Nguyệt Xuất Vân

nguồn sưu tầm

Một mối tình thâm... chỉ có điều chiếc mặt nạ bằng bạch ngọc chạm khắc tinh xảo kia, ngay cả vào lúc chàng và nàng quyến luyến bên nhau, chiếc mặt nạ đó cũng chưa bao giờ được gỡ xuống. ...

Đạo phi thiên hạ - Tập 1

31 chương

Đọc truyện Cổ Đại

Từ khóa

Văn Án

Đằng đẵng chờ chồng gần bốn năm, thời khắc trái tim nàng nảy sinh tình yêu với chàng chính là lúc nàng trốn trong hàng ngũ những người mừng công thắng trận của chàng. Nhưng lúc ấy nàng cũng bàng hoàng nhận ra, bên cạnh chàng đã có một người con gái khác vô cùng xinh đẹp. Chỉ sau một đêm, nàng từ chính phi trở thành thứ phi. Nàng chấp nhận không một lời than vãn. Nhưng mọi điều chàng làm đều vì người con gái khác. Chàng phụ tình, hà tất nàng phải một lòng một dạ?

Chàng sinh ra trong gia đình quyền thế nhưng lại trưởng thành trong “bóng tối”. Chàng quyết định phải sinh tồn giữa những âm mưu. Từ một thiếu niên yếu đuối trở thành một chiến thần bất khả chiến bại. Trong quá trình lột xác chàng đồng thời cũng đem lòng yêu thích một bóng hình thanh cao với vẻ đẹp như tuyết liên ngạo tuyết. Nhưng người con gái đó lại xem trọng quyền lực hơn tình yêu. Người hữu tình, kẻ vô dạ, Chàng biết phải làm gì đây?

Diễn biến của câu chuyện chi tiết thế nào, đặc sắc ra sao? Xin trân trọng giới thiệu đến các bạn cuốn sách: Đạo phi thiên hạ - Tác giả: Nguyệt Xuất Vân.

Tập 1

Một đêm quấn quít… trước nay chàng chưa bao giờ chạm vào môi nàng.

Một mối tình thâm… chỉ có điều chiếc mặt nạ bằng bạch ngọc chạm khắc tinh xảo kia, ngay cả vào lúc chàng và nàng quyến luyến bên nhau, chiếc mặt nạ đó cũng chưa bao giờ được gỡ xuống.

“Chàng thực sự muốn đấu với thiếp ư?” Nàng nhìn chàng đăm đăm, ánh mắt long lanh gợn sóng ngày nào giờ tựa như đầm nước âm u lúc tuyết rơi, vừa sâu thăm thẳm lại vừa lạnh lẽo đến thê lương.

“Phải!” Chàng đáp rành rọt, không có lấy nửa phần do dự. Thanh âm của chàng rất lạnh, ánh mắt chàng càng lạnh lùng hơn, tựa như gió bấc đang mặc sức tung hoành trên vách núi, khiến người ta lạnh tới tận xương tủy.

Nàng khẽ cười, hóa ra, người mà chàng yêu, trước sau vẫn không phải là nàng. Giờ đây, vì ý trung nhân của mình, cuối cùng chàng cũng dùng vũ lực với nàng rồi.
….

“Nàng định làm gì?” Chàng quay người lại nhìn nàng, đôi mắt đen đầy vẻ lạnh lẽo.

Đôi môi khẽ động, nàng không nhịn nổi cất lên một tràng cười, trong đó có vài phần cuồng ngạo, vài phần tà khí, và còn cả vài phần cay đắng không sao thốt nên lời. Ánh mắt nàng quét qua khuôn mặt chàng, nhìn xuống nền tuyết trắng xóa. Tuyết trắng tinh khôi phản chiếu ánh sáng mặt trời, tựa như băng châm khiến mắt nàng đau nhói. Gió trên vách núi cũng bỗng trở nên lạnh hơn, thổi xuyên qua y phục, thổi vào trong lòng nàng, đáy lòng nàng lúc này hoàn toàn lạnh giá.

Các tác giả nổi tiếng bình luận về cuốn sách

“Đạo phi thiên hạ” giống như một chén bồ đào mỹ tửu, uống hết rồi mà trong miệng vẫn còn mùi thơm, dư vị còn lưu lại đến vô cùng. Mỗi nhân vật dưới ngòi bút Xuất Vân đều sinh động tươi mới, một cái chau mày, một nụ cười đều như sống dậy khỏi trang giấy. Sự thông minh, phóng khoáng, tài tình của Sắt Sắt, sự bình tĩnh, lạnh lùng, thâm trầm của Dạ Vô Yên, nét ung dung, phiêu dật, dịu dàng của Minh Xuân Thủy đều khiến chúng sinh điên đảo, làm mọi người say mê.

“Đạo phi thiên hạ” có thể coi là kinh điển của ngôn tình. Miêu tả tình cảm tinh tế, là kiểu tinh tế đến mức khiến bạn đau đớn từ tận trong xương tủy. Nội dung có nhiều chỗ giấu bút, các tình tiết móc xích vào nhau, có thể coi là bản cổ trang của “Tiềm phục”. Xuyên suốt nội dung là chuyện quốc gia, tình cảm, trách nhiệm. Nhân vật chính với nhân cách độc đáo, đầy mê hoặc của mình đã hóa giải biết bao chuyện phục thù, lợi dụng, âm mưu và phản bội.