Chiết Chỉ Mã Nghị

nguồn sưu tầm

Yêu anh còn rất nhiều thứ đối với cô là xa xỉ, nhưng nếu kể hết ra thì anh sẽ buồn....

Em là đôi cánh của anh

55 chương

Đọc truyện Hiện đại

Từ khóa

Văn Án

Trử Tụng là con chim ưng trên bầu trời và bầu trời chính là lãnh địa của anh.

Kiều Ưu Ưu nắm trong tay một sợi dây, cho dù con chim ưng đó có bay cao bay xa tới đâu đi chăng nữa thì đối với cô cũng chỉ là một cánh diều.

Giới thiệu

Yêu anh còn rất nhiều thứ đối với cô là xa xỉ, nhưng nếu kể hết ra thì anh sẽ buồn.

Em là đôi cánh của anh kể về cuộc hôn nhân của đôi vợ chồng trẻ trong xã hội hiện đại. Anh chồng là đại tá phi công xuất sắc trong quân đội, con trai thứ ba trong một gia đình có bốn con trai - Trử Tụng. Cô vợ là phát thanh viên chương trình dự báo thời tiết của Đài Truyền hình - Kiều Ưu Ưu. Cả hai vợ chồng đều là những người ưu tú, giỏi giang, xinh đẹp nhưng cũng vô cùng ương bướng.Cuộc sống hôn nhân của họ đúng là không bình thường: mỗi người một nơi, con cái chưa có, điện thoại thăm hỏi nhau cũng rất ít. Họ dường như vẫn được sống cuộc sống độc thân khi xưa. Về phía Kiều Ưu Ưu, đó là do bản thân cô kết hôn chẳng qua là để quên đi mối tình đơn phương bị từ chối, cô không hề yêu Trử Tụng, cô thích và quen với cuộc sống độc thân này. Còn Trử Tụng, anh yêu cô từ nhỏ, yêu đơn phương, nhưng do công việc của anh phải đi công tác xa, hơn nữa anh biết Ưu Ưu không yêu mình nên cũng không cố ép. Kết hôn đã hai năm nhưng họ rất ít gặp nhau, mà những lời tình cảm yêu thương cũng rất hiếm. Nhưng đến một ngày…

Trong kì nghỉ của Ưu Ưu, hai bà mẹ đã “áp giải” cô đến doanh trại của Trử Tụng và “giam lỏng” cô ở đó do những kì nghỉ trước đây chưa bao giờ cô đến thăm chồng. Cuộc sống vợ chồng nơi doanh trại đã đem lại cho Ưu Ưu những trải nghiệm mới, những tình cảm của cô với chồng cũng tốt đẹp hơn. Cả hai đều cảm thấy cần có nhau, thấy hạnh phúc khi ở bên nhau. Và chuyến đi lần này của Ưu Ưu đã mang lại kết quả tốt, đáp ứng sự mong mỏi của hai dòng họ Trử và Kiều: cô đã mang trong mình giọt máu của Trử Tụng.

Nhưng “ngày vui ngắn chẳng tày gang”, đứa con của Ưu Ưu chưa kịp “hành hạ” xong mẹ thì Trử Tụng gặp tai nạn khi đang bay trên biển. Máy bay bốc cháy, anh bị thương nặng, bị rơi xuống biển, cũng may mà ý chí và những mảnh xác máy bay trôi nổi đã giúp anh sống được cho đến khi được cứu. Trử Tụng sống nhưng đứa con trong bụng Ưu Ưu thì không còn. “Trử Tụng cảm thấy cuộc đời đang đùa cợt với anh, anh thoát chết trong gang tấc và cái giá của nó lại chính là sinh mệnh cốt nhục của anh, nếu như vậy, anh thà lấy mạng đổi mạng.”

Trử Tụng không chết nhưng không còn được bay nữa. Đây là một mất mát rất lớn với anh bởi từ trước tới nay máy bay và bầu trời là cuộc sống của anh, hơi thở của anh. Nhưng anh cũng nhận ra rằng mình còn có Ưu Ưu, anh đã sớm coi cô là “đôi cánh” của cuộc đời mình. Trải qua sóng gió, sinh tử, cả Ưu Ưu và Trử Tụng đều cảm thấy rằng mình có một mong ước là được “sống như các cặp vợ chồng bình thường khác”. Và để bắt đầu thực hiện mong ước đó, Trử Tụng đã nhanh chóng thực hiện một đám cưới “bù” rất long trọng, hoành tráng để dành tặng người phụ nữ mà anh yêu thương.

Ưu Ưu là cô gái bất hạnh trong tình yêu khi luôn phải sống câm lặng với những mối tình đơn phương. Cô yêu một anh chàng chơi violon tha thiết nhưng không hề được người đàn ông này đáp lại. Mối tình thứ hai của cô với anh chàng Tống Tử Đồng – sếp của cô cũng không được may mắn hơn. Thất bại trong tình yêu, Ưu Ưu đành nhắm mắt đưa chân lấy người đàn ông cô không hề có tình cảm là Trử Tụng.

Ngược lại, Trử Tụng đã thầm yêu Ưu Ưu từ khi còn nhỏ nhưng không hề được cô để ý vì trong mắt Ưu Ưu anh chỉ là một kẻ ngang tàng, ngạo nghễ, hay phá phách. Bất ngờ một ngày được chính người mình yêu cầu hôn. Trử Tụng vô cùng hạnh phúc dù biết rằng Ưu Ưu đến với mình không phải vì tình yêu. Vì yêu cô nên hết lần này tới lần khác, Ưu Ưu gây chuyện, Trử Tụng đều bao dung bỏ qua. Anh nói cô chính là đôi cánh của anh, không có cô, anh sẽ không thể cất cánh.

Cuộc hôn nhân của Ưu Ưu và Trử Tụng rất đặc biệt: không ảnh cưới, không hôn lễ, không trăng mật, ngay cả nhẫn cưới cũng không. Lấy chồng rồi suốt hai năm trời, Ưu Ưu vẫn sống cuộc sống tự do, vô lo vô nghĩ. Trử Tụng là một quân nhân và trong hai năm đầu lấy vợ, số lần anh về nhà chỉ đếm trên đầu ngón tay. Mà mỗi lần gặp nhau, họ lại gây sự, cãi vã.

Cuộc hôn nhân nhàm tẻ ấy cuối cùng cũng kết thúc bằng sự thay đổi của Ưu Ưu. Cô không biết từ khi nào cô đã yêu chồng mình, cần và muốn có anh bên cạnh. Có điều, cách yêu của cô đối với Trử Tụng cũng chẳng giống ai. Nhìn bề ngoài, nó như một sự dửng dưng nhưng bên trong lại là cả trái tim thổn thức nhớ thương người chồng. Cô đã hi sinh cái tôi của mình để làm hậu phương vững chắc cho anh.

Vì yêu anh, nhiều khi cô không nhận được tin nhắn, hay cuộc gọi của anh. Nhưng không sao, cô lại thấy nhẹ nhõm khi có thể yên tâm ngủ nướng mà không bị tiếng chông điện thoại làm phiền, không bị thay đổi giờ giấc yêu quý trước kia của mình, có thể tự do làm những công việc mình yêu thích mà không bị ai phàn nàn.

Vì yêu anh, những lúc nhớ anh cô không thể liên lạc được với Trử Tụng nhưng cô vẫn thầm nguyện cầu mong anh sớm trở về với tổ ấm của mình, nơi đó có cô và thiên thần của vợ chồng họ đang chờ đợi anh. Nhưng không sao, bởi những lúc đó Ưu Ưu có thể cho Trử Tụng thấy rằng anh quan trọng với cô nhường nào, cô yêu anh nhiều biết bao.

Vì yêu anh, mỗi ngày không được gặp anh nhưng cô có thể tưởng tượng ra dáng hình, nụ cười, khuôn mặt, ánh mắt anh nhìn cô ấm áp, trìu mến đến nhường nào.

Yêu anh còn rất nhiều thứ đối với cô là sa sỉ, nhưng nếu kể hết ra thì anh sẽ buồn. Dù không được như những người khác, đôi khi chạnh lòng thấy họ tay nắm tay cùng nhau dạo phố. Nhưng không sao, nếu cô không học cách chấp nhận thì cô sẽ không bao giờ giữ được tình yêu dành cho anh. “Bởi anh là lính.”

Điều gì đã làm thay đổi Ưu Ưu, và ẩn đằng sau mối tình của họ có những bí mật gì? Câu trả lời sẽ có trong sách “Em là đôi cánh của anh”.

Trử Tụng sinh ra và lớn lên trong gia đình truyền thống, anh là phi công xuất sắc của Quân đội Nhân dân Trung Hoa. Ngay từ nhỏ anh đã thầm mến Kiều Ưu Ưu nhưng chưa bao giờ anh thổ lộ tình cảm này cho cô biết bởi cô không hề yêu anh. Trong một lần hai người uống rượu say, anh nói Ưu Ưu đã dùng vòng nút ở chai bia để cầu hôn anh nên anh đã mủi lòng chấp nhận lời cầu hôn đó của cô.

Kiều Ưu thầm yêu Tống Tử Đồng suốt 6 năm, cô muốn sánh ngang cùng anh nên đã quyết tâm xin vào làm ở Đài Truyền hình. Hiện tại cô đang là phát thanh viên dẫn chương trình dự báo thời tiết. Có thể nói Trử Tụng và Ưu tiến tới hôn nhân vô cùng vội vã, dường như chỉ là để lấp khoảng trống trong lòng Ưu Ưu khi bị Tống Tử Đồng – người cô thầm thương trộm nhớ suốt bao năm qua từ chối.