Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Đọc truyện Hoa Hồng Kí Ức online

Hoa Hồng Kí Ức

"Thế gian này, mọi thứ sẽ già nua, duy chỉ có tình em là trẻ mãi. Thế gian này, bao điều dối trá, duy chỉ có tình em vẫn mãi sáng trong. “Chỉ có tình yêu, dù bạn đeo mặt nạ đi chăng nữa, người yêu bạn vẫn sẽ đi về phía bạn, dù cô ấy không hề biết người đó là bạn, nhưng trái tim sẽ dẫn đường cho cô ấy….”"

Lâm Địch Nhi

Truyện thuộc -Hiện đại- Gồm 16 Chương

Văn án "Hoa Hồng Kí Ức"

Một số người cho rằng, “không có gì là mãi mãi”, ngay cả tình yêu cũng vậy, rồi một ngày nó sẽ biến mất. Nhưng cuộc sống luôn có những điều bất ngờ xảy ra, và tình yêu là điều kỳ diệu nhất, là thứ luôn mang đến những bất ngờ mà không ai có thể dự đoán được. Thế nên, có những tình yêu sẽ mãi mãi chẳng hề biến mất như người ta vốn dự đoán là phải thế, vốn cho rằng nó sẽ bị thời gian bôi xóa phai nhòa.

Hoa hồng kí ức – kí ức về tình yêu của Trì Linh Đồng và Bùi Địch Thanh vĩnh hằng cùng năm tháng, dù anh có mất đi, trong tim cô vẫn đầy ắp bóng hình anh, đầy ắp những kí ức về tình yêu của hai người. Dù anh mang dáng hình của một chàng trai khác, trong tim cô vẫn cảm nhận được đó chính là anh, là người mà cô đã yêu bằng trọn trái tim mình… Hóa ra tình yêu chính là, cho dù anh có thay đổi khuôn mặt, lãng quên kí ức:

Đôi mắt em vẫn sẽ vì anh mà ngời sáng.

Trái tim em vẫn sẽ vì anh mà loạn nhịp.

Yêu là xúc cảm, nhưng chẳng ai trên đời này có thể trả lời thỏa đáng được câu hỏi vì sao nam nữ lại yêu nhau. Có lẽ yêu chỉ là yêu thôi, vì khi yêu người ta thấy tim mình hạnh phúc, cuộc sống vui vẻ và yêu đời hơn. Thật tuyệt vời khi những người yêu nhau đến được với nhau, được nắm tay nhau cùng vượt qua những khó khăn trắc trở của cuộc sống, được nắm tay nhau đến lúc anh già em lão mãi chẳng buông tay.

Nhưng trên thế gian này có bao nhiêu người cùng chung nhịp đập trái tim, lại không thể cầm tay đi chung trên một con đường? Tình yêu này dù khổ đau, nhân duyên này dù trắc trở, nhưng đó chính là tình yêu vĩnh hằng, là nhân duyên khiến bạn trở nên trưởng thành và mạnh mẽ.


Tuy anh và cô là đối thủ cạnh tranh trong công việc, nhưng cũng là tri âm cùng tán thưởng đối phương. Anh tài mới hiểu lòng nhau, tình yêu nảy sinh giữa hai người như tự nhiên phải vậy. Đáng tiếc một cuộc tai nạn giao thông đã khiến anh đột ngột qua đời. Không còn người tri âm lắng nghe, tiếng đàn chẳng nên bài, dây đàn không tỏ ý, như thể đã đánh mất một nửa linh hồn, cô để mặc bản thân phiêu dạt. Là vì quá nhung nhớ hay vì quá cô đơn, cô lại thấy được hình bóng anh trên người một chàng trai khác, những ký ức khắc sâu như có sức hút mãnh liệt, khiến cô không thể kiềm lòng mà tới gần, nhưng cũng chính nó ngăn cản cô nhìn về phía trước…

“Nếu anh đã từ giã cõi đời này, nhưng một ngày nọ em bỗng nhìn thấy anh trên phố - khỏe mạnh và bình an, em sẽ hoảng sợ đến mức quay đầu chạy trốn, hay sẽ bước tới ôm chặt lấy anh?”

Thế gian này, mọi thứ sẽ già nua, duy chỉ có tình em là trẻ mãi. Thế gian này, bao điều dối trá, duy chỉ có tình em vẫn mãi sáng trong.

“Chỉ có tình yêu, dù bạn đeo mặt nạ đi chăng nữa, người yêu bạn vẫn sẽ đi về phía bạn, dù cô ấy không hề biết người đó là bạn, nhưng trái tim sẽ dẫn đường cho cô ấy….”


 

Bạn đọc chương:

Lâm Địch Nhi

Lâm Địch Nhi

Câu nói đặc sắc trong truyện của Lâm Địch Nhi: Thế gian này, mọi thứ sẽ già nua, duy chỉ có tình em là trẻ mãi. Thế gian này, bao điều dối trá, duy chỉ có tình em vẫn mãi sáng trong. “Chỉ có tình yêu, dù bạn đeo mặt nạ đi chăng nữa, người yêu bạn vẫn sẽ đi về phía bạn, dù cô ấy không hề biết người đó là bạn, nhưng trái tim sẽ dẫn đường cho cô ấy….”


Hái sao

Hái sao
Em đã yêu một người đàn ông không đơn giản, vậy th ...
30 chương

Hoa hồng sớm mai

Hoa hồng sớm mai
Tình yêu có thể bắt đầu từ những điều rất giản dị, ...
11 chương

Hoa hồng giấy - Tập 1

Hoa hồng giấy - Tập 1
Tình yêu là gì? Câu hỏi muôn đời đấy sẽ được trả l ...
9 chương

Hoa hồng giấy - Tập 2

Hoa hồng giấy - Tập 2
Tình yêu âm thầm nảy nở, nhưng đến khi Khang Kiếm ...
10 chương

Hoa Hồng Kí Ức

Hoa Hồng Kí Ức
Thế gian này, mọi thứ sẽ già nua, duy chỉ có tình ...
16 chương