Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Đọc truyện Lửa nở thành hoa online

Lửa nở thành hoa

"“Đến giờ ta mới hiểu, sau tất cả những sóng gió kia, ta vẫn sống… là để gặp được chàng.”"

Bí Ngô

Truyện thuộc -Cổ Đại- Gồm 9 Chương

Văn án "Lửa nở thành hoa"

*Đây là câu chuyện được Bí lấy cảm hứng từ lịch sử thời kì đầu vương quốc Lâm Ấp, một vương quốc cổ tồn tại vào khoảng từ thế kỷ thứ 2 đến thứ 6 trên vùng bắc trung bộ của Việt Nam, tiền thân của vương quốc Chăm-pa sau này. Vào những năm đầu, văn hoá xã hội Lâm Ấp chủ yếu chịu ảnh hưởng từ Trung Quốc. Sau đó không lâu, những nhà truyền giáo người Ấn Độ đã đưa văn hoá Ấn vào Lâm Ấp và dần dần có ảnh hướng lớn hơn. Đó là nguyên nhân truyện sẽ không có mùi vị Việt Nam theo kiểu mà nhiều người thường tưởng tượng.

“Lửa nở thành hoa” không phải là một truyện lịch sử hay dã sử; vì bối cảnh lịch sử chỉ đơn thuần là nguồn cảm hứng để Bí tạo nên cốt truyện. Vì vậy, xin đừng đánh đồng nội dung của truyện với những gì đã thật sự xảy ra trong lịch sử.*

Giới thiệu truyện:

Có những người cùng ta bước qua bao chông gai, ngỡ rằng sẽ đi bên ta đến cuối con đường, nhưng rốt cuộc lại từ biệt ta ở một ngã rẽ vô tình nào đó. Lại có những người, suốt con đường luôn đi phía sau ta, ta không nhìn thấy. Chỉ đến lúc ta bơ vơ lạc lõng nhất, xoay người lại, mới nhẹ nhàng trao ta một nụ cười, nắm tay ta đi nốt quãng đường còn lại.

“Đến giờ ta mới hiểu, sau tất cả những sóng gió kia, ta vẫn sống… là để gặp được chàng.”

Bạn đọc chương:

Bí Ngô

Bí Ngô

Câu nói đặc sắc trong truyện của Bí Ngô: “Đến giờ ta mới hiểu, sau tất cả những sóng gió kia, ta vẫn sống… là để gặp được chàng.”


Lửa nở thành hoa

Lửa nở thành hoa
“Đến giờ ta mới hiểu, sau tất cả những sóng gió ki ...
9 chương

Hoàng cung kì ngộ

Hoàng cung kì ngộ
Chuyện xưa kể rằng... Một ngày nọ, có một con chim ...
94 chương