Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Đọc truyện Miêu Cương Hồ Sơ Cấm Kỵ (Quyển 1) online

Miêu Cương Hồ Sơ Cấm Kỵ (Quyển 1)

"Tôi tên là Niếp Vũ, sinh ra và lớn lên giữa một sơn thôn nghèo khó ở vùng đất Kiềm Bắc hoang vu. Nhà tôi ở trên một bãi đất bằng dưới một gốc hòe lớn, nhà tôi có tất cả bốn người, tôi, em gái, chú Hai và thím Hai. Nói đúng ra, em gái, chú Hai và thím Hai là người một nhà, còn tôi là một người ngoài, một cô nhi được nhận nuôi. Tôi không nhớ rõ nơi mình sinh ra, lớn như thế này, cũng không biết cha mẹ mình là ai, thứ duy nhất có liên quan đến thân phận của tôi là chiếc hồ lô bằng ngọc đeo trên cổ từ nhỏ."

Tửu Tẩm Yên Hôi
Từ khóa:Ma Quái

Truyện thuộc -Trinh Thám- Gồm 23 Chương

Văn án "Miêu Cương Hồ Sơ Cấm Kỵ (Quyển 1)"


Tôi tên là Niếp Vũ, sinh ra và lớn lên giữa một sơn thôn nghèo khó ở vùng đất Kiềm Bắc hoang vu.

Nhà tôi ở trên một bãi đất bằng dưới một gốc hòe lớn, nhà tôi có tất cả bốn người, tôi, em gái, chú Hai và thím Hai.

Nói đúng ra, em gái, chú Hai và thím Hai là người một nhà, còn tôi là một người ngoài, một cô nhi được nhận nuôi.

Tôi không nhớ rõ nơi mình sinh ra, lớn như thế này, cũng không biết cha mẹ mình là ai, thứ duy nhất có liên quan đến thân phận của tôi là chiếc hồ lô bằng ngọc đeo trên cổ từ nhỏ.

Chiếc hồ lô cỡ đầu ngón tay, đen bóng, trong suốt, lấp lánh ánh sáng, giống như một tác phẩm điêu khắc từ ngọc thạch, mặt trên có khắc một ký hiệu cổ quái màu đỏ sậm, xiêu xiêu vẹo vẹo, không biết là cái gì.

Tôi không phải là con ruột của chú Hai, thím Hai, nhưng bọn họ đối xử với tôi như con mình đẻ ra, thậm chí có khi đối xử với tôi còn tốt hơn so với em gái. Sau này, tôi cảm thấy, thái độ của họ đối với tôi dường như có chút khách sáo. Không biết có phải do thân thế bí ẩn của tôi nên họ mới có thái độ như vậy hay không.

Tôi vẫn cho rằng ngọc hồ lô cùng tôi lớn lên hai mươi năm qua là đồ cha mẹ ruột để lại cho tôi, nhưng bây giờ, tôi phát hiện, tôi đã sai hoàn toàn.

Mùa hè, tôi nhận được thông báo trúng tuyển vào một trường đại học trọng điểm, cả nhà đều vui mừng cho tôi, đặc biệt là em gái, vô cùng cao hứng, đi ra ngoài, khuôn mặt lúc nào cũng tươi cười, đầy tự hào, nhìn thấy bạn bè, người quen, lúc nào cũng thổi phồng, ca tụng tương lai của tôi sẽ tươi sáng ra sao, khiến cho tôi gặp bọn họ cũng thấy ngượng ngùng.

Thi đỗ đại học tất nhiên là chuyện vui, nhưng chúng tôi không thể vui vẻ nữa khi đối mặt với một vấn đề thực tế, đó là học phí đại học của tôi, tổng chi phí gần một vạn đồng, đối với gia đình sơn thôn như chúng tôi mà nói, đây là một số tiền không nhỏ.

Vì vậy, nhận dịp mùa hè nông nhàn, chú Hai tích cực chuẩn bị học phí cho tôi.

Ở nơi này, chú Hai của tôi là một đạo sư có danh tiếng, thôn trại xa gần có người chết thường mời ông đến làm pháp sự. Làm pháp sự mấy ngày, thường có thể thu được khoảng một ngàn đồng. Chỉ có điều, tang lễ không phải là ngày nào cũng có, để kiếm thêm tiền, chú Hai còn giúp bắt quỷ trừ tà.

Có một ngày, chú Hai nhận được điện thoại của một người anh em, đi làm pháp sự ở một nơi cách xa thôn trại, tôi ở nhà không có việc gì nên đi cùng ông ấy, giúp ông những chuyện lặt vặt. Đến một thôn trang nằm sâu trong núi, tiến hành làm pháp sự, từng bước cúng bái rất suôn sẻ. Buổi chiều ba ngày sau, pháp sự kết thúc mỹ mãn, chú Hai cùng mấy người anh em phân chia tiền công, mọi người sau khi nhận xong phần của mình liền từ biệt ra về.

Chú Hai đưa tôi chạy xuống chân núi, chúng tôi tính toán thời gian có thể bắt kịp chuyến xe tuyến* cuối cùng. Chỉ cần đáp xe tuyến, trời tối là chúng tôi có thể về đến nhà, có thể kịp ăn cơm tối với thím Hai và em gái. Đã ba ngày tôi và chú Hai không được gặp thím Hai và em gái, rất muốn nhìn thấy họ, nếu đi nhanh, có thể đến đường quốc lộ dưới chân núi trước thời gian dự tính.

(*) Xe tuyến: xe chuyên chạy một tuyến đường.

Thế nhưng, có một chuyện không ngờ xảy ra!


Tửu Tẩm Yên Hôi

Tửu Tẩm Yên Hôi

Câu nói đặc sắc trong truyện của Tửu Tẩm Yên Hôi: Tôi tên là Niếp Vũ, sinh ra và lớn lên giữa một sơn thôn nghèo khó ở vùng đất Kiềm Bắc hoang vu. Nhà tôi ở trên một bãi đất bằng dưới một gốc hòe lớn, nhà tôi có tất cả bốn người, tôi, em gái, chú Hai và thím Hai. Nói đúng ra, em gái, chú Hai và thím Hai là người một nhà, còn tôi là một người ngoài, một cô nhi được nhận nuôi. Tôi không nhớ rõ nơi mình sinh ra, lớn như thế này, cũng không biết cha mẹ mình là ai, thứ duy nhất có liên quan đến thân phận của tôi là chiếc hồ lô bằng ngọc đeo trên cổ từ nhỏ.


Miêu Cương Hồ Sơ Cấm Kỵ (Quyển 1)

Miêu Cương Hồ Sơ Cấm Kỵ (Quyển 1)
Tôi tên là Niếp Vũ, sinh ra và lớn lên giữa một sơ ...
23 chương