Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Đọc truyện Mưu thâm đằng sau tờ giấy bạc online

Mưu thâm đằng sau tờ giấy bạc

"Cái gì có nhiều quá tốt quá, thì sợ sẽ nhanh mất, giống như một dòng chảy chảy qua đám cỏ xanh, thoáng chốc hoa tàn, chim bay, sông cạn... Vì hạnh phúc quá, nên càng thấy sợ nỗi khổ đau."

Pirere Boileau

Truyện thuộc -Trinh Thám- Gồm 11 Chương

Văn án "Mưu thâm đằng sau tờ giấy bạc"

Trích đoạn :

Arsene Lupin đứng trước gương giá đứng của buồng mình, cải trang nhẹ nhàng với bàn tay khéo léo của một viên thư ký già Hài kịch nước Pháp. Ông ta do dự khá lâu về việc chọn bộ râu mép, trong khi Bernardin ngồi xổm lên ghế tựa, quan sát ông ta không một chút vội vã.

- Nhưng vì tôi nói với ông là sẽ không có ai, Bernardin nói - Joseph, người ở của họ, đã xác nhận với tôi điều đó. Tất cả các ngày thứ ba, cô chủ của họ - bà Mendaille, qua đêm ở chỗ đứa con trai nhỏ.

Lupin nhăn mặt để kiểm tra xem râu mép ngắn màu hung mà ông ta vừa chấp nhận có dính chặt vào môi mình không.

- Ở đâu ? - Ông ta hỏi.

- Ở Valmondois, nơi đứa bé đang được nuôi dưỡng. Tôi đã giải thích tất cả điều đó cho ông, thưa ông chủ.

- Nhưng không phải là tất cả, Bernardin bạn nhỏ của tôi. Tôi nhắc lại bài học của tôi, đơn giản thế thôi. Gã Joseph ấy không nói cho anh tại sao gã đã bỏ vị trí ?

- Chắc thế ! Hình như vợ chồng Mendaille thường xuyên lục đục với nhau. Đã có một sự rắc rối và Joseph muốn tìm kiếm việc ở bên ngoài. Ông ta không thích lão chủ, mà theo ông ta, là một tên tàn bạo.

- Bao nhiêu tuổi ?

- Tôi không biết chính xác.

Lupin quay người lại và chỉ tay đe doạ Bernardin.

- Anh phải biết. Cần phải biết mọi chuyện khi đến thăm người ta.

- A ! Chừng bốn mươi lăm, tôi cho là như thế. Điều chắc chắn là ông ta thường đi ra ngoài vào buổi tối, nhất là khi vợ ông ta vắng mặt. Ông đạo một vòng con đường Capucine và không khi nào trở về trước một giờ sáng. Vì chưa có người thay thế Joseph nên chiều nay, nhà họ vắng người.

Bạn đọc chương:

Pirere Boileau

Pirere Boileau

Câu nói đặc sắc trong truyện của Pirere Boileau: Cái gì có nhiều quá tốt quá, thì sợ sẽ nhanh mất, giống như một dòng chảy chảy qua đám cỏ xanh, thoáng chốc hoa tàn, chim bay, sông cạn... Vì hạnh phúc quá, nên càng thấy sợ nỗi khổ đau.


Sáu tội ác không có hung thủ

Sáu tội ác không có hung thủ
Có lẽ theo mình, đàn ông đáng yêu là người biết cá ...
12 chương

Mưu thâm đằng sau tờ giấy bạc

Mưu thâm đằng sau tờ giấy bạc
Cái gì có nhiều quá tốt quá, thì sợ sẽ nhanh mất, ...
11 chương