Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Đọc truyện Nếu Em Ở Lại online

Nếu Em Ở Lại

"Mia cùng gia đình đi chơi gặp phải một tai nạn, trong khoảnh khắc đối mặt với cái chết từng kí ức hạnh phúc bên người thân và chàng trai cô yêu nhất - Adam, quay lại. Liệu cô ấy sẽ quyết định như thế nào - Từ bỏ mạng sống của mình hay tiếp tục ở lại."

Gayle Forman

Truyện thuộc -Hiện đại- Gồm 31 Chương

Văn án "Nếu Em Ở Lại"

7: 09 A. M.

    Mọi người đều nghĩ chuyện xảy ra là vì lúc đó trời có tuyết. Đôi khi tôi cũng nghĩ chắc thật sự là do vậy.

    Tôi thức giấc dưới lớp sương mỏng bao phủ khắp sân trước đầy cỏ của chúng tôi. Nó không đến một inch nhưng ở một vùng đất trực thuộc Oregon như này thì chỉ một lớp bụi mỏng thôi cũng làm mọi thứ dường trở nên ngưng trệ vậy. Lúc này một chiếc xe dọn tuyết đang bận rộn trên mặt đường trắng. Những giọt nước đó rơi từ bầu trời xuống – từng giọt, từng giọt một – nhưng không phải là cái loại mà đã bị đông cứng lại.

    Nhiêu đây tuyết là đủ để cúp học rồi. "Chơi tuyết!" Thằng em tôi, Teddy, kêu lớn lên khi đài phát thanh buổi sáng của mẹ thông báo về các hoạt động trì trệ. "Ba, đi làm người tuyết đi."

    Ba tôi cười, vỗ nhẹ nhẹ vào cái tẩu thuốc của mình. Ông bắt đầu hút thuốc từ cái lúc mà trào lưu hoài cổ những năm 50 Father Knows Best kích thích ông trở lại. Ông còn mang nơ nữa. Tôi không hiểu lắm cái này là phong cách hay là đang sỉ vả nữa – cái cách mà ông muốn thông báo với mọi người rằng ông đã từng là một punker chứ không phải là một giáo viên Anh ngữ cấp hai, hay là tại nghề giáo đã biến ông trở thành người có phong cách không lẫn vào đâu được như thế này. Nhưng tôi lại yêu cái mùi của thuốc lá. Nó thơm thơm và hơi ngọt, và làm tôi luôn nhớ đến mùa đông cùng bếp lửa.

    "Con có thể thử xem sao, nhưng nó khó có thể đứng vững trên mặt đường được. Hay là con làm trùng amíp bằng tuyết đi."

    Có thể là ba đang vui vẻ lắm.


Gayle Forman

Gayle Forman

Câu nói đặc sắc trong truyện của Gayle Forman: Mia cùng gia đình đi chơi gặp phải một tai nạn, trong khoảnh khắc đối mặt với cái chết từng kí ức hạnh phúc bên người thân và chàng trai cô yêu nhất - Adam, quay lại. Liệu cô ấy sẽ quyết định như thế nào - Từ bỏ mạng sống của mình hay tiếp tục ở lại.


Nếu Em Ở Lại

Nếu Em Ở Lại
Mia cùng gia đình đi chơi gặp phải một tai nạn, tr ...
31 chương