Hồ Điệp Seba

nguồn sưu tầm

Ta đã bán cả cơ thể, tương lai của mình cho chàng rồi...

Nhật ký thuần hóa phu quân

21 chương

Đọc truyện Cổ Đại

Từ khóa

Văn Án

Trích đoạn :

Sau khi Mộ Dung thiếu phu nhân gả vào nhà họ Lý, việc định hôn sự từ nhỏ ở Uyển thành lập tức giảm hẳn, mọi người đều sợ sẽ khiến tương lai của con gái mình cũng thê thảm như thế.

Khi thất thiếu phu nhân vào cửa, các chị em dâu vốn chờ xem chuyện vui lập tức được mở rộng tầm mắt.

Không ai ngờ một cô gái xuất thân cao quý - dù chỉ là con của thiếp - lại hiểu biết và lễ phép như vậy, vừa hiền lương vừa rộng lượng. Chẳng những cực kì hiếu thuận với người lớn, còn nói năng nhỏ nhẹ với thất công tử không có tương lai kia, càng không gây chuyện với chị em dâu.

Nhưng khi có người định nhân cơ hội ngồi lên đầu nàng, nàng liền vừa đấm vừa xoa, nhu phong tế vũ, khiến những nàng thiếp và thông phòng có ý xấu đó phải tâm phục khẩu phục, hạ tầm mắt xuống, trong lòng có vài phần e sợ. Những kẻ bới móc thì không tìm ra chỗ nào không được, trái lại còn tặng những món quà khiến ai cũng xiêu lòng, lại không hề có ý định tranh cướp quyền lực, cực kì hiền hậu.

Không đánh người hay cười, lại bắt người tay ngắn [1]. Nhà họ Lý có ba phòng, phòng trưởng và phòng ba (thất công tử) đều là con vợ cả, phòng hai là con vợ lẽ, có điều thất thiếu phu nhân đối xử với phòng trưởng thì tôn trọng, với phòng hai lại thân thiết, đối với bà nội thì thải y ngu thân [2], nói chuyện vui vẻ; với mẹ chồng thì dịu dàng không tính toán. Từ sau khi sinh được thất công tử, Lý phu nhân đã lui vào Phật đường, không màng chuyện bên ngoài. Thất thiếu phu nhân có thể thành ý tĩnh tâm đi thắp hương mỗi buổi sáng, khiến Lý phu nhân mặt lạnh tâm lạnh cũng phải hòa nhã với nàng.