Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Đọc truyện Tháng Mười Một Của Trái Tim - November of the Heart online

Tháng Mười Một Của Trái Tim - November of the Heart

"Khi ta mang trái tim dành trọn đến một người cũng chính là lúc chơi ván bài may mắn. Dù ta dành hết một nửa đời thành thât Yêu trọn người thôi... đâu có nghĩa người ... yêu."

Lavyrle Spencer
Từ khóa:Lãng Mạn

Truyện thuộc -Tình Cảm- Gồm 19 Chương

Văn án "Tháng Mười Một Của Trái Tim - November of the Heart"

“Tháng mười một của trái tim” (November of the Heart) của Lavyrle Spencer là tiểu thuyết lãng mạn lịch sử Mỹ về câu chuyện tình giữa một cô tiểu thư nhà giàu 18 tuổi (Lorna) và anh chàng người hầu 25 tuổi (Jen Harken). Thông thường trong các tiểu thuyết ái tình Mỹ, nhân vật nam thường là người đàn ông trưởng thành, có địa vị, điêu luyện trong truyện tình ái, không tin vào tình yêu để cuối cùng sa vào lưới tình của một cô nàng trong sáng nhưng thông minh (hiểu biết và đối đáp thông minh). Cặp Lorna và Jen Harken rất khác với các nhân vật trong các tiểu thuyết Mỹ, tuy nhiên cũng chưa phải là không từng gặp trong tiểu thuyết. Và cái mối tình của họ vì thế cũng không phải có gì quá đặc sắc. Cái đặc sắc của cuốn tiểu thuyết này là ở cách miêu tả tâm lý hai nhân vật chính.  

Đó là tình yêu đầu tiên của hai đứa trẻ mới lớn có tâm hồn trong sáng và đầy hoài bão, với những bước đi dò dẫm, run rẩy trong việc khám phá tình cảm của bản thân mình và của đối phương, trong một hoàn cảnh rất không thuận lợi do sự chênh lệch vị thế của hai người. Cái tâm lý ấy được mô tả một cách chân thật, khách quan, phù hợp với lứa tuổi của nhân vật, như một loại cẩm nang tâm lý tuổi mới lớn. Mặt khác, cái tình cảm cứ phát triển dần lên như một nụ hoa nhu nhú lên, rồi mở dần ra từng cánh ấy cứ như một bài thơ hay một bản đàn thật tha thiết, nhất là khi nó được làm nền một cách tinh tế bằng cảnh vật hoặc thiên nhiên.

Bạn đọc chương:

Lavyrle Spencer

Lavyrle Spencer

Câu nói đặc sắc trong truyện của Lavyrle Spencer: Khi ta mang trái tim dành trọn đến một người cũng chính là lúc chơi ván bài may mắn. Dù ta dành hết một nửa đời thành thât Yêu trọn người thôi... đâu có nghĩa người ... yêu.


Tháng Mười Một Của Trái Tim - November of the Heart

Tháng Mười Một Của Trái Tim - November of the Heart
Khi ta mang trái tim dành trọn đến một người cũng ...
19 chương

Lẻ Loi

Lẻ Loi
Xa tận chân trời gần ngay trước mặt, người mà mình ...
31 chương

Hứa Yêu

Hứa Yêu
Có nhứng mối quan hệ bước tiếp thì đau mà rời bỏ t ...
9 chương

Đắm say

Đắm say
Anh đã yêu em từ khi em chưa tồn tại trên cõi đời ...
21 chương

Đắm Say

Đắm Say
“Anh đã yêu em từ khi em chưa tồn tại trên cõi đời ...
21 chương