Đồng Hoa

nguồn sưu tầm

Chàng là gió thoảng mặt hồ, Thiếp là sen nở bên bờ, gió lay Gặp nhau tuy chỉ thoáng mây Nhưng lòng thương mến kiếp này đã trao Chàng là mây trắng trên cao Thiếp là trăng tỏ nép vào mây kia Yêu nhau th...

Trường Tương Tư (Tập 1)

17 chương

Đọc truyện Tình Cảm

Từ khóa

Văn Án

iểu Yêu trở về Hiên Viên Sơn để cúng giỗ mẹ nàng, việc đó liên quan đến quan hệ huyết thống giữa nàng và Hoàng đế, không hề vướng đến những tranh chấp đấu đá trong nội bộ triều đình Hiên Viên. Trong suy nghĩ của tất cả mọi người, nàng chỉ là cô Vương cơ Cao Tân có quan hệ huyết thống với Hoàng đế mà thôi. Nhưng khi Tiểu Yêu quyết định đến Trung nguyên cùng Chuyên Húc thì điều này đồng nghĩa với việc nàng công bố với toàn dân thiên hạ rằng, nàng chọn đứng về phía Chuyên Húc. Và vì vậy, trong mắt tất cả mọi người, Tiểu Yêu bỗng nhiên trở thành cô em gái của Chuyên Húc và là người có quan hệ huyết thống với Tuấn đế. Nhất cử nhất động của Chuyên Húc đều sẽ ảnh hưởng đến Tiểu Yêu, thậm chí cả tính mạng của nàng.

Chuyên Húc nhìn xuống cánh tay mình, cười mỉa mai:

- Có phải ta đã quá ích kỷ? Lẽ ra ta nên để muội rời xa ta giống như A Niệm vậy.

Tiểu Yêu nắm lấy tay của Chuyên Húc:

- Ông ngoại nói câu này rất đúng. Muội là huyết mạch của Vương hậu Hiên Viên. Điện Triêu Vân giờ chỉ còn lại hai huynh muội ta. Trước lúc qua đời, bà ngoại từng căn dặn chúng ta phải giúp đỡ lẫn nhau, bao bọc lẫn nhau. Nếu bây giờ huynh được sống yên ổn, vui vẻ, muội sẽ không lo lắng. Nhưng với tình hình của huynh như hiện nay, dù muội ở nơi đâu cũng không thể yên lòng.

Chuyên Húc cất giọng chua chát:

- Giúp đỡ lẫn nhau ư? Ta chỉ thấy muội giúp đỡ ta, chứ chưa thấy ta giúp được gì cho muội.