Đồng Hoa

nguồn sưu tầm

Chàng là gió thoảng mặt hồ, Thiếp là sen nở bên bờ, gió lay Gặp nhau tuy chỉ thoáng mây Nhưng lòng thương mến kiếp này đã trao Chàng là mây trắng trên cao Thiếp là trăng tỏ nép vào mây kia Yêu nhau th...

Trường Tương Tư (Tập 2): Tình sầu

16 chương

Đọc truyện Cổ Đại

Từ khóa

Văn Án

Núi Thần Nông nằm ở vị trí trung tâm Trung nguyên, phong cảnh hùng vĩ, mỹ lệ, gồm hai dòng sông, chín dãy núi và hai mươi tám ngọn núi chính. Phía Bắc tiếp giáp với Trạch Châu – vùng đất trọng yếu về giao thông và quân sự. Phía Nam trông ra đồng bằng Yến Châu phì nhiêu, màu mỡ. Phía Đông được che chắn, bao bọc bởi bức bình phong thiên nhiên Đan Hà. Phía Tây là thành trì nổi tiếng, thành Chỉ Ấp.

Chỉ Ấp vốn là kinh đô của nước Thần Nông nhưng đã bị phá hủy nghiêm trọng trong cuộc chiến tranh với Hiên Viên. Không khí phồn hoa, đô hội tan biến, muôn dân lầm than cơ cực. Hơn trăm năm trước, Tiểu Chúc Dung thuộc tộc Thần Nông được Hoàng đế cử làm thành chủ thành Chỉ Ấp, cai quản Trung nguyên. Ông đã thuyết phục lão phu nhân của nhà Đồ Sơn ở Thanh Khâu đồng ý gây dựng Chỉ Ấp thành trung tâm buôn bán của gia tộc này. Thêm nữa, phu nhân của ngài Tiểu Chúc Dung là con gái của tộc trưởng tộc Xích Thủy, gia tộc lớn nhất trong bốn gia tộc đứng đầu Đại hoang. Được sự trợ giúp của họ Xích Thủy và Đồ Sơn, Chỉ Ấp phục hồi nhanh chóng. Hơn trăm năm sau, nơi đây đã trở thành chốn phồn hoa đô hội bậc nhất Đại hoang.

Tiểu Yêu và Chuyên Húc đã đến Trung Nguyên được một tháng