Đào Nhạc Tư

nguồn sưu tầm

Vận mệnh thật biết trêu đùa khiến anh yêu người con gái không nên yêu! Đối mặt với bạn gái của anh họ là Diệp Bằng Huyên, Mạnh Chấn Sênh vừa bất đắc dĩ vừa kinh ngạc, chỉ có thể đem tình yêu say đắm l...

Yêu Em Đến Đau Lòng

10 chương

Đọc truyện Hiện đại

Từ khóa

Văn Án

Ngày đầu tiên gặp gỡ cô, bầu trời u ám ,mặt đường trơn ướt, mưa rơi lả tả, giao thông bị ùn tắc, dường như đang thử thách lòng kiên nhẫn cùng kỹ thuật lái xe, cũng là điềm báo trước anh sắp gặp phải chuyện tình cảm khó khăn......

Sống ở nước ngoài nhiều năm, Mạnh Chấn Sênh đã quên tình trạng bị kẹt xe ở Đài Bắc đáng sợ như thế nào, lúc này lại không tránh thời điểm tan việc, cho nên luôn phải giảm tốc độ chạy chậm như rùa. Đèn xanh tuy đã sáng nhưng xe vẫn kẹt tại chỗ, xe máy thì nắm bắt thời cơ vọt lên phía trước, bên trong xe vang lên khúc nhạc jazz lười biếng không cách nào ổn định tâm tình đang nóng nảy trong người đang từ từ tăng lên, ngón tay thon dài gõ nhẹ lên tay lái tiết lộ anh không còn kiên nhẫn.

Loại kẹt xe như thế này đến khi nào mới hết đây.Nhìn trái nhìn phải, Mạnh Chấn Sênh đang muốn tìm cách vượt qua khe hở để có thể chờ ít hơn một chút.

Có rồi! Mắt anh sáng lên. Phía trước có chiếc xe Taxi đang chầm chậm chen vào làn xe còn trống, mặc dù không nhanh nhưng ít ra chiếc xe ấy cũng bắt đầu di chuyển lên phía trước.

Mạnh Chấn Sênh chuyển tay lái, liền bật đèn quẹo phải, chiếc xe trung đội trưởng kiêu căng chậm rãi rời đi, đột nhiên có một bóng đen từ bên phải chạy ra.

Két.... ...... ......

Tiếng phanh xe chói tai cắt ngang chân trời, Mạnh Chấn Sênh trong lòng cảm thấy sợ hãi, vội vàng giẫm lên thắng xe, nhưng lại không cách nào tránh được chuyện xảy ra ngoài ý muốn này, ngay sau khi kết thúc va chạm một số vấn đề liên tiếp xảy ra, tiếng kèn kêu inh ỏi giao thông bắt đầu trở nên hỗn loạn hơn không thể nào di chuyển được.

"Shit!" Mạnh Chấn khẽ nguyền rủa.

Cái gì gọi là dục tốc bất đạt? Hiện tại anh đã cảm thụ rõ rồi!

Không bận tâm ngoài trời đang mưa, anh bật đèn báo hiệu ở đuôi xe lên, cài thắng xe, cởi dây an toàn, thân hình cao to liền bước ra khỏi xe xem tình hình.

Qủa nhiên, một chiếc xe máy màu bạc vượt qua ngã vào bên cạnh xe anh, bị đè dưới xe máy là một cô gái đang vùng vẩy muốn đứng dậy, nón bảo hiểm đã bị rơi xuống đất nằm ở một bên.

"Cô có sao không?" Mạnh Chấn bước nhanh đến gần khom người xuống hỏi.

"Chân của tôi....Đau quá, xin anh giúp tôi nâng chiếc xe đứng lên." Diệp Bằng Huyên gương mặt trắng xanh ngẩng lên cất giọng xin giúp đỡ.

Bị thương! Tâm tình tức giận đang dấy lên liền bị đối phương dập tắt, anh dễ như trở bàn tay dựng lại chiếc xe đè lên nửa người của cô gái, sau đó quay sang đưa tay hướng tới cô gái.

"Cô có bị thương gì hay không? Cô có đứng lên được không?

"Không được, đùi phải của tôi......" Bị đau thay vào đó vẻ mặt móp méo lời nói không được hoàn chỉnh, dùng lực cánh tay chống đỡ lúc này mới đứng thẳng được một chân.

Mạnh Chấn Sênh liếc mắt nhìn chiếc xe của mình, cánh cửa hơi bị móp, bị trầy xước một ít sơn cũng không nghiêm trọng lắm.

" Cô có muốn mời cảnh sát giao thông đến xử lý hay không?"Anh bày tỏ tôn trọng hỏi ý kiến của cô trước.

Nếu muốn bàn về trách nhiệm thuộc về ai, mặc dù hai xe đều không quẹo cua, nhưng chiếc xe của anh đã ở phía trước, xe máy chạy ở bên phải chạy lên đụng vào xe của anh...... Anh hoàn toàn không muốn truy cứu, cũng không cần phải bắt đền, bất quá chỉ là muốn xem đối phương bị thương thế nào muốn xử lý như thế nào.

Diệp bằng Huyên nhìn thấy bởi vì bọn họ va chạm quẹt vào nhau mà giao thông trở nên ùn tắc hỗn loạn, tiếng kèn thúc giục như là đang mắng bọn họ, dường như mưa rơi càng lúc càng lớn, nhất thời cảm thấy hoa mắt, trời đất choáng váng.

"Đúng, thực xin lỗi, vì đường trơn tôi không thắng xe kịp, có thể không cần gọi cảnh sát đến được hay không?" Cô sợ hãi yêu cầu, bởi vì mưa nên sợi tóc của cô bị xốc xếch nhếnh nhác dán dính vào hai bên má càng làm tăng thêm vẻ ngoan hiền.

Cô tự biết là do chính mình đụng vào xe của người ta, nếu cảnh sát lại giải quyết thì lỗi tám phần sai đã thuộc về cô, cô không cần làm điều thừa, lại phí thời gian cản đường của mọi người.

Mạnh Chấn nhìn thấy vẻ mặt của cô hoảng hốt, lúc người gặp phải tai nạn giao thông đa số đều là phản ứng tranh luận ngụy biện, cô thì ngược lại khiêm tốn nói xin lỗi trước, tai nạn bất ngờ này nhất thời tâm tình buồn rầu liền được hóa giải.

Xem ra, trước mắt đây là người thành thật!

Nếu cô nhận sai, thay vì phải hao tâm tổn sức gọi cảnh sát đến để xử lý, yêu cầu bồi thường..... Sau đó chẳng bằng chịu bồi thường thôi.

Chỉ là một cô gái yếu đuối như vậy gặp mưa đang bị thương, lại đơn thuần thành thật như thế, anh thật không còn cách nào đành lạnh lùng mà chống đỡ.

" Tôi đưa cô đi bệnh viện." Đoán cô hẳn không phải lọai người lừa đảo, lợi dụng người khác nên anh quyết định đưa tay ra giúp đỡ.

"Cảm ơn." Tình thế hỗn loạn không thể chấp nhận cô liền khách sáo từ chối.

Mạnh Chấn Sênh nhanh chóng đem xe máy của cô thu xếp ổn thỏa, trở lại cùng cô đi đến bệnh viện gần nhất để khám bệnh và chữa bệnh, kết thúc trận hỗn loạn này.

Nhưng bọn họ ai cũng không biết rằng lần gặp nhau ngoài ý muốn này vẫn còn kéo dài, sinh mệnh hai bên xuyên suốt trang sách này! Mà con đường tình cảm của Mạnh Chấn Sênh cũng ngay lần hỗn loạn này mà kết thúc, dần dần bị dẫn đến con đường mòn tối tăm quanh co.....

Chọn chương

12345678910