Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Ảnh Vệ Xuyên Không - Chương 106

Chương 106 ♥ Khởi đầu mới

Thanh Vi và Thập Tam sử dụng cách nước chảy đá mòn, chỉ cần có thời gian là chạy về nhà ba mẹ, phát huy tác dụng da mặt dày, bất luận hai cụ lãnh đạm thế nào cũng tỏ ra săn đón. Buổi tối qua nhà nấu cơm, cuối tuần về quét dọn phòng, đưa chút sản phẩm bảo vệ súc khỏe, kịp thời bổ sung hoa quả trong tủ lạnh… Người ta nói không ai nỡ đánh khuôn mặt tươi cười, huống chi là con gái của mình, cưng chiều từ nhỏ đến lớn rồi, Ba Yến tức giận cũng chầm chậm tiếp nhận. Tuy vẫn không nói nhiều, nhưng cũng không lạnh nhạt với bọn họ nữa. Mẹ Yến thì trái lại. Bà không phải là người tuyệt tình, mới đầu cũng là bà khuyên bảo chồng mình đồng ý, nhưng trong lòng vẫn ngổn ngang, có đôi khi nhìn hai người, không hiểu sao liền đỏ vành mắt, nói chuyện đều thở dài không ngớt, làm cho Thanh Vi cũng khó.

Đối với Thập Tam mà nói, việc bị phản đối là trong dự liệu. Anh vẫn không tin chính mình, cũng biết hai cụ hợp ý người đàn ông như Phó Hồng. Nhưng anh đã quyết tâm ở bên Thanh Vi nên những trở ngại này không ngăn được anh. Vốn ở thế giới cũ, không ít nam tử xuất giá rồi phải chịu người trong nhà gái làm khó dễ, học quy củ trong nhà, ngày đêm làm việc vất vả, sau nhiều năm mới có thể hòa nhập với gia đình – chồng mới cưới cũng không phải dễ dàng đem đi. Cho nên bây giờ anh có thể xem như nhập môn khảo nghiệm. Thập Tam không nói ngon nói ngọt, nhưng làm việc lại rất chăm chỉ và chu đáo, hơn nữa là từ lòng tôn kính, thẹn với Ba Yến Mẹ Yến nên càng thêm tận tâm.

Mẹ Yến đã trải qua hơn nửa đời người, chân tình hay giả ý vẫn nắm rõ, dần dần cũng đêr sự chân tình của Thập Tam vào mắt. Một tháng qua đi, thái độ của hai cụ cũng tốt lên. Lúc này bọn họ cũng phát hiện Thanh Vi cũng không mang thai, chỉ là đau bụng, tức giận qua đi thì chỉ còn dở khóc dở cười, thật sự cũng không nhắc tới chuyện phản đối. Đúng lúc này, Mẹ Yến tập thể dục buổi sáng bị trật chân. Đối với người trẻ tuổi thì việc không có gì nghiêm trọng, nhưng đối với người già lại cần tĩnh dưỡng. Thanh Vi lo lắng ba không chăm sóc mẹ tốt, cố ý đưa ba mẹ tới chỗ mình ở.

Điều Ba Yến không nghĩ tới chính là Thập Tam có thể cẩn thận như vậy. Mỗi lần đi bệnh viện tái khám đều là anh cõng Mẹ Yến, thang máy nhiều người đi nên cần xếp hàng hai lần mới có thể đi, anh để Ba Yến đợi thang máy, mình thì cõng Mẹ Yến đi cầu thang gặp bác sĩ trước, tiết kiệm thời gian cũng như phòng ngừa va chạm tổn thương. Phòng ngừa bó thạch cao làm cứng chân, Thập Tam liền mát xa chân cho Mẹ Yến, Ba Yến vốn cũng có làm nhưng hiệu quả kém nhau quá lớn, Mẹ Yến liền không cho làm. Ba Yến vốn không biết nấu cơm, Thập Tam mỗi ngày đều tự mình nấu. Giữa trưa anh chạy về từ Dương Quang, nấu cơm, xào rau, hầm canh cho ba mẹ. Buổi tối còn có thề làm chút ít điểm tâm, màu sắc xinh đẹp, mùi vị thơm ngát, so với bên ngoài không biết ngon hơn bao nhiêu.

Cần sống hết mình, cần sống kiên nhẫn, Thập Tam đều yên lặng làm tốt, có khi con ruột cũng không làm được như vậy. Người ngoài nhìn vào bằng ánh mắt hâm mộ, Mẹ Yến cuối cùng cũng buông được khúc mắc. Hai cụ đến ở tại phòng ngủ của chung cư, vì không để họ phản cảm, Thập Tam chuyển ra ngoài phòng đọc ngủ. Thời gian dần qua, Ba Yến Mẹ Yến phát hiện thật ra Thập Tam vô cùng bảo thủ, thẹn thùng vượt xa tưởng tượng của họ. Ví dụ như: trời rất nóng, mặc quần đùi áo ngắn tay đều là Thanh Vi yêu cầu mãi mới miễn cưỡng thay đổi, nếu để chính anh lựa, quần áo đều là màu đen, đối đãi với người ngoài đều là thái độ bất hòa, lạnh nhạt, tuy đã bị Thanh Vi ân cần dạy bảo thay đổi trở nên lễ phép rồi nhưng vẫn cho người khác cảm giác có khoảng cách mãnh liệt.

Quan trọng nhất là, bọn họ phát hiện Thập Tam da mặt rất mỏng, anh sẽ không chủ động có động tác thân mật với Thanh Vi, nắm tay là giới hạn lớn nhất rồi. Ngược lại Thanh Vi có cơ hội sẽ vụng trộm ôm anh một cái, anh sẽ ngay lập tức đỏ mặt. Đàn ông như vậy, Ba Yến cũng phải giật mình rồi. Nếu như không phải Thập Tam tướng mạo anh tuấn, giỏi võ, làm việc cách thức vô cùng nam tính, Mẹ Yến quả thật cảm thấy anh và Thanh Vi có lẽ sẽ nên cho nhau.

Bây giờ bọn họ tin tưởng lời Thanh Vi nói, Thập Tam không giống những người đàn ông khác, cô với Thập Tam yêu đương quả thật là Thanh Vi chịu trách nhiệm với anh – lúc trước nghe thế còn không chịu nhận, mắng Thanh Vi. Đã qua 2 tháng, Mẹ Yến đã bỏ thạch cao, hồi phục vô cùng tốt. Bọn họ liền kiên trì trở về. Lúc này không hề bắt bẻ Thập Tam nữa mà là che chở, yêu cầu Thanh Vi như vậy như vậy, không được ức hiếp Thập Tam. Sau khi Mẹ Yến trở về, Thập Tam nói với Thanh Vi anh muốn tham gia trận đấu đánh võ tự do. Anh nói: “Ở đây võ thuật thật sự suy thoái, cái gọi là các loại trận đấu võ thuật trong mắt anh vẫn là mang tính thưởng thức nhiều. Đấu võ tự do hạn chế ít, tiền thưởng lại cao, cũng có thể đạt được mục đích nổi tiếng của Dương Quang.”

Thanh Vi nhìn anh, do dự nói: “Anh hiểu được những trận đấu này sao?” “Chỉ nhìn một ít qua tivi.” Thập Tam thẳng thắn nói: “Đối với anh mà nói thì không có độ khó gì. Chính cần chú ý khống chế không đánh chết người.” “Khụ khụ.” Thanh Vi ho khan.

Thập Tam vội vàng vuốt lưng cho cô: “Làm sao vậy?” Thanh Vi cào vai Thập Tam: “A Ngự, anh biết là tốt rồi, ngàn vạn lần phải nhớ kỹ điểm này. Không thắng không sao, người chết thì phiền toái. Cho dù trọng thương cũng không tốt.” “Vậy em đồng ý cho anh dự thi rồi hả?” Mắt Thập Tam rạng rỡ, tràn đầy vui sướng.

Xem anh có thể dần dần bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài, Thanh Vi cũng thật vui vẻ. “Không có lý do không đồng ý. Tuy nhiên vẫn phải thương lượng với Dương Quang, dự thi có thể sẽ ra ngoài. Anh dùng danh nghĩa cá nhân hay là danh nghĩa nơi dạy dự thi?” “Danh nghĩa cá nhân. Nhưng anh còn có thể làm việc ở Dương Quang 2 năm, đề cử nơi này, về sau nếu có cơ hội phát triển tốt cũng không cần hạn chế ở đó.” Thanh Vi không nói gì thêm nữa, nhẹ vuốt tóc Thập Tam. Anh đã thật sự trưởng thành, cũng thành thục nhiều hơn, hoàn toàn có tư tưởng đàn ông.

Thập Tam cầm hai tay cô trong tay mình. “Anh muốn cho em cuộc sống tốt.” Trong lòng anh còn bổ sung: sẽ không chênh lệch với họ Phó kia. Thanh Vi giống như nghe được tiếng lòng Thập Tam, nở nụ cười, dùng sức nhéo mặt anh. Thập Tam quả nhiên ghi danh tham gia giải đấu võ tự do. Lần nào anh cũng đều thắng ở trận thứ hai, không cần đấu trận còn lại mà tuyển thẳng lên thi đấu tiếp. Thực lực của anh quá mạnh, chiến thắng nhẹ nhàng, công khai với tất cả là cao thủ.

Bọn họ chuẩn bị dùng Thập Tam là vũ khí hấp dẫn bí mật, trước tiên bắt đầu tiếp sóng trên TV để tạo thế, tuyên truyền thần bí như thế nào, lợi hại ra sao, kết quả tỷ lệ xem rất cao, nhà tài trợ cho tiết mục tự nhiên cũng tăng nhiều. Vì xem xét gia tăng tính hiệu quả, đơn vị tổ chức còn thương lượng với Thập Tam, mỗi lần đừng quật ngã người ta quá nhanh, đánh nhiều thêm một lát. Động tác đánh là chính, dù sao người ta thường xem náo nhiệt, mấy động tác hoa mắt của Thập Tam sẽ làm tăng nhiều phí quảng cáo. Còn có người lặng lẽ tìm được Thập Tam, cầu xin anh thua một trận, không ảnh hưởng đại cục, còn có thể có được “phí vất vả." Đây là lén điều khiển cá cược rồi.

Tất cả những điều này, Thập Tam đều kịp thời nói cho Thanh Vi, nói suy nghĩ của mình rồi cùg nhờ cô quyết định. Thanh Vi không hiểu rõ mấy chuyện này lắm, chỉ có thể tận lực nghĩ cách ứng phó. Cô vốn lo lắng Thập Tam lạnh lùng, thậm chí có khi bất cận nhân tình, xử lý sự tình sẽ quá mức cứng nhắc. Nhưng không ngờ Thập Tam đã trưởng thành rồi. Anh cho thấy chính mình trời sinh trác tuyệt, làm việc đúng mực ngày càng tốt, hơn nữa thông qua nhiều hoạt động đã sáng tỏ rất nhiều đạo lý đối nhân xử thế cũng như buôn bán, lăng xê. Bởi vì tuyên truyền mạnh, Thập Tam ngoại hình xuất chúng, vốn chỉ có những người chú ý tới đấu võ tự do, sau này lại được rất nhiều người chú ý.

Người trong nước có giấc mộng võ hiệp. Cho dù ở xã hội hiện đại, văn minh phát triển, nếu như xuất hiện một võ lâm cao thủ thì vẫn khiến cho người ta bàn tán say sưa. Cho dù mọi người không biết Thập Tam lợi hại nhất là nội công, nhưng bên ngoài anh luyện công phu và thực lực dư thừa đã chinh phục lòng người xem, thực tế khuôn mặt anh tuấn lạnh lùng kia đã chinh phục không ít các cô gái. Thanh Vi và Thập Tam đều không ngờ rằng: Thập Tam bởi vậy nên đã nhanh chóng được nổi tiếng. Tuy anh còn lâu mới so sánh được với minh tinh, nhưng cũng có rất nhiều người biết anh, ưa thích con người anh.

.