Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Ảnh Vệ Xuyên Không - Chương 107

Chương 107 ♥ Chung kết

Dựa theo quy trình giải thi đấu, trận chung kết đấu ở nước ngoài, trong nước tuyển cao thủ, kể cả võ tăng Thiếu Lâm, cao thủ dân gian, tinh anh của võ quán… thi đấu cùng với tuyển thủ nước ngoài. Ban tổ chức dự định mỗi người đánh hơn mười trận, tăng độ cao để so với tầm quốc tế, tốt nhất là ở hải ngoại có thể dấy lên một làn sóng võ thuật. Nhưng bọn họ không nghĩ tới, Thập Tam kiên quyết từ chối xuất ngoại. Lý do của anh rất đơn giản: thời gian xuất ngoại quá dài, còn có những trận đấu kín thời gian, anh không muốn xa cách với Thanh Vi lâu như vậy.

Ban tổ chức bó tay rồi. Thập Tam được xem trọng nhất, còn có một võ tăng Thiếu Lâm với tư cách là hai ứng cử viên nặng ký tranh giải quán quân. Bởi vì uy danh võ tăng Thiếu Lâm, ngoại trừ cao thủ Đông Nam Á, ở nước Mỹ tuyển chọn 3 tháng mới có mấy người da trắng dám thi đấu. Trong đó nổi bật nhất là 2 cá nhân, một là bộ đội đặc chủng vừa xuất ngũ, một là cảnh sát. Đây cũng hoàn toàn hấp dẫn nhiều người, ở nước Mỹ đều có đài truyền hình mua bản quyền phát sóng, bây giờ Thập Tam không làm nữa, bọn họ chỉ hận không thể đánh ngất anh khiêng đi. Vì vậy không ít người khích lệ, thậm chí khích lệ cả Thanh Vi, đồng ý sẽ được không ngừng thăng chức. Thập Tam yên lặng: Chẳng phải là quá nhiều tiền, đọ sức với những người không có nội lực đã đủ hạ thấp mình lắm rồi, còn muốn anh rời xa Thanh Vi? Kiên quyết không được.

Thập Tam không kiên nhẫn dây dưa, dứt khoát từ chối, người đến khuyên bảo sắc mặt không chút thay đổi, thậm chí còn phẩy tay bỏ đi. Những người này không có cách nào khác, bắt đầu quấn lấy Thanh Vi, vì vậy đội cảnh sát cũng bắt đầu chú ý đến hướng đi của bạn trai cô. Thanh Vi cuối cùng cũng chịu không được, thà rằng Thập Tam đi thi đầu, cách xa vài ngày chứ cô cũng không muốn lại bị quấy rối nữa. Cô cương quyết quyết định để cho Thập Tam đi thi đấu. Chẳng phải trước sau thời gian hơn hai tháng à. Thập Tam đành phải đi. Trước khi đi, ban tổ chức còn đặc biệt cách ly huấn luyện, trạng thái thân thể, lễ nghi, thậm chí còn đào tạo tài năng nữa? Đây là đấu võ tự do sao? Vì hấp dẫn người xem, thế này cũng chẳng khác gì lừa người ta rồi.

Lúc lên máy bay, Thập Tam nghĩ tới những việc người ta kiếm cách để Thanh Vi đồng ý cho anh đi thi đấu, trong lòng có hơi khó chịu, nhìn ánh mắt lạnh như băng của anh như đúc từ băng, những tiếp viên hàng không thiếu chút nữa không chịu được. Lúc nhìn về phía Thanh Vi, ánh mắt anh như dịu dàng hẳn ra, còn hơi tủi hờn. Nhìn thấy mắt phượng của anh vừa sáng vừa tròn, Thanh Vi không hề chống đỡ nổi lực hút. Cô chủ động ôm Thập Tam, cam đoan sẽ xem anh thi đấu, duy trì liên lạc với anh, sẽ chăm sóc bản thân thật tốt. Thập Tam cuối cùng cũng đồng ý tham gia hết trận chung kết rồi trở về khiến nhân viên đưa anh đi cũng phải bó tay, thầm đồng tình với đối thủ của anh.

Thanh Vi tiễn Thập Tam thì không ngừng cười, sau đó một mình đi ra sân bay. Trên đường về nhà, cuối cùng Thanh Vi cũng không giữ được nụ cười nữa. Thật ra cô không hề giống với biểu hiện đang vui kia. Xa Thập Tam lâu như vậy, sao cô vui cho nổi chứ? Thế nhưng nguyên nhân bị mọi người quấy rối mới để cho cô hạ quyết tâm là phụ, để cho Thập Tam phát triển mới là chính. Cô nghĩ đến Thập Tam sau khi ra xã hội, trong khoảng thời gian ngắn đã học được rất nhiều, hòa nhập xã hội, cũng từ từ hiểu nhân tình, có lẽ đối với người đột nhiên tiến vào thế giới xa lạ mà nói, đây là điều không dễ dàng.

Tốc độ tiến bộ của Thập Tam đáng để cho Thanh Vi tán thưởng, như vậy cô sao có thể để cho anh bảo thủ? Nếu vì tốt cho anh, cô chỉ có thể cổ vũ anh đi về phía trước, tiếp xúc với nhiều người hơn nữa, tạp ra sự nghiệp của mình. Nhưng đi xa hơn rồi sau này sẽ xảy ra chuyện gì, sẽ mang đến hậu quả gì, cô cũng không biết, cũng không thể đoán được. Tối thiểu bây giờ có thể nói cô sẽ nhớ mong, cũng sẽ khổ sở. Sau hai tháng, Thập Tam quả nhiên không phụ sự mong đợi của mọi người, một đường thẳng tiến vào trận chung kết, ca khúc khải hoàn. Không được hoàn mỹ chính là anh ra tay hung ác hơn trước. Phàm là công khai tuyên bố muốn khiêu chiến với anh đều bị đánh không đứng dậy được.

Trong đó có một nữ tuyển thủ, nói mình ái mộ Thập Tam, vì anh mà tham gia trận đấu. Nữ tuyển thủ này phù hợp với thẩm mỹ phương tây, chẳng những hoạt bát lanh lẹ, cao gầy, thân hình còn khỏe đẹp cân đối. Cô ta tự phụ nói chính mình có đầy đủ hấp dẫn, có thể nắm người đàn ông thần bí Phương Đông Doãn Ngự trong tay, cô chờ mong một tình cảm lãng mạn lưu luyến. Thế nhưng đến trận đấu ngày đó, trận đấu không đến 10 phút, thiếu nữ xinh đẹp đã bị Thập Tam đánh ra ngoài sân rơi xuống đất, bác sĩ tại hiện trường chuẩn đoán cô cô ta bị gãy xương sườn. Việc vừa xảy ra, dư luận xôn xao. Không ít người chỉ trích Thập Tam lòng dạ độc ác vô cùng, hạ độc thủ với thiếu nữ, lại còn là thiếu nữ ái mộ anh, thậm chí có người mắng anh biến thái.

Vì vậy video trên internet tỷ lệ xem rất cao, cũng không thiếu tranh luận đúng sai trên mạng, thêm nữa…Mọi người bắt đầu chú ý giải đấu. Bởi vậy có truyền thông phỏng vấn Thập Tam, đến đoạn đánh gãy xương sườn thiếu nữ, anh không giải thích gì, chỉ nói: “Đối với việc tuyên truyền muốn uy hiếp tôi, không tôn trọng đối thủ là tôi, tại sao tôi phải nhân nhượng? Tôi đã ra tay nhẹ vì cô ta còn trẻ không biết suy nghĩ rồi, bằng không thì không chỉ là gãy xương sườn thôi đâu.” Thanh Vi xem clip, Thập Tam trong lúc lơ đãng toát ra sự tự tin và kiêu ngạo, nhẹ nhàng vuốt đầu lông mày của anh trên màn hình. Trong vòng bán kết, cảnh sát nước Mỹ đánh bại võ tăng Thiếu Lâm, các nhóm mê võ trong nước xôn xao. Nghe nói cảnh sát kia cũng từng luyện vài loại võ, thân thủ rất cao minh, người cũng cao lớn, cường tráng.

Thập Tam quyết đấu tranh giải quán quân trong trận chung kết cùng cảnh sát nước Mỹ, bởi vì lúc trước võ tăng thua trận, không ít người nâng trận đấu này thành tôn nghiêm quốc gia. Ban tổ chức hỏi Thập Tam có áp lực gì không, anh lạnh nhạt lắc đầu. Quả nhiên lúc anh đánh ngã đối thủ. Anh thậm chí còn cố ý giảm bớt nhiều kỹ xảo tấn công, cố ý phơi bày sức lực của mình – thuần túy chỉ có sức lực. Bởi vì động tác chiến đấu của Thập Tam xuất sắc, lưu loát, không ít người cho rằng anh kỹ xảo cao siêu nhưng sức lực tương đối yếu kém. Lần này quyết đấu lại để cho khán giả thấy được sức bật và lực bền bỉ của anh, tính áp đảo mà lấy được thuận lợi. Cảnh sát nước Mỹ sai khi bị đánh bại hết sức kích động, cho rằng phát hiện cao thủ, hi vọng được học tập công phu của Thập Tam. Thập Tam không trả lời. Vậy mà cảnh sát ngoại quốc lại chạy đến nơi ở của Thập Tam xin anh thu anh ta làm đồ đệ, chính thức học tập “công phu Trung Quốc."

Thập Tam không thích anh ta quấy nhiễu, nhưng người xem náo nhiệt, hứng thú, vì vậy không thể cứng nhắc từ chối. Anh nghĩ ngợi rồi nói: “Tôi nhận đồ đệ cần phải có hai yêu cầu. Một là tôn tôi như cha, mọi thứ không thể làm trái, hai là căn cốt tốt, đả thông hai mạch Nhâm Đốc. Anh làm được rồi hãy tới tìm tôi.” Cảnh sát nước Mỹ nghe xong lời phiên dịch thì hoàn toàn hóa đá rồi. Thập Tam không đợi hắn kịp phản ứng liền đóng cửa lại. Cảnh sát nước Mỹ trở về vội vàng lấy máy tính tìm tòi, phát hiện công phu cổ đại Trung Quốc có tính truyền thừa, thầy trò phụ tử mà nói thật ra là có. Nhưng hai cái mạch Nhâm Đốc kia là cái quái quỷ gì? Thấy thế nào cũng không hiểu. Anh ta không lý giải được, liền đi tìm Hoa kiều thỉnh giáo, chỉ cần là người có hiểu biết về võ thuật đều có thể nói ra điểm thứ nhất, nhưng không ai nói chính xác được hai huyệt vị kia, còn nói cho anh ta biết, nếu đả thông hai huyệt vị này thì sẽ giống cao thủ trong truyền thuyết rồi, vốn không cần sư phụ.

Cảnh sát nước Mỹ chưa từ bỏ ý định, rất có tinh thần nghiên cứu đi tìm Trung y. Lúc anh ta nghiên cứu bản đồ huyệt vị rậm rạp chằng chịt, con mắt như muốn lồi ra. Cuối cùng anh ta chỉ đành rưng rưng thừa nhận rằng đời này anh ta không thể hiểu được, hơn nữa anh ta hoài nghi loại này chỉ có người châu Á mới nhận thức được, người chủng tộc khác nhau đúng là không hiểu được..