Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Ảnh Vệ Xuyên Không - Chương 132

Chương 132 ♥ Kết thúc

Trẻ sơ sinh rất mềm mại, rất nhiều ông bố bà mẹ mới không dám động vào, phải nhờ đến người lớn trong nhà, dựa vào y tá. Nhưng Thanh Vi biết mình không có người để trông cậy vào, phải tự lực cánh sinh. Cô từng theo y tá học nên bế trẻ con thế nào, nhưng đó đều là lý luận suông, lúc bắt đầu mới biết khó ra sao. Thanh Vi pha nước ấm, để máy sưởi giữ ấm rồi dè dặt cẩn thận tắm rửa cho con, việc tắm đầu có yêu cầu rất cao, cần chặn tai không cho nước lọt vào. Tắm rửa xong dùng khăn lông hút khô bọt nước, bọc lại một lần nữa, chỉ để lộ cái đầu nho nhỏ. Tuy rằng đứa nhỏ hơi nhăn, giống rất nhiều trẻ sơ sinh khác, trên mông có chàm đen, trên người trên mặt vết hồng hồng, nhưng trong mắt Thanh Vi lại thật đáng yêu. Nhìn đỉnh đầu nó được bao bởi lớp tóc máu, da thịt mềm mại, trái tim Thanh Vi mềm nhũn như nước.

Thập Tam đã hơi phục hồi lại bình thường, hỏi: “Là con gái phải không?” “Con trai, rất đáng yêu đó.” Thanh Vi vui vẻ nói. Thập Tam hoảng hốt, môi run run: “Con trai ư?”

“Ừ, anh nhìn nè, mắt phượng thật xinh đẹp, giống như anh vậy đó.” Thanh Vi ôm đứa trẻ qua cho anh xem như hiến vật quý, kết quả nhìn thấy mắt Thập Tam nhắm chặt, biểu cảm như nghiệp chướng nặng nề. “A Ngự? Anh đau lắm ư?” Thanh Vi bị dọa. “Là anh sai rồi, anh sinh một đứa con trai. Anh xin lỗi.” Sắc mặt Thập Tam chuyển từ trắng bệch sang xanh xao, tự trách hận không thể lập tức quỳ xuống, thậm chí còn có xu thế muốn lăn xuống giường.

Thanh Vi không ngờ anh phản ứng lớn như vậy, nhanh chóng ôm người lại, đặt con lên giường: “Anh không thích con trai hả?” “Con gái nối dõi tông đường, em đã nói thích con gái mà.” “A Ngự! Em đều thích hết. Lúc trước anh bắt em chọn một, em sợ nếu con trai sinh con thì sẽ khiến người khác thấy lạ, nhưng nghĩ lại thể chất anh cũng đã thay đổi, lần sinh này chắc là lần cuối rồi nên chắc thể chất của con không đáng ngại.”

Thập Tam nghe xong cuối cùng cũng không kích động nữa. “Nói đến nối dõi tông đường, đây tư tưởng cổ hủ, huống chi nơi này nối dõi tông đường là con trai cơ mà. Thật ra em đánh giá, người càng già càng yêu cháu. Cho nên điều anh phải lo lắng là con bị cha mẹ em chiều hư chứ không phải bị ghét bỏ.” Cuối cùng Thập Tam cũng thoải mái.

Thanh Vi hầu hạ Thập Tam “Ở cữ”. Cô phát huy tài nấu nướng đến công suất lớn nhất, tận sức bổ máu cho Thập Tam. Canh gà canh cá canh xương, chân giò hầm, thịt dê, cháo lạc cháo đậu đỏ cháo long nhãn... Tiềm lực con người thật to lớn, ép đến cuối cùng thì sẽ bùng nổ. Vì Thập Tam, Thanh Vi nhanh chóng trở nên “độc ác”, trước kia bóp chết con sâu cũng phải ghê tởm nửa ngày, giờ đã có thể mặt không đổi sắc giết gà nhổ lông. Mỗi ngày sớm chiều đổi thuốc cho miệng vết thương của Thập Tam, dù sao Thập Tam cũng không cần cho con bú, chỉ cần uống thuốc hạ sốt vài ngày để ngừa nhỡ may thôi. Hơn nữa cô còn đút con ăn, đổi tã giấy, giặt đệm gì đó, Thanh Vi chưa từng mệt như vậy, buổi tối khi pha sữa bột chỉ muốn nhắm mắt lại. Thập Tam rất thương cô nên chủ động nhận việc trông nom con, tận lực chia sẻ, để cô bớt vất vả một chút.

Cũng may công sức không uổng phí, thân thể Thập Tam tốt hơn trông thấy, miệng vết thương khép lại rất nhanh, thân thể khôi phục cũng tốt. Chỉ đáng thương cho con, sinh ra không có sữa mẹ, ở thế giới đó người ta đều dùng quả nhũ, cho nên chỉ có thể uống sữa bột. Thanh Vi kiêu ngạo tỏ vẻ, cô có dự kiến trước chuẩn bị rất nhiều sữa bột. Một tuần sau, đội trưởng Trương gọi điện tới, nói đã bắt được Lương Lực. Anh ta nói thật ra nửa tháng trước đã bắt được, nhưng muốn cho cô được nghỉ nhiều vài ngày nên không nói. Thanh Vi vui vẻ nói cho anh ta biết cô sinh con trai, thật ra một tuần trước đã sinh, nhưng nghĩ dù sao cũng nghỉ phụ sản, nên không nói.

Đội trưởng Trương không nói gì, nhận nhiệm vụ giúp Thanh Vi điền đơn xin nghỉ. Thanh Vi cũng gọi điện thoại cho cha mẹ, mẹ Yến muốn nhảy dựng lên, ở đầu kia điện thoại giận dữ mắng Thanh Vi không hiểu chuyện, cứ sinh con như vậy, nhỡ như có chuyện gì ngoài ý muốn làm sao bây giờ... Thanh Vi yếu ớt nói giọng bà lớn quá làm cô đau đầu, bị quở trách cả người cũng đau, mẹ Yến mới miễn cưỡng áp chế lửa giận, xoay người bắt đầu đóng gói đồ đạc, chuẩn bị đi đón con gái.

Một tuần sau trên người Thập Tam lại có dây tơ màu hồng, nhưng là đỏ sậm. Anh nói một tháng sau, dây tơ hồng sẽ biến mất, đến lúc đó thì không ngại nữa, giờ chỉ cần không làm vận động kịch liệt sẽ không sao. Đây cũng là nguyên nhân Thanh Vi không dám báo cho cha mẹ. Cô thật sự không dám tưởng tượng nếu mẹ vào cửa, nhìn thấy trên trán Thập Tam đặt một mảnh vải, nằm trên giường dưỡng thương sẽ là biểu cảm gì. Sản phụ sinh sản tự nhiên, một tuần sau là hoạt động tự nhiên được, Thanh Vi đi đường hơi chậm chút, vậy cũng được rồi. Cô được cha mẹ đón về nhà, đứa trẻ được đưa đi bệnh viện tiêm vắc-xin phòng bệnh, báo cáo kiểm tra sức khoẻ là loại ưu, tất cả đều tốt đẹp như vậy.

Khi báo tạm trú, Thập Tam kiên trì để con mang họ Yến, ánh mắt kia có ý khẩn cầu Thanh Vi đừng ghét bỏ con trai. Sau khi ba Yến biết được thì vui đến nỗi quên hết tất cả, cười đến không thấy mắt đâu. Thập Tam nhờ ba Yến đặt tên, ông cụ biết đó là trách nhiệm trọng đại, suy nghĩ mấy ngày rồi cuối cùng đặt tên cho cháu là “Yến Cảnh”, ý là con của cảnh sát. Thanh Vi có hơi bất đắc dĩ, cô cảm thấy nghe qua giống một loại nhãn hiệu ấy, nhưng cô là người không thể đặt tên nên cũng chỉ có thể nhận. Lời cuối sách

Sau khi Yến Cảnh một tuổi, Thập Tam chuẩn bị ra ngoài công tác. Tiền thưởng trận đấu của anh vẫn chưa dùng hết, ba Yến cũng giúp dỡ, Thập Tam xây một quán võ thuật kèm tập thể hình. Người học Taekwondo nhiều như vậy, võ thuật truyền thống lại từ từ suy thoái, anh muốn khôi phục truyền thống. Tiệm tập thể hình của Thập Tam chẳng những tập thể hình mà còn dạy võ thuật, dạy võ phòng thân và cách hít thở. Tuy người thường không thể tu luyện nội công, nhưng học tập hô hấp vẫn tốt cho thân thể. Người hiện đại coi trọng sức khỏe, phòng tập thể hình của Thập Tam có nét đặc sắc riêng, dần dần hấp dẫn khách hàng đến. Còn có lớpn dạy cuối tuần cho trẻ con, lớp dạy trong hè, phòng tập thể hình dần dần đi vào quỹ đạo, cũng thông báo tuyển dụng hai huấn luyện viên. Trong quá trình luyện tập có người bị thương, Thập Tam rất quen thuộc huyệt vị và xương cốt, vấn đề nhỏ thì tự giải quyết, một thời gian sau, mọi người đều truyền miệng rằng Thập Tam nối xương còn tốt hơn bác sĩ chuyên nghiệp.

Dù sao cũng có người bó xương ở bệnh viện, khi mở thạch cao vị trí không chuẩn, lại phải chịu loại đau đớn không nói nổi nên lời kia một lần nữa. Còn có người bởi vì chỉnh lý không tốt nên để lại di chứng. Sau này cũng có không ít người vì xương sống thắt lưng, cơ bắp bị thương đặc biệt tìm đến Thập Tam, anh đẩy huyệt vị, hoặc dùng kim châm cứu, hiệu quả thấy rõ, có thể lập tức giảm bớt đau đớn, liên tục vài lần thì khỏe lại. Cứ như vậy, Thập Tam mở rộng phòng tập thể hình, mở thêm phòng vật lý trị liệu bên cạnh. Anh tiến hành huấn luyện nhân viên, mát xa xoa bóp với lọ được nung nóng, vật lý trị liệu châm cứu lạnh chườm nóng đều có thể chuẩn xác trên từng huyệt vị, danh tiếng rất tốt. Chỉ có khi nào thương tích có vẻ nặng, Thập Tam mới tự mình ra tay.

Thời gian dài đi qua, hai cửa tiệm từ từ phát triển, Thập Tam chủ yếu là quản lý, nhận vài người có tư chất lại có nhiệt tình với học võ làm đồ đệ. Người học võ tuy ít nhưng đó là tính trên địa bàn, có người từ nơi khác đến, đặc biệt làngười của võ thuật thế gia còn giữ lại phong tục tập võ cường thân. Luôn có võ giả nơi khác mộ danh đến, tìm anh luận bàn, có rất nhiều người tâm phục khẩu phục, hy vọng có thể bái Thập Tam làm thầy. Thập Tam vẫn chọn lựa kỹ lưỡng như trước, bảo trì tổng số đồ đệ không thay đổi. Đối với Thanh Vi, Thập Tam luôn rất để ý. Hàng năm anh giúp Thanh Vi khơi thông kinh mạch, định kỳ dùng nội lực thông quán toàn thân cho cô, giúp thông mạch máu. Hơn nữa lúc trước Thập Tam lấy tấm thân xử nam dị thế giao hợp với Thanh Vi, chân nguyên cũng mang đến cho cô rất nhiều ưu việt.

Thân thể Thanh Vi luôn rất tốt, hơn nữa bởi vì chưa sinh con nên dáng người không bị biến dạng, làn da đàn hồi, trẻ hơn bạn cùng lứa rất nhiều, nhóm các bạn gái hâm mộ ghen ghét vô cùng, nói tuổi trẻ của cô sao mà dài quá. Sau khi qua ba mươi tuổi, sự nghiệp Thập Tam bắt đầu thành đạt, kiếm được tiền nhiều, nhân viên làm vật lý trị liệu cũng không thiếu người giỏi, nếu muốn Thập Tam tự mình ra tay thì phải có giá cao. Nhiều năm lăn lộn xã hội, khí chất Thập Tam cũng thay đổi không ít. Sắc bén lạnh lùng ban đầu trở thành ổn trọng lạnh nhạt, vẫn không nói nhiều lắm, nhưng không hiểu sao lại khiến người ta cảm thấy đáng tin cậy và rất an toàn. Khí chất nam nhân thành thục ổn trọng của anh còn có sức quyến rũ hơn khi còn thanh niên, có rất nhiều cô gái thích anh. Nhưng anh thờ ơ với tất cả những người bắt chuyện khiêu khích, vẫn không làm gì mờ ám, trong mắt trong lòng thủy chung chỉ có một mình Thanh Vi. Vì thế những lời đồn Thập Tam sẽ bị quyến rũbỏ rơi Thanh Vi, có tiền sẽ đồi bại, hôn nhân không được lâu dài tự nhiên sụp đổ.

Sau khi Yến Cảnh lớn lên, cơ thể rất bình thường, hiển nhiên là thể chất con trainơi này; Thập Tam cũng không thể thụ thai nữa. Cho dù hai người lúc kích tình quên bảo hiểm cũng không trúng thưởng. Thanh Vi đoán rằng là do thể chất Thập Tam đã thay đổi hoàn toàn. Một đứa con đáng yêu, cha mẹ khoẻ mạnh, thân mật vô cùng, Thanh Vi cảm thấy như vậy là hoàn mỹ, không muốn gì thêm. Có khi cô nhớ lại, vô cùng hoài niệm mùa đông gió lạnh tàn sát bừa bãi kia, cảm tạ khuyết điểm dễ tin người của mình. Thanh Vi cười rộ lên: Cô thấy may mắn khi mình mang Thập Tam về, mang hạnh phúc cả đời về.

“A Ngự, quyết định sáng suốt nhất của em là mang anh về nhà.” “Không, Thanh Vi, gặp em mới là ông trời ban ơn cho anh.” Bốn mắt nhìn nhau...

“Mẹ, ba! Con đói rồi, hôm nay mình ăn gì đây ạ?” Nhóc con tinh lực dư thừa chạy về lap vào cửa. Nó không hiểu đưa tình ẩn tình, chỉ quan tâm dạ dày mình có thỏa mãn không thôi. Thôi được rồi, đây cũng là một phần của cuộc sống mỹ mãn cơ mà.

Ngoại truyện 2 ♥ Yến Cảnh Chuyển ngữ ♥ Đặng Trà My Yến Cảnh có nhũ danh nhanh chóng - Tráng Tráng. Bởi vì khi hơn một trăm ngày thì cu cậu này bắt đầu phì ra, tay chân đều mập lên, khuôn mặt đầy thịt biến mắt phượng thật to thành nhỏ tí xíu.

Bạn nhỏ Tráng Tráng có một đôi mắt phượng và mũi dọc dừa cực giống bố, nhưng lông mày không dài như Thập Tam, cũng không phải hình trăng lưỡi liềm giống Thanh Vi, mà là mi rất cao, hình mi vừa đậm vừa thô, khiến cho cả khuôn mặt rất nam tính. Thập Tam thích nhất cái trán và miệng của Tráng Tráng, bởi vì chúng giống Thanh Vi, cái miệng nhỏ phấn nộn còn thường phun bong bóng nhỏ màu trắng. Tiểu Yến Cảnh không thích cười lắm, trừ người trong nhà thì còn lại không thích người khác ôm, rất bài xích người lạ sờ hay hôn cu cậu, cu cậu mở mắt phượng thật to, cánh tay mập nhỏ bé có thể thật chuẩn xác đánh trúng người quấy rầy mình.

Trên khuôn mặt béo nhỏ nhắn là biểu cảm lạnh lùng, ánh mắt đen bóng như biết nói, là một bánh bao nhỏ đáng yêu. Vì cái sự béo và lạnh lùng của cu cậu rất nổi danh trong viện, người lớn đều cảm thấy cậu nhóc này chơi rất vui, càng thích chọc cậu. Tráng Tráng đánh không kịp, liền ôm người thân của mình, đốc xúc người giúp cu cậu đuổi trứng thối đi. Có thể ở học bước trong xe tập đi rồi, Tráng Tráng lập tức biểu hiện sự đen tối của mình. Nếu vượt qua 10 phút không có tiếng động thì cơ bản là đang làm chuyện xấu. Tỷ như đụng trứng gà, đụng cửa, cầm lung tung đồ trong nhà, thậm chí đùa không kịp đi tè, vẽ bản đồ trên đất trong khắp phòng khách... Một khi người lớn phát hiện, giương giọng la lớn, cu cậu lập tức như điện giật, chuyển động xe học đi dùng tốc độ xe thể thao thoát khỏi hiện trường. Chân nhỏ kia chuyển động một chút, mấy bánh xe ào ào rung động, lao thẳng về phía trước, vô cùng có khí thế.

Lúc cu cậu hai tuổi, Thanh Vi mang Tráng Tráng tới nhà Hiểu Văn chơi. Hiểu Văn sinh một đứa con gái, lớn gần bằng cu cậu, vừa hay có thể chơi cùng nhau. Nhưng Tráng Tráng không quá cảm thấy hứng thú với cô bé, bởi vì cô bé không thích bắn súng, cũng không chịu đi ném bom đánh quái thú. Vì thế Tráng Tráng sinh ra bất mãn với cô bé kia. Hiểu Văn gọi hai đứa nhóc lên, cho mỗi đứa một tấm giấy màu sắc rực rỡ. Tráng Tráng mừng rỡ, nhanh tay chân xé tờ giấy của mình, cảm thụ độ cứng, sau đó thì nhìn tờ giấy của cô bé. Cô bé vừa không để ý đã bị cu cậu cướp giấy màu, sửng sốt xong thì khóc oa oa. Thanh Vi chạy tới thì thấy Tráng Tráng đã cầm giấy giấu trong một đầu khác của sofa phòng khách, chỉ tà tà để lộ ra nửa gương mặt, tỉnh táo nhìn ra ngoài, mắt phượng lóe sáng.

Thanh Vi dở khóc dở cười, muốn cu cậu đưa giấy ra, Tráng Tráng lập tức rụt về, ngay cả đầu cũng không lộ ra nữa. Thanh Vi đành phải tự thân xuất mã, xách tiểu trứng thối ra cầm giấy lại. Tráng Tráng khinh thường giơ nắm đấm đe dọa cô bé, cô bé lại gào khóc lần nữa. Đây là giống ai thế nhỉ? Nhìn tiểu thân thể Tráng Tráng khỏe mạnh hơn bạn cùng lứa tuổi, Thanh Vi bất đắc dĩ trước thời gian giáo dục cu cậu phải biết nhường nhịn bạn nữ. Bởi vì Tráng Tráng không thích cười, mặt bánh bao mập mạp non non thường ra vẻ suy tư khiến Thanh Vi rất lo lắng. Cô cảm thấy đứa con nhà mình lạnh lùng như vậy, không biết sau khi lớn lên tính cách có chỗ thiếu hụt, quái gở, lạnh lùng gì đó hay không.

Không ngờ sau ba tuổi tính cách tiểu Tráng Tráng bắt đầu thay đổi. Có lẽ là người thân xung quanh rất yêu thương, tiểu tử kia càng ngày càng quậy, lực phá hoại tang mạnh, cái gì cu cậu cũng có thể giấu đi. Khi biểu cảm bộ mặt phong phú hơn, cu cậu cũng càng ngày càng giảo hoạt, vì được chơi đùa, có thể nghĩ ra vô số biện pháp, tung hoành liên hợp, làm nũng giả vờ dễ thường, cường thủ hào đoạt đều vô sự tự thông, đầu óc rất thông minh. Chẳng lẽ đứa nhóc này từng học binh pháp Tôn Tử ư? Thanh Vi đau đầu, phát hiện vẫn là lạnh lùng có vẻ tốt, ít nhất cũng dễ thương hơn. Đáng tiếc nguyện vọng tốt đẹp, Tráng Tráng vẫn chạy như bay trên con đường trí tuệ và cường tráng cùng tồn tại song song.

Hai cụ Nhà họ Yến giúp Thanh Vi đưa đứa nhóc ba tuổi đến nhà trẻ. Yến Cảnh khỏe mạnh xinh đẹp, quấn lấy bọn họ gọi ông ngoại bà ngoại mà không biết làm sao. Thân phận này có sức mạnh vô cùng, dù sao thì từ khi có cu cậu, địa vị của Thanh Vi cũng đã giảm xuống vô hạn. Ngày đầu tiên đi nhà trẻ, Tiểu Tráng Tráng bị dỗ rất tích cực, ngày thứ hai thì không vui vẻ nữa, ngày thứ ba kiên quyết không đi. Thanh Vi ôm cu cậu trấn an thì cu cậu giãy dụa, sau này hầu như là bị ép vào nhà trẻ. Giọng Tráng Tráng to rõ lớn tiếng kêu cứu: “Cứu mạng với! Ông ngoại, bà ngoại tới cứu con đi! Cứu mạng với!” Giọng nói kia xuyên qua nửa con phố, đánh thức chủ tiệm gần nhà trẻ, hôm đó mở cửa sớm hơn bình thường.

Vừa được buông ra, Tráng Tráng không chút do dự xoay người bỏ chạy, chạy thẳng đến ngoài cửa. Cu cậu linh hoạt như con cá chạch, tốc độ lại nhanh, Thanh Vi không bắt kịp, mắt thấy sắp chạy ra khỏi cửa, mọi người chung quanh thấy thì lo lắng, sợ đứa nhỏ chạy ra ngoài đường cái không an toàn. Thanh Vi không vội, cô có định liệu trước. Quả nhiên Thập Tam xoay người một cái chặn ngang cửa, sau đó bắt cá chạch béo về. Một tuần sau đó, các tiệm nhỏ đều mở cửa rất sớm.

Thanh Vi vốn đang lo lắng Thập Tam sẽ dùng quan điểm nữ tôn dạy con trai, sau này mới phát hiện lo lắng này là dư thừa. Thập Tam phân biệt hai thế giới rất rõ ràng, anh cũng chỉ tuân thủ quy củ với Thanh Vi. Đối với việc giáo dục con, Thập Tam tự có cách, ngươi bố vũ lực siêu quần là người con tôn trọng nhất. Thập Tam dạy cu cậu công phu, từ nhỏ bắt đầu luyện tập gân cốt, nếu cu cậu không biết dùng đũa sẽ phải đứng tấn. Tác dụng trực tiếp là ngày đầu tiên đến trường, cu cậu đã đánh bạn học lớn tuổi hơn muốn ức hiếp chạy một vòng sân thể dục, cu cậu còn không buông tha, cuối cùng đuổi theo đánh gục người ta.

Vì thế ngày đầu tiên đón con, Thanh Vi đã phải đi đón con từ chỗ giáo vụ. Nhìn thấy Tráng Tráng ưỡn ngực ngẩng đầu cả người dính đất, đứa trẻ kia khóc thút thít nghẹn ngào mặt mũi bầm dập, cô nhất thời có dự cảm đây không phải một khởi đầu tuyệt vời. Quả nhiên, Thanh Vi thường xuyên bị giáo viên gọi điện thoại. Cao nhất là một tuần ba lần cộng thêm mời người lớn. Các loại tình huống như cái gì mà không làm bài tập được giao, không chép bài vào vở, ý đồ trốn học về nhà, cái gì mà các loại vấn đề kỳ lạ quấy nhiễu lớp học, cái gì mà trong lớp âm nhạc cắn sáo dọc dọa bạn ngồi cùng bàn, cái gì mà sau khi tuyết rơi thì nhảy trong tuyết giả diều hâu, cái gì mà vứt bài thi bừa bãi... Một năm trôi qua, Thanh Vi đặc biệt nhận ra rằng ma công mà phụ nữ luyện ra được không chỉ nhờ chồng mà còn nhờ con nữa! Dù sao thì từ khi cô bắt đầu nhận điện thoại của giáo viên từ sầu khổ lo lắng, đến bây giờ đã miễn dịch, đều là công lao của Tráng Tráng.

Chỉ là bạn nhỏ Tráng Tráng cũng rất vô tội. Cu cậu thông minh thì thông minh, nhưng có chút ngây thơ của trẻ con, làm ra rất nhiều chuyện, không rõ vì sao lại sai. Lấy lòng tò mò mãnh liệt muốn thăm dò thế giới, cu cậu đã rất khắc chế rất nghe lời rồi. Cuối kỳ đến rất nhanh, Tráng Tráng trở về từ cuộc thi, Thanh Vi hỏi làm bài thế nào. Cu cậu tin tưởng mười phần: “Làm hết, không cảm thấy đề khó lắm.100 điểm có thể không được, 97, 98 điểm thì được.” Kết quả khi có thành tích, Thanh Vi ngã xuống đất: Dấu đỏ đầy trời, 40 điểm đỏ tươi. Khiến cô giận nhất là, toàn lớp có 90% đều hơn 90 điểm, còn lại cũng là hơn 80 điểm. Tráng Tráng, cuối cùng con có dụng tâm hay không hả? Không cần con đứng thứ nhất, nhưng con cũng không thể đứng cuối cùng chứ!

Thanh Vi nói phải trái với cu cậu, còn phải trả lời mười vạn câu hỏi vì sao của Tráng Tráng, sau khi dùng hết kiên nhẫn ra lệnh cưỡng chế cấm đồ ăn vặt một tuần, cô bèn giáo dục với Thập Tam. Thập Tam thuộc phái hành động, anh không nói phải trái, chỉ ấn người lên giường đánh lên mông nhỏ vài cái là xong việc. Tráng Tráng rất tức giận, khi bị đánh thì cắn drap giường không khóc, cắn rách cả drap giường. Sau đó lại bi tráng cự tuyệt mặc quần, phơi mông trần đỏ bừng gọi điện thoại, chẳng những ông ngoại bà ngoại mà còn cáo trạng với tất cả tam cô lục bà yêu thương cu cậu.

Quả nhiên di động của Thanh Vi và Thập Tam bắt đầu réo liên tục, khuyên hai người không thể khắc nghiệt, con còn nhỏ đừng đánh, mông là chỗ có nhiều dây thần kinh dễ dàng bị thương... Ba Yến mẹ Yến là ghê gớm nhất, hôm đó lập tức đi qua, còn mang theo thuốc dán tiêu sưng nữa chứ. Tráng Tráng nhìn thấy hai cụ thì từ tiểu anh hùng kim cương bị đánh không khóc trực tiếp biến thân thành chính thái điềm đạm đáng yêu, mắt phượng người gặp người thích rơi nước mắt lã chã, bổ nhào vào trong lòng hai cụ khóc kể hành vi cường quyền của cha mẹ. Mẹ Yến nhất thời không chịu nổi, ôm lấy đứa nhỏ một câu “Ôi Tráng Tráng của bà”, hai câu “Con ngoan nhất rồi mà." Ba Yến vốn là người hiểu lí lẽ, cũng dựng râu trợn mắt, chạy đi tìm con gái con rể trốn trong phòng ngủ tính sổ.

Từ nay về vấn đề giáo dục đứa nhỏ, hai đời nhà họ Yến nhiều lần hiệp thương khai thông, chưa bao giờ không hài hòa. An ổn lại bận rộn trôi qua mười mấy năm, Yến Cảnh lên cấp ba. Yến Cảnh cao hơn cả Thập Tam, hứng thú yêu thích rất rộng, chỉ có một chuyện là tiếc nuối vĩnh viễn của cu cậu nhưng không đạt được, đó là võ công chỉ có thể đến tầng thứ năm, dù bằng cách nào cũng không thể cao như ba mình.

Cu cậu thành tích tốt, thể dục tốt, cao lớn anh tuấn, tính cách sang sảng, còn mang chút hư hỏng, có duyên với nam sinh, cũng được nữ sinh ưu ái. Về điểm đen tối thì phát huy vô cùng nhuần nhuyễn với các thân thích, miệng ngọt, không có phản nghịch thời thanh xuân, có thể nói là "già trẻ đều hợp." Con gái thích cu cậu rất nhiều, Thanh Vi sợ cu cậu mất tập trung, ảnh hưởng thành tích học tập, bèn thử nói việc này với cu cậu, Yến Cảnh thẳng thắn vô tư: “Mẹ nghĩ cái gì vậy chứ, con cũng không muốn chơi trò chơi luyến ái gì, còn không thích bằng đánh cầu. Mẹ nói đừng tổn thương con gái ư? Con thật không thể giải thích nữ sinh bây giờ đấy, các cô ấy còn hung tàn hơn con, chẳng những YY con và nữ sinh, còn YY con với nam sinh nữa, là con trốn tránh các cô ấy mới phải.” Ôi chao? Thanh Vi cạn lời.

“Với cả bố từng nói, không được yêu sớm sớm, nhất định phải mở to hai mắt, tìm được người giống mẹ mới yêu.” “Bố con nói lung tung.” Nét mặt già nua của Thanh Vi không nhịn được đỏ lên. Thập Tam dạy cái gì vậy chứ. “Con cũng cảm thấy mẹ tốt nhất.” Yến Cảnh thân thiết kéo tay mẹ, mang theo vẻ vô lại của con trai, cười như ánh mặt trời.

Mẹ kháng cự không nổi con dỗ, cu cậu vữa làm nũng, Thanh Vi cũng cười, đột nhiên cảm khái “Nhà có con sắp lớn." Thành tích Yến Cảnh không tệ, giỏi thể dục, vốn trường học có tuyển thẳng, nhưng cu cậu kiên trì tham gia thi đại học, hơn nữa còn ngoài dự đoán của mọi người muốn báo danh vào ngoại giao chuyên nghiệp. Lấy tính cách Yến Cảnh, Thanh Vi vốn tưởng cu cậu sẽ học tài chính hoặc nộp hồ sơ vào trường y, còn không thì là quân giáo, quốc phòng gì đó, lại không ngờ được cu cậu muốn làm quan ngoại giao.

Cô và Thập Tam cũng không thích làm to, sao lại sinh ra một đứa con tư tưởng lớn vậy ư? Nhớ nó hồi nhỏ, rõ ràng nó là một đứa không thích cười, là bánh bao nhỏ mập mạp đầy những thịt, rốt cuộc thì lệch quỹ đạo từ khi nào vậy? Quan ngoại giao cũng không dễ làm, nhà ngoại giao chuyên nghiệp có nhiều hạn chế, yêu cầu cao với ngoại ngữ, có học sinh cố ý học nhiều loại ngôn ngữ. Sau khi tốt nghiệp muốn thông qua thi công vụ nhân viên, vào bộ ngoại giao, cuối cùng chịu khổ công tác mười mấy năm vẫn không leo lên được, đừng nói em út gì đó, ngay cả dự họp cũng không đủ trình độ ấy chứ. Gia thế nhà mình bình thường, cũng không trợ giúp được cho sự nghiệp của cậu. Thanh Vi lo lắng nhiều năm sau Yến Cảnh mới nhận thức được lý tưởng và thực tế khác nhau hoàn toàn.

Nhưng Yến Cảnh kiên trì ý định của mình, cười nói: “Con có vỏ ngoài sắt thép, trái tim cường lực cao su, không sợ bị gõ. Con muốn đi ra ngoài xem xem, muốn cảm thụ áp lực và trách nhiệm.” “Con muốn cảm thụ, người ta không chọn con thì sao?” “Dù sao thì cũng phải cố gắng một lần chứ. Hơn nữa, học tập tốt, thân thể có tốt như con không? Thân thể mạnh, có sức mạnh như con không? Có sức mạnh, thế có đẹp trai như con không? Nếu đẹp tai, có chỉ số tình thương cao như con không?”

Phì... Kẻ tự kỷ này nói thế mà mặt cũng không đỏ, Thanh Vi phun nước. Dù biết con là cố ý nói để cô giải sầu nhưng vẫn thông suốt giáo dục. Thanh Vi cho rằng Thập Tam sẽ phản đối, kết quả lại ngược lại. Thập Tam cực kì hiện đại, nói chỉ cần là con có thực lực, nghĩ kĩ rồi thì anh sẽ không phản đối. Nhưng sau khi chọn mục tiêu nhất định phải toàn lực ứng phó, không được bỏ dở nửa chừng, làm nửa vời.

Chỉ có một chuyện không thể thương lượng là: Mặc kệ sau này có thể thành quan ngoại giao hay không, công tác ở đâu, đối tượng phải là người Trung Quốc, tuyệt không cho phép mang con bé tóc vàng mắt xanh nào về. Phì... Thanh Vi lại phun nước. Yêu cầu nghiêm trang này của Thập Tam lại khiến cô phải nở nụ cười. Yến Cảnh trúng tuyển như ý nguyện, vui vẻ phấn khởi tới trường học báo danh. Khi Thanh Vi đưa tiễn, nhìn bóng dáng thanh xuân của cu cậu, cô lại như giải thoát cười:

Dù sau này có thành công hay không, nó đều là đứa con ưu tú nhất của cô. Giống như chim ưng lớn lên sẽ rời tổ, bầu trời đang gọi nó bay lên, thế giới tuổi trẻ tràn ngập hy vọng. Ngoại truyện 3 ♥ Thập Tam Chuyển ngữ ♥ Đặng Trà My

Nhiều năm sau, mưa mùa thu vừa lướt qua, trong không khí còn mang theo mùi ẩm ướt, cỏ trên mộ cỏ đang xanh đậm, nhưng đã có lá héo rũ bị mưa cuốn đi, bò ra đường lạnh run đáng thương. Sáng sớm, một cụ già đi vào mộ viên. Ông cụ một đầu tóc bạc, nhưng khi đi đường thắt lưng vẫn thẳng tắp, tuy đi chậm nhưng không tập tễnh. Ông cụ hếch mắt phượng, khóe mắt đã hằn những nếp nhăn thật sâu, nhưng ánh mắt vẫn lợi hại như cũ. Ông đi trong nghĩa trang yên lặng không tiếng động, cũng không có mang đồ cúng gì, chỉ mặc một bộ quần áo màu đen. Đi đến trước một tấm bia, ông cụnhìn chằm chằm ảnh chụp trên đó, tay nhẹ nhàng phủ lên, chà lau tro bụi không tồn tại.

Động tác của ông rất nghiêm túc, cũng rất nhẹ, như sợ kinh động ai đó. Nước mưa làm ướt bia mộ, tay ông cụ ẩm ướt, tay áo cũng dính nước, ông lại dường như hoàn toàn không biết gì cả, cuối cùng từ từ thả lỏng tay, đứng trước bia. Thập Tam biết, ngay tại dưới chân anh đang mai táng tro cốt của Thanh Vi.

Sinh lão bệnh tử, nhân chi thường tình, khi thật sự rơi xuống trên người mình thì mới có thể cảm nhận sự tàn khốc của nó, bởi vì không thể kháng cự mà càng đau lòng. Khi Thanh Vi già nua, con đã lập gia đình, cũng thành công trong sự nghiệp. Cô và Thập Tam sau khi kết hôn mấy chục năm vẫn luôn sống rất hạnh phúc, cho nên mỉm cười nói anh rằng cô rất thỏa mãn, cuộc đời này sống không uổng. Bởi vì trong thời gian tỉnh táo cuối cùng trước khi Thanh Vi lâm chung, cô yêu cầu Thập Tam phải sống cho tốt, sống cuộc sống bình thường, hai năm sau khi cô qua đời, Thập Tam luôn luôn ăn cơm ngủ nghỉ có quy luật.

Thân thể Thập Tam tốt hơn những người khác rất nhiều, chẳng những ít khi đổ bệnh mà ngay cả mặt mũi cũng trẻ hơn tuổi thực tế hai mươi tuổi. Nhưng sau khi Thanh Vi qua đời, cho dù anh tuân thủ lời hứa thì người vẫn là nhanh chóng gầy yếu đi, tóc cũng bạc trắng. Con hai ngươi rất lo lắng, muốn đón anh đến ở cùng để chăm sóc, anh lại từ chối, nói sẽ không vi phạm ý nguyện của mẹ nó, bảo con đừng lo lắng lung tung. Từ sau khi Thanh Vi qua đời, tinh thần Thập Tam sa sút hẳn đi. Lúc đầu còn thường xuyên nghe thấy tiếng Thanh Vi gọi anh, sau khi đáp lời mới ngớ người, đó chỉ là ảo giác, bởi vì quá mức khát vọng và thói quen nhiều năm sinh ra.

Khi mua đồ ăn, anhchọn thứ cô thích ăn; Khi vào cửa, anh nói tiếng đã về; Nếu trên đường có cái hố, theo bản năng anh lại giơ tay đỡ... Thói quen mười mấy năm sao có thể sửa lại đây. Nhưng khi mỗi lần đều thất bại, anh mới ý thức được đã không cần làm những chuyện này.

Thập Tam đứng trước bia mộ, tóc bạc như tuyết, ánh mắt anh nhu hòa nhìn chăm chú vào ảnh chụp, giống như xuyên qua ảnh chụp có thể nhìn thấy người kia. Thanh Vi, anh lại tới thăm em. Em mất, một mình anh sống trên đời thật sự rất cô độc. Anh vốn tưởng rằng mình không sợ cô đơn, có thể sống tốt vì con, anh cũng đã đồng ý với em như vậy.

Nhưng chuyện này khó hơn anh nghĩ. Anh tuân thủ lời hứa với em, cuộc sống vẫn bình thường, nhưng bất kể anh đến nơi nào, dù đợi đến lúc nào, em cũng vẫn không về. Vậy anh làm những chuyện này còn có ý nghĩa gì đây? Anh rất muốn đi cùng em, nếu thế giới kia tồn tại, anh nhất định sẽ nhớ kỹ em, tìm được em. Nếu thật sự không thể, anh cũng không bị dày vò tiếp, có thể an ổn ngủ mà không phải mỗi đêm mơ thấy bóng dáng em.

Nhưng em không cho phép. Thanh Vi, em tốt với anh cả đời, trước khi đi lại làm một chuyện tàn nhẫn như vậy, vì sao em lại ép anh hứa? Còn sống khó hơn chết đi nhiều, em đã sớm dự liệu được, đúng không?

Anh rất muốn tùy hứng một lần, dù sao em đã mất, cũng không quản thúc được anh. Nhưng mỗi lần anh muốn ra tay lại nghĩ đến ánh mắt lúc đó của em nhìn anh... Em giữ chặt tay của anh, thân thể suy yếu lại dùng sức như vậy, muốn anh hứa. Em có biết anh không từ chối được yêu cầu của em mà, đúng không? Anh không muốn nghe em nói, em gạt anh, đã nói sẽ cùng anh cả đời, lại tự mình đi trước, em cười nói mình rất thỏa mãn, nhưng anh không thỏa mãn, tim anh không ở đây, nó là một bộ phận của cơ thể, cũng là một bộ phận quan trọng nhất.

Không thể nghĩ đến, không thể chạm vào, có khi nơi đó sẽ đột nhiên đau. Đây là em trừng phạt anh sao? Phạt anh muốn vi phạm lời thề đi tìm em ư? Vì sao anh phải đồng ý với em, anh không làm được... Con chúng ta rất hiếu thuận, anh không muốn ở cùng nó, nó lại thường đến thăm anh. Con của chúng ta có năng lực, cũng rất khỏe mạnh, nó sống tốt lắm, anh rất yên tâm.

Nó không rõ vì sao anh không ở cùng nó, bởi vì nơi đó không phải nhà chúng ta, không có dấu vết của em. Ở trong ngôi nhà của chúng ta, anh còn có thể dựa vào đó nhớ lại qua ngày. Nhà không có em, thì không có sức sống.

Làm đồ ăn không có em khen ngợi, có việc gì không có em trêu ghẹo, em cũng sẽ không mua đồ mới cho anh, sẽ không nghe anh thổi sáo. Khi tản bộ tay không, ban đêm tỉnh lại bên người lạnh lẽo. Đèn bàn em mua cho anh đã hỏng rồi, đèn đã quá hạn, anh tìm khắp nơi để thay bóng mới, nhưng thay xong nó cũng không sáng lên. Anh còn đặt nó trên đầu giường, dù sao anh và nó cũng giống nhau, đều là đồ chỉ còn vẻ ngoài. Em cười cười bước đi, anh ở lại không được.

Anh từ nơi xa như vậy tới đây mới tìm được em, giờ mất em rồi, anh vẫn muốn đi tìm em, nhưng em không cho. Chúng ta đã chia ly hai năm, chẳng lẽ còn để anh vượt qua ngày ngày đêm đêm như vậy sao? Vậy còn em? Nếu thời gian chia lìa dài quá, anh không tìm thấy em thì làm sao bây giờ? Nếu em quên anh thì làm sao bây giờ? Là em nhặt được anh, là em nói em sẽ luôn cần anh, em lại không chịu trách nhiệm!

Anh biết mình rất tham lam, độc hưởng sự dịu dàng trân trọng nhiều năm của em, nhưng em để anh lẻ loi chờ đợi như vậy thật là quá khó khăn. Anh không làm được. Lúc nhận lời, anh cho rằng mình có thể, chỉ cần là yêu cầu của em thì anh đều có thể làm được. Nhưng, thì ra anh không làm được.

Anh chỉ là rất nhớ em. Không có ai có thể giống em, biết anh đang nghĩ gì, dù anh không nói lời nào cũng hiểu được tâm ý của anh. Lúc anh cả người đầy máu ngã trước mặt em, nhìn thấy em hốt hoảng, anh mới ý thức được ơn huệ lớn nhất của ông trời chính là em.

Em thì sao? Em có ai quan tâm không? Dưới đất có lạnh không? Hay là em đã chuyển thế rồi? Lúc em đi, con của chúng ta đã hoàn toàn độc lập, vì sao không cho anh đi cùng em? Đường đến địa phủ có âm u, có âm trầm đáng sợ hay không? Anh chỉ muốn đi phía trước em, mở đường cho em, để em không cô đơn sợ hãi.

Vừa nghĩ đến em rời khỏi nhân thế ấm áp, một người sờ soạng trên đường hoàng tuyền, đau khổ như thế, anh không chịu được. Vừa nghĩ đến em cho anh ahs sáng của thế gian, còn mình lại giãy dụa trong bóng tối, anh không chịu được. Vừa nghĩ đến rõ ràng em còn lưu luyến thế giới này, vì muốn bọn anh yên tâm mới mỉm cười dặn anh, anh không chịu được.

Không thể chăm sóc em, không thể bảo vệ em, anh sống còn có ích gì? Giờ anh đã biết, những người chồng chồng tự nguyện tuẫn tiết không phải vì bọn họ trinh liệt, mà vì bọn họ ích kỷ. Bọn họ không thể chịu được nỗi đau mất mát, sợ phải chia lìa vĩnh cửu. Anh cũng muốn ích kỷ một lần. Thập Tam nhắm mắt, muốn ép nước mắt về, lại vẫn có hai giọt lệ tràn mi, rơi xuống theo đường cong trên mặt, chậm rãi khô cạn. Anh không lau, chỉ nhắm mắt lại, đến khi hai vệt nước kia khô lại.

Ông cụ yên lặng than thở: Thật là đáng sợ, từng tuổi này rồi, còn khóc trước mặt em. Có phải do anh biết em sẽ bao dung anh, cho dù là tóc bạc da mồi hay không. Nhưng Thanh Vi, anh thật sự rất cố gắng làm theo yêu cầu của em, không tự tử, sống rất tốt, nhưng cơ thể vẫn hỏng rồi, anh đã càng ngày càng thấy ngày đi tìm em gần ngay trước mắt. Có lẽ trái tim của anh đã theo em đi, cho nên cơ thể này không dùng được nữa. Cát bụi về với cát bụi, dù sao sớm hay muộn cũng sẽ hóa thành tro tàn.

Chống chọi được đến hôm nay, anh cũng mệt mỏi rồi. Nếu sớm hơn thời gian em hy vọng, xin đừng tức giận. Thật ra ngày anh chờ đợi đã đến. Hôm nay thời tiết rất đẹp, là ngày thích hợp xuất hành.

Ông trời phù hộ anh có thể mau chóng tìm được em. Thanh Vi, chủ nhân linh hồn anh, người anh yêu. Chờ anh, anh sẽ đến tìm em. Đừng đẩy anh ra, đừng ép anh thề, lần này đến lượt anh nắm tay em trước.

___ Dưới ánh mặt trời ngày mùa thu, mây trắng từ từ bay qua, sáng tối đan xenm ánh sáng phủ lên mặt đất, tựa như mấy năm trước, từng có một đoạn đối thoại thế này: “Anh là ai?”

“Ảnh Thập Tam vĩnh viễn không phản bội chủ nhân, vĩnh viễn không làm trái.” “Tôi sẽ sắp xếp cho anh đến nơi anh muốn đi.” “Để tôi lại đi, tôi sẽ nghe lời.”

“Anh tắm rửa xong rồi ư?” “Thập Tam nguyện hầu hạ chủ nhân.” “Mặc thoải mái hay không?”

“Quần áo mới rất ấm, cám ơn chủ nhân.” “Anh đi đâu thế hả, tôi tìm anh khắp nơi mà không thấy!” “Nếu người tức giận thì cứ phạt tôi, đừng đuổi tôi đi.”

Ông cụ huơ tay, hình như có gió thổi lá rụng bay đi sạch sẽ. Ông chậm chạp ngồi xuống, không ngồi lên mặt đất ướt sũng, bỗng nhiên nhớ tới giọng nói nhiều năm trước, từng tiếng rõ ràng như ở bên tai: “Anh có nội công ư? Thập Tam anh thật lợi hại.” “Sẹo trên lưng à? Chẳng khó nhìn chút nào, rất có vị đàn ông, em rất thích.”

“Anh ấy không phải người thân của mình, là bạn trai của mình!” “Lại gạt em, em sẽ rất buồn lòng.” “Em đánh mấy cái? Anh nhớ kỹ chưa?”

“Con sao rồi? Anh chịu khổ rồi.” “Chúng ta tắm uyên ương đi!” “Phong cảnh nơi này thật đẹp, chúng ta đến chụp ảnh chung đi.”

“A Ngự, là một đứa con trai, mắt phượng thật đẹp!” ... “Đời này em rất thỏa mãn, không có tiếc nuối, anh cũng phải đi cho hết con đường nhân sinh của mình thật tốt.”

“A Ngự, hứa với em, sống thật tốt.” Ông cụ khoanh chân ngồi trước mộ, nhắm hai mắt biểu cảm an lành. Trong tay ông cầm một miếng thiết bài, vết rỉ ẩn hiện. Một ánh mặt trời xuyên qua khe hở của tầng mây, chiếu lên thiết bài như độ nó sáng lên, trên đó có hai chữ phong cách cổ xưa: Thập Tam.

Thập Tam Ngoại truyện 4 ♥ Thế giới nữ tôn Chuyển ngữ ♥ Đặng Trà My

Trong bóng đêm, hình như có ánh sáng, nhưng lại không nhìn thấy gì. Tuy hỗn loạn nhưng chỉ có một thế giới, vậy mà lại khiến người ta vô cùng an tâm. Kéo dài, rộng lớn vô tận, không có cảm giác thời không, thúc giục con người mê man. Linh hồn của Thập Tam đang âm thầm phiêu đãng, vẫn duy trì một chút tỉnh táo: Không thể ngủ, còn có chuyện quan trọng, ta muốn đi tìm một người, có lẽ là một linh hồn. Nhưng không biết kiên trì bao lâu, không có cảm giác về thời gian và không gian, cuối cùng khiến chàng ngủ thiếp đi. Ý thức cuối cùng là không cam lòng, là lo lắng. Chẳng lẽ đây là phai mờ ư...

“Thập Tam, chủ nhân hộc máu.” Một giọng nam đang gọi chàng. Thập Tam mở mắt ra. Phòng nhỏ đơn giản sạch sẽ, không có bài trí dư thừa, giống như rất quen thuộc, là nơi chàng liên tục sinh sống. Nhưng, không đúng! Trong đầu Thập Tam có nỗi khổ riêng, cuộc sống ở thế giới kia chợt lóe qua. Chàng trai gọi chàng thấy vẻ mặt Thập Tam hoảng hốt, không lợi hại như bình thường, bèn chau mày: “Nội thương tái phát ư?” Người này khoảng hai mươi tuổi, thân thể rắn chắc cao gầy, lại có thắt lưng mảnh khảnh.

Đây không phải Lục Cửu ư? Sau khi Trúc chủ quân trộm thư chạy trốnm hắn đã bị trượng đánh chết mà. Mình làm sao vậy nhỉ? Không phải đang trong mộ viên bên cạnh Thanh Vi ư, sao có thể trở lại nơi này? Hơn nữa còn là nhiều năm trước? Lục Cửu bắt lấy cổ tay chàng, sờ mạch xác nhận một chút nói: “Là vết thương cũ tái phát. Huynh báo cáo cho thủ lĩnh để gọi người trị liệu.” Lục Cửu tạm dừng một lát còn nói: “Chính quân phản bội khiến chủ nhân giận dữ công tâm, hộc máu, nhất định sẽ liên lụy đến ta. Nếu ta xảy ra chuyện gì, huynh hãy mang bạc ta dành dụm nhiều năm giao cho Lão tiêu nhà ở Bạch Thủy phố thành nam.”

Đây là di chúc. Thập Tam giật mình một cái, chàng nhớ trước kia cũng là như vậy, sau khi Ngũ hoàng nữ hộc máu tĩnh dưỡng hơn mười ngày mới có thể rời giường xử lý công việc, một tháng sau hạ lệnh đánh chết Lục Cửu. Mà chàng đã tự tay mang hơn bốn trăm lượng bạc giao cho Tiêu gia - thân nhân Lục Cửu mà chàng lặng lẽ điều tra nghe ngóng được. “Huynh hãy trốn đi.” Không biết thì thôi, Thập Tam thật không muốn lại thấy hắn bị đánh huyết nhục mơ hồ, cuối cùng dần dần không còn hơi thở, bị cuốn vào một cái chiếu ném ra khỏi hình phòng. Bọn họ cùng nhau chịu huấn luyện, thường xuyên hợp tác, ảnh vệ dù không có tình cảm nhưng cũng là người, không phải vật chết.

“Huynh nói cái gì?” Ánh mắt Lục Cửu sáng như ánh đao: “Lời này sao dám nói ra? Mạng của chúng ta là của chủ nhân, chỉ có ảnh vệ tòng mệnh chịu chết, không có ảnh vệ phản chủ ham sống! Nhớ lấy, không được vọng ngôn, lại có lần sau ta không thể nào cứu được huynh.” Thập Tam sợ hãi nghĩ lại. Đúng vậy, đây mới là tín niệm của ảnh vệ, tất cả nghe theo mệnh lệnh chủ nhân, vì ý nguyện chủ nhân mà trả giá. Chàng luôn luôn được giáo dục như thế, vì sao lúc này lại dễ dàng nói ra lời nói chạy trốn? Trước kia, chàng cũng giống Lục Cửu. Cho nên khi thấy bạn chết, tuy đau lòng nhưng cũng không oán mệnh, càng không oán hận, thậm chí không tránh né.

Chao ôi, tư tưởng của chàng đã sớm thay đổi, chủ nhân của chàng đã sớm không phải Ngũ hoàng nữ rồi. “Huynh luyện công cho tốt, chú ý bảo vệ mạch môn, lơi lỏng là toi mạng đấy.” Lục Cửu khuyên bảo rồi bước đi. Đúng vậy, lòng cảnh giác của chàng đã ở lại thế giới an toàn kia, trên người ấm áp, trải qua vài thập niên mài mòn, đã sớm không còn bao nhiêu.

Thập Tam trầm mặc nhìn tay mình, thô ráp, cứng rắn. Chàng cởi bỏ áo mặc, quả nhiên thấy được mấy vết sẹo, còn có thương thế lần trước liều mạng chưa lành, tùy tiện bao vải trắng, đây tuyệt đối không phải là cơ thể được điều dưỡng tốt trong trí nhớ của chàng. Ôm chút hy vọng cuối cùng, Thập Tam đề khí chu thiên, nhưng lại thất vọng. Không phải cửu đoàn tụ mãn tràn đầy mênh mông, mà là nội thương tích lũy, thân thể thiếu hụt rất nặng. Chàng nghĩ đây là mới trở về từ một nhiệm vụ phục kích, giải quyết xong thì bị thương nặng. Vải thô màu đen trên người bị rách nhiều chỗ, bởi vì quá mệt, chưa thay mà đã gục ở trên giường ngủ.

Ngoài phòng là hoàng hôn, Thập Tam nhìn căn phòng quen thuộc lại xa lạ thì hơi sững sờ. Trí nhớ dị thế rất rõ ràng, nhưng cảm giác về nơi này cũng khắc sâu. Cuối cùng đâu mới là hư ảo? Chàng sờ chung quanh, chàng cảm nhận được rõ ràng. Hiển nhiên đây là thật. Chẳng lẽ dị thế là mộng cảnh ư? Bởi vì vọng niệm của chàng quá sâu, nhập lầm ma chướng cho nên mới có một giấc mộng đẹp đại nghịch bất đạo đó ư?

Nhưng tất cả những thứ đó không phải chàng có thể tưởng tượng ra, sự dịu dàng của người kia cũng không phải chàng bịa đặt giả tạo. Như vậy đây mới là mộng ư? Ánh mắt Thập Tam đột nhiên chăm chú: Không, chân thật như thế sao lại là mộng được. Chàng đã trở lại, không biết nguyên nhân gì, về tới lúc trước khi đi. Sau này sẽ thế nào đây? Chàng sẽ đi ám sát Ngụy đại nhân, trong lúc sinh tử sẽ xuyên đến thời không kia. Còn lúc này đây? Lại lặp lại một lần nữa ư? Như vậy chẳng phải là chàng lâm vào tuần hoàn sao?

Có lẽ mọi chuyện sẽ có biến hóa, chàng sẽ không thể may mắn xuyên việt. Như vậy chàng sẽ ra sao? Chàng vốn là một công cụ, hung khí dính máu, là tồn tại mà phụ nữ vừa ghét vừa sợ. Chàng không muốn vô tình vô nghĩa bán mạng, nhưng trong thế giới này, chàng không thể cãi lại chủ nhân, thậm chí dù chỉ lộ ra một chút bất mãn cũng sẽ dẫn đến họa sát thân, cho dù là đồng bạn cũng không thể bao dung chàng. Nếu chủ nhân có mệnh lệnh chàng làm hung khí thì qua vài năm sau, vạn nhất người tâm huyết dâng trào, nhìn chàng bị nội thương không còn sắc bén, để chàng trở thành đồ chơi thì làm sao bây giờ? Chàng không thể làm chuyện có lỗi với Thanh Vi!

Cho dù thân thể này còn chưa được Thanh Vi ôm thì cũng là thân thể của chàng. Càng quan trọng hơn là, chàng không thể chịu được một người phụ nữ nào đụng chạm trừ cô. Chàng thà rằng sống cả đời trong ánh mắt khinh miệt ghét bỏ. Độc thân thì sao, chàng có cũng đủ điều để nhớ lại, huống hồ ảnh vệ nơi này bởi vì hoàn cảnh sinh tồn tàn khốc mà ít người sống lâu. Cho nên vì tránh để như vậy, tốt nhất là chết trong lúc làm nhiệm vụ. Nhưng nếu ảnh vệ có quyết định của mình, không muốn vâng theo mệnh lệnh lại là tội lớn. Một khi bị người khác nhìn ra có mang dị tâm, vậy kết cục bi thúc chỉ cần ngẫm lại cũng sẽ không rét mà run.

Mấy ngày tiếp theo, Thập Tam đều vượt qua trong thích ứng yên lặng. Điều trị nội thương, che giấu bản thân. Trẻ lại mấy mươi tuổi, lại mất đi thân thể cường kiện được tẩm bổ ở dị thế, không biết nên làm gì. Cũng không ngờ không tới mười ngày sau, Ngũ hoàng nữ đã ngồi dậy được. Nghe nói đã khôi phục tốt, đã xử lý sự vụ thư trong phòng. Nàng vừa khôi phục, Thập Tam không biết vì sao, nhưng chàng biết rõ ngày còn lại của Lục Cửu không nhiều lắm. Hiển nhiên Lục Cửu cũng hiểu được. Hắn đã giao bạc cho Thập Tam, bình tĩnh chờ chủ nhân triệu hồi. Quả nhiên một ngày sau Ngũ hoàng nữ triệu hồi ảnh vệ, nhưng ngoài dự đoán mọi người là, nàng lại chỉ rõ triệu Thập Tam.

Lần này Thập Tam bất an thật. Chàng đã cảm thấy, lần trở về này đã khác với quỹ tích ban đầu. Bây giờ còn là ngọn nguồn khác nhau, nhưng là sai một ly, đi một ngàn dặm, từng chút biến hóa cũng có khả năng khiến cho sau này thay đổi. Lúc này triệu chàng là có ý gì? Đặc biệt, truyền triệu sau bữa tối mới tới hầu hạ trong phòng ngủ.

Triệu ảnh vệ tới cơ bản là ở thư phòng, mà có thể đến phòng ngủ thì trừ tùy thị bên người cũng chỉ có thị sủng của chủ nhân, chính quân cũng rất ít đi, hắn có viện riêng, ấn quy củ chờ thê chủ. Trái tim Thập Tam bị thắt chặt: Chàng không phải thông phòng, làm sao có thể bị yêu cầu tới phòng ngủ chứ? Nhưng không có thời gian do dự, chàng chỉ có thể lĩnh mệnh.

Hình như thủ lĩnh cũng cảm thấy mệnh lệnh này rất bất thường, sau khi truyền lời mới khó hiểu đánh giá chàng một lát. Cuối cùng vẫn dặn dò: “Cậu tắm rửa xong hãy qua hầu hạ, quần áo sẽ có người đưa tới.” Ánh mắt thủ lĩnh lạnh như băng không có cảm tình, sau khi thông báo thì lắc mình không thấy dấu vết. Nhưng Thập Tam biết, nếu chàng dám kháng mệnh, thậm chí toát ra một chút không tình nguyện thì sẽ không chỉ là dùng roi đánh đơn giản như vậy đâu. Chết lặng tắm rửa trong dục dũng. Thập Tam biết rõ phái nữ nơi này đánh giá mình thế nào: Người đàn ông xấu xí. Chẳng những xấu mà còn thô bỉ, không hề có vị đàn ông, vết sẹo đầy người chàng là do bán mạng vì chủ nhân, nhưng không được thương tiếc gì, chỉ khiến cho người ghét bỏ, thậm chí là tra tấn hãm hiếp.

Vội vàng tắm xong, ngoài cửa truyền đến tiếng gõ cửa nhẹ nhàng. Được đến Thập Tam trả lời, một tiểu thị đồng nâng khay quần áo đi vào, thay quần áo cho chàng. Hiển nhiên đây không phải lần đầu tiên cậu ta làm việc này, cậu ta thuần thục giúp chàng mặc đồ, lại không hề nói nhiều, mặc đồ xong thì lui ra ngoài. Đúng vậy, người trong phủ này đều nhớ kỹ quy củ. Những người không tuân thủ nghiêm ngặt bổn phận thì không thể sống lâu, đừng nói tiểu thị đồng chưa cập kê không dám làm càn cười đùa, ngay cả thị nhân được sủng ái nhất cũng không dám quá phận. Thập Tam cúi đầu nhìn mình, một bộ đồ trung y màu trắng thật dài, bên trong chẳng có lấy mảnh áo lót, từng chỗ rời rạc, chỉ có một chiếc đai lưng giữ quần áo lại khiến cho người ta không có cảm giác an toàn. Đàn ông bình thường mặc xấu hổ như vậy sẽ mắc cỡ chết mất thôi.

Chỉ có tiểu quan mới không cố kỵ, còn ảnh vệ như bọn họ ư? Không có lòng nhục nhã, chỉ là những đầu gỗ nghiêm khắc tuân thủ mệnh lệnh. Thập Tam cười khổ, nếu không phải từng qua cuộc sống dị thế thì lúc này, chỉ e rằng chàng thà tự sát cũng không muốn đi ra khỏi cửa. Dù sao thì hầu hạ chủ nhân là một chuyện, ra khỏi để cho người khác thấy là một chuyện khác. Bất kể thế nào cũng phải đi nhìn xem cuối cùng Ngũ hoàng nữ muốn làm gì. Nếu nàng ta thật sự muốn đùa bỡn chàng, hoặc là mang chàng tặng cho người khác, nếu có thể chu toàn thì chu toàn, không có đường sống thì tự sát.

Thập Tam lại đợi một lát, có người dẫn đường đến, khiến chàng vui vẻ là họ còn mang theo một chiếc áo choàng - xem ra bọn họ còn biết che lấp. Đi theo thị nhân, Thập Tam yên lặng đi đến phòng ngủ của Ngũ hoàng nữ, nơi này là nội viện, trong viện bố trí tỉ mỉ, trong phòng rường cột chạm trổ lung linh, Thập Tam cũng không có tâm trạng tán thưởng. Thị nhân thông báo xong thì ý bảo chàng đi vào. Thập Tam vào cửa, cấp tốc liếc mắt một cái thì nhìn thấy Ngũ hoàng nữ đứng bên cửa sổ. Trước kia không nghiêm túc so sánh, bây giờ nhìn lại, nàng ta cao hơn Thanh Vi nhiều, thân thể thẳng tắp, bởi vì tính tình mà đường cong trên mặt có vẻ cứng rắn.

Ngũ hoàng nữ lúc này mặc một thân trường bào màu lam ám hoa, tóc dài thả xuống tùy ý, trâm phỉ thúy ôn nhuận trong sáng. Mặc tùy tiện nhưng một thân quý khí không giận tự uy vẫn như trước. Khí khái này không chỉ vì Ngũ hoàng nữ là hậu duệ quý tộc thiên hoàng mà còn bởi vì nàng có võ công, hơn nữa từ nhỏ được danh sư chỉ đạo, thiên tư xuất chúng, theo tuổi tác tăng lên nhất định có thể đại thành, đám Thập Tam đi trên con đường tàn nhẫn liều mạng sao có thể sánh bằng. Thập Tam thầm than thở, không dám đánh giá nhiều, vừa vào cửa lập tức quỳ xuống hành lễ.

Ngắn ngủi lặng im, Ngũ hoàng nữ bảo chàng đến giần. Thập Tam không dám đứng dậy, bò đi qua, vẫn quy củ bái phục dưới đất. Chàng cảm thấy có một ánh mắt chiếu thẳng lên người chàng, trên lưng đổ mồ hôi. Nhìn kỹ xong, chủ nhân lại lệnh cho chàng đứng dậy, ban thưởng ngồi. Khác thường như thế càng khiến Thập Tam cảnh giác, phần khách khí này có lẽ có ý nghĩa sẽ có tra tấn lớn hơn nữa. Sao chàng dám ngồi xuống trước chủ nhân nghiêm ngặt, vậy không phải gấp gáp định tội cho mình ư?

Thập Tam đứng dậy, kính cẩn đứng đợi lệnh, ánh mắt cũng không dám nhìn qua. Chợt nghe Ngũ hoàng nữ hỏi: “Ảnh Thập Tam, gần đây anh giấu diếm chuyện gì?” Thập Tam cả kinh, chẳng lẽ khác thường của chàng đã bị phát hiện? Hay thật ra chàng bị âm thầm giám thị mà không biết? Nếu chủ nhân hỏi như vậy thì đã là có điều hoài nghi chàng, vậy nên làm cái gì đây? Chàng có thể nói cái gì đây? Nói cái gì cũng không thể được tin tưởng, chàng cũng không muốn nói ra trí nhớ mà chàng trân trọng trong lòng.

Đột nhiên Thập Tam quỳ xuống: “Tiện nô không dám!” Lòng bàn tay đổ mồ hôi. Đáp lại chàng là trầm mặc, Thập Tam càng bất an. Cuối cùng Ngũ hoàng nữ nói: “Hỏi bừa thôi, không cần khẩn trương, đứng lên đi.” Trong giọng nói kia, lại như giấu giếm thất vọng. Chàng sâu sắc bắt được, rất muốn nhìn sắc mặt của nàng để chứng thực nhưng lại không dám. Ngũ hoàng nữ công phu vững chắc, hành vi nhìn trộm của chàng có thể bị phát hiện, lại là tội đại bất kính.

“Gần đây thân thể thế nào?” Giọng nói nhàn nhạt truyền đến. “Khởi bẩm chủ nhân, tiện nô không sao.” Vì sao lại hỏi cái này? Chẳng lẽ là suy nghĩ chàng còn có thể làm đao hay không ư? Không biết là thái độ cung kính của chàng hoàn toàn phù hợp tiêu chuẩn khiến Ngũ hoàng nữ vừa lòng, hay là cảm thấy chán nản, nàng lại không nói chuyện mất một lát.

Ngay khi Thập Tam nghĩ xem có thể thoát thân hay không, Ngũ hoàng nữ nói: “Mấy ngày gần đây ta mơ thấy hai chữ kỳ lạ, giống như có liên quan tới ngoại quốc, nghe nói anh từng lĩnh nhiệm vụ đi qua nơi đó, anh đến xem.” Thập Tam xác nhận thì thấy Ngũ hoàng nữ mở một quyển trục ra. Thập Tam đảo qua mắt một cái, nhất thời như bị sét đánh, trên đó rõ ràng là từ trái sang viết chữ theo kiểu giản thể: Doãn Ngự. Đây, đây là ý gì?

Thật sự là Ngũ hoàng nữ mơ thấy ư? Sao có thể trùng hợp như thế? Chẳng lẽ là, chẳng lẽ là... Chàng không dám nghĩ thêm, ý nghĩ này rất kinh người, hchàngắn sợ vừa có hy vọng to lớn, một khi thất vọng lại càng đau khổ gấp trăm lần. Ngũ hoàng nữ nhìn vẻ mặt chàng, cũng không che giấu được kích động, nhưng vẫn cố nén xác nhận: “Anh nhìn xem, có nhận ra không?” Ánh mắt Thập Tam dời từ cuốn giấy tới trên mặt Ngũ hoàng nữ, không cố kỵ tôn ti cao thấp, nhìn thẳng vào mắt nàng, ý đồ tìm được đáp án: “Đây là hai chữ Doãn Ngự, là tên của ta.”

Chàng không tự xưng tiện nô nữa, sảng khoái nói ra, nếu là đoán sai thì chỉ là giao cái mạng thôi, dù sao chàng cũng đã có một đời. Nhưng vận mệnh hiển nhiên là thiên vị chàng. Ngay khi chàng vừa dứt lời, biểu cảm Ngũ hoàng nữ trở nên vô cùng phấn khích, không dám tin mừng như điên hoàn toàn phá hủy khí chất tôn quý, ngay cả giọng cũng cao lên: “A Ngự? A Ngự!” “Đúng, là ta. Nàng là Thanh Vi?” Tuy là câu nghi vấn nhưng cũng là giọng điệu khẳng định. Chàng là A Ngự từng sống cùng nàng, chàng cũng vội vàng xác định, nàng là Thanh Vi chàng tâm tâm niệm niệm bấy lâu.

Không đợi trả lời, Ngũ hoàng nữ Yến Thanh Vi đã không có hình tượng chạy lên, ôm chặt lấy hắn. Giờ thân thể nàng còn cao hơn Thập Tam một chút, sức cũng lớn hơn nhiều, dùng sức ôm quá độ khiến Thập Tam cảm thấy hơi đau đớn. Nhưng chàng không muốn nói, chút đau đớn ấy cũng là hạnh phúc ngọt ngào, có thể rõ ràng nói cho chàng mộng đẹp đã trở thành sự thật. Bọn họ có nhiều lời muốn nói lắm, nhưng quan trọng nhất là ôm chặt một cái trước, bù lại thời gian hai năm, trừ đi bất an ở thế giới này.

Thật lâu sau, cuối cùng họ mới nói xong mọi chuyện. Thập Tam không cần lặp lại, Thanh Vi nói sau khi nàng qua đời, cũng là linh hồn phiêu đãng, lại không bỏ Thập Tam xuống được, lo lắng chàng làm chuyện điên rồ. Không biết phiêu bạt bao lâu, sau đó đột nhiên tỉnh lại trong thân thể này. Lúc bắt đầu nàng rất sợ hãi, không biết đây là nơi nào, sao lại nhập vào thân thể này, nàng lại là thân phận gì. Cũng may mọi người nơi này rất sợ nguyên chủ, mà nguyên chủ chịu đả kích trọng đại còn nôn ra máu, cần tĩnh dưỡng điều trị mới đúng. Đọc nhật ký, thư tín, hộp nhỏ bí mật nơi đầu giường, mật báo của cấp dưới, thị nhân nói nhỏ, Thanh Vi từ từ tra được thân phận của nguyên chủ từ các loại dấu vết để lại này. Khi nàng chứng thực mình là Ngũ hoàng nữ thì rất giật mình.

Sau đó, nàng lập tức nghĩ tới Thập Tam. Trước kia Thập Tam từng nới với nàng rất nhiều chuyện trong thế giới này, nàng tò mò vì sao hơi thở của mình và Ngũ hoàng nữ giống nhau, cũng hỏi không ít vấn đề, cho nên đối với nơi này không phải hoàn toàn không biết gì cả, ngược lại có vẻ hiểu biết. Thông qua quan sát, nàng biết bây giờ còn Thập Tam chưa xuyên không, như vậy nàng bức thiết muốn gặp Thập Tam, chàng còn là Thập Tam ban đầu hay không? Nói đúng ra, chàng có nhận ra nàng hay không? Nếu theo đạo lý thì, là không biết.

Như vậy nếu nàng lỗ mãng đi nhận chàng, Thập Tam ban đầu được đóng gói trung thành và tận tâm có thể phát hiện chủ nhân đã thay đổi thì có trực tiếp diệt nàng hay không? Cho dù chàng không tự mình động thủ, nếu tiết lộ ra ngoài, nàng bị xem như yêu nghiệt mang đi hỏa thiêu thì làm sao bây giờ? Vậy rất oan uổng! Cho nên Thanh Vi quyết định, trước tiên phải làm quen sự vụ bên người, sau đó mới tìm Thập Tam đến thử, nếu chàng không biết mình thì từ từ kéo gần quan hệ của hai người, dù sao cuối cùng chàng vẫn là người của nàng. Không ngờ kết quả tốt nhất xuất hiện, Thập Tam lại là xuyên trở về từ hai năm sau!

Nói đến động tình, Thanh Vi ngại áo choàng phiền phức, kéo ra ôm Thập Tam. Kết quả nhìn thấy bạch y bay nhè nhẹ... “A, chàng mặc cái gì đây? Chàng lại mặc thành như vậy tới gặp người ta ư? Chàng không sợ bị ta ăn luôn sao?” Tim Thanh Vi lập tức đập nhanh hơn. “Không phải, là thị nhân đưa cho ta. Do mệnh lệnh của nàng mơ hồ không rõ, bọn họ đều nghĩ nàng muốn thị tẩm ta.”

“Ôi chao... Thị tẩm ư? Thật ra đó là một ý kiến hay.” Thanh Vi xấu xa nở nụ cười. “Trước tiền đừng nhúc nhích, đợi chút...” Nói còn chưa dứt lời miệng đã bị ngăn chặn, tối đó người canh ngoài cửa nghe thấy động tĩnh mờ ám mơ hồ vang rất lâu. Biểu cảm của ảnh thủ có hơi kỳ lạ. Nàng ta vốn nghĩ cho dù chủ nhân cố ý sủng hạnh Thập Tam thì cũng là ngược ngoạn phát tiết, không ngờ lại là thời gian liên tục dài như vậy, ngày thứ hai tuy Thập Tam nằm trên giường nhưng sắc mặt hồng nhuận, tinh thần rất tốt.

Càng khiến nàng ta không ngờ tới là, từ nay về sau chủ nhân không thèm cho chính quân thể diện, để Thập Tam trong phòng, không để ý phản đối lập làm trắc quân. Hai năm sau, con gái Ngũ hoàng nữ xuất thế, lại mượn cơ hội mang Thập Tam, à không, Doãn Ngự phù thành chính quân, cũng tự mình xin cho chàng phong hào “Tĩnh Hợp." Việc này điên cuồng truyền ra trong giới quý công tử của kinh thành. Phong hào rất tôn quý, đàn ông phong hào có địa vị độc lập. Nghe nói lúc ấy thánh thượng không đồng ý cho người xuất thân từ ảnh vệ phong hào vương quân, Ngũ hoàng nữ đều đuổi theo Nhị tỷ đã làm thánh thượng tới tận hậu cung. Nàng nói: “Người đàn ông của ta trinh tĩnh mềm mại, đã sinh con gái, lại tình đầu ý hợp với ta, sao lại không gánh nổi phong hào Tĩnh Hợp chứ?” Hoàng đế bị đeo bám không có cách nào khác nên đành đồng ý. Từ nay thân phận Thập Tam cao quý, không ai dám xem nhẹ. Chàng trải qua nhiều năm nghỉ ngơi, lại được nội lực Ngũ hoàng nữ khai thông, cuối cùng phá vỡ cực hạn thân thể ảnh vệ, hưởng tuổi thọ dài lâu.

Ngũ hoàng nữ không mang lòng tranh đoạt, nhiều lần ban ơn cho dân chúng, tận sức phát triển chữa bệnh, giáo dục, rất được kính yêu. Người không dã tâm, phò tá Nhị tỷ thành quân vương, không tranh quyền đoạt thế, được xưng là “Hiền." Đương nhiên, hành vi nàng cưới một ảnh vệ làm chính quân tuy rằng được Nhị tỷ khuyên can liên tiếp nhưng thật ra hoàng đế bí mật vừa lòng với việc nàng từ chối mượn sức phu tộc có thế lực, có khả năng uy hiếp đến ngôi vị hoàng đế. Muội muội vừa thức thời lại hiểu chuyện như vậy, quân chủ cũng không thể quá nhỏ nhen, cho nên khẳng khái cho phong hào, còn phong Ngũ muội làm Huệ vương, cho một đời vinh hoa.

Chỉ có một chuyện là, mọi người đồn đại Ngũ hoàng nữ Yến Thanh Vi từ sau khi bị Trúc chính quân xinh đẹp như thiên tiên phản bội, chịu phải kích thích nên không có hảo cảm với mỹ nhân, thiên vị đàn ông xấu, bằng chứng lớn nhất chính là ảnh vệ xấu nhưng cả đời chuyên sủng không ngừng, còn trở thành vương quân. Vì thế đàn ông xấu cả nước đều có hi vọng. Bọn họ dùng trăm phương nghìn kế muốn lộ mặt trước Huệ vương. Huệ vương đáng thương từ nay khó lòng phòng bị, nhìn thấy đàn ông đẹp không nhiều lắm, người thì mũi méo mắt lé, thiếu răng què chân, hói đầu thiếu lông mày, chỉ cần xuất môn thì có thể nhìn thấy. Thanh Vi cho rằng sẽ nhìn thấy rất nhiều nam nữ trong veo như nước, tuy rằng yêu Thập Tam nhưng đẹp mắt cũng tốt mà, nhưng trừ trong phủ, người bên ngoài đều là dị tật cả!

Ngay cả thị nhân trong phủ có diện mạo chỉnh tề cũng tận lực trốn tránh, nghe nói sợ chọc chủ nhân tức giận, hầu hạ trước mặt cũng là người tướng mạo bình thường, dường như muốn khiêu chiến thẩm mỹ của nàng. Đối với việc này, Thập Tam tỏ vẻ: Đây không phải do chàng, hoàn toàn là dư luận cố tình hiểu lầm. Nhưng như vậy cũng tốt. Vốn Thanh Vi ở thế giới này có tiền có thế, lại oai hùng bất phàm, sẽ có rất nhiều người tranh thê chủ với chàng, những quý công tử xuất thân danh môn, đám chính trị đều không thể từ chối. Mà giờ thì hay rồi, công tử thế gia đều tự nhận đẹp, mà Huệ vương hận mỹ nam, gả cho còn có nguy hiểm bị đánh chết, nhắc nhở lúc trước bổn vương bị rắn rết mỹ nhân lừa ư? Vẫn là tránh rủi ro thì hơn.

Một đời này, nàng cũng có năng lực chiếu cố Thập Tam, Thanh Vi và Thập Tam sống cuộc sống yên vui. Nàng xuất môn tuần sát cũng thường xuyên mang theo chàng, đi phần lớn lãnh thổ quốc gia, tham quan các nơi phong thổ. Chuyện tình thủy chung của nàng là chuyện đám nam tử hâm mộ và ngợi khen nhất, ở trong lòng những người kia, tình cảm giữa Huệ vương và Tĩnh Hợp vương quân đã thăng hoa thành một loại tượng trưng, trở thành một truyền thuyết..