Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Ảnh Vệ Xuyên Không - Chương 95

Chương 95 ♥ Mê sảng

Nhìn thấy Thập Tam như một que kem lớn, không biết là bị lạnh thật hay chỉ là bề ngoài, Thanh Vi giật mình một cái. Cô đoán có liên quan đến việc anh thu nhận nội lực, lo lắng Thập Tam bị nguy hiểm. Trong nhà không có điều hòa, Thanh Vi nghĩ cách giữ ấm cho Thập Tam. Cô lấy tấm chăn dày nhất đắp cho anh, nhét túi chườm nóng vào trong chăn. Nhưng khí lạnh của Thập Tam rất nặng, mấy cách này đều không ăn thua. Thanh Vi bất đắc dĩ, chỉ đành nhúng nóng khăn lông chườm cho anh, hi vọng ít nhất có thể giữ nhiệt cho mặt anh. Nhưng lau một lần thì lại là một lần đông sương.

Cô rất lo lắng, rồi phát hiện nhiệt độ của Thập Tam ngày càng giảm, thấy Thập Tam không tự giác run lên, răng nanh bắt đầu đập vào nhau, Thanh Vi chỉ hận không mua mấy thứ như điều hòa, máy sưởi điện. Nhìn Thập Tam chịu khổ, Thanh Vi không đành lòng. Cuối cùng cô vẫn lấy tay mình vuốt mặt anh, chỉ cảm thấy như sờ trúng một tảng băng lớn. Thanh Vi kinh hoàng, nhiệt độ này đừng nói là nhiệt độ cơ thể người, cho dù là ngoài trời cũng không thể so sánh. Thanh Vi sợ Thập Tam bị lạnh chết, bèn lấy tay sờ mạch cổ của anh nhưng lại không cảm giác. Trái tim Thanh Vi thót lại, sờ đến trước ngực Thập Tam, sờ động mạch gáy của anh, cuối cùng cũng cảm thấy sự chuyển động nhẹ nhàng.

Vài cái nảy lên này như cây cỏ cứu mạng, để Thanh Vi thở phào một hơi. Thế này mới nghĩ đến mình đúng là quá quan tâm mới bị loạn, rõ ràng có thể thử hô hấp dưới mũi của anh mà! Tình huống bây giờ khẩn cấp, cô không còn tinh lực đi suy nghĩ mấy chuyện rối rắm linh tinh trước đây nữa, chỉ thầm hy vọng Thập Tam bình anh, thuận lợi vượt qua thử thách này. Ở cạnh Thập Tam, Thanh Vi bị lạnh phát run. Rõ ràng cô cách chăn ôm lấy anh, hy vọng có thể cho anh chút ấm áp. Vậy mà Thập Tam chưa biết có ấm hơn hay không, Thanh Vi đã bị đông lạnh như băng.

Cuối cùng đến lúc nhiệt độ cơ thể Thập Tam bắt đầu tăng cao, băng sương trên người anh đều tự động tan rồi bốc hơi, chuyện càng kỳ lạ bắt đầu, độ ấm của Thập Tam từ que kem dần dần lên cao như lò nướng. Thanh Vi vội lấy chăn ra, thay túi chườm đá và khăn lạnh, đo nhiệt độ chỉ thấy cột thủy ngân lên đến mức cao nhất. Đây tức là có lẽ nhiệt độ còn cao hơn thế này nữa. Cô nhớ từng nghe người ta nói quá nóng có thể khiến não bị tổn thương hoặc chết não, có những người vì sốt cao liên tục mà trí lực bị hao tổn hoặc cơ năng suy yếu.

Vì thế trái tim Thanh Vi lại bị treo lên cao. Cô lại bắt đầu hạ nhiệt cho Thập Tam -- bao gồm cởi bớt quần áo của anh. Thập Tam như đang khảo nghiệm sức chịu đựng của Thanh Vi, cứ luân chuyển nhiệt độ giữa que kem và lò nướng, vẫn luôn hôn mê, dù Thanh Vi ép buộc thế nào kêu gọi ra sao cũng không có một chút động tĩnh. Thanh Vi khổ sở nghĩ trên thế giới này không tìm thấy người có nội công, không thể chân chính giúp Thập Tam, anh quả thật đang chịu tội mà.

Một đêm không ngủ. Buổi sáng ngày thứ hai, Thanh Vi xin nghỉ phép rồi canh giữ bên người Thập Tam. Ban ngày vẫn như cũ, hô hấp Thập Tam vẫn chậm yếu, điều duy nhất an ủi cô là chu kỳ que kem – lò nướng của Thập Tam đang dần lâu hơn, hơn nữa nhiệt độ thấp nhất cũng tăng lên, nhiệt độ cao nhất giảm xuống. Dựa theo khoa học, tình huống của Thập Tam là không thể, cho dù xuất hiện cũng biểu thị cho tử vong. Nhưng Thanh Vi được võ hiệp hun đúc nên chấp nhận chuyện lỳ lạ này. Cô thậm chí còn nghĩ, nếu có thể qua cửa này, công phu của Thập Tam hẳn là có sự tiến bộ vượt bậc. Suy nghĩ này khiến cô kiên cường lên, không ngủ không nghỉ chăm sóc Thập Tam.

Thật ra đáy lòng Thanh Vi vô cùng sợ hãi - sợ Thập Tam chịu không nổi cho nên không ngừng củng cố niềm tin của mình, cố ý suy nghĩ lạc quan, khi áp lực trong lòng quá lớn thì cô nói chuyện với Thập Tam, cổ vũ anh, tuy rằng anh không có phản ứng gì. Đến tối ngày thứ hai, cuối cùng Thập Tam cũng khôi phục nhiệt độ bình thường. Mới đầu Thanh Vi còn cho rằng lần này lại là một lần chuyển nhiệt độ, nhưng nhiệt độ cơ thể vẫn bình thường. Hơn nữa sắc mặt Thập Tam cũng dần dần bình thường. Thanh Vi nắm tay anh, vui đến phát khóc. Lúc này cô biết cái gì gọi là mất mà tìm lại được. Lúc trước không ngừng tin tưởng, bởi vì cô rất lo lắng cho nên mới tự mình dỗ mình.

Mặc kệ sau này Thập Tam có quan hệ gì với cô nhưng cô tuyệt đối không chịu nổi việc Thập Tam chết, đặc biệt là sau khi tranh chấp với cô. Nó sẽ biến thành bóng ma cả đời. Sau khi thả lỏng tinh thần, Thanh Vi cảm thấy vừa mệt vừa đói. Ý thức dần dần mơ hồ, cô không chịu nổi nữa, nặng nề ngủ ngay bên giường. Không biết ngủ bao lâu, Thanh Vi bị đói tỉnh, cô mơ mơ màng màng đứng lên, đến phòng bếp ăn cháo còn thừa. Dù vị cực kém nhưng cô vẫn ăn mấy chén rồi lại trèo lên giường chuẩn bị tiếp tục ngủ.

Ai ngờ chợt nghe thấy Thập Tam gọi: “Thanh Vi.” Cơn buồn ngủ của Thanh Vi lập tức vơi một nửa, vui sướng nhìn qua, lại phát hiện Thập Tam vẫn nhắm mắt, tiếng gọi vừa rồi là nói mê. Ở trong mộng cũng nhớ thương mình sao? Ngón trỏ của cô nhẹ nhàng sờ qua gương mặt góc cạnh rõ ràng của Thập Tam, tim Thanh Vi âm ỉ đau.

Thì ra cô vẫn không nỡ xa người đàn ông này. Anh chấp nhất cô khiến người ta lo lắng, cũng khiến người ta cảm động. Thanh Vi kéo chăn cho Thập Tam, nhìn anh với ánh mắt nhu hòa. “Thanh Vi, đừng tin hắn.” Thập Tam lại thấp giọng nói, giọng hơi gấp gáp.

Thanh Vi ngẩn ra: Đừng tin ai? Trực giác khiến cô cảm thấy từ “hắn” này không phải là mê sảng. “Hắn là ai vậy?” Thanh Vi đến gần Thập Tam, cao giọng hỏi, muốn thử xem có thể hỏi ra cái gì hay không. Thập Tam không phản ứng, khi Thanh Vi cho rằng không thể có được đáp án, Thập Tam đột nhiên lại nói: “Đừng tin hắn.”

“Hắn là ai vậy?” Thanh Vi nhìn sườn mặt Thập Tam, dụ dỗ nói. Thập Tam khẽ nhíu mày chần chờ nhưng vẫn trả lời: “Phó Hồng.” Thanh Vi hơi hoảng, lại hỏi: “Vì sao không thể tin anh ta?”

Lần này Thập Tam có phản ứng rất nhanh: “Phản bội, chủ quân phản bội chủ nhân.” Cô đang ở tới gần sự thật mà Thập Tam giấu diếm, Thanh Vi thở nhẹ, lại nhẹ nhàng hỏi: “Anh ta làm cái gì?” Nhưng Thập Tam nhíu mày, mãi lâu sau vẫn không thèm nói chuyện. Thanh Vi bối rối, nắm tay anh nói: “Anh ta phản bội thế nào?”

Cô hỏi vài lần, cuối cùng Thập Tam đáp lại: “Anh ta là người của Ngụy đại nhân.” Thanh Vi cười ngất. Lao lực hỏi nửa ngày lại là đáp án không đáng tin như vậy. Rõ là hỗn loạn chẳng có chút quan hệ. Phó Hồng và chủ quân có quan hệ gì? Thanh Vi cũng không phải chủ nhân của anh. Cho nên nói mê sảng vốn không đáng tin. Nhưng cô có hứng thú nghe Thập Tam nói chuyện, Thanh Vi nằm bên người Thập Tam, tay nghịch tóc anh, tiếp tục hỏi: “Vì sao không nói cho Thanh Vi?”

Sắc mặt Thập Tam có ưu phiền nhàn nhạt, do dự không nói lời nào, Thanh Vi cảm thấy anh sắp tỉnh, chợt nghe Thập Tam nói: “Chủ nhân sẽ tức giận.” Được rồi, càng nói càng không biết điều, ngay cả logic cũng lộn xộn. Thanh Vi nghiêng đầu cười, sau đó hỏi cái gì, Thập Tam cũng không trả lời nữa. Thanh Vi cũng ngủ.

Lúc Thập Tam tỉnh lại, ánh mặt trời chiếu đầy phòng. Qua bao nhiêu hung hiểm mới thu nạp được nội lực, vốn dĩ đến lúc thăng cấp, mượn một lần cuối cùng phá tan rào cản, thành công đạt tầng chín. m thầm tra xét cơ thể mình, anh chỉ cảm thấy kinh mạch thông suốt, nội lực mênh mông, tuy rằng trong kinh mạch còn có thương tích nhưng chỉ cần điều dưỡng một thời gian thì không đáng lo ngại. Công phu mà ảnh vệ luyện đều là võ thuật tàn nhẫn liều mạng, không cầu ngày sau như thế nào, vì thế căn cơ bất ổn, khi tuổi còm nhỏ mà khổ luyện sẽ làm tổn thương thân thể, cho nên không ai luyện được đại thành, thậm chí đa số đều đoản mệnh.

Ban đầu Thập Tam cũng giống vậy, nhưng vì đến thế giới này nên cơ thể thay đổi. Đầu tiên là xuyên không khiến kinh mạch thông suốt, sau đó sau khi trọng thương nội lực lại tăng lên, không phá thì không thể xây, sau đó thì thể chất được cải tạo, không ngừng tốt lên. Vì bảo mệnh và không liên lụy đến Thanh Vi, Thập Tam toàn lực vận công, đau đớn người thường không chịu nổi, Thập Tam đều mạnh mẽ nhẫn nại, cuối cùng cũng đột phá. Thập Tam chưa từng nghĩ tới mình có thể có ngày võ công đại thành này, người luyện võ có khát vọng theo đuổi sức mạnh từ trong lòng, loại mãnh liệt này người bình thường không thể lý giải. Bây giờ Thập Tam phát hiện mình đột phá, đương nhiên vô cùng vui vẻ. Vì thế Thập Tam duỗi duỗi tay duỗi chân, cảm thụ sức mạnh dư thừa trong cơ thể.

Vui vẻ xong, Thập Tam lập tức nghĩ tới Thanh Vi, nhớ tới chuyện trước khi ngất. Anh nhìn trái nhìn phải, đúng là phòng ngủ của cô, sau đó chợt nghe thấy tiếng bước chân. Muốn nhìn thấy Thanh Vi nhưng lại đột nhiên sợ hãi, không biết nên nói thế nào với cô. Dưới tình thế cấp bách, Thập Tam bèn nhắm mắt lại giả bộ ngủ. Thanh Vi lại xin phép nghỉ lần nữa, đêm qua sau khi ngủ bù, buổi sáng tỉnh lại thì phát hiện hô hấp của Thập Tam vững vàng, sắc mặt bình thường, trái tim cô mới trở về chỗ cũ, cô lập tức thấy đói.

Thanh Vi làm điểm tâm, lại nấu cho Thập Tam chút canh, bê tới xem anh tỉnh chưa. Khi ở ngoài phòng ngủ nghe thấy tiếng động, Thanh Vi vội vàng đi vào. Kết quả thấy Thập Tam vẫn ngủ. Thanh Vi buồn bực nhìn vài lần, đành phải đặt canh ở một bên. Lúc này Thanh Vi ngóng trông Thập Tam tỉnh lại, hỏi thân thể anh một chút, cũng hỏi rõ ràng chuyện lúc trước. Cho nên toàn bộ lực chú ý đặt ở trên người Thập Tam, ngồi ở bên cạnh nhìn anh.

Thập Tam giỏi nhẫn nại, có thể ẩn nấp thời gian dài mà không nhúc nhích, nhưng giả bộ ngủ với Thanh Vi lại muôn vàn khó khăn. Anh thấy như đang lừa gạt Thanh Vi, trong lòng vô cùng áy náy, lại cảm thấy ánh mắt cô luôn luôn dừng ở trên người mình nên lại bất an. Nằm vài phút, Thập Tam chỉ cảm thấy mình sắp bị ánh mắt Thanh Vi chiếu bỏng, càng sợ Thanh Vi phát hiện anh giả bộ ngủ sẽ trách anh, lại càng không dám đụng, dùng sức quá mức nên tay chân đều cứng lại..