Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Ảnh Vệ Xuyên Không - Chương 97

Chương 97 ♥ Quyết định của Thập Tam

Vài ngày sau, cơ thể Thập Tam đã khỏe hoàn toàn, ngay cả Thanh Vi cũng cảm thấy sự thay đổi rất nhỏ của anh. Như ánh mắt anh không uy hiếp, mà là sâu xa nội liễm, khí chất của anh cũng từ ác lệ âm lãnh trở nên bình tĩnh ngưng trọng. Đây là một giai đoạn tăng lên về chất, lại biểu hiện cụ thể của việc tác giả sử dụng bàn tay vàng. Thanh Vi nhìn anh khỏe lên hoàn toàn, muốn anh sửa lỗi đàng hoàng, phải xin lỗi Phó Hồng, bất kể là thông qua điện thoại hay là video clip, tự mình nhận lỗi với Phó Hồng.

Cô không muốn làm tổn thương người bạn này, chỉ vì anh ấy giống vị chủ quân kia như đúc thì bị đánh, thật đúng rất oan uổng. Nhìn chằm chằm điện thoại, Thập Tam im lặng. Xin lỗi? Thập Tam không muốn.

Anh và Lục Cửu là quan hệ hợp tác, giữa ảnh vệ không có tình hữu nghị, nhưng cũng có giao tình tín nhiệm sinh tử, Lục Cửu chết vì chủ quân, anh không thể không hận anh ta. Dù người thật sự hại chết Lục Cửu là Ngũ hoàng nữ, nhưng do chủ quân mới dẫn đến kết cục này. Phó Hồng thì sao? Chẳng những hoàn toàn giống chủ quân, hơn nữa cũng biết ăn nói như vậy, cũng hấp dẫn người khác như vậy. Trong lòng Thập Tam cho rằng Phó Hồng chính là hình ảnh của chủ quân ở thế giới này. Anh không cam lòng, dạy dỗ Phó Hồng thì sao? Không làm bị thương không làm tàn phế, càng không giết chết, có trời biết nếu không cố kỵ Thanh Vi, anh mới không xuống tay nhẹ như vậy!

Bây giờ Thanh Vi bảo anh xin lỗi... Thập Tam cắn răng. Nhưng anh không dám từ chối yêu cầu của Thanh Vi, nhất là Thanh Vi vừa tha thứ cho anh, một lần nữa đối tốt với anh, Thập Tam rối rắm suy nghĩ, xin lỗi người đàn ông bụng dạ khó lường kia còn không bằng lại đánh mình một lần nữa. Thanh Vi ngồi một bên nhìn anh, biết rõ ràng tâm tư nhỏ của Thập Tam. Cô hạ tối hậu thư: “Lập tức gọi điện thoại.”

Ngón tay của Thập Tam bấm số điện thoại mà như đeo mấy cân sắt. Thanh Vi bất đắc dĩ: Giữa trưa cô tận mắt thấy hai tay này vút bay như gió, nhanh chóng băm một miếng thịt thành thịt viên, bây giờ lại như yếu ớt không ấn phím nổi. Cuối cùng Thập Tam cũng bấm số điện thoại xong, nghe một lát rồi nói như trút được gánh nặng: “Không gọi được.” Thanh Vi đi qua. Thập Tam đúng là càng ngày càng bị nhuộm đen, cho rằng cô không phát hiện thiếu một số sao? Cô tự gọi, trước khi bên kia trả lời sẽ giao cho Thập Tam.

“A lô.” Phó Hồng nhận điện thoại. “...” Thập Tam im lặng. “Xin chào? Là ai vậy?”

“Tôi là A Ngự.” Thập Tam gắng sức xem nhẹ bên kia: “Xin lỗi.” Đối phương tạm dừng một lát, không biết là ngoài ý muốn hay là đang nhớ lại, sau đó hỏi: “Vậy thôi à?” “Tôi xin lỗi anh, sau này...” Thập Tam nhìn sang Thanh Vi nhíu mày bên cạnh, đành nuốt lời nói đằng sau lại.

“Anh không có thành ý.” Phó Hồng tinh tường. Thập Tam lại im lặng. Phó Hồng không chờ nữa, ngắt điện thoại.

Thập Tam tự nhận là đã hoàn thành nhiệm vụ, nhưng nhìn biểu cảm của Thanh Vi thì hình như cũng không vừa lòng. Anh nghĩ ngợi một chút, vẻ mặt anh tuấn cẩn thận tỉ mỉ: “Buổi tối anh làm bánh em thích nhất được không?” Thanh Vi lườm một cái, còn chưa nói gì, di động đã vang lên, là Đặng Vĩ gọi. Đặng Vĩ rất uất ức. Danh sách anh lao lực tranh thủ, Thập Tam lại đổi ý, cuối cùng lấy việc nhiễm bệnh ngoài da truyền nhiễm từ chối thư thông báo nhập ngũ. Trời biết Thập Tam làm thế nào khiến trên da nổi lên ban từng mảng thế này.

Người có bệnh truyền nhiễm, bệnh ngoài da không thể nhập ngũ, cho nên Thập Tam thành công bị từ chối, Đặng Vĩ cũng bị người ta quở trách, anh ta bèn oán trách Thanh Vi. Thanh Vi xin lỗi mãi, hứa hẹn hai lần đại tiệc. Hay thật nhỉ, xin lỗi không thành tâm còn tự chủ trương không nhập ngũ. Thấy sắc mặt Thanh Vi không tốt, Thập Tam biết cô tức giận.

Thập Tam rất lo lắng, anh cũng không muốn làm trái Thanh Vi khiến cô bất mãn, nhưng nếu nhập ngũ thì cách Thanh Vi quá xa. Lúc anh vắng mặt, ai biết sẽ có bao nhiêu ruồi bọ vây quanh Thanh Vi đây? Nhỡ như, đương nhiên là không phải anh không tin tưởng Thanh Vi, chỉ là nhỡ như Thanh Vi động tâm, anh phải làm sao bây giờ? Nếu nơi này cũng cho phép một vợ nhiều chồng thì anh còn có hi vọng, nhưng chế độ một vợ một chồng chết tiệt này, Thanh Vi bị lừa đi rồi thì anh hoàn toàn không còn hy vọng nữa! Thanh Vi biết suy nghĩ này của anh, nhưng không như vậy thì Thập Tam phát triển thế nào đây? Sau khi Thanh Vi phát hiện ý nghĩ của anh thì lập tức làm công tác tư tưởng cho anh, Thập Tam hiểu hết, nhưng vẫn không muốn đi. Bây giờ thì hay rồi, muốn đi cũng không được nữa.

“Cuối cùng anh vẫn buông tha cho cơ hội này.” Thanh Vi thất vọng nhìn Thập Tam. Cô không ngờ Thập Tam ngoan ngoãn phục tùng ban đầu bây giờ càng ngày càng có có chủ kiến, nhất là khi anh kiên quyết thì đúng là đầu trâu. Thập Tam mở miệng định giải thích, lại phát hiện vốn không thể nào giải thích, tất cả đều là anh làm, giải thích cái gì đây? Anh nhớ Thanh Vi từng nói mắt phượng của anh có lực sát thương, Thập Tam không biết là lực sát thương gì, nhưng bây giờ... anh chỉ có thể tha thiết nhìn Thanh Vi.

Nhưng lần này Thanh Vi không bị đả động, cô lạnh mặt quay người đi. “Anh tìm việc làm rồi, làm huấn luyện viên ở phòng gym Dương Quang.” Thập Tam vội vàng nói. Cơ thể Thanh Vi cứng lại một chút: Huấn luyện viên thể hình? Trong vài ngày mà anh đã làm nhiều chuyện như vậy? Phòng gym Dương Quang là phòng tập thể thao chính quy, cũng coi như có chút danh tiếng, nhưng Thập Tam được tuyển dụng lúc nào?

Mấy ngày nay anh quả thật có đi ra ngoài, cô chỉ nghĩ là anh giải sầu, khôi phục thể lực, không ngờ lại tìm việc xong rồi. Được rồi, anh đã độc lập tự chủ như vậy, ngay cả thương lượng cũng không thương lượng đã sắp xếp xong con đường của mình, cô cũng không lo lắng. Thanh Vi không nói gì nữa, chỉ rời khỏi phòng khách. Thập Tam tha thiết nhìn cô đi, lo lắng đuổi theo. Không phải là anh giấu diếm, hai ngày trước anh đi ra ngoài xảy ra chút chuyện khiến ông chủ phòng gym Dương Quang xem trọng anh, anh không phải người chỉ làm chút chuyện đã nói với Thanh Vi.

Hôm nay trung tâm tập thể đột nhiên liên hệ với muốn thuê anh, đãi ngộ không tệ. Anh chưa kịp nói thì đã có chuyện gọi điện thoại cho Phó Hồng. Không ngờ đã nghèo lại còn mắc cái eo, Đặng Vĩ cáo trạng rất kịp thời, bây giờ anh giải thích với Thanh Vi thế nào đây? Mấy ngày sau, thái độ của Thanh Vi với Thập Tam luôn nhàn nhạt. không mắng anh, cũng không thân mật, thậm chí nếu không quan trọng thì sẽ không nói chuyện. Cô như vậy khiến Thập Tam rất khó chịu.

Cuối tuần khi đi mua đồ, Thanh Vi mang theo gói to đi ra từ siêu thị, cố sức để lên xe. Thập Tam ủ rũ bám chặt phía sau, vài lần anh muốn nhận lấy, Thanh Vi lại vẫn luôn không cho. Lại một lần nữa tránh thoát tay của Thập Tam, Thanh Vi nhịn không được lườm anh một cái. Tự chủ trương là anh, tìm việc không thương lượng cũng là anh... Thanh Vi căm giận nghĩ: Chỉ anh biết tự ngược ư? Tự mình đánh mình máu tươi đầm đìa, em cũng có thể. Mang vật nặng giống như bây giờ, cô biết anh sốt ruột hơn cô.

Sốt ruột cũng chỉ có thể lo lắng suông, anh dám lên cướp không? Dám la hết với cô không? Thanh Vi đắc ý thở phì phì, anh không dám, cho nên mới nói, ai mà không biết ức hiếp người khác chứ?.