Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Ảnh Vệ Xuyên Không - Chương 98

Chương 98 ♥ Trung tâm tập thể hình

Giữa trưa hôm nay, phòng gym Dương có mấy người đứng gần cửa bàn tán. Đều là người trẻ tuổi, đa số là phái nữ, đối tượng bọn họ nhìn ngắm và bàn luận là huấn luyện viên tập thể hình mới tới - Doãn Ngự. Phong cách độc đáo, diện mạo đẹp trai, biểu cảm lạnh nhạt, muốn người khác không chú ý quả là khó. Huống chi sự xuất hiện của anh cũng rất có tính kịch. Các cô gái đứng thao thao bất tuyệt như chốn không người. Là nơi tập thể hình nổi danh, huyến luyện viên của phòng gym Dương Quang không ít, nhưng người giỏi không nhiều lắm, đây là đã là thực trạng từ trước. Để nâng cao đẳng cấp, Dương Quang luôn công khai thông báo tuyển dụng huấn luyện viên tập thể hình, đáng tiếc nơi đây vốn là quãng đường ba tuyến trong thành phố, luôn không chiêu mộ được huấn luyện viên cao cấp.

Một tuần trước, khi trung tâm tập thể hình có nhiều người nhất, có người luyện tập bị thương, anh ta bèn ôm cánh tay trật khớp, chỉ trích Dương Quang không chuyên nghiệp, huấn luyện viên thất trách, yêu cầu lập tức đưa anh ta đi bệnh viện, còn phải bồi thường tổn thất. Vừa hay ngày đó Thập Tam tới trung tâm tập thể hình, anh tra phương pháp người thế giới này luyện thể lực ở trên mạng, người thành thị cơ bản đều tập thể hình, bởi vậy anh mới cố ý đi xem. Người này gây chuyện lập tức khiến những người đang tập thể hình vây xem, rất nhiều người đang chỉ trích, người phụ trách chạy đến giải thích, nhưng người bị thương nhất quyết không buông tha, càng nói lại càng khó nghe.

Đặc biệt người bị thương được mọi người rất đồng tình, còn có người dùng di động chụp ảnh, nói muốn đăng lên mạng - không biết đây là chuyện ngoài ý muốn hay là âm mưu cạnh tranh của đối thủ, trán người phụ trách trung tâm đổ mồ hôi, nhân viên công tác cũng nhanh chóng báo cho ông chủ. Vốn chuyện này cũng không khiến Thập Tam chú ý. Anh không thích nơi ồn ào, đang định đi thì ai ngờ có vài người vọt vào từ ngoài cửa, tự xưng là bạn của người bị trật khớp tay, lao thẳng về phía trước, đụng cả vào người Thập Tam, vậy mà lại chẳng hề thấy áy náy. Chuyện này khiến Thập Tam không vui. Trừ Thanh Vi, anh không từng có thói quen nhường nhịn người khác, chen chân vào thì bị quấn nửa ngày.

Vì thế người lên tiếng không ủng hộ trung tâm tập thể hình giằng co với Thập Tam. Thập Tam nhíu mày: anh không thích chuyện này, chỉ nhìn người trật khớp cánh tay kia, còn dây dưa không rõ với những người này. Thập Tam làm việc rất rõ ràng. Anh đến thẳng trước mặt người trật khớp nói: “Anh không phải trật khớp, chỉ sai khớp thôi, hơn nữa vong là cố ý kéo bị thương.” nói xong túm cánh tay người nọ, nhẹ nhàng đẩy, khuỷu tay anh ta trở lại vị trí cũ. Quần chúng ngây ra, cho rằng anh là bác sĩ, nhưng đầu năm nay bất luận trật khớp hay là sai khớp cũng đều phải tới bệnh viện chụp x-quang, nhưng động tác của Thập Tam lưu loát, vốn không cho người ta cơ hội cự tuyệt.

Lúc người nọ phản ứng lại, chuẩn bị ồn ào thì một tay Thập Tam đã kéo dụng cụ tập thể hình anh ta sử dụng vừa rồi lại, nói ra chiều cao cân nặng của người nọ, kéo nhiều sẽ khiến cơ bắp bị thương, trật khớp thế nào, anh chỉ nói vài câu đã rành mạch. Người làm bộ trật khớp liền ngây ra, chiều cao cũng coi như xong, không ngờ Thập Tam liếc mắt một cái còn nhận ra cân nặng của anh ta, hơn nữa một tay nhẹ nhàng đùa nghịch mấy dụng cụ tập thể hình khó nhất. Dù là kẻ luyện cơ bắp kiện mỹ cũng làm không được. Thập Tam nói xong, lại đi đến bên người trật khớp kia, nhẹ nhàng kéo cánh tay của anh ta, khiến anh ta đau thương phát hiện ra anh ta quả thật đã trật khớp rồi!

Thập Tam lạnh nhạt nói, lúc nãy là sai khớp, sau đó túm cánh tay của anh ta, ngay lúc người kia kêu đau, anh lại làm như không có việc gì mà nói, đây mới là trật khớp. Vì thế người ăn vạ kia thật sự trật khớp, ôm lấy cánh tay đau chạy xa cách Thập Tam mấy mét, sợ anh lại làm gì đó. Người gây chuyện biết hôm nay gặp phải người không thể trêu vào, đành nói mấy câu rồi dẫn người kia chạy biến, mọi người tập thể hình vây xem Thập Tam. Sức mạnh của anh thuyết phục đàn ông, anh tuấn chiếm được hảo cảm của phụ nữ. Người phụ trách và ông chủ nhìn thấy chuyện này, lúc ấy đã thấy được tiềm năng của Thập Tam, lấy danh nghĩa cảm tạ mời Thập Tam đi làm, sau đó mới nói chuyện để anh đảm nhiệm huấn luyện viên, điều kiện cũng không tệ, Thập Tam suy nghĩ xong thì đồng ý.

Các cô gái nói xong lại líu ríu nói chuyện ngày đó là do một huấn luyện viên không xứng chức gây ra, sau khi bị sa thải lòng sinh bất mãn, bị đối thủ cạnh tranh của Dương Quang mua chuộc nên tìm bạn bè hỗ trợ gây chuyện, phá hỏng thanh danh Dương Quang. Lúc nhân viên đang bàn tán về Thập Tam thì có một cô gái đúng bên cạnh nghe. Nghe xong chuyện, hai mắt cô ngắm nhìn Thập Tam: anh đang giảng giải cách vận động của dụng cụ cho hội viên, chỉ đạo nên rèn luyện cơ bắp thế nào. Từ xa nhìn lại, quần áo lao động mặc trên người anh cũng rất đẹp, có mấy cô gái đến trung tâm tập thể hình luyện khiêu vũ, luyện yoga cũng vây trước vây sau, cố ý hỏi chuyện anh.

Đặc biệt có 2 cô gái cứ hỏi chuyện vô bổ mãi, Thập Tam vừa nói thì đáp lại rất vồn vã, còn không ngừng cười ra tiếng. Nếu không phải Thập Tam quá mức lạnh nhạt thì quả thật hai cô nàng đã vồ cả lên người anh rồi. Đàn ông cũng quá mức nhiệt tình, không ngừng có người yêu cầu Thập Tam giảng giải luyện sức thế nào, Thập Tam đang nói: “Chỉ cần vận dụng thích đáng, cho dù không cần dụng cụ luyện sức cũng có thể rèn luyện ra cơ bắp rắn chắc, gia tăng lực lượng cánh tay. Hàng ngày dùng bình đồ uống trong cuộc sống cũng có hiệu quả...” Cô gái nhìn lén này chính là Thanh Vi lén đến Dương Quang xem xét, cô muốn xem tình huống công tác của Thập Tam, lại không ngờ rằng anh được hoan nghênh như vậy.

Cô bé tiếp tân quả thật đã sắp nâng anh lên trời, nói anh khí chất thế nào, đẹp trai thế nào. Có huấn luyện viên tập thể hình nghe được bèn không nhịn được châm chọc hai câu, bị các cô vây công: Ngày đó sao anh không ra? Sao anh không thể chỉ hít đất bằng hai ngón tay? Sao anh... Kết quả khiến người ta chạy trối chết. Thanh Vi không khỏi căm giận cắn răng. Cô càng xem càng giận: Khá lắm Thập Tam, anh rất được hoan nghênh nhỉ, đến chỗ nào cũng trêu hoa ghẹo nguyệt. Phụ nữ vây quanh anh là quyến rũ, đàn ông vây quanh anh là bụng dạ khó lường! Nghĩ như vậy, cô không khỏi lườm Thập Tam một cái, kết quả phát hiện Thập Tam như cảm thấy gì đó, nhìn qua nơi này từ trong đám người. Thanh Vi bị dọa rụt lại đầu, lặng lẽ ra ra khỏi cạnh cửa.

Buổi tối đó, Thập Tam phát hiện lúc Thanh Vi về nhà thì nhìn anh đăm chiêu, có đôi khi còn vừa nhìn vừa vuốt cằm gật đầu, vẻ khác thường khiến sau lưng Thập Tam lạnh toát. Anh nghĩ Thanh Vi đã vắng vẻ anh mấy ngày, bây giờ cũng nên nguôi giận rồi, nhưng kiểu tươi cười và ánh mắt quái dị như lúc này là chuyện gì xảy ra? Cuối cùng Thanh Vi hỏi Thập Tam đang tra tư liệu trước máy tính: “Công việc thế nào?”

Thập Tam không ngờ cô chủ động nói chuyện, mây đầy trời trong lòng tan ra, ánh mặt trời lớn lập tức xuất hiện, anh nở nụ cười: “Tốt lắm.” “Tra cái gì vậy?” “Anh muốn hiểu thêm về đặc điểm của dụng cụ tập thể hình, còn có năng lực thừa nhận khác nhau của từng người.” Trước khi đi làm, Thập Tam đã nghiêm túc chuẩn bị, nhưng anh không nghĩ tới đa số vấn đề, đặc biệt vấn đề của một vài cô gái, cho nên muốn tìm hiểu.

“Từng người khác nhau? Đặc biệt là phái nữ hả?” “Hả?” Thập Tam sửng sốt, nhưng nghĩ đến quả thật vấn đề của phái nữ là nhiều nhất, cũng khó trả lời nhất bèn không có phản đối. “Xem ra huấn luyện viên Doãn rất được hoan nghênh, hôm nay em tới xem anh, phát hiện anh được dàn hoa vây quanh, có cô còn hận không thể bám lên người anh ấy chứ.” Thanh Vi nói như cười như không

Thập Tam cả kinh, đột nhiên đứng lên, thiếu chút làm rơi cả laptop: “Không có, không phải, Thanh Vi, em phải tin tưởng anh......” Thật ra Thập Tam đã sớm phát hiện có mấy người cố ý tiếp cận anh chứ không phải có hứng thú với dụng cụ tập thể hình, còn hỏi một vài câu bình thường. Nhưng anh là huấn luyện viên tập thể hình, có nghĩa vụ trả lời tất cả vấn đề của hội viên trung tâm, cô gái này cũng không động tay động chân. Thật ra anh cũng biết giữ gìn dáng người, gia tăng độ mềm dẻo của thân thể thế nào, nhưng sợ cô gái này biết thì càng hỏi không ngừng, bèn mới nói không biết Lúc trưa anh đã thấy có ánh mắt quen thuộc như có như không đảo qua, nhưng anh luôn bị người khác vây quanh, không có thời gian kiểm tra, kết quả bị Thanh Vi thấy được, hơn nữa cô còn bất mãn.

Làm sao bây giờ? Thanh Vi sẽ không tin tưởng anh nữa sao? Anh có làm gì quá đáng không? Dựa theo quy củ của thế giới nữ tôn thì chắc chắn là không tuân thủ phu tắc, nhưng hình như ở thế giới này lại thuộc phạm vi bình thường. Nhưng nếu Thanh Vi cho rằng anh quá đáng, vậy thì chắc chắn là anh sai rồi, hơn nữa còn là sai lầm rất nghiêm trọng – bất trinh. Nghĩ vậy, nhìn dáng vẻ suy tư của Thanh Vi, Thập Tam hơi run lên vì lo lắng, ánh mắt mang vẻ khẩn cầu vô hạn.

.