Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Bác Sĩ Tâm Lý Hệ Liệt - Chương 3

Tập 3: Cây xạ cúc

Chương 1: Ngày 10 tháng 11 * Nhịn không nổi bò lên khỏi mặt nước ~~~~~~~ ha ha ha ~~~~~~~ cuồng tiếu ~~~~~~ lần này đến lượt Vision thảm hề hề ~~~~~~ ha ha a… (chẳng qua… Hắn có lần nào không phải thảm XX…) lần sau trồi lên… Chậm nhất ngày 11… 55555~~~~~ sau đó muốn lặn tiếp a ~~~~~~ hãn tử ~~~~~~ đúng rồi ~~~~ đây là tập gồm mười chương ~~ ha ha ~~~── Mỗ Hải, 03, 09, 04. Làm xong phần mở đầu, tôi viết tiếp phần kết ── kết thúc, dự báo cho mở đầu.

Trên đời này, có rất nhiều sự trùng hợp, tất cả đều bắt đầu từ việc hắn trùng hợp gặp người ta, sau đó một số chuyện xảy ra dẫn đến một kết cục ── mọi người gọi những điều này là vận mệnh, và cho rằng đó là điều tất yếu. Kỳ thật, đây chẳng qua là kết quả của quy luật phát triển logic và sự hiểu biết hạn hẹp của con người. Nếu như, sự việc đang phát triển, hoặc đang trong quá trình, mọi người có thể nhận thức hoặc giác tỉnh rằng khi sự việc phát triển, có điều gì đó không hợp lí, hoặc phá vỡ, hoặc xem nhẹ, như vậy, vận mệnh, tuyệt đối không phải là không thể thay đổi và trái nghịch.

Không có kết quả tuyệt đối, cũng không có mở đầu cố định. “Quá khứ” tạo ra “hiện tại”, mà “hiện tại” phản ứng với “quá khứ”… Ngày 10 tháng 11, 2002

Sáng nay vừa ngủ dậy, tôi sẽ có dự cảm xấu “hôm nay nhất định sẽ gặp xui xẻo rất lớn.” Nếu muốn hỏi tại sao, nguyên nhân rất lớn xuất phát từ việc mới năm giờ sáng điện thoại đã kêu ── mà đầu heo không có đại não gọi điện vào giờ ấy, không nghi ngờ gì nữa, chính là Vision Auburn Leffenster. 5: 30, thời điểm mà tôi chắc chắn sẽ còn đang nằm bẹp như thi thể trên giường, vậy mà cái điện thoại trên tủ đầu giường vĩnh viễn không biết chữ “thức thời” viết ra sao kia, lại một lần nữa thi triển chuông reo thần công với tôi ── Đáng chết!

Tôi giơ tay sờ loạn, nhấc ống nghe lên rồi buông tay xuống khiến nó rơi lại xuống máy, và cũng vì thế mà đương nhiên tạo ra tạp âm nhìn mà không thấy (bất quá âm thanh kia tựa hồ cũng có gọi là có tai như điếc thì cũng tương tối thích hợp ). 20 giây sau, điện thoại đáng giết ngàn đao kia lại mãnh liệt đổ chuông ── đây là hiện tượng kỳ dị kiểu mới sao? Nhưng có thể chờ đến khi tôi tỉnh lại không? … Lại một lần nữa đưa tay nhấc ống nghe, và cũng lại một lần nữa buông tay ── cảm giác trong đầu một mảnh chỗ trống và không có ý thức ── bệnh huyết áp thấp đáng yêu của tôi khiến tôi tạm thời không thèm suy nghĩ rốt cục kẻ nào lại gọi điện thoại vào thời gian này. Nếu không… Đầu heo ngu ngốc kia trong thời gian ngắn nhất tuyệt đối sẽ bị tôi róc xương lột da!

Phòng an tĩnh được 15 giây thì lại vang vọng tiếng chuông điện thoại. “Con mẹ nó ngươi là vương bát đản nào!!” Cuối cùng phẫn nộ xoay người rời giường, tôi dùng sức nắm lấy ống nghe, ngọn nguồn của mọi tội ác kia. “Ai?!” Đừng ảo tưởng một người bị bệnh huyết áp thấp nghiệm trong trong tình trạng thiếu ngủ nghiêm trọng sẽ có thái độ và ngữ khí tốt ── kỳ thật tôi vô cùng muốn dùng câu “thằng mất dạy nào”, nhưng cái gì không sợ, chỉ sợ người gọi điện lại là biên tập viên thân ái tiểu thư Mikata… Muốn tôi dùng câu này mà đi hỏi…

Bởi vì cái gọi là đắc tội thiên địa nhân thần[1], cũng không thể đắc tội phụ nữ, nhất là một một phụ nữ có quan hệ công tác chặt chẽ với bạn ── nói trắng ra là tôi không muốn chết sớm là được rồi. “Tiểu Hàn! Cậu cuối cùng cũng nghe điện thoại!” Đầu bên kia của điện thoại truyền đến âm thanh hưng phấn mà tôi vô cùng quen thuộc ── Vision chết tiệt!!! Nói thực, tôi hiện tại ngoại trừ muốn đập điện thoại thì vẫn là muốn đập điện thoại, nhưng những giáo dưỡng tốt đẹp của tôi cùng huyết áp tạm thời thấp đến mức ngay cả tư duy bình thường cũng không có, khiến tôi chỉ trầm giọng hỏi cậu ta. “Tại sao?” ── tại sao lại ngu xuẩn như thế?! Sau khi thanh tỉnh tôi tự hỏi mình. Cư nhiên ngu ngốc lại nhảy vào mũ của tên đầu heo chết tiệt kia…

“Tôi muốn nói là… Hắc hắc… Cái kia…” “Cậu có việc thì nói, có rắm thì phóng, đừng có lề mà lề mề gây trở ngại giấc ngủ của tôi.” Ngu ngốc kia không phải là tối qua uống say ở đâu đánh người ở khu đó, hiện tại muốn tôi đi đến cục cảnh sát bảo lãnh cho cậu ta đấy chứ? … “Tôi đâm xe… Hiện tại đang ở trong bệnh viện…”

“Gì?!” Tên ngu ngốc này! ── Quả nhiên là thiên tài gặp rắc rối! “Cậu đâm vào ai sao? Người nọ có nghiêm trọng không?” Sững sờ vài giây, tôi nhanh chóng tỉnh táo ── kinh hách như vậy, cậu ta ngược lại dọa bệnh huyết áp thấp của tôi chạy mất. “Cái gì mà tôi đâm người khác?! Hàn chết tiệt!! Cậu có thể nghĩ tôi như vậy sao!” Cơ hồ ngay lập tức, trong điện thoại truyền đến âm thanh oán hận với âm lượng tuyệt đối vượt quá chỉ tiêu (Tôi có lẽ nên so sánh là “chửi bậy”? ). “Vision… Tên đầu heo cậu có phải đã quên tôi bị huyết áp thấp hay không…” Đầu trở nên đau đớn, tôi hiện tại có cảm giác mình như đang đi đường bị sương mù cản tầm nhìn. “Hay là cậu có ý định mưu sát?…”

“Ai bảo cậu nói như thể tôi là đảng đua xe… Xứng đáng.” Óc heo này cư nhiên không ăn năn? “Tốt lắm… Hẹn gặp lại, ngài Leffenster, tôi muốn tiếp tục giấc ngủ của tôi, ngài cứ tiếp tục làm chuyện ngài nên làm đi, hẹn gặp lại.” “Không cần a!!! Hàn!! Tiểu Hàn Hàn!!! Hàn đại nhân tôi nhận sai rồi, không được sao?… Cậu ngàn vạn lần không thể cúp máy a…” Thằng nhóc này chính là không khi dễ không được…

“Ai đụng phải cậu? Hiện tại làm sao rồi?…” Tôi vẫn còn rất lương tâm ── chẳng qua câu sau hình như là hỏi thừa, dù sao cậu ta có thể cao hứng hô to gọi nhỏ với tôi như thế, điều đó chứng tỏ tiểu tử này không gặp chuyện gì lớn. “Một tài xế taxi uống say… Tôi bị thương ở tay và chân, những chỗ khác thì không làm sao cả. Chỉ là với bộ dạng hiện tại, không quay trở về ký túc xá được… Cho nên…” “Cho nên cậu mới hơn năm giờ sáng đã gọi điện thoại đến gây rối tôi…” Thở phào, tôi nhận mệnh xoa nhẹ huyệt thái dương có chút đau. “Đang ở bệnh viện nào, tôi bây giờ sẽ đến đón cậu.”

Ngày 10 tháng 11… Khởi động xe, tôi bất giác nhớ tới ngày này ba năm trước, ngày đó… Tôi cũng nhận được điện thoại như vậy, nội dung cũng đồng dạng là Vision bị thương. Chỉ là người gọi điện khác nhau, mà tên đầu heo ngu ngốc trên cả người thường kia trình độ bị thương cũng không giống như vậy…

Ngày 10 tháng 11,1999 2:45 chiều, tôi ngồi trên ban công nhà trọ, nhàn nhã hưởng thụ thời gian uống trà chiều của tôi ── mặc dù nói thật, thời gian làm việc và nghỉ ngơi của tôi ở khía cạnh nào đó mà nói thì không có quy luật nào cả, nhưng đối với việc nào đó phải làm trong khoảng thời gian nào đó thì tôi vẫn nhớ rất rõ. Đối với “trà”, tôi có một chấp niệm, hoặc có thể nói là si mê. Nếu như nói có điều gì mà tôi không cách nào từ bỏ được, có lẽ chính là “uống trà”.

Nhưng quý ngài Vision Auburn Leffenster lại luôn thích nói rằng tôi bị trúng độc ẩn trong trà. Nhưng tôi chỉ ra rằng, kỳ thật hàm lượng caffein trong bao trà không nhiều lắm, chỉ có 3%─5%, hơn nữa, tuy rằng caffein thuộc cùng loại với cà phê, nhưng kích thích và tác dụng của nó đối với hệ thần kinh không giống với cà phê bình thường. Đối với triglyceride[2] nó cũng có hiệu quả trị liệu một chút. Uống trà, ngoại trừ tác dụng phụ là “mất ngủ”, đối với những điều khác thì nó đều có ích lợi ở mức độ nào đó ── đương nhiên, chỉ áp dụng với những cơ thể khỏe mạnh. Hơn nữa, bản thân tôi ngược lại đối với sự mê luyến chocolate của quý ngài Vision đầu heo kia sinh nghi ngờ rất lớn ── chiếu theo tiêu chuẩn của cậu ta, chính cậu ta mới bị coi là bí ẩn.

Chẳng qua tôi vẫn còn nghi vấn đối với những mặt khác của cậu ta ── nếu tên đó thực sự ăn hết số lượng kẹo ấy, vậy tại sao không béo lên cân nào cả?… Xem ra tôi cũng không cần phải ảo tưởng rằng, cậu ta bởi vì vậy mà mắc bệnh tiểu đường… Lại nói tiếp… Tôi cũng gần một tuần nay chưa gặp qua Vision đầu heo đáng ghét có điểm giống với côn trùng hay lượn lờ kia… Chú của cậu ta (người quản lí sản nghiệp tiền nhiệm của gia tộc cậu ta ─ bây giờ là Vision) vào ngày 3 tháng 11 ở phía Nam nước Đức, cũng chính là trên vùng đất thuộc gia đình cậu ta, bởi vì gặp tai nạn xe cộ mà bất ngờ bỏ mình. Cho nên, thân là con cả trong tộc kiêm cháu ruột, lại còn được chỉ định là người thừa kế sản nghiệp của gia tộc, Vision sau đó một ngày liền nhanh chóng bị gọi về nhà để an bài và tiếp nhận mọi thứ cần phải làm ─ không cần phải nói, đầu heo kia liền ôm lấy tôi thành một cục muốn tôi đi cùng. Nhưng may mắn thay, tiểu thư biên tập viên thân ái của tôi đã rút dao tương trợ (mặc dù đó là bởi vì ngày 6 là hạn chót, mà tôi lúc đó ngay cả 4/5 bài viết còn chưa viết ra), tôi mới tránh được kiếp nạn này. Bằng không tôi hiện tại không phải là buồn chết thì cũng là phiền chết trên nước Đức.

Đang lúc tôi cảm khái, di động vứt trên giường trong phòng tôi đột nhiên vang lên ── thực sự mà nói, điều này khiến tôi giật cả mình. Cho nên mới nói, một người đang ở trong không gian hoặc trong một hoàn cảnh nào đó một thời gian dài, đột nhiên bị một vật hoặc một kẻ nào đó từ bên ngoài quấy rối hoặc phá hoại, trong thời gian ngắn, khó có thể tiếp nhận và thích ứng. Có chút muốn mặc kệ tiếng chuông điện thoại kia, tôi nhấp một hớp Hồng Trà Assam bạc hà ── tôi ít khi uống Hồng Trà, nhưng hương vị này, thỉnh thoảng uống một lần cũng không tồi.

Người gọi điện kia dường như có chút kiên trì bền bỉ, tự dập máy, chưa đến 10 giây sau điện thoại lại vang lên. Từ trong đáy lòng thở dài ── người dùng phương thức này gọi điện cho tôi chỉ cần dúng một bàn tay là có thể đếm được, mà những người đó đều là đối tượng khiến tôi cảm thấy đau đầu. Mà trong số đó, tên đầu heo kia… chính là kẻ khiến tôi đau đầu nhất…

“Xin chào, tôi là Hance Dead, xin hỏi ai vậy.” Cuối cùng, tôi có chút không cam lòng bấm nút nghe máy. “Xin chào, tôi là Ale Frowan Arcasto, là luật sư của Leffenster thiếu gia.” Trong điện thoại truyền ra âm thanh trầm thấp xa lạ của một người đàn ông ── có thể nghe ra được, đối phương hẳn là một người tự ràng buộc và nghiêm cẩn, hơn nữa tuổi không vượt quá 35. “A?” Trong nháy mắt, tôi có chút không kịp phản ứng ý nghĩa lời anh ta nói.

“Tôi là luật sư đại diện của Vision Auburn Leffenster thiếu gia.” Thật sự là… Có chút không phản ứng kịp… Cư nhiên có người gọi Vision là thiếu gia… Ha ha… Tuy rằng không phải không nghe qua, nhưng đến giờ vẫn cảm thấy là lạ… Thiếu gia… Ha ha… Loại hình tượng danh môn quý tộc này mà liên hệ với tên đầu heo kia thì có chút khó khăn… Chẳng qua nếu hình dung cậu ta thành đại tiểu thư điêu ngoa… Như vậy cũng có chút rợn người (may mắn là Vision không nghe thấy, bằng không tôi có lẽ sẽ bị cậu ta làm phiền đến mức ngay cả tế bào cũng lạnh).

“À, chào anh, có chuyện gì sao?” Tên ngu ngốc kia có chuyện gì tìm tôi mà không tự mình ra tay? Sao lại cần luật sư gọi cho tôi… “Là như vậy, ngài là người đại diện an bài tài sản mà Leffenster thiếu gia chỉ định, mà Leffenster thiếu gia hiện tại không thể xử lý và quản lý tài sản của cậu ấy, cho nên mới cần ngài đi một chuyến, ký tên một ít văn kiện. Hơn nữa… Leffenster thiếu gia có cái gì đó muốn tôi tự mình giao cho ngài.” m thanh máy móc xen lẫn chần chờ cùng rùng mình đó khiến tôi có dự cảm không lành ── chính điều này khiến tôi không truy cứu đến cùng “người đại diện” rốt cuộc là việc gì.

“Vision đã xảy ra chuyện gì?”Tôi hỏi, lông mày bất giác nhăn lại. “Leffenster thiếu gia cậu ấy…” Thái độ vị luật sư kia muốn nói lại thôi càng khiến tôi cảm thấy lo âu hơn. “Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?” Tôi bắt đầu không nhịn được.

“Cậu ấy bị bắn…” “Cái gì?!” “Bây giờ vẫn còn đang hôn mê…”

Cơ thể nháy mắt lạnh toát── trước mắt bắt đầu hiện ra những hình ảnh không ngừng chồng chéo lên nhau ── máu đỏ tươi, mọi người thét chói tai, còn có giọng nữ trung niên lớn tuổi chửi bậy, nụ cười thê tuyệt của nam tử trẻ tuổi, đóa hoa hồng trắng như tuyết cùng với cỗ quan tài đen xì ── vị dạ dày từng đợt cuộn lên, đau đớn phảng phất tựa như đang xé vặn cơ thể của tôi. Dần dần, trong đầu một lần nữa xuất hiện gương mặt người cha khiến tôi vừa yêu vừa hận… Điên cuồng ── cảm giác hoàn toàn điên cuồng nháy mắt phá tan phòng tuyến luôn bị niêm phong, giống như hồng thủy tuôn trào.

Tôi không thể đánh mất nữa… Đặc biệt là người đối với tôi mà nói, chính là một “tôi” còn lại… “Có… Có nguy hiểm đến tính mạng không?… Hiện tại…” Tôi cảm nhận được hô hấp của mình không thông. Tôi tin chắc sắc mặt tôi hiện tại tuyệt đối trắng không kém gì người chết. “Đã qua giai đoạn nguy hiểm.”

“Cậu ta bị tập kích lúc nào? Đã biết là ai làm chưa?” Lý trí bắt đầu chậm rãi phục hồi, tôi hỏi. “Xế chiều hôm qua. Cảnh sát đã bắt đầu lập án điều tra, tạm thời vẫn chưa biết là ai, nhưng hẳn là dong binh[3] chuyên nghiệp hoặc là sát thủ gây ra, cho nên có lẽ là có người ở phía sau mua người giết người.” Hẳn là do thân thích làm… Vì số di sản kia… Tôi dưới đáy lòng không tiếng động cười lạnh.

Trong mắt tôi, tiền vô luận thế nào cũng không đáng giá bằng mạng người… Cho nên, đối với kẻ chỉ vì chút ích lợi mà đi sát hại sinh mệnh khác, tôi cực kì chán ghét ── chỉ là tôi không phải loại người thích xen vào việc của người khác, chỉ cần không liên quan đến mình, tôi cũng sẽ không để ý. Nhưng lần này… hoàn toàn không phải là việc không liên quan đến mình… Tôi sẽ không bỏ qua người kia… Tuyệt đối… “Tôi đại khái ngày mai sẽ xuất phát.” Hai bên dừng lại vài giây, tôi mở miệng.

“Được, sau đó xin hãy cho tôi thời gian chính xác, tôi sẽ đi đón ngài, thưa ngài.” “Tôi sẽ mang theo một người, có thể đặt phòng cho chúng tôi không?” Sự việc kiểu này, bên người tốt nhất nên mang theo nhiều người, mà người kia tốt nhất là một cảnh sát. Tôi trong lòng tính toán làm cách nào kéo được Wayne học trưởng, người đảm nhiệm chức vụ ICPO xuống nước ── chẳng qua với tính cách của Wayne học trưởng, trừ phi mặt trời mọc ở phía Bắc, bằng không anh ta tuyệt đối không có khả năng cự tuyệt.

Vô luận là vì công hay tư… “Ở lại lâu đài Kmonlisburg không được sao?” Việc tôi muốn đặt khách sạn dường như khiến vị luật sư kia có chút giật mình. “Cũng được, tôi không có yêu cầu gì nhiều với nơi ở.” Thực ra thì là tôi quên mất mình có thể đến ở tòa nhà to đến đáng sợ của Vision.

“Được, tôi chuẩn bị phòng của các ngài. Liên lạc sau.” “Cám ơn, hẹn gặp lại.” Cúp điện thoại, tôi không khỏi cảm thấy, người tên Ale kia (họ của anh ta dài đến mức tôi không thể nhớ nổi) chẳng những làm luật sư không tệ, ngay cả làm quản gia cơ bản cũng được đấy.

Nước Đức… Tôi sẽ không tha thứ cho kẻ thuê ai đó giết người… Khiến tôi rơi vào đau khổ điên cuồng, nên dùng điều gì đây…

Tôi hi vọng hắn sẽ đánh mất toàn bộ tâm lý đã chuẩn bị… [1] Thiên địa nhân thần: Thần linh, con người trên trời dưới đất. [2] Triglyceride: Nguyên văn là cam du tam chi(甘油三脂), là chất béo trung bình. Tìm hiểu thêm xin hãy click vào đây

[3] Dong binh: Kẻ giết người thuê. Chương 2: Hoa ảnh Tôi đã từng bỏ rất nhiều thời gian để tự hỏi “vĩnh hằng” là gì, cho đến khi tôi phát hiện, thì ra cái gọi là “vĩnh hằng” chỉ là lời nói dối yếu ớt.

Mà vững chắc hơn so với vĩnh hằng, chính là “quý trọng”… Nhưng có được bao nhiêu người, có thể nắm lấy thời gian hữu hạn của mình, “quý trọng” tất cả những điều họ nên quý trọng? Máy bay hạ cánh. Trong khi chờ lấy hành lý, tôi cứ nhìn Wayne, người hôm qua tôi gọi điện cho thông báo rằng Vision bị thương, sau đó anh ta không thể chối từ, lòng đầy căm phẫn thiếu chút nữa từ trong điện thoại thảo ra cho tôi một bản mới của tuyên ngôn độc lập.

“Làm sao a Hance… Cậu cứ nhìn tôi như vậy khiến tôi cảm thấy xấu hổ đấy.” Phát hiện tầm nhìn của tôi luôn đặt ở trên người mình, Wayne có chút sững sờ nhìn lại tôi. “Tôi nói Wayne học trưởng… Anh rốt cuộc có muốn làm rõ hiện tại đang xảy ra chuyện gì hay không?…” Tôi rất hoài nghi tiểu tử này thực chất là chuẩn bị đến xem náo nhiệt. Thấy tôi nghi ngờ, Wayne cười cười với tôi. “Hance, cậu sao có thể coi tôi thành một thằng bạn học không được yêu mến như vậy chứ? Mặc dù hai người các cậu trước kia luôn chỉnh tôi khốn đốn, hiện tại cũng không đối xử với tôi tốt hơn trước kia là bao, nhưng tôi dù sao cũng là học trưởng a, tôi sao có thể tính toán với các cậu chứ? Tôi không thể làm như vậy a.”

Phải không? … Vậy sao tôi cảm thấy anh ta dường như thù cũ không quên vậy… “Cậu đừng nhìn tôi như vậy nữa nha, tôi thật sự sẽ xấu hổ đó.” Bật ra tiếng cười khẽ, Wayne mới lấy từ trong túi bên sườn một phần văn kiện. “Cậu cần phải hiểu rằng tôi không phải là loại vô lương tâm chỉ muốn đến xem náo nhiệt như vậy nha. Hôm qua vừa mới cúp máy tôi đã đi tìm tư liệu về những phân bộ quan trọng của nước Đức.” Khẽ chau mày nhìn Wayne một cái, tôi tiếp nhận phần văn kiện kia ── “Klimonst công tước gia, trưởng tộc đương nhiệm, vào ngày 9 tháng 11 bị bắn tại đây, trúng đạn ở phía bên trái của tim, bụng trúng đạn, tay phải trúng đạn, cùng với cơ thể trúng ba phát, một trận choáng váng, nhưng vì người bị hại có tâm thất hiếm có, bởi vậy sau khi được cứu chữa, không còn nguy hiểm đến tính mạng, chỉ là vẫn còn đang hôn mê..”

Vị trí bên trái của tim… Ha ha… Vision lần này xem như mạng lớn mới không chết… Dưới đáy lòng khẽ bật ra cười khổ, tôi gom lại phần văn kiện kia trả lại Wayne. “Hiện giờ đang phỏng đoán là sát thủ chuyên nghiệp làm phải không?” “Ừ.” Anh ta gật đầu. “Thông thường sẽ không thuê dong binh thực hiện án giết người kiểu này.”

“Bắt buộc phải tìm cho ra sát thủ đó thì mới biết được kẻ ủy thác là ai sao?… Như vậy chỉ sợ rất khó có thể biết được rốt cuộc là ai muốn giết Vision…” Sát thủ chuyên nghiệp thông thường sau khi gây án xong, thủ pháp ẩn náu cao minh phi thường, mà trên văn kiện ICPO điều tra vừa rồi Wayne đưa cho tôi xem viết, kẻ gây án kia là một cao thủ trong số các cao thủ, muốn bắt được hắn chỉ có thể hình dung là “khó khăn” gấp n lần… Wayne cũng nhất thời im lặng, đứng im như vậy. “Thôi thì cứ đi từng bước tính từng bước từng vậy.”Thở dài, tôi vỗ vai Wayne, gỡ lấy hành lí được chuyển xuống.

“Đành phải như vậy thôi…” Vẻ mặt y cũng đồng dạng bất đắc dĩ. “Xin hỏi, là anh Ale phải không?” Đi ra khỏi khu vực cấm, tôi nhìn thấy thấy tấm biển đề tên tôi, thế là kéo Wayne đi theo. Người cầm biển một thân mặc áo khoác ngoài màu đen, bên trong là âu phục màu đen tiêu chuẩn, nhìn qua có vẻ chỉ mới ngoài 30, nhưng y phục lại cực kỳ lão luyện thành thục.

“Xin chào, ngài là ngài Hance Dead phải không? Tôi là Ale Frowan Arcasto. Vị này là? …” Anh ta nhìn về phía Wayne đang đứng một bên. “A, đúng rồi. Vị này là Wayne Jibran Omron, anh ấy là cảnh sát ICPO.” Tôi nghiêng người giới thiệu anh ta. Hai người sau khi bắt tay theo hình thức, Ale liền dẫn chúng tôi đến bãi đỗ xe của sân bay để lấy xe.

“Tôi hiện tại đưa hai vị đến lâu đài Kmonlisburg, hay là hai vị muốn đi đâu đó ngắm cảnh hoặc làm gì đó trước?” Sau khi lên xe, Ale ngồi trên ghế lái hỏi tôi và Wayne. “Vậy đưa tôi đến bệnh viện đi, tôi muốn đến thăm Vision trước.” Tôi trả lời. Chính là Wayne hình như không ngờ được câu trả lời của tôi, quay sang nhìn tôi kì lạ.

“Tôi tưởng cậu không có lương tâm chứ, Hance.” Cái vẻ mặt muốn cười mà không thể cười kia khiến tôi có xúc động muốn đánh người. “Học trưởng.” Tôi quay sang cười với anh ta, nụ cười ngay cả Vision cũng sợ đến lạnh cả sống lưng. “Anh đang nói tôi là kẻ máu lạnh sao? …” “Không… Tôi nào dám…” Anh ta quả nhiên rất thức thời xoay người ngồi ngay ngắn. “Tôi cũng không dám đắc tội ‘Bác sĩ gọi đến tử vong’ đại nhân của chúng ta đâu…”

“Way… ne… Học… Trưởng…” Tôi thề, anh ta còn không câm miệng lại thì tôi nhất định sẽ có biện pháp khiến anh ta một ngày không thể mở miệng nói chuyện được. “Tôi cái gì cũng chưa nói…” Thỏa mản nhìn tư thế lâm nguy ngồi ngay ngắn của Wayne, tâm tư của tôi ngược lại đặt ở phương diện khác ── thí dụ như vị luật sư ngồi phía trước đang đảm nhiệm chức vụ tài xế cho chúng tôi kia.

Phải nói là anh ta rất lợi hại… Người bình thường đối với đối thoại vừa rồi của tôi và Wayne, nếu không cảm thấy buồn cười thì cũng sẽ thấy hiếu kì ở một mức độ nào đó. Nhưng vị luật sư ở phía trước kia… Ngay cả nửa điểm tò mò hay xúc động muốn cười cũng không có… Người như vậy, thật là đáng sợ ── một kẻ im hơi lặng tiếng, so với vật thể sinh động, thật khiến người ta không kịp trở tay.

Ngồi trong phòng bệnh, tôi nhìn Vision đang nằm trên giường trải drap trắng ── cơ thể phập phồng theo nhịp thở, dịch được truyền không gián đoạn. Sắc mặt tái nhợt ấy của cậu ta tôi chưa từng thấy qua, thậm chí có hơi xanh tím. Ngay cả mái tóc bóng mượt ngày thường lúc này cũng trở nên xơ xác. Vision hiện tại khiến tôi có lỗi giác, cậu ta tựa như thủy tinh mỏng manh dễ vỡ…

Một lần nữa nhận thức rằng sinh mệnh của nhân loại yếu ớt vô cùng, tôi không thể tưởng tượng được “cái chết”. Thực đáng sợ… Hơn nữa, đó là quá trình mà nhân sinh không cách nào tránh khỏi ── chỉ là, tôi hi vọng nó có thể càng đến muộn càng tốt. Nhẹ nhàng đưa tay, đặt lên trán người đang ngủ say.

Cảm giác hơi lạnh lẽo hòa với chút ấm áp ── cậu ấy vẫn còn sống. Tuy rằng rất ngốc, nhưng từ tận trong đáy lòng tôi cảm nhận được sự an tâm ── sự xác nhận trực tiếp chân thật này mới khiến tôi cảm nhận được sinh mệnh của cậu ấy. Loại cảm xúc chia nhau hưởng lợi, loại may mắn vì vẫn còn tồn tại trên cõi đời này ── giây phút này thật sự rất xúc động phải không? … Tôi không muốn khóc, cũng không muốn chảy nước mắt, nhưng chất lỏng mằn mặn lạnh lạnh này vẫn cứ trào khỏi hốc mắt, rơi xuống mu bàn tay của Vision.

Nhớ rõ năm đó khi tôi mười tuổi, hai người chúng tôi thiếu chút nữa cùng nhau chết, Vision vui đùa hỏi tôi “Nếu tôi chết, cậu có khóc cho tôi không?” Tôi lúc ấy đã lạnh lùng đáp lại ── “Có kẻ khác người mới đi khóc cho tên đầu heo không có đại não như cậu.” Nhưng lúc đó tôi không biết, trong khi tôi vẫn còn mẹ khiến mình bận tâm và bận tâm cho chính bản thân mình thì Vision đã không còn có ai để cậu ấy có thể dựa dẫm và vướng bận, cũng không có ai thực sự quan tâm đến cậu ấy.

Có thể chú của cậu ấy đối xử rất tốt với cậu, nhưng loại tình cảm ấy không giống với cảm giác ruột thịt không thể chia rời. Có lẽ với chú của cậu ấy, đó bất quá chỉ là cảm giác có trách nhiệm… mà không phải là tình cảm thân thương ỷ lại. “Nếu cậu chết, tôi nhất định sẽ khóc cho cậu ── bởi vì cậu là người duy nhất cứu tôi mà không vì mục đích gì.”── Sau khi tôi đáp lại cậu ta, Vision lúc ấy đã nói như thế. Dùng loại biểu tình nghiêm túc khó thấy được ở cậu ta để nói.

Tôi đến giờ vẫn còn nhớ được rung động trong lòng khi đó ── có lẽ vì nguyên nhân đó, tôi nguyện ý tin tưởng Vision, và cũng bởi vậy mà tiếp nhận “nhân loại” một lần nữa. Cậu ta nói tôi cứu cậu ta, nhưng kỳ thật cậu ta cũng đã cứu tôi. Hoặc nên nói, chúng tôi đã chữa vết thương cho nhau. Chúng tôi đều không thể tự cứu lấy mình, nhưng chúng tôi có thể tín nhiệm đối phương sẽ tới cứu mình… “Hance, xe đang đợi ở dưới, đi thôi.” Đột nhiên, Wayne từ bên ngoài bước vào, vỗ vỗ vai tôi. “Hơn nữa bác sĩ cũng đã nói, Vision cậu ta không chết được đâu, cậu cứ yên tâm đi. Hiện tại quan trọng nhất là phải bắt được kẻ đã hãm hại Vision a.”

Thở sâu, tôi hiểu được lúc này điều tôi cần nhất là sự bình tĩnh. Từ khi bước lên máy bay tôi đã tự nói với mình như thế, nhưng cuối cùng vẫn không có cách nào ngăn cản mình vừa xuống máy bay đã lập tức đi xác nhận sinh tử của Vision. Đó là loại cảm giác rất kỳ quái. Nếu Vision chết… Tôi không biết nhân sinh những năm qua của tôi còn có thể chứng minh được điều gì nữa, cảm giác giống như ngay cả linh hồn cũng bị xóa bỏ ── tôi sẽ mất thân nhân của mình, người còn thân cận mình hơn cả người yêu. Loại cảm giác ấy không thể chỉ dùng chữ “tuyệt vọng” để hình dung, chỉ có thể nói giống như “hủy diệt “và “biến mất”. Như là mất đi một phần nhân sinh, mất đi một phần sinh mệnh. Cảm giác thực khủng bố ── nếu nhất định phải dùng cảm giác nào để hình dung, vậy đó giống như thể nghiệm “cái chết”.

“Wayne… Anh có biết câu vừa rồi của anh có chỗ nào lạ không? …” Thở phào, tôi quyết định tạm thời gác lại chuyện này. Đứng lên, tôi nhìn Wayne. Không biết vì sao khi tôi nghe câu nói vừa rồi của y lại cảm giác không được tự nhiên cho lắm…

“A?… Phải không? … Tôi bình thường đều dùng câu này để an ủi người nhà của người bị hại a.” Gia hỏa này cư nhiên trả lời tôi với vẻ mặt vô tội. Anh ta bị ngốc sao?! Tôi từ khi nào biến thành con liệt sĩ mồ côi hay đại loại kiểu đó?! ─ Hung hăng liếc xéo Wayne một cái, tôi bước nhanh tới cửa thang máy. “Tôi nói sai gì sao?… A?…”

Một lần nữa lên xe, tôi phát hiện đống hành lí vừa rồi tôi vứt lên xe đã không còn. “Đừng nghĩ nữa, vừa rồi anh Arcasto đã chuyển hành lí của chúng ta về thành bảo[1]của Vision rồi.” Wayne thấy tôi nháy mắt dại ra, thế là giải thích cho tôi. [1] Thành bảo: thành nhỏ; thành luỹ; pháo đài (kiểu lô cốt)

“À… Cám ơn.”Tôi theo phản xạ cảm ơn Ale. “Đừng khách khí. Đúng rồi, bác sĩ.” Cách xưng hô của anh ta bỗng thay đổi khiến tôi sửng sốt. “A? …” Tại sao anh ta cũng bắt chước gọi tôi là bác sĩ? …

“Đừng nghĩ nữa, Hance, tôi vừa rồi có nói qua lịch sử sự tích về cậu với anh Arcasto, cậu sẽ không để tâm phải không?…” Mẹ nó! ── Tôi hung hăng trợn mắt nhìn Wayne ── bây giờ tôi có thể nói “để tâm” được sao?! “Đương nhiên là không ‘để tâm’ a… Wayne học trưởng…” Hi vọng anh ta hiểu được ý của tôi khi tôi đặc biết nhấn mạnh câu nói.

Nhưng tôi cũng không tiếp tục dây dưa với Wayne về vấn đề này. “Anh vừa rồi muốn nói với tôi điều gì?” Tôi hỏi Ale, để cho anh ấy tiếp tục đối thoại mới bị ngắt ngang vừa rồi. “Là như vậy, Leffenster thiếu gia bảo tôi đưa cho anh một vật trong cái túi công văn đặt ngay sau chỗ ngồi, là mấy chữ Trung Quốc.” Vừa lái xe, anh ta vừa phân tâm chỉ cho tôi túi công văn bằng giấy dai bị tôi ngồi đè lên một nửa. “Ngài Vision trước khi xảy ra chuyện vài phút đã giao cho tôi, nói là nếu cậu ấy xảy ra chuyện gì thì đưa túi công văn này cho anh.” “À…” Nói cách khác Vision đã sớm dự đoán được có người muốn giết cậu ta… Hơn nữa… Cậu ta cũng biết kẻ đó là ai? …

Mở cái túi được làm bằng giấy dai sẫm màu kia ra, tôi lấy ra vật được đựng trong đó ── một tờ giấy có chữ viết trên đó và một đồng hồ quả quýt, hơn nữa chiếc đồng hồ quả quýt kia nhìn qua có vẻ rất xưa. “Cây xa cúc? …”Giống như Ale nói, những chữ viết trên tờ giấy kia là tiếng Trung Quốc. Cây xa cúc là có ý gì? … Vision vì sao lại lưu lại mấy chữ này cho tôi? Việc cậu ta bị ám sát có quan hệ gì với cây xa cúc? ── Rất thích cây xa cúc? … Hay là tên của kẻ đó có ý nghĩa là cây xa cúc? Hoặc là kẻ kia được gọi là cây xa cúc? …

Vision chết tiệt! Có lưu lại manh mối thì sao không lưu lại cho rõ ràng một chút?! Chỉ viết có mấy chữ như vậy! Ai mà biết được cậu ta muốn nói cái gì?! Cái tên ngu ngốc kia quả nhiên không phải ngu ngốc bình thường ── Trong tôi nhất thời dâng lên xúc động muốn xé nát tờ giấy kia thành từng mảnh. Tôi bỗng phát hiện mặt còn lại của tờ giấy còn có một hàng chữ nữa ── “Tôi biết cậu sau khi xem qua nhất định sẽ phát điên, nhưng bình tĩnh một chút nha, Tiểu Hàn. Nếu nó là di ‘chỉ’ của tôi, đến lúc đó muốn giữ làm kỷ niệm cũng khó lắm đấy nha ── Vision đáng yêu của cậu.” Tên… Tên ngu ngốc này!!! ── Ai muốn kỷ vật ma quỷ của cậu chứ!!! Nháy mắt, toàn bộ bất mãn tích tụ đều bạo phát. Nếu như bây giờ không phải là ở trên xe mà còn đang trong bệnh viện, tôi nhất định sẽ không nhịn được mà bóp chết cái tên đầu heo ngu ngốc tột cùng khiến người ta chán ghét kia!!

“Hance à… Sắc mặt cậu không được tốt lắm, có phải đã đói bụng hay không?” Lại còn cái tên Wayne chết tiệt không biết thức thời kia nữa, tự vạch áo cho người xem lưng[2]. [2] Nguyên văn: na hồ bất khai đề na hồ (哪壶不开提哪壶), tức là bình nước nào chưa sôi thì bình nước đó lại được mang dùng; cố tình gây khó khăn; soi mói khuyết điểm của người khác. Từ tương đương trong tiếng Việt là: Vạch áo cho người xem lưng.

Lạnh lùng mỉm cười với anh ta, tôi không ức chế nổi nữa gầm lên. “Anh nói xem… Học trưởng… A… A…” “Ách…” Tên Wanye vốn không có khả năng nhìn sắc mặt người khác mà đoán ý tứ cuối cùng cũng phát hiện ra tôi đang rất không vui. “Cái kia… À… Tôi có thể nói tôi vừa rồi không nói cái gì được không? …” Diễn cảm trên cái mặt kia thật sự đả thương người khác không nhỏ a… Trông như thể tôi muốn giết anh ta vậy… Tôi có đáng sợ như vậy đâu? “À, nhắc đến ăn cơm, hai vị muốn về thành bảo ăn hay ăn ở bên ngoài?” Tôi đang muốn tiếp tục khi dễ Wanye để cân bằng tâm hồn nhỏ bé của tôi, kết quả là, Ale đúng lúc này lại nói chen vào, cho nên mới cứu Wayne học trưởng một mạng.

“Như thế nào cũng được…” Nháy mắt đã không còn hứng thú chỉnh người, tôi dựa vào sau ghế, mà Wayne thì đang nhìn Ale với ánh mắt cảm kích vạn phần. “Ừm, sao cũng được” “Vậy… Theo tôi biết thì ở gần đây có một nhà hàng gọi là ‘Cây xa cúc’, hai vị có muốn đi thử không?” Ale dừng xe lại theo chỉ thị của đèn giao thông ở ngã tư đường, nghiêng người quay đầu hỏi tôi.

Cây xa cúc?! ── “Đến đó ngay!” Lập tức, tôi gần hơn kích động nói với anh ta (nếu anh ta không ngồi ở ghế lái, có khi tôi sẽ túm lấy cổ áo trừng mắt nhìn anh ta cũng nên?). “Ách… Được, được…” Ale rõ ràng là bị hành vi đột phát của tôi khiến cho hoảng sợ, sau khi đờ người một lát liền dùng âm thanh hơi cứng ngắc đáp ứng yêu cầu của tôi. Anh ta và Wayne đại khái không biết vì sao tôi lại phản ứng như vậy… Đối với người không biết tiếng Trung, cho dù có xem tờ giấy Vision viết thì cũng không biết cậu ta muốn nói gì (chẳng qua tôi cho dù có biết tiếng thì cũng chả hiểu cái tên này rốt cuộc muốn nói gì nữa). Hơn nữa… Vision lại còn dùng thư pháp cuồng thảo để viết…

Cái này cũng đại biểu cho điều gì sao? Liệu có phải như vậy không? Cây xa cúc… Rốt cuộc là đại biểu cho cái gì? Thật sự là chỉ nhà hàng đó sao? Hay là trong nhà hàng đó có thứ gì đó? … Người bên trong đó là hung thủ ư? ── Không thể nào? … Hay là ở đó có người biết manh mối? Như vậy… Manh mối kia là cái gì? …

Cây xa cúc, tên một loại hoa, nó đại biểu cho ý nghĩa của loài hoa, hay là có thứ gì đó thay thế cho loài hoa? Hình dáng bông hoa hiện lên trước mắt, liệu tôi có thể tìm ra được nguyên hình của nó hay không? … Hậu kí

Điên rồi điên rồi ~~~ ngẫu điên rồi ~~~~~ phát điên ~~~~~… Phóng văn ~~~ lưu người ~~~~~ ha ha ~~~~~── Mỗ Hải sắp đi rồi, 03, 09, 07. Chương 3: Hoa ngữ

Đến tận bây giờ tôi vẫn luôn tự hỏi ── cái gọi là “thân tình” rốt cuộc là gì? Là tình cảm đặc thù giữa những con người cùng huyết thống sao? Nhưng con người là những cá thể khác nhau . . . . . Ai có thế cầu cưỡng một người khác mình hoàn toàn có mối liên hệ tình cảm tuyệt đối với mình? . . . . . .

Trên thực tế. . . . . . Cái gọi là “thân tình” có lẽ chỉ là sự gắn bó của mối quan hệ huyết thống yếu ớt mà thôi ── Chỉ có điều này là sự tồn tại khách quan trước mặt chúng ta mà không méo mó, khiến chúng ta không thể không nhìn thẳng vào thứ mà có thể chúng ta căn bản không dám tin, và cũng không thể tin.

Đây cũng là nguyên nhân dễ dàng khiến con người không thể yêu hận nhất ── mối liên hệ không thể dứt bỏ, nhưng trong ngực lại giữ hận ý thật sâu ── phải làm sao đây? Kẻ nhẫn tâm, có cách phá vỡ thế tục của riêng mình. Chỉ là ── điều đó đáng giá sao? . . . . . .

Vừa bước vào nhà ăn, trong khoang mũi liền tràn ngập mùi thơm của hoa thoang thoảng. Mùi thơ rất nhẹ, tao nhã ── Nhưng tôi có thể kết luận, nếu hương này mà nồng, rất có thế khiến người ta buồn nôn và cảm thấy đầu choáng váng. Nhưng mà. . . . . . Đây là mùi hương gì vậy? Tựa hồ là hương thơm một loại hoa. . . . . . Nhưng đây là hoa gì?

“Bác sĩ ngài muốn ăn gì? Thịt cừu của nhà ăn này không tồi, hay là ngài muốn ăn móng lợn?” Ale sau khi nhận thực đơn từ cô gái phục vụ thì quay sang hỏi tôi. Móng lợn. . . . . . Loại đồ ăn này khiến tôi nhớ tới tên đầu heo nào đó hiện đang nằm trong bệnh viện chơi cờ với Chu Công tiên sinh. . . . . . “Tôi cái gì cũng được.” Tôi mỉm cười với anh ta.

“Vậy… tôi chọn giúp ngài nhé?” Anh ta nhìn tôi bằng ánh mắt dò hỏi. “Được.” Tôi gật đầu. “Đúng rồi, anh Ale, Vision cậu ta có thường xuyên tới đây ăn cơm không?” Nếu đúng, cậu ta hẳn không quan hệ với nơi này mới phải ── nhưng nếu vậy, lời nhắn của cậu ta đang nhắc tới điều gì? “Leffensterer thiếu gia? Không, cậu ta không. Leffensterer thiếu gia từ lúc bay sang đây cho đến khi bị tập kích chưa từng đến nơi này. Cậu ấy luôn bận xử lý vế đề tang lễ và di sản, cho nên không có thời gian đi chơi hay làm gì khác.”Ale hơi ngơ ngác nhìn tôi.

“Vậy có khả năng cậu ta biết nơi này từ trước không? Trước khi cậu ta bay đến đây, liệu có thể không nhỉ?” Theo những gì tôi nhớ khi tôi cùng Vision đến đây thì hoàn toàn không có ấn tượng. Nhưng đây là chuyện của nhiều năm trước, sau đó cậu ta luôn trở về đây một mình, cho nên trong khoảng thời gian đó liệu cậu ta có biết hoặc từng đến nhà ăn này không? “A? Như vậy a. . . . . . Nhưng nơi này nửa năm trước mới khai trương, Leffensterer thiếu gia không phải đã hơn một năm không về nước sao?” Cái này thì. . . . . .

Như vậy lời nhắn “cây xạ cúc” của Vision không phải là ám chỉ nơi này sao? ── vậy rốt cuộc là cái gì? Không có phương hướng, cũng không có gợi ý, chỉ còn cách duy nhất là từ trong đám thân thích từ từ tìm ra kẻ đó, nhưng tôi không nghĩ rằng trong những thân thích của Vision có người có tên liên quan đến cây xạ cúc. . . . . . Hay là những từ này mang hàm nghĩa khác? . . . . . . Nhưng tên một loài hoa có thể có hàm nghĩa gì được cơ chứ? Hàm nghĩa của hoa. . . . . .

Đáng chết. . . . . . Đầu óc bây giờ đều chết hết cả rồi, ngay cả nửa điểm có chất lượng cũng không có. Vừa nguyền rủa bản thân mình lúc này vô lực, tôi vừa đưa tay cầm cốc nước đặt trước mặt. Đang định uống nước thì nhìn thấy trong bình thủy tinh trên bàn cắm hai bông hoa thường được gọi là hoa Khanh Nãi Khánh. Nhìn rất quen mắt. . . . . . Dường như vừa nãy khi vào bệnh viện đã nhìn thấy. . . . . . Hơn nữa. . . . . . Tôi dường như. . . . . . Tôi hẳn là. . . . . . Biết tên của nó là gì. . . . . .

Nhưng tại sao nhất thời không nghĩ gì. . . . . . Đưa tay lấy ra một nhánh, tôi quan sát kĩ bông hoa. “Thân lá có lông tơ màu trắng, nhiều chi; lá hình sợi, hoa hình phễu, mép cánh hoa có răng cưa. . . . . .” Thấp giọng miêu tả bông hoa có thể giúp tôi nhớ ra điều gì kia, tôi khẽ nhíu mi niết nhẹ cành hoa.

“Bác sĩ ngài thích cây xạ cúc sao?” Đột nhiên, Ale mỉm cười nói với tôi ── Cây xạ cúc?! “Đây là quốc hoa[1] của Đức, trong nhà ăn này cắm rất nhiều loại hoa này. Quả là loài hoa đáng yêu.” [1] Quốc hoa: Loài hoa tượng trưng cho một đất nước Đúng rồi! Tại sao tôi lại quên cơ chứ? ! ── Cây xạ cúc, chủ yếu được trồng ở phía Đông Nam châu u, trên nước Đức ở Trung u cũng thường thấy, hơn nữa được vinh dự chọn là quốc hoa của Đức. Trong nghề làm vườn, nó thường được trồng trong chậu và cắt tỉa tạo thành một dàn hoa. Thích ánh mặt trời nhiều và khí hậu lạnh. Khi nở có màu xanh, thời kì nở hoa tự nhiên là 4──5 tháng, màu sắc của hoa chủ yếu là phiếm lam, tím đậm, tím nhạt, hồng đỏ, vân vân ── Tôi biết rất rõ, nhưng bây giờ mới nhớ ra. Xem ra tôi không phải tôi bị tức điên thì cũng là nóng vội đến mức có chút không bình thường . . . . .

Suy nghĩ theo phương hướng này có được không? ── Nhưng hung thủ có quan hệ gì với những thứ này? Chẳng lẽ hung thủ không phải người? ── Điều đó không có khả năng. Như vậy. . . . . . Phải chăng hung thủ có thể là người rất quen thuộc với loài hoa này? . . . . . . Hay hung thủ là nông dân chuyên trồng hoa? ── Suy nghĩ thật ngớ ngẩn, có thể xem nhẹ nó đi. Hay là. . . . . . phải hiểu hoa ngữ của nó? Tôi nhớ hoa ngữ của cây xạ cúc là “nhân cách”. Nhưng nhân cách đại biểu cho điều gì? Hung thủ có nhiều nhân cách chăng? . . . . . . Hay là nhân cách của kẻ kia có vấn đề? . . . . Liên quan đến nhân cách còn gì nữa không. . . . .

Bất quá. . . . . . Nói như vậy, lời nhắn của Vision có hàm ý gì? “Hance, biểu tình của cậu rất quái lạ a. . . . . . Có phải đang nghĩ đến cái gì không?” Lúc này, Wayne “đúng lúc” chen mồm làm đứt đoạn suy nghĩ của tôi. Thở dài, tôi đem bông hoa sắp bị tôi niết gãy cắm lại vào trong bình thủy tinh trong suốt, rồi mới cười khổ với Wayne.”Còn có thể nghĩ đến cái gì nữa đây. . . . . . Những thứ nghĩ ra đều không liên hệ trực tiếp với vấn đề đang cần tìm hiểu. Xem ra đành phải dựa vào gợi ý phiền phức chưa từng có của tên Vision đầu heo kia thôi.”

“A? Cậu ta nói. . . . . . Ách, là viết lời nhắn gì cho cậu?” Wayne ngây người trong thoáng chốc rồi hỏi tôi. “Không có gì cả, chi có tên một loài hoa. Nhưng tôi hoàn toàn không hiểu cậu ta muốn nói cái gì nữa. . . . . . Chỉ mỗi việc lập danh sách những suy đoán xem cây hoa đấy có liên hệ gì với hung thủ đó cũng đã khó lắm rồi.” Tôi cười khổ khẽ lắc đầu. “Nếu không, như vậy đi, anh có thể đi thăm dò xem liệu có sát thủ nào có biệt hiệu là ‘cây xạ cúc’ hay không. . . . . . Dù sao cũng đều là mò kim đáy bể, như vậy thử đi tìm hiểu xem.” Ai. . . . . . Xem ra kiếp trước tôi mắc nợ con heo Vision kia. . . . . . “Cây xạ cúc cái gì?” Có lẽ lúc trước đang phân tâm nói chuyện với nhân viên phục vụ, không nghe được toàn bộ đối thoại giữa tôi và Wanye, cho nên Ale trước khi đang uống một ngụm rượu trước bữa ăn quay sang hỏi chúng tôi.

“Không có gì, chỉ là mấy chuyện lặt vặt thôi.” Tôi cười cười với hắn. Tâm tư phòng bị người khác không thể không có ── Điều này tôi đã được giáo huấn và chứng minh trong suốt nhân sinh đã từng trải của tôi đã. Cho dù đó là một người thân cận nhất cũng có một ngày sẽ phản bội, cho nên, tôi không muốn tin tưởng loài động vât mang tên “con người”. . . . . . Cũng như vậy, tôi cũng không tin tưởng chính bản thân mình ── Tôi thường xuyên có những cảm xúc tiêu cực dẫn đến tình trạng bất an cho bản thân.. Cho nên, tôi cần một người giống như tôi ── Chỉ là lần này người kia không thể ở bên cạnh tôi.

“Vậy nhanh ăn đồ ăn đi, đồ ăn nguội rồi sẽ không ngon như khi nóng.” Ale nhiệt đích nhắc tôi và Wayne dùng cơm. Mà tôi và vị Wanye tiên sinh đã sớm đói đến mức ngực dán vào lưng, đương nhiên không hề khách khí triểu khai trận tiêu diệt kịch liệt mớ thức ăn trước mặt. Chuyện đáng ghét kia chờ tôi xử lí yêu cầu sinh lí của người thường đã rồi tính sau.

Kmonlisburg ── quả nhiên vẫn rất to lớn, giống hệt như cảm nhận của tôi vài năm về trước khi mới nhìn thấy nó. Trước khi tiến vào nhà chính thì phải đi qua hoa viên trước ── được mô phỏng theo “Giáo chủ hoa viên” của đế vương nước Pháp năm đó, chỉ thu nhỏ và bỏ bớt một vài chi tiết, nhưng nhìn qua vẫn rất hoa mỹ xa xỉ. Vision từng nói nếu nơi này không phải cha lưu lại cho cậu ta, cậu ta nhất định ngay cả tiến vào cửa chính nơi này cũng không tiến vào.

Cậu ta quả thực là người rất chán ghét những thứ quá mức hoa lệ và lãng phí tài nguyên (bất quá, nếu cậu ta khi dùng tiền của tôi mua loạn thứ này thứ nọ khi đến nhà tôi cũng có quan điểm này thì tốt rồi ). “Bác sĩ, ngài hiện tại là chủ nhân đại diện ở đây, cho nên đợi lát nữa quản gia Ramon sẽ làm theo những gì ngài phân phó chuẩn bị những thứ cần thiết, xin ngài trước đó chuẩn bị tâm lý một chút. Còn nữa, liên quan đến vấn đề tài sản của Leffensterer thiếu gia, sau khi ngài nghỉ ngơi một chút tôi sẽ giải thích rõ hơn cho ngài. Mặt khác. . . . . .” “Còn nữa sao?” Vừa xuống xe, tôi vừa nghe Ale nhắc nhở ── Nhưng đừng có nhiều thứ cần nhắc thế chứ? ── Thế là trước khi hắn tiếp tục nói tôi đưa ra kháng nghị nho nhỏ ── Tôi thề sau này tôi sẽ không giễu cợt thái độ chán ghét cuộc sống quý tộc của Vision. Thi ra nó không phải phiền toái bình thường a.

“Bác sĩ, bởi vì lão thái gia mới mất không lâu, cho nên những người có thể kế thừa di sản trong gia tộc Leffensterer đều tụ lại ở đây, mà Leffensterer thiếu gia lại đã xảy ra chuyện như vậy, cảnh sát nơi này cũng không có thể để những kẻ bị tình nghi rời khỏi, bằng không sự việc sẽ trở nên rất phiền toái, các vị trưởng bối thế hệ trước sẽ không bỏ qua.” Ale mở cốp xe cho mấy người hầu nam từ của thành bảo chuyển hành lí vào trong ── Trước khi vào đây, mấy người hầu nam này đều hành lễ rất cung kính với tôi ── Tuy rằng không phải lần đầu, nhưng cảm giác vẫn rất kì lạ. . . . . . “Hiện tại nhóm thân thích của Vision đang ở đây tổng cộng là bao nhiêu người?” Lúc này, Wayne suốt từ nãy đến giờ cứ chăm chú nhìn hoa viên nhà người ta xen mồm. “Là những người nào? Anh có tên ở đây không?” Tôi mắt trắng nhìn y. “Tôi nói này, Wayne học trưởng. Những điều này chắc chắn đã được cảnh cục tra hỏi rất kĩ, nếu không gò ngoài ý muốn, nơi đó đã lấy khẩu cung của tất cả những người có liên quan đến vụ án.” Nói tới đây tôi liếc mắt nhìn Ale, hắn hiểu ý gật đầu. “Anh chỉ cần dùng chức vụ nhân viên của ICPO của mình thì không cần làm gì cả, chỉ việc đến cảnh cục hỏi một chút thì cái gì cũng có trong tay.”

Wayne học trưởng có chút ngượng ngùng cười gượng vài tiếng rồi gật đầu. “Hance a. . . . . . Đầu của cậu thật tốt a. . . . . . Ha ha ha. . . . . .” Tên tiểu bạch này. . . . . . Thật không hiểu vì sao y lên tới vị trí hiện tại. . . . . . Không nề hà nhẹ giọng cười, tôi lắc lắc đầu, dẫn đầu đi vào toà nhà cổ kính mà trong mắt tôi là to đến đáng sợ.

“Xin chào, Dead tiên sinh, hoan nghênh đã đến Kmonlisburg.” Quản gia vẫn cẩn thận tỉ mỉ như vài năm trước khi tôi tới đây. Ngoại trừ nơi khóe mắt có vài nếp nhăn không rõ, tôi không nhìn thấy bất cứ thay đổi nào trên người hắn, ngay cả mái tóc màu nâu được dùng keo xịt tóc chải ngược lại cũng giống hệt. Nếu hắn không phải bởi vì trời sinh tính quá mức nghiêm cẩn, tám phần sớm đã bị tên đầu heo nào đó xuống tay . Tôi mỉm cười với hắn. “Xin chào, Ramon tiên sinh.”── Tôi không quen ứng phó với người như vậy, nhất là những nhân vật đã đạt cấp bậc trưởng bối. Có khả năng rất lớn là do tôi từ nhỏ đã không tiếp xúc với những nhân vật như “người cha”.

Thật phiền toái. . . . . . Tôi từ đáy lòng ai thán ── Vision ngu ngốc kia lần này quả đúng là hại tôi thảm a. . . . . . Cảm giác này thật giống như đứa con riêng của một gia đinh cao quý bị lưu lạc bên ngoài sống tự do bao năm bỗng nhiên bị người ta báo cho biết rằng mình là con cả của gia đình có tiền, sau đó bị kéo vào gia tộc truyền thống với mớ quy củ nghiêm túc, khiến người ta không thể chịu nổi. Ramon hơi cúi đầu để thể hiện lời chào hỏi đối với tôi. Loại động tác chuẩn mực đến mức làm người ta đau đầu khiến tôi cảm giác nụ cười của mình cứng đờ. Ông trời ơi! Ông định để tôi ở cái nơi khiến thần kinh tôi hư nhược trầm trọng phải không? Hơn nữa lại còn phải tìm ra kẻ muốn giết Vision nữa chứ…

Thượng đế. . . . . . Thực xin lỗi. Tôi trước kia có thể không đủ thành khẩn đối với ngài, nhưng chỉ cần nài dẫn dắt con cừu lạc đường của ngài cũng chính là tại hạ tôi đây vượt qua khỏi cửa ai khó khăn này, tôi thề tôi nhất định sẽ thành kính thờ phục ngài! Kính yêu ngài! ! Bất quá. . . . . . Thượng đế tựa hồ bận quá mà không nghe thấy tiếng cầu cứu của tôi. . . . . “Ai nha, vị này hẳn là đại diện mà Vision chỉ định a, bộ dạng trông khá được đấy chứ. . . . . .” Khi tôi đang chuẩn bị bước lên cầu khang để xem phòng mình, từ phía bên truyền đến tiếng của một nam nhân không thân thiện cho lắm ── Ngữ điệu chanh chua của người đó lọt vào tai khiến tôi nhớ đến đám cung phi tranh giành tình nhân trong cuốn sách tôi mới đọc mấy hôm trước.

Thượng đế a. . . . . . Tôi biết tôi không phải người tốt, như vậy còn chưa được sao? Cùng lắm thì tôi sẽ đến giáo đường sám hối mấy lần còn chưa đủ sao? Tại sao ngài cứ nhất định bắt tôi gặp phải tình huống tôi không muốn gặp vậy? . . . . . . Hơi nghiêng người, tôi nhìn vị tiên sinh cho tôi ấn tượng đầu không tốt đẹp kia. “Vị này là bá tước Klimonst. Winter Berolian Leffenster, là em họ của Vision thiếu gia, cũng là người thừa kế thứ ba của gia tộc Klimonst.” Ramon quả nhiên làm tròn chức trách quản gia của hắn, nhanh chóng nói nhỏ bên tai tôi thân phận của người này.

Tôi hơi nhíu mày, cao thấp đánh giá nam nhân đang dựa vào cánh cửa quan sát tôi. Nhiều nhất là ngoài hai mươi, dáng người cao tiêu chuẩn, gương mặt không tính là xấu nhưng cũng không phải là quá đẹp, mái tóc màu vàng nhạt tôn thêm vài phần tư sắc của gã. Nếu cá tính không phải “điệu bộ đại thiếu gia của lão thế gia”. . . . . . hẳn sẽ là một gia khỏa cho tôi cảm giác không tính là tồi. Tôi gật đầu với tên nhóc đó. “Xin chào.” Xuất phát từ lễ phép, người ta đã gọi mình mà mình không lên tiếng chào hỏi thì không hợp lễ nghi cho lắm.

“Anh đến để chia tiền phải không? Bất quá anh họ cũng thật quá đáng, cư nhiên giao tiền cho người ngoài mà không chịu cho người nhà dùng một tí. . . . . .” Tên đó nói xong liền thay đổi tư thế ── hơi lắc đầu, sau đó lại hơi cúi đầu, tiếp theo dùng ánh mắt góc bốn mươi lăm độ nhìn tôi ── cảm giác không được tốt đẹp cho lắm, tựa như bị một con xà nhìn chăm chú. Hơn nữa lí do quan trọng nhất là ── bình thường rõ ràng luôn là tôi làm như thế với người khác, nhưng hiện tại cư nhiên bị một tên tiểu tử mao đầu nhìn như vậy ── không được tự nhiên! Thật sự là không được tự nhiên chết tiệt! “Hình như vẫn chưa đến lúc chia tiền phải không? Winter.” Ngay khi tôi đang định đáp trả lại thằng nhóc đó một hai cậu, lại thêm một giọng của người khác xen vào ── Khi tiểu tử khiến tôi phi thường khó chịu kia lùi lại ra phía sau, tôi nhìn thấy người kia ── là anh họ của Vision, cũng là con nuôi của người chú mới mất không lâu của cậu ta ── Alexander Fermont Leffenster. Anh ta cũng không phải là con trai ruột của Hầu tước đời trước (cũng chính là người chú của Vision), là con riêng của phu nhân Hầu tước đời trước, nhưng mẹ của anh ta không đối xử tốt với anh, mà cha ruột dưỡng dục anh ta cũng đối xử rất tàn nhẫn. Cuối cùng khi anh ta 6 tuổi thì được Leffensterer Hầu tước thu dưỡng, hơn nữa Hầu tước cả đời cũng chỉ có một đứa con như thế mà thôi. Cho nên, sau khi cha nuôi chết, tuy Alexander không có tư cách cạnh tranh gia sản của dòng họ Leffensterer, nhưng anh ta vẫn được thừa kế tài sản riêng và danh hào của cha nuôi (tuy hiện tại cái đó bất quá cũng chỉ là cái hư danh mà thôi).

“Hừ, anh cho rằng anh là ai? Một đứa con riêng hèn mọn.” Trừng mắt nhìn Alexander một cái, Winter thấp giọng nói vài câu rồi xoay người rời đi. “Xin chào, Bác sĩ, đã lâu không thấy.” Đưa mắt nhìn theo thân ảnh vị thiếu gia khiến người ta khó chịu kia, Alexander cười chào hỏi tôi. “Vision cậu ta quả nhiên kéo anh xuống nước.” “Đúng vậy, mỗi lần đều như vậy. . . . . . Ha hả. . . . . . Tôi cũng quen rồi.” Tôi cười khổ bắt tay đáp lễ.

“Dead tiên sinh, ngài còn muốn để xem phòng của mình nữa không?” Lúc này, Ramon đứng bồi rất lâu ở phía sau thấp giọng hỏi tôi. “A. . . . . . Có.” Hắn không nhắc thì tôi thực sự quên luôn chuyện này. “Chúng ta lát nữa nói chuyện tiếp, bác sĩ.” Hiểu ý gật đầu với tôi, Alexander rời đi.

“Chúng ta đi thôi.” Vỗ vai Wayne đang ngơ ngác, chúng tôi đi theo Ramon bước lên lầu hai. Bữa tối bắt đầu sau khi tôi bị ma âm của Ale tẩy não đúng một tiếng. Tôi cuối cùng nhận ra rằng năm đó mình thật sáng suốt bao nhiêu khi đã không chọn mấy ngành liene quan đến pháp luật ── thứ này thật đúng là phiền toái không bình thường. Chỉ là hiện tại trong đầu tôi không ngừng vang lên đống pháp luật, nghĩa vụ của tôi, còn có phương thức thi hành…vân vân mà Ale vừa rồi cố gắng giải thích cho tôi. Cuối cùng lại còn một đống gì đó mà tôi hoàn toàn không thèm nhìn đến.

Đầu lần này không phải là phát đau, mà là sắp ngất rồi. Đúng là trải nghiệm đáng quý khó gặp ── Con heo chết tiệt ngu ngốc kia tốt nhất đừng có tỉnh lại, nếu tỉnh tôi nhất định cho tên đó nằm liệt giường thêm một tháng nữa! ! Bình thường đem tôi cuốn vào mấy việc điều tra vụ án còn chưa tính, nhưng lần này không thể tha thứ ── Kỷ sở bất dục, vật thi vu nhân[2]. Câu danh ngôn này Vision tám phần chưa từng nghe qua! [2] Kỷ sở bất dục, vật thi vu (ư) nhân: (己所不慾,勿施于人) Điều mình không thích thì đừng làm cho người khác. Câu nói của Khổng Tử

Bất quá hiện tại mình phát giận mới kẻ không biết mình đang giận thì cũng vô dụng, ngược lại biểu hiện cho người ta thấy bản thân vô lực và hoảng loạng. Thở một hơi thật dài, tôi cố gắng dùng chiếc dao nhỏ bằng bạc cắt miếng thịt bò trước mắt. “Bác sĩ, lần này làm phiền anh rồi.” Người nói là Alexander. Anh ta ngâng ly rượu của mình lên hướng về phía tôi ── A a. . . . . . Đến đây đến đây. . . . . . Quả nhiên là không trốn thoát mấy cửa ứng đối xã giao này.

Kỳ thật yêu cầu của tôi không cao, chỉ cần cho tôi nghỉ ngơi một ngày là được rồi. Nhưng. . . . . . Ai. . . . . . Quên đi, ưu điểm lớn nhất cũng chính là khuyết điểm đáng ghét nhất của con người tôi là cam chịu. Tôi cũng nâng ly rượu của mình lên ── Đựng bên trong là rượu vang đỏ, hơn nữa chỉ dựa vào mùi hương cũng biết đây là rượu lâu năm không tồi, chỉ là cá nhân tôi thích rượu nho hơn chút. “Đừng khách khí, Vision cũng từng giúp quá tôi không ít việc.” Những lời này đương nhiên là một lời nói dối trong những lời nói dối cả đời của tôi ── Tôi thật sự nghĩ không ra con heo kia ngoại trừ ra ngoài gây chuyện ra thì còn giúp tôi được cái gì nữa.

“Bác sĩ, ngày mai những người của phân gia sẽ tập hợp ở đây, cho nên đêm nay anh nên nghỉ ngơi sớm một chút.” Khi tôi và Alexander đều đặt li xuống, Ale như là nhớ tới điều gì nói với tôi. “A? Không phải toàn bộ mọi người đều ở đây sao?” Tôi còn tưởng rằng ngoại trừ gia khỏa không thích ăn cùng quỷ tóc đen nên vắng mặt bữa tối kia thì chỉ còn Alexander ── Tuy rằng tôi cũng biết thân thích của Vision không chỉ có như vậy. “Đương nhiên không phải a, bọn họ đều là người của phân gia, bởi theo quy tắc thì không thể ở lại nhà chính của bổn gia.” Ale trả lời tôi.

“Vậy, vậy tại sao Winter và Alexander tiên sinh lại? . . . . . .” Quý tộc đúng là phiền toái. “Bởi vì bọn họ là hai người duy nhất của phân gia không có sản nghiệp riêng trong khu vực này a.” Ale nghiêm túc nhìn tôi, thậm chí buông dão nĩa trên tay xuống. “Hầu tước bởi vì trước khi lão Hầu tước qua đời đã luôn sống ở nơi của tộc trường, mà Leffensterer thiếu gia cũng ủy thác hắn trông giữ nhà chính cho nên ở lại đây. Còn Bá tước vì không có sản nghiệp ở quanh khu này, mà chúng tôi cũng không thể bảo hắn ra ngoài thuê khách sạn nào đó nên tạm thời ở lại đây.” Thật sự là thứ phiền toái số một. . . . . .

Tôi hơi nhếch khóe môi, lộ ra nụ cười khổ khó phát hiện. Quả nhiên không hổ là việc mà đại ma vương chuyên gây chuyện Vision giao tôi làm. . . . . . Vô cùng dứt khoát ném việc khó nhằn cho tôi, mới chỉ bối cảnh gia thế mà đã khiến tôi đau đầu vạn phần. “Wayne, anh ngày mai có muốn tìm người hỗ trợ đem đống tư liệu tới không?” Chuyển dời suy nghĩ trọng điểm, tôi nghiêng người nhìn về phía Wayne học trưởng suốt từ lúc bắt đầu đến bây giờ vẫn vùi đầu ăn ── Y thực sự không muốn chừa lại một chút hình tượng trước mặt đàn em sao? Cho dù y vốn không có hình tượng nào cả, nhưng cũng không nên ăn như vậy. . . . . . Dẫn y theo khiến tôi thực mất mặt a. . . . . .

Chỉ thấy y cắt miếng thịt bò thành ba phần, sau đó lần lượt xiên từng miếng một rồi trực tiếp cắn, mà tay bên này cũng vừa xin một miếng thịt, tay bên kia đã dùng cái xiên cuốn sợi mì lên rồi. . . . . . Tôi có thể phủ nhận việc mình quen biết y hay không? . . . . . . “n?” Ngậm trong miệng một đống, tên Wanye ăn không chút hình tượng giống quỷ đói đầu thai kia nhìn về phía tôi.

“Học trưởng. . . . . . Tôi nói này, anh không thể bắt chước bộ dáng của một học trưởng một chút được sao? . . . . . .” Y nếu không rất đói bụng thì chính là không muốn lấy vợ. “n?” Nhìn vẻ mặt ngu ngốc của y, tôi khẽ thở dài, không tiếp tục kháng nghị vấn đề thể diện của y nữa. “Tôi hỏi anh mai có định đến phân bộ của ICPO tìm tư liệu hay không?”

“n, buổi sáng sẽ đi. Có việc gì sao?” “Không có gì, chỉ là tôi định đi theo anh.” Như vậy tôi có thể tránh được đám thân thích của Vision! “Có thể a. . . . . . Bất quá cậu không phải nên tiếp xúc trực tiếp với những người kia thì tốt hơn sao?” Mệt y đều ăn đến không còn hình tượng, vậy mà còn nhớ rõ đối thoại vừa rồi của chúng tôi ── Y chính là thông minh ở những điểm không cần thông minh. . . . . .

Bất quá quên đi. . . . . . Dù sao cái gì sắp đến rồi sẽ đến, muốn tránh cũng không tránh được ... Như vậy, ngày mai tôi phải đi gặp cái đám người được gọi là “thân thích” của Vision. . . . . . Rốt cuộc là kẻ nào? Hung thủ nhất định là một trong những người kia, nhưng rốt cuộc là ai?

Hoa ngữ, đại biểu hàm nghĩa của hoa, nó cũng đại biểu cho một vật có ý thức vô hình. Mà cây xạ cúc trùng hợp đại biểu đích cho “nhân cách”, loại từ trung tính. . . . . . Ngày mai, tôi sẽ biết và nhìn thấy điều gì đây? Hậu kí:

Cuối cùng viết xong chương ba ~~~~ ha hả ~~~ lập tức đăng lên đây ~~~ đầy đủ nhé ~~~ chúc mọi người Trung thu vui vẻ, nhân nguyệt hai viên ~~~~~~── quá hoàn sinh nhật quá Trung thu, ăn đến phải làm cơ đích mỗ hải, 03, 09, 11/09, 12. PS: 911. . . . . . Ngày lành a. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . Chương 4: Võng trung ngư

“Kỳ thật cậu có nghĩ rằng ‘cô ấy’ chỉ là một vật hi sinh hay không ── một sính lễ mà vương triều xưa vẫn gọi.” “Tôi biết. . . . . . Có đôi cái gọi là ‘giáo dục’ quyết định cuộc đời một con người.” “Nhưng vẫn còn đường sống để cô ấy chọn . . . . . Nhưng cô ấy không đã chọn nó. . . . . . Hàn. . . . . .”

“Vision, cậu biết không? Có nhiều lúc, ‘con người’ không thể lựa chọn đường sống cho mình, nhất là một đứa trẻ, nó càng không có quyền để chọn. Họ chỉ có thể nhận, nhận hết thảy những gì ‘người khác’ cho họ. . . . . .” “Vậy nói cách khác, ai trong chúng ta cũng không thể thắng sao? . . . . . . Chúng ta đều bị ‘quá khứ’ đánh bại sao ?” “Không thể nói như vậy, quá khứ ảnh hưởng đến tương lai, nhưng chúng ta có thể dùng ‘hiện tại’ để thay đổi tương lai. Không có ai có thể chân chính nhìn thấu thế sự, Vision. . . . . . Việc chúng ta có thể làm chỉ có dùng khả năng lớn nhất và tri thức của mình con đường và nhân sinh tốt nhất cho mình.”

“Con ta, phải tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc trí tuệ và mưu lược, không thể để cô ấy rời khỏi tầm mắt. Như vậy, cô ấy nhất định làm hết thảy vì sinh mệnh của con. Con cứ thản nhiên bước đi trên con đường của mình, không sợ vướng chân. Con nằm xuống, không cần e ngại; ác nhân bị hủy diệt, cũng không phải sợ hãi. Bởi vì thần Jehovah là chỗ dựa của con; ngài sẽ giúp bước chân con không sa vào võng mê.” Sau giờ bốn bảy phút sáng, sáng sớm hiếm có của tôi, nguyên nhân là vì tôi cảm thấy không yên tâm không vì lí do gì cả. Cho nên, tôi quyết định ra khỏi phòng, đi qua hoa viên rộng quá đáng để đến được nhà chính to quá đáng, định thư giãn tâm trạng không yên của mình. Nhưng khi tôi vừa bước ra cửa phòng, chợt nghe thấy giọng nói của một phụ nữ truyền đến từ từ trong giáo đường nhỏ cách phòng tôi không xa.

“Con của mẹ a, đứa trẻ của lòng mẹ, đứa trẻ mà mẹ vẫn cầu nguyện! Mẹ phải nói gì với con đây? Chớ phung phí sức lực con cho phụ nữ, đừng phó đường lối con cho những kẻ gây hủy diệt các vua. Lemuel a, thật chẳng xứng hợp cho các vua đâu. Thật chẳng xứng hợp cho các vua uống rượu. Hay cho những người cầm quyền cứ uống rượu mạnh. . . . .” Đi tìm nơi phát ra âm thanh, tôi đi tới căn phòng nhỏ phát ra những tia vàng chanh trong ánh nắng ban mai. Tôi không đi nhanh, bởi tôi không muốn quấy rầy vị nữ sĩ bên trong ── Từ những gì tôi vừa nghe thấy, tôi không khó để nhận ra đó là gì ── Châm ngôn của Kinh Thánh. Cụ thể nói điều gì thì tôi không nhớ rõ, nhưng có thể khẳng định đây là nội dung trong một chương “châm ngôn”. ” Vì khi say họ sẽ quên luật pháp chính họ đã ban hành, và làm hỏng công lý dành cho những người cùng khốn. Hãy đem rượu mạnh cho kẻ sắp chết uống. Hãy đem rượu nồng cho kẻ có lòng đắng cay sầu não dùng. Hãy để họ uống say hầu tạm quên cảnh nghèo của họ,. . . . . .”

Giọng nữ đang niệm những lời kia tao nhã mà bình ổn, phát âm đức văn của cô rất êm tai ── Hơn nữa khiến tôi cảm giác vô cùng quen thuộc. Tôi nhớ ra có một người có cách phát âm giống hệt người bên trong kia ── Vision. Chỉ là trong ngữ điệu của Vision không có thê mĩ ngữ cảm nặng nề như cô. . . . . .

Châm ngôn mà cô niệm, giống như trường thư sám hối, không mục đích mà dài đằng đẵng, lặp lại nỗi khổ lớn nhất của nhân sinh, chỉ để chuộc cho những tội nghiệp của mình . . . . . . Bất giác, tôi đứng trước cánh cửa khép hờ rất lâu, nhưng tôi ngoại trừ nhìn thấy bóng lưng màu đỏ mông lung thì chỉ còn những ngọn nến trắng khắp phòng. Người kia là ai? . . . . . .

“Ai? !” Đang lúc tôi nghi hoặc thân phận cô, người trong phòng cũng phát hiện ra sự tồn tại của tôi. “Thực xin lỗi, đã quấy rầy cô rồi .”Nhẹ nhàng đẩy cửa ra, tôi đi vào kia gian phòng tràn ngập ngọn nến ── Dù sao cũng đã bị người ta phát hiện ra rồi, có tiếp tục phủ nhận cũng không có ý nghĩa gì cả. Khi tôi đẩy cửa vào phòng, người phụ nữ trong phòng cũng xoay người nhìn tôi ── Mái tóc màu vàng nâu, đôi mắt xanh biếc như hồ nước. Cô gái không quá hai mươi tuổi trước mắt tôi nhìn quen thuộc khiến người ta giật mình. Cho nên tôi không thèm nghi hoặc chiếc váy dài cổ điển theo kiểu cung đình.

“Xin hỏi cô là? . . . . . .” Ngoại trừ gương mặt nhu hòa và trẻ trung hơn, trên cơ bản cô giống Vision như đúc ── Có lẽ nếu Vision mà bằng tuổi cô, người ta cho rằng hai người bọn họ là song sinh. “Xin anh nói cho tôi trước anh là ai được không? Tôi tại sao chưa từng gặp anh, tiên sinh.” Đôi mắt sắc bén lợi hại nhìn tôi, cô gái kia dùng tư thế căm thù đối mặt với tôi. Quả nhiên là ngữ điệu, ngữ tốc và âm sắc giống hệt Vision ── Nếu nhất định phải chỉ ra điều khác nhau thì chính là bọn họ một người là nam và một người là nữ.

Còn có, Vision khiến người ta cảm giác được sự sôi nổi và ngọn lửa sinh khí, mà cô gái kia. . . . . . Từ giọng nói của tôi, tôi cảm thấy một loại cảm giác hoàn toàn tĩnh mịch. Rất giống với tôi khi còn nhỏ. . . . . . “Vậy cô là ai vậy, tiểu thư.” Tôi mỉm cười với cô. Tôi cũng đã từng trải qua giai đoạn giống cô hiện giờ, cho nên tôi biết rõ phương pháp hữu hiệu nhất để đối phó với những người như vậy\.

“Không liên quan đến anh.” Câu trả lời vô cùng ngắn gọn. Thái độ hiện tại của cô hoàn toàn không giống khi cô chậm rãi đọc châm ngôn Kinh Thánh. Rất trái ngược nhau ── Một bên là con cừu đen đáng thương bị lạc đường đang nóng lòng tìm kiếm đường về, còn một bên là thiên kim tiểu thư quý tộc kiên cường và tự phụ.

Tôi biết cô đang dùng kiên cường để che dấu sự yếu đuối dưới đáy lòng mình. Khẽ cười ra tiếng, tôi lợi dụng khi cô phân tâm tiến tới nắm lấy bàn tay phải thả bên người của cô ── cô đang nắm chặt cây thánh giá niệm châu của mình. “Cô đang sợ hãi sao? Vì sao? Tôi đáng sợ lắm sao?” Tay cô run run, tôi hoàn toàn có thể cảm nhận được sự bất an của cô.

Dùng sức rút cổ tay mình về, khi cô vừa rút tay về được liên hung hăng tát tôi một cái. Kết quả không ngờ được a ── hai người đều im lặng mấy giây ── tôi không ngờ cô sẽ phản ứng mạnh như thế, mà cô vì thở gấp mà không nói gì. “Thượng đế nói, nếu người khác đánh má trái của bạn thì hãy đưa nốt má phải của bạn cho người ta đánh ── Cô còn muốn đánh tôi nữa không? Tiểu thư.”Sau mấy giây thất thần, tôi nhanh chóng hoàn hồn, khẽ cười nói với cô gái.

“Đồ điên!” Hung hăng trừng mắt nhìn tôi, cô gái liền vén chiếc váy dài có phần quá long trọng của mình chạy chậm ra khỏi căn phòng mô phỏng giáo đường nhỏ. Nhẹ nhàng xoa má trái bị đánh hơi đau của mình ── cô gái nhỏ kia thật đúng là không chút khách khí a. . . . . . Ha ha. . . . . . Đi sâu vào căn phòng, tôi bắt đầu quan sát bài trí trong phòng.

Kinh thánh nguyên văn trên giá mạ vàng, tượng Chúa Jesus mạ vàng và Đức Mẹ Maria cỡ vừa bằng bạch ngọc, cốc thánh và bàn cho tiệc thánh, đủ mọi thứ thượng vàng hạ cám ── đúng là nơi cái gì cũng có. Cô gái kia hẳn là là tín đồ của đạo Thiên Chúa, hơn nữa còn là tín đồ ngoan đạo, bởi cô vừa rồi tiến hành theo nghi thức cổ xưa nhất. . . . . . Cây xạ cúc thanh nhã mà hương khí thanh u, luôn được các nhà nghệ thuật dùng để hình dung nhàn thục ôn oản[1]và phó thác ý nghĩa ôn nhu khả ái của thiếu nữ ── Không biết vì sao, hình tượng của cô gái rất hợp với hình ảnh cây xạ cúc, tuy rằng cô biểu hiện trước mặt tôi không hề “ôn oản” chút nào. [1] Nhàn thục ôn oản: Theo thứ tự, tao nhã, hiền lành, ấm áp, thương tiếc.

Khẽ cười ra tiếng, tôi cầm lấy cuốn Kinh Thánh ── “Không còn nhớ tới sự đau khổ của mình. Ngươi đang vì không mở miệng biện giải cho mình, làm một kẻ cô độc muốn giải oan. Ngươi đang nói ra theo nhận định công nghĩa, vì khốn khổ cùng bần cùng mà biện khuất.”[2] [2] Bạn nào biết Kinh Thánh sửa dùm. Đoạn này chém linh tính á >”< Cho quân vương một lời khuyên ── lời khuyên sao? . . . . . . Cô gái kia là ai mà cho tôi lời khuyên? . . . . . .

Tôi hình như đến giờ vẫn chưa biết tên cô. . . . . . Ha hả. . . . . . Cảm giác thực kì quái, bị phiên bản nam của cô dây dưa suốt cả cuộc đời, bây giờ thì bị cô chán ghét ... Ha ha ... Cô ── rốt cuộc là ai? Buổi sáng, vì Wayne đến cảnh cục, cho nên chỉ còn mỗi tôi đi đối mặt với đám người không biết chui từ đâu ra.

Tôi đến giờ mới biết thì ra cái gọi là thế gia từ xưa, các thành viên trong quý tộc thật sự rất đáng sợ, hơn nữa đủ loại tính cách ── Nếu Vision tỉnh lại cứu tôi một mạng, tôi thề sau này tôi sẽ không nguyền rủa sau lưng cậu ta ăn nhiều chocolate quá mà bị tiểu đường nữa! (Đáng tiếc, xem ra đám thân thích này còn đáng sợ hơn bệnh tiểu đường── bởi đồng chí Vision cậu ta thà nằm trong bệnh viện mà cậu ta vẫn ghét cũng không nguyện ý tỉnh lại.) Bởi vì đám người kia khiến tôi cảm thấy vô lực từ khi sinh ra tới giờ nên tôi quên không hỏi Ale và Ramon hoặc Alexander cô gái đã tát tôi lúc buổi sáng là ai. Nói đúng hơn là tôi từ lúc bắt đầu ăn sáng đến giờ không có cơ hội nào để nói chuyện.

11: 30, cuối cùng tôi cũng được giải thoát khỏi cuộc “gặp mặt tộc nhân” địa ngục, trở về phòng ở tầng hai của mình. Tôi bắt đầu vô cùng đồng tình với Vision rồi a, bởi tôi chỉ vì bị cậu ta hãm hại mà hiện tại phải đối mặt với đám người đó, còn cậu ta hơn nửa cuộc đời phải chịu đãi ngộ phi nhân đạo này ── Cho nên, tôi tha thứ cho tên đó, và còn chân thành chúc phúc con heo Vision sau này có thể sống an lành, không bị đám người kia làm phiền đến chết . . . . . “Này, Hance, buổi sáng vui vẻ chứ?” Tên Wanye tâm tình rõ ràng là đang khoái trá dùng vẻ mặt khiến tôi muốn phát điên lên để chào hỏi tôi.

“Anh nói xem. . . . . . Wan. ye. học. trưởng. . . . . . Ha ha. . . . . .” Lễ thượng vãng lai[3], y cười với tôi, đương nhiên tôi cũng nên cười với y, chỉ là hiệu quả của việc lấy cười đáp cười ra sao thì hoàn toàn không nằm trong phạm suy nghĩ của tôi. [3] Lễ thượng vãng lai: có qua có lại mới toại lòng nhau; bánh ít đi bánh qui lại. “Han. . . . . . Hance a. . . . . . Tôi tìm được mớ tư liệu này, cậu muốn xem không?” Wayne học trưởng quả nhiên giống hệt con heo Vision kia, không biết tốt xấu gì cả ── Cư nhiên trước nụ cười hoàn mỹ của tôi mà dám lộ ra biểu tình như bị người ta ép ăn ba cân hoàng liên.

Bất quá như vậy lại khiến tâm tình tôi thoải mái hơn nhiều. Nhận tài liệu mà Wayne học trưởng dùng thái độ cung kính đưa cho, tôi cảm thấy cơ năng trong não mình bây giờ đã phục hồi được phần nào. “Hance, tôi nói với cậu biết nhé, trong này có một thứ nhất định sẽ khiến cậu cảm thấy hứng thú.” Wayne vẻ mặt bí hiểm nhìn tôi, ánh mắt mang tính ám chỉ nhìn tập tài liệu nói dày không dày nói mỏng không mỏng trong tay tôi.

Là cái gì vậy? Sẽ khơi mào hứng thú của tôi ư? ── Quả thật có chút mong đợi. Cẩn thận lật không ngừng tập tài liệu, bên trong có cả chữ lẫn hình, tôi chỉ có thể tiếp tục động tác của mình lật thứ dường như khiến mình hơi thất vọng này. “Quilian Shafer Leffenster, Hầu tước Leffenster đời trước, đồng thời cũng là người thừa kế gia sản đầu tiền.” Đây không phải là chú của Vision sao? Không phải đã hạ táng rồi sao? Lúc đầu không thấy báo cáo điều gì khả nghi về nguyên nhân chết, nhưng bây giờ trong này lại viết rằng. . . . . .

“Do dùng quá lượng Amantadine[4] nên khiến hắn gây tai nạn ư?!” Tôi ngẩng đầu nhìn Wanye dù đang bận nhưng vẫn ung dung ngồi một bên. [4] Amantadine: có tác dụng thông qua tác dụng dopaminergic và kháng virus. Thuốc dùng để phòng và điều trị triệu chứng các bệnh gây bởi nhiều chủng virus cúm A. Amantadin kìm hãm ở giai đoạn sớm quá trình sao chép virus, có thể bằng cách ức chế các hạt virus mất lớp vỏ bọc. Tuy nhiên, thuốc ảnh hưởng xấu lên khả năng tập trung và khả năng phối hợp vận động, ở người cần có phản xạ nhanh, ví dụ người vận hành máy móc hoặc lái xe có động cơ. “Đúng vậy ── Cho nên, đây không phải là tử vong ngoài ý muốn mà trăm phần trăm là án mưu sát ── Đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân vì sao Vision cậu ta bị người ta bắn, bởi vì chỉ có cậu ta không tin chú của mình chết do tai nạn nên đã yêu cầu điều tra. Mà cùng ngày cậu ta bị bắn, cảnh sát chính thức lập án điều tra vụ chú của Vision.” Wayne khẽ gật đầu, trả lời.

Amantadine bột trắng do axit clohidric kết tinh, không mùi, tan trong nước, quả thực nếu muốn dùng để hạ đọc giết người thì không phải là chuyện khó khăn Nhưng nó có một khuyết điểm ── chính là sẽ không bị chuyển hóa trong cơ thể người. Mà người dùng loại thuốc này đều không được làm những việc như lái xe. . . . . . Vậy tại sao chú của Vision lại. . . . . .

Từ từ ── Chỉ cần là người bình thường thì sẽ không làm loại hành vi giống như tự sát như vậy. . . . . . “Wayne, anh có thể giúp tôi tìm bệnh án của Quilian Shafer Leffenster được không? Phải đầy đủ, đặc biệt là bệnh án liên quan đến tinh thần của ông ta, tốt nhất là tìm cho tôi bệnh án của cả gia tộc.” Hơi ngẩng đầu, tôi nhìn Wayne, đồng thời yêu cầu y điều tra điều mà chúng tôi rất cần phải biết bây giờ. “Hỏi cảnh sát phá án được không?” Y hỏi ta.

Mắt trắng dã nhìn hắn, tôi bắt đầu cảm thấy vô cùng khó chịu với cái tên gia khỏa không đầu óc này rồi đấy. “Anh nghĩ rằng lão đại của một gia tộc như vậy nếu có bệnh liên quan đến tinh thần sẽ để cả thế giới này biết sao? Đương nhiên không tính đến việc nếu cẩn thận điều tra. . . . . . Tôi có thể cam đoan những cảnh sát kia ngoại trừ biết rằng ông ta có khả năng bị mưu sát thì không biết cái gì nữa cả.” “Uy uy. . . . . .Sao cậu có thể coi thường năng lực của nhân viên cảnh vụ chúng tôi cơ chứ. . . . . .” Y có chút bất mãn oán giận với tôi ── Nhưng nói thật, tạm thời tôi không có tinh lực để thảo luận với y vấn đề ngôn từ của tôi .

Tôi cần phải nghĩ kĩ lại. . . . . . Đúng vậy. . . . . . Thật kĩ. . . . . . Im lặng ngẫm lại. . . . . . Đem chuyện này sắp xếp lại từ đầu đến cuối. . . . . . Rốt cuộc là sao nhỉ. . . . . . Thực phiền toái a. . . . . . Nếu vị cựu tộc trưởng kia bị mưu sát. . . . . . Như vậy cần phải bắt đầu từ kẻ hoặc những kẻ muốn giết Vision . . . . . . Nhưng nếu không liên quan đến nhau thì sao? Hai kiện sự hoàn toàn tách biệt? Hay, mưu sát vị cựu tộc trưởng chính là bước đầu của những kẻ đó? . . . . . . Mục tiêu tiếp theo chính là Vision. . . . . . Nhưng vô luận thế nào, mục tiêu lớn nhất của chúng đều không thay đổi ── tài sản của gia tộc Leffenster ── Hung thủ là một trong những kẻ được thừa kế chăng? . . . . . . Bất quá họ sẽ không ngu ngốc tự ném mình lên mặt bàn như vậy? ...

Tỷ như kẻ có quyền thừa kế thứ ba kia, tôi cho rằng hắn là một kẻ có tà tâm nhưng không có can đảm ── Hắn có thể tưởng tượng việc mưu sát một người để chiếm đoạt tài sản trong đầu, nhưng hắn tuyệt đối không dám thực hiện. Na hội là ai? . . . . . . Alexander? . . . . . . Nếu là anh ta . . . . . . Không có khả năng. . . . . . Nếu bảo anh ta giết người thì anh ta tuyệt đối ăn không tiêu. . . . . . Nhưng. . . . . . Nếu anh ta liên thủ với một kẻ khác thì sao?

Việc mà giới quý tộc thích nhất chính là dùng hôn nhân để gắn kết quan hệ hai bên, nhưng tất cả mọi hành vi bên ngoài của hai bên đều không liên quan đến đối phương ── Đây không phải là phương thức sống chung rất tốt đẹp sao? Tôi rất muốn cười nhạo ra tiếng đám người tự cho là đúng ấy, nhưng tôi biết rõ hoàn cảnh hiện tại của mình có nên làm như thế hay không. “Ale tiên sinh. . . . . .” Vì muốn xác định những suy nghĩ vừa rồi của tôi có chính xác hay không, tôi gọi Ale đang ngồi không xa chỗ tôi. “n? Có việc gì sao? Bác sĩ.” Hắn lễ độ đặt thứ gì đó trong tay xuống, hỏi tôi.

“Tôi muốn hỏi một chút, cái kia. . . . . . Gọi là gì nhỉ. . . . . . Cái gì đó Ter. . . . . .” “Winter.” “A. . . . . . Cám ơn, vị Winter tiên sinh kia có đối tượng hôn ước không?” Thật sự không nhớ nổi tên của tên bại gia chi tử kia, may mắn thay Ale là một thư kí rất tuyệt ── Đôi khi ngẫm lại, nếu không phải bởi vì lương bổng để mời hắn rất cao, tôi khẳng định sẽ mời hắn đến giúp tôi tiếp điện thoại ── Đặc biệt là điện thoại của mỹ nhân biên tập hung dữ giống gấu mẹ Siberia kia a.

“Không có, Winter thiếu gia năm nay mới 16 tuổi, tuy nhìn trông lớn hơn tuổi nhưng cậu ta thực sự còn nhỏ, nếu không bởi vì lần này Vision thiếu gia gặp chuyện không may, cậu ta cũng không từ Mĩ bay về đây, cậu ta căn bản là ngoại trừ quan hệ thừa kế thì là một vị thiếu gia cách biệt với những người trong tộc.” Ôn hòa mà lễ phép, Ale mỉm cười giải đáp vấn đề của tôi. “Úc. . . . . . Như vậy a. . . . . .” Vậy không phải là hắn sao? . . . . . . “Còn Alexander tiên sinh thì sao?” Tôi hỏi tiếp.

“A. . . . . . Hầu tước đại nhân cũng không có, ngài ấy vừa mới ly hôn không lâu a. . . . . .” “Cám ơn.” Tôi khẽ gật đầu cảm ơn hắn ── Cũng không phải là anh ta sao? . . . . . . Vậy rốt cuộc là ai? . . . . . . Tối thiếu cũng phải cho tôi một chút gợi ý chứ. . . . . .

Nhẹ nhàng xoa huyệt thái dương ẩn đau, tôi tự hỏi thân phận kẻ hành hung có thể như thế nào ── Dù sao dựa vào mấy chữ của Vision cũng chẳng ra được gì cả. Cây xạ cúc. . . . . . Hoa làm sao giết cậu ta được cơ chứ? ── Hoa? ! Tôi sao có thể quên mất việc này cơ chứ. . . . . . Thật là. . . . . .

Lập tức nhớ lại cô gái tôi gặp hồi sáng, tôi nhanh chóng ngẩng đầu muốn tìm Ale. “Ale tiên sinh, anh có biết cô gái cũng sống ở đây không? Cô gái nhìn khá giống Vision ── Cô ấy là ai?” “Ai nha nha. . . . . . Bác sĩ . . . . . Anh nhìn thấy tiểu thư ở đâu vậy. . . . . .” Tựa hồ cảm thấy rất kinh ngạc đối với vấn đề tôi đưa ra, Ale dùng ánh mắt không thể hiểu được nhìn tôi.

“Sáng nay . . . . . Trong giáo đường nhỏ. . . . . . Rất quái lạ sao?” Cô gái kia có điểm gì đặc biệt sao? Tại sao việc tôi thấy cô ấy khiến Ale biểu hiện khiếp sợ như thế? “Vị. . . . . . Vị tiểu thư ấy luôn không thích gặp ai cả. . . . . . Từ năm cô ấy mười ba tuổi chuyển về sống ở đây, cô ấy chưa bao giờ gặp người ngòai ── Tôi cũng chưa bao giờ thấy cô ấy, bất quá theo lời người khác hình dung thì giống với Hầu tước, cho nên, tôi nghĩ người mà anh gặp có lẽ là cô tiểu thư ấy. . . . . .” Ale có chút ngượng ngùng cười cười, nhưng vẫn giải đáp được nghi vấn của tôi ── Bất quá chỉ một phần mà thôi “Vậy cô ấy là ai?”

Tựa hồ có chút khó xử, Ale hơi nghiêng đầu sang một bên, dường như ý lảng tránh vấn đề tôi đưa ra ── Nếu thực khiến hắn làm như thế, tên của tôi có thể viết đảo lại. “Nói cho tôi biết đi, cũng không có gì ghê gớm mà, tôi cũng không xem như là người ngoài.”── Hàm ý những lời này rất rõ ràng, nếu anh là luật sư cũng biết thì tôi đây là người đại diện càng phải biết. Do dự một lúc, hắn cuối cùng cũng gật đầu.

“Được rồi. . . . . . Tôi nói cho anh biết.” Hắn lúc này mới ngẩng đầu nhìn ta. “Vị kia là Elise Loki Roydesir tiểu thư ── cô ấy là em gái cùng mẹ khác cha của Vision thiếu gia. . . . . .” “A? . . . . . .” Thì ra là thế. . . . . . Cho nên mới giống nhau như thế. . . . . . Nhưng tại sao lại đặt tên cho con mình là Loki? . . . . . . Đó không phải là tên của tà thần trong thần thoại Bắc u sao? . . . . . .

Cùng mẹ khác cha. . . . . . Nhưng tôi hình như chưa từng nghe Vision nhắc tới việc mẹ của cậu ta tái giá? . . . . . . Tuy rằng số lần cậu ta nói chuyện với mẹ mình cực kì ít, nhưng không đến nỗi ngay cả chuyện bà ấy tái giá cũng không nói với bác sĩ trị liệu tâm lí là tôi đây mới phải. . . . . . “Cái kia. . . . . . Roydesir tiểu thư là con gái riêng của Leffenster phu nhân. . . . . .” Thấy tôi không phản ứng, Ale nói thêm một câu. “Con gái riêng?!” Quý tộc mà có chuyện đó sao?

Tôi cảm thấy có chút phẫn nộ không rõ ràng. “Đúng vậy. . . . . . Kỳ thật, phu nhân từ năm năm trước sau khi giao tiểu thư cho Hầu tước đời trước thì không còn xuất hiện nữa, bởi vì bà là người thừa kế thứ nhất của Vision thiếu gia cho nên chúng tôi cũng đã thử liên hệ với bà, nhưng không tìm thấy, hình như là đi du lịch đâu đó.” Du lịch. . . . . . Giống với những gì Vision miêu tả những việc bà ta sẽ làm. . . . . .

“Vậy người thừa kế thứ hai của Hầu tước đời trước là ai?” Vấn đề này hình như tôi chưa hỏi qua. “Chính là Leffenster phu nhân a. . . . . . Bà ấy cũng là hậu duệ của gia đình quý tộc. . . . . . Hơn nữa. . . . . . Hơn nữa gia tộc mẹ đẻ của bà còn danh môn tiếng tăm hơn gia tộc Leffenster ── tiểu thư chính là theo họ của gia tộc phu nhân.” Ale tựa hồ có chút ngạc nhiên khi tôi không biết chuyện này, bất quá hiện tại tôi không có tâm tình đi để ý vấn đề này. “Vậy ý anh là, Vision nếu xảy ra chuyện thì rất có khả năng mẹ cậu ta chính là mục tiêu tiếp theo sao?”── Nếu xuất thân thì danh môn quý phái, hơn nữa còn là mẹ của tộc trưởng, khả năng bà trở thành mục tiêu còn lớn hơn khả năng bà là hung thủ. . . . . .

Hơn nữa. . . . . . Bây giờ bà không phải đang mất tích sao? . . . . . . Ale mắt trắng dã không biết làm sao, tôi lấy điện thoại gọi cho Wayne ── “Wayne học trưởng phải không? Mau giúp tôi tìm một người, còn nữa, anh đã tra ra tên sát thủ hay nhóm người nào có biệt hiệu là ‘cây xạ cúc’ chưa? . . . . . .”

Vấn đề càng lúc càng nhiều, nghi vấn càng lúc càng sâu. . . . . . Trước mắt, điều chúng tôi có thể làm tựa hồ chỉ có vô lực giãy dụa ── Là ai đã dệt nên cái lưới này. . . . . . Và chúng tôi bên trong chiếc lưới ấy, là đàn cá ư?

Chương 5: Song đầu long Hạnh phúc là gì? Vấn đề này nếu bạn hỏi một trăm người, có lẽ sẽ nhận được một trăm đáp án khác nhau ── Danh từ ấy mang theo khái niệm trừu tượng và chủ quan.

Bởi vậy, nếu lấy góc độ của “bạn” để bình luận định nghĩa hạnh phúc của người khác… Có thể bạn sẽ cảm thấy đó không phải là hạnh phúc ── So với điều bạn cho rằng đó là hạnh phúc… Tôi không biết hạnh phúc là gì… Cũng bởi vì không biết, nên đến tận bây giờ tôi không biết mình có khao khát theo đuổi hạnh phúc hay không. Nhưng tôi biết, sự bình tĩnh mà tôi đang có khiến tôi thực thỏa mãn… Đêm, ban đêm yên tĩnh ── Đây có thể xem là hoàn cảnh thích hợp cho việc suy nghĩ không nhỉ? …

Hồi tưởng lại chuyện phát sinh lúc xế chiều, lại khiến tôi cảm thấy đêm nay im lặng đến quá đáng, có thứ gì đó khiến người ta nôn nóng không sao diễn tả… 3: 40 chiều, Wayne vô cùng lo lắng chạy về nhà chính, y dùng phương thức có chút thô lỗ vọt đến chỗ tiền thính mà tôi đang đứng. Tôi đang bị cự tuyệt không cho thăm Roydesir tiểu thư lần thứ ba ── Đương nhiên, người cự tuyệt yêu cầu của tôi không phải là cô tiểu thư ấy mà là anh chàng quản gia Ramon mà tôi không sao ứng phó được, còn có Ale đứng ngoài cổ vũ, đương nhiên không thể không nhắc tới Alexander đứng cạnh trấn an của tôi. “Hàn!! Nguy rồi!” Giọng nói oang oang của Wayne sao lại phát tác đặc biệt lợi hại vào đúng lúc này? … Đây là thói quen quái gì vậy? Cảnh sát hay mấy tên chính nghĩa tại sao khi nào phát hiện ra manh mối gì lớn đều thích gào tướng lên như vậy.

Đại não đang choáng váng của tôi đúng lúc phải chịu tạp âm đáng sợ ấy. “Xảy ra chuyện gì? …” Giọng nói của tôi mang theo chút bất đắc dĩ và không chú tâm ── Tôi có nên cảm thán không? … Đôi khi động tác của Wayne rất giống con heo ngu ngốc nào đó… Hay là tất cả mọi người đều như vậy?

“Chúng tôi đã tìm thấy ‘phu nhân’! Nhưng…” Anh ta đang cố ý sao?! Đang khi tôi nghe thấy câu đó của anh ta nên mở to mắt chờ câu sau, thằng cha này cư nhiên chần chờ kéo dài âm thanh?! Hơn nữa sau chữ “nhưng” ấy là vẻ mặt không biết nên nói gì cho đúng, nhìn chằm chằm mặt đất. Tôi hơi mỉm cười nhìn Wayne ── Nếu tiểu tử này không nói tiếp, tôi tuyệt đối sẽ đem tất cả nộ khí còn đọng lại, cùng với thứ giống như oán khí, và dùng biện pháp được gọi là “vũ lực”, toàn bộ phát tiết lên người anh ta. Nhìn anh ta mất tự nhiên run lên một cái, tôi bắt đầu không biết có nên cao hứng với hiệu quả của nụ cười của tôi hay không ── Tôi thật sự đáng sợ như vậy sao? … Tôi chỉ là một thư sinh yếu ớt trói gà không chặt thôi mà…

“Nhưng mà… …” Anh ta vất vả lắm mới nhả ra được hai chữ, nhưng lại ngừng lại. “Wayne anh muốn nói gì hả? Muốn nói gì thì nói nhanh lên!” Cơn tức giận mấy ngày gần đây khiến tôi không thể giữ được sự bình tĩnh thường ngày, tôi hiện tại rất rất muốn tìm ai đó dốc sức đánh cho một trận tời bời để giải tỏa buồn bực trong người. Anh ta có chút khiếp ý nhìn tôi, cẩn thận nói. “Cậu phải hứa với tôi… Cậu không được ném thứ gì cả, không được mắng lời thô tục… … Và quan trọng nhất là… Không được đánh tôi…”

Mắt trắng dã nhìn anh ta, từ mấy câu đó tôi đại khái đã biết anh ta rốt cuộc tìm được tin tức gì rồi ── Chắc chắn không phải là tin tức tốt đẹp. Gật đầu, tôi xem như đáp ứng yêu cầu của anh ta. “À… Cái kia…” Wayne gãi đầu gãi tai. “Cái kia… …”

“Nói!” “Chúng tôi tìm được thi thể có lẽ là Acilixa Bicorofine Leffenster phu nhân…” Anh ta càng nói càng nhỏ giọng. “Ở biển Aegean… …” Wayne cẩn thận nhìn nét mặt của tôi, mà Ale và Ramon đứng bên cạnh đồng thời hô lên một câu “Cái gì?!” ── Sau đó sững sờ đứng im.

Ramon không ngừng nỉ non “Sao có thể như vậy được.” Đã chết rồi ư? … Sao lại trùng hợp như thế được? … Chắc chắn có kẻ nào đó cố ý sắp xếp . . . . . Gã đó có lẽ sớm đã tính toán kĩ lưỡng rồi … Huyệt thái dương lại ẩn ẩn đau, tôi dùng sức day day huyệt vị yếu ớt, bắt đầu hồi tưởng lại một vài chi tiết ── Tôi đã bỏ qua điều gì? Tại sao luôn cảm thấy sự việc có gì đó không thích hợp? … Tuy việc mẹ Vision bị giết không phải là chưa chuẩn bị sẵn tinh thần … Nhưng khi biết bà bị sát hại, tôi vẫn cảm thấy rất đau đầu… Hơn nữa, cảm giác rất quái dị. Bà ấy đồng thời bị kẻ nào đó và lão gia tử an bài ám sát sao? … Nhưng theo những gì Vision nói về tính tình của bà và quan hệ của bà với gia tộc của cậu ta… Tôi cảm thấy có khả năng hai người đó mưu sát lẫn nhau… Chẳng qua đây chỉ là giả thuyết mà thôi. Vốn tưởng rằng nếu gặp được vị phu nhân ấy thì có thể biết chuyện này (Tôi đang chỉ chuyện lão Hầu tước qua đời) có phải do bà ấy làm hay không. Nếu được như vậy, ít nhất có thể loại bỏ vài khả năng (ví dụ như người muốn giết Vision có phải là bà hay không ── Cho dù khả năng rất thấp, nhưng cũng không thể bỏ qua)… Như vậy cơ hội tìm ra hung thủ sẽ lớn hơn … Nhưng bất đắc dĩ thay… Bà ấy cũng đã chết…

Chẳng qua… Nhưng liệu có khả năng hay không… Trong đầu lóe lên linh quang, tôi chợt nhớ tới một ca bệnh tinh thần từng là tài liệu giảng dạy nhiều năm về trước ── Ca bệnh đề cập đến hai người, bởi vì bộ dạng rất giống nên họ luôn cho rằng đối phương là chính bản thân mình. Cuối cùng, hai người tráo đổi thân phận cho nhau, nhưng vì họ không biết quá khứ của đối phương cho nên bản thân họ đã vì “bản thân” mà tạo ra quá khứ giả… Nhưng điều tôi muốn nhắc đến không phải là ví dụ này. Tôi muốn nhấn mạnh một điều ── Hoán đổi.

“Wayne…” Phục hồi tinh thần, tôi nhìn Wayne vẻ mặt thống khổ vì bị hai người đàn ông trưởng thành đối diện truy hỏi ── Anh ta từ khi còn là học sinh đã không giỏi ứng phó với người khác rồi. Rất muốn cười, nhưng nếu giờ tôi cười trước nỗi đau khổ của anh ta mà khiến học trưởng khóc thực sự thì thật tội lỗi quá. Cúi đầu khẽ cười không để ai nhìn thấy, tôi ngẩng đầu nhìn ba người “dây dưa không rõ” kia.

“Wayne.” Tôi nâng cao giọng để mấy tên đang khắc khẩu kia nghe thấy tiếng của tôi. “Hả? ── À à! Có chuyện gì?” Wayne sau khi phản ứng lại thì lập tức nhìn tôi với ánh mắt đầy cảm kích ── Tại sao tôi đột nhiên cảm giác mình đang đối diện với một con chó lớn đầy đáng thương vậy nhỉ? … “Các anh xác định thi thế đó là Leffenster phu nhân sao? Bà ấy đã chết được vài ngày rồi mà? Các anh dựa vào diện mạo mà kết luận đó là Leffenster phu nhân ư?” Tôi hỏi anh ta.

“Thời gian tử vong là ba ngày trước. Thi thể bị đặt trên thuyền cứu nạn, hẳn là sau khi chết đã được đưa đến đó. Dựa diện mạo đã có thể nhận ra, nhưng quan trọng nhất là cơ thể của bà ấy đã chứng minh được đầy đủ danh tính. Hôm nay khi tôi vừa mới đến, rất trùng hợp là phân bộ bên kia truyền tới tin tức… Bằng không cậu nghĩ rằng tôi làm sao mà nhanh như thế được?” Anh ta thoáng đứng cách xa một chút hai vị suốt từ nãy đến giờ thảo luận “kịch liệt” với anh ta. Thật sự rất muốn cười, nhưng dùng hết sức nén không phì cười, tôi tiếp tục hỏi. “Vậy còn DNA? DNA có ăn khớp không?”

“Làm sao mà nhanh như thế được?! Hance à… Nhanh nhất thì cũng phải đợi đến tối mai mới có kết quả!” Wayne kêu lên quái dị. “Cậu tưởng tôi là siêu nhân à…” Không để ý đến oán giận của anh ta, tôi chỉ biết một điều ── Tạm thời không thể loại tên vị phu nhân tuy là xếp ở vị trí cuối cùng ra khỏi danh sách kẻ bị tình nghi được. “Vậy biệt hiệu mà tôi bảo anh, anh đã tra ra được cái gì chưa?”── Thử dùng gợi ý mà ngài Vision, người bị thương rất vinh quang kia đưa cho xem ── Tuy rằng hiện tại tôi cảm thấy cậu ta hình như đang đùa giỡn tôi thì phải…

Rất thành thật lắc đầu, Wayne trả lời vấn đề của tôi. “Không tra ra được gì cả. Không phải là không có người mang biệt hiệu này mà những người đó không có khả năng ra tay lần này.” “Tại sao?” Wayne ngồi xuống sô pha đối diện, tiếp tục nói. “Bởi vì một người thì đã rất già rồi ── ông ta có trong danh sách ít nhất là 30 năm trước. Một người khác thì đã mai danh ẩn tích từ 25 năm trước. Kẻ khác nữa thì đang làm một công việc khác khi xảy ra vụ án, cho nên cũng không đúng. Người cuối cùng… À… Tên đó lúc ấy đang uống trà trong cục ICPO của chúng tôi… Cậu nói hắn có thể làm được cái gì nữa?”

Cũng không phải sao… Thế rốt cuộc là gì? ── Cái cây xạ cúc chết tiệt rốt cuộc là ý gì? Tên Vision đáng chết kia! Đưa tôi thứ này xong thì muốn tôi làm cái gì hả?! ── Thằng này tuyệt đối là có bệnh! Muốn biết kẻ đã giết mình thì sao không trực tiếp viết tên ra đi! Sao phải vứt cái thứ bí ẩn khó hiểu này cho tôi khiến tôi hao tổn tế bào não đáng yêu của mình vậy chứ? … Nhưng… Nếu Vision không muốn viết… Liệu có phải là do cậu ta không muốn kẻ đó sẽ làm chuyện gì đó không? Nếu thật sự như vậy… Thằng nhóc Vision đang cho kẻ đó thêm thời gian ư? … Cậu ta đợi hắn để làm gì? Hồi tâm chuyển ý? Hay là tự thú?

Khẽ cười ra tiếng ── Rốt cuộc nhịn không được, tôi cười nhạo lối suy nghĩ khờ dại đơn thuần đến quá đáng của tên Vision này ── Nếu kẻ đó hoặc những kẻ đó thật sự có lương tâm, căn bản sẽ không thể vì tiền mà cướp đi mạng sống của người khác. Chẳng qua… Trên thế giới này những người suy nghĩ như tôi còn được bao nhiêu? … Ha ha… Nói vậy, tôi không phải cũng chỉ là một đứa trẻ khờ dại thôi sao?… Thật là vinh hạnh nha… Không biết nói như vậy, liệu ma quỷ dưới địa ngục có mời tôi xuống đó làm khách không nhỉ? Lắc đầu, tôi cười khổ. Nhưng hiện tại, dường như ngoài những việc không có ý nghĩa gì cả, tôi không có cách nào làm được bất kì thứ gì? …

Đột nhiên, trong đầu hiện ra thân ảnh của cô gái tôi gặp lúc sáng trong giáo đường nhỏ ── “Ale…” Nhẹ giọng mở miệng, tôi gọi anh chàng luật sư đang sửa soạn đồ vật một tiếng. “Có việc gì sao, bác sĩ?” Khi tôi ngẩng đầu nhìn anh ta thì phát hiện Ramon đã không còn trong phòng, có lẽ là đi thông báo về chuyện Leffenster phu nhân… “Tôi muốn biết… Leffenster phu nhân có lập di chúc hay không? Giả sử nếu Vision chuyển hết gia sản cho bà ấy… Vậy sau khi phu nhân mất, ai sẽ được thừa hưởng tài sản của gia tộc và danh hiệu công tước mà Vision được thừa kế?”

“À… Cái này… Để tôi tra một chút được không? Bởi vì thật sự không ngờ rằng Leffenster phu nhân bà ấy lại . . . . .” Nhìn sắc mặt Ale có chút trắng bệch, tôi không đợi anh ta nói xong đã gật đầu. “Vậy anh tra nhanh hộ tôi đi.” “Được, bác sĩ.”

Hồi tưởng xong, tôi ngồi cạnh bệ cửa sổ lớn mang phong cách cổ điển ngắm ánh trăng bên ngoài ── Ánh trăng đêm nay rất sáng, những tia trắng bạc tựa như hào quang chiếu rọi trên mặt đất, nhìn qua giống như một vật phẩm mạ lớp kim mỏng. Nhẹ nhàng thở dài, tôi bắt đầu nghĩ lại những manh mối cùng mạch suy nghĩ dây dưa đã loạn thành một mớ trong đầu. Trong đầu liệt kê ra đủ loại khả năng, sau đó phủ định loại bớt dần, đến cuối cùng chỉ còn lại một vài khả năng mà tôi nghĩ có thể xảy ra ── Tuy rằng không lâu sau, tôi sẽ tiến hành phân tích những người đang sống trong nhà chính.

Ramon là một quản gia luôn làm tròn phận sự của mình, mà xem ra trong mắt hắn cho dù là vị phu nhân “nào đó” thì cũng là một trong những chủ nhân của hắn, hơn nữa còn là một người rất quy củ ── Vision từng nói, từ nhỏ ngoại trừ cha ra, người mà cậu ta tiếp xúc nhiều nhất chính là Ramon. Mà mẹ… Trong mắt Vision, mẹ của cậu ta giống như cha tôi trong mắt tôi ── là người khiến chúng tôi hãm sâu trong tình cảnh lưỡng nan giữa thù hận và không thù hận. Chỉ là, mẹ của cậu ta ── Vì tôi chưa bao giờ gặp bà trực tiếp, chỉ nghe Vision miêu tả và xem ảnh chụp ── trong đầu tôi, bà hẳn là một người tuyệt tình. Vision từng nói bà xuất thân danh môn quý tộc, chỉ là không biết vì sao, từ khi Vision còn nhỏ bà chưa từng cười với cậu, lại càng không bao giờ ôm cậu ── Vision từng nói với tôi, cậu ta và mẹ của cậu từng có năm nói chuyện với nhau không quá mười câu ── Một là mẹ cậu ta không thích quan tâm đến cậu, hai là bởi vì vị phu nhân ấy luôn thích du ngoại.

Mà quan trọng nhất… Đó là Vision không nói cho tôi một chuyện ── về “cô em gái” kia. Do cậu ta không biết đến sự tồn tại của cô gái đó? Hay là bởi cậu không muốn nói? … Hẳn là như vậy… Chứ không có khả năng cậu ta không biết… Hoặc là ── Cậu ta chưa kịp nói với tôi thì đã bị…

Cô gái kia… Nếu nhất định phải nói ra một người mà cây xạ cúc ám chỉ, người đầu tiên tôi nghĩ đến là vị tiểu thư kia. Không phải thành kiến gì cả, chỉ là sự thật mà thôi. Bởi vì sự thuần khiết quá đáng của cô ── cái loại cảm giác thần thánh ấy luôn khiến phàm nhân tôi đây cảm thấy xấu hổ, đồng thời có loại xúc động muốn xé nát đôi cánh thuần khiến sau lưng cô.

Nhẹ giọng bật cười, tôi bắt đầu không rõ trạng thái tinh thần của mình còn có thể coi là bình thường nữa không ── Tôi điên rồi nên mới có suy nghĩ như vậy… Nhưng đây là một trong những bản năng nguyên thủy của nhân loại ── săn bắn và sinh tồn. Chúng ta luôn chọn những thứ tốt nhất… Mà bây giờ tôi chỉ là nhìn trúng một con mồi tốt hơn trong những con mồi? … Tạm ngừng những suy nghĩ nhàm chán, tôi mang theo nụ cười tự giễu cầm cái bọc to mà tên Vision bảo người khác đưa cho tôi ──?! Tại sao một phong thư bằng giấy dai chỉ đựng một tờ giấy lại nặng như thế này nhỉ? …

Phải rồi! Bên trong còn có đồng hồ quả quýt nữa ── Tại sao tôi có thể quên mất nó được chứ? Phải chăng bị mấy dòng chữ kia kích thích? Vội vàng mở phong thư ra lấy chiếc đồng hồ quả quýt. Dưới ánh sáng mờ nhạt của ánh trăng, tôi cẩn thận nhìn thứ có thể cho tôi lời gợi ý ── mặt ngoài màu đồng cổ, nhưng dựa vào vết tích còn sót lại bên cạnh tôi có thể nhận thấy chiếc đồng hồ này trước kia hẳn là vật phẩm cao cấp được mạ vàng, chỉ là bởi vì đã lâu đời, mà người dùng nó không còn hứng thú mà tân trang lại cho nên mới biến thành cái dạng này.

Bên cạnh khắc dòng chữ tỉ mỉ: “Ce… n… tau… r… ea? …” Mà ở nửa vòng tròn còn lại cũng có những chữ cái tương tự: “Cy… an… u… s.” “Centaurea Cyanus?” Đây là ý gì? … Rất quen thuộc… Nhưng tại sao không nhớ ra nổi ── Tôi biết đây tuyệt đối không phải tiếng Anh, nhưng nhất thời muốn nhớ ra, với đầu óc đang loạn một mớ như vậy thì tôi chịu. Nhưng nhìn vào bức tranh được khắc mặt ngoài, tôi có thể nhận định rằng ── tuy rằng không được mạ vàng lại nhưng chủ nhân của nó rất quý trọng nó ── Đó là một đóa hoa xạ cúc, mà đồ án bên ngoài… Rất giống một gia huy ── Những lúc như thế này mà có Vision thì tốt quá, cậu ta chỉ cần nhìn đã biết là thứ gì, không giống tôi nghĩ nửa ngày vẫn không nghĩ ra.

Thật sự là quá lãng phí thời gian… Cuối cùng lật mặt sau lên xem, phía trên là vòng hoa xạ cúc rất tinh xảo, mà ở giữa cũng là hoa văn hình cây xạ cúc ── Xem ra gia tộc của chủ nhân chiếc đồng hồ quả quýt này rất thích loại hoa này, nếu không thì là bản thân người đó rất thích. Nhưng khi tôi định mở chiếc đồng hồ quả quýt ra xem bên trong là cái gì, lại vô cùng bất hạnh phát hiện ── cái thứ này hoàn toàn không thể mở được!

Khi dùng sức tách nó ra, cũng đã cẩn thẩn tìm xem có chốt mở nào không ── Thượng đế ơi… Không thể nào? Chẳng lẽ thứ này chỉ thuần túy dùng để cầm nghịch thôi sao?! Sở thích của kẻ có tiền thật đúng là… Nhưng tôi thấy có vẻ không đến nỗi như vậy, lắc lắc cái đồng hồ, tôi nghe thấy bên trong có tiếng dây cót ── đáng lẽ phải dùng được chứ. Có lẽ là bị keo hồ gì đó dính chặt… Sáng mai phải đi tìm ai đó mở nó ra mới được…

Tinh thần không được thả lỏng, tôi lúc này mới phát hiện đầu tôi đau khinh khủng ── Bệnh huyết áp thấp chết tiệt! Day thật mạnh vào thái dương, tôi vứt chiếc đồng hồ quả quýt vào trong túi áo ngủ, từ bên cạnh cửa sổ đi tới giường. Vẫn là nghỉ ngơi trước cái đã… Bằng không, não của tôi sẽ bị cự long hai đầu ăn mất tiêu ──

Tôi hận phải đồng thời tìm manh mối và đi điều tra vụ án khác. Vision… Nếu con heo kia tỉnh… Tôi tuyệt đối khiến cậu đẹp mặt…

Tuyệt đối… Chương 6: Khắc ấn của Ma nữ Trên lưng những kẻ mang tội ác và những con người thánh khiết đều được Đức Chúa khắc ấn, chỉ vì ngài muốn nhắc nhở thế nhân không có tội ác nào không thể gột rửa…

Nhưng trong mắt người phàm, đây lại đại biểu cho việc “Thiện ác chỉ cách nhau một sợi tơ mỏng”… Con dao hai lưỡi… Chúng ta chỉ nhìn thấy một mặt của nó mà suýt chút nữa chạm phải lưỡi dao sắc bén còn lại… Rốt cuộc ranh giới ở nơi đâu? Và nó là cái gì?…

Có lẽ nên nói rằng ── Cho tới bây giờ, chưa bao giờ tồn tại cái gọi là ranh giới?… Những tia nắng đầu tiên của buổi bình minh chiếu vào căn phòng không kéo rèm cửa, một mùi hương đạm đạm thanh u tràn vào trong khoang mũi ── Hương thơm của một loài hoa… Nhưng không phải loại hương thơm tôi vẫn thích ── Mùi thơm này quá tinh khiết… Và cũng quá độc… Nếu ngửi lâu, có lẽ sẽ không kiềm chế được mà rơi vào vực sâu mê ảo?…

──? ! Từ từ! Hương thơm?! Trong phòng tôi rõ ràng không có hoa mà!

Giật mình mở mắt. Đối diện với ánh mắt của tôi là đôi mắt cũng màu phỉ thúy ── Theo bản năng cả kinh, mà tôi cũng nhận ra được sự kinh ngạc không kém gì tôi trong đôi mắt đang nhìn mình chằm chằm kia ── Là cô gái đó ── Elise Loki Roydesir. Cùng lúc tôi đang trợn tròn mặt, Elise kinh ngạc sững sờ mấy giây rồi lùi ra sau né tránh. Toàn bộ di chứng sau cơn huyết áp thấp lúc này lại rất hợp tác, không thấy xuất hiện. Tôi ngồi dậy nửa người, kì lạ nhìn cô gái mặc chiếc váy dài hoa lệ theo kiểu cung đình châu u ấy.

“Ro… Roydesir tiểu thư?…” ── Không nói không được, mà nói cũng không xong, tôi rất ít khi rơi vào trạng thái nói cũng bị lắp như vậy (Không tính khi bị người ta chọc giận). “Cô vào đây… Cô tìm tôi có việc gì sao?…” Chậm rãi ngồi dậy, tôi đi đến gần Elise, cô vẫn chỉ nhìn tôi chứ không đáp lại. Mà cô giống như con búp bê tinh xảo, không có sinh mệnh phản ứng, chỉ yên tĩnh cúi đầu đứng cạnh tường.

Đi tới trước mặt cô, nhíu mày ── Đây… Rốt cuộc là chuyện gì vậy? … Ác mộng kì quái lúc sáng sớm sao? Liệu giây tiếp theo có xuất hiện trường hợp nữ sinh biến thành quái vật ăn thịt người không đấy?… Cười khẽ vài tiếng ── Tôi giễu cợt ý tưởng Hồ điệp mộng Trang Chu[1] của mình, vứt mấy ý niệm nhàm chán ấy ra khỏi đầu ── Dù sao, tưởng tượng em gái Vision biến thành dị hình linh tinh gì gì đó tuyệt đối vẫn còn tốt hơn tưởng tượng Vision biến thành một đầu heo đã ngu ngốc lại còn ngu ngốc hơn. [1] Hồ điệp mộng Trang Chu: Thường thì thấy người ta ghi là Trang Chu mộng Hồ điệp, nhưng mình cứ giữ nguyên. Để tìm hiểu thêm thì vào đây

Vươn tay, tôi chạm vào mái tóc cô gái ── Mái tóc màu vàng nâu nhạt, mềm mại trong tay… Nhưng nơi không có ánh mặt trời chiếu vào lại hiện ra một loại ám ách thâm trầm ── Quả là một đứa trẻ giống Vision như đúc… Đương nhiên, bọn họ giống mẹ họ vô cùng… Vào năm Vision sáu tuổi đã từng dùng con dao nhỏ cắt mặt mình, thiếu chút nữa hủy đi cặp mắt xanh biếc xinh đẹp ── Mà nguyên nhân chỉ đơn thuần là vì không muốn khuôn mặt mình quá mức giống mẹ, khuôn mặt khiến cậu ta vừa hận vừa sợ, và khiến cậu không thể tới gần…

Lúc ấy may mắn cha cậu ấy phát hiện sớm đã ngăn cản lại, bằng không hiện tại thằng nhóc kia sẽ không lớn lên thành cái dạng đi độc hại khắp mọi nơi phá hoại trụ cột quốc gia … (đôi khi tôi thầm tiếc hận vô cùng trong lòng với việc này.) Đột nhiên, tôi cảm nhận được cảm xúc ấm áp mềm mại trên bàn tay lạnh lẽo của tôi ── Khi tôi đang thất thần, Elise chạm vào bàn tay tôi đang nắm tóc cô. Khi phát hiện cô gái dùng ánh mắt phức tạp mang theo khẩn cầu nhìn tôi, tôi không thể phủ nhận cảm giác chấn kinh ── Hay nói chính xác hơn, tôi cảm thấy chấn kinh cũng tò mò đối với cô gái này.

“Anh có thể cứu bọn họ được không?…”Trước khi tôi nói gì, ngoài dự liệu, Elise lên tiếng hỏi tôi. “Bọn họ là ai?” Tại sao cô gái này mới sáng sớm đã tới hỏi tôi vấn đề không đầu không đuôi như thế này? ── Nhưng tôi hiểu rõ, điều tôi phải làm hiện tại không phải là tra hỏi tại sao cô ấy đến, mà là vấn đề cô hỏi đang ngầm nói điều gì ── “Bọn họ” nghĩa là sao? Lẽ nào cô ấy biết ai là người đã sát hại Vision sao?… Hay là cô cũng biết cả người đã giết lão tộc trưởng? Theo cách cô ấy nói, phải chăng còn có rất nhiều người sẽ bị giết hại nữa?

Người kế thừa thứ nhất và thứ hai đều đã bị hạ thủ… Kế tiếp phải chăng là tên thiếu gia ngu ngốc kia? ── Thực hỏng bét, tôi quên mất tiêu tên của thằng nhóc kia rồi, tuy rằng gương mắt khó coi kiêu ngạo kia vẫn cứ lượn lờ trong não tôi… Vấn đề này cứ để lát nữa nghĩ tiếp, việc quan trọng nhất cần làm lúc này là phải làm rõ xem đứa trẻ này đang muốn nói với tôi điều gì. Tôi nhìn cô, chờ cô cho tôi một đáp án. Nhưng không ngờ, cô chỉ im lặng nhìn tôi, vẻ mặt bi thương đau khổ.

“Tiểu thư Roydesir?…” Sau mấy phút yên tĩnh, tôi cuối cùng nhịn không được thử gọi tên cô. “…” Không hề có phản ứng bằng ngôn ngữ gì cả, cô chỉ dùng vẻ mặt có thể gọi là “thê mỹ” nhìn tôi. “Elise…” Cười khổ thở dài. “Cô không nói cho tôi biết cô muốn tôi cứu ai thì tôi không có cách nào để cứu họ cả…” Rõ ràng cô gái này có chút chướng ngại về mặt tinh thần ── Chỉ là tôi không có cách nào đoán được bệnh của cô bé nếu chỉ qua tiếp xúc một thời gian ngắn và ít như vậy, nhưng tôi có thể khẳng định rằng đứa trẻ này không thể gọi là bình thường…

Mỹ nữ tố chất thần kinh yếu ớt mỏng manh sao?… Ha ha… Nếu cô ấy hôm qua không tát tôi một cái, tôi nhất định có thể giới hạn loại hình cô gái này… Đáng tiếc… Hiện tại chỉ có thể suy đoán khách quan ── Nhưng may mắn rất nhiều thứ tương tự nhau. Ví dụ như kỹ xảo nói chuyện khiến người ta thiết lập mối quan hệ tin tưởng lẫn nhau… Vẻ mặt càng thêm nhẫn nại và tủi thân, bi thương, Elise cắn môi dưới, chậm rãi, cô cúi đầu, không nhìn tôi, sau đó trong chớp mắt dùng sức ngẩng đầu, nhìn chằm chằm vào tôi, như đang nói với tôi thông tin và suy nghĩ nào đó ── Nhưng thật đáng tiếc… Tôi không lợi hại đến như vậy, tôi không có thuật đọc tâm đâu.

Bởi vậy, tôi chỉ có thể hơi nhíu mày nhìn cô ấy. Sắc mặt cô hơi tái nhợt, đôi môi bị cắn chặt cũng trắng bệch ── Muốn nói mà không thể nói sao?… Vì sao? “Elise, nói cho tôi biết được không? Tôi sẽ không nói đi ra ngoài… Nhất định sẽ không. Cô không phải muốn giúp ‘bọn họ’ sao? … Cô cũng muốn nói cho tôi biết ‘bọn họ’ là ai đúng không?” Tiếp tục dẫn dụ cô gái nói ra thân phận của “bọn họ” ── Chung quy vẫn cảm thấy manh mối này rất quan trọng.

Nắm vạt áo, ngẩng đầu nhìn tôi chừng mười giây, cuối cùng, Elise giống như bỏ cuộc, gục đầu xuống, nhẹ nhàng lắc lắc, rồi trước khi tôi phản ứng đã quay đầu rời đi ── Lại một lần nữa để lại cho tôi cái bóng xa dần cùng nghi vấn không lời giải đáp ── Đây là lần thứ hai… Cô gái này mỗi lần đều thần bí như thế sao?… Cười khổ day day huyệt thái dương ── Tôi hiện rất cần cảm giác đau đớn để xác định mình liệu có phải Trang Chu mộng Điệp không.

Là sự thật không chân thật ư?… Đột nhiên, tôi có xúc động muốn cười điên cuồng ── Nhưng tôi không biết tôi rốt cuộc muốn cười nhạo điều gì… Cảm giác rất cổ quái… Hiện tại, tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi, rất muốn trở về Paris, làm như không có bất cứ điều gì phát sinh ── Nhưng đáng tiếc thay…

Mọi người không thể gạt bỏ quá khứ của mình ── Không cần phải nói, quá khứ kia, chính là quá khứ rất quan trọng… Chỉ là tôi cũng biết được một vài điều… Trong lòng bàn tay cô gái kia có dấu ấn gì đó ── Kỳ thật từ lúc cô ấy đánh tôi, tôi đã phát hiện ra, vốn muốn cô ấy đánh tôi thêm lần nữa để xác nhận, đáng tiếc cô ấy lại đi mất. Mà lần này… Khi chạm vào tay cô tôi đã cảm nhận được nó, chỉ là lúc ấy không có thời gian và tâm trạng không được tốt lắm nên tôi vẫn chưa xác định được đó là gì… Nhưng dựa vào cảm giác lên xuống ấy… Tôi liên tưởng đến một thứ…

Chỉ là… Sao có thể như vậy được?… Đây là dụng pháp của thứ đó sao?… Nhưng thứ đó dường như không phải dùng để làm như thế… Ở thời Trung cổ, khi vẫn đang thịnh hành việc săn bắt phù thủy, bất cứ cô gái nào chỉ cần sống một mình xa cách người khác mà trên người có ấn ký kì quái đều bị quy tội là bầy tôi của ác quỷ ── Nếu bây giờ là thời kì đó, cô ấy nếu không phải là nữ tu sĩ, nhất định sẽ bị cho rằng là ma nữ.

Ma nữ… Độc… Khắc ấn… Hiện tại, tôi rất muốn biết, trong lòng bàn tay cô gái ấy, rốt cuộc là thánh ấn của thần, hay là dấu vết của ma quỷ… 9:30 sáng, trong nhà ăn lớn đến đáng sợ ở nhà chính (Phòng này lớn không kém gì nhà trọ của tôi… Hơn nữa nói đến diện tích thực dụng của nơi này, nhất định còn lớn hơn nơi của tôi), tạm thời đây là lần đầu tiên tất cả mọi người có mặt đầy đủ cùng nhau ăn sáng ── Đương nhiên là không tính Elise rồi. Tôi cũng không có nói cho bất luận kẻ nào việc sáng nay cô ấy đến gặp tôi.

Cuối cùng cũng nhớ ra tên của thằng nhóc mặt ngựa già trước tuổi ── Winter. Tôi tự hỏi tại sao thằng nhóc đấy không gọi là Winsion nhỉ? Nó không phải là em họ của Vision sao? ── Danh hiệu ôn thần tôi thấy rất thích hợp với nó. “Ôi! Đây không phải là tộc trưởng đại diện thân ái của chúng ta sao? Làm sao vậy? Khuôn mặt nhỏ nhắn của anh hôm nay vẫn được bảo dưỡng khá tốt nhỉ!” ── Đây là câu đầu tiên thằng nhóc đó nói với tôi.

Nói thực thì… Tôi đang rất hy vọng mục tiêu kế tiếp là nó ── Nếu thực sự như vậy tôi tuyệt đối sẽ không ra tay cứu, đương nhiên cũng có thể tiện tay dùng thằng nhóc này làm mồi nhử. Có dùng tính mạng của nó thì tôi cũng chẳng cám thấy áy náy một chút nào. Bởi vì biết thằng nhóc mặt ngựa kia không hiểu tiếng Pháp (Tuy rằng tôi cũng biết tức giận với một tiểu quỷ mới 16 tuổi không có cốt khí chút nào, nhưng tôi rất muốn nhìn thấy bộ dạng sống chết không xong của nó), bởi vậy, tôi rất khoái trá dùng tiếng Pháp nói chuyện với Wayne trên bàn cơm. “Đã có báo cáo kiểm tra DNA chưa? Xác định người chết là phu nhân rồi sao?” Rất trực tiếp, không chút ân cần thăm hỏi, đây là câu đầu tiên tôi nói đối với công việc cực nhọc của Wanye.

Anh ta quả nhiên nhìn tôi khinh thường ── “Tôi nói này Hance, cậu không có chút tình yêu đồng bào gì sao? Ít nhất tôi đã nỗ lực hỗ trợ hết mình đấy… Cậu đừng có gây sức ép cho tôi thế chứ?” “Anh đang không chịu nói ra hay là không biết gì để mà nói vậy?” Không để ý đến oán giận của anh ta, tôi với tay lấy một miếng bánh khoai gọi là “Kraytarsdidi” ở bên cạnh ── Nói thật tôi vẫn chả hiểu nổi hứng thú kỳ quái của mấy kẻ có tiền… Chỉ là một miếng bánh khoai mà có mấy chục cái tên, hơn nữa còn nhào nặn ra đủ loại hình dáng khiến tôi cảm thấy có hơi vô nhân đạo. “Làm sao mà nhanh như vậy được…” Wayne học trưởng vừa đặc biệt dặn dò người ta anh muốn ăn gan bò vừa bày ra khổ chiến. “Không phải đã… nói… với cậu là….” Câu nói phía sau của anh ta khiến tôi cảm nhận được thống khổ bi thảm khi ăn sai đồ ăn, nhìn động tác thô lỗ không chút hình tượng của Wayne hiện tại thì biết. “Phải… Đêm nay mới biết được.”

Khi anh ta vừa nói xong câu đó, chúng tôi nghe thấy “keng” một tiếng rất to, tiếp theo là một giọng nam khẽ nguyền rủa. Tôi tỏ vẻ đồng tình với anh ta… “So sánh DNA chưa xong, vậy ít nhất cũng đã có kết quả khám nghiệm tử thi rồi phải không?” Tôi không nhìn Wayne đang chật vật, tiếp tục hỏi.

“Hả?” Anh ta dường như không kịp phản ứng. “Gì?” “Khám nghiệm tử thi…” Có điểm bất lực nhìn phía anh ta, tôi lặp lại từ đơn này. “Bác sĩ ngài đừng nhắc đến thứ ấy lúc này chứ… Về thi thể ấy? …” Trước khi Wanye kịp trả lời, Ale ngồi cạnh đã lên tiếng trước.

Tôi hơi nhước mày với anh ta, khẽ cười ra tiếng. “Không được sao?” Tôi hỏi. “Như vậy không phải rất kinh tởm ư?…” Anh ta nhíu mày nhìn tôi.

“Ha ha… Không sao, anh yên tâm đi, chỉ nghe không thôi thì không cảm thấy như vậy đâu ── miễn là anh đừng tưởng tượng quá mức về cảnh tượng đó là được.” Quên mất còn có cái trò này nha, đáng lẽ tôi nên bảo Wanye nói tiếng Pháp rồi chuyển sang nói tiếng Anh hay tiếng Đức một vài câu, để thằng nhóc mặt ngựa kia hiểu đúng đoạn phấn khích ấy. Không biết bị dọa một trận, thằng nhóc này có ngoan ngoãn được chút nào không nhỉ? “Cậu thật sự muốn nghe ngay lập tức sao? Hance…” Wayne cuối cùng từ bỏ việc vật lộn với vật thể màu nâu dai đến mức không có cách nào cắt thành từng miếng nhỏ để ăn, anh ta dùng bộ dáng đáng thương nhìn tôi ── khiến tôi thiếu chút nữa nhịn không được cười ra tiếng.

Gật đầu, tôi cúi đầu để cố quên đi hình ảnh Wanye học trưởng giống hệt con chó lớn hăng hái chiến đầu với đồ ăn, thuận tiện nén tiếng cười muốn bật ra. “Một trong những nguyên nhân phu nhân chết là do bị vật nặng đánh vào sau đầu khiến vỡ xương sọ, xuất huyết trong, nhưng quan trọng nhất là do mất máu… Lượng máu trong cơ thể bà ấy còn chưa đến 1/3 lượng vốn có.” Wayne vừa nói vừa cầm một miếng bánh mì, thuần thục phết mứt dâu(*) lên. Tôi bỗng nghe thấy hai tiếng nôn khan rất khẽ ── Phát ra từ phía Ale ở bên cạnh anh ta và Alexander ngồi đối diện tôi ── Có lẽ đang tưởng tượng đến cảnh kì quái gì đây…

Chẳng qua… So với mứt dâu, tôi thấy mứt việt quất(**) bên cạnh có tác dụng gợi hình hơn, rất giống với màu sắc của thi thể khi được phát hiện… Wayne có lẽ cũng nghĩ giống tôi, cho nên anh ta mới bỏ qua mứt việt quất yêu thích mà đi ăn mứt dâu. Cúi đầu thật vất vả cố nén tiếng cười, sau khi mọi người yên lặng một hồi lâu, tôi cố nói với giọng bình thường nhất để hỏi Wayne. “Vậy trên người phu nhân có vết thương nào khác không?”

“Ừm…” Wayne dùng sức nuốt miếng bánh mì, rồi lại cắt một miếng khác. “Không có vết thương rõ ràng khác, cũng không có dấu vết của giãy dụa, nhưng trên người bà ấy có không ít vết bầm không lớn cũng không nhỏ ── cả vết thương mới lẫn cũ đều có, cho nên đây có lẽ không phải là chi tiết quan trọng, chắc là do bà ấy lúc đi lại đã không cẩn thân va đập vào đâu đó… Tuy rằng hơi nhiều…” Vết bầm?… Không cẩn thận?… Có thể sao?… Là “vị” phu nhân kia đấy… Chẳng lẽ nói ai đó đã từng đánh bà ta?… Hay là bà ta có chứng cuồng ngược?

Có điểm không chịu nổi mấy suy nghĩ điên rồ dạo này của mình… Thật sự, cái gì cũng nghĩ ra được … “Còn vết thường nào khác hay không?” Loại bỏ suy nghĩ vớ vẩn vừa rồi, tôi uống một ngụm hồng trà mang hương quýt. Suy nghĩ một hồi, vẻ mặt của Wayne rất khó coi, giống như uống phải sữa hết hạn nên bị đau bụng ── Anh ta dường như đang do dự có nên nói hay không… Rất ghê tởm sao?… Cái thứ đó…

“Còn có mắt của bà ấy…” “Hả?” Anh ta cuối cùng cũng nói, chỉ là tiếng rất khẽ khiến tôi không nghe rõ anh ta đang nói cái gì. “Tôi nói là mắt của bà ấy bị lấy mất rồi…”

“Vì sao?” Tôi tiếp tục đặt câu hỏi, nhưng cùng lúc ấy có hai giọng nói đồng thời vang lên từ phía sau ── “Bác sĩ!! Xin anh đấy?!! Chúng tôi đang ăn mà!” Ale và Alexander xem ra chịu không nổi nữa rồi… Ha ha… Thật thú vị… Lần này tuy rằng không được nhìn thấy vẻ mặt phát điên của Vision, nhưng tôi vẫn được nhìn thấy người khác phát điên…

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, mà đồng thời, vào thời phong triều khi đi săn ma nữ, trong ánh mắt có bóng dáng ma quỷ chính là dấu hiệu đầu tiên của ma nữ ── Mà có một loại trừng phạt, đó là móc mắt của phù thủy, sau đó dùng đá ném chết kẻ đó ── Chỉ là… Điều đó có quan hệ gì với sự kiện lần này không? … Ma quỷ chân chính… Rốt cuộc là ai? … Bonus ảnh tạo cảm giác =))

(*)Mứt dâu: (liên tưởng đến máu :”>) (**) Mứt việt quất: (liên tưởng đến màu sắc thi thể :”>) Chương 8: Lam phù dung (Phù dung xanh) (*)

Từ rất lâu, tôi luôn tự hỏi mình một điều ── về bản thân tôi, về những gì tôi biết và nhìn thấy. Tình cảm cha mẹ đối với con cái, rốt cuộc nên xác định như thế nào ── Vấn đề này cho đến tận bây giờ giới học thuật vẫn không ngừng tranh luận ── Nghiên cứu tham khảo mọi phương diện, từ giáo dục, đạo đức, nhân văn,… Nhưng cảm giác tôi nhận thấy, chỉ có đáng buồn mà thôi…

Khi con người quá mức lí trí để cảm nhận tình cảm, vấn đề ấy xuất hiện rất nhiều thứ tựa như suy nghĩ, đánh giá,… tràn ngập đến mức khiến người ta mê hoặc. Giống như yêu hận, thiện ác… Tất cả những thứ hỗn loạn đều bị quy là bước vào giai đoạn cuối ── Nhưng xuất phát từ góc độ của tôi, tôi sẽ nói cho bạn rằng ── Đừng quá mức lý trí. Đôi khi nhân loại tự cho là “lý trí” đúng đắn, thực chất đó chính là con dao đả thương người ta sâu sắc nhất.

Kỳ thật, tình yêu của cha mẹ đối với con cái, ở một góc độ nào đó, chính là tình cảm không lí trí ── Nếu bạn mong sự lí trí đối với loại tình cảm này… Có lẽ là khi bạn hoàn toàn không có thứ tình cảm này… ── Khi đó, việc duy nhất bạn có thể làm có lẽ là xuất gia nhìn thấu hồng trần ── Mà tôi đến giờ không hề hi vọng gặp phải cảnh tượng khắp nơi trên thế giới này đều là hòa thượng.

Chẳng những khiến cho những “tăng nhân” bị gạt ra, mà còn khiến cho “con người” mất đi động lực sinh tồn. Sau bữa sáng không được vui vẻ lắm (Đương nhiên, với tôi mà nói thì bữa sáng này vô cùng thú vị), tôi quyết định đến bệnh viện để thăm “mỹ nhân đang ngủ” ── Vision Auburn Leffenster. Đương nhiên, Ale là tài xế của chúng tôi, mà hôm nay còn có một người đi cùng nữa ── Alexander Fermont Leffenst ── Chỉ là sắc mặt anh ta khi ngồi trên xe vẫn có hơi tái nhợt… Hi vọng tôi không phải là thủ phạm…

“Wayne, anh còn chưa nói cho tôi vấn đề đôi mắt của phu nhân.” Vừa lên xe, tôi liền hỏi Wayne (anh ấy ngồi bên cạnh tôi, còn Alexander ngồi ở vị trí lái phụ phía trước). “Bác sĩ… Xin hỏi… Thật sự phải hỏi lúc này sao?” Trước khi Wayne trả lời, lại một lần nữa có người đưa ra kháng nghị ── là Alexander. Xem ra… Năng lực thừa nhận của Ale còn tốt hơn Alexander ── Chẳng qua điều này thì liên quan gì đến tôi?…

Ngay cả tôi cũng cảm thấy được sự im lặng của mình rất cổ quái, thậm chí khi Wayne gọi tôi, tôi cũng không chú ý. “Hance!!!!! ──” Thẳng đến khi anh ta nâng cao đê-xi-ben tạo tiếng quỷ rống bên tai tôi. Tôi lập tức che đi đôi tai đáng thương của mình ── Mẹ nó Wayne, gào đến mức tôi ù cả tai rồi! ── “Anh muốn chết sao?…” Tôi mỉm cười với anh ta ── Đương nhiên tôi hi vọng họ không nhìn thấy mấy gân xanh đang nổi đầy trên trán tôi.

“Ặc…” Anh ta đầu tiên là bày ra vẻ mặt hoảng sợ do bị dọa, sau đó mới giải thích lí do anh ta rống lên (Nếu anh ta không làm vậy, tôi khẳng định mình sẽ làm thịt anh ta). “Đấy là do… Tôi thấy cậu mãi không phản ứng nên mới… Mới…” Bị tôi nhìn chằm chằm đến mức không nói nổi, Wayne cuối cùng quay đầu đi không nhìn tôi, tiến hành chính sách giữ lặng yên. “…” Nhìn bộ dạng anh ta một lúc, tôi khẽ thở dài. “Quên đi, nói cho tôi chuyện đôi mắt kia đi.” “Tôi vừa rồi đã nói rồi mà, nhưng cậu không phản ứng gì cả…” Wayne xoay người ngẩng đầu nhìn tôi, giọng nói đầy bất mãn và oán khí.

“Vậy anh không muốn nói lại lần nữa sao?…” Tôi mỉm cười ── đột nhiên tôi phát hiện ra nếu mình cứ thế này thì nụ cười sớm sẽ cương cứng lại mất… Mếu máo, cuối cùng Wayne cũng mở miệng. “Đôi mắt có lẽ bị sát nhân dùng tay móc ra khi người bị hại vẫn còn sống ── Dựa vào thương tổn của miệng vết thương và mạch máu mà phán đoán, thì khả năng này là lớn nhất.” “Tại sao muốn móc mắt bà ấy?” Tôi nhìn Wayne.

“Tôi làm sao mà biết được cơ chứ.” Anh ta không hề sợ hãi nhìn tôi. “Vấn đề này không phải là chờ Hance đại nhân, bác sĩ tử vong vĩ đại giải quyết sao?” Nói xong, còn nở nụ cười vô cùng sáng chói với tôi. “Ha ha… Phải không?” Tôi cười cười với anh ta. “Vậy Wayne học trưởng à… Sao anh không đưa phù hiệu cảnh sát của anh cho tôi luôn đi?” “Chỉ cần cậu muốn.” Không ngờ thằng cha này lấy phù hiệu cảnh sát ra thật. “Tôi sớm đã không muốn làm ── Vừa nguy hiểm lại ít tiền, mà quan trọng nhất là không tìm được bạn gái ── Nếu cậu thích công việc này thì cầm lấy nhanh lên.” ── Thằng cha chết tiệt này rõ ràng là biết tôi sẽ không nhận …

Lườm anh ta một cái, tôi quyết định không dây dưa cùng tên ngốc này. So với việc lãng phí thời gian như thế, không bằng ngồi ngẫm xem có điều gì tiến triển hơn không. Đưa tay vào trong túi áo khoác, chạm vào thứ gì đó cứng cứng không bằng phẳng, tôi mới nhớ ra sáng nay tôi đã nhét chiếc đồng hồ quả quýt cổ quái không sao mở được vào trong túi ── Lấy ra, quơ quơ trước mắt. Kim quang ám sắc phản chiếu khiến người ta cảm thấy mê hoặc…

Centaurea Cyanus… Rất quen thuộc… Tôi khẳng định tôi đã nhìn thấy hoặc nghe thấy từ này ở đâu đó… Nhưng tôi không tài nào nhớ ra nổi nó là gì… Nhẹ nhàng thở dài, tôi nhét lại vào trong túi. Cuối cùng cũng từ bỏ việc phân tích cái chết của phu nhân ── Nếu phu nhân đã chết… Như vậy ai có khả năng là hung thủ nhất?

Không phải là tôi không liệt kê ra được những kẻ bị tình nghi, chỉ là sau khi suy nghĩ một hồi thì tôi lại gạch bỏ khả năng ấy ── Mà hiện tại cuối cùng chỉ còn lại mấy người, tôi muốn từ từ hỏi Ale trên di thư của phu nhân viết điều gì thì mới có thể xác định được. Tôi không phải chưa từng nghĩ rằng cái chết của phu nhân có liên quan đến Vision ── Nói thực, cho dù cậu ta giết bà ấy thì tôi cũng không quá kinh ngạc, nhất là sau khi nhìn thấy em gái cậu ta. Nhưng nghĩ lại, Vision không có thời gian để thực hiện, hơn nữa thủ đoạn ấy không thích hợp với cá tính cậu ta. Cho nên, vị “mỹ nhân ngủ” này là người đầu tiên được tôi xóa khỏi danh sách bị tình nghi. Nhưng hiện tại phải xem phương pháp giết người của hung thủ đã… Liệu có liên quan đến kẻ thù riêng của phu nhân không? Bằng không vì sao lại ra tay tàn nhẫn như vậy…

Hơn nữa… Người kia có thật sự là phu nhân hay không?… Nhẹ nhàng lắc đầu, tôi khẽ cười khổ, nhưng suy nghĩ trong đầu không gián đoạn ── Nếu suy nghĩ theo phương diện này… Như vậy chuyện của lão hậu tước và Vision không liên quan đến chuyện của phu nhân sao? Chẳng lẽ ba sự kiện này, hoặc là hai sự kiện này, chỉ là trùng hợp mà thôi?…

Có khả năng không? … Nếu không phải trùng hợp thì có thể là gì?… Hung thủ hai vụ cùng là một người hoặc cùng là một nhóm người sao?… “Bọn họ” mà Elise nhắc tới là ai?… Vì sao phải cứu họ?… Cô ấy muốn tôi ngăn cản bọn họ tiếp tục giết người chăng? Nhưng mục đích của bọn họ hẳn không phải là giết người… Có lẽ là vì tiền ── Nhưng nếu chỉ là vì tiền, vậy tại sao lại đối xử tàn nhẫn với phu nhân như vậy? Suy nghĩ trong đầu tựa như sa vào bùn lầy, tạo thành vật thể màu xám dính chặt lấy nhau ── Vô cùng hỗn loạn, tôi căn bản không có cách nào sắp xếp lại sự kiện sao cho hữu dụng và hợp lí để tiếp tục điều tra chuyện này ── Thực phiền, cảm giác trong ngực khiến tôi chỉ muốn gào thét một trận mà thôi, hay ít nhất cũng phải kiếm ai đó để tôi tẩn một trận. Bằng không loại buồn bực này sẽ khiến tôi không muốn ăn trưa ── Tôi không cần phải giảm béo, hơn nữa làm như vậy sẽ không tốt đối với dạ dày đáng thương của tôi. Nếu xảy ra chuyện gì… Thật không dám tưởng tượng khuôn mặt của Elder học trưởng nếu biết chuyện… Nhắm mắt lại, tôi muốn yên lặng một lúc, để bộ óc mình được nghỉ ngơi một chút ── Nhưng chỉ được một lúc ngắn ngủi lại bị kẻ nào đó quấy rầy.

“Hance!! ──” Wayne chết tiệt… Đây là lần thứ hai anh ta kêu lên như quỷ rống bên tai tôi!! Liếc mắt nhìn anh ta, tôi mỉm cười. “Học trưởng… Anh muốn chết sao?…” Anh ta không phải là hợp tác với Vision đến chỉnh tôi đấy chứ? Có phải vì ban đầu tôi không làm gì cả nên bọn họ mới nghĩ việc chỉnh tôi rất thú vị?

“Không… Không có đâu…” Anh ta có hơi lắp bắp ── Đừng có sợ sệt thế chứ… Thằng cha này… “Tôi chỉ là… muốn nói với cậu…” Liếc mắt xem thường, tôi xuống xe đầu tiên ── Phiền phức!! Hiện tại tâm tình ngoại trừ cảm thấy phiền phức, thì chỉ có thể dùng từ rối bời để hình dung… Đứng ở trong phòng của Vision, tôi đột nhiên phát hiện con heo này cư nhiên đang mỉm cười ── Cậu ta tuy không mất ngủ nghiêm trọng như tôi, nhưng không bao giờ ngủ yên được, hơn nữa thường xuyên gặp ác mộng, bởi vậy, cho dù là khi ngủ tôi cũng hiếm khi nhìn thấy vẻ mặt bình yên của cậu ta.

Không nghĩ tới… Cư nhiên lại nhìn thấy trong tình huống này… Cười khổ lắc đầu, tôi đi đến bên cạnh cửa sổ, hơi dùng sức kéo tấm màn ── Ánh sáng chói mắt tràn vào căn phòng ── Cảm giác không ấm áp… Tôi thực sự rất kì quái sao?

Ánh nắng như vậy, tôi lại cảm thấy hơi thở rét lạnh… Xoay người, nhìn gương mặt Vision, tôi không khỏi nhớ tới cô gái kia ── khuôn mặt gần như giống nhau như đúc, đôi mắt đều màu xanh biếc, nhưng hai người đấy khiến người ta cảm giác khác nhau. Sáng sớm hôm nay… Cô ấy vì sao lại nói những lời ấy?… Vì sao?…

“Ale, hôm qua tôi nhờ anh thử tìm kiếm di chúc của phu nhân, anh đã tìm được chưa?” Vừa suy nghĩ, tôi vừa lên tiếng hỏi Ale ngồi trên sô pha bên cạnh đang xử lí việc gì đó. Tôi thật sự không thể không khen ngợi thái độ và trình độ làm việc của anh ta, tôi gần như chưa bao giờ thấy anh ta không làm việc ── Đương nhiên, không tính lúc ăn cơm. “À… Đúng vậy, về vấn đề ấy… Phu nhân quả thật đã lập di chúc từ mấy năm trước.” Ale sau khi phản ứng lại liền trả lời. “Từ vài năm trước?” Tôi hỏi ── nhưng trên thực tế, hơn nửa suy nghĩ của tôi như đang ở cõi tiên.

“Nhắc đến mới thấy lạ…” Ale dường như cảm thấy mình tìm ra được thứ gì đó khiến người ta phải suy nghĩ kĩ. “Sau khi phu nhân đưa tiểu thư Roydesir đến nhà chính, bà liền lập di chúc.” “A?” Tôi lập tức hoàn hồn, nhíu mày nhìn phía Ale. “Sau đó thì sao?” “À… Tôi cũng không biết… Có lẽ là trùng hợp chăng?…” Ale nhún vai. “Chẳng qua một ngày trước khi lão Hầu tước bị sát hại, phu nhân lại sửa di chúc của bà ấy.”

Một ngày trước? ── Chẳng lẽ lại trùng hợp như vậy? Tôi dùng mắt ý bảo Ale tiếp tục nói. “Trong một phần của bản di chúc, phu nhân viết là: sau khi bà ấy chết, tài sản của bà chia làm hai phần, một phần đưa cho đứa con duy nhất kế thừa huyết thống của gia tộc bà ấy ── cũng chính là tiểu thư Roydesir.”

“Phần còn lại đưa cho Vision phải không?” Ale chưa nói xong, đã bị Wanye, kẻ thay thế cho sự ngu ngốc của Vision lần này, cắt ngang. Lườm Wayne một cái, tôi mỉm cười ── Hiện tại tôi cảm thấy mình mà rống với tên này thì thật lãng phí sức lực. “Anh. có thể. nghe. Ale. nói. xong. không. hả?…” Gằn giọng từng chữ một, quả nhiên Wayne lập tức vô cùng thức thời che mồm lại.

Không để ý đến anh ta nữa, tôi bảo Ale tiếp tục ── Mà nhìn vẻ mặt của anh ta, tôi cũng đoán được người được thừa kế thứ hai khẳng định không phải là Vision ── Nghĩ cũng biết… Quan hệ giữa Vision và mẹ của cậu ta tuyệt đối không tốt như vậy… “Ừm, trên di chúc của phu nhân ghi là phần tài sản còn lại giao cho em gái của bà ấy.” Ale nhìn tôi nói. Em gái?… Vision chưa từng nói với tôi về sự tồn tại của nhân vật ấy…

Trừng mắt nhìn chằm chằm vào cái tên đang nằm như thi thể vô cùng thoải mái không phải nghĩ ngợi gì kia, tôi hiện tại có loại xúc động muốn đập tên Vision một trận để cậu ta tỉnh lại ── Chết tử tế không chết, cư nhiên bắt tôi chọc vào vấn đề phiền phức như vậy!! “Em gái của phu nhân là ai?” Bởi vì tôi không thể gọi thứ động vật béo tròn đang ngủ say sưa kia, thế nên quay sang hỏi Ale. Ale bày ra vẻ mặt không biết.

“Tôi cũng không biết nữa, lão Hầu tước chưa từng nhắc đến, nếu không có tài liệu ghi chép này, chúng tôi cũng không biết phu nhân có em gái.” “Đúng vậy, tôi tới giờ cũng chưa từng nghe qua mẹ của Vision có em gái.” Alexander gật đầu đồng ý. Chuyện em gái này rốt cuộc là thế nào? ── Chẳng lẽ chỉ là hư cấu thôi sao? Nhưng mà có cần phải hư cấu một người để nhận tài sản bà ấy để lại không? Vậy không phải là không đưa cho người đó được, cuối cùng người được thừa hưởng là Elise? …

Vậy tại sao không giao cho cô ấy ngay từ đầu mà phải phiền phức như thế làm gì? Nhưng nếu thật sự tồn tại nhân vật như vậy… Vậy tại sao không ai biết cả? “Liệu có phải bà ấy quen biết người em gái này ở bên ngoài không?” Tôi hỏi.

“Không phải.” Người trả lời tôi là Ale. “Bởi vì trên di chúc của phu nhân viết người kế thừa tài sản của bà nhất định phải có quan hệ huyết thống với bà ấy, nếu không một phân tiền cũng không lấy được.” “Vậy em gái kia…” Lần này người nói chuyện không phải là tôi ── Là tên Wanye vẫn ngoan ngoãn đứng yên bên cạnh làm pho tượng. “Anh đi tra thử xem.” Tôi nhìn anh ta mỉm cười. “Mấy việc như thế này tính ra để cảnh sát làm vẫn nhanh và an toàn hơn.” (Nếu Vision không xảy ra chuyện, đây chính là lựa chọn thứ hai.)

“Hance…” Wayne kéo dài giọng gọi tên tôi. “Hửm? Có việc sao? Học trưởng.” Tôi dùng ngữ khí tuyệt đối bề trên để đáp lại. “Tôi cảm thấy tôi giống người máy ấy…” Anh ta nhìn tôi, dùng ánh mắt oán giận.

“Học trưởng, anh nghĩ như thế là không đúng rồi.” Tôi thay bằng vẻ mặt vô cùng nghiêm túc trong nháy mắt, dùng ngữ khí với lời lẽ đanh thép nói với anh ta. “Anh phải biết rằng, đây là toàn bộ tình tiết vụ án, hơn nữa, còn có khả năng ảnh hưởng rất lớn đến nhau. Là một cảnh sát, lại còn là sĩ quan cảnh sát của ICPO, khi tìm được manh mối mới, anh định chỉ khoanh tay đứng nhìn thôi sao? Anh định thờ ơ mặc kệ như thế sao? Làm như thế tốt lắm sao? Hả? Chúng tôi đều đem tính mạng mình giao cho anh đó…” “Dừng! Dừng! Dừng!! ── Tôi đi là được chứ gì?…” Cuối cùng không chịu nổi thuyết giáo dài dòng của tôi, Wayne vội vàng dùng tốc độ nhanh nhất gật đầu cầm áo khoác lên chuẩn bị ra ngoài làm việc ── Đùa chứ, chiêu này của tôi chính là sát thủ vương đối với học sinh trong học viện trước kia của tôi, bất kể ai cũng không chịu nổi. Nhìn Wayne ra ngoài, tôi cảm nhận được khoái cảm khi trò đùa dai thành công, nhưng cuối cùng vẫn bị cảm giác trống rỗng tạo ra áp lực ── Nhìn về phía Vision.

Cây xạ cúc… Ba chữ cậu ấy lưu lại… Rốt cuộc đại biểu cho điều gì… Lại lấy ra đồng hồ quả quýt, đặt ở trước mắt nhìn kỹ ── Nhẹ nhàng chạm vào hoa văn trên bề mặt ── Centaurea Cyanus… Không phải tiếng Anh… Không phải tiếng Đức, cũng không phải tiếng Pháp… Điều này có nghĩa là gì?

Đột nhiên, tôi nhớ tới ba chữ phù dung xanh ── Đó là một biệt danh của cây xạ cúc, cây xạ cúc bắt nguồn từ cây xạ cúc thuộc họ cúc của Châu u, nó chủ yếu mọc ở phía Đông Nam của Châu u, nhưng cũng thường thấy ở Đức thuộc trung u, chủng loại nguyên sinh của nó là màu lam, chu kì ra hoa là 4 – 5 tháng… Còn một điều… Tôi vẫn quên mất ── Nó đại biểu cho ý chí hoàng gia Đức. Nhìn chiếc đồng hồ quả quýt khắc đầy những bông phù dung xanh ── Rất mỹ lệ, nhưng cũng rất quỷ dị…

Phù dung… Thời Trung Quốc cổ đại, đây là đóa hoa tuyệt lệ, đồng thời, rễ của phù dung cũng chính là “Giả tử chi dược” trong truyền thuyết ngàn năm… (*) Lam phù dung: Chính là cây xạ cúc màu xanh.

Xạ Cúc Lam Tên tiếng Anh là Button’s Bachelor , cornflower… Tên khoa học là Centaurea cyanus.

Tên tiếng Pháp là Bleuet, Blavette, Barbeau, Casse lunettes, Aubifoin, Cornailles, Fleurs de Zacharie… (Phổ biến nhất là Bleuet). Bleuet trong từ điển tiếng Pháp nghĩa là cây Xạ Cúc Lam. Đây là 1 loài cây phổ biến trên toàn thế giới , từ châu Á , đến châu u hay châu Mĩ đều có hết , tên thì liên quan đến màu xanh nhưng hoa của nó không chỉ có màu xanh mà còn có màu hồng , đỏ…, thậm chí là cả nâu sẫm (đen). – Cúc: chỉ cây thuộc họ Cúc/Sao.

– Thanh/Lam : chỉ màu của hoa, thoát thai từ chữ: Cyanus . – Xa: có lẽ mượn của người Tàu?! Người Tàu gọi cây này là Thỉ (=tên) Xa (=xe) Cúc hay Lam Phù Dung,…! – Centaurea: theo truyền thuyết thần đầu người mình ngựa dùng loại cây này để trị vết thương hay để hồi phục sức lực.

– Cornflower (tên thông thường): cây này thường thấy mọc dại trên cánh đồng mễ cốc (corn). Chương 8: Centaurea Cyanus Thế giới này rốt cuộc có tồn tại sự hoàn mỹ hay không?

Tôi không tin sự hoàn mỹ… Nhưng tôi lại theo đuổi hoàn mỹ. Sau khi Wayne rời đi, tôi, Ale và Alexander vẫn ở lại trong bệnh viện.

Bác sĩ điều trị chính của Vision nói với chúng tôi rằng không cần lo lắng tình hình cậu ta, cậu ta bởi vì mất máu nhiều quá, cộng thêm di chứng sau phẫu thuật nên đến giờ vẫn chưa tỉnh lại, tuyệt đối không nguy hiểm đến tính mạng. Tôi biết… Vision không phải không thể tỉnh, mà là cậu ta không muốn tỉnh lại… Cậu đang sợ hãi phải đối mặt với điều gì?…

Em gái của cậu sao?… Nếu dựa vào toàn bộ tư liệu tìm được mà nói, khả năng do Elise gây nên rất lớn. Đầu tiên, cô là người thừa kế tài sản của phu nhân, đồng thời cũng là em gái của Vision, mà quan trọng nhất là ── Nếu lão Hầu tước, Vision và phu nhân đều chết, như vậy, người được lợi lớn nhất chính là cô… Nhưng một cô gái như vậy có thể làm được thế sao? Cô ấy có làm chuyện như vậy nổi không? ── Nếu là cô ta làm, vậy cô rốt cuộc muốn tôi cứu ai?

Phải chăng cô ấy bị phân liệt nhân cách? ── Điều này không phải không có khả năng, theo những gì tôi quan sát, cô còn có hai tính cách, hơn nữa lại tương phản nhau hoàn toàn ── một người là bông hoa nhỏ đáng yêu mà tao nhã, người còn lại là hương thơm hoa hồng đỏ rực… Nếu cô ấy là ma nữ… Tôi hoàn toàn tin tưởng, nhân cách kia của cô chính là thánh nữ… Chỉ là ── cô thật sự là đóa hoa hồng (ý chí Đức đế quốc), vua của các loài hoa sao?… Còn cô gái kia chính là đóa xạ cúc, theo lời Vision nói chăng?

Quá đơn giản … Chỉ dựa vào hướng tính và vẻ ngoài để xác minh, tôi cảm thấy hơi hoài nghi kết quả suy luận này. Trực giác nói cho tôi biết sự việc không thể đơn giản như thế… Hơn nữa… Elise khiến tôi cảm giác… Hoàn toàn không có hơi thở và sự nhẫn tâm của kẻ giết người ── Vô luận là nhân cách nào ── Họ không phải giống như kẻ sát nhân khiến người ta bất an run sợ… Cô ấy càng giống người bị hại hơn… Cô đã sợ hãi điều gì đó… Điều khiến cô sợ hãi và Vision trốn tránh là cùng một thứ sao?

Vậy có thể là điều gì được đây? ── Bọn họ giống nhau, đều không muốn đối mặt với thứ đó… Tài sản?… Sự kiện nào đó?… Hay là thân nhân ── Nếu vậy chỉ có mẹ của họ… Nếu xét về điểm giống nhau, bọn họ đều khẩn trương… Như vậy… “bọn họ” là ai?…

Điểm này thật sự không nghĩ ra… Nhưng… Tôi day day huyệt thái dương hơi phát đau ── Đây đều là giả thiết phỏng đoán nguyên nhân phu nhân chết.

Nếu phu nhân không chết… Như vậy sẽ dễ dàng hơn không ít… Nhưng cho dù phu nhân không chết, ngoài việc xác định được bà là người bị tình nghi nhất thì vẫn còn một việc cần phải biết. -Ale, phu nhân bà ấy đến từ gia tộc nào? Có thể cho tôi xem tư liệu gia tộc đấy không?

Tôi hơi nghiêng người hỏi Ale đang làm trò gì đó với Alexander. -A… Điều này… -Bác gái từ 13 tuổi vẫn luôn ở lại gia tộc Leffenster, người nhà bà ấy đưa bà đến đây ── Đương nhiên, đây đều do tôi nghe ba tôi nói lại, bởi vì chúng tôi cho tới bây giờ vẫn không biết bác gái đến từ gia tộc nào nữa, cũng chưa từng nghe thấy việc bà ấy quay về nơi đó.

Khi Ale còn đang nghi hoặc, Alexander ngồi bên cạnh đã nói xen vào. -Các anh cũng không biết bà ấy đến từ gia tộc nào ư? Không thể nào? ── Tôi nhíu mày nhìn Alexander.

Nhẹ nhàng lắc đầu, Alexander hơi lộ ra nụ cười khổ. -Chúng tôi không biết… Người biết có lẽ chỉ có ba tôi và ba của Vision… Nhưng bọn họ đều đã… Nhưng, Vision có lẽ biết. -Vậy vì sao mấy người đều cho rằng bà ấy xuất thân từ danh môn?

Tôi hiện tại thể hiện toàn bộ sự ngạc nhiên của mình ra ngoài ── Có lầm hay không?… Nhưng Vision có biết không? Cậu ta cũng nói mẹ cậu xuất thân từ danh môn… Đây là sự thật sao? Nhưng nếu thực sự là danh môn thì không có lí do nào không ai biết đến? -Bởi vì từ nhỏ, các trưởng bối đều nói như thế…

Mấy lời này của Alexander khiến tôi hoàn toàn phát điên ── Tuy rằng tôi cũng không biết tôi vì sao lại phản ứng lớn như thế, nhưng dựa vào trực giác, đây chính là trọng điểm của trọng điểm… Trọng điểm?! ── Tôi đột nhiên nhớ tới lạc ngân[1] trong lòng bàn tay của Elise. Lập tức lấy ra đồng hồ quả quýt trong túi áo ── Centaurea Cyanus!! ── Đây là một trong những tên văn học của cây xạ cúc!! Tôi sao lại không nhớ ra chứ?

Nhìn kĩ hoa văn khắc trên đồng hồ ── quả nhiên! -Chúng ta hiện tại trở về nhà chính. Hơi dùng lực nắm chiếc đồng hồ ── Tôi đã biết rồi…

Tuyệt đối… Vô luận là thứ Vision không hy vọng, hay là đám người ngu xuẩn đã tổn thương cậu ta… Về đến tòa nhà chính cổ kính luôn mang màu hôi hắc cùng hôi hoàng khiến người ta cảm thấy ngạt thở, việc đầu tiên tôi làm là trực tiếp ép Ramon lên tường.

-Nói cho tôi biết phòng của tiểu thư. Lạnh lùng nhìn hắn, tôi cố khắc chế bản thân. Áp lực mấy ngày hôm nay lúc này tựa như hồng thủy trào ra ── Tôi đã nói rằng tôi muốn tìm ai đó để đánh một trận cho thoải mái, đây không phải là lời nói đùa đơn thuần đâu. -Anh… Thưa anh… Xin hãy buông tôi ra…

Tôi có thể nhìn thấy được ý sợ hãi trong đôi mắt của Ramon, nhưng tính kiên trì bẩm sinh của ông ta khiến ông ấy liều mạng bảo trì vẻ trấn tĩnh bên ngoài. Dùng sức ép mạnh ông ta lên tường, Ale và Alexander đứng một bên bị tôi liếc xéo một cái cũng từ bỏ ý định ngăn cản tôi. -Nói, hay là không chịu nói.

Tôi bắt đầu cười với ông ta, mà ngữ khí cũng trở nên ôn hòa ── Nhưng những người quen biết tôi hơn một năm đều biết, tôi lộ ra vẻ mặt mày không phải vì tâm tình tôi đang tốt, mà bởi vì tâm tình tôi đã hỏng đến cực điểm rồi. -… -Nói cho tôi biết…

Nếu ông ta muốn có thể rời đi nguyên vẹn, vậy thì nên ngoan ngoãn trả lời vấn đề của tôi. -Ở… Ở… Ở ám đạo trên tầng hai… Quả nhiên, nhìn tôi tầm mười giây, Ramon cuối cùng vẫn phải khai ra điều tôi muốn.

-Đưa tôi đi. Tôi muốn một người có thể dẫn đường chính xác, chứ không phải là một người chỉ đường cho tôi. Thả ông ta ra, nhìn ông ta thở hổn hển mang theo nỗi khiếp sợ chưa tan, tôi cũng chẳng để ý tới Ale và Alexander nhìn tôi đầy kinh ngạc, đi theo vị quản gia khôi phục vẻ chuyên nghiệp lên gác.

Cuối cùng, Ale và Alexander cũng đi theo ── Xem ra bọn họ cũng cảm thấy hứng thú với cô tiểu thư kia, tuy nhiên hứng thứ của tôi với “cô gái ấy” hiển nhiên là khác với hứng thú của bọn họ với cô ấy. Nhưng hai người đi theo còn vì một nguyên nhân khác nữa, có lẽ là bởi vì muốn biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì… Rất nhanh, chúng tôi theo Ramon tiến vào cánh cửa được che ở phía sau vật trang trí trên tường, đi đến một lành lang mát dịu rộng bằng khoảng hai người ── đi trong nơi này cảm giác không khác gì đi trong tháp, có thể cảm nhận được hơi thở tự nhiên, không có nhiều thứ do con người tạo ra.

Rất nhanh, đứng trước một cánh cửa, Ramon ngừng lại, nhẹ nhàng gõ hai cái lên chiếc cửa gỗ thoạt nhìn rất giống với cửa thời Trung cổ lỗi thời. Mấy phút sau, cánh cửa được mở ra, mà người mở cửa là một cô gái trẻ mặc trang phục thị nữ thời trung cổ ── Chết tiệt, sao tôi có cảm giác mình đi lạc thời đại vậy? Nếu nói như vậy, chúng tôi có nên đổi trang phục kỵ sĩ hay không?

-Ông Ramon… Đây là?… Cô gái dường như cảm thấy vô cùng kinh ngạc đối với đám “người hiện đại” chúng tôi. Không hề để ý tới mấy chuyện lộn xộn của bọn họ và lãng phí thời gian nữa, tôi tiếp tục hình tượng bạo lực vừa rồi, trực tiếp xông vào.

-Elise! Mặc kệ nữ phó kia ngăn cản, tôi bước vào căn phòng rộng lớn xa hoa hơn nhiều tưởng tượng của mình, việc đầu tiên tôi làm là trực tiếp bước vào nội sảnh ── người tôi muốn tìm quả nhiên đang ở trong đó. Cô đang đọc sách, trong tích tắc cô ngẩng đầu lên nhìn tôi, tình tự trong mắt cô khiến tôi cảm thấy dao động và nghi hoặc ── sợ hãi, không thể tin, muốn chạy trốn, cùng với tuyệt vọng và bất an của kẻ yếu.

Bước lên phía trước, trước khi cô kịp phản ứng gì, tôi lấy ra đồng hồ quả quýt, kéo tay phải cô lên đặt song song với mặt đồng hồ ── Giống nhau như đúc… -Tại sao phải làm như vậy… Thấp giọng, tôi bắt đầu cảm thấy một loại tuyệt vọng ── Thật sự là cô sao?… Thật vậy sao?

Vì sao chứ?… Tôi liên tục hỏi rất nhiều câu “vì sao”, người này khiến tôi cảm thấy thật lòng lại khiến tôi đau lòng nhất ── -Lão hầu tước dưỡng dục cô nhiều năm… Mà Vision là anh trai ruột của cô… Còn có phu nhân… Bà ấy là mẹ của cô mà! ── Tại sao cô lại có thể hạ thủ như thế được?!

Cuối cùng, tôi gần như gào lên với cô. Trên gương mặt cô, tôi nhìn thấy được vẻ mặt ngoài dự đoán ── không biết vì sao, tôi cảm thấy đó là sự bi thương tuyệt vọng vô tận. -… Bác sĩ… m thanh rất khẽ, tôi nhìn thấy nước mắt trong mắt cô ── Chẳng lẽ tôi đã sai sao?

Những gợi ý Vision đưa cho tôi đều trùng khớp với cô gái, mà vào thời gian ba sự kiện xảy ra, cũng chỉ có cô là có nhiều thời gian nhất để tìm sát thủ và có khả năng là hạ độc nhất… Cây xạ cúc cùng chiếc đồng hồ, tất cả dường như đều ám chỉ cô… Nhưng như tình cảnh hiện tại… Sự việc lại không giống như suy nghĩ của tôi… Điều này… -Nếu… Tội lỗi này có thể dùng sinh mệnh để thay thế… Tôi nguyện ý trả giá bằng mạng của mình… Chậm rãi, tôi nhìn cặp mắt xanh biếc chảy ra giọt chất lỏng trong suốt, nhưng, cô gái ấy, lại mỉm cười với tôi.

-Chỉ cần… Anh có thể cứu họ… Không chỉ tội lỗi này… mà còn có thể hơn thế nữa… -Cái gì?… Nhíu mày nhìn cô gái ── hiện tại tôi đã có thể khẳng định mình đã lầm. Cô ấy không phải là hung thủ, cũng không phải là kẻ chủ mưu…

Nhưng cô tuyệt đối biết điều mà chúng tôi cần. Nhưng đáng tiếc thay, cô không trả lời vấn đề của tôi hay nói thêm điều gì nữa, chỉ lắc đầu, lắc đầu thật mạnh, khiến tôi cảm thấy cô bị bệnh trạng áp lực. Cô đang bảo vệ ai?…

Tôi vừa rồi đã quá xúc động rồi, tình hình hiện tại, Elise khẳng định sẽ không chịu lên tiếng nữa ── cô vốn có khuynh hướng tự bế, không tiếp xúc với người khác nhiều năm, đoạn tuyệt với tất cả mọi thứ bên ngoài… Có lẽ tôi nên nói rằng cô vốn là có chứng tự bế loại nhẹ chăng? ── Tuy nhiên vào lúc này, tôi rất hy vọng cô là người có chứng tự bế hoàn toàn. Bởi vì như thế tôi còn dễ đối phó hơn… Nếu cô ấy không như vậy… Rất khó để lừa được cô, hơn nữa phải tạo được mối quan hệ tin tưởng lẫn nhau chặt chẽ ── Nhất là hiện tại khi tôi phá mất nền tảng sự tin tưởng lẫn nhau này rồi. Đáng chết! ── Tôi ở trong lòng hung hăng mắng bản thân ── Rốt cuộc là thế nào?!

Mọi chuyện cứ rối tung lên, không cách nào vãn hồi được nữa rồi… Khi gặp lại Wanye đã là buổi tối. Ale sớm đã gọi cho anh ta kể lại màn đầy phấn khích ban chiều, cho nên khi anh ta vừa nhìn thấy tôi, tôi không chút bất ngờ nhìn thấy vẻ mặt cười cười đùa cợt của anh ta. -Ai nha nha… Hiếm khi thấy bác sĩ tử vong thân ái của chúng ta mắc sai lầm nha…

Vừa cởi áo khoác, Wayne vừa nói với tôi đang ngồi trên sô pha đọc sách. -Wayne… Anh nếu không muốn bị tôi đập một trận thì hãy cẩn thận khi nói, tôi đây đã muốn đánh một ai đó thật lâu rồi… Vốn định đợi con heo kia tỉnh lại để đập cậu ta một trận… Hay là anh hình cảnh muốn cứu con heo, chịu trận hộ cậu ta? Không rời ánh mắt khỏi quyển sách, tôi thản nhiên đáp trả anh ta một cậu. Hiệu quả rất tốt, ngữ khí người nào đó lập tức trở lại bình thường.

-Cô gái kia thật sự không chịu nói câu nào sao? Anh ta hỏi. -Đúng vậy…

Đặt sách xuống, tôi tháo mắt kính, xoa xoa vị trí mi tâm. -Đúng là sai sót quá mất mặt… -Này, thật sự không phải cô gái kia làm sao? Khẳng định?

Wayne ngồi bên cạnh tôi, lấy khuỷu tay nhẹ nhàng đụng tôi một cái. Gật đầu, tôi phát hiện bản thân có chút chán ghét khi phải mở miệng nói chuyện. -Không nói đến điều này nữa … Anh ở bên kia có tra ra điều gì? Cái mà Ale nói với anh rằng tôi bảo anh tra thêm đó? Mở mắt ra, tôi dùng tư thế nửa nằm trên sô pha nhìn Wanye đang uống trà.

-Á… Hình như anh ta bị trà làm phỏng rồi ── Ngu ngốc… -Ưm ưm, gia tộc Roydesir mà cậu muốn tôi điều tra ngày mai mới có kết quả, nhưng vấn đề ‘người em gái’ và DNA đều có kết quả rồi.

-Ừ? Bật người ngồi dậy, tôi thiếu chút nữa định diễn lại một màn túm cổ áo Wanye giống hồi chiều. -Chúng tôi không tra ra được bà ấy có em gái… Rất kỳ quái… Nhưng theo người làm công chứng di chúc, bà ấy thật sự là có em gái. Mà kết quả xét nghiệm DNA hoàn toàn ăn khớp, nhưng cũng có chút kì quái ── chính là bản ghi chép hàm răng của bà ấy không ăn khớp với tình trạng thi thể… Quả là rất quái lạ.

Wayne vừa nói vừa lắc lư đầu. Không ăn khớp?… Sao có thể như vậy? ──DNA đúng rồi, vậy mà bản ghi chép hàm răng lại không khớp?

Hơn nữa… Từ từ… Tôi hình như quên điều gì đó?! ── A! Ale có nói phu nhân từng sửa di chúc một lần! Mà tôi vẫn chưa nghe nội dung phần di chúc sau khi được thay đổi! Tiến lên từng bước, chúng tôi dường như đã thấy điều gì đó, vậy mà những tưởng đã nắm lấy được lại phát hiện ra rằng, đó chẳng qua chỉ là ảo ảnh của chính mình…

Centaurea Cyanus chân chính rốt cuộc là ai? Trong hỗn loạn, tôi chậm rãi đi về con đường phía trước… [1] Lạc ngân: Lạc: bào cách (dùng sắt nung đỏ để đốt cháy da thịt người), ngân: vết tích.

Chương 9: Dấu vết tử vong Trước đây có người từng hỏi tôi cảm giác của mình đối với “cái chết”. Tôi trả lời anh ta rằng ── tôi sợ chết.

Quả thật như vậy, tôi thực sự sợ chết, cho dù tôi biết mình hiện tại đang chờ cái chết tiến đến, nhưng tôi vẫn sợ chết. Người già nói, Đứa trẻ như vậy thông thường sẽ sống lâu hơn…

Khi đối mặt với cái chết ── Nói thực, chỉ cần chưa thử qua, chúng ta sẽ không thể biết được phản ứng của mình trước tình cảnh đặc biệt ấy. Trước kia giáo sư từng nói rằng ── Những người bình thường hay nói muốn chết lại là những người chạy trốn nhanh nhất khi cái chết ập tới.

── Bởi bản thân bọn họ cũng không biết, trong tiềm thức của họ, Dục vọng muốn sống sót còn mạnh hơn người bình thường… Là bởi vì đã từng ảo tưởng rất nhiều trường hợp tiếp nhận “cái chết”, vậy mà cuối cùng lại phát hiện ra rằng thực tế và ảo tưởng không giống nhau sao?

Thật đáng tiếc ── Trái ngược với bọn họ, tôi luôn là người sợ chết… Ít nhất, bề ngoài tôi thật sự rất sợ chết… Gọi Ale vào thiên thính ở tầng hai, tôi chuẩn bị hỏi mấy thứ linh tinh ── Trong đó có một phần liên quan đến di chúc của phu nhân.

Wayne đương nhiên bị tôi một lần nữa phái đi tìm hiểu tài sản của phu nhân ── Tôi còn muốn biết chuyện về người em gái của bà ấy nữa. -Ale, anh từng nói là có một phần di chúc phu nhân đã sửa lại phải không? Vậy nội dung sau khi được sửa như thế nào? -Kỳ thật cũng thay đổi không nhiều lắm, chỉ là xóa tên em gái bà ấy ra khỏi danh sách người được thừa kế, tất cả tài sản đều để lại cho Roydesir tiểu thư mà thôi.

Ale dùng âm thanh bình ổn để trả lời tôi. Tôi nhìn anh ta, phát hiện anh ta không nhìn tôi mà đang vùi đầu máy tính xách tay của mình. -Anh đang làm gì vậy?

Một cách tự động, trước khi phát hiện ra, tôi đã bật ra câu hỏi ấy. -Hả? Đối với vấn đề này, anh ta dường như cũng bất ngờ.

Kỳ thật tôi định thu hồi lại câu hỏi không liên quan này, nhưng vẻ mặt kia của anh ta khiến tôi cảm thấy hứng thú. -Tôi đang hỏi anh là anh đang làm gì vậy? Tôi mỉm cười, chỉ chỉ máy tính của anh ta.

-Cho tôi xem một tí được không? Tôi phát hiện tôi tự dưng suy nghĩ xem Ale có phải là nội gián của hung thủ hay không. Nếu anh ta thực sự như vậy thì dễ xử lí rồi, tôi tuyệt đối sẽ cảm tạ thần đã ban cho tôi một người như vậy ── Nhưng đáng tiếc thay, tôi lại phải thất vọng rồi…

Ale mỉm cười với tôi. -A, bác sĩ anh cũng thấy hứng thú với với mấy thứ này sao? Anh ta chuyển máy tính về phía tôi, trên màn hình là số liệu những thứ gì đó dài dằng dặc.

-Đây là cái gì? Trời ạ… Đời này thứ tôi hận nhất có lẽ chính là phải xem một đống số liệu dài lê thê như thế kia… Tôi nhăn mặt nhăn mày, kéo chiếc máy tính cũ kĩ lại gần, nhìn danh sách chi chít các vật.

-Đây là các vật trong số tài sản của gia tộc Leffenster, là công việc gần đây của tôi. Anh ta rất thân mật nhìn tôi ── Thằng cha này chẳng lẽ cho rằng tôi thật sự cảm thấy hứng thú với mấy thứ này sao? Không có khả năng đâu! -Anh là luật sư mà tại sao phải xử lí mấy chuyện như vậy?

Tôi vừa thờ ơ lật mấy trang số liệu mà tôi không hiểu gì cả, vừa hỏi anh ta. -À, vì chúng tôi đôi khi phải thay mặt người quản lí tài sản, cho nên phải biết toàn bộ những thứ này. Danh sách này tôi bắt đầu chỉnh sửa từ hồi lão Hầu tước còn sống. Nói cho dễ hiểu thì chính là liệt kê ra, sau đó nói cho người thừa kế biết rốt cuộc có bao nhiêu tài sản, rồi tiếp đó tìm bản đăng kí của cải trước kia để đối chiếu, xem xem có thiếu sót gì không── Đương nhiên chúng tôi cũng không quản nhiều. -Tại sao phải tra xem thiếu bao nhiêu?

Đối với vấn đề này tôi ít nhiều có chút hứng thú. -Bởi vì muốn xem xem trong lúc thừa kế, có người nào lấy tài sản đi bán lấy tiền mặt hay không. Nếu hắn không phải là người thừa kế, vậy xem như hành vi phi pháp… Cho nên, chúng tôi bình thường phải làm những việc như vậy để người thừa kế yên tâm. Tôi bắt đầu cảm thấy… Ale kỳ thật có thể đi làm linh mục.

Tuy nhiên… Nếu thực sự thì… -Ale, hiện tại phu nhân đã chết… Tài sản của bà ấy có phải sẽ được kiểm kê lại rồi giao cho Elise không? Vậy có phải tìm luật sư giúp cô ấy giải quyết vấn đề di chúc không? Tôi vừa hỏi vừa trả máy tính lại cho hắn.

-Cái đó… Thực ra thì, là do công ty chúng tôi xử lý, mà ông chủ của tôi vừa vặn lại chuyển trường hợp đặc biệt này cho tôi giải quyết… Có vấn đề gì sao? Bác sĩ. Anh ta nhận lại máy tình, dùng ánh mắt khiến tôi cảm giác chỉ có đứa trẻ con khờ dại mới có để nhìn tôi ── Giờ phút này, tôi không khỏi cảm thấy tội lỗi vì bản thân dơ bẩn tà ác… -Nói như vậy anh biết tổng giá trị toàn bộ tài sản của phu nhân, phải không? Và còn biết rất tỉ mĩ?

Gật đầu, Ale nói. -Đúng vậy. Bác sĩ anh muốn biết? -Nói cho tôi nội dung toàn bộ được không…

“Quý tộc danh môn” trong truyền thuyết của bà rốt cuộc quý đến mức nào… Tôi rất muốn nhìn xem… -Vậy anh chờ tôi một lát nhé, tôi tìm đống tài liệu ấy đã. Tên người em gái vốn có trong di chúc, tại sao cuối cùng lại bị xóa mất?… Chỉ có người làm công chứng từng gặp em gái bà ấy sao?… Mấy năm qua, phải chăng giữa hai người đã xảy ra chuyện gì khiến phu nhân không để lại một phân tiền nào cho người em gái ấy?

Hay là… Vì để lại cũng không chẳng khác gì không để lại? ── Cho nên mới không để lại. Một người không còn tồn tại, không cần phải đợi lâu để xác định rằng người đó còn tồn tại hay không mà trực tiếp để lại tài sản cho con gái yêu của mình, đây mới là người thông minh… Nhưng… Nguyên nhân gì khiến phu nhân cảm thấy em gái bà không còn tồn tại nữa?… Bà ấy tại sao lại biết? Em gái bà đã chết rồi sao? Hay là… Không phải là không còn tồn tại, mà là nếu bản thân bà ấy còn tồn tại, như vậy, nguyên nhân bà ấy không còn tồn tại chỉ có một ── bà ấy đã chết. Nhưng phu nhân đoán trước em gái mình sẽ chết sao… Chẳng lẽ là biết được cái chết của em gái mình?

Căn cứ vào điều kiện thừa kế tài sản của phu nhân thì có thể khẳng định được quan hệ huyết thống của họ, nhưng nếu là em gái ruột của bà, vì sao không ai biết cả? ── Nhưng cho dù là phu nhân thực sự có thì vẫn còn rất nhiều điểm vẫn chưa rõ ràng. Mà một trong những điều quan trọng nhất là, phu nhân bà rốt cuộc là “ai” ── mà đáp án của vấn đề này, người có lẽ sẽ biết hiện tại đều không có cách nào trả lời chúng tôi được. Mà Elise, người đang thanh tỉnh có khả năng cho chúng tôi biết đáp án, vì hành vi quá mức xúc động của tôi ban chiều mà không thèm nhắc lại nữa…

Nhưng ── lại quay về vấn đề cái chết của người em gái kia… Phu nhân rốt cuộc vì nguyên nhân gì mà xóa tên em gái mình khỏi danh sách ── Nếu người “em gái” kia chưa chết thì sao? Nếu người em gái ấy biết chị gái mình không để lại một chút tài sản nào lại cho mình, bà ta sẽ phản ứng như thế nào? ── Tưởng tượng một chút, đầu tiên xây dựng lại tính cách của phu nhân. Theo miêu tả của Vision về phu nhân, bà là một người phụ nữ quý tộc ngạo khí, vô tình mà xinh đẹp…

Trong mắt bà, gia tộc của bà là một gia tộc cao quý nhất, là một đại gia tộc tồn tại vĩnh hằng… Bà vô cùng tin tưởng thần thoại huyết thống, hơn nữa khinh thường cha của Vision… Bà luôn cho rằng địa vị của chồng bà luôn thấp hơn bà, cho nên đến tận bây giờ bà vẫn không thừa nhận việc Vision, người được kế thừa danh hiệu của cha cậu ta, mang dòng máu của gia tộc bà… Một người cố chấp… Hơn nữa vô cùng quyết liệt… Vision từng nói, khi cậu ta còn nhỏ đã từng bị đánh, cậu ta từng bị chính mẹ mình vừa cười nhạo vừa đánh đập ── bà ấy đánh chính con của mình khiến khuôn mặt của cậu ta không còn ra hình người, sau đó giễu cợt cậu thấp hèn…

Người phụ nữ kia… Hẳn là đã bị điên từ lúc đó? Chẳng lẽ trước đây từng xảy ra chuyện gì đó mà chúng tôi không biết? Thành thật mà nói, nếu vị phu nhân này chưa chết thì sẽ có lúc tôi có thể kết luận rằng bà chính là hung thủ ── chỉ có bà là đáng nghi nhất, cũng chỉ có bà là có thể ra tay nhẫn tâm như vậy.

Chính là bà ấy cũng đã chết… Nhưng bà ấy thật sự đã chết rồi sao? ── Nếu ── Tôi là nói nếu, bà ấy căn bản là chưa chết thì sao… Vậy bà ấy làm sao có thể giả chết được? ── Kết quả DNA không bao giờ lừa người cả.

Quên đi, vẫn là suy nghĩ về vấn đề em gái bà ấy đi. Trong trường hợp phu nhân bị giết thì em gái thân yêu của bà là người đầu tiên bị tình nghi là hung thủ. Có thể được một người phụ nữ như vậy cho vào trong danh sách thừa kế trong di chúc, quan hệ giữa hai người hẳn là rất tốt, rồi sau đó vì nguyên nhân nào đó mà bị xóa tên ── Từ từ, hiện tại không cần quan tâm đến nguyên nhân, trước hết nên phỏng đoán thử xem tâm tình của “người em gái” kia sau khi biết tin ấy. Hẳn là sẽ kích động… Sau đó… Hai người khắc khẩu ── Đánh nhau? Không, không thể, vết thương trên người phu nhân có cả mới lẫn cũ… Cũng không đúng, những vết thương mới chính là dấu hiệu cho thấy bà ấy mới bị ai đó đánh… Nhưng vị phu nhân hẳn là không phải bị đánh… Thử nghĩ lại lập trường của “người em gái”… Nhưng…

Rất mâu thuẫn, lý trí cùng cảm tình hỗn loạn thành một mớ, mà hai bên không ngừng đánh nhau khiến người ta cảm thấy đau khổ… Quá mức mâu thuẫn … Tại sao lại như vậy? ── Đầu rất đau, tôi dùng sức xoa vị trí huyệt thái dương, mong có thể giảm bớt loại đau đớn khiến người ta choáng váng này.

Nhưng nếu bỏ qua một bên những điểm xung đột ấy, “người em gái” kia đích xác có khả năng nảy sinh hận ý đến mức mới có thể “móc mắt” của phu nhân. -Bác sĩ?… Khi tôi phục hồi lại tinh thần, tôi thấy Ale vẻ mặt lo lắng đang ngồi đối diện tôi.

-Hử? -Anh không sao chứ? Tôi vừa mới gọi mãi mà anh không phản ứng… Xem ra năng lực ngẩn người của tôi ngoại trừ con heo Vision kia thì không mấy người có thể chịu được…

Không kìm nổi, tôi cười khổ trong lòng. -Không sao cả, tôi chỉ đang nghĩ một vài chuyện… Cái kia anh tìm thấy rồi sao? -Vâng, ở trong này.

Anh ta một lần nữa chuyển máy tính về phía tôi. Không có gì đặc biệt cả, cũng không phải tài sản đặc biệt gì (so với tài sản của gia tộc Vision), từ những thứ này tôi thực sự không thể nhìn ra bà ấy có gì đáng giá khiến bà tự hào đến mức có thể đối xử với chồng và con mình như vậy… Hơn nữa phần lớn những thứ thuộc về bà đều là nhận được từ cha của Vision, càng không cần phải nói đến việc bà từ nhỏ đã ở lại gia tộc Leffenster… (Điều này là do Alexander nói, cho nên hẳn không phải là giả.)

Thật sự là… Chuyện này… Thật sự khiến người ta phát điên ── Tôi hiện tại chỉ muốn giết người ── Vision… Cậu tại sao không tỉnh lại? Tôi luôn nhớ cơ thể của cậu, nhớ cái cảm giác khi tay đánh một quyền vào mũi cậu, chân đá một cước vào bụng cậu… Vision ơi Vision… Cậu sẽ không biết hiện tại tôi nhớ biết bao giọng nói của cậu, đặc biệt là giọng cao chót vót của cậu khi bị đánh đến mức kêu thảm thiết cầu xin tha thứ… Đương nhiên không thể quên được nhất chính là vẻ mặt thảm thê đau đớn, kinh hoàng thất thố cùng sợ hãi…

Tóm lại bằng một câu ── tôi rất muốn đánh người, mà người phù hợp nhất để bị đánh thì lại bị người ta hại nên rơi vào tình cảnh như thế kia, đó chính là con heo Vision… Trả lại máy tính cho Ale, sau đó mỉm cười cảm ơn anh ta. Tôi dùng sức thả phịch cơ thể lên sô pha ── Vision cư nhiên được bảo vệ như vậy, ngay cả tên mặt ngựa Winter tôi cũng đã bảo Wayne tìm người nào đó quan sát bảo vệ…

Mà hiện tại, chúng tôi chỉ cần tìm ra lời giải của hai vấn đề “tài sản của phu nhân rốt cuộc là chuyện gì, người em gái kia rốt cuộc là ai” là tốt rồi… Chỉ cần hai vấn đề này có đáp án ── vụ án này có thể hoàn toàn kết thúc… Như vậy, hiện tại…

Tôi có nên đi hỏi người có thể xem như là người duy nhất biết rõ mọi chuyện hay không? Có thể khiến cô ấy mở miệng nói chuyện, rốt cuộc sẽ khó khăn đến mức nào? … …

Chiều, lại dùng vũ lực xâm nhập một lần nữa (hẳn là có thể coi là như vậy?) Lần này, tôi ngược lại có nhiều thời gian, rất nhàn nhã ngắm nghía nơi này ── vô cùng tinh xảo, nhưng hoa văn hình cây xạ cúc quá nhiều khiến tôi cảm thấy hoa mắt chóng mặt ── Cô ấy tại sao có thể ở một nơi như vậy nhỉ? Ngồi lên sô pha trong phòng nhỏ, tôi chờ nữ phó đi gọi cô ấy.

Bố trí theo phong cách thời Trung cổ vô cùng hoa lệ ── hơn nữa đa số đồ vật trong phòng đều là đồ cổ hàng thật giá thật. Không nói đến những cái khác, chỉ riêng chiếc sô pha mà tôi đang ngồi lên tuyệt đối là vật dụng của quý tộc Trung u thế kỷ mười bảy, hơn nữa dựa vào mức độ được bảo quản thì đây là vật phi thường đáng giá ── Nếu nơi này không phải nhà của con heo kia, tôi khẳng định ngay cả ngồi tôi cũng không dám… Nếu phá hỏng, tôi cho dù đem bán Vision cũng không bồi thường nổi.

-Thưa ngài, tiểu thư mời ngài vào trong. Ước chừng khoảng năm sáu phút sau, nữ phó kia từ bên trong đi ra gọi tôi. Thái độ của cô gái này rất tốt, thậm chí có chút khiến tôi cảm thấy quá mức… Nụ cười của cô ấy đối với tôi khiến tôi nhớ tới thần sắc của sư tử mẹ khi nhìn con mồi.

-Tiểu thư có nói gì không? Nhưng nói thế nào đi chăng nữa… Thì vẫn nên kiên trì hỏi cô ấy chuyện này. Cô gái cười xán lạn lắc đầu.

-Không có, cô ấy luôn viết giấy rồi đưa cho tôi. -À… Vậy sao… Cám ơn cô. Tôi khẽ gượng cười với cô ta ── Kỳ thật nếu xét về diện mạo thông thường của phụ nữ, cô gái này không phải là quá mức khó nhìn, chính là tôi trời sinh không có mấy hảo cảm với kiểu bé gái này…

Hơn nữa bởi vì hồ sơ quá mức rực rỡ trong quá khứ, bản thân tôi từ lúc tốt nghiệp đến giờ vẫn luôn sống cuộc sống cấm dục. Đi vào bên trong, tôi thấy Elise đang ngẩn người bên chiếc cửa sổ rất lớn -Rất xin lỗi, chiều qua tôi đã quá kích động…

Đi đến bên cạnh, tôi nhẹ nhàng nói với cô. Không biểu tình, cô nghiêng người ngẩng đầu nhìn tôi ── Ngăn cách bởi một lớp thấu kính, tôi vẫn nhìn thấy đôi mắt cô ── Màu xanh vốn ảm đảm ấy, hiện tại sắp biến thành màu của tro bụi ── Tại sao lại như vậy? Tôi rất muốn hỏi cô, nhưng tôi biết mình không nên kích thích người bệnh một lần nữa.

-Elise, tôi biết cô biết rõ mọi chuyện, cô muốn tôi cứu người… Nhưng cô cũng phải nói cho tôi biết, bằng cách nào tôi mới có thể cứu họ? Ngữ điệu ôn hòa hết sức có thể, tôi dẫn dắt cô trả lời vấn đề của cô. Nhưng cô gái không nói gì, thu hồi tầm mắt, nhìn ra phía ngoài cửa sổ ── Ngay khi tôi nghĩ đến cô sẽ không mở miệng nói gì với tôi, cô lại khẽ nói.

-Bác sĩ…Anh đã từng nghĩ tới ‘cái chết’ bao giờ chưa?… Trên thế giới này, có ai có thể chết thay người khác không?… Và có ai, bắt buộc phải chết thay người khác không?… Nhíu mày, thành thực mà nói, tôi thật sự không ngờ cô sẽ nói điều này với tôi. -Không có, tuyệt đối không có ── mỗi người sống trên thế giới này đều có ý nghĩa tồn tại của riêng mình, không ai phụ thuộc vào ai cả. Cho dù là cha mẹ cũng vậy, con cái là bản thân con cái, không phải là thế thân của cha mẹ.

-Vậy còn gia tộc?… Vì nó… Vì nó nên phải trả giá tất cả sao?… Tôi mệt mỏi quá… Bác sĩ… Thật sự… Vì một thứ không nhìn thấy mà phải trả giá bằng tất cả những gì thuộc về mình, liệu có đúng hay không?… Ngữ khí nói chuyện của cô không dao động hay có bất kì cảm xúc gì. Tôi nhìn, nghe và cảm nhận được, tất cả chỉ là một mảnh tro tàn… -Cô có cho rằng như vậy đáng giá không?

Tôi hỏi lại cô ── Nếu trả lời vấn đề này thì không khôn ngoan chút nào, bởi như vậy chỉ khiến mọi thứ càng trở nên hỗn loạn hơn và làm lối suy nghĩ của bệnh nhân càng thêm sai lệch ── bởi vì cô ấy không cần người khác nói cho cô biết cái gì là đúng, mà muốn người ta giúp cô ấy xác định được cái gì là đúng ── Đúng hay sai, là do “cô” tự suy nghĩ, chứ không phải là được “nói cho” . -Tôi không biết… m thanh thản nhiên, chính là, cô chậm rãi cúi đầu, nhìn hoa văn khắc trên cửa sổ.

-Tôi được dạy phải như vậy… Nhưng tôi không biết nó đúng hay là không đúng nữa… Lẳng lặng nhìn cô gái trước mắt, tôi biết chắc rằng tôi có thể tìm ra được thứ gì đó từ cô, thứ mà giúp tôi tìm ra được hung thủ. -Bác sĩ…

Cô vươn tay phải của cô lên, nói với tôi. -Mẹ tôi từng nói… Mỗi tộc trưởng kế thừa gia tộc Roydesir, trên tay đều có khắc ấn Centaurea Cyanus… Mà thứ quan trọng nhất để một vương triều tồn tại không phải là lãnh thổ hay quốc dân, mà là hoàng thất và hoàng đế. -Cô… ý của cô là?…

Quan trọng là… Hoàng đế?… Nói như cô, chỉ cần đế vương tồn tại thì có thể ở một nơi khác hay dùng hình thức khác để lập lại một vương quốc mới sao?… Cô đang ám chỉ ai? Cô đang muốn nói với tôi cái gì? ── Một âm mưu chăng? Bọn họ là ai? ── Hay vấn đề này đã không còn quan trọng như trước nữa? Mà quan trọng nhất là, hung thủ kia, Elise muốn nói cho tôi là ai?

Vậy… Là ai? -Bác sĩ… Vision anh ấy không phải đã đưa cho anh đồng hồ quả quýt sao? Vừa nói, cô vừa lấy ra chiếc đồng hồ tôi để quên ở phòng cô ban chiều.

-Mở ra nó… Chỉ cần mở ra, anh liền hiểu được … Nói xong, cô một lần nữa vẻ mặt hư vô nhìn ra bóng đêm mờ mịt ngoài cửa sổ… Nhận lấy chiếc đồng hồ, tôi nhìn Elise ── Mở ra sao?…

Nhưng đây là đồng hồ cổ, hơn nữa nó còn bị khóa lại… Chỉ cần mở ra là có thể biết sao?… Nhìn chiếc đồng hộ trên tay, tôi dường như nghĩ tới điều gì đó, mà chỉ cần xác định nó… Chuyện này, đến đây hẳn là đã có thể kết thúc được rồi?…

Bước ra khỏi phòng Elise, tôi lập tức lấy di động gọi Wayne. -Wayne, anh điều tra đến đâu rồi? Sau khi kết nối, tôi không ân cần hỏi thăm một câu nào mà trực tiếp hỏi thẳng vào vấn đề.

-Cậu không có tí lương tâm nào sao? Hance… Tôi đang liều mạng già của mình để điều tra thứ kia cho cậu đó… Cậu tối thiểu cũng phải hỏi một tiếng xem tôi hiện tại ra sao rồi chứ? Giọng nói của anh ta có chút vô lực, hơn nữa… dường như mang theo sự mệt mỏi do bận rộn. -Wayne, anh nên hiểu rõ… Là tôi đang giúp anh tra án… Cho nên anh phải giúp tôi tra ra được thứ đó.

Thằng cha này định đổi trắng thay đen sao? -Được rồi được rồi… Mặc kệ là ai giúp ai, dù sao mục đích cuối cùng cũng đều giống nhau cả… Đúng rồi, cậu tìm tôi làm chi? Anh ta chuyển hướng rất nhanh.

-Xem anh tra được gì chưa. Vừa đi dọc hành lang, tôi vừa ngắm những bức họa treo trên tường, trong lòng tính thử giá trị của chúng, sau đó lại bắt đầu có xúc động muốn đánh Vision một trận thành đầu heo ── Đừng hỏi tôi vì sao, bởi chính tôi cũng không biết nữa… Dù thế nào đi chăng nữa thì cũng rất muốn đánh cậu ta một trận… -Tra được cái rắm!

Ở đầu bên kia, Wayne tựa hồ cũng phát điên ── Ha ha… Rất thú vị… Điều này khiến tâm linh yếu đuối và tinh thần của tôi được an ủi không ít. -Đừng kích động chứ… Nói xem đã tìm được gì rồi. Tuy rằng thấy anh ta phát điên rất thú vị nhưng tôi biết rõ việc quan trọng nhất bây giờ là tìm ra hung thủ. Không nói đến ân oán cá nhân, ngay cả việc để kẻ đó nhởn nhơ ở ngoài gây nguy hiểm, tôi cũng không gánh vác trách nhiệm nổi ── Tôi đại khái đã biết ‘bọn họ’ mà Elise nói là ai…

Hẳn là ám chỉ đám thân thích của Vision… Nếu… Mọi chuyện đúng như những gì tôi nghĩ, tuy kết quả rất bất khả tư nghị[1] nhưng đó lại là cái hợp lí nhất… Như vậy, mục đích của kẻ đó hẳn là muốn giết chết toàn bộ những người có cơ hội thừa kế và Elise để tranh đoạt tài sản… Vision không cần nói tất nhiên là phải chết, chính là người này bây giờ vẫn chưa hạ thủ… Chẳng lẽ đang chờ chúng tôi kết án sao?… Người này muốn kết quả như thế nào? ── Không, phải nói là, “hắn” muốn chúng tôi đưa ra một kết cục như thế nào?

Nếu đã biết, hẳn là có thể khiến người này hiện thân? Đáng tiếc là tôi đoán không ra, cũng không có hứng thú để đoán… Tôi chỉ cần chờ tên hung thủ tự mình hiện thân… Nếu Vision tỉnh lại… “hắn” hẳn là sẽ xuất hiện…

-Hance!!!! Trầm tư một hồi, tôi bị tiếng rống bên tai khiến màng nhĩ có chút phát đau ── Điện thoại chết tiệt… Wayne chết tiệt… -Hance… Tôi xin cậu đấy, đừng có ngẩn người khi đang gọi điện cho người khác chứ… Như vậy rất quái lạ, cậu biết không? Hơn nữa lại còn lãng phí.

Anh ta oán giận ở đầu dây bên kia ── Cho tôi xin đi! Tôi bị anh hại suýt chút nữa ngất xỉu còn chưa nói gì, anh cư nhiên dám lên án tôi trước hả?! Hiện tại người trả tiền điện thoại là tôi, được chưa? ── Chẳng qua bản thân tôi cũng định bắt ngài mỹ nhân ngủ, Vision Auburn Leffenster đầu heo kia thanh toán mấy hóa đơn này. -Được rồi, nói đi, tra được cái gì rồi?

Vừa kéo điện thoại cách tai một khoảng cách, tôi vừa lớn tiếng hỏi. -Có được cái quái gì đâu… Vị phu nhân kia từ nhỏ đến lớn đều sống trong gia tộc Leffenster, căn cứ theo những gì mỗ mỗ thân thích[2] này, mỗ mỗ mỗ thân thích kia cung cấp, gia tộc của bà ấy từ nhiều năm trước đã sụp đổ, mà thế hệ cuối cùng của gia tộc đó là tổ phụ[3]của bà. Còn toàn bộ tình huống cụ thể lúc đó thì chỉ có một câu ‘Xin lỗi, tôi thật sự không rõ lắm ── bởi vì chuyện này chỉ có tộc trưởng và những người thế hệ trước mới biết.’ Đáng chết… Mà thế hệ trước mà bọn họ nói… Cơ bản không phải đã ngỏm thì cũng sắp ngỏm rồi… Căn bản là không ai biết rốt cuộc đã có chuyện gì xảy ra… Dường như oán khí của Wayne rất lớn.

Nhưng cũng không trách anh ta được, điều tra những thứ này vốn là đại chiến khảo nghiệm khả năng thừa nhận tinh thần và khả năng nhẫn nại của người ta ── Hơn nữa, anh ta còn hỏi từng người từng người trong đám “quý tộc” kia nữa… Ha ha… Tôi vô cùng đồng tình với cảnh ngộ hiện tại của Wayne, nhưng nếu bảo tôi đi thế thân cho anh ta… Tuyệt đối là không thể. -Nói chung, ý anh là không có kết quả gì sao?

Đây là điều quan trọng nhất cần phải hỏi. -Vẫn đang cố gắng… Giọng nói của Wayne có chút nhụt chí ── Loại giọng điệu này thường thấy ở những người sắp làm hay đang làm những việc tựa như mò kim đáy bể.

-Quên đi, giúp tôi điều tra một thứ khác. Tôi là người tốt, tôi đang đến giải cứu anh đây, Wayne học trưởng… Tôi cười khẽ. -Cái gì?

Anh ta đầu tiên là sửng sốt, sau đó hoàn hồn hỏi. -Đi giúp tôi xem xem thi thể của vị phu nhân kia, trong lòng bàn tay bà ấy có dấu vết gì không… -Hả?

Thần mắc tội, nhưng ── hắn căn bản không biết bản thân mình đã phạm phải tội gì… Mà con người mắc tội, Thì quá mức hiểu rõ mình đã phạm phải tội gì…

[1] Bất khả tư nghị (zh. bùkěsīyì 不可思議, sa. acintya, pi. acinteyya, ja. fukashigi), cũng đọc là tác bất khả tư nghị hoặc “nan tư nghị“, nghĩa là “không thể nào suy nghĩ bàn luận ra được”, vượt ngoài lí luận; câu này dùng để tả cái Tuyệt đối, chỉ có ai đạt giác ngộ mới biết. Cũng gọi ngắn là bất tư nghị (不思議). [2] Mỗ mỗ thân thích: Thân thích nào đó, đúng kiểu thông tấn xã con bìm bịp =)) [3] Tổ phụ: Thế hệ ông bà.

Chương 10: Hồi sinh Chúng tôi đều là tội nhân. Trên lưng đồng thời phải đeo hết thảy những tội lỗi cả biết lẫn không biết.

Chúng tôi đều mong một ngày nào đó có thể được thanh tẩy hồi sinh. Ở trong mắt của thần. Chúng tôi đều là một đám sơn dương vừa đáng thương vừa thật đáng buồn cười….

Bất luận chúng tôi có nguyện ý hay không, Chúng tôi nhất định sẽ phạm phải tội lỗi – thế nhưng tội là gì? Khi một định luận vô căn cứ lại còn không thể nhìn thấy xuất hiện trước mặt,

Chúng tôi nên tin tưởng sao? Hồi sinh… Nếu có thể,

Thì làm sao tôi nghĩ được đến đó… Chính là… Tôi biết… Cũng không thể…

Trở lại phòng của mình, tôi dùng sức muốn mở chiếc đồng hồ bỏ túi kia ra ── thật sự là phiền toái… Sau giây thứ mười bảy, tôi cuối cùng chấp nhận cái đồng hồ bỏ túi đáng chết một ngàn tám trăm vạn lần này nếu chỉ dùng sức mạnh của tay người thì không thể nào mở được ── nhìn ngón tay đã đỏ lên của tôi kìa… Tôi lại một lần nữa có xúc động muốn vọt tới bệnh viện điên cuồng đập bẹp người nào đó… Nhưng bắt nạt người bệnh không phải là tác phong của tôi.

Hết cách rồi… Đặt đồng hồ sang một bên bỏ cuộc, tôi nhắm mắt ── tất cả, hẳn nên chờ vào kết quả của ngày mai… Thời gian quay về cách đây không lâu, tôi cùng Wayne nói chuyện điện thoại. -Cỗ thi thể kia? Cậu muốn xem cái đó để làm gì?

Wayne cảm thấy rất khó hiểu đối với yêu cầu của tôi. -Tôi cần xác nhận một số việc… Hơn nữa, nếu có thể xác định được thì trước mắt cũng chỉ còn lại một vấn đề chưa giải quyết được mà thôi. DNA… Sao tôi vẫn nghĩ không thông vấn đề này…

Nhưng nếu theo lời Elise nói chỉ cần mở đồng hồ ra là có thể biết được tất cả, như vậy… Tôi cũng nên tin tưởng một chút không phải sao? Hơn nữa, bản thân tôi lại chờ mong “niềm vui bất ngờ” đan xen với “cảm giác đánh bạc” ── tôi muốn biết suy nghĩ của tôi có đúng hay không, mà tôi cũng muốn tìm một biện pháp tuyệt đối có thể làm tên hung thủ kia tự động hiện thân, bất luận hắn là ai cũng được, chỉ cần mục đích của hắn không thay đổi hắn nhất định sẽ phải xuất hiện ── chắc chắn. Chính là… Liệu hắn có tự mình xuống tay không?

Tuy vậy, cho dù hắn không tự mình ra tay tôi cũng sẽ có biện pháp tìm ra “hắn” là ai từ người mà hắn phái tới kia ── đã đoán được 80%, hiện tại chỉ còn thiếu một xác nhận. -Hance, cậu biết những gì rồi? Wayne đột nhiên hỏi tôi một câu sau một hồi im lặng.

Nhẹ giọng bật cười ── xem ra Wayne học trưởng quả thật cũng không ngốc như vậy… Hơi hơi lắc đầu, lúc này tôi mới phát hiện mình đã đi tới cửa sổ trước mặt, lâu đài này còn đang được sửa chữa, kết cấu cũ kỹ nhưng lại phối với phong cách hiện đại, vốn được trang trí bằng các cửa sổ rất lớn, xung quanh điêu khắc hoa văn thủy tinh, hiện tại mở ra một quang cảnh rộng lớn ── đứng trước cửa sổ, tôi cảm nhận được gió đêm như đang nhẹ nhàng vờn quanh mặt cùng tóc tôi. Vươn tay tháo dây cột tóc để cho tóc tự do tung bay trong gió, tôi mở miệng vào điện thoại.

-Anh cảm thấy được ư… Học trưởng… Cho dù là câu đố mà mọi người đều biết cũng phải giữ lại đến cuối cùng mới có thể vạch trần ── đám giấy kia chỉ cần một ngày chưa bị xuyên thủng, như vậy, đáp án cũng không tính là thật sự phơi bày. -…

Trong điện thoại lại là một khoảng im lặng. -Ha ha… Học trưởng… Anh đừng phản ứng đáng yêu như thế được không? Tôi sẽ không nén nổi mà càng muốn trêu cợt anh… Phản ứng của Wayne quả thật rất đáng yêu, xem ra cái ngày anh ta bị tôi chọc đến tắt thở cũng không còn xa ── nhưng, bị tôi làm tức chết nói chung vẫn tốt hơn bị Vision chỉnh chết nhỉ?

Nhưng Wayne học trưởng đáng thương của chúng tôi xem ra cả đời cũng trốn không thoát số mệnh bị đùa bỡn này… -Hance… Tôi từ trước vẫn luôn muốn nói… Con người cậu có nhiều khi thật sự rất ác liệt… cực kỳ ác liệt… Lúc Vision không ở bên cạnh cậu, sự ác liệt này của cậu sẽ hướng vào những người xung quanh … Tuy tôi cũng rất không thích bị Vision chỉnh, nhưng tôi vẫn cảm thấy bị cậu ta chỉnh còn tốt hơn bị cậu trêu trọc đến chết… Trong giọng nói của Wayne học trưởng ai oán mà đầy tức giận, nhưng điều đó cũng không phải là trọng điểm ── anh ta dựa vào đâu mà cảm thấy bị Vision chỉnh còn hơn bị tôi đùa giỡn?

-Học. Trưởng… Nếu bây giờ anh thấy được vẻ mặt của tôi khi nói câu này, tôi có thể chắc chắn đến 99.9% anh ta sẽ không nói nên lời, sau đó lập tức quay đầu bước đi, nhưng giờ phút này chúng tôi còn cách nhau một cái điện thoại đáng yêu, anh ta một là không có can đảm dập điện thoại của tôi, hai là tôi quả thực không thể lập tức làm gì được anh ta, bởi vậy, sau khi nghe thấy giọng nói tràn đầy lạnh lùng của tôi, phản ứng đầu tiên của Wayne chính là chuyển đề tài. -À… Hance, nếu cậu biết cái gì rồi thì nói cho tôi biết đi…

-… Liếc mắt xem thường cái điện thoại một cái, thực đáng tiếc người bên kia điện thoại cũng không nhìn thấy, nhưng, từ trong im lặng của tôi anh ta cũng nên cảm nhận được không khí đang làm anh ta không khỏe kia. Quả nhiên, sau 15 giây giằng co, Wayne học trưởng biết điều lên tiếng.

-Ừm… Cậu không muốn nói thì thôi, dù sao đến lúc đó chúng tôi cũng sẽ được biết phải không? À… Đúng rồi, cậu còn có gì cần tôi làm không?” Hình ảnh một con chó lớn bị tra tấn có hơi vô nhân đạo hay thấy mấy ngày gần đây lại một lần nữa hiện lên trong đầu ── vội vàng lắc lắc đầu nhanh chóng thoát khỏi tưởng tượng kỳ quái đó. Tôi nói với Wayne.

-Đi tìm người đăng báo nói Vision đã tỉnh, phải làm long trọng một chút, mà bắt đầu từ tối hôm nay tăng cường bảo vệ bệnh viện, tốt nhất là đổi toàn bộ người ở đó đi, đám người mới đến phải hoàn toàn không biết nội tình. Hiểu chưa? – Thứ tôi muốn chính là tuyệt đối, không ai được biết Vision kỳ thật còn chưa có tỉnh. -Vì sao? Wayne theo phản xạ hỏi tôi.

-Vậy anh có muốn bắt được hung thủ không? Tôi hỏi lại. Qua tạp âm trong điện thoại tôi có cảm giác Wayne đang làm động tác gật đầu

-Đương nhiên là muốn rồi. -Vậy anh cũng đừng vô nghĩa nữa, cứ theo lời tôi nói mà làm là được rồi, hiểu chưa? Bây giờ mà giải thích từng chút một cho anh ta thật sự rất phiền toái, không bằng để câu đố kia lại đến cuối mới cùng nhau giải đáp tốt hơn…

-Ưm… Biết rồi… Wayne lúc này lại rất ngoan ── mẫu chốt vẫn là bởi vì không kiên nhẫn từ trong giọng nói của tôi nổi lên tác dụng? -Đúng rồi, Wayne.

-Chuyện gì? Tôi lấy cái đồng hồ trong túi ra -Anh có biết làm thế nào để mở được một cái đồng hồ bỏ túi đã bị lửa làm tôi chảy không? ── Nó là đồ cổ.

Bị ánh dương buổi sáng đánh thức là một loại hạnh phúc, nhưng ở trong ánh dương buổi sáng bị một cơn ác mộng và một con ngựa hoang đá tỉnh lại chính là một loại ác vận… Nhất là khi con ngựa kia là một người đàn ông cao lớn tên Wayne. Thì đúng là bất hạnh trong bất hạnh…

-Hance!!! Mau dậy đi!!! Đây là khởi đầu một ngày của tôi ── nguyền rủa lần thứ n ── Wayne chết tiệt… Huyết áp thấp khiến trong đầu tôi xuất hiện hành vi bùng nổ nghiêm trọng, bởi vì thiếu thốn giấc ngủ mà vùng lên kháng nghị, cảnh vật trước mắt cũng bởi vậy mà biến thành từng đụm từng đụm kẹo đường màu trắng ngon miệng ── nhưng khuyết điểm chính là chúng lại không thể ăn.

-Làm gì?… Vất vả lắm mới mở miệng phun ra hai chữ như thế, tôi xem như cuối cùng hiểu được xui xẻo của mình ── một Vision đi rồi, một Wayne lại đến. Khó khăn thay đổi tư thế cử động thân thể trên giường, bây giờ tôi có hơi hiểu được tâm trạng của Aird học trưởng mỗi khi bệnh tình tăng thêm hoặc đau dạ dày tái phát.

Nhưng tôi lại không hề muốn nhớ đến giọng nói chói tai tức giận kia của anh ta chút nào. Đúng rồi, tôi suýt nữa quên mất Wayne còn đang ở bên cạnh… -Hance… Cậu luôn có thói quen ngẩn người bất kể thời gian bất kể địa điểm sao?…

Khi tôi ngẩng đầu dùng ánh mắt mê ly nhìn anh ta, anh ta đã nói như thế. Mà tôi sau khi trải qua năm giây suy nghĩ thì gật gật đầu với anh ta, rồi mới rất tự nhiên, hơn nữa thoải mái vùi người vào giường ── nhắm mắt ngủ tiếp. -H ─ A ─ N ─ C ─ E─

Vừa lớn tiếng vừa kéo dài gọi tên tôi, Wayne nhìn qua vô cùng bất mãn với dáng vẻ trên giường của tôi ── anh ta cảm thấy không đủ tao nhã sao? Vẫn còn muốn tôi xuống giường? -Làm sao?…

Lại một lần nữa thều thào hỏi, nhưng lúc này tôi còn lười mở cả mắt. -Tối hôm qua không phải cậu bảo tôi thông báo tin tức Vision tỉnh lại cho mọi người biết sao? Anh ta xốc áo tôi lên, nhưng tư thế này cũng vẫn có thể ngủ nên tôi tha thứ cho anh ta.

-Ừ… Câu này xem như trả lời anh ta. -Tôi đã làm rồi đấy.

Một câu có hàm ý hơi giống đứa trẻ con đòi phần thưởng, giọng nói quá mức hưng phấn… Nhưng tên ngu ngốc này có nghĩ tới nếu anh ta không làm được thì kết quả có thể là bị tôi hành một trận không? Chỉ sợ là không nghĩ tới…

-À… Phát ra đơn âm ── chung quy tôi vẫn cảm thấy bị người xốc cổ áo ngủ cũng không quá thoải mái, nhưng hiện tại dưới tình thế này chấp nhận một chút đi. -Hance…

Wayne dùng sức lôi kéo tôi. -Dậy đi… Không phải nói hôm nay sẽ có trò hay để xem sao? Vậy cũng không cần sớm như thế chứ?… Hung thủ cũng phải ăn sáng mặc quần áo và ngủ thật tốt… Ông anh à… ── tôi thật sự rất muốn nói như thế, nhưng mục tiêu của tôi hiện tại là ngủ nên tôi vẫn nên lấy bất biến ứng vạn biến thì tốt hơn.

-Hance!!!! Thật đáng tiếc, thằng cha này xem như học được bí kíp gia truyền đáng ghét của con lợn Vision ── bọn họ có phải vào lúc tôi không biết đã đi làm mấy loại trao đổi kỳ quái gì đó không? Bị thanh âm quấy nhiễu tần số cao, tôi thật đáng buồn nổi cơn điên dùng sức quăng ngược Wayne xuống giường, tuyên cáo giấc ngủ của tôi lừng lẫy chấm dứt.

-Way. Ne. Học. Trưởng… Lần sau phiền anh sau khi xem kỹ thời gian rồi mới đến đánh thức tôi được không?… Tôi nở nụ cười hoàn mỹ nhất với anh ta. Tuy phản ứng của anh ta không khác gì hành vi phản xạ của người bụng đói ba ngày lại nhìn thấy một đống nôn thật lớn, nhưng lại ngoài ý muốn làm tâm trạng của tôi có hơi chuyển biến tốt đẹp.

-Nói đi, chuyện gì. Xoay người xuống giường ── tạm biệt, giường ngủ đáng yêu của tôi. -Không phải cậu nói muốn tới bệnh viện chờ xem tên hung thủ kia xuất hiện sao?

Vẻ mặt như chú chó lớn lại xuất hiện ── thượng đế à… Tôi nên vỗ tay hay khóc thét vì sự ngu ngốc của anh ta đây? -Vậy cũng không cần sớm như thế chứ… Ông anh… Tôi bất lực nhìn anh ta hưng phấn đến mức giống hệt vẻ mặt của cô gái tuổi mười sáu mới yêu.

-Nhưng báo sớm hôm nay đã bán ra rồi nha ── chúng tôi còn đăng tiêu đề ở trang nhất mặt báo, mà trên Internet cũng bắt đầu phát tán tin tức từ đêm qua rồi. Ý của anh ta là nói tôi đáng lẽ phải chạy đến canh Vision ngủ từ đêm qua sao? Mà đợi đến sáng nay mới đến tìm tôi là bởi vì lão Đại hắn từ bi vi hoài? Phật tổ à… Tôi biết tôi bình thường rất có lỗi với người, nhưng người cũng không nên đối xử với tôi như thế chứ?

Tôi hiện tại chỉ có một cảm giác tên là khóc không ra nước mắt… -Tôi đây bảo anh tìm hiểu ‘cái kia’ anh đã tìm hiểu được chưa? Nếu hưng phấn với việc này như thế, vậy việc khác tôi bảo anh ta làm có lẽ cũng làm tốt rồi nhỉ?

Nở nụ cười sáng chói lạ thường, Wayne gật đầu với tôi. -Ừ! ── không có, trên cỗ thi thể kia không có dấu vết gì, nhưng trên người có rất nhiều chỗ… -Ứ huyết đúng không?

Tôi ngắt lời anh ta ── như vậy tôi nghĩ không sai rồi… Nhưng DNA vẫn rất khó để giải thích… Cầm đồng hồ bỏ túi đặt trên bàn ném cho Wayne, tôi nói với anh ta.

-Nghĩ cách mở ra, đừng có làm hỏng ── tôi muốn xem bên trong có cái gì, càng nhanh càng tốt. -Vậy cậu không cùng tôi đến bệnh viện sao? Đón lấy chiếc đồng hồ, anh ta nhìn tôi ra vẻ mặt thất vọng ── cứu mạng đi!! Có phải mấy ngày gần đây bị áp lực làm tôi điên mất rồi tôi? Tôi không nên nhìn thấy anh ta biến thành bộ dáng chú chó cỡ bự chứ!!

Vội vàng xoay người xua tan ảo giác cổ quái trong đầu đi, tôi trả lời: -Đi, nhưng tôi cũng phải đánh răng rửa mặt thay quần áo trước đã. Chẳng lẽ anh muốn tôi mặc áo ngủ đi?… Đây tuyệt đối không phải là biện pháp tốt…

Bữa sáng được giải quyết vội vàng trên đường đến bệnh viện. Nói thật tôi không hề muốn làm như vậy, nhưng ngại vẻ mặt càng lúc càng lo lắng của Wayne học trưởng, tôi không còn cách nào có thể ngồi trên bàn ăn thong thả giải quyết bữa sáng vốn phong phú của mình. Trái lại – tôi giờ chỉ có thể ăn một chiếc sandwich cực kì đơn giản cùng một cốc cà phê. Tại sao tôi không thể đóng gói bữa sáng thân yêu của tôi để ăn trên đường cơ chứ?… Thật là bi ai… Nhân sinh… Chiếc đồng hồ quả quýt kia để ở chỗ Wayne, mà Wayne vẫn rất cố gắng định dùng sức mạnh nhân công để mở nó ra. Anh ta rất cố gắng, tôi không thể không thừa nhận, bởi vì anh ta đã cố gắng làm như vậy hơn một tiếng rồi…

Sau đó, tôi phát hiện ra trên thế giới này, điều quan trọng nhất chính là sự kiên trì. Nắp đồng hồ nho nhỏ kia cư nhiên xuất hiện một khe rất nhỏ. -Wayne… Đang khi tôi định cầm chiếc đồng hồ quả quýt ấy mở nó ra, cửa phòng Vision bị ai đó đẩy ra. Mà người này tuyệt đối không phải là y tá bác sĩ hay là cảnh sát – Bởi vì trước đó chúng tôi hoàn toàn không được thông báo rằng có ai đó đến. Mà tình huống như vậy, kết quả chỉ có một mà thôi –

Người vào – chính là phạm nhân. Rất nhanh, tôi trốn vào góc chết chỗ cánh cửa, còn Wayne làm tròn bổn phận rút súng lục ra. Quả nhiên – Kẻ bước vào, là một người phụ nữ, hơn nữa vô cùng tao nhã…

Trên tay bà ta cầm cái gì đó. Tôi nhíu mày cố nhìn rõ – một cây kim đồng. Bà ta thực sự muốn giết Vision sao? Trốn ở cạnh cánh cửa, tôi hơi dùng lực mở miệng khóa của chiếc đồng hồ bị nóng chảy – Mà hình ảnh đặt trên bề mặt của chiếc đồng hồ… Ngoại trừ khiến tôi trong nháy mắt cảm thấy ngạc nhiên, mà còn đưa ra lời giải đáp nữa… Thì ra là như vậy… Như vậy có thể giải thích vấn đề về DNA – Chính là, bà ta tại sao phải móc mắt của ‘người đó’?

-Vision… Bà ta không phát hiện ra tôi và Wayne, dường như rất tự tin rằng bản thân sẽ không bị bắt được. -Chớ có trách ta… Muốn trách thì hãy trách dòng máu trên người ngươi không phải là của gia tộc Roydesir chúng ta…

Vừa nói, bà ta vừa đưa chiếc kim đồng về phía bịch nước biển đang truyền cho Vision – -Cậu ta không phải con của bà sao? – Bà không phải là người của gia tộc Roydesir sao? Leffenster phu nhân… Chớp mắt trước khi bà ta đâm chiếc kim vào, tôi túm lấy tay bà – Quả nhiên… Là mẹ của Vision…

Rốt cuộc là vì sao… Cư nhiên khiến bà ta ngay cả con ruột của mình cũng có thể ra tay sát hại? … -Cậu là ai? – Tại sao lại ở đây? Hoảng hốt trong nháy mắt, bà ta khôi phục lại tư thế ngạo mạn của một quý phu nhân, lạnh lùng nhìn tôi.

Khiến tôi cảm giác như bà ta đang nhìn một đống rác rưởi – Mà bất hạnh thay, tôi chính là đống rác rưởi đó. Mỉm cười đáp lại, tôi không buông tay bà ra ra mà ngược lại dùng sức vặn tay bà ra phía trước, thuận tay lấy chiếc kim đồng trên tay bà ta. -Tôi nên hỏi bà mới đúng? … Phu nhân, bà muốn làm gì?

Tôi quơ quơ chiếc kim vừa đoạt được trước mặt bà. -Đừng nói với tôi là bà đang định chuẩn bị dược phẩm dinh dưỡng cho con trai bảo bối của bà nhé? – Nhưng mà, không phải bà đã chết rồi sao, phu nhân?… Hay là… Tôi nên gọi bà là nữ hoàng bệ hạ?… Thả tay bà ta ra, để cảnh sát mà Wayne gọi vào bắt lấy bà.

Tôi lắc lắc chiếc đồng hồ quả quýt trước mặt bà ta. -Ronacosicid Falast Roydesir… Thành viên hoàng tộc Đế quốc Đức cổ xưa, tộc trưởng đương nhiệm – Tôi đoán không sai, phải không? Tôi lạnh lùng nhìn bà ta, và cả chiếc đồng hồ đã được mở ra để bà ta nhìn thấy kí tự được khắc bên trong, còn có cô em gái đứng bên cạnh bà – tấm ảnh người em gái song sinh chụp chung với bà.

-Tại sao bà có thể ra tay được như vậy? Theo lý niệm của bà ta mà nói, ‘người em gái’ này không phải là người thân duy nhất lớn lên cùng bà sao? Vậy tại sao bà ta có thể ra tay như vậy? Hơn nữa còn tàn nhẫn lấy đi đôi mắt của người phụ nữ kia khi cô ta vẫn còn đang sống…

Bà ta vẫn đứng yên bất động, nhưng tôi có thể thấy được sự dao động và run rẩy của bà ta – Nhưng cảm giác rất kỳ quái… Bà ta không phải đang sám hối gì cả… Mà tựa hồ như là đang nhẫn nại điều gì đó… Rồi sau đó – Bất ngờ, tôi nghe thấy tiếng cười của bà ta – tiếng cười đầy điên cuồng – -Cái loại đàn bà đó đáng chết… Vì gia tộc hy sinh nên ta nể mặt nó… Vì sao còn không muốn?… Có cái gì không tốt chứ?… Ha ha ha… Ta sẽ nhanh chóng thành công… Sắp… Chỉ cần… Chỉ cần có mớ tài sản kia… Chỉ cần có… Chỉ cần có chúng… Ha ha… Ta có thể xây dựng lại đế quốc của gia tộc ta… Ha ha ha ha ha…

Tại sao lại như vậy? – Chứng tâm thần phân liệt tạm thời đột nhiên phát tác sao? Tại sao cảm giác không giống lắm… Đưa kim cho Wayne đứng bên cạnh, tôi đi đến trước mặt phụ nhân đã gần hóa điên kia. -Tại sao lại đáng chết?… Bà ấy có làm gì đâu?…

-Từ nhỏ nó đã là kẻ nhát gan… Ha ha… Nếu nó không phải là một thành viên trong gia tộc ta, ta sớm đã giết chết nó… Giết… Ha hả… Một kẻ nhát gan… Mỗi lần ta đánh nó, nó đều kêu khóc ‘Chị ơi, đừng mà! Chị ơi, xin chị đừng làm như vậy!’ Thật dễ nghe… Ha ha ha… Thật sự rất dễ nghe… Vừa nói, người phụ nữ đang bị giữ chặt vừa rơi lệ – Tại sao lại như vậy? Bà đã tuyệt vọng vì em gái mình sao?… Trong tình trạng như vậy ư?…

Bà ta liệu có phải đang giả vờ không? – Thật phiền phức. -Wayne, đi tìm bác sĩ kê thuốc an thần cho bà ta. Cứ như vậy, chúng ta không có cách nào nói chuyện với bà ta. Chứng tâm thần phân liệt, tôi có thể xác định đúng là nó. Chỉ là, tôi không thể xác định được bệnh của bà chỉ là cấp tính hay đã kéo dài nhiều năm – Xem ra phải nhờ Ale tìm bác sĩ riêng của bà.

Sau khi phu nhân bị kéo ra ngoài, trước khi rời khỏi phòng bệnh, tôi quay lại nhìn Vision – Cậu cũng không muốn nhìn thấy điều này phải không?… Cậu ngay từ đầu đã biết bà ấy đã điên rồi… Cho nên, không có cách nào hận bà ta?… Vision… Vô luận thế nào… Người này, tôi sẽ không buông tha… Từ vị bác sĩ riêng đã hơn năm mươi tuổi, chúng tôi biết được một điều – phu nhân mắc chứng bệnh bắt buộc rất nặng, hơn nữa, bà còn bị Treatment-resistant (khó điều trị chứng tinh thần phân liệt, cũng chính là “đối kháng trị liệu”).

Bà ta từ nhỏ đã bị như vậy, mà sau nhiều năm điều trị không hiệu quả, bà bắt đầu có thói xấu hay đánh em gái mình. Những năm gần đây, nói bà ta ra ngoài du ngoạn, kỳ thật là bị đưa vào trại điều dưỡng bệnh tâm thần để điều trị. Cho đến khi bà được gả cho cha của Vision mới dừng – Lúc ấy mọi người đều cho rằng bà đã khỏi hẳn bệnh. Nhưng không ngờ rằng… Bà ta chưa từng khỏi bệnh… Hoặc là khi bà sinh Vision, vì mang thai nên bệnh của bà phát tác…

Chính là lần này… Bà ta đã che dấu rất giỏi – Người khác chỉ cảm thấy bà ta có chút khác thường chứ không hề ngờ rằng bà đã phát điên… Elise là con gái của bà cùng một gã doanh nhân Châu u. Nhiều năm qua, người đàn ông kia là tình nhân của bà ta, chỉ là trong đầu bà ta lúc nào cũng chỉ có kế hoạch phục hồi đế quốc, khiến người đàn ông ấy cảm thấy bà ta thật đáng sợ – Bởi vì bà ta luôn dạy dỗ con gái họ như vậy. Cuối cùng, trước khi người đàn ông ấy kịp tách Elise ra khỏi bà ta để bảo vệ con gái mình, bà ta đã đưa Elise về gia tộc Leffenster…

Nhốt cô ấy trong căn phòng mà bà ta đã u bế nhiều năm tiến hành loại giáo dục lệch lạc… Nhân sinh thật đáng buồn… Nhưng, như vậy cũng không đủ trở thành lí do để tôi tha thứ cho bà ta.

Vô luận thế nào, vì bản thân, bà ta đã phá hủy cuộc đời của quá nhiều người – Mà tôi cuối cùng cũng biết bà ta tại sao lại móc mắt của em gái mình – Bởi vì, mắt của bà ta màu lục, mà mắt của em gái bà ta là màu xanh của bầu trời… Màu của tự do… Nhưng cuối cùng, lại bị chính chị gái duy nhất của mình trói buộc… Sau khi bắt được phu nhân, tôi lập tức gọi điện thoại cho Aird học trưởng. Anh ta đang điều chế một loại thuốc có tác dụng khiến người ta mất trí nhớ – Một loại thuốc kiềm chế tinh thần cường liệt.

Tôi bảo anh ta đưa tôi vật thí nghiệm của mình… Như tôi đã nói trước khi đến Đức, tôi sẽ khiến người kia trả giá lớn – Tôi sẽ làm như vậy… Cuộc đời bi kịch của bà ta…

Chúng tôi nên chấm dứt nó – Trong phạm phi pháp luật cho phép, phạm vi pháp luật bảo hộ… Tôi muốn giết chết “Ronacosicid Falast Roydesir”… Nhưng lại muốn người phụ nữ ấy được sống lại – Chúng tôi đều là kẻ điên… Tuyệt đối là kẻ điên…

Ngày 10 tháng 11, 2002. Lái xe đến bệnh viện mà Vision đang ở đó, tôi phát hiện cậu ta đứng ở cửa bệnh viện chờ tôi. Lẳng lặng dừng xe lại, tôi không lên tiếng gọi – Cậu ấy đang cao hứng nói điều gì đó với một đứa trẻ bệnh nhân ngồi xe lăn.

Đôi khi, tôi cảm thấy tội lỗi… Ba năm trước, tôi làm vậy có sai không? – Dưới tác dụng của việc thôi miên và thuốc của Aird, mẹ của Vision sau ba tháng cuối cùng biến thành một đứa trẻ trong sáng như tờ giấy trong dáng vẻ của người lớn… Mà khi tiến hành việc này, là lúc Vision đang nằm viện. Khi đó, cậu ta không hỏi, tôi cũng không nói, nhưng tôi tin cậu ta biết những gì tôi làm trong khoảng thời gian đó – Cậu ấy sẽ không làm như vậy với cha tôi.

Tôi biết… Nhưng đó là bởi vì tính cách chúng tôi khác nhau, và tình huống cũng bất đồng… Từ khi chuyện đó xảy ra cho đến tận bây giờ, Vision chưa từng hỏi tôi điều gì. Đương nhiên, Wayne không phải không biết điều mà nhắc tới, nhưng tình hình lúc đó, rất nhiều bác sĩ đều cho rằng đó là lựa chọn chính xác – Chỉ là, chúng tôi cũng không nghĩ nhiều cho lắm về phương diện đạo đức…

Hơn nữa, phu nhân lúc ấy chính là phạm nhân tử hình – Xét về thủ đoạn của bà ta và số người bà ta đã giết. Cho dù Vision không phải do bà ta hãm hại nhưng cuối cùng bà ta vẫn mang tội danh có ý đồ giết Vision… Mà không may nhất chính là người bắt bà ta là ICPO, bằng ba tội cộng lại… Quên đi, tuy nói cho dễ nghe là đã cứu bà ta một mạng, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng hành động đó bao gồm cả sự trả thù của tôi.

Ngẩng đầu, tôi nhìn tên ‘bệnh nhân’ vẫn không ngừng tán gẫu với đứa trẻ kia, hít sâu một hơi, mở cửa xuống xe. -Vision, cậu có đi hay không? -Hàn! Cậu cuối cùng cũng đến! Tôi còn tưởng rằng cậu thực sự không có lương tâm mặc kệ tôi mà tiếp tục ngủ chứ!

Nghe thấy tiếng tôi, Vision quay đầu. -Tôi không có… ngu ngốc giống đầu heo cậu… Một tiếng gầm lên… Xem ra bị thương không quá nặng…

-Cậu thật quá đáng, biết không hả? Luôn gọi tôi là heo, nếu tôi thực ngốc thì đều do cậu hại đấy. Đứng lên, cậu ta phất tay chào đứa trẻ bệnh nhân kia rồi đi về phía tôi. -Được rồi được rồi, cậu có đi hay không?

Thực phiền… Đồ ngốc này… -Cậu nói xem?… Cậu ta cư nhiên tỏ vẻ khinh thường tôi?! – Thằng nhóc này là muốn làm phản sao.

Lên xe, khởi động xe – tiếp theo là mấy giây im lặng. -Vision… -Ừ?

-Mấy ngày nữa cậu có muốn quay về Đức không?….