Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Báo Nam - Chương 6

Chương 5.

Hành lang thật dài bởi vì xà nhà thiết kế thành hình vòm, cho nên thoạt nhìn không hề giống mật đạo. Tước Lợi Nhi bị Cừu Liệt kéo đi ra cửa cổ bảo, cô vừa đi vừa nhớ kỹ mỗi một khúc quanh cùng phương hướng, cô biết, nhớ kỹ đường bỏ trốn này đối với việc về sau nhất định sẽ có ích. “Cừu Liệt, năm cô gái kia thật sự sẽ trở thành vật phẩm dưỡng nhan của Phương Tư sao?” Cô quay đầu hỏi anh.

“Phải.” Cừu Liệt thuận miệng đáp lời, hiện tại anh chỉ hy vọng Phương Tư đừng quá sớm phát hiện anh cùng Tước Lợi Nhi không ở trong phòng. “Khi nào thì sẽ trở thành tế phẩm?” Cô lại hỏi. “Một tuần sau.”

Một tuần? Thời gian còn rất dài, nếu tình thế không cho phép cô ở lại, vậy cô rời đi trước, cô cũng không cần lo lắng các cô ấy sẽ bị giết. Có thời hạn, cô muốn sắp mặt mọi chuyện cũng dễ dàng hơn. Cơ cấu cơ bản của tòa thành này cô đại khái có thể nhìn ra được, phức tạp chính là những con đường quanh co này, đây có lẽ là một cách để Phương Tư dùng để mê hoặc hoặc dọa nạt tín đồ, trên cơ bản, nếu bình tĩnh mà phân tích, có thể tìm ra quy luật của các con đường này. Nếu cô đoán đúng, những con đường này hẳn là sẽ ghép thành chữ “mễ” (米) trong tiếng Trung, vài chữ mễ liền hợp thành mê cung làm người ta lẫn lộn, đây là một trong những quỷ kế của Phương Tư.

Cổ bảo chiếm diện tích khổng lồ, tầng thứ nhất xây thành mê cung, vậy tầng thứ hai, tầng thứ ba thì sao? Tước Lợi Nhi phỏng đoán, Phương Tư nhất định ở nơi cao nhất. Loại cổ bảo có tháp nhọn như vậy, ác ma không phải đều ở tháp chóp nhọn sao? Cô đang hăng hái suy nghĩ, bỗng nhiên bị Cừu Liệt kéo lại, cô khó hiểu nhìn anh hỏi: “Làm sao vậy?”

“Phương Tư......” Cừu Liệt vẻ mặt nhăn nhó, run rẩy sờ vào dây xích trên gáy. “Phương Tư làm sao? Ông ta làm gì anh?” Cô thấy anh thống khổ, vươn tay đỡ lấy anh. “Đi mau! Đến cuối con đường phía bên phải, nơi đó có cái cửa nhỏ, từ đó vận dụng niệm động lực của cô rời đi!” Anh chỉ vào phía trước, đẩy cô ra.

“Cừu Liệt!” Cô không thể bỏ rơi anh rời đi, nói không chừng Phương Tư sẽ đối phó với anh. “Đi mau, Phương Tư đã phát hiện không thấy cô, mau!” Anh sốt ruột thúc giục, tốc độ dây xích chấn động càng lúc càng mau, đau đớn cũng càng ngày càng mạnh, có nghịa Phương Tư đã tức giận. “Nếu đi thì cùng nhau đi!” Cô kéo tay anh, trong nháy mắt mang theo anh di động đến trước cửa nhỏ.

“Cô điên rồi sao? Niệm động lực của cô dùng trên người tôi quả thực là lãng phí!” Anh lớn tiếng giận la, sau đó mở cửa nhỏ ra, muốn đẩy cô rời đi. “Cừu Liệt, đi cùng tôi!” Cô vươn tay về phía anh. “Tôi không thể, cô đi đi! Từ nơi này đi về phía tây bắc ước chừng 7 km chính là bờ biển, đi mau......” Anh còn chưa nói xong, cả tòa thành liền đèn đuốc sáng trưng, tiếng người ồn ào.

Tước Lợi Nhi chần trừ tại chỗ, cứ như vậy rời khỏi không khỏi tổn hại uy danh câu lạc bộ linh lực, nhưng nếu không đi, cô đối phó được ma đầu Phương Tư kia sao? “A!” Cừu Liệt té quỵ xuống đất, dây xích xiết chặt cổ anh, bên tai truyền đến tiếng Phương Tư rất nhỏ, một tiếng rót vào màng tai anh. “Đừng cho cô ta chạy thoát! Cừu Liệt, cô ta là con mồi của cậu, là phản đồ, mau ngăn cô ta lại!”

Giọng nói của Phương Tư chỉ có anh nghe thấy, thính giác động vật đặc biệt linh mẫn, Phương Tư đã lợi dụng sóng âm tần số cao để truyền lại mệnh lệnh của ông ta. Cừu Liệt kháng cự chỉ lệnh, nhưng càng kháng cự dây xích càng xiết chặt, cơ hồ khiến anh không thể hô hấp. “Cừu Liệt! Đừng trái lệnh, bắt sống cô ta! Mau!” Phương Tư lại mở miệng.

“A ──” Vì chịu không nổi kích thích, Cừu Liệt ngửa mặt lên trời rít gào một tiếng, thân thể trong nháy mắt nổi lên biến hóa. Anh quỳ trên mặt đất, đầu bị lông đen mịn thay thế; Hai tay biến thành móng vuốt; Hai chân cũng từ từ ngắn lại, một tiếng gầm giãy dụa, áo tắm đen rơi xuống, toàn bộ ngoại hình đàn ông tuấn dật hiên ngang của anh biến thành một con báo đen nguy hiểm khiếp người! Tước Lợi Nhi bị hình ảnh khó có thể tưởng tượng được trước mắt làm kinh ngạc đến ngây ra như phỗng.

Chính mắt thấy Cừu Liệt biến thể, nội tâm của cô đã bị va chạm rất lớn, trong khoảnh khắc, cảm xúc thống khổ cùng dày vò trong lòng Cừu Liệt cuồn cuộn trút vào cô, khiến mỗi một tế bào cô đều nóng lên, nóng lên. Anh là dùng dạng tâm tình gì đối mặt loại năng lực đặc biệt này của mình? Nhưng cô không thể nghiên cứu nguyên nhân sinh ra cảm giác này, bởi vì mắt Cừu Liệt đã lộ ra hung quang, đi từng bước một về phía gần cô.

“Cừu Liệt!” Cô gọi tên anh. Sao lại thế này? Anh không nhận ra cô sao? Anh dừng một chút, không chỉ không hưởng ứng cô, ngược lại bắt đầu trầm giọng kêu, chân trước hơi phục thấp, đôi mắt vàng kim tràn ngập địch ý nguy hiểm, tựa hồ tùy thời chuẩn bị đánh về phía cô. “Cậu ta nghe không thấy lời cô nói, Ngải Lãng tiểu thư.” Phương Tư bất ngờ xuất hiện phía sau cô, trong giọng nói già cả có ngữ điệu lạnh lẽo. “Hiện tại trong tai cậu ta chỉ nghe nhìn thấy mệnh lệnh của ta.”

“Ông...... lão khốn kiếp ông đã làm gì anh ấy?” Tước Lợi Nhi xoay người giận dữ hỏi. “Câm mồm! Ai cho phép mày lên tiếng?” Rita hai tay chống eo, vênh váo hung hăng chỉ trích cô. “Mặc cô ta phát tiết, dù sao cô ta cũng trốn không thoát.” Phương Tư cười lạnh một tiếng, chậm rãi đi về phía cô. “Ta không biết cô cùng Cừu Liệt quen biết khi nào, cũng không biết cô trà trộn vào có mục đích gì, có điều, cũng không quan trọng, bởi vì một khi cô vào Tịnh Linh hội, sẽ không thể rời khỏi.”

“Vậy ông muốn thế nào? Giết tôi? Ông sẽ không ngốc như vậy chứ? Có tôi, toàn bộ tập đoàn tài chính Ngải thị cơ hồ liền vào túi ông, ông sẽ không ngốc đến chặt đứt tài lộ này chứ?” Tước Lợi Nhi thu hồi khuôn mặt tươi cười hồn nhiên, muốn đối phó với Phương Tư phải đặc biệt cẩn thận, cô không thể khinh thường. “Nghe đồn con gái Folsom là một thiên tài, hôm nay vừa thấy, quả nhiên xuất sắc.” Ánh mắt Phương Tư tinh quang chợt lóe. “Quá khen.” Cô khoanh hai tay trước ngực, bình tĩnh phân tích tình huống trước mắt.

Một mình cô bỏ đi rất dễ dàng, nhưng, cô trước phải thăm dò xem Phương Tư người này sâu đến mức nào, Cừu Liệt nói ông ta có ma lực, như vậy, để cô thử một chút ma lực ông ta tới trình độ nào. “Cô nổi lên sát khí, Ngải Lãng tiểu thư, cô muốn đối phó ta sao?” Phương Tư nhạy bén hỏi. “Ông nói xem?” Cô cười nhẹ, đột nhiên biến mất trước mặt bọn họ.

Tất cả tín đồ cầm đuốc đều kinh hô ra tiếng, hoài nghi đây có phải lại là một “thần tích” không. “Siêu năng lực?” Phương Tư tuy rằng đã sớm hoài nghi linh khí trên người Tước Lợi Nhi, nhưng hiện tại nhìn thấy cô có thể di động trong nháy mắt, vẫn thoáng kinh dị. “Phương Tư......” Rita hoảng sợ mở to mắt, chờ đợi Phương Tư ra chỉ thị tiếp.

“Không nghĩ tới người nối nghiệp tương lai của tập đoàn tài chính Ngải thị có được loại súc mạnh này, thật sự là rất thú vị.” Phương Tư cười làm người ta ớn lạnh, vung tay lên, một sức mạnh vô hình từ phía trái bắn ra sau lưng ông. Tước Lợi Nhi thấy ông ta lập tức phát hiện phương vị cô di động, không khỏi sửng sốt, vội vàng lui ra sau mười mét, né tránh công kích của ông ta, đồng thời thì thào tự nói: “Lão gia hỏa này không kém!” Phương Tư xoay người, nhìn chằm chằm cô khinh miệt nói: “Nghe nói có một nơi bán hy vọng tên là câu lạc bộ linh lực, bốn hội viên ở đó khắp nơi khoe khoang chút tài mọn......”

“Oh, ông cũng biết câu lạc bộ linh lực? Coi như ông có chút kiến thức!” Lời tuy nói như vậy, nhưng Tước Lợi Nhi cảnh giác, kinh ngạc không rõ Phương Tư biết bao nhiêu về câu lạc bộ linh lực. “Đúng vậy, chút tài mọn của chúng ta chuyên giúp người vô tri tránh khỏi bị tập đoàn hoang đường lừa xoay quanh.” “Hừ! Các ngươi chẳng qua là một đám ngu ngốc tự cho là đúng, dựa vào một chút kỹ xảo nho nhỏ liền nghĩ mình là sứ giả ‘hy vọng’, rất buồn cười!” “Các người cũng bất quá là một đám ác ôn dùng tôn giáo mê hoặc mọi người lừa gạt tiền tài, so sánh với các người, tác phong của chúng ta chính phái hơn.” Muốn so lời lẽ, Tước Lợi Nhi rất ít khi thua.

“Thật là khéo nói! Nghe nói trong câu lạc bộ linh lực có một hội viên trẻ tuổi nhất, tên hiệu ‘Thần Toán’, am hiểu tính nhẩm cùng tốc đọc, cùng với niệm động lực khó có thể bắt được.” Phương Tư liếc mắt đánh giá cô. “Đúng vậy, tôi cũng nghe qua, tôi còn biết ‘Thần Toán’ khinh thường nhất là những lão già cặn bã vừa háo sắc lại hám tiền.....” Tước Lợi Nhi thống khoái mà hồ mắng vừa thông suốt. “Xú nha đầu, mày chết đến nơi còn dám nói xằng bậy?” Bởi vì liên quan tới Cừu Liệt, Rita đối với cô vẫn không có hảo cảm.

“Oa! vị ‘thánh nữ’ dâm đãng này, vừa mở miệng liền khiến người ta chịu không nổi.” Tước Lợi Nhi khịt khịt mũi, vô cùng chỉ trích. “Mày......” Bị một cô gái nhỏ tuổi hơn mình khi dễ, đối với Rita mà nói có lẽ là lần đầu tiên. “Nói cho cô biết, Cừu Liệt sẽ không thích loại dâm phụ như cô, cô a, sớm chết tâm đi!” Tước Lợi Nhi vẫn không bỏ qua.

“Mày...... Nha đầu chết tiệt kia! Xem ta có buông tha mày không!” Rita tức giận đến mặt vặn vẹo biến hình, cô ta lấy ra một khẩu súng, tinh chuẩn hướng Tước Lợi Nhi bắn hai phát. Tước Lợi Nhi đã sớm di chuyển đến phía sau cô ta, quay đầu đá vào eo rắn của cô ta, nhưng còn chưa quét đến, chợt nghe tiếng Phương Tư kêu tên cô. “Tước Lợi Nhi Ngải Lãng!”

Cô rất tự nhiên quay đầu, nhìn thấy Phương Tư giơ tay lên, năm ngón tay mở ra, miệng thì thào một ít câu nghe không rõ lắm, Tước Lợi Nhi chỉ cảm thấy thân mình cứng đờ, mọi khí lực đều dùng không được, nặng nề té trên đất. Gì chứ? Đây là...... Tước Lợi Nhi kinh ngạc trừng lớn mắt. “Nha đầu lớn mật này! Xem mày còn có thể tác quái không!” Rita trở lại, không chút do dự đánh vào mặt cô một quyền.

“A!” Đau...... đau muốn chết! Tước Lợi Nhi ngay cả sức che mặt cũng không có. “Hừ! Mày đáng chết!” Rita tức giận đến mức lại muốn bổ một quyền. “Dừng tay, Rita, giao cô ta cho Cừu Liệt xử lý, ta tin tưởng Ngải Lãng tiểu thư sẽ rất vui lòng muốn biết Cừu Liệt đối phó cô ta như thế nào.” Phương Tư âm hiểm cười một tiếng.

Tước Lợi Nhi ngồi phịch rên đất, trong đầu còn đang suy nghĩ Phương Tư dùng cách gì khống chế linh lực của cô. “Cừu Liệt, cô ta là con mồi của cậu!” Phương Tư ra lệnh cho báo đen. Cừu Liệt nổi giận gầm lên một tiếng, chậm rãi đến gần Tước Lợi Nhi.

Xong rồi! Chẳng lẽ cô sẽ chết ở đây? Tước Lợi Nhi lần đầu tiên cảm thấy vô lực cùng uể oải. Cừu Liệt sau khi đi quanh người cô một vòng, chân trước đặt ở ngực cô, móng vuốt sắc nhọn xuyên thấu qua quần áo cô, ẩn ẩn sẽ đâm vào làn da cô. Tước Lợi Nhi không thể nhúc nhích, chỉ có thể trừng anh, liều mình la to trong lòng: Cừu Liệt! Cừu Liệt! Tôi là Tước Lợi Nhi! Tỉnh lại! Cừu Liệt nghiêng đầu, trong đôi mắt vàng kim hiện lên một tia hoang mang, khuôn mặt thanh thuần xinh đẹp của Tước Lợi Nhi trong nháy mắt làm cho anh suy nghĩ gián đoạn, tiếng ong ong bên tai cũng yếu đi nhiều, anh do dự lùi móng vuốt về, kinh ngạc nhìn cô.

“Cừu Liệt!” Phương Tư phát hiện anh phản kháng, dùng sức hét lớn một tiếng. Đúng lúc này, Tước Lợi Nhi bỗng nhiên cảm thấy sức mạnh đã trở lại thân thể, cô không biết nguyên nhân vì sao, nhưng cô không thể bỏ qua cơ hội này, vì thế nhảy dựng lên, nhanh chóng lui về phía sau, đang muốn di động đến bờ biển, nhưng Phương Tư lại một lần nữa kêu tên cô. “Tước Lợi Nhi Ngải Lãng!”

Lại tới nữa! Cô trong lòng vừa động, không tự giác đưa tiếng la của ông ta vào trong tai. Chỉ ngừng một chút, khí lực của cô lại một lần nữa biến mất vô tung, cả người từ giữa không trung rơi xuống. “Cừu Liệt, công kích!” Phương Tư ra lệnh. Cừu Liệt phi thân nhằm về phía Tước Lợi Nhi, trong khoảnh khắc cô rơi xuống đất, chân trước không lưu tình chút nào chụp vào lưng cô.

“A ──!” Tước Lợi Nhi bị đau đớn kịch liệt kia kích thích ngất đi, như sợi bông ngã vào đám cỏ. Một kích đắc thủ, Cừu Liệt lại bị tiếng kêu thảm của cô đánh thức hơn phân nửa, anh ngửa mặt lên trời rít gào, cảm xúc đại loạn. “Mang bọn họ về thành, khuya mai chuẩn bị dùng vị Ngải Lãng tiểu thư này huyết tế cho báo thần!” Ta mới mặc kệ cái gì Thần Toán của câu lạc bộ linh lực! Ta sẽ làm cho ngươi biết, muốn đem Cừu Liệt người bên cạnh ta mang đi, kết cục chỉ có đường chết.

*** Khi Cừu Liệt hoàn toàn thanh tỉnh, đã ngồi trên ghế trong phòng mình, Rita đứng trước mặt anh, cầm áo choàng đang muốn phủ thêm cho anh. “Tôi lại làm ra chuyện gì?” Anh trong mờ mịt có chút bất an. Tước Lợi Nhi đâu? Cô ấy trốn chưa?

Rita chầm chậm đến gần anh, hai tay ôm lấy cổ anh, yêu kiều dựa vào vòm ngực trần của anh. “Không có gì, anh chỉ làm chuyện Phương Tư muốn anh làm mà thôi.” Môi cô ta hôn xuống cơ ngực của rắn chắc. “Chuyện gì?” Anh cau mày đẩy cô ta ra, chậm rãi mặc áo bào trắng vào.

“Mỗi lần anh không tự nguyện biến thành báo đen, liền nhớ không thể nhớ chuyện gì đã xảy ra, đúng không?” Rita cười lạnh. “Cô có trả lời vấn đề của tôi hay không?” Anh lạnh lùng hỏi, trong mắt đã có tức giận. “Vậy anh trả lời vấn đề em hỏi trước đã, vì sao anh vì Tước Lợi Nhi kia mà phản bội Phương Tư.” Rita hỏi lại.

“Đó không phải phản bội, cô ấy đã cứu tôi, tôi hồi báo cô ấy mà thôi.” Cừu Liệt nói qua loa. “Đã cứu anh? Khi nào?” “Lần trước khi lùng bắt phản đồ, là cô ấy cứu tôi lúc trúng đạn.”

“Cũng bởi vì việc này, anh mặc kệ nguyên nhân cô ta lẻn vào hội, còn muốn bảo vệ cô ta, cứu cô ta?” Rita không tin nguyên nhân lại đơn thuần như vậy. “Đúng vậy.” Anh nghiêng mặt, lười nói thêm. “Như vậy, anh đã hồi báo cô ta, anh ở tế đàn cứu cô ta một lần, lần này anh không có lý do gì để nhúng tay chứ?” Rita chờ mong thấy vẻ mặt của anh khi nhìn thấy Tước Lợi Nhi.

“Có ý gì?” Cừu Liệt trong lòng chấn động, vươn tay kéo lấy tay cô ta. “Hung dữ như vậy làm gì? Là anh tự tay bắt cô ta về, đêm nay Phương Tư muốn dùng máu cô ta tế báo thần!” Rita vui sướng khi người gặp họa nở nụ cười. “Cái gì?” Cừu Liệt khó nén vẻ mặt vô cùng lo lắng, anh nắm chặt tay Rita, lớn tiếng truy vấn: “Cô ấy bị nhốt ở đâu?”

“Anh nên đi soi gương xem, bộ dáng hiện tại anh rất giống đang lo lắng cho người yêu, Cừu Liệt, anh sẽ không yêu cô ta chứ?” Rita cười lạnh trừng anh. “Đừng nói bậy! Tôi chỉ thiếu cô ấy một phần nhân tình, muốn trả cho xong mà thôi.” Anh phản bác. “Phải không?” Trực giác phụ nữ khiến Rita nhìn ra anh không được tự nhiên, tâm phút chốc bị ghen tị làm cháy sạch.

“Nói cho tôi biết cô ấy ở nơi nào!” Anh không có tâm tình mà lôi thôi với cùng cô ta. “Em khuyên anh tốt nhất đừng gặp cô ta, bởi vì...... hiện tại cô ta căn bản là xấu đến nhận không ra hình người!” Rita hất tay anh ra, không định trả lời vấn đề của anh, xoay người mở cửa muốn đi. “Rita!” Anh kêu cô a.

“Anh chờ xem máu cô ta tiến vào dạ dày Phương Tư đi! Cừu Liệt. Phương Tư nói, máu của một xử nữ có linh lực hơn mười cô gái bình thường, đêm nay nha đầu kia chết chắc rồi.” Quăng ra những lời ngoan độc, Rita đẩy cửa rời đi. Cừu Liệt lo lắng đứng tại chỗ, bị một loại ưu phiền khó hiểu cắn xé thần kinh. Lời Rita nói có ý gì? Chẳng lẽ Phương Tư đã biết thân phận của Tước Lợi Nhi? Anh vội vàng lao ra khỏi phòng, vô cùng lo sợ đi xuống tù thất ngầm ở lầu một. Hầm ngầm cổ bảo bị Phương Tư chia thành vài gian thạch thất, âm u ẩm ướt không nói, bên trong còn bị Phương Tư hạ cổ chướng, nhiều người bị giam trong đó chịu không được một đêm liền lâm vào hôn mê.

Anh trông thấy Tước Lợi Nhi nằm trên cỏ trong gian thạch thất thứ ba, bật thốt lên: “Tước Lợi Nhi!” Tước Lợi Nhi hình như đã ngất đi, không có phản ứng. Anh vội vàng đưa mật mã vào máy tính ngoài thạch thất, mở cửa đá đi vào, ngồi xổm xuống muốn gọi tỉnh cô. Nhưng mà, khi tay anh chạm vào vết móng vuốt máu chảy đầm đìa trên lưng cô, một cảm giác run rẩy từ lưng anh chạy lên ót, cơ hồ khiến đầu óc anh đông lại.

“Ông trời!” Anh kinh suyễn một tiếng, run rẩy xé mở áo cô, đối với vết thương trên lưng cô lại hiểu rất rõ. Là anh! Kiệt tác của báo đen! Không ngờ anh lại làm cô bị thương thành như vậy! Trên lưng mềm mại trắng nõn của cô nổi bật vài vết máu da tróc thịt bong đều lên án tội trạng của anh, anh chỉ cảm thấy ngực cứng lại, đau đớn giống như kim đâm vào gan ruột anh làm anh không nói nên lời, khiến anh gần như muốn điên cuồng.

Nhất định lại là dây xích tác quái! Anh nên sớm biết, Phương Tư lợi dụng anh truy săn Tước Lợi Nhi, anh bị buộc phải biến thân, cùng sử dụng sóng âm tần số cao kích thích dã tính của anh, đem lý trí anh tất cả đều che mất. “Tước Lợi Nhi......” Tại sao có thể như vậy? Nhẹ nhàng nâng mặt cô, anh đau lòng nhìn cô hai má tái nhợt cùng môi không có huyết sắc. Lời nói tự tin vang vang cùng khuôn mặt xinh đẹp ngây thơ bị vẻ khốn đốn khi bị nhốt thay thế, hiện tại cô không phải người nối nghiệp tập đoàn tài chính Ngải thị, không phải Thần Toán của câu lạc bộ linh lực, cô chỉ là cô gái yếu đuối bị thương...... Đáng chết!

Anh tự trách đem đầu cô ôm vào lòng mình, trong lòng hiện lên ý muốn bảo vệ chưa bao giờ có. Anh muốn bảo vệ cô! Muốn chăm sóc cô! Muốn nhìn cô vĩnh viễn vui vẻ, bình an khỏe mạnh ở trước mặt anh chống đối anh, thuyết giáo anh...... Đây là tâm tình gì? Anh không biết, chỉ là anh hiểu rất rõ, lúc này đây, hận ý trong lòng anh đối với Phương Tư và Tịnh Linh hội đã ngủ đông nhiều năm càng sâu thêm.

Cơn sóng phẫn nộ bị đè nén đã lâu, cuối cùng cũng phá tan lưới sắt! Tước Lợi Nhi giật mình tỉnh lại, chậm rãi mở mắt, không quá rõ giờ phút này mình đang ở nơi nào. “Tước Lợi Nhi!” Cừu Liệt kinh hỉ gọi cô.

“Cừu...... Cừu Liệt......” Cô nháy mắt mấy cái, lúc này mới thích ứng mùi nặng nề cùng bóng tối trong thạch thất. “Cô cảm thấy như thế nào?” Đến gần cô, anh cũng không biết một cô gái yếu ớt cũng có thể chinh phục lòng đàn ông. “Tôi...... đau quá......” Tước Lợi Nhi hữu khí vô lực nói, giật mình nghĩ đến chuyện xảy ra trước khi bị thương.

“Đừng nhúc nhích, lưng cô...... bị tôi làm bị thương......” Anh cảm thấy rất có lỗi. “Lưng...... đúng vậy...... anh khi đó......” Cô nói nhỏ như muỗi kêu. “Thật xin lỗi, nếu tôi bị sức mạnh của dây xích kích biến thân, sẽ biến thành công cụ giết người tàn bạo của Phương Tư......”

“Dây xích?” Cô giương mắt nhìn dây xích đen của anh một cái, nhưng lại phát giác ngay cả làm động tác nhỏ này cũng khó khăn. “Đó là một dụng cụ máy tính tinh vi, là Phương Tư làm, ông ta dùng dây xích này khống chế hành động của tôi, trừ phi có mật mã, nếu không......” Vuốt chiếc gông xiềng trên cổ đã bị buộc đeo từ khi sáu tuổi, anh lại rơi vào phiền muộn thường xuất hiện. Phương Tư tạo ra dây xích kim loại này, bên trong có thiết bị cảm ứng tần số cao cùng máy nhận tín hiệu, ông ta dùng thứ này để nắm giữ nhất cử nhất động của Cừu Liệt. Những năm gần đây, Cừu Liệt không phải chưa từng nghĩ tháo ra, nhưng muốn tháo dây xích này xuống, nói về phần mật mã, đây là mật mã Phương Tư tự mình đưa vào, anh nghiên cứu nhiều năm vẫn không thể tổ hợp ra đáp án. Ngoài ra, Phương Tư đã cảnh cáo anh, trăm ngàn lần đừng nghĩ dùng sức mở dây xích, nếu không bom áp suất giấu trong dây xích sẽ tự động phát nổ, đến lúc đó, đứt cũng không chỉ dây xích, còn bao gồm cổ anh.

“Mật mã?” Thì ra muốn cởi bỏ dây xích còn phải có mật mã. “Đúng vậy.” “Phương Tư là tên khốn...... kiếp, Cừu Liệt...... đừng...... tiếp tục đến nơi...... nơi ông ta phái đi......” Đầu Tước Lợi Nhi tựa vào khuỷu tay anh, khuyên anh thoát ly Phương Tư.

“Tôi sẽ, nhưng trước hết tôi phải cứu cô...... tôi nhất định phải cứu cô rời khỏi nơi này!” Muốn thoát ly Phương Tư không dễ dàng, nhưng anh có thể đưa cô rời đảo Báo trước. “Tôi hiện tại...... căn bản không đi được......” Cô lúc này chỉ trở thành gánh nặng mà thôi! Tước Lợi Nhi thở dài trong lòng, không nghĩ tới cô cũng có lúc mặc người chém giết như thế này. “Đó không phải là vấn đề, tôi đi lấy thuốc đến băng bó giúp cô.”

Thuốc? Tước Lợi Nhi linh quang chợt lóe, chặn lại nói: “Đợi chút...... trong túi áo...... của tôi...... có bình thuốc màu vàng, anh giúp tôi bôi lên......” Cừu Liệt nghe vậy từ túi áo mật trong áo bó sát người của cô lấy ra một bình nhỏ màu vàng, anh nhớ rõ khi anh bị thương, cô chính là dùng bình thuốc này giúp anh chữa thương. Anh nhẹ nhàng đem thuốc bột rắc vào vết thương trên lưng cô, hy vọng thuốc này có thể phát huy hiệu lực giống lần trước.

Bởi vì vết thương phân bố rộng khắp, thuốc thoáng cái đã hết, anh đem bình không giao vào tay cô, thấp giọng nói: “Thuốc quá ít, vết thương quá lớn, mỗi một chỗ chỉ có một chút, như vậy đủ sao?” “Có thể...... thuốc chữa thương….. quản lý cho...... chỉ cần một ít...... cũng rất hữu hiệu......” Cô cảm thấy lưng đau đang dần dần giảm bớt, hiện tại duy nhất làm người ta thấy không khoẻ chính là mùi ghê tởm tràn ngập trong không khí. “Tối hôm qua cô nên trốn đi trước khi Phương Tư xuất hiện......” Thấy cô không còn nhíu chặt mày nữa, anh mới hơi thả tâm.

“Tôi vốn định thử...... thử thực lực Phương Tư...... nhưng mà...... tôi không nghĩ tới ông ta lại lợi hại như vậy......” Cô thỉnh thoảng nhớ đến lúc sức mạnh của mình hoàn toàn biến mất. “Ta từng nói với cô ông ta có ma lực, cô không nghe!” Nghe qua giống quở trách, nhưng trong giọng nói của Cừu Liệt có nhiều sự lo lắng hơn. Tước Lợi Nhi đối với giọng điệu quan tâm của anh cảm thấy kinh ngạc, cô cũng không ngốc, tuy rằng đối với tình yêu vẫn là người học nghề, nhưng cùng Huyễn Dạ Thần Hành và Lôi Xiết ở chung lâu, ý nghĩa biểu tượng của nhiều động tác nhỏ của đàn ông bình thường cô cũng có thể đoán ra bảy, tám phần.

Mà hiện tại không phải cô mẫn cảm, cô bỗng nhiên phát hiện lời nói hành động của Cừu Liệt đối với cô so với trước kia lại có thêm sự dịu dàng nói không nên lời, trong bóng tối thấy không rõ vẻ mặt anh, nhưng cô có thể cảm nhận được sự quan tâm cùng chú ý của anh đối với cô. Vì sao anh lại quan tâm an nguy của cô như vậy? Chẳng lẽ...... anh đối với cô...... Có thể sao?

Cô đột nhiên nghĩ đến mình lưng ý rần dựa vào trước người anh, còn nhờ anh giúp mình bôi thuốc, một cảm giác thẹn thùng khô nóng liền không thể ngăn chặn truyền khắp toàn thân, ngay cả tim đập cũng loạn nhịp. Má ơi! Đây là như thế nào? Cô vội vàng muốn ngăn chặn cảm giác kỳ dị này, nhưng căn bản không có lực, chỉ có thể khẩn cầu Cừu Liệt đừng nghe thấy tiếng tim đập vang tận mây xanh của cô. “Tôi...... tôi cảm thấy kỳ quái, lúc ấy...... tôi vừa nghe Phương Tư gọi tôi...... liền cả người vô lực......” Cô vội vàng tìm đề tài chuyển hướng tâm tư mình đi xa.

“Đây là một trong những ma lực của Phương Tư, ông ta chỉ cần gọi tên đầy đủ của người nào đó, mà người kia cũng nghe thấy, cũng hưởng ứng, lập tức sẽ bị ‘hàng phục chú’ của ông ta bắt lấy, khó có thể thoát thân.” Cừu Liệt giải thích, anh đại khái cũng đoán được nguyên nhân Tước Lợi Nhi không dùng niệm động lực bỏ trốn. “Hàng phục chú?” Đây là pháp lực gì? Tước Lợi Nhi trầm ngâm. Cô về sẽ hỏi quản lý một chút, đến tột cùng Phương Tư có được là pháp thuật hay là linh lực? “Tôi thấy qua ông ta dùng rất nhiều thứ, duy nhất có thể tránh là chiêu này, chính là đừng cho ông ta biết tên thật, hoặc khiến mình biến thành kẻ điếc.”

“Thì...... ra là như thế, mọi người...... đã quen nghe thấy người khác...... kêu tên...... mình...... tự nhiên sẽ có phản ứng...... ông ta chính là...... lợi dụng việc này...... trói buộc người......” Nói ngắn ngủn mấy câu, cô đã hít thở không thông. “Đừng quá dùng sức nói chuyện, trong không khí nơi này có độc, hít vào nhiều, thể lực của cô sẽ không chịu được.” Anh nhịn không được vươn tay che mũi miệng cô cảnh cáo cô. Bàn tay to ấm áp của anh có mùi yên thảo nhàn nhạt, như có như không dán vào cánh môi mềm mại của cô, cô bị động tác này khiến cho càng luống cuống.

Anh cũng bị hơi nóng do cô thở ra làm lòng bàn tay ngứa ngáy, trong lòng rung động, tay chân không yên, thiếu chút nữa liền không khống chế được nâng cằm cô lên, dùng miệng cảm thụ đôi môi anh đào tiên diễm của cô. Hai người xấu hổ sau một lúc lâu, cô không biết lấy đâu ra sức lực, đẩy anh ra, giãy dụa ngồi xuống, cúi đầu thở dốc nói: “Tôi...... tôi tốt hơn nhiều......” “Cẩn thận!” Cừu Liệt đỡ lấy cô đang lắc lư, liều mình che dấu khát vọng ôm cô trong nội tâm.

Anh thừa nhận anh thích cô, nhưng vậy thì sao chứ? Người có thể chất đặc dị như anh vốn không thể yêu bất cứ ai, vạn nhất ngày nào đó dã tính của anh bộc phát giết luôn người mình yêu thì phải làm sao? Tước Lợi Nhi đương nhiên không biết anh trong lòng giãy dụa, cô chỉ để ý quần áo mình không chỉnh tề. “Có thể hay không...... phiền anh...... cho tôi mượn bộ quần áo......” Trời ạ! Cô làm sao vậy? Trước kia cô cũng sẽ không ở trước mặt đàn ông nhăn nhăn nhó nhó a!

“Cô tạm thời đừng nóng vội. Nghe đây, Phương Tư muốn ở đêm khuya bắt cô huyết tế, bọn họ sẽ giúp cô thay áo bào trắng, đến lúc đó cô sẽ bị đưa đến tế đàn, hai cái máy trợ thính này cô nhét vào trong tai trước đi, sau đó đừng làm gì cả, nghe bọn họ chỉ thị, biết không?” Thu hồi tâm thần, Cừu Liệt lấy ra một bộ máy trợ thính giao cho cô. “Anh muốn...... làm gì?” Cô nhìn anh, trong bóng đêm, ánh mắt của anh tỏa ra ánh sáng mê huyễn. “Đến lúc đó cô sẽ biết.” Anh mỉm cười, vỗ vỗ khuôn mặt cô như muốn trấn an cô. “Tin tôi, lần này tôi nhất định sẽ giúp cô đi khỏi đây.”

“Đừng...... mạo hiểm......” Nếu có thể, cô thật hy vọng có thể giúp đỡ. Lúc này đây nhiệm vụ cô xem như gặp hạn vấp ngã, người không cứu ra, bản thân suýt nữa bỏ luôn tánh mạng. “Cuộc sống không phải là một hồi mạo hiểm sao? Tôi không quan tâm.” Cừu Liệt hào khí nói xong, lại nhìn cô một lúc lâu, lại ra khỏi thạch thất, trở lại phòng mình. Anh nhất định phải để cô bình an rời khỏi nơi này, cho dù cùng Phương Tư trở mặt cũng không tiếc.

Tước Lợi Nhi bị thương kích khởi tức giận trước nay chưa từng có của anh, nhưng dưới cơn thịnh nộ, anh vẫn chưa phát hiện địa vị cô trong lòng anh đã vượt xa tất cả.......