Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Cặp đôi xui xẻo - Chương 11

Đoạn cuối.

"Ba! mẹ..." Trong công viên nhỏ, một cô nhóc khoảng bốn tuổi rất dễ thương đang chập chững bước đôi chân ngắn mũm mĩm của nó, tay cầm một tờ giấy xanh xanh đỏ đỏ, cực kì sung sướng mà quơ quơ nó và chạy về phía ba mẹ đang ngồi trên ghế nghỉ ngơi. Ôm lấy đứa con gái đáng yêu đang nhào tới, cô gái cúi đầu nhìn thấy trên khuôn mặt trắng nõn mập mạp của con mình, ngay chỗ trán tự nhiên có thêm một vết trầy xước nho nhỏ đang chảy máu, trong lòng lập tức cả kinh... "Con gái, sao con lại bị thương thế?" Vội vã hỏi, cực kì đau lòng mà lấy khăn giấy ra lau vết máu cho con mình.

"Đúng vậy! Ai ăn hiếp con? Nói cho ba biết, ba giúp con đánh kẻ xấu!" Tưởng rằng cục cưng của mình bị ức hiếp, người đàn ông tức giận mà hét lên. Đáng ghét! Ai dám ăn hiếp con gái hắn thì hắn sẽ băm người đó ra cho chó ăn! "Ba ơi, không có ai ăn hiếp con hết!" Nhe đôi má mịn màng như quả táo ra, con nhóc ngoan ngoãn tự thú. "Là do con vừa bị té ngã!"

"Sao lại bị té ngã? Con phải cẩn thận chứ!" Cô gái khẽ trách nhưng trên mặt lại rất đau xót. "Bởi vì con muốn nhặt tiền mà, cho nên mới bị té!" Đắc ý mà giơ tay lên, cười rạng rỡ như hoa. "Tiền nè! Con nhặt được tiền nha!" Có thể mua được rất nhiều kẹo đó!

Lúc này, rốt cuộc nhìn rõ trong tay con mình là tờ tiền lớn một ngàn tệ, người mẹ lập tức choáng váng, hết sức kinh hãi mà từ từ quay đầu nhìn người cha, mà hắn cũng đầy vẻ kích động mà nhìn cô... "Lần trước con bé nhặt được tiền thì hình như chân cũng bị thương..." Cười gượng gạo, cô gái nhớ tới chi tiết mà trước đây không có chú ý. "Lần trước nữa khi nhặt được tiền thì không biết sao nó bị té đến mặt mũi bầm dập..." Vẻ mặt ảm đạm, hắn chen vào bổ sung.

Á... Không phải chứ? Dường như ý thức được chuyện gì, hai vợ chồng không biết nói gì, chỉ có lệ ngàn hàng... Ô hô... Số xui cũng sẽ di truyền sao chứ?

Thế, thế... thế này thì đúng là quá bi thảm rồi! TOÀN VĂN HOÀN * * *

[1] Hỏa nhãn kim tinh: mắt của Tôn Ngộ Không sau khi bị nung trong lò bát quái, ý chỉ đôi mắt rực lửa. [2] Thần toán: bói toán như thần [3] Bản thân Trư Bát Giới là người, thế nhưng lại mang một cái mặt lợn, khi soi gương hắn chỉ nhìn thấy mặt hắn như thế, thấy thế nào cũng không giống người. Cho nên mới có câu nói đó.

Nghĩa bóng: Khi người ta dàn xếp hòa giải mâu thuẫn cho hai bên nhưng phương thức không thỏa đáng, trước sau đều không được lòng ai hết. [4] Thế hệ thứ hai: chỉ đời tiếp theo, ý nói là thằng con trai [5] Bà Quỳnh: tức là bà Quỳnh Dao, ý chỉ rất sến

[6] Kiến huyết phong hầu là tên gọi khác của cây “Tiễn độc mộc” – một loài cây cao lớn trong rừng rậm ở Vân Nam Trung Quốc. Nhựa của cây này rất độc, thường được dùng để tẩm vào tên, nếu người và động vật mà dính nhựa này tại vùng da bị trầy xước thì sẽ tử vong ngay, vì vậy người ra mới đặt cho nó cái tên đáng sợ là kiến huyết phong hầu (thấy máu là đóng yết hầu – ý chỉ chết ngay) Câu này vận dụng vô trường hợp của anh Trình Khải nhà mình chính là không thấy máu thì chưa chịu thôi. [7] Moses: tiếng Việt còn gọi là Mô sê hay Môi se, là lãnh tụ tôn giáo, người công bố luật pháp, nhà tiên tri, nhà chỉ huy quân sự và sử gia của người Do Thái, vì muốn thoát khỏi ách nô lệ mà ông đã dẫn dắt dân tộc mình băng qua Hồng Hải, đi vào hoang mạc tìm tự do.

[8] Thông thiên nhãn: ý chỉ khả năng nhìn thấy khắp nơi, biết được mọi thứ [9] Đương quy, hoàng kỳ: tên các vị thuốc bắc [10] Khi bị rắn cắn thì mười năm còn sợ dây thừng: bị rắn cắn rồi thì sau này thấy sợi dây thừng cũng tưởng là rắn mà sợ hãi.

Đại khái là gặp phải chuyện không may gì rồi thì sau này rất sợ chuyện như vậy nữa. Giống như câu chim sợ cành cong của Việt Nam [11] Là hormon của tuyến thượng thận, có tác dụng làm tim đập nhanh, tăng huyết áp… [12] Câu chuyện những người như Tống Giang, Lâm Xung trong truyện Thuỷ Hử, do bị quan phủ áp bức mà phải lên Lương Sơn tạo phản. Sau này dùng để ví với việc vì bị ép quá nên phải làm một việc gì đó

[13] Càn khôn đại na di là võ công tâm pháp thất truyền vô cùng lợi hại của Minh Giáo trong tiểu thuyết Ỷ Thiên Đồ Long Kí của Kim Dung, sau này Trương Vô Kỵ nhờ học được nó mà uy trấn giang hồ. [14] Người Trung Quốc (và cả người Việt Nam) trước khi cưới thường xem ngày sinh tháng đẻ. Người Trung Quốc dùng cụm từ chưa xem ngày sinh tháng đẻ để chỉ việc gì đó chưa đâu vào đâu, chứ không chỉ là trong tình yêu đâu nhá!

[15] Cái này là chơi chữ. Nguyên văn ở trên là “hữu chủng” có nghĩa là có gan, có ngon. Nhưng nghĩa đen của từ chủng là giống, loại nên hữu chủng cũng có nghĩa là có bầu. [16] Khả Lỗ, Mễ Khả: tên hai con chó dẫn đường cho người mù trong phim.