Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Câu Chuyện Về Em - Chương 13

Chương 13:

Cất xong đồ của mình Ôn Viễn đi theo Ôn Kỳ ra ngoài thăm thú một chút. Không bao lâu, cô liền phát hiện, nơi này ngoài suối nước nóng ra còn có sân trượt tuyết nữa. Tuy nói lá gan của Ôn Viễn có chút nhỏ, nhưng nhìn mọi người trượt tuyết thật high, thì hứng thú trong lòng liền rục rịch ngóc đầu dậy. "Nhìn thú vị không?" Hai tay của Ôn Kỳ đút vào túi nhìn Ôn Viễn. Thấy cô gật đầu Ôn Kỳ không chút đểý mà cười cười, anh từ lúc nhỏđã yêu thích vận động rồi, sân trượt tuyết nào ở thành phố B mà chưa từng chơi qua một lần, kỹ thuật cũng rất thuần thục, vì vậy nhìn thấy cảnh này cũng không cảm thấy có gì mới mẻ cả. Chỉ là tuy hiện tại cười cười, nhưng nếu đểý kỹ sẽ cảm thấy có cái gìđó không đúng. Ánh mắt đang nhìn ra xa của anh quả thật có thể dùng hai từ lấp lánh để hình dung!

"Đừng có dùng ánh mắt của Chi-bi Maruko mà nhìn anh như vậy" Ôn Kỳ bị cô nhìn chăm chú có chút rợn cả tóc gáy: “Có lời cứ nói thẳng ra." "Em muốn trượt tuyết! Anh dạy cho em nhé!" Ôn Viễn níu cánh tay của Ôn Kỳ, vô cùng khẩn thiết nhìn vào mắt anh. "Nghĩ hay quá." Ôn Kỳ không nói hai lời liền cự tuyệt, tế bào vận động của nha đầu này trời sinh đã không thịnh rồi, đi theo nó chỉ có nước mà gặp hạn.

Ôn Viễn thấy anh muốn đi, liền cuống quýt lên. Lập tức níu chặt cánh tay của anh mà giằng co. Núi Tước Lĩnh ngày hôm qua mới có một trận tuyết rơi, Ôn Viễn đạp xuống tuyết, bị anhkéo đi lên phía trước vài bước. "Ôn Viễn, buông tay ra!" Ôn Kỳ cắn răng nghiến lợi nhìn cô nói. Tuy cô không cần mặt mũi nhưng anh vẫn cần! "Không đâu."

Ôn Viễn cũng không ngại mất thể diện, cứ mặc cho anh kéo về phía trước, không khác gì trượt băng cả. "Ôn Viễn!" Ôn Kỳ lại quát cô một tiếng, hai người giằng co một lát, cảm thấy hành động này quả thật quá khó coi nên Ôn Kỳđành phải đầu hàng.

"Được rồi, được rồi!" Anh gỡ cái tay nắm chặt vào tay mình ra, thấy mặt cô vô cùng hả hê sau khi được nhưý liền tức giận bật cười một tiếng. Sân trượt tuyết ở núi Tước Lĩnh này tuy không lớn nhưng có một thời gian ởđây từng là trụ sở huấn luyện vận động viên trượt tuyết chuyên nghiệp, trên núi tuyết đọng dày đến một mét, màđường trượt lại rất dài. Đối với Ôn Kỳ mà nói thì vận động ở trên con đường trượt tuyết được xưng tụng là con đường dài nhất cả nước này cũng là một lựa chọn không tồi. Nhưng mà, hiện tại. Anh nhìn Ôn Viễn chân tay vụng vềở trên ván trượt tuyết, liền cảm thấy đau đầu.

"Anh đã nói với em như thế nào? Đầu tiên phải cốđịnh trước mặt đã rồi mới cốđịnh phía sau....." Ôn Kỳ cúi người chỉ cho cô: “Còn nữa, gậy trượt tuyết phải cầm chỗ cổ tay, như vậy mới tránh từ trong tay mà bay ra ngoài." "A, đúng rồi." Vừa nghe anh nói như vậy, Ôn Viễn lại luống cuống tay chân bắt đầu điều chỉnh. Vì không có tí kinh nghiệm nào nên kết quả dĩ nhiên là càng sửa càng loạn. Ôn Kỳ liền thở dài, ngồi xổm xuống trước mặt cô. Ôn Viễn nhìn vào xoáy tóc trên đỉnh đầu của anh có chút không phản ứng kịp, Ôn Kỳ vỗ vỗ vào bắp chân của cô nói: “Đứng ngay ngắn, lấy tay ra."

Ở bên ngoài chơi nhiều năm như vậy người có thểđể cho Ôn đại thiếu tự mình phục vụ như vậy thật đúng là không nhiều lắm. "Đi ván trượt tuyết của em vào rồi ra đất bằng thích ứng một chút, đừng vào trong tuyết ngay. Chờ thích ứng được rồi thì tiếp tục thử xem. Ván trượt tuyết này ngàn vạn lần không được bắt chéo, nếu không rất dễ bị ngã ....." lạch cạch một tiếng, Ôn Kỳ thay Ôn Viễn cốđịnh ván trượt tuyết cho thật tốt, khom nửa người, ngước lên hỏi: "Nhớ chưa?" "Cám ơn, em vẫn chưa ngốc đến trình độđó."

Ôn Kỳ buồn cười vểnh khóe môi, chỉnh lại mũ cho cô, vỗ vỗđầu của cô nói: “Được rồi, đi hai bước xem sao." Ôn Viễn chống gậy trượt tuyết xuống rồi đạp ván trượt tuyết, cẩn thận từng li từng tíđi về phía trước hai bước. Cô phối hợp cũng không tệ, hơn nữa đất bằng phẳng vốn cũng dễđi hơn, Ôn Viễn đi được mấy bước, cũng từ từ buông lỏng xuống. Sau đó liền đứng lại, thở phào nhẹ nhõm. Ôn Kỳđi theo phía sau cô, thấy côđã thích ứng được liền vuốt vuốt cằm, nói với cô: "Đi lên trên kia thử thăng bằng một chút."

Ôn Viễn nhìn mấy cái người ở trên dốc, đôi mày thanh tú không kìm được mà nhíu lại: “Sao lại đi ngang, thật là khó nhìn, trông giống như con cua vậy." Ôn Kỳ liền ‘hừ’ một tiếng, đứng tại chỗ không nhúc nhích: “Chỉ sợ là ngay cả bước theo kiểu của con cua em còn không bước được ấy chứ." Coi thường cô sao! Ôn Viễn chu mỏ lên, đem hai cây gậy trượt tuyết chống xuống đất, duy trì thăng bằng, rồi từ từ trèo lên trên. Lúc này Ôn Kỳ cũng đãđi ván trượt vào, bắt đầu hành trình trượt tuyết của mình.

Tế bào vận động của Ôn Kỳ nếu so với Ôn Viễn thì tốt hơn rất nhiều, hơn nữa lại vô cùng tinh thông nên dĩ nhiên có thể trượt rất điệu nghệ. Anh từ trên cao lao xuống, hai gậy và hai vai duy trì thăng bằng, cơ thể hơi nghiêng về phía trước, lao xuống càng nhanh . Động tác lưu loát, bản lĩnh cũng rất tự nhiên. ChờÔn Kỳ hưởng thụ xong, phanh lại thì anh chợt dâng lên một dự cảm xấu. Anh đưa mắt nhìn ra chỗ của Ôn Viễn thì quả nhiên không thấy bóng dáng của nha đầu kia đâu! Đúng là không thể trông cậy cô ngoan ngoãn nghe lời được!

Ôn Kỳ hơi ảo não. Chống gậy trượt tuyết lên tận lực gạt tuyết ở bên đường đi, vừa nhìn chung quanh tìm Ôn Viễn, lúc lơđãng nhìn thấy cô, sau khi sửng sốt một chút liền không nhịn được mà cắn răng nghiến lợi. Còn chưa học bòđã lo học chạy, nha đầu này ở nơi đó tính toán muốn lao thẳng xuống! "Ôn Viễn!" Anh cũng không đểýđến hình tượng nữa, cất giọng gọi cô: “Xuống ngay, mau lên!" Nói xong lại không nhịn được mà hét lên: “Chậm một chút, người đừng nghiêng về trước nhiều như vậy, giữ cho vững trọng tâm!" Ôn Viễn vốn cảm giác mình tính toán rất hợp lý rồi nhưng bị anh gào lên như vậy một bắt đầu có chút sợ, hơn nữa vìđể tránh chạm vào người khác, cô cố gắng giữ gậy trượt, giữ vững thăng bằng theo đúng lộ tuyến của mình, căn bản không nghe được Ôn Kỳ nói những gì nữa, chỉ cảm thấy tốc độ mình lao xuống càng lúc càng nhanh. Mà lúc này, cô lại chợt nhớ tới một vấn đề, cô còn không biết phanh xe lại!

"Em không biết phanh lại! Làm thế nào bây giờ!" Ôn Viễn nhìn về phía Ôn Kỳ hô to, màÔn Kỳ cũng không nói gì, nhìn nha đầu này thẳng tắp lao tới trước một bóng dáng màu đỏ, anh cúi người, ôm lấy mặt. Nội tâm không ngừng cầu nguyện, ông trời phù hộ cho nha đầu này có thể xẻ ván trượt tuyết thành tám mảnh, nếu không thì phải ngã thảm đây. Ôn Viễn trong nháy mắt ngã xuống liền nhớ tới một câu nói mà mới vừa rồi trong lúc đi lên cô nghe được.

Trượt tuyết, nếu ngã mấy lần là có thể thành thạo rồi. Mà lúc này cô mới có lần đầu tiên, mặc dù hơi khó coi một chút. Nhưng Ôn Viễn cảm thấy, ngã thế này so với ngã chổng vó lên trời vẫn còn tốt hơn nhiều. Ôn Viễn nhổ tuyết ở trong miệng ra, chống gậy trượt tuyết lên muốn bò dậy. Bất đắc dĩ là vì ngã rất tự nhiên, nên lúc muốn bò dậy, liền không biết phải làm sao. Lúc này Ôn Viễn cũng nhớ tới người vô tội mới vừa rồi bị cô va phải, liền ngẩng đầu lên, lấm lét nhìn trái phải một chút, mới phát hiện ra người nọ cũng giống với côđangở trong tuyết lồm cồm bò dậy. So với Ôn Viễn thìđích xác may mắn hơn nhiều, lúc này lại có một người đi về phía cô, hơn nữa còn vươn tay đỡ cô dậy.

Ôn Viễn ngẩng đầu liếc người đang đỡ mình lên, nhìn vào cái cài áo của chiếc áo bành tô kia, rồi lại nhìn thấy quần tây thẳng tắp, liền ngước mắt lên nhìn vào gương mặt đó, Ôn Viễn lập tức sợ ngây người! LàÔn Hành Chi! Là chúút Ôn Hành Chi! Tiếp theo đó, cô lại ngây ngốc nhìn người phụ nữ mà anh đãđỡ dậy, hóa ra là Tần Chiêu!

Con ngươi của Ôn Viễn liền rụt lại, hiển nhiên là bị kinh sợ. Cô trợn tròn mắt, há hốc mồm, khó có thể tin nhìn hai người ở trước mặt. Đợi một lát sau, cô nhận thức được một việc vô cùng quan trọng, một sự thật khiến cho cô vô cùng khó chịu đó chính là côđãngã chổng đít ở trước mặt hai người này! Ôn Viễn chợt rất muốn đào cho mình một cái hốở sân trượt tuyết này. Tần Chiêu bất ngờ bị ngã có chút không giải thích được, cô ta cũng vốn không quá am hiểu trượt tuyết, khi trượt tuyết ở trên đường cũng đều nơm nớp lo sợ, vừa vặn lại đụng phải một người còn kém hơn cả mình.

Cô ta nhíu đôi mày thanh tú, còn chưa kịp liếc mắt nhìn tên đầu sỏ gây nên, đã nhìn thấy một cái tay đưa tới trước mặt mình. Ngẩng đầu nhìn lên, thì ra làÔn Hành Chi. "Ngã có sao không? Tôi đỡ cô." Anh đưa mắt nhìn ra phía sau cô ta, nhàn nhạt hỏi. "Không sao."

Tần Chiêu từ từđứng lên. Ôn Hành Chi đứng ở một bên nhìn một lát, sau khi xác định cô ta không có gìđáng ngại liền buông tay ra, đi về phía người nào đó vẫn đang nằm ở trên tuyết. Anh nhìn nha đầu kia vẫn nằm ở trên mặt đất với biểu tình vô cùng rối rắm, liền khẽ khom người xuống nói: "Cháu còn muốn nằm sấp trên đất bao lâu nữa?" Giọng nói không khinh không giận, giống như trước mặt mọi người người vô cùng mất mặt kia không phải là cháu gái của mình vậy.

Ôn Viễn sau khi xác định không thể giả chết, khẽ ngẩng đầu, nhìn vào khuôn mặt không có chút biểu tình gì kia, cười hi hi ha ha như muốn lấy lòng. Ôn Hành Chi cũng không đểýđến thái độ chân chó của cô, chỉđưa tay ra để cho cô bám vào màđứng lên, hơn nữa còn từ từ trượt đến trước mặt của Tần Chiêu. Tần Chiêu đang đứng nguyên tại chỗ, hai mắt đen nhánh xinh đẹp khẽ trợn to, làm như thật bất ngờ khi thấy Ôn Viễn ở chỗ này. Cũng khó trách anh ấy lại ra tay đỡ côấy như vậy. Ôn Viễn có chút xấu hổ nhìn Tần Chiêu nói: "Thật xin lỗi cô Tần, cháu mới vừa học trượt tuyết, còn chưa nắm rõ kỹ thuật trượt cho lắm."

Vì lớn hơn cô mấy tuổi nên Tần Chiêu đã sớm ổn định cảm xúc. Côấy chống gậy trượt tuyết nhìn Ôn Viễn cười ngọt ngào: "Không bị làm sao là tốt rồi. Hai người không thông thạo va vào nhau, xem ra không ngã cũng khó." Ôn Viễn ngượng ngùng vuốt vuốt tóc. Ôn Hành Chi nhíu mày nhìn cô hỏi: “Đến đây với ai?"

Ôn Viễn cúi đầu chỉ chỉ vào Ôn Kỳ cách đó không xa đang đi về phía này. Ôn Kỳ khi nhìn thấy Ôn Hành Chi thấy có chút ngoài ý muốn, nhưng nghĩ tới câu nói kia của Ôn Viễn mới vừa rồi ở bãi đậu xe, lại liếc thấy Tần Chiêu đứng bên cạnh anh, trong lòng liền sáng tỏ. Anh nhắm mắt đi tới trước mặt Ôn Hành Chi, còn chưa kịp nói chuyện, liền nghe thấy Ôn Hành Chi nói: "Cháu dạy con bé trượt tuyết?" Ôn Kỳ liền khoát khoát tay: “Đừng, cháu làm sao dạy nổi học sinh này. Tựý như vậy suýt nữa hù chết cháu rồi."

Nói xong, liền nhìn thấy Ôn Viễn đang làm mặt quỷ với mình. Tần Chiêu cười khì một tiếng, màÔn Hành Chi cũng sẽ không khiển trách hai người. Ôn Viễn ngẩng đầu mắt liếc Tần Chiêu, rồi liếc sang Ôn Hành Chi, cúi đầu không nói thêm gì nữa. Thật ra thìở bãi đậu xe, Ôn Viễn thật không có nhìn lầm. Xe đúng là của Ôn Hành Chi nhưng so với bọn họ anh tới sớm một chút, cho nên không chạm mặt là như vậy.

Về phần Tần Chiêu, Ôn Viễn không cần nghĩ cũng biết chuyện gì xảy ra, chắc là hẹn hòđây mà. Thời gian trước lúc Tần Chiêu nhắc tới Ôn Hành Chi còn lo lắng, ngượng ngùng khó nén như nữ sinh lần đầu mới biết yêu, mà bây giờ khi gặp lại côđã có thểưu nhã, ung dung đứng ở bên cạnh Ôn Hành Chi. Cứ như vậy, trông có vẻ xứng đôi. Xem ra, chúút đối với Tần Chiêu cũng không thể nói là không có gì?

Ôn Viễn đang suy nghĩ miên man, lại nghe Tần Chiêu hỏi:"Hai người tới đây lúc nào?" "Hôm nay vừa mới tới, muốn nghỉ ngơi, nên muốn mang Viễn Viễn tới chỗ này thư giãn hai ngày." Tần Chiêu cười cười, nhìn sang Ôn Hành Chi đứng bên cạnh, nói: "Nơi này đúng là một chỗ tốt, suối nước nóng quả nhiên là rất tuyệt."

Ôn Kỳ liền đáp: "Chúng cháu cũng muốn đi đến đó. Nếu không thì cùng nhau đi?" Ôn Viễn lấy làm kinh hãi, cô không biết rõđấylàÔn Kỳ chỉ nói khách sáo thế thôi, vì thế liền giật giật ống tay áo của anh. Còn chưa kịp nói gì, liền nghe thấy Ôn Hành Chi nói: "Cũng được, lái xe củachúđi." Ôn Viễn: "...."

Tại suối nước nóng. Núi Tước Lĩnh có nhiệt độ rất thấp, Ôn Viễn lại mới vừa ở sân trượt tuyết đã trải qua xui xẻo như vậy nên cũng không dám giằng co nữa, rất ngoan ngoãn đi tắm suối nước nóng. Có lẽ là bởi vì bụng có chút đói nên Ôn Viễn cảm giác đầu có chút choáng váng, nên đành phải khoác khăn tắm từ trong hồđi ra ngoài, tắm rửa qua loa rồi chuẩn bịđi đến đại sảnh của khách sạn kiếm chút gìăn, vừa ăn vừa chờÔn Kỳ. Trong đại sảnh đã có không ít người.

Ôn Viễn nhìn chung quanh một vòng, đang tìm kiếm chỗ ngồi thì liền nhìn thấy Ôn Hành Chi đang đứng ở bên cửa sổ. Bên trong phòng không khí rất ấm áp, anh đã cởi bỏáo khoác ngoài, chỉ mặc áo sơ mi trắng đơn giản. Lúc này đang nghe điện thoại, không biết người bên kia nói cái gì mà chân mày anh khẽ nhíu lại, mặt có vẻ không còn kiên nhẫn. Ôn Viễn rất hiếm khi dùng đến cái từ này, là bởi vì rất lâu rồi tâm tình của chú ấy hầu như không bộc lộ ra ngoài. Sờ mũi một cái, Ôn Viễn tính toán di dời trận địa, nhưng không ngờđúng lúc này Ôn Hành Chi lại cúp điện thoại, xoay người lại, tầm mắt rơi vào trên người của cô. Ôn Viễn không thể làm gì khác hơn là chớp mắt mấy cái, nắm một lọn tóc chưa khô hẳn, nhìn chú ấy cười ngây ngô.

"Lại đây." Mặc dù nghe không rõ lắm giọng nói của chú ấy, nhưng Ôn Viễn nhìn khẩu hình miệng là có thểđoán ra ý của câu nói. Muốn côđi làm kỳđà cản mũi? Cái này không được đâu! Ôn Viễn liền mím môi, từng bước từng bước di chuyển đến trước mặt của Ôn Hành Chi. "Ngồi đây đi, muốn ăn cái gì thì tự mình gọi."

"Cháu không đói bụng." Bạn học Ôn Viễn vừa bật thốt lên, nhưng không ngờ cái bụng ùng ục sôi lên một tiếng. Ôi chao, cô liền mặt đỏ tía tai ở trong lòng rên lên một tiếng, bụng của cô sao lại không có tiền đồ như vậy chứ? Làm hại cô giờ phút này không dám ngẩng đầu nhìn nét mặt của Ôn Hành Chi. Ôn Hành Chi đối với việc ăn ở hai lòng này của Ôn Viễn cũng đã sớm thành thói quen. Người của anh hơi nghiêng về phía trước, vừa lấy tay nắm lấy cằm của Ôn Viễn vừa nói: "Ngẩng đầu lên."

Ôn Viễn liền ngẩng đầu lên, có chút mờ mịt, lại có chút vô tội nhìn chú ấy. Thấy Ôn Hành Chi mắt không hề chớp nhìn mình chằm chằm thì nhịp tim bỗng dưng rối loạn lên. Trong nháy mắt chợt nhận ra vẻ căng thẳng của cô, Ôn Hành Chi liền buông cằm của cô ra, trở về chỗ ngồi: “Một bên mặt có vết xước đấy, tí nữa về nhớ bôi thuốc." Ôn Viễn: "...."

Thì ra là vì vậy, Ôn Viễn im lặng đồng thời lại thở phào nhẹ nhõm. Nhớ tới dáng vẻ lúc chú ấy nâng cằm của mình lên vừa rồi, cự ly gần đến nỗi cơ hồ có thể nhìn thấy cả lông mi của anh. Sau đó liền gọi món ăn, mới vừa mang lên liền nhìn thấy Tần Chiêu đi vào đại sảnh của khách sạn. Cô ta cũng mới vừa từ suối nước nóng ra ngoài, tóc mềm mại vấn lên ở sau gáy, chỉ dùng trang sức trang nhã, cả người từ trong ra ngoài để lộ ra một loại hấp dẫn vốn có. Có lẽ là do cách ăn mặc đầy gợi cảm mà trong đại sảnh có người nhận ra cô ta, nhìn thấy cô ta đi thẳng đến chỗ của Ôn Hành Chi, không thể không bàn tán mấy câu. Cô gái Tần Chiêu này tuy là nghệ sĩ chơi Piano nhưng cũng không kém gì minh tinh trong giới giải trí cả, theo mức độ nổi tiếng thì các loại xì căng đan cũng tự nhiên kéo đến, dù là người trong cuộc luôn bày ra một tư thái: "Mặc cho các người thổi gióđông, tây, nam hay bắc thì ta vẫn cứ bất động". Ôn Viễn cũng mơ hồ nghe được mấy câu, ngước mắt nhìn Ôn Hành Chi, nhưng nét mặt vẫn không có chút cảm xúc nào cả. Chỉ khi Tần Chiêu đến gần thì liền đưa tay kéo ghế cho côấy.

Tần Chiêu mỉm cười ngồi xuống, thấy trước mặt Ôn Viễn là một đĩa thịt, liền cười cười nói: “Còn trẻ thật là tốt, muốn ăn cái gì thì liền được ăn cái đó." Mới không phải! Ôn Viễn liền nhét một miếng thịt vào trong miệng, toàn tâm toàn ý nhai. Nguyên nhân thứ hai mà cô không muốn ăn cơm với Ôn Hành Chi cũng là bởi vì anh không để cho côăn nhiều thịt! Trong lòng liền oán thầm, nhưng ngoài miệng Ôn Viễn vẫn cười ngọt ngào: "Ha ha, cháu thích ăn thịt nhất!" Tần Chiêu không nhịn được bẹo vào má của cô, cảm thán: "Vậy cũng thật là khó tin, trông cháu cũng không béo tí nào."

"Đó là bởi vì...." "Đó là bởi vì nóăn kiêng." Lời này làÔn Hành Chi thay cô nói. Ôn Viễn nghe xong liền mím mím môi, thấy chú ấy muốn vươn tay ra, vội vàng che cái đĩa của mình. Ôn Hành Chi lườm cô một cái khi thấy hành động vô cùng ngây thơ kia, liền đưa tay cầm cốc tràĐại cát lĩnh lên uống. Động tác này theo lý giải của Ôn Viễn thìđó chính là... không thèm đểý.

(TràĐại cát lĩnh hay còn gọi là trà sâm banh đen có nguồn gốc từ Tây Tạng, và là một trong ba loại trà nổi tiếng của thế giới) Lại tỏ vẻ mình là một ông chú tốt chứ gì. Ôn Viễn lặng lẽ bĩu môi, lúc này, phục vụ lại bê lên một đĩa salad trái cây, đặt xuống trước mặt của Tần Chiêu. Tần Chiêu có chút ngoài ý muốn nhìn Ôn Hành Chi, nhận thấy cô ta nhìn mình chăm chú, Ôn Hành Chi liền hời hợt giải thích: "Gọi trước cho cô."

Tần Chiêu cơ hồ là thụ sủng nhược kinh màđáp: "Cám ơn." Vìđể giữ vóc dáng của mình nên buổi tối cô ta không ăn cơm, hoặc là chỉăn trái cây mà thôi. Tối hôm qua lúc cô ta cùng anh ăn cơm cũng đã gọi món salad trái cây này, vậy mà anh cũng vẫn còn nhớ. MàÔn Viễn đang vùi đầu vào ăn ở một bên lại vô cùng ngạc nhiên. Cũng không thể trách côđược, kể từ khi quen biết Ôn Hành Chi tới nay, cô còn chưa từng nhìn thấy anh vì một người nữ nào mà phục vụ chu đáo như vậy, ngay cảăn cái gì cũng nhớ kỹ. Bạn học Ôn Viễn giờ phút này hoàn toàn không ngờ cái này chỉ là thể hiện sự lịch sự của một thân sĩ mà thôi, trong đầu cô chỉ có một ý niệm duy nhất đó chính là chúút nhất định là cóý với Tần Chiêu, nếu không làm sao sẽ chúý như vậy chứ?

Biết được một điểm này, đột nhiên Ôn Viễn cảm thấy trong lòng lo sợ. Cô cũng không hiểu lắm, hơn nữa Ôn Hành Chi cũng chưa từng mang người phụ nữ khác về nhà hoặc làở trước mặt của cô. Hơn nữa với tính cách của chú ấythìÔn Viễn cũng không nghĩ tới sẽ có một ngày bên cạnh Ôn Hành Chi sẽ xuất hiện một người phụ nữ với tư cách làm thím út của mình. Cho nên khi xuất hiện, bạn học Ôn Viễn lại có cảm giác giống như hồi bé con búp bê mà mình thích nhất bị người ta đoạt lấy vậy. Loại cảm giác này thật là lạ, Ôn Viễn lập tức cũng bị mình dọa sợ. Sao cô lại có loại cảm giác như thế chứ?! Ăn cơm tối xong, vẫn không thấy bóng dáng của Ôn Kỳđâu. Thẻ mở cửa phòng đều ở chỗ của Ôn Kỳ, vì vậy Ôn Viễn đành phải nhắm mắt đi theo Ôn Hành Chi mặc dù hiện tại cô cực kỳ không muốn.

Núi Tước Lĩnh vào ban đêm thật ngoài ý muốn có hơi thở mát mẻ nhàn nhạt, Ôn Viễn nhìn một đám người trẻ tuổi đang vây quanh đống lửa ởđằng xa, do dự một lát liền tung tăng chạy qua bên kia tham gia náo nhiệt. Ôn Hành Chi và Tần Chiêu đi song song ở phía sau, nhìn thấy bóng dáng màu đỏ vừa chạy vừa nhảy trên tuyết, mi tâm liền thoáng buông lỏng. "Nha đầu Ôn Viễn này, nhìn ngoài mặt điềm đạm nhưng thực tế thì vẫn vô cùng hoạt bát." Tần Chiêu cười nói. Ôn Hành Chi nghe vậy, liền cười nhạt nhưng cũng không nói lời nào.

Tần Chiêu nghiêng đầu nhìn anh một chút, cân nhắc một lát rồi nói: "Còn chưa kịp cám ơn anh đãđi cùng em." Vừa nói vừa cười cười.”Trước đó lúc cất lời mời người ta thì trong lòng vô cùng thấp thỏm sợ làm trễ nãi thời gian của nhà tư bản, chi phí bỏ ra thật có chút lớn." Thật ra thì, chuyến đi đến núi Tước Lĩnh lần này là do cô ta mời anh. Cô ta đã cho là anh chắc chắn sẽ không đồng ý, mẹ của cô ta cũng đã nói, người đàn ông nhưÔn Hành Chi không thể nào nắm chắc được, nên không muốn bọn họ tiến tới. Vừa mới bắt đầu Tần Chiêu còn có chút thấp thỏm bất an, thật không nghĩđến thế nhưng anh lại đồng ý, hơn nữa đối với cô cũng đặc biệt quan tâm chăm sóc, tựa như mới vừa... Tần Chiêu đã xác định, nếu anh chịu bỏ ra một ít thời gian, hạ thấp mình màđi dỗ dành phụ nữ thì không có ai mà không đổ cả.

Mà hiện tại anh quả thật cũng đang làm như vậy, chỉ nghe anh nói: “Không sao, đôi khi thư giãn một chút cũng không tệ." Tần Chiêu yên tâm, nụ cười trên mặt tất nhiên càng nhiều lên: “Qua bên kia xem một chút đi, hình như em nghe được tiếng kèn đồng." Cách đó không xa có một cái bàn rất lớn, nhìn qua giống như là muốn dùng để biểu diễn. Giờ phút này đang có mấy người trẻ tuổi ở phía trên chơi nhạc cụ. Đối với âm nhạc và nhạc cụ mình yêu thích, Tần Chiêu đều cảm thấy hứng thú quan sát. Cho đến khi trên đài có mấy người trẻ tuổi nhìn thấy cô, đồng thời vẫy tay với cô ta.

Một thanh niên người Anh nói: "Hi, chúng tôi còn thiếu một tay đàn vi-ô-lông, cô có muốn chơi không?" Tần Chiêu vẫn rất thích hưởng thụ cảm giác đối đãi với mình như người bình thường này, trong miệng mặc dù nói: "Ôi trời, tôi chỉ biết chơi đàn Piano thôi.", nhưng sau khi lên đài, còn là không hề lơ mơ chút nào mà nhận lấy Violin, thửâm một chút, rồi nói với người trẻ tuổi đang vỗ tay phát ra tiếng: "Bắt đầu đi." Đây là một điệu Valse vô cùng vui vẻ.

Khi âm thứ nhất vừa vang lên, những người trẻ tuổi ở phía dưới vây quanh chờđợi thưởng thức âm nhạc liền sôi sục, giống nhưđang ở một buổi dạ vũ náo nhiệt vậy. Màở trong bầu không khí náo nhiệt đó, Ôn Hành Chi vẫn đứng ở nơi xa nhất, từđầu đến cuối vẫn không đi đến phía trước. Màởđầu này, Ôn Viễn đang nấp ở phía sau đống lửa. Cô nhìn Tần Chiêu ở trên đài, không có ai mà không đắm chìm trong trong khúc nhạc này của cô ta cả, chỉ cảm thấy giờ phút này trên người cô ta tản ra một loại ánh sáng rực rỡ. Mặc dù không bằng đứng bên cạnh ghếđàn tinh xảo, nhưng vẫn làm cho cô không dám nhìn thẳng. Người phụ nữ như vậy cóđánggiáđể yêu không? Đáng giá? Không đáng giá? Ôn Viễn bị cuốn vào mớ bòng bong rối rắm của chính mình.

"Ha ha, uống rượu không?" Bên cạnh có người đẩy cô một cái, Ôn Viễn mờ mịt nhìn tên người nước ngoài tóc vàng mắt xanh đang nói với mình, mờ mịt đưa tay nhận lấy, lại mờ mịt uống vào. "Khiêu vũ không? Khúc nhạc hay như vậy không thể lãng phíđược?"

Đây coi là diễm ngộ sao? Bạn học Ôn Viễn liền chớp chớp mắt, còn chưa kịp cự tuyệt, liền bị người ta kéo lên rồi. Dĩ nhiên, cậu thanh niên ngoại quốc này lần đầu tới núi Tước Lĩnh cảm thấy bạn học Ôn Viễn thật duyên dáng, đáng yêu nên mới đến làm quen. Nhưng sau khi hai người khiêu vũ với bước chân rối loạn thì anh bạn ngoại quốc này mới phát hiện thì ra làÔn Viễn không biết khiêu vũ! "Không biết khiêu vũ?"

"Dĩ nhiên!" Ôn Viễn bị cậu ta xoay mòng mòng đến choáng váng cảđầu óc, muốn trừng cậu ta cũng không có khí thế nào. Vừa đúng lúc trên đài giờ phút này lại đổi sang bài hát khác nên Ôn Viễn lập tức trốn xa hơn. Có lẽ là bởi vì chưa từng uống rượu, nên đầu của Ôn Viễn giờ phút này thật choáng váng, buồn bực bóp đầu đi tới đống lửa trại, nhưng không ngờ mới được nửa đường, đãđụng phải một bức "tường" thịt, cô mím môi ngẩng đầu lên liền nhìn thấy Ôn Hành Chi cũng đang mím chặt môi.

"Chơi đủ rồi sao?" Ôn Hành Chi nhìn cô, nhàn nhạt nói: “Uống rượu?" Ôn Viễn cười hi hi, cọ cọ vào vạt áo khoác ngoài của anh, đưa một đầu ngón tay lên: "Uống một ly." Ôn Hành Chi rũ mày nhìn cô, bởi vì hành động vừa rồi của cô có chút mờám nên trầm mặc mấy giây rồi mới nói: “Không biết khiêu vũ?"

"Còn nói sao!" Ôn Viễn đã say, lá gan cũng lớn hơn nhiều, liền dậm dậm chân mà nói: “Người kia, hỏi cũng không hỏi liền kéo cháu đi lên, cuối cùng còn oán trách cháu làm trễ nãi diễm ngộ của cậu ta!" Nghe cô nói bằng giọng căm giận bất bình như vậy Ôn Hành Chi chỉ cảm thấy buồn cười. Vì uống rượu lại có chút kích động nên gương mặt Ôn Viễn đã trở nên hồng hồng, dưới ánh lửa bập bùng lại càng nổi bật , nhưng lại có vẻ hơi bất thường. Ôn Hành Chi nhìn cô, nói: "Đứng ngay ngắn."

"Làm gì?" Ôn Viễn đang phẫn uất, vừa nghe anh nói như vậy, lập tức tức giận trả lời một câu. MàÔn Hành Chi cũng làm như không đểý chút nào, đỡ cánh tay của cô lên, một tay cầm bàn tay nhỏ bé của cô, một tay đặt lên eo của cô. Ôn Viễn bị hành động bất ngờ này của chú ấy làm cho có chút định thần được, liền ngẩng đầu, tay chân luống cuống nhìn chú ấy. Nhưng lại không nhìn ra được chút tâm tư gì, chỉđành ngoan ngoãn nghe lời.

"Điệu nhảy này, ta chỉ dạy một lần, nếu không học được thì chỉ có thể do tư chất của cháu." "Cháu không ngu ngốc!" Câu này của bạn học Ôn Viễn giờ phút này nói ra rất là thuận miệng. Ôn Hành Chi dạy cho côđiệu Waltz đơn giản nhất, Ôn Viễn mới đầu còn không rõ phải bước chân như thế nào, sau khi dẫm vào chân của Ôn Hành Chi mấy cái thì rốt cuộc hiểu ra một chút đạo lý. Vừa hoàn thành xong một động tác xoay người, bạn học Ôn Viễn vui mừng nhìn ôn Hành Chi nói: “Cháu học được rồi???"

Nhìn nét mặt cô hưng phấn, Ôn Hành Chi không hề keo kiệt chút nào dội ngay một gáo nước lạnh: "Miễn cưỡng đạt tiêu chuẩn." Hừ. Điều này cũng không thể làm ảnh hưởng đến tâm tình của cô lúc này. Bạn học Ôn Viễn hưng phấn khởi động hai cánh tay nói: “Một lần nữa nhé."

Vừa đúng trên đài lại đổi một bài hát khác. Mặc dù bọn họ cách khá xa, nhưng Ôn Hành Chi vẫn nghe được. The second waltz, một điệu Valse thứ hai, một bài hát rộn ràng rất dễ dàng làm cho người ta phấn chấn. Ôn Hành Chi nhìn cô, sau khi trầm mặc mấy giây mới nói: "Không được mắc lỗi." "Tất nhiên!"

Ôn Viễn liền giơ cao lời thề son sắt. Cô phát hiện ra Ôn Hành Chi là một người dẫn dắt rất tốt, phối hợp bước nhảy của cô, không nhanh không chậm đi theo tiết tấu của bài hát. Dần dần, Ôn Viễn cũng cảm nhận được một loại choáng váng, ngây ngất. Không giống với lúc say rượu, loại Waltz này lúc xoay tròn mang tới một cảm giác mê muội không thể diễn tảđược, chỉ cảm thấy xung quanh mình tất cảđều trở nên mơ hồ. Các vì sao ở chân trời càng trở nên xa vời vợi, muốn đưa tay ra bắt, lại phát hiện tay của mình đang bị chú ấy nắm chặt, một tay khác lại đang đặt lên trên bả vai của chú ấy, thế nào cũng không chuyển động được.

Chuyện gìđã xảy ra? Ôn Viễn chớp mắt nhìn gương mặt đối diện càng ngày càng mơ hồ, vô thức chuyển động theo chú ấy. Một khúc cuối cùng, phảng phất như rơi vào giữa không trung, không có một chút cảm giác thực tế nào. Cô cứ sững sờ nhìn Ôn Hành Chi như vậy, tất cả xúc cảm đều do cánh tay đang đặt ở bên hông cô mang tới. Trừ lần đó ra, không còn cái gì khác. Không đúng, cái này không chân thật. Cái này không chân thật....

Ôn Hành Chi lúc này cũng cúi đầu nhìn Ôn Viễn, thấy ánh mắt của cô hiện lên trạng thái đờđẫn, ngay cả chớp mắt cũng không chớp một cái náo. Anh nhíu nhíu mày, vừa muốn buông tay cô ra thì liền thấy Ôn Viễn không nói gì mà vùi đầu vào trong ngực của anh, rồi nhanh chóng níu lấy cổáo của anh, nhón chân lên, không nói hai lời cắn lên môi dưới.....của anh. Đột nhiên bị tập kích khiến Ôn Hành Chi trong nháy mắt liền sững sờ, muốn vươn tay ra đỡ lấy người của Ôn Viễn. Chỉ chốc lát sau, anh đang định muốn tiến thêm một bước thì bạn học Ôn Viễn đầu sỏ gây nên chuyện lại buông tay ra. Ôn Viễn đứng tại chỗ, hai tay che lấy mặt, cố gắng mở to hai mắt muốn nhìn rõ người trước mặt. Ôn Hành Chi vào lúc này liền xác định nha đầu này đã bị men rượu phát tác, qua ánh lửa hai gò má của cô hồng rực lên, hai mắt giống như hai ánh sao ở chân trời.

"Đứng ngay ngắn, không được lộn xộn." Anh đưa tay ra đỡÔn Viễn, nhưng không thấy cô có bất kỳđộng tác gì, trong chốc lát nhìn anh chằm chằm, cuối cùng, liền lầm bầm một câu: "Có phải chú út hay không? Không đúng, anh không phải, không phải là....." Giống như là tự thôi miên mình vậy, lặp lại câu anh không phải rất nhiều lần, rồi sau đó bạn học Ôn Viễn rốt cuộc cũng... hôn mê bất tỉnh!

.