Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Câu Chuyện Về Em - Chương 14

Chương 14:

Đối với Ôn Viễn mà nói, những thứ có liên quan đến rượu đều bị Kiều Vũ Phân không cho phép động vào. Vì vậy đã tạo cho Ôn Viễn có tửu lượng thật sự kém hay nói đúng hơn là không uống được rượu. Nhưng bàn về tửu lượng thì mỗi người mỗi khác không ai giống ai cả. Ôn Viễn là bịđau mà tỉnh lại. Nhức đầu, đầu đau như búa bổ, giống nhưđang tiến hành một cuộc đấu sức vậy. Cô chớp chớp mắt, cho đến lúc thật sựđau không nhịn được nữa mới ngồi dậy bắt đầu bóp đầu. Nhẹ nhàng xoa bóp một lát, cô liền xuống giường rửa mặt, mơ hồđánh răng xong, lúc ngẩng đầu chuẩn bị rửa mặt thì lập tức ngây ngẩn cả người. Mái tóc vốn mềm mại óng ả giờ phút này giống y như là tổ quạ, vành mắt cũng phiếm hồng. Còn có cái trán của cô nữa, mới có một ngày mà lại nổi lên hai cái mụn! Ôn Viễn bị hình ảnh trong gương của mình dọa sợ hết hồn, mãnh liệt xoa xoa mặt nghĩ chuyện này rốt cuộc là như thế nào?

Trong đầu dĩ nhiên là loạn tùm lum, còn chưa kịp hiểu rõ ràng, bỗng nhiên có người gõ cửa phòng của cô, là giọng của Ôn Kỳ: "Ôn Viễn, mở cửa!" Ôn Viễn bị anh gọi sợ hết hồn, lau mặt thật nhanh, vừa vuốt vuốt tóc vừa mở cửa cho Ôn Kỳ. Ôn Kỳđứng ở ngoài cửa mặc một bộđồ thể thao đơn giản, kiểu tóc thời trang trước mới vừa cắt bịÔn Viễn cười nhạo suốt mấy ngày cũng đãđược xử lý ngoan ngoãn. Đứng ở nơi đó, mang một cỗ khí thế hừng hực của một anh hùng, đáng tiếc nhất chính là sắc mặt hơi khó coi.

Ôn Viễn nhìn sắc mặt âm trầm kia không nhịn được rụt cổ một cái. Ôn Kỳ ‘hừ’ một tiếng, lắc mình đi vào, ném cái áo mang cho cô vào trong phòng. "Anh làm sao vậy?" Ôn Viễn đá anh. Ôn Kỳ nhìn cô cắn răng nghiến lợi nói: "Cóđủ năng lực rồi đúng không, hơi không đểýđến em thì em lập tức gây chuyện, không biết uống rượu rồi mà vẫn còn cố uống..., nếu gây ra chuyện gì thì khi trở về anh biết ăn nói thế nào?!"

Ôn Viễn mím môi trừng anh, vào lúc này mới ra dáng một người anh tốt, lúc anh bỏ lại cô thì sao không lo lắng cô có chuyện gìđi. "Ai biết được rượu kia lại nặng như vậy, uống một chén liền say rồi." Cô liền than thở. "Mau thôi đi." Ôn Kỳ không cảm kích chút nào: “Em uống rượu gì mà chẳng như nhau!"

Bị vạch trần, Ôn Viễn không thể làm gì khác hơn là trợn mắt lên nhìn anh. Hai người mắt to trừng mắt nhỏ thật lâu, Ôn Viễn chợt nhớ tới cái gì liền hỏi: "Tối hôm qua em uống rượu say gây sự?" Ôn Kỳ nghiêng đầu nhìn cô một cái: “Em nói xem, tay khác gì móng vuốt của mèo, gặp ai liền cào người đó." Ôn Viễn lớn như vậy cũng rất ít khi say rượu, càng không biết sau khi say rượu mình sẽ thành cái dạng này, mặt liền đỏ lên: “Anh đừng có lừa em, em cào anh sao? Em cào vào chỗ nào chứ?"

Nói xong liền đi vạch áo khoác của anh ra, Ôn Kỳ dĩ nhiên không thểđể cho côđượcnhưý, liền lặp lại chiêu cũ, nhấc cổáo lôi cô vào phòng vệ sinh, “Mười phút, mau đi chải lại cái đầu nấm kia của em đi." Đêm qua núi Tước Lĩnh lại có một trận tuyết rơi, nhiệt độ sáng nay còn thấp hơn hôm qua một chút. Bạn học Ôn Viễn bọc mình trong bộ quần áo phía trước màu trắng sau lưng thì lại đen bịÔn Kỳ gọi là chim cánh cụt, vừa xoa mặt vừa đi theo Ôn Kỳ ra đại sảnh khách sạn. Có lẽ là bởi vì thời tiết có chút lạnh, nên đầu óc của bạn học Ôn Viễn tỉnh táo hơn rất nhiều. Cô nhìn theo bóng lưng của Ôn Kỳ, bắt đầu nhớ lại chuyện tối hôm qua. Khó trách hôm nay anh kéo cao cổáo như vậy, tối hôm qua cô thật sựđã cào anh sao? Thế nào lại không nhớ rõ? Chỉ nhớ cô cùng một đám người trẻ tuổi ở xung quanh đống lửa, bị mời một ly rượu, sau đó lại cùng một tên thanh niên ngoại quốc không biết tên họ ngoại nhảy một đoạn lộn xộn lung tung.

Sau đó, sau đó..... Tầm mắt rơi vào phía bên phải, Ôn Viễn chợt "A" một tiếng, che miệng đứng im tại chỗ không động đậy. Thừa dịp Ôn Kỳ nhìn sang, liền bắt cánh tay của anh lại, vẻ mặt đưa đám mím môi nói: "Em không ăn sáng đâu!" Ở phía bên phải của phòng ăn bên cạnh bàn ăn cóÔn Hành Chi đang ngồi.

Vẫn ăn mặc chỉnh tề như thế, chú ấy đang cúi đầu đang đọc báo buổi sáng nay, nhìn từ xa cảm thấychú ấy ôn hòa hơn nhiều. Phục vụ mang đến một cốc nước, Ôn Hành Chi đưa tay nhận lấy, rồi nhân tiện nói cám ơn. Tầm mắt quét qua nơi nào đó, rồi dừng lại. Ôn Viễn đang nấp ở sau lưng Ôn Kỳ, chột dạ ngẩng đầu liếc chú ấy một cái, sau khi bị bắt gặp lại vội cúi đầu. Trong lòng âm thầm kêu rên, xong đời rồi, cô nhìn thấy khóe miệng của chú ấy có vết thương rồi! Hu hu...!

Ôn Kỳ tức giận liếc nhìn Ôn Viễn trong bộ quần áo chim cánh cụt, sau đó giống như cố tình lên tiếng chào Ôn Hành Chi: "Chúút, chào buổi sáng." "Chào buổi sáng." Giọng nói so với bình thường có vẻ trầm thấp hơn, lại còn hơi nhỏđi nữa. Ôn Hành Chi có lẽ cũng là cảm nhận được sự khó chịu, liền uống một hớp nước ấm, nhìn về phía Ôn Viễn đang đứng một bên đan ngón tay: “Còn đứng ởđó làm cái gì?" Ôn Viễn đang trầm ngâm bị chú ấy nói vậy liền sợ hết hồn, ngẩng đầu nhìn chú ấy một cái, thấy vẻ mặt chú ấy vẫn như thường, mới gãi đầu ngồi xuống.

Cúi đầu buồn bực một lát, Ôn Viễn lại không nhịn được ngẩng đầu lên quan sát. Khóe môi của Ôn Hành Chi quả thật có vết thương, tuy không lớn nhưng vẫn rất rõ ràng. Hơn nữa, bị thương ở chỗ này, khó tránh khỏi làm cho người ta nghĩ lung tung. Dù thế nào thì cũng sẽ không phải là cô chứ, nào có người đần như vậy. Ôn Viễn càng nghĩ càng tuyệt vọng. Nhận thấy được ánh mắt đốt người kia, Ôn Hành Chi liền liếc cô một cái, lúc này Ôn Viễn ngược lại không hề trốn tránh, mím môi lại, mặt đầy vẻđáng thương nhìn chú ấy. Ôn Hành Chi trầm ngâm nhìn chăm chú một lát, mặt không đổi sắc rồi di dời tầm mắt. Vì vậy bạn học Ôn Viễn càng thêm đáng thương rồi. Đang lúc đầu của Ôn Viễn sắp đụng vào cái bàn thì Tần Chiêu đi đến. Không giống nhưÔn Viễn mặc quần áo mùa đông thật dầy, Tần Chiêu lúc nàylại mặc váy. Ôn Viễn thấy vậy không nhịn được mà chậc lưỡi hít hà. Cho đến khi Tần Chiêu mỉm cười nhìn cô, thì cô mới phục hồi lại tinh thần, nhớ tới tối hôm qua Tần Chiêu cũng ở chỗđó, không khỏi cảm thấy lúng túng.

"Xin lỗi, tôi tới muộn." Tần Chiêu nói: “Nhận được điện thoại của giáo sư, nói lại có chương trình biểu diễn, tôi có thể phải đi về trước rồi." Nhìn như làđang giải thích với ba người, nhưng tầm mắt của cô ta luôn như có như không rơi vào trên người Ôn Hành Chi. "Không cần gấp gáp." Ôn Hành Chi cười nhạt: “Tôi sẽđưa cô về." "Làm phiền anh rồi." Khóe môi của Tần Chiêu hơi nhếch lên nhưng đáy lòng lại hơi ảm đạm bởi vì thái độ xa cách của người đàn ông này.

Hai anh em nhà họÔn ngồi ở phía đối diện vẫn không lên tiếng. Ôn đại thiếu gia là lười nói chuyện, bởi vìấn tượng của anh đối với Tần Chiêu vẫn luôn luôn không tốt. Còn Ôn Viễn thì lại không biết nên nói gì, chỉ nhìn vào khóe môi của Ôn Hành Chi rồi lại yên lặng cúi đầu xuống. Bỗng nhiên cảm giác là lạ ngày hôm qua lại nổi lên, Ôn Viễn liền cố gắng hết sức đem nóđè xuống. Ăn sáng xong, Tần Chiêu trở về phòng dọn dẹp hành lý còn Ôn Hành Chi đi thẳng ra bãi đậu xe lấy xe. Ôn Viễn lặng lẽđứng trước bậc thang một lát, đầu chợt bị người nào vỗ một cái. Ngẩng đầu nhìn lên, làÔn Kỳ, anh ném cho cô hai cái túi mà lúc tới đây bọn họđã cầm tới.

Thấy Ôn Viễn có chút không hiểu nhìn mình, Ôn Kỳ liền nhún vai giải thích: "Cha về rồi, mẹ gọi điện thoại nói không được ở bên ngoài quá lâu nên về nhà sớm một chút." Bọn họ mới tới đây có một ngày thôi. Ôn Viễn có chút không đành lòng, chỉ chỉ vào xe của Ôn Hành Chi mới nói: "Vậy chúng ta phải theo chân bọn họ cùng nhau trở về rồi sao?" Không biết vì sao, Ôn Viễn theo bản năng có chút kháng cự.

"Không." Ôn Kỳ cầm chìa khóa xe nói tiếp: “Tần Chiêu biểu diễn ở thành phố T, nên chúút đưa cô ta tới đó." Núi Tước Lĩnh nằm giữa thành phố B và thành phố T, cho nên đường mà bọn họđi sẽ trái ngược với nhau. Hiểu rõđiểm này Ôn Viễn không khỏi thở phào một cái. Xe của Ôn Hành Chi mới vừa ở cách đó không xa liền dừng hẳn lại, nhân lúc Ôn Kỳđi lấy xe Ôn Viễn liền vuốt vuốt mái tóc, tay xách hai cái túi, tới gần phía trước, gõ gõ vào cửa xe của Ôn Hành Chi.

Ôn Hành Chi đã sớm nhìn thấy cô, vốn dĩ muốn xuống xe. Nhưng nhìn thấy mặt của cô bé vừa mang theo chút lấy lòng, vừa vô cùng đáng thương thoáng qua ngoài cửa kính thì anh liền đổi chủý chỉ từ từ hạ cửa kính xe xuống thôi. "Muốn nói gì thì nói nhanh lên?" Ôn Viễn liền chớp chớp mắt: “Ba cháu đã trở về rồi, cháu và anh trai chuẩn bị về nhà."

Ở trước mặt trưởng bối, côđối với Ôn Kỳ vẫn hết sức lễđộ vẫn biết gọi là anh trai. Ôn Hành Chi ‘ừ’ một tiếng, rồi dặn dò: "Bảo nó trên đường lái xe cẩn thận." Ôn Viễn liền gật đầu, nhìn hai bên phải trái một lúc, lại quan sát vẻ mặt của chú ấy rồi mới im lặng nhỏ giọng hỏi: "Chúút, chú, sao khóe môi của chú lại có vết xước vậy?" Đây chính là biết rõ còn cố tình hỏi mà, vốn định nếu chú ấy giả bộ ngớ ngẩn để lừa đảo, thì cô cũng liền giả vờ như không biết gì. Tuy bạn học Ôn Viễn đã tính toán đâu vào đấy như vậy mà người trước mắt này đã sớm nhìn thấu tâm tư này của cô rồi.

Ôn Hành Chi nheo mắt nhìn cô, bình thản nói: "Chuyện không liên quan cháu, mèo cào thôi." Ôn Viễn: "~~o(>_<)o ~~" Cũng quá không cóđạo lí rồi, nếu thế thì chuyện cùng nhau giả bộ ngu không phải sẽ qua hay sao. Lời này cô thật sự không ngờ tới, nên không dám trực tiếp nói chuyện vơi Ôn Hành Chi nữa, không thể làm gì khác hơn làở trong lòng yên lặng oán thầm.

Thời gian trôi qua, đương nhiên là ai về nhà nấy rồi, chuyện này cũng không ai nhắc tới nữa, bạn học Ôn Viễn trước khi vào học chính thức coi như cũng an phận hơn nhiều. Năm mới vừa qua, không đến mấy ngày nữa là phải đi học rồi. Theo thường lệ, lớp mười hai vừa vào học được mấy ngày thì ban giám hiệu liền thống nhất tổ chức thi khảo sát. Cho nên ở học kỳ hai của lớp mười một các bài thi đãđược tổ chức vô cùng chặt chẽ rồi. Bình thường Ôn Viễn cà lơ càphất, thành tích học tập cũng xếp hạng bình thường ở trong lớp, nhưng bây giờ dù cô có lấy ra bao nhiêu hơi sức, cũng không theo kịp. Việc này được phản ánh rất rõ ràng trong bảng thành tích, đó chính là trong kỳ thi sau một tháng tựu trường, bạn học Ôn Viễn lần đầu tiên bị rơi vào top 30 của lớp.

Bạn học Ôn Viễn rốt cuộc đã có cảm giác nguy cơ rồi, nhớ tới lời thề son sắt của mình với Ôn Hành Chi thì càng thêm nóng nảy, sốt ruột. Thành tích này của côđừng nói là hạng bốn, dù là hạng thấp hơn cũng đều có chút mơ hồ rồi. Ý thức được điểm này trong lòng của Ôn Viễn cũng thấy hơi thất bại. Đầu chợt bị người nào đó gõ một cái, Ôn Viễn quay đầu mím môi chán nản nhìn Tô Tiện. Cô chợt nghĩ, ông trời hôm nay nhất định muốn cảnh tỉnh cô hoàn toàn đây mà, nếu không tại sao trong lúc tâm tình của cô thấp như vậy lại nhìn thấy cái người liên tục đứng đầu trong các kỳ thi chứ? "Cậu làm gì thế?" Cô cúi đầu, chậm rãi dọn dẹp đống sách vở trong ngăn bàn. Những quyển sách này cô muốn cầm về nhàđể học cho kỹ.

“Cậu đau lòng sao?” Tô Tiện bật cười nhìn cô, cầm bài thi toán của côđểở trên bàn xem lại. Xem được một nửa, chân mày cũng liền nhíu lại. Cuối cùng, cậu ta đem bài thi để xuống, ngẩng đầu nhìn về phía Ôn Viễn, đối mặt với ánh mắt đầy mong đợi của cô: “Cậu nói thử xem, đề toán lần này có phải có chênh lệch chút ít hay không?" Thật ra thì côđã rất cố gắng rồi, nhưng ai bảo đề thi khảo sát lần này lại khó như vậy, cho nên cô mới không làm tốt, thi tốt nghiệp trung học cũng sẽ không thi chệch đề như vậy, cho nên cô cũng không cần phải lo lắng.... Đây là logic trước sau như một của bạn học Ôn Viễn trong lúc học thi không được tốt. Tô Tiện làm sao không hiểu được ý của cô cơ chứ, cậu ta liền nghĩ một lát, sau đó còn vuốt vuốt đầu của cô cười nói: "Đi thôi, tớ mời cậu ăn kem."

Ôn Viễn chu mỏ một cái, vừa lẩm bẩm: "Thời tiết như thế này màăn kem sẽ bịđau bụng đấy." nhưng vẫn đi theo cậu ta ra ngoài. Sau khi cho vào bụng một hộp kem, bạn học Ôn Viễn cũng đã vui vẻ hơn rất nhiều. Tô Tiện đẩy xe đạp đi bên cạnh cô, nhìn thái độ của cô như vậy liền nhàn nhạt cười cười. Cô gái hoạt bát, xinh đẹp, cậu con trai cao lớn, thanh tú dưới ánh chiều tàđể lại dưới mặt đường hai chiếc bóng an tĩnh nhưng vô cùng thân mật. "Ôn Viễn, cậu muốn thi trường nào?"

Trong ấn tượng của cô thìđây là lần thứ hai cậu ta hỏi cô về vấn đề này. Ôn Viễn chớp mắt mấy cái, hỏi ngược lại: "Cậu thì sao?" “Mình à." Tô Tiện vừa ngồi trên xe đạp, vừa đạp xe với tốc độ rùa bò vừa làm ra một vẻ suy tư: “Thật ra thì nhà mình muốn mình thi ở thành phố B." "Dĩ nhiên là phải như vậy rồi. Cậu xem cậu học tập tốt như vậy, hơn nữa các trường đại học nổi tiếng cũng đều ởđây, không có lý gì mà phải đi ra bên ngoài. Trừ phi cậu muốn đi du học."

Tuy cô nói vô tâm, nhưng Tô Tiện nghe xong thì sắc mặt lại có chút hoảng hốt. Cúi đầu, vừa bất đắc dĩ cười cười. Cô làm sao biết được, trong nhà cũng đã từng đề cập qua muốn cho cậu ta ra nước ngoài du học. "Vậy còn cậu? Cũng ở lại thành phố B hay sao?" "Mình sao?" Ôn Viễn nhìn con đường phía trước, suy tư một lát, thì thào nói: “Nhà mình cũng cóý muốn cho mình thi ởđây nhưng mà với thành tích này…."

"Không quan trọng." Tô Tiện đột nhiên phanh xe lại, nhẹ giọng nói: “Mình sẽ giúp cậu học thêm." “Gì chứ?" Ôn Viễn lập tức giật mình, sau khi nhìn vẻ mặt vô cùng nghiêm túc của cậu ta thì liền gật đầu cười đáp: "Được." Cùng Tô Tiện nói chuyện suốt dọc đường, khi vềđến nhà, tâm tình của bạn họcÔn Viễn đã tốt hơn không ít. Chỉ là sau khi chào hỏi bác gác cổng vừa vào đến cửa cô liền nhìn thấy ở cửa nhà có một xe ô tô vô cùng quen mắt đang đỗ, tâm tình vừa tốt lên lập tức liền xìu xuống.

Ôn Hành Chi, cũng chính là chúút đã trở lại. Kể từ sau khi ở núi Tước Lĩnh trở về, cũng đãhai tháng không nhìn thấychú ấy. Lễ mừng năm mới chú ấy không trở lại đó cũng là chuyện rất bình thường, Ôn Viễn cũng đã sớm quen rồi. Hồi học lớp mười một, buổi tối cô còn có thêm hai môn tự học, khi vềđến nhà cơ hồlàđã kiệt sức, nằm trên giường liền ngủ mất, cho dù chú ấy có về cô cũng không biết. Nhưng không ngờ vào lúc này chú ấy lại về nhà, Ôn Viễn quả thật rất muốn khóc. Kết quả là, khi Ôn Hành Chi nhìn thấy cô chính lànhìn thấy một bộmặtnhưđưa đám cùng cái miệngđang mím chặt lại.

"Chúút." Gãi gãi đầu, Ôn Viễn liềnđến trước mặt chú ấy chào hỏi. Ôn Hành Chi trầm ngâm nhìn cô, nói: "Ôn Viễn, không phải chú nợ tiền cháu đấy chứ?" Ôn Viễn không hiểu nhìn chú ấy, chớp chớpmắtđáp: “Không cóạ!" Có thể cũng ý thức được vẻ mặt của mình mang quá nhiều oán niệm mới để cho chú ấyhỏi như thế nên bạn họcÔn Viễn liền vội vàng nói sang chuyện khác: “Sao chú không vào nhà, ởtrong sân rất lạnh."

"Ở chỗ này hóng mát một chút." Ôn Hành Chi nhíu mày nhìn chồng sách côđangômtrong tay, cầm lên một quyển, liền hỏi: “Gần đây học tập như thế nào?" Bạn học Ôn Viễn buồn buồn rầm rì một tiếng, nhưng không có trả lời. MàÔn tiên sinh cũng không cần cô phải nói rồi, bởi vì phiếu điểm của côđượckẹp trong quyển sách mà anh đang cầm ở trên tay rồi. Ôn Hành Chi vân vê tờgiấy mỏng, nghiêm túc nhìn một lát. Một hồi lâu, mới nói ra một câu: "Không đơn giản." Anh nhìn Ôn Viễnnhíu mày nói:“Mấy ngày nữa có thể lại phải đến chỗ của cô Phương rồi."

Lại trưng ra bộ mặt nhưđưa đám, Ôn Viễn liền to gan phản bác: “Cháu không sợ, cháu thấy hai người mỗi lần đều chuyện trò với nhau thật vui vẻđấy chứ." Nói xong, liền bịÔn Hành Chi không nhanh không chậm liếc mắt nhìn một cái. Bạn học Ôn Viễn lập tức hụt hơi ba phần, cổ co rụt lại, đầu bịÔn Hành Chi cầm bài thi gõlên:“Cũng không cần phải lấy lý dođóđâu, cháu cho rằng ta sẽ thích loại chuyện như thế này xảy ra liên tục hay sao?" Ôn Viễn hoàn toàn không khuyến khích, ủy khuất rầm rì một tiếng, đề tài này vì vậy chấm dứt tại đó.

Côôm một chồng sách lớn trở lại, cánh tay gầy yếu hình như hơi quá sức. Ôn Hành Chiđưa tay nhận lấy, mang vào phòng cho cô. Kiều Vũ Phân vào chiều thứ sáu nào cũng đều đi đến thẩm mỹ viện, cho nên chỉ cóbà nội Thành ra đón bọn họ. Bà nội Thành thấy Ôn Hành Chi liền hỏi:“Có phải chuẩn bịđirồihay không? Chờ một chút đi, Ôn lão gia sắp tiếp khách xong rồi." Thì ra là trong nhà còn có khách, Ôn Viễn chớp mắt mấy cái, khéo léo đứng ở một bên.

"Không cầnđâu." Ôn Hành Chi liền nói. Mặt của bà nội Thành có chút sốt suột. Ai đời hai cha con gặp nhau cứ nhưlãnh đạo tiếp kiến thuộc hạvậy. Trong nhà có khách là một chuyện, mấu chốt còn làôngcụđang tức giận. Chần chừ chốc lát, bà nội Thành còn nói:“Hành Chi, con đừng chê ta nhiều chuyện, ta hỏi con một chút nhé, con thật không thích con gái của nhà lão Tần sao?" Thấy nhắc tới Tần Chiêu, lỗ tai của Ôn Viễn lập tức vểnh lên, ai ngờÔn Hành Chi lại quét tới nên Ôn Viễn lập tức cắm đầu xoay người, điđếnbên cạnh ghế sofa cầm một quyển sách lên làm bộđang học.

Dời đi tầm mắt, Ôn Hành Chicười cười với bà nội Thành:“Mẹ đừng quá lo lắng, không phải là không xem trọng, con cũng đã biết Tần Chiêu từ lâu, nếu con cảm thấy thích hợp đã sớm ở cùng một chỗ rồi." Thấy bà nội Thành còn muốn khuyên, Ôn Hành Chi liền nói thẳng: “Đợi lát nữa cha xuống, mẹ thay connói một tiếng, đãkhiếncha vất vả rồi, nhưng loại chuyện này, vẫn thuận theo tự nhiên thì tốt hơn." Bà nội Thành nghe xong liền cảm thấy nhức đầu: “Cái người này nếu không nổi giận thì trong lòng ông ấy cũng sẽkhông thoải mái."

"Cho nên mới nhờ mẹtruyền đạt lại." Ôn Hành Chi liền cười nói. Thấy không khuyên nổi, bà nội Thành chỉ cóthểbất đắc dĩ thở dài một tiếng, xoay người đi. Ôn Hành Chiđứngởđómột lát, rồi sau đó lặng lẽ xoay người, ra khỏi cửa phòng khách. Còn chưa đi mấy bước, liền nghe thấy có một giọng nóicốýđèthấpđang gọi anh, quay người lại, liền thấy Ôn Viễn đang leo cửa sổ. Nhà của Ôn gia làkiểu nhà cũ, cửa sổmở từ trong mở ra, Ôn Viễn vừa dùng cánh tay bám vào cửa sổ, bụi liền rơi xuống mũi một cái cũng không thèm lau, giương đôi mắt to nhìn anh.

Ôn Hành Chi nhìn dáng vẻ này của cô, không khỏi mỉm cười, đi tới thay cô chống cửa sổ lên, nói: "Thế nào?" Vốn có thân hình thon gầy, tuấn tú, hơn nữa phía ngoài có kê một cái bàn nhất thời khiếnÔn Hành Chi caohơnrất nhiều. Ôn Viễn ngước lên nhìn chú ấy nói:“Chúút, chú và chị Tần Chiêu không ởcùngmột chỗ sao?" "Là ai quy định hai người chúng ta cần phải ở chung một chỗ?"

Cũng không phải cóý này?! Ôn Viễn không khỏi thở phào nhẹ nhõm, nói: "Cháu cũng cảm thấy hai người không thích hợp." Cô nhìn chú ấy, vẻ mặt tràn đầy nghiêm túc: “Cháu nghĩ..., người cao quýgiốngnhưchịTần Chiêu, hai người ở chung một chỗ căn bản cũng không hài hòa, cũng bởi vìchúcũngkhông phải làngười nổi tiếng." Anh không ngờcô lại suy nghĩ nhiều như vậy, Ôn Hành Chi liền cúi đầu nhìn Ôn Viễn có chút mất hồn. Cho đến khi cô ngẩng đầu lênlần nữa, ánh mắt của anh mới thu hồi lại, gõ nhẹlênđầucômột cái, rồi nói: "Những thứ này đều không phải là thứ cháu nên suy nghĩ, học tập tốt mới là trọng yếu." Nói xong liền hạ cửa sổ xuống, bịÔn Viễn nhẹ nhàng ngăn cản.

"Cháu còn có chuyện chưa nói đâu." Có lẽ là bởi vì có chút kích động, chóp mũi của cô còn lấm tấm vài hạt mồ hôi nhưng không giấu được làánh mắt trông rất sáng:“Chúút, chú mới vừa nói đến học tập, cháu bỗng nhiên nhớ tới trong lễ tốt nghiệp cấp ba sẽ có một lễ trưởng nhân, học sinh cấp ba ai cũng sẽ tham gia. Khi đó, nhàtrườngsẽ bình chọn một số học sinh ưu túđểlên khán đài lĩnh thưởng." "Cho nên?" "Cho nên." Ôn Viễn liền nói: “Cháu sẽcố gắng hết sức, để cho chúcóthểnhìn thấy cháu đứng ở trên đó, cóđược không?"

Lòng tin không đủ cho nên giọng nói của cô có chút chần chừ, nhưng hơn nữa là mong đợi. Ôn Hành Chi cúi đầu nhìn cô gái nhỏmảnh mai sắp tròn mười tám tuổi này, rốt cuộc nâng lên một cái tay khác, lau sạch bụi trên mũi của cô. Ôn Viễn ngẩng đầu nhìn chú ấy, chỉ cảm thấy bóng dáng của chú ấyẩn ở trong ánh nắng chiều nhàn nhạt,giọng nói cũng nhu hòa hơn nhiều: "Được." Cônghe anh trả lời như vậy.

.