Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Câu Chuyện Về Em - Chương 55

Chương 55:

Vài ngày sau khi Ôn Viễn vàÔn Hành Chi trở vềtừ thị trấn A thì chu kỳ trị liệu của Lý Tiểu Đường cũng đã kết thúc. Rời nhàđã nhiều ngày, bà vô cùng nhớ nhà cho nên không muốn trì hoãn thêm bất kỳ ngày nào nữa, lập tức lên đường trở về thị trấnA. Mặc dùông cụÔn không nói gì, nhưng trong đáy lòng chung quy là có chút không bỏđược. Từ Mạc Tu thì thấy bà mới vừa kết thúc trị liệu vẫn còn mệt liền khuyên bàở lại thành phố B thêm mấy ngày nữa. Mấy ngày nay Ôn Viễn vàÔn Hành Chi vẫn ở lại nhàhọÔn, cũng thật kỳ lạ, ông cụÔn nếu không đi ra ngoài thì cũng không buồn bực ngồi trong thư phòng nữa, mà rảnh rỗi liền đếnphòng khách ngồi chơi. Kiều Vũ Phân, bà nội Thành và Lý Tiểu Đường đang ở một bên thảo luận xem nên đan áo len kiểu nào, ông cụ thì nghiêm túc ngồi bên cạnh xem những tiết mục náo nhiệt của mùa xuân trên tivi. Ôn Viễn ngồi một bên làm trợ thủ, lúc nhìn thấy Ôn Khác vẫn không nhịn được mà hơi khẩn trương. Có một ngày, không biết người nào chuyển kênh TV, trên mànảnh đang phát tiết mục dưỡng sinh cho phụ nữ, còn mời rất nhiều chuyên gia phụ khoa tư vấn về chuyện hôn nhân gia đình, lại nói đến vấn đề mang thai. Cả một chương trình hầu hết đều nói về việc làm như thế nào mới có thể sinh ra một baby khỏe mạnh.

Xem những vấn đề này, Kiều Vũ Phân lại không nhịn được cười kể: "Hiện tại người ta càng ngày càng đểý quan tâm, chúng ta khi đóđâu cóđểý nhiều như vậy, mang bầu mà sống tốt làđược rồi, tốt xấu gì cũng đều là một miếng thịt trên người mình." Lý Tiểu Đường tuy chưa từng sinh con nhưng cũng không kiêng dèđề tài này: "Hiện tại cũng chỉ có con gái làđộc nhất, dĩ nhiên làđồ quý hiếm rồi. Chẳng qua tôi thấy bọn họ nói nhiều quá, tôi cảm thấy thân thể mình là quan trọng nhất, nếu không khi sinh con cũng mất mạng." Bà vừa nói xong, thì bà nội Thành liền phì ra cười, Ôn Viễn đang vây cạnh chân bà, giúp bà cuộn dây len, bị dọa sợ nhảy dựng lên. Lại nghe bànội Thành nói tiếp: "Tôi vẫn luôn nghe người ta nói thếnày, những người phụ nữ có mông lớn thường dễ sinh con hơn, cũng không biết là có thật không."

Ba người họ lại mỉm cười bàn tán, ông cụ yên lặng ngồi một bên xem ti vi nhìn thoáng quabọn họ rồi mặt không biến sắc màđổi đài khác. Nhưng đã là phụ nữ một khi chủđề vừa được mở ra thì sẽ không thể dừng lại như vậy, sau đó lại thấy Lý Tiểu Đường vẫy vẫy Ôn Viễn.“Nha đầu, cháu qua đây." Ôn Viễn thoáng mờ mịt đi tới bên cạnh Lý Tiểu Đường, rồi bà ngẩng đầu nhìn cô, lấy tay đo đạc kích cỡ từ eo cô trở xuống, sau đó cười nói với bànội Thành: "Vậy theo cách nói của bà, thì thân thể này có phải còn kém xa lắm hay không?" Ôn Viễn nghe thấy vậy, mặt liền đỏ lên, quay lại cúi đầu hô: "DìĐường!"

Những lời này khiến cho bànội Thành và Kiều Vũ Phân thoáng sửng sốt, nhưng Lý Tiểu Đường lại đáp lại cô: "Ơi!" Ôn Viễn rốt cuộc cũng ý thức được mình ở trước mặt ông cụ gọi Lý Tiểu Đường là gì, vội nghiêm túc, trở lại bên chân bà nội Thành ngượng ngùng tiếp tục giúp bà cuộn len, cũng không dám ngẩng đầu nhìn Ôn Khác. Một lát sau, ông cụ tắt ti vi, từ từđứng lên. Liếc mắt nhìn một đám phụ nữ bên này ghế sofa, không nhịn được phải lên tiếng nói: "Thật là càng già càng không kiêng dè rồi." Chống gậy từ từđi về phía trước, thấy không có ai đoái hoài đến mình, ông cụ không chịu được lại xoay người dặn dò một câu: "Biết kém xa thì phải nhanh mà bồi bổ, đánh giặc còn phải chiêu binh luyện mã cơ mà, xem chuyên gia nói cả một buổi mà lại không nắm được cái gì!"

Nói xong, lúc này mới đi thật. Đợi đến khi nghe thấy tiếng đóng cửa từ thư phòng ở trên lầu truyền đến, mấy người đang ngồi vây quanh bên sofa cũng không nhịn được cười. DìĐường thì càng thêm khoa trương, vỗ tay cười nói: "Ái chà, có thểđem lời của ông ấy từ trong lòng ép ra ngoài rồi. Bà xem bắt ông ấy nghẹn như vậy, còn không bằng lấy người ưỡn ẹo ra so với ông ấy." Ôn Viễn nghe lời của ông cụ liền sững sờ, sau khi phản ứng kịp, một cảm giác vui sướng từ lòng bàn chân run rẩy lan dần đến đầu quả tim. Cái này đại biểu làông nội đãđồng ý?

Ôn Viễn không kịp đợi muốn đem tin tức tốt lành này nói cho Ôn Hành Chi nghe, nhưng mấy ngày nay Ôn tiên sinh lại trở về trạng thái bận rộn như trước đây, dù người không ở thành phốT nhưng vẫn luôn muốn mở một đống hội nghị quan trọng. Mỗi lần côđều ngủ một giấc tỉnh lại mới nghe được trong sân có tiếng xe lái vào, vén rèm cửa sổ lên kiểm tra, thấy chính xác là xe của anh. Hoặc là trong lúc cô nửa mê nửa tỉnh, nhưng hầu như có thể cảm thấy anh đẩy cửa ra, đứng ở mép giường một lát mới nhẹ nhàng rời đi. Ngay cả chuyện của Trần Dao cô vẫn chưa có cơ hội hỏi anh đấy. Ôn Viễn đang phiền muộn suy nghĩ thì thấy ngoài cửa đại viện vang lên tiếng còi xe. Cô thoáng sửng sốt một lát, rồi nhanh xỏ dép vào đi xuống lầu, mới vừa bước ra cửa đại viện, liền chạm mặt với người vừa từ trong xe bước xuống, hai người đều ngây ngẩn nhìn nhau. —— làÔn Kỳ.

Từ sau khi trở về, Ôn Kỳ vẫn chưa về nhà lần nào. Ôn Viễn mấy ngày nay lo trong lo ngoài cũng rất ít nhớ tới người này, nên lúc này nhìn thấy anh, Ôn Viễn lại liên tưởng đến cảnh tượng trong căn phòng cũ, nhớđến phút cô phát sốt bất tỉnh kia. Nhớ tới mọi chuyện đã xảy ra trong căn phòng cũ, Ôn Viễn liền cảm thấy lúng túng, lại có cảm giác dường nhưđã trải qua mấy đời. Không biết nên chào hỏi Ôn Kỳ thế nào cho tự nhiên hơn, màÔn Kỳ dù sao cũng lớn hơn cô mấy tuổi, ngay từ lúc thấy cô tới giờ, anh đã trấn định lại rồi. "Về rồi?"

Ôn Viễn vội vàng gật đầu, suy nghĩ một lát lại bổ sung: "Bệnh của em cũng đỡ rồi." Ôn Kỳ ngẩn ra, nở nụ cười nhạt nhòa. Anh đi lên trước, xoa đầu Ôn Viễn nói: " Đồngốc." Rất kỳ lạ là cảm giác quen thuộc trước đây lại trở về rồi.

Ôn Viễn duỗi tay muốn vỗ vào tay của anh, đang muốn phản bác, lại nhìn thấy cách đó không xa có một chiếc xe đang đi về phía bên này. Ôn Viễn nhíu mắt lại liền nhìn thấy người ở trong xe, không khỏi buồn bực, hôm nay là cái ngày gì vậy, sao những người bình thường không thấy mặt đâu đều trở lại cả thế này. Người ngồi bên trong xe chính làÔn Hành Lễ, ông vừa liếc mắt liền nhìn thấy hai người này. Hạ kính xe xuống, tầm mắt xẹt qua Ôn Kỳ, cuối cùng rơi vào trên người Ôn Viễn. Nhìn ông, Ôn Viễn vẫn thận trọng như cũ, nhưng cũng không co rúm lại giống như trước đây. Côđứng thẳng người, khéo léo cười cười với Ôn Hành Lễ.

Ôn Hành Lễ lại nhíu mày nhìn cô chằm chằm một lúc lâu, mới bẹo bẹo má cô nhưng lại không nói gì cả, xoay người đi vào đại viện. Ôn Viễn xoa mặt hỏi Ôn Kỳ: "Ý của cha làgì vậy?" Ôn Kỳ không kiêng dè, nói thẳng: "Chỉ vì cha bị rơi vào bẫy của chúút, thể diện của ông trước mặt ông nội và mọi người đều bị vứt sạch rồi, còn có thể cóý gì?"

Ôn Viễn lại hỏi: "Chẳng lẽ bấu má em một cái là vì nhụt chíà?" Ôn Kỳ trừng mắt nhìn cô, thấy khóe môi của cô đang vểnh lên, mới biết nha đầu này đang nói đùa. Nhìn cô, yên lặng một lát, mới nói: "Ôn Viễn, anh muốn nói, trước...." "Hả?"

Anh muốn giải thích chuyện lúc trước, nhưngnhìn vào gương mặt này, Ôn Kỳ cảm thấy mình không thể nói ra mồm được, nhún nhún vai: "Thôi, cũng chẳng có gì. Đi, vào nhà!" Anh cố làm ra vẻ không chấp nhất chỉ gõ gõ lên đầu Ôn Viễn, cô liền ôm đầu chun mũi, chợt cười gọi: "Anh..." khi cô gọi anh mắt cũng cong lên giống như vầng trăng nho nhỏ: “Không có chuyện gìđâu, quên đi thôi." Không có chuyện gì, quên đi.

Ôn Kỳ phân biệt rất rõ sáu chữ này, cười nhạt, rồi xoay người đi vào cửa đại viện. Sắc trời dần dần tối xuống, gần tới lúc chạng vạng chợt bắt đầu có tuyết rơi. Dự báo thời tiết cũng đã nói trận tuyết này rất có thể sẽlà đợt cuối cùng của năm nay. Ôn Viễn ngẩng đầu, nhìn những bông tuyết đang bay đầy trời liền đưa tay hứng lấy, từ từ cho chúng rơi vào lòng bàn tay, đợi đến khi tan hết lại đưa tay đi đón cái khác, lúc này cô lại nghe được tiếng còi xe.

Nghiêng đầu nhìn ra, chính là người mà mấy ngày qua đều chưa nhìn thật kỹ. Người kia đỗ xe xong, vắt áo khoác ngoài lên khuỷu tay, từ từđi về phía cô. Ôn Viễn nhìn anh từ xa, không nhịn được mà bĩu môi. Ôn Hành Chi nhíu mày, đưa tay lên gõ vào cái trán sáng bóng của cô, thấy cô cau mày, mới chậm rãi hỏi :"Ởđây đợi anh?" Ôn Viễn liền đáp: "Còn lâu mới chờ anh, ai biết được mấy giờ anh mới về."

"Không phải đợi anh, chẳng lẽ là chờÔn Kỳ sao?" Ôn Viễn liền mở to hai mắt, có chút không dám tin nhìn anh hỏi: "Anh thấy rồi sao?" Ôn tiên sinh nhàn nhạt rên thầm, vừa đưa tay lên lau đi bông tuyết trên khóe môi của cô, vừa từ tốn nói: "Trở lại thì tốt, anh còn cóít sổ sách cần phải tính với nó."

"Tính cái gì?" Ôn Viễn vô tâm hỏi, nhưng vừa nghĩđến chỗ anh đang khẽ vuốt liền lập tức hiểu ra, mặt đỏ lên giải thích.“Đây là hiểu lầm thôi!Anh ấy, anh ấy không phải cốý!" Mặt Ôn Hành Chi không đổi sắc đáp: “ Sao anh nhìn thế nào cũng không giống như hiểu lầm?" Ôn Viễn tức giận đạp anh một cái: “Anh còn nói được sao! Em còn chưa có hỏi đến cùng anh và Trần Dao đã xảy ra chuyện gì! Còn nữa, có phải là anh cho Ôn Kỳ vay tiền để mở công ty ở thành phố B hay không?"

"Là nóđến tìm anh." Nắm lấy eo của cô, không để cho cô lộn xộn, Ôn Hành Chi liền giải thích. Nhưng nếu nghiêm túc nghe, thì sẽ là: “Ngoại trừ anh ra, còn có ai có thể không ngập ngừng cho nó vay nhiều tiền như vậy chứ hả?" Ôn Viễn cũng biết mình đang cố tình gây sự, càng hiểu hơn anh làm như vậy phần lớn là bởi vì chính mình, cho nên lúc nghe Kiều Vũ Phân nhắc tới chuyện này lại vô cùng kinh ngạc. Vốn làÔn Kỳ vì muốn cô an tâm ở bên ngoài học đại học, mà buông tha sự nghiệp ở thành phố S trở lại thành phố B ở bên Kiều Vũ Phân đã khiến cho cô rất áy náy, kết quả là tiền đều từ tay người này mà ra? Trước sau một liên lạc, không phải hai người bọn họ kết hợp đốt lửa đi mưu hại Ôn Kỳ sao? Cô rất oan uổng cóđược hay không, cô mới không phúc hắc như những người khác vậy! Thấy Ôn Viễn vẫn cúi đầu không biết đứng ởđây suy nghĩ cái gì, Ôn Hành Chi âm thầm gia tăng lực độ trên eo, đến khi cô ngẩng đầu nhìn anh. Chỉ thấy anh giống như lơđãng nhìn về phía sau, tiếp theo liền phủáo khoác cầm trong tay lên trên người cô: "Anh không ởđây mấy ngày, hình như có không ít vấn đề muốn hỏi anh?" Thấy cô gật đầu, Ôn Hành Chi liền cười nhạt: “Vậy thì xem ra, chúng ta trước hết không vào được rồi, tìm chỗ khác nói cho rõ ràng thôi, thấy thế nào?"

Rõ ràng làý tứ vô cùng không đứng đắn, nhưng từ miệng người này nói ra lại có thểđường hoàng nghiêm chỉnh như vậy, Ôn Viễn càng ngày càng bội phục độ dày của da mặt anh rồi. Chỉ là lời cự tuyệt không thể nào nói ra miệng được, Ôn Viễn nhón chân, níu đầu anh xuống cắn vào cằm một cái. Ôn Hành Chi để yên cho cô tùy ý làm loạn, cuối cùng ôm cô vào lòng hỏi: "Đồng ý?" Cô trừng mắt nhìn anh, ý kia là anh nói đấy chứ?

Ôn tiên sinh cười cười, vỗ vỗ vào mặt của cô nói tiếp: "Vậy thì tốt, trước tiên phải nói với người phía sau em một tiếng đã, để cho anh ấy đừng nhìn anh chằm chằm như thế nữa." Người phía sau? Ôn Viễn nghi ngờ quay ra đằng sau nhìn thử, kết quả nhìn thấy một người khiến cho cô muốn đào hầm chôn sự vọng động của mình ngay tại chỗ! Cô lại ở ngay trước mặt của Ôn Hành Lễ cùng người nào đó tình chàng ý thiếp?! Hu hu..., cô muốn chết đi cho xong, thôi đành xem như cô không tồn tại vậy, không hề tồn tại!

Dĩ nhiên Ôn Hành Lễ cũng lúng túng muốn chết, liếc mắt nhìn Ôn Viễn, cực kỳ mất tự nhiên. Đợi đến khi Ôn Viễn nghiêng đầu nhìn sang chỗ khác, rồi vùi đầu trong ngực Ôn Hành Chi, Ôn Hành Lễ vẫn chưa hết giận, cắn răng nghiến lợi chỉ chỉ vào cái người vừa khởi xướng, đầu ngón tay vẫn còn đang run rẩy! Có thể không tức sao? Cũng không thể tưởng tượng được tên tiểu tử này đã gài bẫy ông mấy lần? Đúng là tạo nghiệt mấy đời mới có người anh em như vậy?! Ôn Hành Lễ vô cùng đau đớn tự hỏi ngược lại mình, màÔn Hành Chi lại vẫy vẫy tay với ông rồi mang theo Ôn Viễn thản nhiên rời khỏi đó. Đến Tết Nguyên Tiêu, trên những tuyến đường chính thành phố B cơ hồ chỗ nào cũng treo đèn lồng đỏ, những chữ Phúc thật lớn cũng được dán lên từ xa cũng có thể nhìn thấy được. Trong ngày đặc biệt này ánh đèn đường vàđèn xe cũng vì thế mà tăng thêm chút không khí vui mừng, cho dù là kẹt xe, cũng không nghe thấy tiếng kèn chói tai nữa.

Anh lái xe chở cô vềĐông Giao, giống như rất nhiều lần trước đây, họ sẽ tạt vào siêu thị, mua ít nguyên liệu nấu ăn cho lên xe, rồi chầm chậm lái về nhà. Ra tới ngoại ô thành phố xe cộđi lại cũng không nhiều, trên đường vẫn còn đọng lại một tầng tuyết thật mỏng, tâm tình của Ôn Viễn vô cùng tốt, liền hạ kính xe xuống, đưa tay ra chơi tuyết. Ôn Hành Chi thấy vậy, cũng để yên không ngăn cản. Trở lại chung cư, anh cho cô xuống cửa chính còn mình lái thẳng đến nhàđể xe. Đợi đến anh đỗ xe xong, xách đồ trở lại, ngoài ý muốn đã nhìn thấy cô cởi áo khoác ngoài của mình ra, hai tay khoanh trước ngực, chỉ mặc một cái áo len dài màu trắng trong đống tuyết xoay vòng vòng, cực kỳ giống tiểu tinh linh không biết từ nơi nào chui ra. Ôn Hành Chi ngẫm nghĩ một lát, kýức chợt trở về mùa đông năm đó. Năm ấy ở núi Tước Lĩnh, cô uống say rồi không biết là cốý hay vôý mà hôn anh. Một khắc kia, bỗng nhiên anh lại nảy sinh ra một cảm giác rất kỳ lạ, rất lâu sau đó anh mới biết cảm giác đó gọi làđộng lòng.

Tựa như hiện tại vậy. Ôn Hành Chi lấy lại tinh thần, sải từng bước dài, đi tới trước mặt cô. Ôn Viễn ngừng lại, mặt đỏ bừng nhìn anh nói: "Được rồi, lên lầu chứ?"

Ôn Hành Chi chỉ‘ừ’ một tiếng, rồi quay người đi về phía trước. Ôn Viễn tựa như thường ngày đi theo sau lưng anh, vậy mà lần này đi chưa được mấy bước, người đang đi phía trước lại dừng lại, sau đó nghiêng người nhìn cô, hai chiếc đèn đường ở hai bên hắt xuống gương mặt anh nhìn thật nhu hòa. "Trước khi lên lầu chúng ta cần phải giải quyết một vấn đề." Anh lại nói: “Đợi đến lúc em tốt nghiệp, chúng ta sẽ kết hôn cóđược không?" Ôn Viễn sợ run lên, mở to hai mắt nhìn anh. Đôi mắt kia mặc dù vẫn bình tĩnh như cũ, nhưng cô vẫn cảm thấy chút khẩn trương hay mong đợi rất hiếm gặp ở anh.

Vì vậy trong nháy mắt, mắt cười cong cong, nắm lấy tay của anh, đáp: "Được." Ngoại truyện 1: Tuần trăng mật Hôn lễ được tổ chức ở thành phố B, đầu tháng hai âm lịch, sau năm mới khoảng hai ba tuần.

Khách sạn do ông cụ Ôn lựa chọn, nhà có tiền hay nhà có quyền tổ chức hôn lễ đều không thể xem nhẹ được huống chi nhà họ Ôn lại vừa có tiền, vừa có quyền. Thiệp mời phát đi cũng không nhiều, đây cũng là ý của Ôn Hành Chi và ông cụ Ôn đã cùng thống nhất với nhau. Tính tình của hai người họ thật quá giống nhau, làm như vậy cũng không phải sợ người ta biết sẽ bàn tán chỉ trích, chẳng qua chỉ cảm thấy tám trăm năm không gặp tự nhiên lại đến mời cưới mới gọi là tức cười. Chủ trì cho hôn lễ cũng do ông cụ ra mặt mời, tóm lại là phong quang vô hạn.(Vô cùng rực rỡ) Hôn lễ kết thúc được một tuần, Ôn Viễn và Ôn Hành Chi mới lên đường về thành phố T. Mùa xuân năm nay đến sớm, cho nên khi bọn họ trở lại thành phố T thì thời tiết vẫn chưa ấm áp, liên tiếp diễn ra mấy trận bão tuyết khiến cho Ôn Viễn không muốn ra khỏi phòng. Mỗi ngày đi làm đều là Ôn Hành Chi thuận đường đưa cô đi, tan việc lại cùng nhau trở lại, buổi trưa nếu anh không tới đón, cô liền gọi đồ ăn ở bên ngoài mang tới. Lười đến bậc này mọi người cũng đều ngả mũ thán phục rồi.

Thật ra thì trong lòng của Ôn Viễn vẫn còn ấm ức. Dù sao cô cũng chưa lớn tuổi lắm, vẫn còn ôm mộng như các thiếu nữ khác, sau hôn lễ vẫn muốn có một kỳ trăng mật lãng mạn cũng không có gì quá phận chứ? Kỳ nghỉ phép trong năm của người nào đó vào lúc này bị gạt phăng rồi, có rất nhiều hạng mục liên tiếp cần tổng giám đốc là anh tới chủ trì, nhất thời không thể sắp xếp được thời gian, cũng không thể làm gì khác hơn là kéo dài vô thời hạn. Ôn Viễn ngoài miệng không nói gì, trong lòng cũng biết không nên oán trách. Nhưng không chịu nổi sự quan tâm thái quá của những người khác. Phòng tài vụ trong công ty, phụ nữ chiếm đa số, Ôn Viễn cũng không phải cùng văn phòng với tất cả mọi người. Có vài người ở ngoài mặt thì quan tâm nhưng sau lưng vẫn nói kháy: gả cho người có tiền thì có cái gì tốt, người có tiền cưới đều là phu nhân danh môn, đó là để che mắt người đời, cũng không phải là người vợ mà họ thật sự thương yêu.

Những lời này Ôn Viễn nghe rồi đều chỉ xem như gió thoảng bên tai, về đến nhà cũng sẽ không kể lại với Ôn Hành Chi, nhưng trong lòng thỉnh thoảng sẽ lẩm bẩm. Hai ngày nay cả khu Hoa Bắc lại bắt đầu có tuyết rơi. Căn hộ ở Dịch Thủy vẫn ấm áp hơn, cả tòa nhà vẫn luôn mở sẵn máy điều hòa không khí, không cần biết bên ngoài lạnh lẽo ra sao, trong nhà vĩnh viễn vẫn ấm áp như xuân. Ôn Viễn mặc một bộ quần áo ngủ bằng nhung màu san hô, bên hông đắp một cái chăn mỏng đang ngủ rất say sưa. Cô không thể giống như người nào đó làm việc đến phát cuồng, cuối tuần vẫn còn phải đi làm.

Ôn Hành Chi mặc chỉnh tề chuẩn bị ra cửa lại quay lại phòng ngủ chính nhìn cô một lát, vừa đúng nhìn thấy cô nhóc nằm nghiêng ngủ. Nhíu mày lại, anh đi tới nắm chặt cái eo nhỏ điều chỉnh lại tư thế cho cô, lại đem chăn vừa đạp ra đắp đến ngang bụng. Ôn Viễn bị anh chỉnh lại đến tỉnh cả ngủ, tức giận rên lên rồi lại lật người qua ngủ tiếp. Ôn Hành Chi không so đo với cô nữa, chỉ dặn dò: "Đừng có tham ngủ quá, lát nữa dậy đi nhé."

Ôn Viễn qua loa rầm rì một tiếng, coi như là đồng ý. Nhưng cô đã quên Ôn Hành Chi luôn có biện pháp trị cái bệnh lười này của cô, cô còn chưa kịp ngủ lại, người kia liền bắt được bắp đùi của cô thăm dò vào bên trong. Ôn Viễn lửa cháy tới đít mới từ trên giường bắn ra, cúi đầu đẩy tay của anh ra mới nhớ tới mình vẫn đang mặc quần áo ngủ. Cơn buồn ngủ liền biến mất, Ôn Viễn thẹn quá hóa giận nhìn anh chằm chằm: "Đáng ghét." Giọng nói khiến cho người ta ngứa ngáy tâm can. Ánh mắt của Ôn Hành Chi không để lại dấu vết mà thâm thúy thêm vài phần, nhưng tiếng nói vẫn bình tĩnh trước sau như một: "Nhớ lời anh nói chưa?"

Cô mềm mại nũng nịu ở trong lòng anh cọ cọ. Tiễn Ôn tiên sinh đi làm, Ôn Viễn lật người lại bắt đầu ngủ tiếp. Chợp mắt một cái liền ngủ thẳng tới trưa, hết cách rồi, ai bảo tối hôm qua cô bị một người không biết khắc chế giày vò đến tận khuya. Hâm cháo lên ăn bữa trưa đơn giản, Ôn Viễn mới vừa cuộn mình lên trên ghế sofa, thì điện thoại liền vang lên. Là Ôn Hành Chi gọi tới, nói là buổi chiều có một tài liệu cần dùng trong cuộc họp đã để quên ở nhà, bảo cô cầm xuống lầu cho anh, anh lập tức sẽ về ngay. Ôn Viễn phồng má lên, tìm được tài liệu mà anh cần, rồi mặc áo khoác thật dầy vào, đi xuống lầu. Người kia cũng về đến nơi, mới vừa hạ kính xe xuống, nhìn thấy quần áo cô đang mặc, việc đầu tiên chính là cau mày.

"Sao mặc ít như vậy?" Việc cô không thích nhất chính là nhìn thấy anh cau mày, môi nhếch lên, đáp: "Sao anh không tự lên trên mà lấy?" "Nếu không bảo em đi xuống, có khi cả ngày hôm nay em sẽ ở trong nhà không thèm ló đầu ra." Nắm thật chặt nút áo khoác của cô, anh lại nói: “Lên xe đi."

"Đi đâu vậy?" Ôn Viễn mở to hai mắt nhìn lại bản thân, cô còn ăn mặc lôi thôi như thế này nữa chứ. "Ăn cơm trưa." Ôn Hành Chi nhìn dáng vẻ như muốn nói lại thôi của cô, còn cố ý bổ sung: “Có một nhà hàng mới mở, đầu bếp được mời từ thành phố B tới đây. Trước đây dẫn em đi ăn đồ ăn của ông ấy làm, em còn nói mùi vị không tệ. Như thế nào, có đi hay là không?" "Đi chứ!"

Chỉ còn kém nước nhào đến bên người anh nữa thôi. Tiệm ăn mới mở ở đường Đồng Giang, cách tòa nhà GP cũng không xa. Sau khi ăn uống no nê, Ôn Viễn đi theo Ôn Hành Chi tới GP, anh vừa vào trong phòng làm việc liền bận rộn, Ôn Viễn đi đi lại lại cho tiêu bớt đồ ăn, trốn vào trong phòng nghỉ của anh ngủ trưa, cho đến khi bị người nào đó lấy phương thức không nhân đạo lay tỉnh. Ôn Viễn mở mắt ra, lật người, che đầu dùng sức trừng anh.

"Anh làm gì thế?" "Ngủ hơn nửa ngày, buổi tối làm sao mà ngủ được?" Không ngủ được không phải vừa vặn tạo điện kiện cho anh sao?

Ôn Viễn nhỏ giọng nói thầm trong lòng, nhưng cũng không còn muốn ngủ nữa. Trở lại phòng làm việc của Ôn Hành Chi, ôm ly trà đứng ở cửa sổ sát đất nhìn quang cảnh tuyết rơi ở bênngoài. Cả tòa nhà GP, cô thích nhất chính là chỗ này. "Qua một thời gian sau anh phải đi Luân Đôn một chuyến." Người nọ ở sau bàn làm việc đột nhiên mở miệng nói, Ôn Viễn phản ứng một lát, mới bĩu môi trả lời: "Phê chuẩn."

Anh cũng không ảo não, chỉ nói thêm: "Cũng mua thêm một tấm vé máy bay cho em, cùng đi với anh." Ôn Viễn bối rối, qua một lúc lâu mới hỏi: "Tại sao lại muốn em đi cùng?" "Bởi vì muốn cho em hả giận."

Hả giận? Biết cô tức giận vì cái gì sao? Thấy Ôn Viễn đang mở to đôi mắt vô tội, Ôn Hành Chi không nhanh không chậm nói: "Không phải vẫn tiếc nuối việc không được hưởng tuần trăng mật sao? Hiện tại anh liền bù đắp cho em, có tính là muộn hay không?" Tuần! Trăng! Mật!

Ôn Viễn nổi giận: "Em không đi! Anh đừng tưởng em ngốc mà lừa gạt, đi với anh ra nước ngoài một chuyến lại được xem là trăng mật rồi! Anh đang dỗ trẻ con chắc!" Cũng không phải là đang dỗ trẻ con sao. Ôn Hành Chi mỉm cười nhìn cô nói: “Thật không đây?"

"Không đi!" "Em phải suy nghĩ cho kỹ vào." Anh lại nói: “Nếu anh muốn xin nghỉ phép một tháng thì có thể phải đợi đến sang năm." Một tháng?

Ôn Viễn vẫn còn chưa phản ứng kịp trước những lời này của anh, Ôn Hành Chi cũng không có nhiều thời gian để ngồi giải thích, liền đứng lên đi ra ngoài. Còn chưa đi tới cửa, sau lưng đã có một người nhảy lên lưng anh, túm lấy bờ vai của anh, giống y hệt như con thỏ vậy. Ôn Viễn hưng phấn nói: "Em đi!!!!" Mặc dù kỳ trăng mật này tới chậm hơn mấy tuần, nhưng Ôn Viễn vẫn tràn đầy chờ mong.

Nhờ phúc của Ôn Hành Lễ, nên thị thực và visa của Ôn Viễn để đi Anh được cấp rất nhanh. Lấy được thị thực, trong lòng Ôn Viễn rất vui mừng, nhưng ngoài mặt vẫn cố kìm nén: "Cũng không phải là du lịch châu u, một ít ý tưởng mới cũng không có." Ôn tiên sinh liếc nhìn cô hỏi: "Vậy em muốn đi chỗ nào?" Bạn học Ôn Viễn vô cùng hưng phấn đáp: "Đi châu Úc cắt lông dê của Tư Bản Chủ Nghĩa!"

Sau một phút trầm mặc Ôn Hành Chi liền thưởng vào môngcô một cái đét. Thật ra thì với thị thực này của hai người họ đã có thể đi khắp thế giới hưởng tuần trăng mật, những chỗ này mặc dù đã bị những đôi tình nhân đi mòn cả dép, nhưng thỉnh thoảng trở về làm tục nhân cũng không tồi. Cô cũng biết những nước này Ôn Hành Chi lúc còn trẻ đã từng đi qua rồi, nhưng cô dám chắc, lần này cùng trước kia đều không giống nhau.

Đầu tiên bọn họ đến Luân Đôn, Ôn Viễn như đang nằm mơ khi tận mắt nhìn thấy Luân Đôn và tháp đồng hồ Big Ben. Ba ngày sau lại dùng gần 20 ngày đi du ngoạn khắp nơi. Cuối cùng, lại trở về Luân Đôn. Không ngừng đi du ngoạn trong 20 ngày, Ôn Viễn lại không hề cảm thấy mệt mỏi, ngược lại còn vô cùng hăng hái. Ban đêm, cô nằm trên giường lớn của khách sạn sắp xếp lại ảnh chụp và bưu thiếp trong những ngày vừa rồi. Áo choàng tắm tùy tiện khoác lên người, hai bắp đùi trắng mịn lộ cả ra ngoài vẫn không hề hay biết. Tất nhiên Ôn Hành Chi cũng nhìn thấy, chỉ là gặp những tình huống đã mắt này bình thường đều sẽ không nhắc nhở cô, lại còn mặc cho tình thế phát triển thêm, xâm nhập triệt để.

Anh nằm xuống giường lớn, đang nhắm mắt lại dưỡng thần, chợt nghe Ôn Viễn mở miệng nói: "Em đột nhiên nhớ lại một quyển sách đã từng đọc trước đây." "Thế nào?" "Rất nổi tiếng trên thế giới! Anh có biết trong sách viết nam chính và nữ chính đi trăng mật bao lâu không? Những hơn hai năm!"

Ôn Hành Chi cũng không thèm mở mắt ra hỏi: "Có phải sau khi trăng mật kết thúc, nữ chính còn mang thai hơn năm tháng không?" "Anh đã đọc rồi sao?" Ánh mắt Ôn Viễn liền sáng lên: “Nhưng đây cũng không phải là trọng điểm!" "Vì sao lại không phải là trọng điểm?" Anh mở mắt, tròng mắt vốn là đen nhánh giờ phút này tĩnh mịch hơn rồi. Anh nắm eo của cô, kéo lại gần mình hơn: Đây mới chính là nguyên nhân mà thời kỳ trăng mật của bọn họ kéo dài đến tận hai năm.

Ôn Viễn bị anh nhìn có chút khẩn trương, nuốt nuốt nước bọt, đang muốn mở miệng nói tiếp, thì người trước mặt lại nhanh tay kéo dây buộc áo choàng tắm của cô ra. Cả người của cô đều lộ ra bên ngoài, không nhịn được mà run lên. "Em vẫn còn chưa nói hết...." Cô cố gắng đẩy anh ra, nhưng Ôn Hành Chi sao có thể để cho cô trốn thoát được. Một tay kìm chế hai cánh tay mảnh khảnh của cô, hai cái bánh bao ở trước ngực dù không ưỡn lên vẫn tự động đưa đến trước mặt của anh. Đương nhiên anh sẽ không khách khí mà hưởng thụ rồi. Một cái tay trượt dọc theo người cô, đánh nhanh diệt gọn cái quần lót cuối cùng. U cốc mềm mại trực tiếp cảm thụ nhiệt độ thiêu đốt người, xúc cảm cùng khoái cảm lần lượt thay đổi, Ôn Viễn không nhịn được rên rỉ ra tiếng.

Hai cái tay loạn xạ túm lấy tóc anh, hai cái chân trắng nõn mềm mại vắt bên hông anh, ngay sau đó người kia liền tiến quân thần tốc, giống như rất nhiều lần trước đây, bắt đầu ngọt ngào lại mệt nhọc hành hạ. Ngày hôm sau, dĩ nhiên là sẽ dậy trễ. Mơ hồ rửa mặt xong, rồi ăn sáng. Ôn Viễn đi theo Ôn Hành Chi lên máy bay, đợi đến khi máy bay cất cánh, trong nháy mắt không có trọng lực, cuối cùng Ôn Viễn cũng từ trạng thái u mê phục hồi lại.

"Sao về gấp như vậy chứ? Em còn muốn nghỉ ngơi thêm hai ngày nữa." "Không vội." Ôn Hành Chi liền đáp: “Còn có thời gian." Ôn Viễn lại bối rối hỏi: “Vậy chúng ta đang đi đâu?"

"Nam Phi." "Nam Phi...." Ôn Viễn lầm bầm lặp lại, “Đi Nam Phi làm cái gì?" "Không phải em muốn cắt lông dê của Tư Bản Chủ Nghĩa sao?"

Ôn Viễn muốn điên rồi, lúc ấy cô chỉ tùy tiện nói thôi không được sao, lại nói Nam Phi cũng làm gì có lông dê để cho cô cắt chứ. "Anh đừng mong gạt được em, em cũng không ngốc đến nỗi đi Nam Phi cắt lông dê đâu!" "Cắt lông dê đúng là có chút khó khăn." Anh cười cười, nói: “Chỉ là đào kim cương lại rất thuận lợi, như thế nào, có hứng thú hay không?"

Ôn Viễn: "....." Thật ra thì việc đào kim cương chẳng qua Ôn Hành Chi đang nói đùa thôi. Thị thực ở Anh, anh đã nhờ người làm xong, anh liền chân chính mang cô đến Cape Town, thủ đô của Nam Phi. Đã qua đường xích đạo tiến vào nam bán cầu, ở Cape Town đang là mùa hè. Nơi này mang khí hậu điển hình của Địa Trung Hải, mùa hè nhiệt độ cực kỳ khô ráo, Ôn Viễn từ đông bước vào hạ, thật là có chút không thích ứng nổi. Nhưng điều này cũng không trở ngại cho việc cô rất thích thành phố Cape Town này, có đường ven biển thật dài, cái tên Nam Phi thô kệch liền bị nước biển xanh thẳm cùng với bờ cát mềm mại pha loãng hết.

Nằm ở trên bờ cát mềm mại, Ôn Viễn quả thật rất muốn ngủ. Ôn Hành Chi cũng không phải tới đây lần đầu, nhìn cô nhóc này lười biếng như mèo, trên mặt tuy không biểu hiện gì, nhưng đáymắt lại lộ ra nụ cười dịu dàng. Ở Nam Phi ngày thứ ba, Ôn Hành Chi liền thuê một chiếc xe chở cô đến một nơi. Đó là địa danh rất nổi tiếng, trước khi tới đây Ôn Viễn chỉ được nhìn thấy nó trên bản đồ. The Cape of good hope, Vọng hảo giác.

Mặc dù chính phủ Nam Phi đã khai phá nơi này thành thắng cảnh du lịch, nhưng vẫn không giấu được vẻ hùng vĩ,hoang dã của vùng tây Nam Châu Phi. Mặt hướng tây chính là Đại Tây Dương mênh mông vô tận, cũng may là mùa hè, gió từ ngoài biển vù vù thổi không lúc nào dừng lại. Ôn Viễn đứng ở bờ biển, cảm thấy cả người như bị thổi bay đến nơi rồi. Cô quay đầu lại, vẫy Ôn Hành Chi, váy dài bị gió biển thốc lên, cô bị dọa sợ liền hét lên, vội vàng túm váy lại. Ôn Hành Chi không thể nín được cười, đi tới trước mặt cô, ôm lấy cổ cô, thay cô giữ váy. Ôn Viễn ảo não cọ cọ ở trong lòng anh.

"Hối hận khi không nghe lời của anh rồi hả?" Mặt Ôn Viễn như đưa đám ngẩng đầu lên nói: "Nhưng phải làm sao bây giờ? Làm gì đây?" Ôn Hành Chi rủ mày đưa mắt nhìn cô một lát, rồi chợt ngồi xổm xuống. Ôn Viễn mở to hai mắt, còn chưa kịp nói chuyện, liền thấy cái váy rộng bị anh xé thành hai nửa.

Ôn Viễn quả thật muốn thét chói tai ra tiếng rồi. “Anh... anh làm gì vậy???" Ôn Hành Chi cũng không ngẩng đầu lên đáp: "Túm chắc lại, không cho gió thổi vào nữa." Nói nhảm! Cô cũng không phải là người ngu ngốc, không biết cái gì cả.

Liền oán thầm trong bụng, Ôn tiên sinh đi tới phía sau cô, nửa ngồi nửa đứng, lại đem váy từ phía sau xé ra. Sau đó liền lần lượt túm lại trên đùi, thế là từ một cái váy đã biến thành một cái quần. Ôn Viễn cơ hồ khóc không ra nước mắt, nhưng cũng thấy may mắn vì bên trong cô đã mặc quần dành riêng khi mặc váy? Trải qua một bước nhạc đệm nhỏ như vậy, Ôn Viễn có thể yên tâm lớn mật mà chạy nhảy. Cô thích chạy theo cơn gió, có ảo giác như mình bay lên. Ôn Hành Chi đứng thẳng lưng xa xa nhìn cô, cũng không dễ dàng đến gần. Anh sao lại không hiểu cô chứ, từ nhỏ đến lớn khát vọng của cô cũng chỉ có hai chữ tự do, cảm giác khó tiếp cận nhất đó, anh vẫn không nên quấy rầy thì tốt hơn. Ngồi trên xe buýt ngắm cảnh một vòng, lại mua thêm một số bưu thiếp về những cảnh đẹp ở đây, hai người họ lại ngồi cáp treo đi lên đỉnh núi có ngọn hải đăng lâu đời nhất. Tới nơi cũng đãchạng vạng tối, ở nơi cao nhất này đưa mắt nhìn bao quát tất cả, có nhiều ánh đèn với đủ màu sắc khác nhau nối thành một đường, xen lẫn trong gió biển thổi tới, đẹp vô cùng.

"Thật ra thì ngọn hải đăng ở nơi này đã được sửa lại, nhưng anh vẫn thích nơi này hơn." "Tại sao?" Một cơn gió lại thổi tới, Ôn Viễn cảm thấy không chịu nổi, liền trốn ra phía sau Ôn Hành Chi, buồn bực hỏi.

"Bởi vì nơi này cao hơn, nhìn càng thêm xa." Anh nói xong, liền nắm tay của cô nói tiếp: “Đứng ra trước đi." "Em không muốn." Ôn Viễn liền cự tuyệt, lại chui ra phía sau lưng anh. Ôn Hành Chi không thể làm gì khác hơn là nghiêng người qua, nắm lấy hông của cô bế cô đến trước mặt. Mặt chính của hải đăng nhìn thẳng ra Đại Tây Dương, tiếng thủy triều dào dạt vang dội ở bên tai, gió biển mạnh mẽ thổi tới, Ôn Viễn không chịu được thét chói tai: "Thả em xuống! Anh mau bỏ em xuống!"

Ôn Hành Chi cười khẽ một tiếng, ôm chặt lấy cô nói: "Ngoan một chút, em mở mắt ra nhìn trước mặt đi." Ôn Viễn mở mắt, tiếng gió vốn vang dội bên tai cùng tiếng sóng biển rì rào hình như không mãnh liệt như trước nữa rồi. Cô mở mắt nhìn về phía trước không biết ở đâu là điểm cuối, hải đăng sau lưng tản ra ánh sáng dìu dịu, chiếu lên mặt biển xanh trong, cực kỳ giống như người tình đang dịu dàng vuốt ve. Ôn Viễn muốn nói gì đó, nhưng lại không thể lên tiếng, chỉ cảm thấy khóe mắt khô khốc dần dần ướt át, dường như có nước mắt đang chảy ra ngoài. Rồi sau đó có một bàn tay lau nước mắt thay cô, tiếp đến, đôi tay này liền được một thứ mềm mại hơn thay thế. Cô đón lấy nụ hôn của anh, khàn khàn hỏi: "Tại sao lại dẫn em tới nơi này?"

Người kia liền cười cười, đáp: "Bởi vì cái tên của nó." Vọng hảo giác, Cape Of Good Hope. Ý nghĩa của nó chính là may mắn và hạnh phúc sẽ lại tới. Ôn Viễn tin chắc, vận may cùng hạnh phúc của cô, có lẽ là đã đến từ rất sớm, hoặc cuối cùng cũng đã tới.

Ngoại truyện 2: Đêm Thất Tịch Tốt nghiệp đại học xong, Ôn Viễn đi làm tại một công ty tài vụ nho nhỏ, công việc này cũng không bận rộn gì mấy. Ôn Viễn vừa mới vào công ty được nửa năm thì bị điều đi công tác cùng với cấp trên. Địa điểm là thành phố H, vào tháng mười hai ở chỗ này thì lạnh rất dã man. Đương nhiên là Ôn Hành Chi hy vọng Ôn Viễn không đi, nhưng bạn học Ôn Viễn luôn có tính hiếu kỳ đối với những chỗ mà mình chưa bao giờ tới, hơn nữa cấp trên rất nghiêm khắc, cho nên cô vẫn nên ngoan ngoãn đi theo. Chỉ có một tuần, ở dưới cái lạnh -20 độ trong vòng một tuần, Ôn Viễn thật sự chịu không nổi, nắm chặt thời gian, sớm hoàn thành nhiệm vụ, về thành phố T sớm hai ngày.

Trở lại thành phố quen thuộc, vừa bước ra khỏi cổng sân bay thì tinh thần của Ôn Viễn phấn chấn hẳn lên. Lần này cô kiên trì muốn đi công tác ngoài nguyên nhân vì cấp trên thì còn có một cái, chính là bạn học Ôn Viễn cảm thấy không công bằng! Từ kết hôn tới nay, số lần người nào đó đi công tác bỏ cô ở nhà một mình rất nhiều, vất vả lắm cô mới có cơ hội lần này, Ôn Viễn muốn cho người đó cũng phải cảm thụ được cảm giác chờ đợi một lần. Nhưng mà, người định không bằng trời định. Khi Ôn Viễn về đến nhà là mười giờ đêm, vừa mở cửa ra thì phát hiện trong nhà không có người. Tối khuya thế này thì còn đi đâu nữa? Chẳng lẽ còn xã giao? Ôn Viễn nghĩ nghĩ rồi gọi điện thoại cho Ôn Hành Chi. Bên kia nhận điện thoại rất nhanh, Ôn Viễn nằm sấp trên giường, uể oải hỏi: “Anh ở đâu, sao vẫn chưa về nhà?”

Mấy ngày trước vẫn luôn duy trì liên lạc qua điện thoại, nhưng do muốn tạo kinh ngạc nên Ôn Viễn không nói cho Ôn Hành Chi biết cô về nhà sớm hơn dự định. Kết quả không ngờ là anh lại làm cho cô kinh ngạc. “Anh đi công tác ở thành phố W, hai ngày nữa mới về.” Nhìn mã vùng số điện thoại trên màn hình, Ôn Hành Chi hỏi: “Về nhà rồi?” Ôn Viễn hơi tức giận, “Anh đi khi nào? Sao không nói với em?”

“Sáng nay vừa quyết định.” Ôn tiên sinh không hiểu được tâm tư ngây thơ của bạn nhỏ này, cố dằn lại tính khí, hỏi: “Sao về sớm vậy?” Đối với vần đề này, câu trả lời của Ôn phu nhân chính là: “Hừ.” Cúp điện thoại, Ôn Viễn chán nản muốn khóc, chắc chắn là ông trời muốn chỉnh cô, nếu không thì sao lần nào cũng đối nghịch với cô!

Phụ nữ luôn tùy hứng không có lý do, hơn nữa bạn học Ôn Viễn lại mất hứng, vì thế ngày hôm sau Ôn Hành Chi gọi điện thoại từ thành phố W đã bị từ chối, nhưng Ôn tiên sinh vẫn rất bình tĩnh còn Ôn tiểu thư thì đang buồn bực vô cùng. Vì về sớm hai ngày nên Ôn Viễn tự cho phép bản thân nghỉ ngơi hai ngày, không đến công ty. Đến ngày thứ ba là ngày Ôn Hành Chi trờ về, đồng nghiệp tiểu Hứa gọi điện thoại rủ cô cùng đi dạo phố, Ôn Viễn nghĩ dù sao cũng không có việc gì làm nên đi dạo cũng được. Thành phố T là thành phố của các trung tâm thương mại. Trung tâm Bách Thịch nằm kế bên khách sạn Ngân Đô là khách sạn lớn nhất thành phố T, chỉ cách nhau qua một lớp kiếng. Ôn Viễn và tiểu Hứa, mỗi người đang cầm một ly nước trái cây trong lúc nghỉ ngơi, bỗng nhiên hai mắt tiểu Hứa sáng rực lên, vội vàng chạy đến trước một cửa hàng trang sức, bắt đầu chọn nhưng món đồ đẹp. Đối với mấy thứ châu báu, Ôn Viễn không có bất kỳ khái niệm nào, cũng không thích đeo chúng. Biết tâm tư này của cô nên Ôn Hành Chi cũng không mua những thứ này cho cô. Nhưng cô lại không ngại cho tiểu Hứa vài ý kiến, cuối cùng tiểu Hứa chọn được một dây chuyền vàng 24K.

“Ôn Viễn, không mua sao?” Tiểu Hứa hỏi cô, “Tôi biết cô chỉ thích mấy món đồ chơi nho nhỏ, nhưng người phụ nữ mà không có đồ trang sức trên người thì không còn là phụ nữ.” Ôn Viễn lắc đầu, “Tôi không thích đeo.” “Sao vậy?” Tiểu Hứa kinh ngạc nhìn cô, “Không phải cô đeo một dây thỏ ngọc trên cổ sao? Không lẽ cô thích ngọc thạch?”

Ôn Viễn hơi quẫn, không ngờ cô ấy quan sát cẩn thận vậy. Cô luôn luôn mang dây thỏ ngọc bên người, bởi vì anh đã từng nói qua, đeo cái này là để bảo vệ bình an cho cô. “Là người khác tặng sao? Đàn ông?” Trong lúc Ôn Viễn đang thất thần thì tiểu Hứa đã suy nghĩ rất nhiều, Ôn Viễn ngượng ngùng gật đầu.

“Chắc là chồng rồi.” Tiểu Hứa hâm mộ cô, “Nhìn hai người kết hôn thật là ganh tị quá đi, đúng rồi, khi ngành chúng ta tổ chức liên hoan được dẫn người nhà theo nhưng lại không thấy chồng cô, mau ra mắt đi.” Không phải là con khỉ, mà mang đi triển lãm. Ôn Viễn quẫn trí một hồi rồi nói: “Anh ấy, anh ấy khá bận. Hôm kia đi công tác về cũng chưa gặp anh ấy.” “Vậy à.” Tiểu Hứa cũng thấy tiếc nuối.

Vì thế, bạn học Ộn Viễn không khỏi cắn chặt răng. Cô lấy điện thoại ra, thấy toàn cuộc gọi nhỡ của người nào đó. Tuy không phải cố ý không tiếp, nhưng muốn xa lánh nó một chút. Ôn Viễn hút một hơi nước trái cây rồi kéo tiểu Hứa đi về phía trước, nhưng chỉ vừa mới bước ra một bước cô đã ngây ngẩn cả người. Qua lớp kiếng ngăn cách Bách Thịch và Ngân Đô, Ôn Viễn thấy một bóng dáng quen thuộc, anh và một người đàn ông cũng có khí chất cao ngạo đi song song với nhau ở phía trước, phía sau còn có một số người. Tuy người nọ chỉ hơi quay đầu nhưng cô liền nhận ra được, đặc biệt là khóe miệng hơi cong cong của anh, Ôn Viễn rất quen thuộc với kiểu cười đó. Dường như người nào đó cảm nhận được cô đang nhìn chằm chằm mình nên nhìn sang bên này một chút, giữa hai hàng lông mày cũng không thay đổi, chỉ lên tiếng chào hỏi người bên cạnh rồi đẩy cửa thủy tinh ra đi sang bên này.

Nhìn người ấy đi vào mà Ôn Viễn trừng mắt, mím mím môi. Ôn Hành Chi chỉ gật đầu với tiểu Hứa rồi nhìn sang Ôn Viễn, cô không thể không ngẩng đầu nhìn thẳng anh. “Anh làm gì?” Ôn Viễn hung hăng mở miệng.

Ở bên ngoài nên Ôn tiên sinh không tiện giáo huấn cô, vì thế ôn hòa hỏi: “Đi dạo phố? Có mang đủ tiền không?” Nếu là người phụ nữ khác nghe được câu này thì sẽ nghĩ người đàn ông này rất ôn nhu hiểu lòng người, nhưng không biết Ôn tiên sinh hỏi vậy là để phòng ngừa vạn nhất, lúc trước Ôn tiểu thư có đi siêu thị mua đồ nhưng không đủ tiền đành phải gọi điện thoại kêu anh ra. Ôn Viễn cũng hiểu được ý của anh, cô nghĩ nghĩ rồi vươn tay ra, “Không đủ, cho em ít tiền.”

Ôn Hành Chi cau mày, phá lệ bình tĩnh đưa cho cô một tấm thẻ bạc, “Về nhà sớm một chút.” Lắng nghe kỹ thì âm thanh có hơi mờ ám. Dù sao cũng đã mười ngày không gặp cô, nói không nghĩ đến thì chắc chắn là giả. Nhưng lần này bạn học Ôn Viễn muốn giở trò xấu, chắc chắn sẽ không nghe lời như vậy. Dạo xong Bách Thịnh, Ôn Viễn và tiểu Hứa đi dạo trung tâm khác. Tiểu Hứa vẫn còn đang đắm chìm vào Ôn Hành Chi nên phản ứng không kịp, đến khi đi thật xa mới ‘a’ một tiếng rồi giữ chặt Ôn Viễn, “Viễn Viễn, đó là chồng cô?”

“Uhm.” Ôn Viễn phá lệ trả lời chắc chắn, cũng là nên vui vẻ thừa nhận người đàn ông ưu tú như vậy là chồng của mình. Mùa đông nên trời tối hơi sớm, mới hơn năm giờ đã bị màn đêm vây kín, không khí cũng lạnh dần. Mà ở bên trong trung tâm thương mại nên Ôn Viễn không cảm nhận được, hơi ấm vây quanh, cô còn mua một cái bánh quế, vừa ăn vừa chờ tiểu Hứa thử quần áo. Một lát sau, điện thoại vang lên.

Nhìn màn hình nhấp nháy, khóe miệng Ôn Viễn hơi nhếch lên. “Alo?” “Ở đâu?” Bên kia vang lên âm thanh của anh.

Có thể có thời gian gọi điện thoại thì xem ra anh đã hết bận rồi. Đôi mắt Ôn Viễn đảo một vòng rồi nói: “Còn đang ở cửa hàng, anh ở đâu?” “Ở bên ngoài cửa hàng.” Gì?

Bạn học Ôn Viễn cả kinh, nói vài câu với tiểu Hứa rồi chạy tới toilet cửa hàng. Cửa sổ toilet ngay sát đường, nhìn ra ngoài quả nhiên là thấy một chiếc xe ngừng ở ven đường, là chiếc Land Rover SUV anh thường đi trong năm nay. “Thấy chưa?” Giọng nói của anh khàn khàn nhưng rất rõ ràng. Anh chạy xe tới chỗ có ánh đèn, để cô nhìn thấy anh ngồi trên ghế lái.

Bỗng nhiên Ôn Viễn cảm thấy tâm tình của mình tốt lên, “Anh đậu ở đó là bị công an phạt đấy.” “Biết rồi thì nhanh xuống đây.” Lần này Ôn Viễn không nói không, chỉ nói: “Tiểu Hứa còn ở đây, em không bỏ cô ấy ở lại một mình mà chạy đi.”

Bên kia trầm ngâm một chút, “Vậy em nói cho cô ấy biết, chồng em đã mười ngày không gặp em, bây giờ không thể không gặp được.” “Cô ấy sẽ không tin đâu, hơn nữa chiều hôm nay đã gặp qua rồi.” Tuy nói như vậy nhưng khi cúp điện thoại rồi, Ôn Viễn vẫn nói tạm biệt với tiểu Hứa một tiếng, cô bụm mặt chạy ra khỏi cửa hàng trong tiếng cười nhạo của tiểu Hứa. Chạy đến trước cửa xe, Ôn Viễn vừa mới mở cửa liền cảm giác được có người bắt lấy cô. Còn chưa kịp phản ứng thì cái ót đã bị kiềm chế.

Ôn Viễn mở to hai mắt nhìn người trước mặt, tay chân loạn xạ nắm lấy bờ vai anh, chưa kịp điều chỉnh lại tư thế thì đã bị anh đè xuống hôn. Cái cằm nhỏ nhắn bị cắn một phát, nhân lúc cô kêu đau thì dễ dàng mợ miệng cô ra, càn quét vào bên trong. Lý trí của Ôn Viễn đã biến mất, chỉ có thể để anh tùy ý công thành đoạt đất, đến khi cô sắp không hít thở được nữa thì anh mới giảm lại, nhẹ nhàng hôn cánh môi cô, để cô bình tĩnh lại từ từ. Ngưng một chút, ý thức của Ôn Viễn mới khôi phục lại. Ánh mắt cô trợn tròn, nhìn rõ biểu cảm của người trước mặt, ‘ưm’ một tiếng rồi vùi đầu vào vai anh, “Làm em sợ muốn chết.” Vừa oán xong thì cái mông đã bị đánh một cái. Cô ngẩng đầu nhìn anh căm tức, kết quả lại nhìn thấy một đôi mắt sâu như một vũng nước không đáy, giờ phút này bên trong chứa đầy ý cười, “Chuyện xấu làm cũng nhiều rồi, giáo huấn cũng không được nữa, chỉ còn cách trừng phạt như vậy thôi.”

Ôn viễn mếu máo, “Ai cho anh đi công tác. Em còn tính cho anh một sự vui mừng, đâu giống như anh, nói đi là đi, nói ngày nào về là ngày đó về.” Ôn Hành Chi nghe cô oán giận, không hề phản bác. Đợi đến lúc cô giảng giải mệt mỏi không nói nữa thì mới chịu mở miệng: “Có đói bụng chưa, muốn đi ăn chút gì không?” “Không muốn ăn bên ngoài, về nhà đi, anh làm cho em ăn.”

Vậy sao? Ôn Hành Chi nghĩ nghĩ rồi nói: “Cũng được.” Bất luận là làm cái gì, tiện nhất vẫn là ở trong nhà. Ghé siêu thị trước nhà một chuyến để mua nguyên liệu về nấu ăn. Về đến nhà, tuy nói là Ôn Hành Chi nấu nhưng nghĩ đến lúc chiều anh vừa về đã phải lao đầu vào làm việc, khó khăn lắm đến tối mới có chút thời gian mà còn phải nấu cơm, Ôn tiểu thư cảm thấy hơi chột dạ nên đứng một bên giúp đỡ. Ôn Hành Chi cũng không ngăn cản. Sau khi kết hôn tay nghề của Ôn Viễn cũng lên một chút, cộng thêm bà nội Thành từng ở đây nửa tháng, dốc lòng dạy dỗ cô nữa. Cho nên hiện tại bây giờ bạn học Ôn Viễn bây giờ cũng đã biết chút chút.

Nhưng mà Ôn Hành Chi vẫn đẩy cô ra, “Ở đây để anh được rồi, em đi dọn đồ trong hành lý đi.” Ôn Viễn mếu máo nhưng vẫn nghe lời anh. Mở hành lý Ôn Hành Chi ra thì đột nhiên Ôn Viễn nhớ tới trước khi công tác một ngày cô cónghe được một chuyện trong công ty. Trong khoa tài vụ đa số là phụ nữ đã lập gia đình, hơn nữa trừ Ôn Viễn ra thì ai cũng đã cưới được bảy tám năm. Thường hay nói: thất niên chi dương, hôn nhân đến lúc này thì cho dù ban đầu tình cảm có mãnh liệt đến đâu tới giờ cũng không còn bao nhiêu, tốt thì có thể từ tình yêu biến thành tình thân, không tốt thì bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu xấu trong hôn nhân. Ví dụ điển hình nhất là sự xuất hiện của… tiểu tam.

Trước khi đi công tác một ngày, cô đang ngồi trên ghế kiểm tra các báo cáo. Tranh thủ lúc rảnh rỗi đến phòng nước, nghe bên trong có tiếng khóc lóc. Sau đó nghe một người phụ nữ nói: “Anh ta, anh ta gạt tôi. Lúc dọn đồ đạc cho anh ta, tôi tìm thấy mấy sợi tóc… cô, cô nói xem, cái này còn giả được sao?” Nghe một lúc Ôn Viễn mới biết người đang nói là chị Lý, trước mặt mọi người, có thể nói chồng chị Lý là người chồng nhị thập tứ hiếu, đưa đón bất chấp mưa gió, nhắc tới chồng và con cái, gương mặt chị Lý không bao giờ giấu được sự hạnh phúc. Ai có ngờ, cũng sẽ có một ngày như vậy? Phục hồi tinh thần lại, Ôn Viễn nhìn chằm chằm hành lý trước mắt. Một ý nghĩ kỳ lạ dâng lên, hai mắt Ôn Viễn tỏa sáng. Đi công tác hai ngày, chỉ có ba bộ quần áo nhưng để phòng ngừa bất cứ tình huống nào, Ôn Viễn vẫn phải kiểm tra. Cô lấy ra từng bộ, từng bộ, đều được ủi ngay ngắn, đừng nói tóc, ngay cả một hạt bụi cũng không có. Ôn Viễn lại không cảm thấy hưng phấn chút nào, chỉ có thự gọi là an tâm tồn tại trong cô.

Ngay lúc Ôn Viễn sắp buông lỏng toàn thân thì phía sau vang lên âm thanh: “Kiểm tra xong rồi, có vừa lòng không?” Ôn Viễn mở to hai mắt quay người lại, không để ý mình đã ngồi lâu nên hai chân tê rần liền ngã xuống đất, đụng vào giường. Ôn Viễn la một tiếng, hai mắt bắt đầu hồng hồng, đau chết cô rồi. Ôn Hành Chi đang định khởi binh vấn tội thì không nhịn được cười, anh xoay người nhìn thẳng vào cô, một bàn tay che cái ót cô kéo cô lên. Đối mặt với chủ nhân cái hành lý, Ôn Viễn hơi thiếu tự tin. Cô chớp chớp mắt, kéo góc áo anh, “Em không nghi ngờ anh, chỉ là em hơi tò mò….”

“Không phải em luôn thấy anh cứng ngắc sao, anh có thể cho em kỳ vọng gì được chứ?” Ôn Hành Chi nhẹ nhàng vuốt đầu cô, bắt đầu giáo huấn. Ôn Viễn bĩu môi. Ánh mắt lườm lườm cái hành lý, bỗng nhiên cảm thấy trước mắt sáng ngời. Cô nghiêng người qua, lấy cái hộp có màu sắc diễm lệ trong hành lý, vừa mở ra thì nhìn thấy, đóchính là tơ lụa vang danh của thành phố W. “Này, đây là cái gì?”

“Quà tăng.” Ý chính của Ôn tiên sinh chính là để cô tự phát hiện cái này, nhưng không ngờ lực chú ý của nha đầu lại ở đâu đâu. Ôn Viễn kinh ngạc mở to hai mắt, “Cho em?” Tay chân cô lanh lẹ mở hộp, Ôn Hành Chi nhìn cô, tuy là khóe miệng có cười nhưng ngoài miệng vẫn không buông tha cô, “Nếu như em có thể tìm được cọng tóc trong hành lý anh thì quà tặng này đành phải cho người khác.”

Biết Ôn tiên sinh đang tố khổ bản thân, Ôn Viễn mím môi, “Không phải cố ý mà, đừng keo kiệt vậy chứ.” Anh mang về hai dãy tơ lụa, đủ để may sườn xám. Ôn Viễn vui vẻ hỏi Ôn Hành Chi: “Nhìn xem có hợp với em không?” Làn da của Ôn Viễn vừa trắng vừa mềm mại. Hơn nữa đôi mắt đang ngân ngấn nước mắt nữa nên rất là xinh đẹp, rất động lòng người.

Ôn Hành Chi không vội vàng trả lời vấn đề này, anh dùng tay đo vòng eo mảnh khảnh của cô, bàn tay to rộng bắt đầu di chuyển trên eo cô, anh nói: “Cuối năm về thành phố B, ở đó có mấy người may giỏi, để cho mấy người đó may cho em vài bộ.” Mặc vào, nhất định là rất đẹp mắt. Ăn cơm tối xong, Ôn Viễn mè nheo một tí rồi đi vào phòng tắm rửa. Thật ra đêm nay cô hơi khẩn trương, mọi người đều nói tiểu biệt thắng tân hôn, tuy rằng xa nhau mới có mười ngày nhưng tóm lại là không gặp nhau đã mười ngày rồi. Trên xe bị người nào đó hôn xong, Ôn Viễn liền cảm giác được tối nay chắc chắn sẽ có chuyện.

Nhưng mà bạn nhỏ Ôn vẫn là bạn nhỏ, tuy đã được Ôn tiên sinh dạy dỗ nửa năm nhưng vẫn chưa quen thuộc. Cho nên khi nghĩ tới chuyện này thì tâm tình rất phức tạp, có chút không yên, có chút chờ mong, đầu óc rất hỗn loạn. Và kết quả của việc không tập trung chính là, khi tắm xong phát hiện quên mang khăn tắm. Cô đứng trong phòng tắm, soi gương mắt to trừng mắt nhỏ, chẳng lẽ cứ như vậy mà đi ra ngoài? Này khác gì là tự mình đưa tới cửa? Cân nhắc xong, Ôn Viễn mở hé cửa, cô chen đầu ra ngoài, trong phòng khách chỉ có một cái đèn còn sáng rất mờ nhạt, nói như vậy, lúc này Ôn Hành Chi không có trong thư phòng mà đang ở phòng ngủ. Độ ấm bên ngoài thấp hơn trong phòng tắm, Ôn Viễn hơi rùng mình, lớn giọng kêu Ôn Hành Chi lấy khăn tắm cho cô. Chốc lát sau, cửa phòng ngủ mở ra, Ôn tiên sinh nhẹ nhàng đi tới phòng tắm. Trong ánh sáng mờ nhạt, anh thấy đầu của người nào đó rụt vào trong cửa. Anh cố gắng đi nhẹ nhàng không phát ra tiếng hết mức có thể, nhân lúc cảnh giác của cô không cao, nhanh chóng đẩy cửa vào trong.

Ôn Viễn thấy anh bỗng nhiên xuất hiện liền phát hoảng, ‘a’ một tiếng rồi lấy khăn lông che nửa người trên, nhưng thấy không thích hợp lại che nửa người dưới, lại thấy che trên che dưới đều không được, cô dựng thẳng đứng khăn lông lại, miễn cưỡng che đi một chút. “Anh, sao anh vào được?” Ôn Hành Chi chau mày, “Không phải em kêu anh sao?”

Ôn Viễn khóc không ra nước mắt, “Em, em không kêu anh đi vào.” Trong phòng tắm có một cái đèn lớn và một cái đèn nhỏ, Ôn Hành Chi tắt cái đèn lớn đi và mở cái đèn nhỏ, rồi kêu Ôn Viễn, “Lại đây.” Ôn Viễn chậm rãi đi về phía anh, “Tự em đổi lại!”

Ôn Hành Chi lườm cô ra vẻ kiên định, lấy khăn lông trong tay cô, cô còn chưa kịp thét chói tai thì đã có khăn tắm bao lấy người cô. Ôn Viễn vội vàng chộp lại, giựt lấy khăn tắm mới ngẩng đầu nhìn anh. Ôn Hành Chi cảm thấy động tác của cô có chút buồn cười, nhưng trên mặt vẫn không có biểu cảm nào, thấy tóc còn nhỏ nước liền lấy khăn lông lau tóc cho cô. Ôn Viễn nhẹ nhàng thở ra, phát hiện anh mặc áo ngủ, “Anh tắm xong rồi à?” Ôn Hành Chi ‘ừ’ một tiếng, “Ngẩng đầu lên, nhắm mắt lại.”

“Làm chi?” Ôn Viễn mếu máo. Ôn Hành Chi không trả lời, lấy khăn lông che mắt cô lại. Ôn Viễn không phục, ‘hừ’ một tiếng, nhưng vẫn nghe lời không mở mắt. Đôi mắt vừa đóng lại thì các giác quan khác tự nhiên hoạt động rất mạnh, nhất là thính giác và xúc giác. Trong giờ phút im ắng này, chỉ có thể nghe được tiếng hít thở lẫn nhau. Động tác lau tóc cho cô ngày càng thong thả, tiếp cận âu yếm. Ôn Viễn chỉ cảm thấy độ ấm cả người đột nhiên lên cao, đến khi cô không chịu nổi nữa thì bừng mở mắt ra. Người đối diện cũng không hề bị cô dọa sợ, nhưng Ôn Viễn cảm giác được, trong ánh mắt anh nhìn cô, có vài ý đồ. Thân là một người khá thuần khiết và bảo thủ, khi thấy có chuyện Ôn Viễn hơi lùi bước, cô trừng mắt nhìn, lui về sau một bước, không ngời bị anh ôm eo ngăn lại, “Tóc còn chưa khô, đi đâu?”

“Em….” Ôn Viễn mở to hai mắt nhìn lại mình, lôi kéo nhau như vậy, khăn tắm đã bị tuột hơn phân nửa, cả người trên đều lộ ra ngoài. Ôn Viễn không khỏi há mồm trợn mắt, chưa kịp cứu bản thân thì nghe thấy tiếng đèn nhỏ bị tắt đi, mà trong cơn hoảng loạn cô đã bị người nào đó ôm ngồi lên bồn rửa mặt. Cảm giác lạnh như băng khiến cô lạnh run lên, thuận thế nắm cổ người trước mặt, trong lúc vô tình kéo gần khoảng cách giữa hai người. Tự thế này là đang mời hôn, mà Ôn tiên sinh cũng không phụ cô, hai tay nâng cô lên, hòa cùng bản thân mình. Nụ hôn đầu tiên dừng ở cổ cô, dọc theo phần hàm dưới di chuyển xuống dưới. Ôn Viễn muốn đẩy anh ra nhưng toàn thân lại không có chút sức lực nào, chỉ thấy tim đập như muốn nổ tung, trước ngực như có con thỏ nhỏ, bị người khác nắm trong lòng bàn tay, mạnh mẽ giày vò.

Ôn Viễn chịu không nổi, ‘ưm’ một tiếng. Ôn Hành Chi thả chậm động tác, ôm cô vào trong ngực, điều này có thể cho cô dừng lại một chút. Giờ phút này Ôn Viễn có thể nghe được tiếng tim đập của anh, tốc độ dường như còn nhanh hơn cô, nhưng rất vững vàng mạnh mẽ. Hơi thở của anh trầm xuống, tay ôm eo cô đột nhiên dùng sức. “Cố ý?” Ôn Viễn nghe thấy anh thấp giọng hỏi, âm thanh rất khàn. “Uhm, là anh bắt em nhắm mắt lại.” Ôn Viễn dựa vào trong lòng anh, ai oán nói.

“Rất nghe lời.” Anh cúi đầu cười cười, “Dang chân ra.” “Không muốn!” Cô kháng cự muốn đẩy anh ra nhưng hai chân bị cánh tay anh áp chế mở ra. Ôn Viễn sợ hãi kìm chặt hai chân, không ngờ anh lại chuẩn bị tốt như vậy, cô chống cự như vậy vừa vặn cọ sát đùi vào eo anh, địa phương u tối mê người mợ rộng trước mắt anh. Biết được điều này Ôn Viễn muốn tức giận, nhưng eo cô bị anh ôm rất chặt, căn bản là không thể cử động. Ôn Viễn muốn cắn anh, ai ngờ anh lại chạy trốn, cái lưỡi linh hoạt của cô bị anh bắt được, quấn lấy nhau hôn mút.

Toàn bộ sức lực của Ôn Viễn lúc này đã về 0, dưới sự dạy dỗ của anh trong bóng tối, Ôn Viễn chỉ cảm thấy sợ run. Bỗng nhiên trong lúc đó Ôn Viễn ‘a’ một tiếng, cô mở hai mắt ra, cầm cánh tay Ôn Hành Chi, nhìn anh đầy tội nghiệp, “Đừng đụng vào chỗ đó.” Cô sẽ thẹn chết. Dựa vào khí lực mèo cào này của cô, dĩ nhiên là không thể ngăn được anh. Ôn Hành Chi hôn cằm cô, an ủi cô một chút, không chuyển động ngón tay, chờ đến khi nơi yếu ớt của cô chậm rãi thích ứng, một lát sau, cô run sợ nỉ non ôm chặt anh thì anh mới khàn giọng nói: “Viễn Viễn.” “Hu hu hu….”

“Em đã chuẩn bị tốt rồi.” Gặp người nào bá đạo vậy chưa? Ôn Viễn hít hít mũi đá anh, anh hồn nhiên không thèm để ý đến, vòng hai chân cô ôm chặt lấy eo anh, ôm cô đi vào phòng ngủ. Phòng ngủ mở đèn nên Ôn Viễn hơi thẹn thùng, ôm cổ anh cầu xin, “Ở trong này đi, em không muốn vào phòng ngủ!” Anh hôn cô, “Lần trước em nói bồn rửa mặt không được.”

Được rồi, lần này thì Ôn Viễn không còn xấu hổ nữa mà có thể đi chết rồi. Đã một thời gian anh không chạm vào cô, cho nên màn dạo đầu cũng rất cẩn thận, Ôn Viễn cũng có thể cảm nhận được anh đang rất chịu đựng, hơn nữa đến nước này mà còn ngại ngùng thì cũng vô dụng, chỉ có thể hiện cô đang đạo đức giả thôi. Cảm nhận được anh tiến vào, không biết là cô chịu hưởng ứng hay là vì cái gì, nhưng cô lại hết sức phối hợp với anh. Cô nằm ngửa trên giường, Ôn Hành Chi nhìn cô từ trên cao xuống, một bàn tay nắm lấy eo cô, một bàn tay chống vào một bên đầu cô, vừa hôn môi vừa cấp tốc chuyển động.

Ôn Viễn nắm chặt lấy gối đầu. Theo từng động tác, vòng eo của anh không ngừng chuyển động, từng dòng lửa nóng đánh úp tới, cô không chịu nổi nữa, rên rỉ ra tiếng, lại để anh nuốt hết đi. Không thể nghe. m thanh kiều mị này là điều có thể khiến anh đánh mất lý trí. Ôn Hành Chi hận không thể đem nha đầu này nuốt vào bụng. Hít một hơi, cảm giác cô buộc chặt sắp tới cao trào thì anh liền ôm lấy eo cô ngăn lại, dang chân cô ra đặt lên đùi. Ôn Viễn thất thần ‘a’ một tiếng, hoảng hốt kéo áo anh, liền bị anh quấn lấy, theo động tác của anh mà rơi vào khoái cảm. Không ngừng, không nghỉ, phảng phất như muốn cô chết chìm trong đó.

Trải qua lần này, Ôn Viễn đã hiểu rõ một điều. Không thể để người đàn ông đói quá lâu, bằng không thì người phụ nữ vĩnh viễn luôn chịu thiệt. Ngoại truyện 3 Cho tới nay, Ôn Viễn đều cho rằng mình là người theo chủ nghĩa tự do. Tuy nhiên bị người nào đó áp bức nhiều năm như vậy, ngọn lửa theo đuổi tự do của Ôn Viễn bị dập tắt không ít lần.

Trước khi chưa kết hôn, Ôn Viễn lặng lẽ an ủi chính mình: Mình đây sẽ có ngày nào đó được trở mình! Mà sau khi kết hôn, trải qua sự đánh giá chêch lệch IQ, bạn học Ôn Viễn rốt cục cũng có một cái cảm giác, đó chính là: thời gian tự do càng ngày càng xa cách cô rồi. Thời tiết vào cuối tháng ba, phía bắc ở thành phố T trời vẫn không tính là ấm áp. Sáng sớm lại có mưa phùn, khi hít vào đã cảm nhận được cái lạnh. Mặc dù đã qua Xuân Phân (1), nhưng bởi vì thời tiết cho nên sau sáu giờ, trời đã tối đen.

Hôm đó, Ôn Hành Chi tan tầm sớm, đi ngang qua một nhà hàng nhân tiện mua cho Ôn Viễn một phần sủi cảo tôm mà cô thích nhất. Cửa nhà mở rộng. Ôn Hành Chi thay giầy, vừa vào nhà đã thấy chiếc vali lớn của Ôn Viễn mở rộng đặt ngay phòng khách. Chiếc vali này cũng đã lâu lắm rồi, nó được mua sau khi cô tốt nghiệp trung học chuẩn bị vào đại học, không biết vì sao mà nhiều năm như vậy cô vẫn không chịu đổi. Ôn Hành Chi nhìn thấy trong chiếc vali có gì đó, bỏ phần sủi cảo tôm lên bàn. Không nhanh không chậm đi về phía phòng ngủ. Quả nhiên, cửa tủ treo quần áo đang mở toang, bạn học Ôn Viễn đang chui đầu vào một đống quần áo, vừa ngâm nga bài hát vừa dọn dẹp trông rất vui mừng.

Tối qua anh phải tăng ca để họp, nên phải để cho cô một mình đi tàu điện ngầm về nhà. Tuy nhiên trước đó anh đã dặn dò cơm chiều không được ăn qua loa, nhưng mà bạn học Ôn Viễn vẫn vụng trộm theo đồng nghiệp chạy tới phía sau trường học cũ đi ăn đồ ăn vặt. Về nhà chậm đã không nói, lại còn mắc mưa, đêm đó thì hắt xì, sau đó bắt đầu phát sốt. Buổi sáng lúc anh đi làm, cô vẫn còn sốt nhẹ. Sắc mặt cũng có chút trắng xanh. Buổi tối trở về thì nhìn thấy cô đã đỡ hơn nhiều rồi. ³Diễn đàn Lê Quý Đôn³

Ôn Hành Chi đứng ở một bên yên lặng nhìn cô một hồi, thấy cô không ngó ngàng tới anh, anh mới từ từ mở miệng: "Thu dọn quần áo chuẩn bị đi đâu?" Ôn Viễn ngẩng đầu, mặt mày hớn hở nói: "Công ty em tổ chức đi thành phố A huấn luyện một lần." Nói là huấn luyện, nhưng mà hơn phân nửa thời gian là đi dạo chơi rồi. Nghe thấy mục đích chuẩn bị Ôn Hành Chi lập tức hiểu rõ, thành phố A ở phương nam nổi tiếng là thành phố du lịch.

Ôn Viễn nói xong lại tiếp tục vùi đầu thu dọn, đợi rất lâu cũng không nghe thấy anh nói chuyện. Cô mới ngẩng đầu lên nhìn anh. Chỉ thấy anh hơi cúi người, một tay đặt trên trán cô đo nhiệt độ, rồi nói: "Em muốn đi?" Khoảng cách gần như vậy, lại dùng giọng nói đầy dụ dỗ, rõ ràng là muốn làm cho đầu óc của cô choáng váng mà. Ôn Viễn nuốt nước miếng, nói: "Khâu của em, người mới đều phải đi. Em... em không muốn làm người đặc biệt."

Vẫn còn chút nóng. Ôn Hành Chi thu tay lại, nhìn cô nói: "Mấy này nay thời tiết của thành phố A cũng không tốt. Em lại bị bệnh, vẫn nên ở nhà đi." "Đây là yêu cầu của công ty...."

"Công ty bên kia anh sẽ thay em nói chuyện." Ôn Hành Chi trực tiếp đánh gãy lời nói của cô, "Trong khoảng thời gian này em nên ở nhà nghỉ ngơi cho tốt. Mấy ngày trước chẳng phải còn đang tức giận tại sao không có ngày nghỉ à?" Ôn Viễn trố mắt nhìn anh, mãi cho đến khi anh đi ra khỏi phòng ngủ. Cô mới kịp phản ứng lại, đem đống quần áo ném sang một bên, vội vàng đi theo anh. Ôn Hành Chi cởi áo khác ra, đi vào trong bếp giúp cô hâm nóng lại sủi cảo tôm. Bạn học Ôn Viễn vừa nhìn thấy đồ ăn thì lập tức nhụt chí ba phần, nhưng mà khi nhìn thấy thái độ thảnh thơi của anh, bạn học Ôn Viễn vừa tức vừa đánh vào một chỗ: "Dù sao đi nữa thì em cũng muốn đi. Em đi học huấn luyện mà!"

Ôn Hành Chi chỉ nghe không trả lời. Bạn học Ôn Viễn suy nghĩ hết lý do này lý do nọ, ra sức thuyết phục cũng không được. Người ở trước mặt đã sớm nhìn thấu cô, mà còn nhìn xa trông rộng. Chỉ cần cô nhướng mày là anh đã biết cô đang suy nghĩ gì. Lời của cô trực tiếp dựa vào lời của anh mà nói: "Em đi chơi như con nít thì sao? Vừa đúng dịp trong khoảng thời gian này được nghỉ ngơi." "Thôi đi." Anh mang chén dĩa đưa cho cô, không chút khách khí mà cười nhạo cô: "Lần đó đi du lịch trở về chẳng phải em kêu mệt hay sao?"

Ôn Viễn bĩu môi nhận chén dĩa của anh, cúi đầu nghĩ một lát rồi nói: "Anh luôn lấy cớ quang minh chính đại. Em cũng không phải anh, lực hấp dẫn lớn như vậy, không biết có trêu hoa ghẹo nguyệt hay không?" Cô đơn thuần bẻ cong ý của anh, nhưng mà Ôn Hành Chi nghe xong cũng không trả lời lại. Liếc cô một cái rồi quay về phòng ngủ thay đồ. Ôn Viễn nhìn theo bóng lưng của anh, tức giận gắp một cái sủi cảo tôm bỏ vào miệng. Ăn đầy giận dữ, rồi nuốt xuống, sau đó nhìn về phía phòng ngủ mà la lớn: "Dù sao đi nữa thì em cũng sẽ đi."

Vì vậy cái đề tài này đêm đó đã được gác lại. Ôn Viễn ngồi xổm trong phòng khách vừa thu dọn đồ đạc, vừa dùng ánh mắt ngắm nhìn Ôn Hành Chi. Anh đang ngồi ở ghế sôpha xem tin tức, mặt mày thoáng nhăn, gương mặt có chút nghiêm túc, căn bản là không chú ý tới cô. Ôn Viễn không khỏi suy nghĩ, chẳng lẽ cô đã đá động được thái độ kiên định của anh? Trước kia khi cô muốn làm chuyện gì mà anh không cho phép, cô cũng có kháng nghị qua, nhưng mà không có hiệu quả?

Nghĩ đến chuyện này toàn thân Ôn Viễn đều nổi da gà. Quả nhiên. Buổi tối hôm đó, bạn học Ôn Viễn vì vẻ 'phách lối' của mình nên phải trả một cái giá rất đắt. Sáng hôm sau cô lén rời khỏi giường, nhưng mà khi chân đạp lên dép đều run lên. Đứng còn không vững, thiếu chút nữa là ngã nhào vào lòng người nào đó.

Gương mặt cô đen thui đi vào phòng tắm rửa mặt, không dám bật đèn để xem dáng vẻ thê thảm của mình. Sau khi sửa soạn đơn giản, cô mới mang theo chiếc vali mở cửa trốn đi. Trước khi chuồn đi, cô còn liếc trộm phòng ngủ một lần. Trên giường lớn trống không, đèn trong phòng tắm sáng trưng. Ôn Viễn không dám ở lại lâu. Tung tăng chạy xuống lầu, đón xe chuồn đi tới nhà ga.

***** Tất cả mọi người tham gia huấn luyện đều tập hợp tại nhà ga. Bởi vì tối qua Ôn Viễn quá mệt nhọc, nên vừa lên xe lửa là ngủ thiếp đi. Đợi cho đến khi cô thức dậy, thì phát hiện đồng nghiệp Tiểu Bạch ngồi cạnh mình vẻ mặt đầy ái muội nhìn cô.

Ôn Viễn run rẫy hỏi: "Có... có chuyện gì sao?" Tiểu Bạch cực kỳ thần bí, cười bỉ ổi nhìn cô, chỉ chỉ vào cổ của cô. Ôn Viễn theo bản năng cúi đầu nhìn, gương mặt liền đỏ ửng. Cô làm bộ kéo áo, ngồi thẳng lưng nhìn ngoài cửa sổ. Cô gắng không thấy ánh mắt bát quái của Tiểu Bạch.

Lúc tới trung tâm huấn luyện ở trên đảo nhỏ đã là buổi tối. Có mấy người hưng phấn ồn ào muốn đi dạo, mà Ôn Viễn thì lại không có sức lực đó, vừa bước vào phòng liền ngã nhào xuống giường. Lúc ăn cơm chiều, cô đã uống chút thuốc trị cảm mạo. Bây giờ thuốc phát huy tác dụng khá mạnh, hai mí mắt của cô sắp dính vào nhau rồi. Ôn Viễn gối đầu trên gối nói chuyện phiếm với Tiểu Bạch một lúc, sau đó mở sổ địa chỉ của điện thoại lên. Tin nhắn chưa đọc: 0

Cuộc gọi nhỡ: 0 Ôn Viễn nhịn không được mà bĩu môi, một mặt vừa oán thầm người nào đó, một mặt vừa quyết định: không gọi điện thoại cho anh ấy, thay thế thành gửi tin nhắn đã tới nơi an toàn. Mà nội dung rất đơn giản, chỉ có sáu chữ... đã tới nơi, không cần nhớ. Tin nhắn vừa gửi đi Ôn Viễn liền vùi đầu vào trong chăn. Đợi khoảng chừng mười phút, điện thoại di động vang lên. Ánh mắt cô sáng ngời nhìn chằm chằm vào tên trên màn hình chừng mười giây, đôi mắt đen chuyển động, chống cự không nghe điện thoại.

Phải hạ uy phong của anh. Ôn Viễn vui vẽ nghĩ. Đúng như Ôn Hành Chi nói, thời tiết của thành phố A không hề tốt. Nhất là tòa nhà ven biển này, mấy ngày nay trời một mực mưa, so với thành phố T còn lạnh hơn. Thật vất vả mới có một ngày trời không mưa, Ôn Viễn và Tiểu Bạch cùng nhau đi ra ngoài dạo một vòng, kết quả là trời đổ mưa giữa đường.

Vì trời không chiều lòng người, bệnh cảm của bạn học Ôn Viễn lại nặng thêm. Cái mũi thở không được, sốt thì nhẹ, nhưng vẫn ho khan. "Ôn Viễn, không sao chứ?" Bạn cùng phòng với cô - Tiểu Bạch, lúc nữa đêm bị tiếng ho của cô làm cho tỉnh giấc, có chút lo lắng hỏi cô. Ôn Viễn vẫy vẫy tay, đi xuống giường rót một ly nước, sau đó khẩn trương chui vào ổ chăn.

Cô lo lắng có thể lây bệnh cho Tiểu Bạch, cho nên rạng sáng ngày hôm sau Ôn Viễn nói với Tiểu Bạch: "Hay là mình ở một phòng thôi." "Tại sao?" Tiểu Bạch mở to hai mắt nhìn cô. Ôn Viễn kéo kéo tóc, nói: "Mình sợ cậu ở đây lâu sẽ bị mình lây bệnh."

Nghe xong nguyên nhân, Tiểu Bạch thởi phào nhẹ nhõm, "Không có chuyện gì đâu. Cơ thể mình vô cùng tốt, không cần lo lắng về chuyện này." "Vậy thì được rồi." Ôn Viễn cười ngượng ngùng, không có nhắc lại chuyện đổi phòng.

Bởi vì bị bệnh nên Ôn Viễn rất ít tham gia hoạt động tập thể, cho nên thất bại trong việc huấn luyện. Nghĩ tới chuyện này, Ôn Viễn liền cảm thấy buồn bực dùng gối che đầu mình lại. Chẳng được bao lâu, thì không nín thở nổi nữa nên chui ra. Buồn chán lấy điện thoại di động ra nghịch. Vài ngày trước mới tới đảo thì Ôn Hành Chi có gọi tới một lần, nhưng mà đều bị bạn học Ôn Viễn từ chối không tiếp.

Hoàn toàn không do dự gì, bởi vì bạn học Ôn Viễn thực sự là bị áp bức quá lâu. Thật vất vả mới có một cơ hội, dĩ nhiên là muốn tận dụng thật tốt. Nhưng mà xem tình hình bây giờ thì có vẻ uốn cong thành thẳng rồi. Bởi vì người nào đó đã ba ngày rồi không gọi điện thoại tới. Ôn Viễn nhìn chằm chằm điện thoại, cô không nhịn được mà mím môi.

Lại nhìn chằm chằm điện thoại một lúc. Ôn Viễn ủ rũ mà ném điện thoại đi. Anh không có khả năng gọi điện thoại cho cô, bây giờ là mười giờ sáng, lúc này là thời gian anh bận rộn nhất. Nhưng mà dường như ông trời nghe thấy tiếng lòng của cô. Khi cô mới vừa nhắc anh trong lòng xong, thì sau đó điện thoại liền rung lên. Ôn Viễn nhìn chằm chằm vào màn hình một lúc lâu, sau đó rất nhanh mà bấm nút nghe. Giống như là sợ đối phương cắt đứt cuộc gọi.

"Alo..." "Chịu nhận điện thoại của anh rồi sao?" Anh hạ thấp âm thanh, giọng nghe thấy có chút khàn khàn. Không giống như là đang trách móc, mà giống như có chút nuông chiều. Ôn Viễn cuộn tròn chăn ngồi trên giường, cằm đặt ở đầu gối, rầu rĩ ‘ừ’ một tiếng.

Nghe thấy cô cứ hít hít mũi, Ôn Hành Chi hơi cau mày: "Bệnh cảm đỡ hơn chưa?" "Em lại mắc mưa." m điệu kéo dài, mang theo ý tứ làm nũng, "Cho nên bệnh cảm lại nặng hơn rồi." Đầu dây bên kia im lặng một lúc. Cuối cùng cúp điện thoại.

Ôn Viễn trợn tròn mắt, dường như không thể tin được khi nghe âm thanh tút tút... Cúp, cúp? Ôn Viễn chớp mắt mấy cái, rồi sao đó dùng lực mà ném điện thoại di động.

Cô bị bệnh, muốn chờ phản ứng của anh! Cô biết không thể trông mong vào anh! Ôn Viễn tức giận dùng chăn che kín đầu mình. Sau đó thì ngủ thẳng tới chiều.

Ôn Viễn mơ hồ mở mắt, bỗng nhiên nghe thấy tiếng đập cửa. Tiếng này có ngắn ngủi mà sức lực thì lại mạnh, Ôn Viễn phải bật người từ giường ngồi dậy. Tiếng đập cửa vẫn tiếp tục, mà Ôn Viễn cũng tỉnh lại hoàn toàn. Cẩn thận thong thả từ từ bước đi tới cửa hỏi: "Ai vậy?" Cô mới vừa mở miệng thì tiếng đập cửa lại ngừng, cả hai bên đều im lặng. Trong lúc cô run rẩy thì ngoài cửa vang lên giọng nói: "Là anh."

Ôn Viễn chần chờ mở cửa, mặt không chút thay đổi nhìn Ôn Hành Chi đứng ngay cửa. Dường như không dám tin vào mắt mình. Mà Ôn Hành Chi nhìn thấy vẻ mặt trắng xanh của cô, khóe miệng hiện lên một nụ cười bắt đắc dĩ. Anh nhìn thấy cô trố mắt ra, bình tình đẩy cửa đi vào. Cửa phòng vừa mới đóng lại, hành lý vừa mới đặt xuống. Lập tức cô gái nhỏ nào đó đã nhào vào lòng anh, âm thanh nức nở, ra sức dụi vào người anh. Ôn Hành Chi hơi nhíu mày, sau đó ôm chặt lấy cô.

**** Ôn Viễn vẫn cho rằng Ôn Hành Chi là một người có vẻ phúc hắc. Nguyên nhân là do bị áp bức, cho nên bạn học Ôn Viễn đã bỏ qua một mặt khác của chú mình, đó chính là người đàn ông này là một người thâm trầm. Sau khi được bón cơm và uống thuốc, bạn học Ôn Viễn ngủ say sưa. Khi thức dậy đã là tám giờ tối. Cô ngồi ngây ngốc ở trên giường một lúc, hồi tưởng lại toàn bộ mọi chuyện, sau đó khóe miệng hiện lên một nụ cười, xuống giường mang dép vào.

Ôn Hành Chi đang ngồi trên ghế sô-pha ở phòng ngoài. Chân mày nhíu lại nhìn chằm chằm vào laptop đang đặt trên đùi. Nghe thấy cô mở cửa, ngẩng đầu lên nhìn cô rồi sau đó cúi đầu xuống tiếp tục nhìn vào màn hình laptop. Ôn Viễn có chút chột dạ. ©DĐLQĐ

Cô đưa tay xoa xoa mái tóc có chút rối, đi tới ngồi cạnh anh. Thấy anh vẫn như cũ không chú ý tới mình, cô trực tiếp xoay lại, ánh mắt chăm chú nhìn anh không chớp. Có thể là bị cô nhìn chăm chú làm cho anh không kiên nhẫn được nữa, rốt cục Ôn Hành Chi mở miệng: "Bên kia có ly sữa. Nhiệt độ vừa đủ uống rồi đó, mau uống đi." "Không uống."

Cô cúi đầu than thở, nhìn laptop của anh vài lần, nhịn không được mà oán giận: "Bản tính khó dời. Lúc này mà vẫn không quên kiếm tiền." Ôn Hành Chi nghe xong chỉ nhíu mày, lười phản ứng lại. Ôn Viễn nghiêng đầu nhìn anh một lúc, hỏi: "Anh ba ngày không gọi điện cho em. Chẳng lẽ anh không lo lắng cho em sao?"

"Còn có sức lực cúp điện thoại của anh, vậy thì sẽ không có chuyện gì lớn." Anh giáo huấn đồng thời vừa gõ phím enter. Một cuộc giao dịch được hoàn thành. "Vậy bây giờ không phải xảy ra chuyện rồi sao? Em bị bệnh rồi đó!" Ôn Viễn dùng chân đạp anh, rốt cuộc cũng đổi lấy ánh mắt của anh. Đôi mắt đầy đen tối nhìn chằm chằm cô, cười đầy mờ ám. Trong khoảnh khắc, Ôn Hành Chi đem laptop đặt một bên, thuận tay nắm lấy mắt cá chân của cô. Sau đó lại dời tiếp một tấc nắm lấy cẳng chân, rồi dùng một tay kéo cô lại, đặt cô ngồi trên đùi mình. Lúc đầu Ôn Viễn vùng vẫy, nhưng mà bị anh kiềm chế, cuối cùng cũng chịu yên lặng.

Có lẽ là thuốc đã có công hiệu, sắc mặt của cô không còn trắng xanh giống như buổi sáng, đã có chút ửng hồng. Tóc của cô vẫn không dài hơn bao nhiêu, vẫn dài như hồi học trung học, lúc nào cũng rối tung quanh cổ. Còn cân nặng của cô, nuôi tới bây giờ cũng nhiều hơn lúc đi học được năm cân.(*) (*) 1 cân = 1/2 kg Anh dùng ngón tay cái nhẹ nhàng xoa nếp nhăn giữa hai chân mày của cô,nhìn thấy gương mặt của cô dần dần đỏ ửng. Giữa hai chân mày có chút buông lỏng.

Ôn Viễn nhìn anh, nhỏ giọng hỏi: "Tại sao hôm nay anh lại gọi cho em?" Đối với những vấn đế không có dinh dưỡng này, Ôn Hành Chi lựa chọn xem nhẹ. Ôn Viễn nhìn anh, lại tiếp tục hỏi: "Nếu như em không bị bệnh, anh sẽ không tới đây sao?"

Lúc này nếu như anh không trả lời, bạn học Ôn Viễn sẽ có chút bực rồi. "Sẽ tới." Ôn Hành Chi nói, thừa dịp bạn học Ôn Viễn còn chưa kịp cao hứng thì anh lại nói thêm một câu, "Vài ngày nữa sẽ có một hội nghị ngay tại thành phố A." Bạn học Ôn Viễn nổi giận: "Mấy hội nghị nhỏ này không phải trợ lý của anh có thể tham gia thay anh sao?"

Nói xong cô cũng hiểu rõ, cúi đầu vùi đầu vào vai anh. Ôn Hành Chi cúi đầu nhìn cô, rốt cuộc không chịu nổi cái nhìn chăm chú của anh. Cô bắt đầu không an phận, anh nắm lấy cằm của cô rồi hôn lên. Bởi vì cô còn bị bệnh, nên Ôn Viễn có chút kháng cự với sự tiếp xúc thân mật. Nhưng mà cô đã quên, bây giờ anh không còn giống lúc cô học lớp mười một. Thân thể của anh hơi nghiêng về phía trước, hòa cùng tư thế của cô. Một bàn tay chế trụ cằm của cô, một bàn tay thì ôm vòng eo mảnh khảnh, cắt đứt hoàn toàn ý nghĩ muốn chạy trốn của cô.

Bởi vì cô còn phát sốt, nên khi hôn có chút chống cự. Nhưng mà anh cũng không sốt ruột, chậm rãi để cho cô thả lỏng từ từ tiếp nhận anh. Vốn dĩ Ôn Viễn không đấu lại anh, lại thêm việc anh kiên nhẫn dẫn đường. Rất nhanh cô liền đầu hàng rồi. Đôi tay choàng qua vai của anh, cảm nhận điều anh mang tới mà rùng mình, rốt cục nhịn không được mà ‘ưm’ ra tiếng: "Chú..." Sau khi kết hôn cô chưa bao giờ gọi anh như vậy, Ôn Viễn có thể cảm nhận được động tác của anh dừng lại. Cách gọi này dưới thời khắc này có vẻ có chút mập mờ.

Ôn Hành Chi dừng lại một lát, sau đó đưa tay đè lấy gáy của cô, nụ hôn dời xuống dưới. Một tay cởi bỏ nút áo sơ mi, lộ ra da thịt trắng tuyết. Nụ hôn mới vừa hạ xuống, Ôn Viễn nhịn không được mà run lên.Lúc định đẩy anh ra. Một âm thanh từ cửa truyền tới.

Xong rồi. Đây là phản ứng đầu tiên của Ôn Viễn khi nghe tiếng động đó. Cô hoảng hốt nhìn về phía cửa, chỉ thấy đồng nghiệp Tiểu Bạch đang trố mắt đứng ở chỗ đó, nhìn hai người trong phòng, không biết nên làm gì.

Mà Ôn Hành Chi lại rất bình tĩnh, anh liếc nhìn Tiểu Bạch. Lại giúp Ôn Viễn cài lại nút áo sơ mi, còn thuận tay sửa lại mớ tóc rối cho Ôn Viễn. Toàn bộ mọi quá trình làm xong, thì Tiểu Bạch cũng phản ứng lại. Đưa tay bụm mặt, kêu to: "Mình chưa nhìn thấy gì." Rồi quay đầu bỏ chạy như ma đuổi. Nghe thấy tiếng la của cô, mặt mũi Ôn Viễn triệt để mất hết rồi.

(1) Xuân Phân: Vào khoảng 20 và 21 tháng ba Ngoại truyện 4: Mang thai 1. Trước khi có thai

Mặc dù lúc kết hôn thì Ôn tiên sinh cũng đã hơn ba mươi tuổi rồi, nhưng đối với chuyện có con anh cũng không hề gấp gáp. Thứ nhất là anh suy nghĩ cho Ôn Viễn, bởi vì phụ nữ sau khi sinh con dù là ở trong lòng hay yếu tố sinh lý cũng sẽ có nhiều biến đổi, anh lại không muốn cô đối diện với mấy cái này sớm. Thứ hai là vì bản thân anh, mấy năm nay cuộc sống của hai người, cảm thấy cũng không hề tệ, không muốn có thêm người làm xáo trộn cuộc sống. Hơn nữa, còn là một đứa nhỏ. Mà quan niệm của Ôn Viễn với anh không giống nhau, ý tưởng của cô rất đơn giản, chính là Lưu Xuân Hỉ đã truyền thụ cho cô một câu nói: phụ nữ sinh con phải thừa lúc còn sớm. Trong trường hợp đó Ôn tiên sinh phải là một người lý trí cỡ nào, cho dù là tiểu biệt thắng tân hôn, nên làm tất cả các biện pháp phòng tránh. Hơn nữa chu kỳ của bạn học Ôn Viễn cực kỳ đáng tin, cho nên chuyện mang thai này, dựa vào sự tích cực của một mình cô thì khả năng thành công không quá lớn. Thử vài lần bạn học Ôn Viễn cũng đành bỏ cuộc! Thật ra thì Ôn Hành Chi cũng muốn có một đứa con, tính để mùa đông bắt đầu.

Hôm ấy, là gần cuối năm, theo thường lệ Ôn Hành Chi vẫn ở nước ngoài. Nhưng lần này bởi vì ở nước ngoài tương đối lâu cho nên anh mang Ôn Viễn đi theo. Mà nói về Ôn Viễn thì trong một năm nay cô thường xuyên nghỉ làm, nếu nghỉ nữa sẽ bị trừ sạch tiền lương. Nhưng tổng giám đốc chỗ cô lại là người quen của Ôn Hành Chi, vốn là Ôn phu nhân lại tới đây làm công việc tài vụ, cho nên sẽ tạo điều kiện cho cô. Trên thực tế Ôn Viễn cũng không nghĩ là sẽ đi Anh Quốc, bởi vì lúc hưởng tuần trăng mật anh đã đưa cô đi một lần, chỉ vì nghĩ một tháng không được gặp nhau, cho nên bạn học Ôn Viễn có chút không đành lòng, vì vậy mà đi theo anh. Thời gian ngồi máy bay dài, cộng thêm chênh lệch múi giờ, mặc dù lúc xuống máy bay là giữa trưa nhưng về đến khách sạn Ôn Viễn đã lăn ra giường nằm ngủ. Ôn Hành Chi thấy cô ngủ nên cũng để cô tùy ý. So với cô anh luôn luôn tốt hơn một chút, huống chi mấy ngày nay lịch trình đều dày đặc, thời gian nghỉ ngơi đều không có. Trong khoảng thời gian này các công ty tài chính ở Châu u đều bận rộn, kinh tế đang gặp khủng hoảng, hàng loạt ngân hàng bị sụp đổ, vì vậy các đại gia ngân hàng đều phải tích cực bận rộn.

Ôn Hành Chi lăn lộn trong nghề này nhiều năm, sớm đã hình thành thói quen bấp bênh. Chẳng qua là họp liên tục bốn tiếng thì khá hao tâm tổn sức, lúc kết thúc, gương mặt anh mệt mỏi khó giấu được. Mặc dù thời gian rất ưu ái cho đàn ông nhưng cũng sẽ lưu lại một chút ít dấu vết mà không ai có thể không để ý đến sự tồn tại của nó. Ví dụ như… tóc bạc. Có một buổi tối muộn anh dựa vào đầu giường xem tài liệu, Ôn Viễn nằm kế bên đọc sách. Cô vỗ vỗ anh, giống như muốn nói gì đó, vậy mà khi anh vừa cúi đầu, liền thấy ánh mắt kinh ngạc của Ôn Viễn: “Anh đừng động đậy, có tóc bạc kìa.” Nói xong, cô ngồi dậy nhổ xuống cho anh. Trên thực tế anh không để ý, bản thân anh học kinh kế, công việc hàng năm đều liên quan đến những con số, đều là công việc hao tổn đầu óc, cho nên có xuất hiện vài cọng tóc bạc cũng là điều bình thường. Nhưng Ôn Viễn lại rất phiền muộn, cô nằm lỳ trên giường nhìn chằm chằm cọng tóc bạc trong tay rối rắm nửa ngày, giống như vừa mới nhận thức ra được điều gì, thì ra là anh cũng sẽ già đi.

Lúc này nhớ lại Ôn Hành Chi lại cảm thấy buồn cười, mới hơn ba mươi tuổi đầu, đối với một người đàn ông có thể nói chính là lúc sung mãn nhất, làm sao mà già được. Trở lại trong phòng khách sạn, Ôn Viễn đã không còn ở đây. Sau khi hỏi người quản lý khách sạn, thì được nói cô đang ở tầng trên cùng. Ôn Hành Chi đi thang máy lên tầng thượng, cả một tầng đều là quán rượu với nhà hàng, còn có một khoảng trống cho mấy đứa nhỏ chơi đùa. Ôn Hành Chi nhìn xung quanh không thấy bóng dáng của cô đâu, hỏi người phục vụ thì được anh ta chỉ chỗ. Ở khu vui chơi của trẻ em có giọng nói của một người Anh. Ôn Hành Chi nhìn theo tầm mắt, chỉ thấy trước mặt có hai bóng dáng đang chơi đùa không biết mệt mỏi trên cầu trượt.

Ôn tiên sinh không khỏi mỉm cười. Không phải anh ghét bỏ Ôn Viễn ngây thơ, trong lòng anh rất rõ, cô rất thích trẻ con. Anh nhìn đứa bé trên cầu trượt rồi nhìn sang người đàn ông đang cười bên cạnh, ông ta đi nhanh tới. Đứa bé vươn tay ra, nũng nịu kêu: “Ba, bế.” Người đàn ông Châu u cao lớn cúi người xuống ôm bạn nhỏ kia lên, sau đó quay về phía Ôn Viễn nói tạm biệt. Mà Ôn Viễn lúc này vẫn đang ngồi trên cầu trượt, mái tóc búi có vài sợi tóc toán loạn rơi sau tai. Cô cũng không vội trượt xuống, nhìn anh đi tới chỗ cô.

“Em chơi vui không?” Bạn học Ôn Viễn nghiêng đầu, giọng nói làm bộ giống như của một bé trai, cô giang hai cánh tay hướng về phía Ôn Hành Chi nói: “Chú, bế.” May mà cô nói tiếng Trung, cho nên Ôn tiên sinh mới có thể bình tĩnh mà đối diện. Anh đi lên trước, ôm cô đi xuống.

Ôn Viễn chiếm được tiện nghi liền khoe mẽ, hỏi anh: “Ôn tiên sinh, anh nghĩ xem, nếu như có một đứa bé gọi anh là ba thì anh sẽ có cảm giác gì?” Lúc này Ôn Hành Chi cũng không phản đối, đưa tay xuống mông cô. Buổi tối từ từ trừng phạt cô sau, Ôn Hành Chi chợt nghĩ đến đứa bé. Anh nghĩ, nên có con rồi. 2. Lúc mang thai

Chuyện có thai đã là chuyện của năm sau đó rồi. Phản ứng thai ngén của Ôn Viễn cũng không được xem là quá nặng, về điểm này thì những người phụ nữ lập gia đình tỏ ra vô cùng ngưỡng mộ. Ở trong văn phòng có mấy người chị truyền thụ cho Ôn Viễn kinh nghiệm, đều nói sau này cô sẽ bị đứa bé hành hạ ra sao, sao đó các cô liền đi giày vò chồng của mình. Nếu nói chính xác thì mười tháng mang thai của phụ nữ chính là mười tháng làm hoàng hậu đấy. Ôn Viễn không hề nghĩ tới cơ thể chưa tới năm mươi kg của cô sẽ như vậy mà mạnh khỏe, chẳng lẽ em bé trong bụng rất ngoan ngoãn? Vì thế Ôn Viễn rất vui mừng, thật vất vả mới có cơ hội làm khổ người khác, mà bao tử cô cũng rất mau đói, vì cơ hội này cứ thừa cơ mà lẻn đi thôi. Sau khi Ôn Hành Chi biết được thì bật cười không ngừng được: “Anh thay em dọn dẹp cục diện rối rắm bao nhiêu năm nay, em còn chơi chưa đủ sao?”

“Cái này không giống vậy.” Ôn Viễn bĩu môi, tính toán một chút, cô thật sự muốn dày vò anh đủ kiểu đến nỗi không chịu nổi nữa. Lúc mang thai được bốn tháng thì thành phố T cũng vào tháng mười hai. Thời tiết thành phố T năm nay cực kỳ lạnh, chưa chính thức vào đông mà thời tiết đã dưới bảy tám độ, mặc dù trong nhà có lò sưởi nhưng Ôn Viễn vẫn không cảm thấy đủ ấm. Cô cảm thấy kỳ lạ, phụ nữ mang thai không phải đều có thân nhiệt cao hay sao, vậy sao cô lại lạnh. Bà nội Thành đến lúc sáng sớm tinh mơ để chăm sóc cô: “Có người thì như vậy, trước không sợ lạnh, sau khi có thai thì cảm thấy lạnh. Chỉ là cháu không cần phải lo, bà đã có cách.”

Cách của bà nội Thành, chính là dùng bông vải mới hái năm nay, làm cho cô cái áo bông. Thấy cái áo bông này thì Ôn Viễn nói: “Ở nhà mà mặc cái này có nóng không bà?” “Cháu cũng thật là, mới một chút đã lại lo nóng sau này còn lạnh hơn, dù sao cháu cũng không đi ra ngoài, để cho bà mặc lúc ra ngoài cũng được. Bà lại làm cho cháu vài cái khác, đổi qua đổi lại. Qua đông tính tiếp.”

Ôn Viễn nhìn chằm chằm cái áo màu hồng một lát, rồi đi vào phòng thay. Bởi vì bụng càng ngày càng lớn cho nên không thể may áo quá chật. “Sao rồi, mặc có ấm không? “Bà nội Thành hí mắt cười hỏi. Ôn Viễn vuốt vuốt quần áo mềm mại: “Thật là dễ chịu.”

“Đúng vậy, còn là tự mình làm. Bông mới hái, không có trộn cái gì, đồ mua ở bên ngoài không thể nào mà so sánh được. Chờ đến lúc cháu sinh con, bà lại làm cho vài món đồ cho em bé.” Ôn Viễn cũng cười, hai mắt cong cong trông rất đẹp mắt. Lúc xế chiều, cô cùng với đồng nghiệp tiểu Hứa đi dạo phố, sau đó dừng lại trong cửa hàng bán đồ trẻ em rất lâu. Mặc dù biết không cần dùng, nhưng chỉ xem một chút những thứ lặt vặt cũng cảm thấy vô cùng thú vị. Vừa nghĩ tới tương lai mình sẽ có một em bé mặc những thứ này, trong lòng Ôn Viễn bỗng mềm xuống.

Dạo phố xong tiểu Hứa lái xe đưa cô về GP, lúc trước Ôn Hành Chi có gọi điện thoại, biết được cô đi dạo phố, muốn cô tới đây về nhà cùng với anh. Bởi vì mấy ngày này thành phố T mới có tuyết rơi, dù là tiểu Hứa có cẩn thận thì Ôn Hành Chi cũng cảm thấy không yên tâm. “Em sợ lạnh mà còn có gan đi lung tung cả ngày?” Ôn tiên sinh chau mày dạy dỗ cô, sau đó cầm tay cô, cảm thấy không quá lạnh mới buông ra.

Ôn Viễn cười cười: “Không còn lạnh nữa rồi, anh xem.” Ôn Viễn cởi áo khoác, cho anh nhìn thấy cái áo màu hồng: “Đẹp không?” Nhìn thì không thực sự đẹp mắt, nếu như cô thắt bím hai bên lại, nhìn kỹ sẽ thấy giống cô gái nông thôn. Nhưng màu sắc này lại càng làm cho da Ôn Viễn trắng nõn hơn, anh cười một tiếng, càng thêm xinh đẹp động lòng người. “Là bà làm?”

“Ừ.” Lập tức anh chỉ cười mà không nói gì. Lúc trở về nhà thì trời đã tối, sau khi tắm xong thì nằm lên giường, Ôn Viễn làm ổ trong ngực anh viết nhật ký thì bị anh ôm lên trên đùi.

“Anh làm sao vậy?” “Làm chút chuyện.” “Chuyện…chuyện gì?”

Mấy tháng mang thai này Ôn Hành Chi vẫn hết sức kiềm chế, cho nên Ôn Viễn đoán nhất định là chuyện khác mà thôi. Mà tiếp theo Ôn tiên sinh liền làm cho hi vọng của cô tan vỡ. “Hơn năm tháng rồi, cũng có thể.” Anh nói: “Anh sẽ nhẹ một chút.” Nội tâm Ôn Viễn châm chọc: T_T sói lần này tới quá đột ngột, không biết có thể tiếp nhận hay không.

Người thông minh như Ôn tiên sinh làm sao có thể nói cho cô biết, nguyên nhân anh muốn cô, là vì sự cám dỗ của cô? 3. Bạn nhỏ Nha Nha Ôn Viễn sinh bạn nhỏ Ôn Tiểu Nha cũng không quá vất vả, bởi vì khung xương cô nhỏ, nên bác sĩ đề nghị cô nên sinh bằng phẫu thuật. Ôn Viễn hơi do dự một lát, bởi vì cô nghe nói sinh bằng phẫu thuật đứa trẻ sinh ra sẽ không có sức đề kháng khỏe như sinh thường, cho nên sợ con sau này có vấn đề gì. Ôn Hành Chi thì cho là nên đồng ý, quả thật là Ôn Viễn sợ là không chịu được đau khi sinh con.

Là một bé gái, nặng tám cân. Theo nguyên tắc nuôi dạy trẻ nhỏ, Ôn Viễn đặt tên cho con gọi là Ôn Tiểu Nha. Ôn tiên sinh cũng không phản đối, lão gia tử Ôn Khác thì không đồng ý. Bởi vì họ đã đợi đứa cháu gái này quá lâu rồi, làm sao có thể tùy tiện đặt tên? Lý Tiểu Đường cũng cười cô quá tùy tiện, là tiểu tôn nữ của nhà họ Ôn, mà lại kêu tên này thì đúng là chuyện cười cho mọi người. Thấy Ôn Viễn có chút rối rắm, Ôn Hành Chi nói: “Cũng không phải là không thể gọi, tên ở nhà gọi như vậy cũng được, còn tên ở ngoài thì tính sau đi, dù sao cũng là người ngoài gọi không.” Vì vậy nhũ danh của em bé cứ quyết định là như thế. Về phần đại danh thì để lúc khác.

Ở trong bụng mẹ ngoan ngoãn đã lâu, người bạn nhỏ Nha Nha sau khi sinh thì cực kỳ ồn ào. Ôn Viễn cảm thấy nhức đầu, cho nên sự quan tâm đối với em bé cũng ít đi, đứa bé ồn ào như vậy chứng tỏ rất khỏe mạnh, vậy thì làm gì có gì xấu. Hôm ấy, lúc bạn nhỏ đã được hơn một tuổi. Hai ngày nay Nha Nha bị phát ban, tinh thần không được vui vẻ, vì vậy cô phải cực kỳ cẩn thận. Ôn Viễn biết được bạn nhỏ này thích ăn dâu tây, nên đút cho con bé ăn. Tóc của con bé không dày, mềm mềm chớm ở vành tai. Nha Nha có làn da giống mẹ, đặc biệt trắng nõn, vuốt vuốt rất thích. Đây chính là điều làm cho Ôn Viễn cảm thấy tự hào, con bé này phần lớn đều giống Ôn Hành Chi nhất là đôi mắt, sáng ngời, cười lên rất giống tiểu thiên sứ. Nha Nha nhìn dâu tây, muốn đưa tay cầm lấy, Ôn Viễn liền nắm lấy tay con bé, đưa đến bên miệng bé. Người bạn nhỏ này nhìn chăm chú một lát rồi há mồm cắn một cái. Trên dưới cũng có mấy cái răng, đã có thể nhai đồ ăn, chỉ là bạn nhỏ vừa mới nuốt miếng dâu tây xuống, liền mở miệng nói là chua.

“Chua quá sao?” Ôn Viễn cười cười nhìn con bé. Nha Nha còn chưa phát âm được từ chua, chỉ có thể phát âm ra tương tự vậy thôi. Ôn Viễn lại hỏi: “Con muốn ăn nữa không?”

"Chi." “Không ăn nữa có phải không?” Phát âm của bạn nhỏ này nghe không rõ giống như từ đồng âm.

Ôn Viễn nhất thời cười không thể ngừng được, tiểu gia hỏa này cũng đùa hay thật. Ôn Viễn cảm thấy bạn nhỏ này có chút thú vị rồi, lúc trước nghe các chị ở trong văn phòng nói trẻ em đến tuổi sẽ rất suy tư, nói chuyện với chúng chúng sẽ không nhớ lâu, cho nên căn bản khi cần hỏi cái gì là bạn nhỏ đều dựa vào chữ cuối cùng để trả lời. Ôn Viễn mới đầu còn không tin, nhưng đến khi thấy bạn nhỏ của mình như vậy, cô mới thấy vui. Chợt đầu cô bị gõ một cái, Ôn Viễn trợn mắt ngẩng đầu, thì thấy Ôn Hành Chi đang cúi người ngồi xuống. “Anh làm gì vậy?” Cô xoa đầu hỏi.

“Sợ em dạy hư con.” Ôn Viễn im lặng đặt Nha Nha lên đùi mình, tiếp tục đút dâu tây cho con bé ăn. Mắt con bé sáng ngời nhìn ba, khẽ cong cong hình trăng lưỡi liềm, sau đó ngọt ngào kêu ba. Ôn Hành Chi cúi đầu nhìn con bé, cầm khăn lông nhỏ lau lau khóe miệng bé. Con bé liền dùng hai tay che kín khuôn mặt, giống như là xấu hổ. Ôn Viễn ngứa ngáy, đem tay con bé kéo xuống.

“Xem ra là đã dạy hư rồi.” “Làm gì có?” Ôn Viễn bất mãn: “Nha Nha rất ngoan.” “Vậy cũng chỉ có thể là di truyền.”

“Di truyền cái gì?” Ôn tiên sinh nói với ý nghĩa sâu xa rồi liếc mắt nhìn cô một cái: “Ngày xưa lúc em gặp anh cũng như vậy.” Ôn Viễn liền đỏ mặt: “Gạt người, đừng cho là em không nhớ thì nói lung tung.”

Nói xong cô muốn ôm bạn nhỏ đi, con bé chu chu miệng không muốn, đưa tay cho ba ôm. Ôn Hành Chi cười cười đem con bé ôm vào trong lòng rồi mang bé đi rửa mặt. Ôn Viễn đứng một mình tại chỗ đỏ mặt lầm bầm: “Bộ dạng xinh đẹp mới nhìn được có mấy lần, có gì mà đặc biệt hơn người.” Ngoại truyện 5: Bé Nha của nhà họ Ôn

Ôn Tiểu Nha, chính là cháu gái mà cán bộ kỳ cựu về hưu Ôn Khác - Ôn Lão Tướng Quân đặc biệt yêu quý nhất, cũng là người nhỏ tuổi nhất trong nhà họ Ôn. Người bạn nhỏ này được sinh ra sau khi Ôn Viễn kết hôn được hai năm, nhưng theo lời của người cha Ôn Hành Chi của cô bé cũng chính là Ôn tiên sinh vẫn cho là hơi sớm. Trong hai năm này, tuy ông cụ Ôn không gấp gáp lắm, nhưng mỗi nhìn thấy Ôn Hành Chi bình thản nhàn nhã hưởng thụ hạnh phúc thế giới của hai người liền giận đến nghiến răng, nhưng cũng không dám thúc giục, bởi vì ông đã sớm nắm rõ phản ứng của người này rồi, càng thúc giục thì lại càng không làm. Người sốt ruột ở đây ngoài ông cụ ra còn có cả người nghiện làm mẹ Ôn Viễn, không riêng gì vì chuyện cô thích trẻ con, mà còn là vì Ôn Hành Chi đã ngoài ba mươi rồi, cũng nên sớm có con. Nhưng một mình cô gấp gáp như vậy khẳng định là không thể làm gì được, người nào đó từ trước đến giờ so với cô vẫn khôn khéo hơn gấp trăm lần, cho nên cho dù sau khi cưới cuộc sống vợ chồng vẫn hài hòa khác thường, cô cũng không ngoài ý muốn trúng chiêu. Ôn Viễn cũng tự giác theo anh, cho đến năm ngoái, Ôn Viễn thấy người không được thoải mái, nên đến bệnh viện kiểm tra, thì được thông báo rằng mình đã mang thai được năm tuần rồi.

May mắn mà ông trời ban cho cô lúc đó, cũng chính là người bạn nhỏ Ôn Tiểu Nha bây giờ, ông cụ Ôn không giấu nổi vui mừng. Ngày cô sinh, tuy là sinh mổ hơn nữa còn do bác sĩ nổi tiếng nhất, có kinh nghiệm nhất của bệnh viện tự mình chỉ đạo, mà ông cụ cũng vẫn không yên lòng, từ sớm đã nóng lòng cùng với Hành Chi chờ ở bên ngoài phòng giải phẫu. Lần này hai người coi như đã ở chung trên một chiến tuyến, ở bên ngoài nhìn vào, thấy hai người đàn ông tuy dáng vẻ bất đồng nhưng đều khẩn trương đứng ngồi không yên là chuyện rất hiếm thấy. Có thể làm ảnh hưởng tâm tình của hai nhân vật này, người bạn nhỏ Ôn Tiểu Nha ngay từ lúc chưa ra đời đã được định là một nhân vật quan trọng rồi. Hôm ấy, vào cuối tháng mười hai, cũng là ngày lạnh nhất trong năm. Ôn Hành Chi tan việc đang từ từ trở về nhà, bọn họ hiện tại vẫn ở trong căn hộ Dịch Thủy, bởi vì điều kiện xung quanh so với vùng ngoại ô luôn tốt hơn, cho nên từ sau khi có con bọn họ liền bắt đầu chuyển đến ở bên này.

Thứ sáu tan tầm đường phố rất hay bị tắc, mắt thấy mấy con đường gần đó đang có hàng xe dài đang đỗ, Ôn Hành Chi liền ấn xi nhan, vòng qua đường nhỏ trở về nhà. Trên đường đi qua cửa hàng gà chiên nổi tiếng, Ôn tiên sinh còn rất hăng hái xếp hàng mua về, vì Ôn Viễn và người bạn nhỏ đều thích ăn gà chiên. Không thể không nói, sở thích của đứa bé này trên nhiều mặt đều rất giống Ôn Viễn. Nếu so sánh ảnh chụp khi còn đi nhà trẻ của Ôn Viễn và người bạn nhỏ Ôn Nha, sẽ phát hiện Nha Nha khi lớn lên sẽ cực kỳ giống Ôn Viễn lúc còn bé, vì thế Ôn Viễn không muốn kiêu ngạo cũng không được, liền để cho người bạn nhỏ kiểu tóc giống y hệt kiểu tóc của cô khi còn bé. Cắt hết tóc của người bạn nhỏ đến mang tai, lại sửa tóc mái bằng ngang trán, nhìn qua trông y như cây nấm nhỏ vậy. Da của bé con cũng trắng như da của cô, mềm mềm vừa sờ vào có thể kéo ra nước được. Mặc dù vậy toàn thân cao thấp của Ôn Tiểu Nha chỉ có đôi mắt là giống với Ôn Hành Chi nhất, con ngươi đen như mực không thâm thúy giống ba của mình, đen nhánh sáng ngời trông vẫn đáng yêu hơn. Hơn nữa chuyện Ôn Tiểu Nha từ khi sinh ra thích làm nhất chính là cười khúc khích, đút vào miệng cô một miếng thịt, thì mắt con bé liền khẽ cười cong cong như vành trăng khuyết vậy. Nói đến thịt, Ôn Tiểu Nha và Ôn Viễn đều cùng một thuộc tính, đó chính là thích ăn thịt. Từ lúc bắt đầu biết ăn thịt băm nhỏ, thì trong cơm của Ôn Tiểu Nha không thể thiếu được những thứ này. Về đến nhà, Ôn Hành Chi liền đổi giày rồi đi thẳng vào trong bếp, bà nội Thành đang ở bên trong vội vàng nấu cơm tối, nhìn thấy anh về liền bảoanh thay quần áo rồi ra ăn cơm. Kể từ lúc Ôn Viễn sinh con xong, một năm thì có đến nửa năm bà nội Thành sống thành phố T, dù sao mời người bên ngoài cũng không thể thân thiết bằng người trong nhà. Ôn Hành Chi khẽ đáp ứng, nhưng chân vẫn không kìm được mà đi vào phòng ăn.

Trong phòng ăn, Ôn Viễn đang cho người bạn nhỏ ăn cơm. Trước mặt có một cái chén nhỏ, bên trong là thịt bò mà bà nội Thành cố ý băm nhỏ rồi hầm cách thủy, hầm trong thời gian dài, vừa mềm lại ngon miệng. Người bạn nhỏ ngồi ở trên bàn ăn, mắt không chớp dõi theo miếng thịt bò, miệng ngoan ngoãn há ra, xung quanh miệng cũng bóng cả lên. Ôn Viễn chỉ lo cho con ăn cơm, nên không nghe thấy tiếng bước chân của Ôn Hành Chi, cô để chén đũa xuống, xoa xoa bụng của người bạn nhỏ nói: "Không thể ăn nữa rồi, ăn nhiều sẽ không kịp tiêu hóa, dẫn đến đau bụng." Cô và người bạn nhỏ nhìn nhau, hình như đang trưng cầu ý kiến của con bé, người bạn nhỏ ‘hừ’ một tiếng, ra vẻ đồng ý, mắt lại cười lên cong cong. Ôn Viễn vừa muốn khen con gái, thì người bạn nhỏ liền chỉ vào cái chén nói: "Thịt, thịt."

Hoàn toàn nghe không hiểu ý của mẹ mình, Ôn Viễn ngẫm nghĩ một lát, nhìn ánh mắt sáng ngời trong suốt, lại gắp một miếng thịt đưa đến trước miệng con bé. Người bạn nhỏ híp mắt cười thỏa mãn, Ôn Viễn cũng nhịn không được mà xoa xoa cái bụng nhỏ: “Mèo ham ăn, nhà chúng ta có Ôn Tiểu Nha là mèo nhỏ tham ăn rồi." Người bạn nhỏ cũng cảm thấy thật có lỗi, xấu hổ vùi mặt vào trong ngực Ôn Viễn, vừa ngẩng đầu liền nhìn thấy Ôn Hành Chi, vội gọi: "Ba!" Ôn Viễn lúc này mới nhìn thấy Ôn tiên sinh, gần tới cuối năm, Ôn Hành Chi cũng luôn bận rộn, hai ngày trước cô toàn ngủ thiếp đi thì người này mới trở về, hôm nay sao lại nhìn thấy vào giờ này, Ôn Viễn còn cảm thấy ly kỳ đấy. Cô đưa mắt nhìn anh, phồng má không lên tiếng. Mà Ôn Tiểu Nha lại ôm lấy cổ của mẹ, nhìn về phía ba mình cười khúc khích.

Ôn Hành Chi đi tới trước mặt hai mẹ con, híp mắt nhìn vào mặt của bé con rồi nói với Ôn Viễn: "Anh mua cả gà chiên về đấy, em và bà ăn trước đi, anh trông Tiểu Nha cho." "Ai cần anh trông chứ, trước kia cũng không thấy tích cực như vậy bao giờ." Ôn Viễn nghiêng người, nói với người bạn nhỏ Ôn Tiểu Nha: “Bảo bối, hôn ba một cái nào!" Người bạn nhỏ Ôn Tiểu Nha nhoẻn miệng cười, sau đó bĩu môi đi thơm ba của mình. Ôn Hành Chi híp mắt nhìn cái miệng đầy dầu của con gái, lại nhìn thấy vẻ mặt đầy hả hê của ai kia liền hiểu ra, mỉm cười ngồi thấp xuống, thừa dịp cô kêu đau liền đem người bạn nhỏ ôm lấy. Sau đó liền đưa má đến gần cái miệng đang cong lên của người bạn nhỏ, vì vậy Ôn Hành Chi, Ôn tiên sinh liền vô cùng thản nhiên bình tĩnh đem mặt của mình làm... khăn giấy cho con gái.

.