Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Chết sập bẫy rồi - Chương 5

Chương 5: Thanh Đảo một đêm.

Ngẩng đầu ngắm trời, quang đãng trong xanh, cúi đầu nhìn đất,sương sớm còn vương. Giống như tâm trạng hiện giờ của tôi. Mùng một tháng năm, công ty tổ chức cho nhân viên đi du lịchThanh Đảo, vừa hay lộ trình ra khỏi thành phố có qua trước cổngtrường tôi, tôi thức dậy thật sớm ra trước cổng chờ xe ô tô công tyqua đón, sung sướng cười hí hí, lại cười hí hí sung sướng. Xe nhanhchóng tới nơi, cửa xe mở ra, tôi nhảy hai bước vào xe, vừa vui vẻchào hỏi mấy đồng nghiệp quen biết, vừa để ý tìm chỗ trống.

Mẹ ơi! Sét giữa trời quang!Cái người đàn ông ăn mặc chỉnh tề ngồi gần cửa sổ ở dãy ghế thứ haibên phải đang nhìn tôi nhếch miệng cười khiến bao nhiêu tóc gáy tôiđồng loạt dựng thẳng lên hát quốc ca, da đầu tê buốt đó là ai?Run run đưa tay lên dụi mắt, lại dụi dụi mắt, tiếp tục dụi mắt, dụi lấydụi để. Một lúc lâu sau, sắc mặt tôi không đổi, từ trong trạng thái hóa đáquay người cứng đơ đi về phía cửa xe, chỉ còn cách cửa ba centimetthôi thì “xoạch” một cái, cửa xe đóng, tôi lập tức trở thành chimgiữa bầu trời! Môi run run, tôi không thể tin được số phận mình lạicó thể như vậy, bèn nhào qua liều mạng nắm chặt lấy tay bác tài:“Dừng lại, dừng lại bác ơi, cháu để quên đồ rồi!”. Bác tài sốt ruột nói: “Bên này là đường một chiều rồi, muốn quay lạiphải mất tới nửa tiếng đó!”.

Thế mới hợp ý tôi! Tôi vội vàng nói: “Làm sao cháu dám mặt dày đểmọi người phải lãng phí thời gian chờ chứ? Bác cứ cho cháu xuốngchỗ giao lộ đằng trước, cháu không đi nữa đâu”. Giám đốc Điền nhìn ra sau một cái, rồi quay đầu lại nói với cả xe rấthòa nhã: “Sao lại làm thế được? Khó lắm mới có một kỳ nghỉ, cứ thếnày đi, chúng ta quay trở lại, dẫu sao đường đi còn dài, nửa tiếngcũng được, cậu nói phải không, tổng giám đốc?”. Cuối câu nói lại quay về hỏi Tống Tử Ngôn, tôi âm thầm sungsướng, cái tên này là người tuyệt đối không có tính nhẫn nại.

Quả nhiên hắn khẽ cau mày: “Phiền quá”. Tôi cuống quýt gật đầu, hắn nói tiếp: “Quên mang cái gì tới đó màmua”. Tôi vẫn còn ôm một tia hy vọng mong manh: “Em không mang the onhiều tiền…”.

“Không sao”. Hắn đáp: “Có thể ứng trước tiền lương”. Ngồi xuống hàng ghế cuối xe, trên cửa kính xe hiện lên gương mặtnhăn nhó như bí tiện của tôi. Bên ngoài xe, bầu trời không lấy mộtgợn mây, mặt đất ẩm ướt, giống hệt tâm trạng của tôi bây giờ. Xe có bảy mươi, tám mươi chỗ ngồi, chỉ có năm mươi, sáu mươingười ngồi, không thấy bóng dáng của Tóc Vàng và băng vệ sinh tỷtỷ, chỉ thấy có mỗi cái dáng người thâm hiểm. Đúng là người nên đếnthì không đến, kẻ không nên tới lại cứ vác xác đi! Tôi bực mình,ngồi im tự ăn năn. Là ai nói hắn không tham gia mấy hoạt động kiểunày! Tại sao tôi cứ gặp phải mấy tình huống kiểu này!!!Không lẽ là vấn đề nhân phẩm?Đương lúc tôi đang tiến hành tự kiểm điểm lại nhân phẩm, cái ngườithâm hiểm kia đã mở miệng nói một câu vô cùng thâm hiểm.

“Qua đây”. Kỳ quặc ở chỗ hắn không hề quay đầu lại, không nói là ai với ai, thếmà mọi người đều đồng loạt quay đầu xuống nhìn tôi. Tôi xoay mặt đi nghiêm túc chăm chú nhìn ra ngoài cửa sổ, khôngnhìn thấy gì hết, cũng chả nghe thấy gì sất…“Qua đây”. Âm thanh lại trầm thêm một chút.

Hai chân tôi như có công tắc nô tỳ tự động, mũi chân tự động hướngra ngoài, cố sức áp chế hai chân và trái tim đang đập thình thịchkhông ngừng, tôi vẫn tiếp tục giả ngơ giả điếc. Hình như có tiếng cười khẽ, hắn nói: “Được lắm”. Ôi mẹ ôi, hai chữ như sao Hỏa lao thẳng vào đầu, tôi nhảy dựng lên,dùng tốc độ ánh sáng vọt tới trước mặt hắn, nở nụ cười xán lạn nhấttừ trước tới nay: “Tổng giám đốc, anh có chuyện gì cần sai bảo ạ?”.

Hắn nhìn tôi một lát rồi nói: “Ngồi xuống”. Nhìn cái ghế trống bên cạnh hắn, tôi khóc không ra nước mắt, runrẩy ngồi xuống, dùng cụm từ “như ngồi lên bàn chông” mà giải thíchchuyện này là chuẩn nhất. Mà cái đám người mù quáng, vô tri, ngumuội đang nhìn chằm chằm qua đây tự nhiên còn dùng vẻ mặt ước aonhìn tôi, khiến tôi bỗng nhiên hiểu được nỗi đau đớn của ông Lỗ Tấntrước cái dân tộc này!Tống Tử Ngôn bỗng nhiên nghiêng người, hai tay đặt lên vai tôi, tôimơ hồ nghe thấy tiếng hít mạnh từ những hàng ghế sau. Giữa nhữngánh mắt sáng chói của quần chúng, Tống Tử Ngôn điều chỉnh lại tưthế ngồi của tôi, hạ thân mình xuống thấp hơn, tựa đầu lên vai tôi, hạlệnh: “Không được lộn xộn”. Rồi sau đó… rồi sau đó… hắn nhắm mắt ngủ.

Ánh mắt quần chúng nhân dân nhìn tôi từ kinh ngạc chuyển thànhchia buồn và thông cảm, quầng sáng minh tinh trên đầu tôi trongnháy mắt vụt tắt. Lúc Tống Tử Ngôn tỉnh lại đã là bốn giờ sau, cái vai đáng thươngcủa tôi tê dại đi. Xe dừng lại ở ngoài một trạm thu phí, giám đốcĐiền vác cái bụng phệ tới hạ giọng thì thầm hỏi: “Đi ăn thôi, có cầnđánh thức tổng giám đốc không?”. Tôi cũng thì thào hỏi lại: “Ai đánh thức?”.

… Sau đó, chúng tôi cùng im lặng. Im lặng chán chê, giám đốc Điền hỏi: “Cô đói chưa?”. Dạ dày tôi trả lời ngay tắp lự…Ông ta nhìn tôi thông cảm: “Đợi đó, tôi mua gì đó cho cô ăn”.

Xem ra con mực này vẫn chưa hoàn toàn mất đi lương tâm, tôi khôngthể gật đầu, cũng không thể duỗi tay ra, chỉ có thể dùng hai mắtrưng rưng thay lời cảm tạ. “Không cần”. Một giọng nói lạnh lùng còn mang theo chút âm điệungái ngủ vang lên bên tai, Tống Tử Ngôn ngồi thẳng người dậy, sửasang lại áo xống cho phẳng phiu, rồi nói: “Chúng tôi cùng đi ăn”. Ba người xuống xe vào quán ăn, tôi vừa đi vừa liên tục xoa nắn bảvai trái đã tê cứng, Tống Tử Ngôn liếc sang nhìn tôi mấy cái, cuốicùng quan tâm hỏi thăm: “Tê lắm à?”.

Tôi hậm hực tố khổ: “Còn mỏi nữa”. Hắn trầm ngâm: “Xem ra không dựa được nữa rồi”. Tôi rơm rớm, cuối cùng anh cũng có chút lương tâm rồi.

Hắn vẫn trầm ngâm: “Thế thì đổi bên phải là được”. Đây là kiểu suy luận gì hả!!! Tâm trí của tôi cũng cùng chung sốphận sụp đổ vỡ nát với cái vai trái, liêu xiêu đi vào quán ăn. Chúngtôi vừa đi vào, mọi người đang ăn cơm ngon cũng phải đứng dậychào: “Tổng giám đốc!”. Hắn thản nhiên gật đầu chào lại, bước chânkhông chịu ngừng, tôi đương nhiên vẫn phải đi theo hắn. Ngồi vào bàn, giám đốc Điền hỏi: “Chỗ này tự phục vụ, tổng giámđốc muốn ăn gì để tôi đi mua”.

Tống Tử Ngôn nói thản nhiên: “Tôi ăn được gì cô ấy hiểu nhất, đểcô ấy đi”. Mọi người lại dùng ánh mắt rất đỗi ngạc nhiên nhìn tôi, cái môngđáng thương còn chưa ngồi ấm chỗ đã bị đá đi làm chân bồi bàn. Tới chỗ bán đồ ăn, cầm lấy cái khay mới phát hiện tay trái cứ cầm cáigì nằng nặng là run lẩy bẩy, tôi chỉ có thể chuyển sang cầm khaybằng tay phải, cầm kẹp thức ăn bằng tay trái, vụng về lấy thức ănvào khay.

Đương lúc lao động một cách đau khổ, khay thức ăn đã bị người giậtlấy, ngẩng đầu lên, hóa ra là Tống Tử Ngôn đại giá đi chiếu cố. Hắn vừa tự gắp thức ăn, vừa trưng ra vẻ sốt ruột: “Sao lại chậm thếhả?”. Nhờ ai ngủ đè lên tay tôi cho tê dại đi nên mới chậm thế này hả? Tôitức lắm nhưng không dám nói ra, chỉ có thể cúi đầu lấy ra cái khaykhác gắp thức ăn cho mình.

Hắn thấp giọng: “Về chỗ ngồi”. Tôi chỉ chậm có một tí thôi mà cả cơm cũng không cho tôi ăn!Tôi trợn mắt nhìn, hắn lại lườm cái nữa: “Còn chưa về đi à?”. Tôi cụp mắt, ngượng ngập quay về bàn ngồi…Ngồi nhìn người ta ăn uống ngon lành, mùi thức ăn thơm nức trànngập trong không khí, mặt tôi chảy dài như đội bóng đá quốc gia.

Mắt ầng ậng nước nhìn qua giám đốc Điền đang cúi đầu ăn cơm:“Chú ăn xong rồi nhớ mua về cho cháu một ít”. Ông ta nhìn tôi khó hiểu: “Giờ cô đang ở trong quán ăn đấy còngì?”. Tôi tố cáo: “Tổng giám đốc…”.

“Tôi thì làm sao?”, giọng nói trầm trầm vang trên đỉnh đầu, TốngTử Ngôn bưng hai khay thức ăn đặt xuống bàn. Tội cho thân tôi + 1, để trả thù, đã không cho tôi ăn, lại còn mua haiphần cơm!Hắn chậm rãi ngồi xuống, đẩy một khay sang trước mặt tôi. Tội cho thân tôi + 2, không cho tôi ăn thì thôi, lại còn để thức ăntrước mặt tôi!!!“Nhanh lên một chút”. Hắn trầm giọng nói.

Tôi nhìn chằm chằm vào khay thức ăn nuốt nước bọt, mãi tới khigiám đốc Điền lén đá cho một cái dưới bàn, tôi mới giật mình ngẩngđầu lên, đã thấy Tống Tử Ngôn đang nhìn tôi vẻ sốt ruột, lặp lại:“Ăn nhanh lên chút đi”. Tôi nhìn cả khay thức ăn toàn một màu đỏ, toàn là những món cay cóớt mà Tống Tử Ngôn vẫn không cho nấu, quay qua nhìn hắn một cái,hơi nghi ngờ hỏi lại: “Cái… cái này là cho em ạ?”. Hắn không thèm trả lời, sắc mặt bắt đầu trầm xuống.

Sợ hắn đổi ý, tôi vội vàng chúi đầu vào ăn, nhưng càng ăn càng thấykhó hiểu, tôi trước giờ vẫn kén ăn, đây cũng là một trong nhữngnguyên nhân khiến tôi ở nhà phải tự chui vào bếp nấu ăn, có lần vìquá kén mà bị mẹ cầm cái muôi đuổi theo đánh cho thê thảm. Màtrong khay thức ăn này có tới năm, sáu món, toàn là món được làmtừ những nguyên vật liệu nhập khẩu ngày thường khó có thể đượcthưởng thức…Lén đưa mắt sang nhìn Tống Tử Ngôn đang im lặng ăn cơm mấy cái,ông trời đúng là bị hắn dùng nhan sắc quyến rũ rồi, thế nên vận khímới tốt như thế, ngay cả chọn món ăn cũng chọn trúng toàn mónngon…Cơm nước xong lại ngoan ngoãn làm chim chui vào lồng sắt, TốngTử Ngôn dựa vào vai phải tôi ngủ rất say. Cuối cùng tôi cũng hiểura, hắn không đi được xe ô tô, trừ khi tự mình lái xe, còn thì vừa lênxe đã lăn ra ngủ, xe ngừng thì tự nhiên tỉnh dậy. Chẳng trách saohắn chẳng bao giờ tham gia mấy hoạt động “kiểu này”, có lẽ vì hắncòn chưa kiếm được cái gối người nào dùng tốt như tôi!May là buổi chiều thời gian làm gối người không dài, chỉ ba giờ sauchúng tôi đã được xuống xe hưởng gió biển. Ấn tượng đầu tiên củangười ta khi đến Thanh Đảo chính là sạch sẽ, trong lành. Tuy rằngthành phố của chúng tôi cũng rất sạch sẽ, nhưng trong không khí thìtoàn khói bụi, chỉ cần nằm ngửa mặt ngủ một giấc thì kiểu gì lát nữadậy cũng được đánh phấn miễn phí. Nhưng Thanh Đảo thực sự làmột nơi trong lành không nhiễm khói bụi, hít thở cũng vô cùng thoảimái. Tuy rằng đang mùa du lịch, nhưng công ty đã đặt phòng trước ở mộtkhách sạn lúc còn chưa đông khách. Lần thứ hai tôi mới cảm thấyvào được cái công ty này may mắn cỡ nào, khoảng sáu mươi người,giám đốc trở lên mỗi người một phòng, còn nhân viên nhỏ nhỏ thì cứhai người một phòng, đúng là ăn chơi không sợ tốn kém. Nhưng… nhưng đã ăn chơi tới bến như thế, sao lại chỉ thiếu có mỗimột phòng cho tôi?Tôi nghi ngờ nhào tới trước quầy tiếp tân hỏi lại: “Có phải nhầm rồikhông?”.

Nhân viên đứng quầy tiếp tân nhỏ nhẹ: “Tuyệt đối không nhầm ạ,quý công ty vốn dĩ đã đặt ba mươi hai phòng, lúc nãy ngài đó đã hủymột phòng”. Tôi quay đầu nhìn qua cái người tiếp tân vừa nhắc tới: “Giám đốcĐiền, nghe nói chú vừa hủy một phòng?”. Ông ta gật đầu: “Sao thế?”.

“Sao thế à?”. Tôi bực mình: “Không có phòng cho cháu!”. Giám đốc Điền liếc nhìn Tống Tử Ngôn đang đứng bên cạnh, úp úpmở mở: “Phòng của cô không phải là…”. “Vớ vẩn!”, Tống Tử Ngôn nhướn mày lên, ngắt lời: “Lấy thêm mộtphòng nữa”.

Vẻ hồ nghi trên mặt giám đốc Điền chợt lóe lên, rồi đi tới trước quầytiếp tân. Lát sau đã mang vẻ mặt khó xử quay lại: “Giờ đang là mùadu lịch, không còn phòng nào trống nữa”. Tống Tử Ngôn nói: “Thế thì đặt phòng ở khách sạn khác”. Giám đốc Điền gọi điện thoại sang mấy khách sạn khác, mặt lại càngnhăn nhó tợn: “Khách sạn gần đây đều bị đặt phòng hết rồi, có mấycái lại ở xa quá”.

Tống Tử Ngôn trầm ngâm một lát rồi bảo: “Thế này đi, tôi với chúmột phòng, Tần Khanh ở phòng tôi”. Có lẽ có chút “chuyện tốt” sắp bị phá tới nơi, nên cái mặt đầy thịtcủa giám đốc Điền xụ lại thành một đống: “Tổng giám đốc, thếkhông được đâu!”. Tôi nhìn lại cái thân hình ú na ú nần của ông ta, rồi nhìn lại Tống TửNgôn trẻ khỏe, một đoạn phim G chạy ngang qua óc, tôi cũng lắpbắp la lên: “Tuyệt đối không được!”.

Tôi và giám đốc Điền đồng lòng cùng phản đối, Tống Tử Ngôn nghihoặc nhìn tôi: “Hả?”. Tuy anh là người xấu bụng, nhưng còn được bề ngoài kéo lại, khiếntôi đây thân là hủ nữ kìm lòng không đặng mà có ý muốn bảo vệ anhtránh xa khỏi bàn tay dâm loạn của lão già béo ú kia, tôi đáp: “Thựcra là em sao cũng được, trong phòng hai người có sofa, em ngủ ở đócũng không sao”. Hai người kia nhìn tôi, ánh mắt giám đốc Điền lóe lên tia cảm kích,Tống Tử Ngôn hơi ngẩn ra, trong mắt hiện lên ý cười.

Trước sự chờ mong của bọn họ, tôi dõng dạc: “Em với giám đốcĐiền ở chung được rồi”. Lời vừa dứt, cằm giám đốc Điền rơi ngay xuống đất, mặt Tống TửNgôn xám lại…Rồi giống như diều hâu cắp lấy con gà nhép, tôi bị Tống Tử Ngôntúm vào phòng, nhìn gương mặt hằm hằm của hắn, tôi suy nghĩ cảtrăm lần vẫn không hiểu được, lần thứ hai nhận ra rằng muốn làmngười tốt thật khó, mình đã dốc lòng bảo vệ người mà người khôngchịu cảm kích cho. Ném hành lý của tôi lên sofa, hắn lạnh lùng nói: “Ngồi im ở đây chotôi”.

Nhìn hắn cởi áo khoác treo lên giá, tôi nơm nớp lo sợ: “Tổng giámđốc, nam nữ thụ thụ bất tương thân, vì danh tiết của anh, có lẽ emnên qua phòng khác xin ở nhờ vậy”. “Nam nữ thụ thụ bất tương thân?”. Hắn lạnh lùng: “Thế giám đốcĐiền thì sao?”. Cái lão già dâm loạn họ Điền trong mắt tôi chỉ được coi là nhân vậtquần chúng, không tính là đàn ông, nhưng ngoài miệng vẫn phải nóilời lễ phép: “Giám đốc Điền vừa là trưởng bối, vừa là cấp trên,không tính”.

“Hừm”. Hắn nhướn mày: “Ông ta vừa là cấp trên vừa là trưởng bốithì không tính, tôi vừa là thầy giáo vừa là sếp tổng thì lại tính?”. Vì cái vẻ ngoài của anh vừa tuấn tú vừa có khí chất chứ sao!!! Tôi ấpúng hồi lâu cũng không nói ra khỏi miệng được. Thấy tôi ấp úng mãi, hắn cũng thôi bực mình, gương mặt nhẹ nhànggiống như được gió xuân thổi qua, tâm trạng tự nhiên tốt hẳn lên.

Với tay qua xoa xoa đầu tôi, rồi nhẹ nhàng nói: “Đồ ngốc”. Bực mình thì dùng bộ mặt lạnh băng ra hù chết tôi, vui vẻ thì dùnglời nói sỉ nhục tôi, đồ khó hầu hạ!Nghĩ tới chuyện phải ở chung với tên khó hầu hạ đó tới tận nămngày, tôi như người hụt hơi, hơn nữa ngồi trên xe cả ngày đến mệt,cơm chiều chỉ ăn qua loa mấy miếng rồi quay về phòng đi ngủ. Thừa lúc Tống Tử Ngôn còn ngồi ăn, tôi vội vàng tắm gội sạch sẽ,sau đó trải một tấm chăn nhỏ lên sofa đánh một giấc. May là sofa ởkhách sạn này vừa rộng vừa êm, mà cũng có thể vì quá mệt mỏi, nêntôi ngủ rất sâu.

Trong giấc ngủ sâu ấy, tôi mơ thấy hai giấc mộng, mà cả hai cái đềukỳ quái như nhau. Giấc mơ thứ nhất là được máy bay đưa đi, giấc mơthứ hai là được đi máy bay về. Cái kỳ quái chính là, tuy máy bay rấtổn định, nhưng tôi lại có cảm giác mình không phải đang ngồi trongkhoang hạng nhất, mà là đang ngồi ở chỗ thông hơi của máy bay… cảngười đều được một luồng không khí ấm áp bao phủ. Lúc tỉnh dậy nhớ lại giấc mơ, tôi sụt sịt, tự nhiên lại nằm mơ thấymình ngồi ở chỗ thông hơi, thế mới thấy được ngày thường mình vấtvả khổ sở tới nhường nào…Đương lúc tôi ngồi trên sofa mơ mơ màng màng nhớ lại giấc mơ,Tống Tử Ngôn đã từ phòng tắm bước ra, nhìn mái tóc ẩm ướt củahắn, cộng thêm lúc ngái ngủ mơ hồ nghe được tiếng nước chảy, có lẽlà hắn vừa tắm xong. Thế mà giờ bước ra đã quần áo chỉnh tề, hại tôikhông có nổi tí cơ hội được thưởng thức!Ôm một bụng đầy tiếc nuối vào phòng tắm rửa mặt, lúc đi ra đã thấyTống Tử Ngôn gọi phục vụ phòng lên thay vỏ gối. Thực ra ở kháchsạn này mỗi ngày đều có phục vụ tới dọn dẹp, có cần phải gấp thếkhông, mới sáng sớm ra đã đòi thay này thay nọ rồi? Không lẽ có gìkhó nói? Tôi len lén nhích người qua nhìn. Quả nhiên bị tôi phát hiện rồi! Trên mặt vỏ gối trắng tinh có mấy vệtmàu vàng nhạt đã khô. Người khác có thể không biết, nhưng tôi thìhoàn toàn biết rõ! Tống Tử Ngôn thấy ánh mắt tinh tường khi nhìnthấy vỏ gối của tôi, lúng túng nhìn sang nơi khác.

Tôi không nhịn được mà che miệng cười đểu, không ngờ đó nha,không ngờ cũng có ngày Tống Kim Quy cao quý lại có tật ngủ chảynước dãi giống đứa chân đất mắt toét như tôi, ngay cả dấu vết lưu lạicũng rất giống!!!Lịch trình sáng ngày đầu tiên là đi tàu chơi…Ngồi tàu nhỏ đi chơi biển có mỗi hai mươi phút, tuy nghe có vẻ rấttầm thường, nhưng lại khiến cho người chưa từng thấy biển như tôikích động. Có nhiều người đã từng đi du lịch ở đây, hoặc đã từng ngắm biển rồinên cũng chả thấy lạ lẫm gì, bởi vậy mà có mấy người đi chơi riêng,còn lại mấy người hăng hái như chúng tôi leo lên xe bus tới bến tàu. Mùa du lịch đúng là mùa du lịch, người xếp hàng mua vé rất dài, đợimãi mới tới lượt mình. Thế cũng tốt, dù sao còn có trật tự, nhưng tớilúc lên tàu thì loạn cào cào hết, tôi phải cố sức lắm mới có thể chennổi lên trên tàu, phần lớn những người đứng cạnh là đàn ông, tôi lọtthỏm ở giữa chẳng khác nào cái đảo nhỏ nổi lên giữa biển. Gió biểnthì thổi không tới nơi, nhưng mùi mồ hôi, mùi hôi nách thì cứ gọi làùn ùn thổi tới.

Đám người bỗng nhiên bát nháo hẳn lên, vừa đẩy vừa kéo, tôi quờquạng nắm được cái cột bên cạnh mình mới có thể đứng vững được. Hóa ra có người say sóng, vừa nôn một trận ngay trên boong. Nhìnchất gì gì đó trắng trắng, tanh tanh, bỗng nhiên dạ dày tôi cũng thắtlại một cái, vội vàng lách người ra khỏi đám đông ra tới sát boongtàu, nhìn làn nước biển cứ lóng lánh sóng sánh, dạ dày lại càng cothắt dữ hơn…Một chai nước khoáng xuất hiện trước mặt, tôi vội vàng cầm lấyuống ngay một ngụm, nước lạnh khiến cảm giác khó chịu tạm thờiđược ép xuống, tôi cảm kích đưa trả lại chai nước mới phát hiệnngười đó là Tống Tử Ngôn. Ế? Lúc nãy không thấy hắn, sao tự dưng lại xuất hiện giúp tôi tronglúc nước sôi lửa bỏng thế này? Nhưng lần này tôi cảm ơn hắn rất thậtlòng: “Cảm ơn anh, tổng giám đốc”.

Hắn nhận lấy chai nước, giọng nói vẫn lạnh lùng như trước: “Saysóng mà còn đi cái loại tàu nhỏ thế này, đúng là thích chết”. Tôi tủi thân: “Không đi thì làm sao biết được ạ”. Hắn bực mình nhìn tôi, rồi nắm tay lôi tuột vào trong.

“Gì đấy?”. Tôi hỏi. Hắn không quay đầu lại: “Vào trong khoang tàu sẽ đỡ hơn”. Lúc mới lên tàu tôi đã muốn vào trong khoang, nhưng người bêntrong cũng đông, hơn nữa nhìn qua toàn mấy thằng đàn ông con traikhông đứng đắn lắm, khiến người vốn dĩ tò mò như tôi cũng khôngdám bén mảng tới. Chúng tôi cùng chen vào trong khoang, nói chínhxác thì, hắn ở đằng trước rẽ đám người ra, tôi chỉ việc theo sau, vócdáng Tống Tử Ngôn cao lớn, tôi đi đằng sau căn bản là chẳng cần tốnsức.

Cuối cùng cũng vào trong khoang tàu, hắn ấn tôi vào trong góc rồichống tay vào tường ngăn giữa tôi với đám người. Áo quần hắn vốnthẳng thớm chỉn chu giờ đã hơi nhăn nhúm vì phải chen qua đámđông, hắn thở dốc, phía sau toàn là những người xa lạ ở đủ vùngmiền, mỗi lần tàu lắc lư là lại đụng vào lưng hắn, từ trước tới nayTống Tử Ngôn ưa sạch sẽ, nhưng giờ chỉ có thể nhăn mặt chịu đựng. Trong lòng tôi nảy lên một cảm giác được che chở, bỗng nhiên cảmthấy có chút ngọt ngào trong tim. Tôi bị hắn ép vào góc tường, chỉcần đám người khẽ động là ngực hắn lại ấn sát vào tôi, một mùihương nam tính lành lạnh pha lẫn mùi thuốc lá nhàn nhạt xộc vàomũi, khiến cho người ta phải choáng váng nhắm mắt. Tôi nhắm mắtlại, hả? Sao thấy mùi này quen thế nhỉ? Tôi vươn đầu ra hít một hơithật sâu. Tống Tử Ngôn hỏi: ”Cô làm cái gì đó?”.

Tôi sực tỉnh, kích động la lớn: “Em nhớ ra rồi, mùi trên người sếpgiống mùi ống xả!”. Chính là cái mùi tối qua tôi nằm mơ đi máy bay ngửi được, khiến bảnthân cảm thấy rất yên ổn, yên tâm. Một đống người đứng gần đó đưa mắt qua nhìn hắn, còn kèm theovẻ mặt vô cùng khinh bỉ coi thường.

Mặt Tống Tử Ngôn đen lại như đít nồi cháy…Lúc tàu cập bến, Tống Tử Ngôn chẳng thèm để ý tới tôi, chỉ cắm đầuđi thẳng, tôi ở đằng sau cố sức đuổi theo bằng cặp giò ngắn củn củamình, giữa lúc cun cút đuổi theo, suy nghĩ cũng chạy qua ầm ầmtrong óc. Những chuyện từ đầu tới giờ, nhất là những hành độngkhác thường của hắn hôm nay. Một tia sét giáng xuống đánh trúngngười tôi, khiến tôi suýt nữa hồn lìa khỏi xác, tôi há hốc miệng, mắtmở to rưng rưng. Hắn, hắn, hắn, hắn, hắn, hắn không phải có ý vớitôi đó chứ!!!Cho nên hôm qua tức giận, là bởi vì tôi bảo muốn ở cùng phòng vớigiám đốc Điền… cho nên hôm nay đi theo bảo vệ tôi. Nói đi rồi nóilại, hắn để tôi vào công ty mà không có lý do gì, hắn luôn luôn đối xửvới tôi rất “đặc biệt…”. Này này này này này! Muốn loạn à!!!Trước mắt tôi không ngừng hiện lên gương mặt hắn, mỉm cười, nhíumày, lạnh lùng, đe dọa, ốm yếu, nghiêm túc… càng nghĩ thì tim càngđập nhanh, càng nghĩ thì suy đoán càng khẳng định, càng nghĩ thìgương mặt hắn càng hiện lên rõ ràng hơn. Nghĩ tới nghĩ lui, hậu quả là tôi loạn cả óc, chẳng để ý tới đường sá,mũi tự nhiên đau nhói lên, hóa ra là vì đụng phải người khác. Nínđau ngẩng đầu lên đã thấy ngay khuôn mặt tức giận của Tống TửNgôn, trong đầu tôi hãy còn những ý nghĩ ban nãy nên không tránhkhỏi đỏ mặt cúi đầu thẹn thùng. Lúc nãy hãy còn để ý thấy Tống TửNgôn tính mở miệng nói gì đó, nhưng vừa thấy vẻ e thẹn của tôi thìrùng mình một cái, chỉ buông ra một câu: “Theo tôi qua đây”.

Hắn đưa tôi tới một shop hàng hiệu, chỉ trang trí bên trong cửa hàngthôi cũng đủ khiến tôi cảm thấy ngưỡng mộ rồi, Tống Tử Ngôn đứngbên kia thử áo sơ mi, vốn dĩ quần áo ở chỗ đó nhìn cũng bình thườngthôi, nhưng khi được hắn khoác lên người, tôi chẳng còn từ nào khácđể miêu tả ngoài bốn chữ “cây ngọc trước gió”. Sau khi thử ba, bốn cái áo, hắn quay lại hỏi tôi: “Thế nào?”. Tôi thật thà khen: “Người đẹp thì có mặc vải rách cũng đẹp”.

Hắn nhướn mày, hiển nhiên là rất hài lòng: “Thế cái nào đẹp nhất?”. Chà, đã bắt đầu hỏi ý kiến tôi để chọn quần áo rồi đó. Tim tôi đậploạn cả lên, phải cố không cười ra thành tiếng, tôi trưng vẻ mặtnghiêm túc ra, nói: “Màu trắng phóng khoáng, màu đen lạnh lùng,màu xám nhẹ nhàng, đẹp cả, mua hết đi”. Bỏ cái nào cũng là tước đoạt đi quyền được hưởng thụ cái đẹp củatôi.

Hắn cười khẽ: “Dùng từ để tả cũng khá đó”. Tôi khiêm tốn: “Em còn có thể dùng từ hoành tráng hơn nữa, cứphải gọi là tả từ mũi giầy tới chân tóc của anh”. Hắn lắc đầu, cũng không rõ là tin hay không tin, cuối cùng chỉ lấymột cái áo màu đen đi tới quầy tính tiền.

Tôi thất vọng: “Chỉ một cái thôi ạ?”. Hắn nói đơn giản: “Mua nữa sợ cô không đủ tiền”. Hở? Tôi không đủ tiền mua? Có phải nhầm chủ ngữ rồi không?Hai phút sau khi bước chân ra khỏi cửa hàng, mặt tôi tái nhợt nhưnghai mắt toàn tia máu, Tống Tử Ngôn diện ngay cái áo sơ mi màu đen,đúng là mặc vào có vài phần lạnh lùng thật, nhưng mặt hắn thì cứhơn hớn.

Làm sao hắn có thể không cười được chứ? Cái áo sơ mi hơn nămngàn tệ này bằng một lần quẹt thẻ lương của tôi rồi! Đổi lại là tôi, tựnhiên được hời lớn như thế mà không cười tới rách cả mồm ra mới làlạ!Tống Tử Ngôn nói, thân làm sếp tổng thì phải giữ hình tượng trướcmặt nhân viên cấp dưới, tuyệt không thể để quần áo đầy nếp nhănnhư thế mà về khách sạn được, cho nên phải mua đồ mới, nhưngquay trở lại với nguyên nhân tại sao áo sếp lại nhiều nếp nhăn, đó làvì sếp tốt bụng trên tàu trót nổi hứng làm việc thiện che chở cho cáiđứa ngu nào đó đã say sóng còn thích lên tàu, thế nên tiền cái áo nàydo cái đứa ngu đó trả. Hắn là sếp tổng, còn tôi là cái đứa ngu kia. Tuy không thanh toán bằng tiền mặt, nhưng tôi cảm nhận được cái vícủa mình quắt queo lại một cách đáng sợ, nhìn cái áo sơ mi được muabằng tiền mồ hôi nước mắt cả tháng trời của mình đang được TốngTử Ngôn mặc ra đường quyến ong dụ bướm, tôi ân hận gần chết! Saomình lại có thể mù quáng tin rằng hắn để ý tới mình chứ, dùng đầungón chân nghĩ cũng không thể có chuyện ấy được, cho dù trongtiểu thuyết nam chính ngược đãi nữ chính, nhưng cùng lắm chỉ làngược đãi tinh thần thôi, còn vật chất thì cứ ùn ùn ké o tới, tuyệt đốilà cung lớn hơn cầu!Còn nhìn lại Tống Tử Ngôn coi, sai bảo thân thể tôi, đầu độc tinhthần tôi, còn ép kiệt cái ví tiền của tôi nữa!!!Nắm chặt ví tiền, cố nén trái tim đau đang rỉ máu mà xem xé t lại thậtkỹ, mày thực là quá ngốc, quá ngây thơ rồi, hồi đó Tô Á Văn đối xửvới mày là muốn gì được đó, hệt như công chúa mà còn là giả dối,huống hồ là cái tên Hoàng Thế Nhân trước mặt này!Ví tiền bị người ta ngược đãi làm tim tôi đau xót, trở lại khách sạn,vừa nằm uỵch xuống sofa, vết thương lại bắt đầu rỉ máu. Trong đầuthầm nhẩm tính coi năm ngàn ba trăm chín mươi chín tệ kia có thểmua được bao nhiêu hộp cơm, mua được bao nhiêu cái bánh bao, còncả card mạng nữa, càng nghĩ càng đau lòng, càng nghĩ càng khổ sở,đau lòng khổ sở tới mức cơm tối cũng không ăn nổi.

Tới lúc bụng đói kêu ầm ầm thì lại hối hận, đúng là thả con săn sắtbắt con cá rô, cơm chùa ngon không thèm ăn lại thích tự chi tiền túi,uống bảy, tám cốc nước xong bụng lại càng kêu tợn hơn, tôi rơm rớmnước mắt đành lê thân xuống dưới kiếm đồ ăn. Khách sạn công ty đặt phòng lần này rất đẹp, một mặt nhìn được bãibiển có thủy triều lên xuống, gần bãi biển còn có một khu buôn bánnhộn nhịp, bán đủ thứ đặc sản địa phương, đồ lưu niệm, còn có cảhải sản nướng nữa. May là khu buôn bán cách khách sạn không quáxa, đi tới đó chỉ mất chừng chục phút. Đúng là rất náo nhiệt, bên nàyloa điện tử, miệng người thi nhau chào hàng rao bán ồn ã, bên kia làtiếng khách du lịch gào lên trả giá với người bán hàng rong, đâu đócòn thoảng vị cay cay và tiếng xèo xèo đặc trưng của món nướng,đúng là thiên đường của nhân gian. Nhìn những thứ này, tôi tạm thờiđá bay nỗi đau đớn ban nãy, thứ đã mất không thể lấy lại được, tớiđây du lịch là để vui chơi cho thoải mái, thế nên, tôi xắn tay áo lên,gia nhập vào đoàn người ồn ã nhộn nhịp. Mục tiêu mau chóng xuất hiện, đó là một viên đá màu xanh lục trongsuốt, nhìn dưới ánh đèn có cảm giác sáng lấp lánh. Tôi chỉ vào nó,nói: “Ông chủ, lấy cái này cho tôi xem được không?”.

Ông ta vừa lấy viên đá cho tôi, vừa tán thưởng: “Mắt cô tinh thật,cái này là ngọc lục bảo chính tông đấy!”. Tôi đặt trong tay, viên đá rất trong và sáng, nhìn qua nó có thể thấyđược vân da lòng bàn tay rất rõ ràng, màu xanh này nếu không cóánh sáng chiếu vào thì càng xanh hơn, giống như một giọt sáp màuxanh, tôi thích nó tới nỗi không muốn buông tay, ngắm thật lâu rồihỏi: “Cái này bán bao nhiêu?”. Ông chủ giơ năm ngón tay, nói: “Sáu trăm”.

Có lẽ thời gian này đã được huấn luyện đặc biệt về khả năng chịuđựng tâm lý, cho nên tôi không hề cảm thấy ngạc nhiên, vô cùngbình tĩnh bắt đầu trả giá: “Mười sáu có bán không?”. Ông ta nhìn tôi như nhìn con tâm thần, giật lại viên đá rồi đặt vàochỗ cũ: “Không bán”. Phản ứng của ông ta đều nằm trong dự kiến của tôi, thế nên tôi bèngiả vờ quay đầu bỏ đi không hề luyến tiếc, nhưng đi tới cửa rồi màvẫn không thấy ông ta mở miệng kêu lại, tôi chần chừ ở cửa một lúclâu, rồi đi trở vào, cắn răng hạ quyết tâm: “Tôi sẽ trả thêm, hai mươinhé”.

Lần này không cần phải giả vờ nữa, tôi bị người ta đá ra khỏi đóngay lập tức. Thừa lúc không ai để ý, tôi hậm hực giơ ngón giữa lên với lão chủquán mới thấy trong lòng thoải mái hơn đôi chút, nhưng viên đá kiathì không thể không nói tới, tiếc quá trời. Hai bên đường cũng có rấtnhiều cửa hàng nhỏ, tôi nhìn trái ngó phải một lát, tuy rằng hàngquán nhiều tới mức hoa cả mắt, nhưng vẫn không thể tìm được thứnào hấp dẫn được tôi như viên đá ấy. Nhưng viên đá đó đắt quá, đặcbiệt là với một đứa vừa thủng túi như tôi. Vừa nhắc đến thì tim lại đau, trước mắt cũng xuất hiện ảo giác, hìnhnhư trong đám người phía trước có cả cái áo sơ mi đen đang khiếntôi đau như xé tâm can, tôi chen vào trong đám người nhìn lại lầnnữa, rõ ràng là gương mặt khiến mình lo lắng không yên, tôi nuốtnước bọt, chân lùi về sau, vừa mới lui được hai bước đã nghe thấygiọng nói lạnh lùng lúc nào cũng khiến tôi sợ tới mất mật vang lên:“Qua đây”.

Công phu mặt dày của tôi giờ đã được luyện tới đắc đạo, trong lòngcó sợ cỡ nào nhưng mặt thì vẫn hớn hở: “Tổng giám đốc, anh đi dạoở đây à?”. Hắn ừ một cái, mỹ nữ đứng bên cạnh tò mò nhìn tôi. Tôi cười cười vẻ rất hiểu ý: “Vậy anh cứ từ từ đi dạo đi, em khônglàm phiền hai người nữa”.

“Cô theo tôi”. Hắn đập nát mơ tưởng của tôi, thản nhiên hạ lệnh:“Cô đi the o mang đồ giúp chúng tôi”. Sếp lớn tán gái còn không quên sai tôi đi theo làm chân chạy việc,thế lúc sếp ngài vào phòng rồi có cần nhờ tôi chụp ảnh nữa khôngđây?Nhìn hai người họ sóng vai nhau đi trước nói chuyện thân mật, mìnhthì đi sau khiêng xách đủ thứ đồ, trong lòng tôi oán thán không thôi. Hai người đi trước dừng lại, không biết Tống Tử Ngôn nói gì màkhiến cô gái kia cười tới rung cả người, cảnh ấy lọt vào mắt tôi bỗngdưng thấy chướng tai gai mắt, tôi chán chả thèm nhìn cái đôi cẩu namnữ gian phu dâm phụ đó, đảo mắt nhìn ra chỗ khác. Đang nhìn xungquanh, bỗng phát hiện ra một cặp đồng hồ đeo tay đang bày bán trênsạp hàng ven đường, trông rất đẹp.

Dây đồng hồ được tết bằng xơ dừa, mặt đồng hồ có màu đỏ san hô,nhìn trông vừa cổ, vừa mới lạ. Tôi hỏi: “Ông chủ, cái này bán baonhiêu?”. Ông chủ nói bằng giọng Sơn Đông: “Đây là đồng hồ đôi, mua thìphải mua cả đôi”. Sau các dịp lễ như Valentine, Giáng sinh, người cô đơn như tôi lại bịkhinh bỉ lần nữa, tôi hỏi: “Không mua lẻ được sao?”.

“Bán lẻ cái này sẽ không bán được cái kia, cô coi, hai cái là một đôimà”. Cũng đúng, hai cái đồng hồ này hình dáng giống nhau, chỉ có cái đeotrái, cái đeo phải, s ize cũng khác nhau mà thôi. Tới đây du lịch thìphải mua được đồ về chứ, viên đá lúc nãy không mua được nên cứtiếc mãi, khó lắm mới tìm được thứ ưng ý, cứ mua quách đi cho rồi,dù sao sớm muộn gì cũng đem đi tặng, nếu không tặng được thì cứđeo cũng được. Tôi hạ quyết tâm, hỏi giá: “Vậy hai cái này bán baonhiêu?”. Ông ta nói: “Hai cái sáu mươi, không trả giá”.

Giá cũng hợp lý, mà tôi cũng không dám trả giá nữa, thế nên tiềntrao cháo múc, chủ khách đều hài lòng. Vui vẻ quay đầu lại mới phát hiện Tống Tử Ngôn đang đứng cạnhmình, còn đại mỹ nữ kia thì đã đi mất tăm hơi. Hắn cầm lấy cặp đồnghồ trong tay tôi, chăm chú nhìn. Đã mua đồ thì chắc chắn thích được nghe khen, tôi hỏi: “Cũng đẹpha?”.

“Ừ, không tồi”. Hắn vừa nói vừa đeo chiếc đồng hồ nam vào tayphải. Tống Tử Ngôn quay đầu lại thấy tôi đang há hốc mồm nhìn bèn giảithích ngắn gọn: “Vừa hay tôi đang thiếu một cái”. Tôi im lặng, chỉ chỉ vào cái đồng hồ hàng hiệu có giá bằng gần nửanăm tiền ăn của tôi đang nằm trên cổ tay trái của hắn, yếu ớt nhắchắn rằng, hắn đã đeo một cái rồi.

Hắn thản nhiên nói mà không đổi sắc mặt: “Tay phải còn thiếu mộtcái”. Giọng điệu tư sản, tư sản quá! Sếp muốn câu cá lớn, thế mà con tômcái tép cũng không chịu tha!!!Tôi bi phẫn móc quyển sổ con con ra ghi chú: Ngày du lịch đầu tiên,tốn mất năm ngàn bốn trăm hai mươi chín tệ. Tất cả đều chi cho một người!!!Đoán chừng mặt tôi đơ đơ ngơ ngơ lắm rồi, Tống Tử Ngôn mới móctừ trong túi quần ra thứ gì đó đưa cho tôi: “Cho cô”.

Tôi vừa nhìn một cái đã giật cả mình, đây không phải là viên đá màulục lúc nãy mình để ý sao? Một lần bị rắn cắn, mười năm sợ dâythừng, tôi nghi ngờ hỏi lại: “Đây là… tặng em ạ?”. Hắn nâng cổ tay phải lên: “Có qua có lại, tôi là loại sếp chuyênchiếm đoạt tài sản nhân viên chắc?”. Tôi liếc mắt nhìn cái áo sơ mi trên người hắn, quyết định không trảlời. Nhưng sếp ơi, đúng là trông anh rất tuyệt vời, rất xuất sắc, rấtnhã nhặn, rất trí thức, rất quý hiếm, nhưng lại đi đeo cái đồng hồ hơitrẻ con, hơi buồn cười, hơi tầm thường, hơi rẻ tiền này, làm người tanhìn vào cũng thấy choáng váng lắm.

Nhưng trong lòng tôi ngập tràn niềm cảm kích, cái này giống nhưmột người ngày nào cũng được ăn thịt cá ê hề, thỉnh thoảng ăn rauthì cứ nghĩ mình bị ngược đãi. Còn Tống Tử Ngôn, ngày nào cũngbắt tôi ăn rễ cỏ vỏ cây, chỉ thỉnh thoảng mới vứt cho mấy cọng rauchân vịt đã đủ làm tôi cảm động rớt nước mắt rồi. Sung sướng cất viên đá nhỏ đi, tôi nói: ”Tổng giám đốc, em mời anhăn cơm nhé ”. Nói là ăn cơm, nhưng thực ra là ăn đồ nướng ở một quán ven đường.

Bụng tôi sôi ùng ục từ tối, nên giờ có ăn như rồng cuốn, mồm đầythịt nướng, tay dính đầy mỡ, dáng ăn xấu khó đỡ như thế này là cóthể hiểu được, thông cảm được. Nhưng thỉnh thoảng ngẩng đầu lênchỉ thấy Tống Tử Ngôn ngồi im, yên lặng nhìn tôi, bỗng nhiên tôithấy mình vô duyên tệ, bèn hắng giọng: “Anh cứ ăn đi, đừng kháchsáo với em làm gì”. Rồi tự dưng sực nhớ ra hắn có bệnh dạ dày, không thể ăn những thứvừa nhiều dầu mỡ lại vừa cay, mời người ta đi ăn mà thành ra thếnày, có cũng như không, tôi nuốt vội thức ăn trong miệng, lúngbúng: “Em quên là anh không ăn được mấy thứ thế này, hay là chúngta quay về khách sạn đi, em mời anh ăn cháo nhé”. Tống Tử Ngôn mỉm cười, những ngọn đèn phía sau hắn dường nhưđang chao đảo như cơn sóng dập dềnh ngoài khơi. Hắn nói: “Khôngsao, tôi không đói, cô cứ ăn từ từ, tôi chờ được”.

Nụ cười này của Tống Tử Ngôn thật quá đẹp, tôi nuốt không kịp,thức ăn mắc lại trong cổ, lại nghẹn rồi…Kẻ gây án đưa nước qua: ”Ăn chậm một chút”. Ngồi gần, tôi mới phát hiện hai mắt Tống Tử Ngôn hẹp dài, hơi xếchlên, chỉ cần mỉm cười thì sẽ như hồ nước xuân dịu dàng hoa đào nởrộ. Tôi nghẹn càng dữ hơn, thế nên vội vàng cầm lấy cốc nước,chẳng thèm để ý xem là cái gì, uống hai ngụm liền, rồi cúi đầu hùnghục ăn không dám ngẩng đầu lên. Đang chăm chú ăn, bỗng nhiên có luồng ánh sáng trắng lóe lên trướcmắt, còn kèm theo âm thanh tách tách quen thuộc, tôi ngẩng đầu lênnhìn.

Tống Tử Ngôn cũng cau mày quay đầu nhìn theo. Quả nhiên, có hai cô bé học sinh đứng ở sạp hàng đối diện quán ănđang cầm máy ảnh chụp chúng tôi. Tôi vội vàng ngồi thẳng dậy,chỉnh trang lại quần áo tư thế cho đàng hoàng, nhưng không để haicô bé kia kịp chụp thêm tấm nữa, Tống Tử Ngôn đã đứng dậy đi quabên đó, giọng hơi khó chịu: “Đưa đây”. Hai cô bé học sinh ngượng ngùng đưa máy ảnh cho hắn, tôi cũng vộivàng chạy tới nhìn, vừa liếc mắt qua một cái đã muốn hết thở.

Sao lại chụp ảnh tôi xấu thế!!!Cái máy ảnh này chắc chắn là đồ rẻ tiền rồi!!! Lại ngó qua cái nữa,tôi càng khó thở hơn, sao cái tên Tống Tử Ngôn đứng cạnh mình lạiăn ảnh thế hả? Không lẽ tới máy ảnh cũng bị hắn quyến rũ sao?Tống Tử Ngôn bấm nút chuyển ảnh, có lẽ là máy ảnh mới, hoặc đãxóa hết ảnh chụp trước rồi nên trong máy chỉ có chừng hơn hai mươitấm, trong đó phần lớn là ảnh của Tống Tử Ngôn, đi, đứng, ngồi đềucó, chỉ thiếu có mỗi nằm thôi. Xem ra hai cô bé này từ nãy tới giờvừa theo đuôi vừa chụp ảnh, chừng bốn, năm tấm ảnh sau đó là códính cả tôi vào, tấm cuối cùng là bức ảnh chụp cảnh Tống Tử Ngônđang ngồi lặng lẽ, dịu dàng như nước, còn tôi đang cắm cúi ăn hùnghục như ma đói. Không phải muốn chụp tôi đã đủ khiến tôi bực mình rồi, còn dámchụp xấu thế này, đã bực lại càng bực hơn. Tôi cuống quýt giục Tống Tử Ngôn: “Mau xóa, mau xóa đi”.

Hắn tiếp tục nhìn ảnh trong máy, là bức ảnh chụp chúng tôi ở trướcsạp hàng bán đồng hồ lúc nãy, trên cổ tay phải hắn là cái đồng hồ tôimua, còn tôi thì đang đứng đờ người ra nhìn, cả người cứng ngắc nhưbị hóa đá, miệng há ra như bị trật khớp. Hắn nhìn nhìn rồi cười vuvơ, ngẩng đầu hỏi hai cô bé học s inh kia: “Cái máy ảnh này baonhiêu tiền?”. Một cô bé líu ríu trả lời: “Hai ngàn sáu ạ”. Tống Tử Ngôn nhếch môi, tôi quýnh lên, tự nhiên lại đi hỏi giá làmgì, không lẽ muốn bắt chước bọn xã hội đen, diễn trò vứt toẹt nắmtiền ra rồi đập nát bé t cái máy ảnh này?Hai cô bé kia còn quýnh hơn cả tôi, một cô nói yếu ớt: “Bọn em xóahết ảnh của anh trong này không được ạ?”.

“Năm ngàn có bán không?“. Tống Tử Ngôn hỏi. “Hả?”. Ba người chúng tôi cùng giật mình. Tống Tử Ngôn lắc lắc cái máy ảnh trên tay: “Bán cho anh giá nămngàn nhé ?”.

Ba người chúng tôi choáng, nhưng dựa vào bản lĩnh tu luyện lâungày, tôi liền bật ra phản ứng ngay - hắn thích máy ảnh kỹ thuật số,thậm chí còn chịu bỏ ra cả đống tiền để mua! Thế nên tôi vội nhảyra, tự động xung phong: “Tổng giám đốc, nếu anh thích máy ảnh thìđưa tiền cho em, trong hai mươi phút thôi, em nhất định sẽ mua choanh một cái mới cứng cựa giống y thế này!”. Phân nửa chỗ tiền đó sẽ vào túi tôi ấy!!! Ánh tiền lấp lánh trong mắttôi. Hắn lạnh lùng lườm tôi, gió lạnh thổi vi vu, ánh tiền lấp lánh trongmắt tôi trong nháy mắt bị biến thành cực quang lập lòe, lạnh thấu cảxương, tôi ỉu xìu lui ra sau.

Hắn nhìn hai cô nữ sinh còn đang suy nghĩ, hỏi: “Rốt cuộc có bánhay không?”. Hai cô bé đó nhìn nhau, rồi một cô nói “Bán!”, cô kia liên tục gậtgật đầu. Nhìn Tống Tử Ngôn móc ví lấy ra một xấp tiền mặt, tôi ngồi cạnhkhóc thầm, cũng lôi ra quyển sổ nhỏ ghi chú: Bị hụt mất hai ngànbốn trăm tệ. P/S: Sau này ra ngoài với tổng giám đốc nhất định phảinhớ mang theo máy ảnh kiếm tiền!!!Nói tới tiền, tôi bất giác sờ vào túi xách của mình, tay vừa mó vàomột phát, tim đã vỡ cái rắc, thảm rồi. Ví ví ví… ví tiền của tôi đâu?Tôi hốt hoảng lục hết bên trái rồi sờ bên phải, mở túi xách ra tìm lạimột lượt, lúc hoàn thành xong chuỗi động tác đó, tôi cũng rên lênđược một câu: Ví tiền bị trộm mất rồi!!!Trong túi xách chỉ còn lại viên đá nhỏ màu lục ban nãy, tôi ngửa mặtlên trời thở dài, quả nhiên là không thể nào moi được tí lợi lộc gì từTống Tử Ngôn, hắn không tính toán với tôi thì cũng có thằng trộmthay ánh trăng tới chăm sóc tôi!Tim tôi cuối cùng cũng vỡ vụn thật rồi, tôi yếu ớt mở miệng nói vớiTống Tử Ngôn: “Tổng giám đốc, anh cho em mượn mười tệ đượckhông?”.

Hắn bị âm thanh thều thào như ma nữ của tôi dọa một trận, hỏi:“Làm gì?”. Tôi đáp: “Mua đặc sản Thanh Đảo”. Mượn rượu giải sầu càng sầu thêm.

Dốc sạch chai bia Thanh Đảo chính hiệu thứ ba, tôi nghĩ mình đúnglà đứa đáng thương vô cùng. Mấy người có biết điều bi thương lớn nhất cuộc đời này là gì không?Người sống, tiền không tiêu, nhưng lại bị người ta trộm mất!…Nhìn trăng thở dài, nâng chén tiêu sầu, lúc về tới khách sạn, tôi đãchân nam đá chân chiêu. Tống Tử Ngôn đỡ tôi vào phòng, vừa mởcửa vừa nói với tôi: “Không biết uống còn dám uống nhiều thế, đingủ ngay”. Tôi “ừm” một tiếng rồi lảo đảo qua sofa, đi được nửa đường lại nghĩkhông đúng lắm, vốn dĩ hôm nay tôi đã mất sạch cả chì lẫn chài, tôiuống say, tôi đang bực mình, dựa vào cái gì còn muốn ép buộc conngười đáng thương như tôi phải ngủ ở sofa.

Dân vô sản là người vĩ đại nhất, tôi quay phắt đầu lại, cố giương đôimắt mờ mịt của mình lên, chỉ vào hắn: “Tôi muốn ngủ trên giường,anh ngủ ở sofa đi!”. Nói rồi chạy hùng hục tới cạnh giường, nhào lên,giơ hai tay hai chân thành hình chữ đại(22) dính chặt lấy cái giường,úp mặt vào tấm ga trải giường, ý là, trừ phi anh kéo tôi đứng dậyđược, còn không thì tôi cứ nằm chết ở đây!!!Tống Tử Ngôn chỉ đưa mắt liếc qua tôi một cái, không thèm nói màđi thẳng qua chỗ sofa. Hừ, đồ chết tiệt, cũng thức thời đấy. Nhưng trong cơn say, tôi nhìn theo bóng lưng hắn đi tới bên kiaphòng, chiếc áo sơ mi đen cứ chập chờn chuyển động trước mắt khơilên ký ức đau khổ của tôi, tôi quát to: “Đứng lại! Cởi áo ra cho tôi!”.

Hắn quay đầu lại, cau mày nhìn tôi: “Đừng có làm loạn!”. Tôi làm loạn cái gì chứ, tôi chỉ muốn hơn năm ngàn tệ của mình quayvề thôi: “Mặc kệ, anh mau cởi áo ra cho tôi!”. Hắn không thèm quan tâm tới tôi, vẫn đi.

Tôi tức! Dám không nhìn tôi, tôi ngồi bật dậy, nhảy xuống giường,chỉ hai, ba bước đã đứng chặn trước mặt hắn, trợn mắt lên nhìn: “Cởira ngay cho tôi!”. Hắn làm như không thèm so đo với tôi, nghiêng mình đi qua. Hừ, không muốn cởi phải không, anh không cởi thì tôi cởi. Tự túc làhạnh phúc, tôi vươn tay ra tự cởi nút áo hắn. Thân hình Tống TửNgôn thoáng cứng lại, hắn vội vàng đẩy tay tôi ra, âm thanh có phầnmờ ám: “Tôi đã nói đừng có làm loạn rồi”.

Tôi không thèm để ý tới hắn, nheo nheo mắt, cố gắng nhập ba cáibóng đang chập chờn trước mắt mình lại làm một, ép bàn tay mìnhđừng có run nữa, nhưng cái tay không chịu nghe lời, mò mẫm mãimà một cái cúc cũng không cởi ra nổi, chỉ có cảm giác thân thể TốngTử Ngôn càng ngày càng cứng, càng ngày càng cứng. Tôi thầm than, cái bác bảo vệ kia nói cũng đúng thật, sau một hồi mòmẫm tôi cũng rút ra kết luận, Tống Kim Quy quả nhiên là con rùavàng tinh tráng!Vật vã cố gắng mãi, cuối cùng tôi cũng cởi được một cái nút, bènngẩng đầu đắc ý nhìn hắn: “Ha ha, coi, tôi cởi được rồi này”. Vừa đưa mắt nhìn, tôi đã bị dọa cho run cả người, mắt hắn đen nhưmực, trong đôi mắt ấy còn ánh lên tia nhìn thâm trầm.

Tôi bị hắn nhìn tới mức lúng túng, vội vàng cúi đầu né tránh - tiếptục cởi nút áo thứ hai…Không muốn hắn nhìn ra sự lúng túng của mình, tôi còn vừa cởi vừalẩm bẩm: “Ha ha, coi còn dám không nghe lời bà đây không!”. Tay bỗng nhiên bị người ta tóm chặt, trong đáy mắt hắn như có lửa:“Tôi đã cảnh cáo em rồi”. Đầu tôi hơi choáng váng: “Cảnh cáo…”.

Tiếp đó, hai từ “cái gì” chưa được nói đã phải ngừng, bởi giây tiếptheo, miệng tôi đã bị chặn lại…Tiếp tiếp đó, không biết là mấy giây sau, tôi bị người ta đẩy ngượctrở lại giường…Tiếp tiếp tiếp đó, không biết là mấy giây sau nữa, Tống Kim Quykhông cần tôi phải ra lệnh, đã tự cởi áo của mình ra…Nhưng mà, tôi bảo là bảo cởi áo sơ mi ra thôi, anh anh anh anh anhcần gì phải cởi nhiệt tình triệt để thế cơ chứ? Mà còn nữa, anh cởicủa anh thôi, sao lại phải cởi luôn quần áo của tôi chứ, quần áo nàyđều là lấy tiền của bố mẹ tôi mua đấy nhé!!!Tiếp tiếp tiếp tiếp đó nữa, ngoài chuyện thân thể mình càng ngàycàng nóng và hơi thở càng ngày càng nặng nề thì tôi chả biết gì sất…Có cảm giác như mình bị lạc vào vườn bách thú, đầu tiên là đượcngắm một con thỏ nhỏ nhỏ có đôi mắt đỏ đỏ, nó lấy cái mũi ngửingửi, rồi sau đó bị một con mèo nhỏ cào cào móng vuốt vào người,kế đó là tới một con cún nhỏ lấy lưỡi liếm liếm, rồi cuối cùng là mộtcon sói ác độc hung tàn…Tôi như con thuyền nhỏ đang mắc kẹt trên bãi cát, tiếng hải âu kêuồn ã, ánh mặt trời ấm áp chiếu rọi, chỉ nhờ thủy triều lên mà ra đượctới biển, gió ngoài khơi bắt đầu nổi lên, rồi càng lúc càng lớn, cànglúc càng mạnh mẽ, khiến tôi phải nghiêng ngả, cuối cùng cả người bịchìm xuống, rồi mới biết được, lần này động phải núi lửa phun trào…Cuối cùng, trong cơn lơ mơ, tự nhiên trong đầu hiện ra một câu đối. Vế trên: Tiểu viên chức bị tóm, rất H, rất bạo lực. Vế dưới: Tổng giám đốc ra tay, rất được, rất mạnh mẽ.

Hoành phi: Thanh Đảo một đêm..