Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Chỉ cần có tiền ta yêu - Chương 118

Chương 116.

Đệ nhất mỹ nhân, danh bất hư truyền Cho dù bọn cường đạo cực kì đau lòng, cho dù trong mắt chúng vẫn còn ôm nỗi oán hận, nhưng vẫn phải cam chịu nghe theo lời của Trầm lão đại đưa tôi cùng hai vị tiểu mỹ nhân vào ‘động phòng’. Vào đến cửa, tôi xoay người, hai tay chắn ngang khung cửa, ngăn bọn cường đạo ở bên ngoài, dương dương tự đắc nói: “Các huynh đệ không cần đưa tiễn nữa, đây gọi là ‘đêm xuân một khắc đáng giá ngàn vàng’, ngày mai chúng ta lại trò chuyện!~~~”

Còn chưa dứt lời, một câu ‘đêm xuân’ làm ánh mắt mấy tên kia từ ghen ghét đố kị chuyển sang điên cuồng, chỉ mong được xẻo thịt lột da tôi ngay tức khắc...... “Tụ tập trước cửa phòng quân sư làm gì?! Tất cả trở về!” Cho đến khi Trầm lão đại từ xa quát lên một câu, mấy tên gia hỏa kia mới cuốn xéo. Tôi cười nhạt với hắn, tỏ vẻ biết ơn, hắn cũng gật đầu cười với tôi, ung dung xoay người, tự giác biến đi.

Giờ thì có thể thở phào được rồi. Vội vàng đóng chặt cửa, quay đầu phân phó Vô Cầu: “Mau cởi dây thừng trên người bọn họ ra!” Tiểu Vô Cầu ‘ừ’ một tiếng rồi bắt tay vào ‘làm việc’, tôi cũng chạy vội tới bên cạnh vị tuyệt thế mĩ nhân kia, cởi trói cho cô ấy, lại không lường được ngay khi tôi vừa tháo được sợi dây thừng kia, còn chưa kịp lấy miếng vải nhét trong miệng tiểu mĩ nhân ra, chẳng hiểu sao thắt lưng của lão nương đột nhiên bị một sức mạnh ác liệt tấn công.

“Úi......” Ôm lấy thắt lưng, tôi nhăn mặt nhìn kẻ đầu sỏ, “Cô nương, cô làm gì vậy?!” NND, bàđây cứu cô, cô còn lấy oán trả ơn muốn giết chết bà! Ông trời sao lần nào cũng chống lại tôi hết vậy?! Lẽ nào làm người gian xảo một chút thì phải chịu vậy sao?! Vô Cầu giận điên lên, một tay xoa xoa mát-xa thắt lưng cho tôi, tay kia chỉ thẳng vào cô gái ngoan độc dám đánh lén lão nương, hung hãn nói: “Cô dám làm vậy sao?! Sư phụ ta sẽ không tha cho cô! Thầy sẽ hạ độc làm cho mặt cô chi chít mụn mủ tanh tưởi, mùi hôi thối khắm khú khiến mọi người cách xa mười dặm mà ngửi được cũng thấy buồn nôn, ai nấy đều trốn tránh ngươi như rắn rết! Cô sẽ bị người gặp người đánh, chính bản thân cô cũng thẹn đến nỗi không dám soi gương! Cô sẽ bị hình dạng chính mình hù chết!” Ngay cả tôi nghe mà cũng rợn tóc gáy, thằng nhỏ Vô Cầu này thật là ngoan độc!

Tiểu mỹ nữ kia tuy trong lòng sợ hãi cực độ nhưng ngoài miệng cũng không chịu thiệt, đấu khẩu với Vô Cầu: “Cả ngươi cùng tên sư phụ của ngươi đều không phải người tốt lành gì! Đều là dâm tặc! Các ngươi muốn...... muốn......” Nhìn sang tuyệt thế đại mỹ nữ, lại nhìn sang chúng tôi ánh mắt càng thêm phẫn nộ, duỗi cánh tay trực tiếp chỉ thẳng vào mặt tôi, hung hăng nói:“Nhất là ngươi, tên dâm tặc đầu lĩnh này, còn muốn khinh bạc cợt nhả tam...... tiểu thư nhà ta!” Thật oan uổng cho tôi mà. Bất đắc dĩ về nhìn tiểu mỹ nữ kiêu ngạo mặt hếch lên trời kia một cái, thở dài định bụng giải thích cho cô ta một chút cái gì gọi là ‘Anh hùng cứu mỹ nhân’, kết quả, đại mỹ nữ đẹp đến trời long đất lở kia khoan thai mở miệng.

Tuyệt thế mỹ nữ ngưng mắt mỉm cười, khẽ cúi chào tôi, rất lễ độ nói: “Ơn cứu mạng của Ma Y đại nhân, tiểu nữ tử Mộ Dung Uyển sẽ ghi nhớ suốt đời.” Giọng nói cô ta tựa ánh nắng đầu xuân sưởi ấm lòng người, nhất cử nhất động trong lúc lơ đãng của cô ta đem giọng nói, mỹ mạo, tài hoa thể kết hợp một cách tự nhiên trên người cô ta. Mộ Dung Uyển? Cái tên này êm tai thiệt! Một tuyệt thế mỹ nữ như vậy phải xứng với một cái tên xuất trần thoát tục!

Một giây sau, hai tiếng ‘A—’ cùng đồng thời bật ra. “Trời ơi! Tam tiểu thư người...... người làm sao?!” Tiểu mỹ nữ vừa nãy đá vào hông tôi một cước hai mắt trợn tròn, không thể tin nổi nhìn tuyệt thế mỹ nhân Mộ Dung Uyển. “A! Cô là—” Tôi vừa mới há miệng, hai con ngươi cũng đột ngột trừng lớn, dùng khẩu hình hỏi:“Tam công chúa của Thương Mân?!”

Mộ Dung Uyển không đếm xỉa đến tiểu mỹ nữ đang vạn phần sửng sốt kia, thản nhiên cười với tôi, khẽ gật đầu. Tiểu Vô Cầu quá choáng váng, vội vàng túm lấy tay áo tôi, vẫn trừng mắt nhìn tiểu mỹ nữ nó cho là không biết tốt xấu kia. Tôi gỡ tay Vô Cầu ra, thân mình xiêu vẹo đi tới ngồi xuống giường, nhỏ giọng nói với Vô Cầu: “Vô Cầu, chú ý hành động của ngươi, đường đường là nam tử hán đại trượng phu sao có thể cùng mỹ nữ so bì tị nạnh, còn không xin lỗi người ta.”

Vô Cầu ngây người, liếc mắt nhìn tôi, tôi còn tưởng nó sẽ thà chết không theo, không thể tin nổi nó lại khom người với cô gái kia, coi như khách sáo nói một câu:“Xin lỗi!” Mộ Dung Uyển mỉm cười với tôi, lại hướng về người đang bĩu môi không chịu lên tiếng trả lời, giọng nói mang theo ba phần nghiêm khắc trách mắng: “Tiểu Nhị, mau nhận lỗi với Ma Y đại nhân! Còn cả cao đồ của Ma Y đại nhân nữa! Nhanh lên!” Cô gái tên Tiểu Nhị miệng méo xệch, ánh mắt vẫn mang theo vài phần lửa giận trừng trừng nhìn tôi, vài giây sau, không tình nguyện cúi người, nói với tốc độ cực nhanh: “Tiểu Nhị xin chịu tội với Ma Y đại nhân!Mong Ma Y đại nhân tha thứ!” Tiếp theo, mũi chân vừa chuyển, ngay cả mí mắt cũng không thèm ngước lên, nói với Vô Cầu: “Xin lỗi!” Vừa nói vừa nghiến răng nghiến lợi.

Tiểu Vô Cầu liếc mắt nhìn cô ta một cái, cũng không thèm lên tiếng trả lời. Tôi tức cười nhìn Vô Cầu một cái, thật là trẻ con. Tay lại xoa xoa lưng, Tiểu Nhị kia chắc chắn có luyện võ công, đá tôi thiếu chút nữa đau đến ngất xỉu, còn không kịp thét lên một tiếng giảm đau nữa chứ! Vô Cầu rất tự nhiên đi đến bên cạnh, khom người kéo tay tôi ra, đưa bàn tay nhỏ của nó vào thế chỗ mát-xa nhè nhẹ. Không hiểu sao, tôi càng xoa càng đau, nó càng xoa tôi càng thoải mái. “Cho dù tỷ có xoa gãy thắt lưng cũng chẳng khá hơn được!” Vô Cầu thì thầm vào tai, tôi dùng dư quang vừa cười vừa lườm nó một cái.

“Ngồi đi.” Tôi khách khí nói với ‘thiên hạ đệ nhất mỹ nhân’ thanh nhã kia, đệ nhất mỹ nhân Mộ Dung Uyển nhìn quanh căn phòng một lượt, ung dung tiến đến một cái ghế gỗ coi như sạch sẽ, thật sự là bộ bộ sinh tư. Tiểu Nhị bước nhanh đến, từ trong ngực lấy ra một chiếc khăn lụa lau lau chiếc ghế, cung kính nói với Mộ Dung Uyển: “Tam công chúa, ngồi được rồi.” Mộ Dung Uyển khẽ gật đầu, ưu nhã ngồi xuống. Tôi nhìn một màn này âm thầm cảm thán, cái này mới gọi là công chúa! Đây mới là công chúa chính gốc trăm phần trăm! Ngẫm lại Lăng mẹ kế tôi vốn là một trạch nữ lôi thôi, cho dù xuyên không thành công chúa, cũng là vào vai vạn người căm thù, chẳng có được nửa phần điệu bộ sang trọng như người ta thân là công chúa từ trong trứng nước?! Từ cách nói chuyện đến dáng đi, một cái nhấc tay đến cúi đầu, người ta gọi là phong tình, tôi bị kêu là phong khiếu (*)! (*) Phong khiếu: Gió rít.

Tôi như người trên cung trăng, mãi đến khi cảm thấy có ánh mắt nhìn chằm chặp vào mặt, tôi mới cuống quít hoàn hồn, rốt cuộc thấy Mộ Dung Uyển cười khẽ, tôi cũng chỉ cười xấu hổ đáp lại cô ấy. “Không biết Ma Y đại nhân vì sao không dùng diện mạo thực sự để gặp người?” Mộ Dung Uyển từ từ mở miệng, giọng tựa thiên tiên. Tôi nở nụ cười, tháo nút mảnh vải trắng che mặt. Mảnh vải kia trên thực tế là... ‘khăn mặt’... của tôi. Lúc ấy tôi cũng không tìm thấy đồ vật nào khác thích hợp hơn để che mặt, lại không muốn xé quần áo, buộc lòng phải lấy khăn mặt dùng đỡ, bây giờ lại bị Mộ Dung Uyển hỏi như vậy, nhất thời cảm thấy khuôn mặt nóng ran.

Một tiếng hít lạnh rất nhỏ, nhưng rõ ràng mang theo chút sợ hãi. Một nụ cười tương đối bình thường, nhưng đôi mắt lại lóe lên chút kinh ngạc. “Tỷ ngu ngốc à?! Sao có thể để bọn họ nhìn thấy khuôn mặt tỷ?!” Nhóc Vô Cầu bất mãn thấp giọng hỏi, lực mát xa tay cũng theo đó mạnh lên, hại tôi đau quá không thể không nhe răng trợn mắt kêu ‘ui da’ một tiếng.

Tôi giơ tay đánh lên bàn tay lén lút làm chuyện xấu của nó, quay khuôn mặt trắng bệch ngượng ngùng cười cười với Mộ Dung Uyển, nói: “Ta không muốn bọn cường đạo kia thấy khuôn mặt của ta, sợ bọn chúng sau này sẽ trả thù, ha ha.” Mộ Dung Uyển cười nói: “Ma Y thật dí dỏm.” Tiểu Nhị khuôn mặt đỏ bừng, nhỏ giọng mắng một câu: “Đúng là đồ nhát gan.” Nhưng cũng không có nửa điểm nhục mạ.

Tôi cũng cười cười chuyển đề tài, hỏi: “Tam công chúa vì sao bị cường đạo bắt vậy?”Cô không ngoan ngoãn ở trong thâm cung, sao lại chạy ra bên ngoài nguy hiểm này? Nếu không phải gặp được tôi, thực sự mất đi danh tiết, về sau cô sao có thể sống trong cái xã hội phong kiến này?! Tôi một mặt khách khí hỏi nguyên nhân, một mặt trong lòng âm thầm trách cô ta không hiểu chuyện. Mộ Dung Uyển thần sắc buồn bã, Tiểu Nhị căm giận mở miệng: “Lão già Đông Phương Tấn kia không biết xấu hổ đến gặp đại vương của chúng ta cầu hôn, vọng tưởng bắt tam công chúa của chúng ta gả cho lão ta! Tam công chúa chúng ta là thiên hạ đệ nhất mỹ nhân sao có thể gả cho một lão già háo sắc?! Cho nên......”

Mộ Dung Uyển ngăn Tiểu Nhị không lải nhải nữa, hờ hững cười, mang vài phần chua sót nói: “Vì thế, ta đã định đi nhờ cậy... người trong lòng mình, nào ngờ chưa đến nơi lại bị bọn sơn tặc cản lại, ta trốn ra khỏi cung, sao dám đánh trống khua chiêng mang theo mấy tên thị vệ, những người đi theo đều là người hầu thân cận của ta, đáng tiếc bọn họ đều vì ta mà......” Tôi ngây người giật mình một giây, sau đó lập tức trấn an cô ấy: “Người đã chết không thể sống lại, huống hồ, bọn họ tuyệt đối không muốn công chúa đau buồn, tam công chúa gắng nén bi thương a.” Ánh mắt Mộ Dung Uyển nhìn tôi càng thêm ôn nhu, bên trong còn có một loại có thể gọi là ý cười hàm xúc, tôi chỉ cho rằng già rồi mắt hoa, mắt mũi kèm nhèm, cũng không suy nghĩ nhiều.

Tiểu Nhị cười ngọt ngào nhìn tôi, thanh âm trong trẻo truyền tới: “Ma Y ngươi coi như biết nói chuyện!” Tôi dở khóc dở cười với cô bé Tiểu Nhị này, dù sao tôi cũng không thể nói cám ơn cô đã khen tôi! Cho dù cô ấy thực sự có vẻ khen tôi, thì tôi cũng cảm thấy là lạ, chỉ có thể nói cô ấy không thích khen ngợi người khác. Tôi ho khan một tiếng che đậy, cách một hồi mới mở miệng thương lượng: “Chờ đêm khuya, bọn cường đạo đã ngủ hết, ta sẽ mang mọi người trốn xuống núi, bây giờ cứ chợp mắt một chút, giữ gìn thể lực!”

Mộ Dung Uyển cảm kích cười với tôi, nhưng Tiểu Nhị không chịu để yên. “Tam công chúa nhà ta thân thể thiên kim sao có thể ngủ cùng một phòng với loại sơn dã đại phu như ngươi?!” Không đợi ta đáp lời, Tiểu Vô Cầu đã cãi lại: “Sư phụ nhà ta là Ma Y người người kính ngưỡng, người người sợ hãi! Quan to hiển quý mỗi ngày đến Ma Y quán cầu sư phụ ta chẩn trị còn nhiều hơn cả bách tính của tiểu quốc Thương Mân các cô! Sư phụ ta có lòng tốt, không chê công chúa nhà cô, cô lại còn không biết điều!”

Cái miệng nhỏ nhắn của Vô Cầu bô la bô lô một hồi, càng nói càng hăng, tôi can cũng không được, chỉ có thể trơ mắt nhìn Tiểu Nhị mặt tức giận như trái cà tím. Nhưng mà, nói thật, đúng là hả giận, hắc hắc. Xem ra mẹ kế bất lương tôi đây quả thật không chịu nổi một chút khi dễ nào, ha ha ha ha. ♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪

.