Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Chỉ cần có tiền ta yêu - Chương 2

Chương 2.

Không làm mẹ kế, hối hận đã muộn Một giấc ngủ ngon nhất là thế nào? Một đêm không mộng mị sáng dậy thấy bình minh chăng? Đáng tiếc, Lam mỗ tôi lại là người thích nằm mơ, bởi vì nằm mơ đối với tôi mà nói giống như là đang xem TV vậy. Bạn nghĩ thử xem, ngay cả thời gian ngủ cũng không bỏ phí, một ngày hai mươi bốn tiếng đồng hồ đều tận dụng triệt để, thử hỏi có lợi hay không?! Cảnh trong mơ của tôi bình thường đều rất chân thực, nhưng tôi hoàn toàn biết rõ mình đang nằm mơ. Tuy rằng nói như vậy có chút gượng ép, nhưng sự thật thì quả là thế. Ví như nếu tôi mơ thấy ác mộng, tôi sẽ ở trong mộng nói với chính mình – đó chỉ là mộng, là mộng thôi, mau tỉnh lại. Sau đó cố gắng mở mắt ra nhất định có thể tỉnh lại, mỗi lần như vậy tôi đều cảm thấy vô cùng kiêu ngạo với cái ‘khả năng đặc biệt’ này của mình.

Bạn còn nhớ bộ phim ‘Gia có tiên thê’ không? Khi đó tôi mê nó như điếu đổ, toàn canh đúng giờ chiếu mà ngồi chồm hổm trước TV xem ếch đại ca Trần Thiên Quý theo đuổi vợ tiên như thế nào. Cho nên, có một đêm tôi nằm mơ, mơ thấy mình cũng có chiếc vòng có thể biến ra đồ vật, sau đó lại bị em trai yêu quý nhốt vào trong một căn phòng lớn tối đen như mực, tôi từ từ nhắm mắt, lơ lửng ngồi thiền giữa không trung, sau đó lặng lẽ dùng sức, chú ý không phải là niệm thần chú gì đâu nha, chỉ dùng sức thôi, rồi không biết bằng cách nào biến ra một vật gì đó, nhưng mà có thể biến ra cái gì thì tôi cũng không thể kiểm soát được...... Ví dụ khác, tôi bình thường có thể mơ thấy tập tiếp theo của bộ phim truyền hình nhiều tập mà tôi yêu thích, ha ha, như vậy trên TV chiếu một tập, thì tôi có thể xem hai tập, ô hô kì diệu a! Sau khi lên đại học, tôi bắt đầu kiếp sống sáng tác, đôi khi một chút ý tưởng khổ hình được dẫn dắt từ những cảnh tôi nằm mơ. Có một lần tôi sợ lúc tỉnh lại sẽ quên mất, còn sử dụng ‘khả năng đặc biệt’ gọi mình dậy, tìm giấy bút ghi chép lại!

Mà không, tôi lần này lại mơ thấy mình viết gì đó, là một tác phẩm dốc hết tâm huyết của tôi sắp tới – ‘Tứ phân thiên hạ’. Trong đó kể về một nữ sinh dung mạo như hoa, xuyên thời không đến một nơi không có trong lịch sử trở thành người đẹp vạn người mê – Sở Sở. Có điều thân thế hơi thê thảm một chút, tuy ở hoàng cung Ngọc quốc nhưng không phải là con ruột của lão hoàng đế, mà là con riêng của một phi tử mà lão dùng quyền lực cướp về với người chồng trước sinh ra, mà lão trùng hợp lại có một nữ nhi được yêu chiều hết cỡ — Thượng Quan Lăng. Phải rồi, Thượng Quan là họ của hoàng tộc. Thượng Quan Lăng đố kỵ sự lương thiện và vẻ đẹp củaThượng Quan Sở Sở, tóm lại Thượng Quan Lăng chính là nhân vật phản diện số một. Nàng ta hành hạ Thượng Quan Sở Sở cả thể xác lẫn tâm hồn. Đương nhiên, nữ chính xuyên không thường có một đám người bảo vệ vô cùng ‘hùng mạnh’, đó chính là hoàng đế hoặc hoàng tử của ba quốc gia kia. Ờ, để giới thiệu dàn ý chính của bộ truyện ‘Tứ phân thiên hạ’ này chút, vừa lúc tôi cũng đã ở trong mộng thuận tiện biết những tình tiết sau đó. Tứ phân thiên hạ, dĩ nhiên có bốn siêu cường quốc, gồm: Kim quốc, Ngọc quốc, Lương quốc, và Ngôn quốc. Đúng, không sai, tôi đã lấy bốn chữ ‘Kim ngọc lương ngôn’ (*), ai bảo lúc đang bắt đầu nghiên cứu tư liệu để viết là lúc sắp bước sang năm mới, cho nên toàn nghĩ ra những câu may mắn, hắc hắc, cũng không tồi, rất có sáng kiến!

(*) Kim ngọc lương ngôn: Lời vàng ý ngọc. Ngoại trừ bốn siêu cường quốc nói trên, cũng còn có một vài quốc gia siêu nhỏ bị phụ thuộc khác, nhưng bởi quá hỗn độn nên dù có vô mộng lần nữa tôi cũng không thèm để ý. Kim quốc, như tên gọi, thứ nhiều nhất chính là tiền bạc, trị quốc bằng võ lực, vì cho rằng ‘bên dưới giáo mác sinh ra chính quyền’. Quốc họ là Hiên Viên, tôi sắp xếp cho tứ hoàng tử Hiên Viên Tiêu đăng cơ làm hoàng đế; Ngọc quốc, chính là nơi ở hiện tại của nữ chính xinh đẹp như hoa, kế thừa ngôi vị sau khi lão nhân kia chết là đứa con trai độc nhất Thượng Quan Thiên, cũng là em trai ruột của Thượng Quan Lăng, trong bốn nước thì quốc gia này là yếu nhất. Không yếu ai thèm đi bảo vệ nữ chính chứ, đúng không? Lại nói đến Lương quốc, vốn đất đai phì nhiêu cho nên đặt tên là ‘Lương’, quốc họ Đông Phương, tôi sẽ an bài cửu hoàng tử Đông Phương Cửu trở thành ‘tổng thống’ kế nhiệm; và cuối cùng là Ngôn quốc, coi trọng việc lấy văn trị quốc bình thiên hạ, đâu đâu cũng đều là văn nhân thi sĩ, quốc họ u Dương, hoàng đế u Dương Vân. Thoạt nhìn Ngôn quốc ‘văn nhược thư sinh’ này hẳn là yếu nhất, đáng tiếc người ta có bốn biển bao quanh. Tại nơi không có quyền lực này, tại nơi ngụy Hán triều không tưởng đó nghĩ ra được cách dùng biển bảo vệ đất nước thì thật là đáng khâm phục. Tổng kết ngắn gọn, nam chính gồm Hiên Viên Tiêu, Đông Phương Cửu, u Dương Vân, à, coi như tính thêm Thượng Quan Thiên đi. Nữ chính chỉ có một người là Thượng Quan Sở Sở, nữ phụ là Thượng Quan Lăng. Ấy chết, tôi lại phát hiện thêm một điểm đáng giá, tên của ba nam chính cùng Thượng Quan Lăng kết hợp lại là – Lăng – Vân – Cửu – Tiêu! Oa kaka, lúc này lại sáng tác được, nằm mơ thật đúng là ‘đồ đẹp giá hời’ nha!

Người nữ chính yêu là Hiên Viên Tiêu, Hiên Viên Tiêu cũng chỉ yêu nàng, hai tên đẹp trai còn lại kia còn mắc bận trăm công nghìn việc. Có điều hai anh cứ yên tâm, Hiên Viên Tiêu cùng Sở Sở kia cũng không thể ở bên nhau, hắc hắc, đừng quên tôi chính là tuyệt đại mẹ kế nha! ‘Tình yêu thắm thiết’ của hai người bọn họ là cửu tử vô sinh, ha ha ha ha...... Chính là cho mấy người yêu mà yêu không xong, cũng không thể ở bên nhau, ai bảo người đẹp hư cấu như cô lại có thể câu được chồng ‘kim quy’ chứ. Bốn cái xã hội mới của tôi có con người của thế hệ mới hay là lưu manh đây! Aizz, sẽ không đúng như Lâm Nhược Mai nói chứ, tôi thật sự là vì ‘không có tình yêu làm dịu’ mà bị ‘biến dị’ chăng?! Hắt xì...... Hắt xì...... Tên khốn nào đang rủa bà?! Dám chắc lại là Lâm Nhược Mai nhà mi, tao muốn tuyệt giao với mày, ở trong mộng mà còn khiến tao hắt xì! Ui da, hắt xì trong mộng đây là lần đầu tiên, một lát tỉnh dậy tôi phải lấy bút ghi lại mới được, ha ha đến khi tôi già đi, nổi danh rồi, tôi sẽ lại viết cuốn ‘Mỗ Lam hồi ký’... Những thứ này đều có thể là ‘điểm chào bán’ (*), ‘điểm chào bán’ là cái gì?! Là tiền đó hiểu chưa?!

(*) Selling point: Thuật ngữ kinh tế. Được rồi, được rồi, phiền muốn chết, anh đẹp trai phiền phức này làm ơn đừng có nhìn chằm chằm tôi mãi thế! Tôi đang suy nghĩ chuyện trọng đại có biết không hả, tôi không có tiền nhuận bút thì liệu anh có chịu trách nhiệm không?! Soái ca trong mộng như anh thì đáng bao nhiêu tiền?! Huống hồ cũng không phải bổn cô nương tạo ra anh! Ủa, cảnh tượng này hình như không phải chưa viết ra, rất giống một chương nào đó mà tôi đã viết! Thế thì là chương mấy cơ chứ?!......

“Nhìn cái gì mà nhìn, chưa từng thấy người đẹp à?! Còn nhìn nữa tôi ăn anh luôn bây giờ!” Ặc...... Không ngờ tôi lại nói ra suy nghĩ trong lòng, quên đi, dù sao cũng là trong mộng, tôi sợ anh chắc! Chỉ có điều tôi vừa cố hết sức mở mắt ra, tôi lại vẫn còn nằm trên chiếc giường êm ái. *** Đại soái ca trong mộng này có mái tóc đen dài óng ả, có điều lại dùng kim quan bó lại, có một đôi mắt đen hút hồn, chỉ là ánh mắt hắn nhìn tôi có hơi hung ác, sống mũi cao anh tuấn, môi hơi mỏng......Ủa? Mà sao ở trong giường lại có giọt mưa nhỉ! Má ơi, là nước miếng của tôi! Mất mặt muốn chết, trai đẹp dưới ngòi bút của mình mà lại dễ dàng câu mất hồn phách mình, về sau bảo tôi làm sao gặp người khác đây! Hừ, tên nhóc khỉ mốc này dám câu dẫn tôi, chờ tôi tỉnh lại sẽ ngược chết anh!

Trước mắt tôi khuôn mặt của soái ca ngày một lớn dần, điều này... chứng minh hắn... hắn muốn áp sát tôi, chẳng lẽ muốn hôn tôi?!... Chột dạ a, đây có được xem là cướp vai của nữ chính không?!... Thế nhưng người đẹp đã ở trước mặt, còn muốn tôn trọng người khác sao! Oa kaka... Soái ca cong môi cười, oa, mê chết người không thèm đền mạng! Người này là ai ta, tôi không nhớ rõ tôi tả dung mạo của ai như vậy, bà nó chứ! “Thượng Quan Lăng, ngươi không nhận ra bổn vương sao?!” Con ngươi đen lộ ra một chút ác độc, một chút giảo hoạt.

Hả?! Thượng Quan Lăng? Đây là tình huống quái quỷ gì thế không biết?! Nữ phản diện sấm sét vô địch số một, Thượng Quan Lăng ư?! Tôi ngơ ngác nhìn cái nhân vật hung hăng trước mắt...... Tóc đen, mắt đen, tự xưng bổn vương?! Chẳng lẽ là......

“Anh là.....Đông Phương Cửu?” Tôi dò hỏi. “Ha ha, Thượng Quan Lăng, may mà ngươi vẫn còn chút thông minh, vẫn còn biết không nên dùng thủ đoạn mà đùa giỡn bổn vương. Đùa giỡn thì —chỉ có ngươi phải gánh chịu xúi quẩy mà thôi.” Đông Phương Cửu đứng thẳng dậy, nhìn xuống người hắn cho là Thượng Quan Lăng, tiếp tục nói: “Bổn vương nếu so với Hiên Viên Tiêu thì còn ác hơn nhiều, hắn cùng lắm chỉ muốn lấy mạng ngươi, còn bổn vương sẽ không......” Kỳ thật, giấc mộng lần này quá mức chân thật, tác động quá mạnh mẽ, tôi chịu không nổi, tôi muốn tỉnh dậy!

Tôi nhắm mắt – dùng chút sức – lại mở mắt! ...... Được, tôi lại nhắm mắt – cố dùng thêm sức – lại trợn mắt!

...... Tôi...... lại nhắm...... “Thượng Quan Lăng! Sự kiên nhẫn của bổn vương là có hạn, nói mau ngươi đem giấu Sở Sở ở đâu?!” Đông Phương Cửu đưa tay túm lấy ‘Thượng Quan Lăng’ đang nằm trên giường, hung hăng kéo tới trước mắt, hỏi.

“Ui! A! Đau quá! Buông tay ra!......” Mẹ nó, cơn đau trong mộng này cũng quá chân thật đi! Đau!?! Chân thật!?! Tôi......

Đây không phải sự thật...... Tôi không tin!!!...... “A a a a...... Mau cho tôi tỉnh lại!”

Tôi không bao giờ... muốn làm mẹ kế nữa...... Phật viết: Hối hận thì đã muộn. ♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪

.