Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Chỉ cần có tiền ta yêu - Chương 21

Chương 20.

Tiên Nguyệt giai nhân, tóc trắng mắt đỏ Nếu không phải đích thân tới, thì tôi không thể tưởng tượng nổi, Vân KinhNgôn quốc, dĩ nhiên cũng có những con đường có thể sánh với bát đại hồ đồng của Bắc Kinh – tuyệt sắc hồng phường. “Công tử!” Đinh nhẹ giọng gọi tôi.

“Hử?” Tôi thu lại vẻ mặt kinh ngạc. “Công tử, tới nơi rồi.” Tới rồi?! Tôi ngẩng đầu liền nhìn thấy bảng hiệu vô cùng nổi bật kia — ‘Tiên Nguyệt phường’.

Ngất, tòa lâu này thật xa xỉ lãng phí quá đi, khí thế kiêu ngạo này, thực là một nơi chói lọi nha! Đừng nói với tôi, đây là ‘cơ quan tình báo trung ương Ngọc quốc trú tại Ngôn quốc’ nha?! Ông trời ơi!~~ Trong lòng thảm thiết một trận ai oán, liếc mắt hướng Đinh ở bên cạnh đang cung kính đứng thẳng, trầm giọng hỏi: “Đinh, các ngươi thực sự đã chọn chỗ này sao?”

“Công tử, có vấn đề gì sao?” Đinh vẻ mặt nghi hoặc nhìn tôi, lại nói:“Công tử đối với ‘Tiên Nguyệt phường’... không hài lòng?” Nhìn ý Đinh có vẻ như cho rằng tôi cảm thấy sự ‘phô trương’ này vẫn... chưa đủ mức khoa trương!~~ “Công tử yên tâm, ‘Tiên Nguyệt phường’ mặc dù bị xếp hàng thứ ba, nhưng — bên trong tuyệt đối cũng không thua ‘Chí Tôn phường’!” Đinh nói với tôi vô cùng nghiêm túc, ánh mắt tràn đầy tự tin.

Aizz, bạn nói xem tôi còn có thể nói gì nữa đây?! “‘Chí Tôn phường’ đứng thứ nhất?” Nghe xem, cái tên thật điên cuồng ngang ngược a! “Đúng vậy, công tử.”

“Đinh, chúng ta không cần phải tranh giành với bất cứ nhà nào trong chốn tuyệt sắc hồng phường này cả, hiểu không?” Tôi lắc đầu, cất bước đi vào ‘địa bàn’ của mình. Tôi bước vào ‘Tiên Nguyệt phường’, chứng kiến đúng là một cảnh tượng bướm hoa náo nhiệt nhất. “Công tử, có cần đi thẳng vào sương phòng chờ không?” Đinh nối gót vào theo.

Tôi gật đầu. Vì thế Đinh dẫn đường, đi tới hành lang uốn khúc, đi thẳng lên tầng hai, nghe thấy dưới lầu hình như có ca múa biểu diễn, tôi lơ đãng quay đầu... không khỏi ngây ngẩn cả người... Một thân bạch y, nam tử tóc trắng mặt che lụa trắng đang gảy đàn, tiếng đàn tựa như tiếng nước chảy ngân nga trong sảnh đường.

‘Quảng lăng tán’, không ngờ lại là ‘Quảng lăng tán’, ngón tay người này mảnh mai tinh tế nhẹ nhàng di chuyển trên dây đàn, ánh nến rực rỡ chiếu sáng một nửa bàn tay trong suốt của hắn giống như mỹ ngọc. Trong tửu lâu đèn đuốc sáng trưng, ca múa không ngừng, y phục tơ lụa đủ màu, kỹ nữ ca hát thực lộng lẫy chói mắt, vân sam nhẹ nhàng bay bay, mảnh mai phiêu linh ca múa... Bao nhiêu người như vậy, đèn đuốc cũng nhiều như vậy, cố tình là để làm nổi bật hắn, ngay cả hình dáng cũng không thấy rõ, mà đã có thể xuất trần thoát tục như vậy rồi, người này chính là thần tiên ư. Bao nhiêu người chăm chú nhìn hắn, nhưng hắn dường như không mảy may quan tâm, khí phách vẫn cứ cao ngạo lạnh lùng, làm cho người ta chỉ dám ngắm nhìn từ xa, không dám tới gần, hắn khoan thai phiêu bồng như vậy, tựa như tỏa sáng dưới ánh trăng, trong ao chỉ có một bông hoa sen cao ngạo trắng toát.

Người như vậy, xưa nay đều là người phi phàm. Thật lâu sau, tôi mới phun ra mấy chữ: “Không đi...” Không đến sương phòng nữa. Tầm mắt tôi không thể rời khỏi một thân bạch y thoáng hiện nét u nhã trong trẻo nhưng lạnh lùng kia. Đinh không nói gì, chỉ yên lặng đứng bên cạnh tôi.

Tôi chỉ có thể thấy rõ hắn có một đôi mắt phượng, mắt phượng hẹp dài khép hờ, cho dù xa như vậy, một người trên lầu, một người dưới lầu, tôi lại có thể cảm nhận được hắn ngước mắt, nhìn về phía tôi sâu thẳm, chỉ một ánh mắt đó, tôi đã khó có thể kiềm chế, điểm ma mị nhất chính là màu đỏ sậm kì dị trong đôi mắt hắn, mị hoặc vô cùng! *** Cùng lúc đó, trong hoàng cung Ngôn quốc, biệt viện của Thượng Quan Lăng, bên trong tiểu các của Sở Sở.

Thượng Quan Sở Sở nhìn Hiên Viên Tiêu lần thứ mười đang thả hồn tận nơi nào, áp chế cơn lửa giận trong lòng đang dâng lên lần nữa, nhỏ nhẹ hỏi: “Tiêu, đang có tâm sự sao?” Hiên Viên Tiêuhình như không nghe thấy, nâng chén trà, đặt lên môi, đầu khẽ lắc nhẹ, lại đặt chén trà xuống. Tâm hồn hắn dường như đã rời khỏi đó, bay theo một thiếu niên tuyệt sắc tay cầm chiết phiến, thân mặc cẩm bào màu xanh kia đi mất rồi.

Người kia rốt cuộc có phải là Thượng Quan Lăng hay không?! Dung mạo giống nhau, khí thế giống nhau, chỉ là... con ngươi kia rõ ràng là màu đen. Hiên Viên Tiêu nhíu mày, lại nâng chén trà lên. “Tiêu!”Thanh âm của Thượng Quan Sở Sở đã to hơn vài phần.

“.....Sao?”Hiên Viên Tiêu cười nhìn Thượng Quan Sở Sở, tuy rằng phản ứng rất chậm. “Tiêu, có tâm sự sao?” “Ha ha, không có, không có......”

Đúng rồi! Sao lại nghĩ không ra chứ?! Ha ha! Hiên Viên Tiêu liền đứng bật dậy, trên mặt lộ rõ vẻ tươi cười, con ngươi vàng tràn đầy lưu quang. Hừ, Ngọc quốc chẳng phải có bí dược có thể tạm thời thay đổi màu sắc con ngươi hay sao?! Ha ha, Thượng Quan Lăng — cô quả thật không đơn giản mà!

...... “Tiêu! Huynh đi đâu vậy?~~” ♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪

.