Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Chỉ cần có tiền ta yêu - Chương 29

Chương 28.

Thần hộ Ngôn quốc, trời chọn vương phi Ngôn Vân Lăng năm thứ hai, ngày mồng 3 tháng 10. Trời quang, gió nhẹ. Ngôn quốc tân vương – u Dương Vân, hiệu Vân Lăng đế, kế vị tròn hai năm.

Vì chọn lựa vương phi, văn võ bá quan đều tề tựu tại Thần Chỉđài. Thần Chỉ đài, nơi quốc sư qua nhiều thế hệ của Ngôn quốc xem sao, đoán vận, cúng tế, cầu phúc, lắng nghe thần chỉ. Tất cả mọi người đều nín thở, Thần Chỉ đài lại càng yên tĩnh khác thường, bởi quốc sư đã nhận được thần chỉ ‘Thần hộNgôn quốc, trời chọn vương phi’ — Thần linh vì Ngôn quốc tuyển một vị vương phi, từ nay về sau long phượng tường hòa, muôn đời thái bình.

Điều này đối với thần dân Ngôn quốc mà nói, đích thị là một chuyện vô cùng thiêng liêng trọng đại, từ quan lại cho đến vạn dân đều đang trông chờ thần linh chọn lựa, mong mỏi một vị vương phi có năng lực bảo hộ Ngôn quốc muôn đời thái bình an khang. Chủ trì chính giữa Thần Chỉ đài không phải Ngônvương, mà không ai khác chính là quốc sư Vô Ngôn, u Dương Vân nét mặt không chút biểu tình đứng bên cạnh Vô Ngôn. Chần chừ lại tham ngủ, nên tôi với Sở Sở đến muộn.

Aizz, lại là tôi... biến thành tiêu điểm chính cho người người chú mục rồi! Khẽ thở dài, chậm rãi bước lên Thần Chỉ đài. Ha ha, tình thế thật hùng vĩ nha! Trên Thần Chỉ đài là mấy ông ‘tai to mặt lớn’, còn dưới Thần Chỉ đài tất cả đều là thần dân Ngôn quốc phủ phục xuống. Lão cáo già Vô Ngôn bây giờ còn có tâm tình làm ‘Thần chỉ’ sao? Hắn không ‘nhớ mong’ tiểu đệ tử của hắn à? Rõ thật là vô tình mà!

Tôi hưng phấn khiêu khích nhìn về phía Vô Ngôn, vô cùng kiêu ngạo cười với hắn. Cho ông tức chết thôi! Không ngờ tới Vô Ngôn cũng rất tiêu sái đón nhận ánh mắt tôi, nở một nụ cười thản nhiên với tôi, ánh mắt hắn thực giống như hết thảy đều xem tôi không ra gì. Trong lúc đó đột nhiên không hiểu sao, lòng bỗng thấy bất an. Lẩn tránh cái nhìn của lão cáo già, chẳng qua là tôi không muốn đối diện với một cái mặt nạ mà thôi. Lặng lẽ ngắm nhìnVân tiên nhân, hắn vẫn cứ lạnh lùng lãnh đạm như trước, cho dù hôm nay là ngày tuyển phi trọng đại của hắn, nhưng trên mặt hắn, tôi thực tìm không thấy một chút cảm xúc nào, cứ như thể sự việc hôm nay không liên quan gì tới hắn.

Vân tiên nhân dường như cảm giác được tôi đang nhìn hắn, quay đầu nhìn tôi nở nụ cười ảm đạm. Mắt tôi lập tức sáng như sao, ai nha, trời ạ, tôi thực quá may mắn đi, đây là lần thứ hai Vân tiên nhân cười với tôi nha! Đáng tiếc, người tốt như vậy, tiên nhân xinh đẹp như vậy lại sắp kết hôn, sắp đón dâu, sắp có vương phi rồi! Tôi... tôi... tôi vỡ mộng rồi!!! Tôn chỉ của tôi là – Đàn ông đã kết hôn sẽ thành ‘chú’, tuyệt đốikhông đoạt lại để YY! Sau này trong giấc mộng của tôi sẽ thiếu mất hắn rồi! Aiz, aizz, aizzz, tôi thực là đáng thương...

Ôi chao?! Sao tất cả mọi người đều nhìn tôi vậy?! “Lăng nhi, đừng thở dài nữa, đợi chút nữatrở về cho muội ngủ tiếp.” Sở Sở thì thầm bên tai tôi, chảy mồ hôi, hóa ra là do tiếng thở dài của tôi quá lớn! Vội vàng cúi đầu với bộ dạng vô tội... Mấy người không nhìnthấy tôi, không nhìn thấy tôi!!! Không biết lão gia hỏa Vô Ngôn này âm mưu làm cái gì nữa, mãi một lúc lâu, hắn vẫn chẳng nói câu nào, thật sự là xứng với tên của hắn!

Đám người bọn tôi dù gì cũng lai lịch cao quý, hắn lại dám bắt bọn tôi ở đây đợi cái Thần chỉ khỉ gió mà thần linh không có thực kia sẽ ban cho hắn. Ông nói đợi thì tôi phải đợi chắc, lại còn dám bắt tất cả bọn tôi phải đứng mà chờ. Ông đang kéo cờ à! Dám bắt bà đây đứng chờ! Con bà nó, đúng là cái đồ điên, đồ thần kinh! Dáng đứng của tôi, càng ngày càng không ra cái thể thống gì hết, nét mặt, phỏng chừng cũng càng ngày càng khiến cho người ta sợ hãi. Không còn cách nào khác, tôi là trạch nữmà, có thể ngồi thì tôi sẽ không đứng, có thể nằm tôi tuyệt đối sẽ không ngồi, nếu không phải vì tìm không ra tư thế khác thoải mái hơn cả nằm, tôi cũng sẽ không vừa chộp được cơ hội là nhào ngay lên giường! Dưới ánh nắng chói chang như vậy, cứ ngây ngốc ‘đứng phạt’, đối với tôi mà nói chính là ‘ngược đãi’ lộ liễu mà! Ngược đãi! Trời ạ, từ trước đến nay chỉ có tôi ngược người khác, há lại có người ngược được tôi?! Ách, thật là bất mãn quáđi!

“Lăng nhi......” Giọng nói bất đắc dĩ của Sở Sở lại bay tới. Được rồi, tôi sẽ kiên trì. Vốn định quay lại mỉm cười một cái với Sở Sở, ánh mắt của tôi và Hiên Viên Tiêu lại không cẩn thận giao nhau, kỳ quái chính là tên thất phu này tuy rằng đứng nghiêm trang, nhưng hình như thần thái lại không ở bên hắn, sắc mặt thậtkhó coi nha! Ngay cả sắc vàng kim trong suốt trong đôi mắt như hòn bi kia cũng thiếu đi vẻ uy hiếp. Thế này là sao vậy? Hay là hắn giống tôi cũng ngủ không được ngon?! Tên ngốc Đông Phương Cửu khóe miệng cười lạnh dường như có thâm ý, suồng sã đánh giá tôi, hình như là cân nhắc nếu đem tôi đi nấu, trước tiên nên ăn từ đâu mới tốt. Rét run a!

Có điều bọn hắn ngược lại đều nhẫn nại rất tốt, không thấy chút dấu hiệu buồn bực nào. Nhưng thật là khổ thân tôi! Cuối cùng, vẫn là có người chờ không được, không biết kẻ ‘vô ý’ của một tiểu quốc nào đã ‘nhỏ giọng lầm bầm’ một câu, nhưng tất cả bọn tôi đều nghe thấy được. Vô Ngôn hình như không nghe thấy, chậm rãi hướng u Dương Vân thi lễ, rồi thanh âm trầm tĩnh uy nghiêm nói: “Thần chỉ —”

Bốn phía lập tức im bặt, ngay cả tiếng hít thở cũng mỏng manh. “Thần nói — vương phi ngay trước mắt!” “Mẹ nó......” Tôi muốn nói, lừa ai vậy, vừa mới lên tiếng, liền bịt ngay miệng lại. Ngàn vạn lần không thể chính diện chiến đấu với ‘tên điên hết thuốc chữa lại mê tín độc hại’ Vô Ngôn được.

Quả nhiên, trên dưới đài lại sóng dậy xôn xao, mọi người đều không biết là có đúng hay không. Ngay trước mắt? Chỗ nào? Chỗ nào vậy? Trước mắt tôi chính là một đám người, ách, hầu như tất cả đều là mấy đại cô nương đôi tám không thôi?! Xoa xoa mắt, cẩn thận nhìn lại dưới đài... Thật sự, chủ yếu đều là con gái! Vô Ngôn làm cái gì vậy?! “Vô Ngôn quốc sư, nữ tử trước mắt ông không tới một vạn thì cũng có đến tám nghìn?”

A ha, không biết vị ‘bằng hữu’ nào không sợ chết đã nói ra nỗi lòng tôi, haha, tôi sẽ nhớ kỹcậu, những năm tháng về sau tôi sẽ ghi nhớcậu tới tận lúc xuống địa ngục... Khụ khụ... Lén nhìn Vô Ngôn một cái, muốn xem một chút lão cáo già này bực bội biến thành cái bộ dạng gì, không nghĩ tới hắn lại thẳng thừng nhìn chằm chằm tôi! Chảy mồ hôi, đâu phải tôi nói! Thật mà! Là người kia! Người kia! Đôi mắt tôi gắng sức ra hiệu chỉ rõ cho Vô Ngôn ‘vị trí người đắc tội vớiổng’. Vô Ngôn, ông nhìn cho cẩn thận, người thứ tư bên tay phải tôi, là tên kia nói ông!

Ánh mắt Vô Ngôn cong lên như vầng trăng khuyết, từ trong ngực lấy ra một chiếc vòng, ừm...xem xét đánh giá đích thị là vòng ngọc, hoặc là ngọc bích, màu sắc thực trong veo, toàn bộ đều xanh biếc, ừm... Này, tôi lại đi nghiên cứu cái quái gì vậy chứ! Bước xuống, hắn sao lại đi về phía khách quý của bữa tiệc là bọn tôi nhỉ? Vân tiên nhân cũng không có ở bên cạnh nha. Không đúng, hình như là hắn... hắn... đi về phía tôi?!...

OMG, ông trời ơi, ông lại muốn làm cái gì nữa đây??!!! ♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪.