Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Chỉ cần có tiền ta yêu - Chương 32

Chương 31.

Lẻn khỏi vương cung, là phúc hay họa? “Lăng nhi, có thể đi được rồi.” Thượng Quan Sở Sở cầm một túi hành lý gọn nhẹ, có chút ấm ức nói. “Được!” Nhìn ánh mắt có chút không cam tâm của Sở Sở, tôi nở nụ cười: “Sở Sở, y phục ít thì có thể mua lại được. Chờ trở về Ngọc quốc, muội nhất định mua một trăm bộ quần áo đẹp tặng tỷ.” Chỉ cần có thể trở về, muốn cái gì tôi đều cho hết! Mắt phải tôi nháy liên tục, luôn cảm thấy có thể mình sẽ trốn không thoát... Aizz...“Phiiiì phiiiiì!”

“Lăng nhi, muội sao vậy?” “Phiiiì phiiiiì phiiiiì... chuyện xấu không linh, chuyện tốt mới linh! Xấu không linh, tốt mới linh!” Tuy nói nhỏ, nhưng tôi thì thầm rất thành kính, một tay kéo Sở Sở đi ra cửa. “Công tử.” Ất, Bính, Đinh đồng thời khom người nói.

“Ừm.” Không sai, tôi lại mặc một thân nam trang, màu mắt cũng đổi sang màu đen rồi. Đi ra ngoài như vậy... không ổn... có vẻ như thủ vệ trong hoàng cung không có tăng cường, nếu chỉ có thể ra khỏi hoàng cung thì có ích gì? Mấu chốt là ở chỗ thuyền kìa! Làm sao có thể giương buồm khởi hành mới là chuyện đáng lo! Bất giác, tôi dừng bước.

“Lăng nhi...” Sở Sở khẽ gọi. Chỗ này chưa ra khỏi vương cung Ngôn quốc mà, vì sao lại ngừng. Tôi xoay phắt người lại, nghiêm mặt nói với Sở Sở: “Sở Sở, tỷ dẫn theo Ất, Bính, Đinh đi tìm Hiên Viên Tiêu, nửa canh giờ sau lên thuyền của hắn quay về Ngọc quốc! Nghe rõ chưa?” Thượng quan Sở Sở ngớ mặt ra, lắc đầu khó hiểu.

“Sở Sở! Nhanh đi! Thời gian cấp bách!” Tôi đẩy cô nàng một cái, xoay người căn dặn Ất: “Ất, Sở Sở quận chúa giao cho các ngươi, nhất định không được để cho nàng chịu bất cứ sự nhục nhã nào.” Mặc dù tên thất phu Hiên Viên Tiêu đó sẽ không khi dễ Sở Sở nhà tôi, nhưng tôi vẫn rất lo. “Dạ, công tử.” Thần sắc Ất trong khoảnh khắc biến đổi đến mấy lần, cuối cùng vẫn phải lạnh lùng đáp ứng. “Công tử, vì sao không để chúng thuộc hạ ở lại bảo vệ ngài?!” Đinh cố nén cơn kích động, nhỏ giọng hỏi.

Tôi cười nói: “Không cần lo lắng cho bản công tử, bản công tử...” “Đinh nhất định sẽ không bỏ công tử mà đi đâu!” Đinh quỳ xuống đất, không chịu đứng dậy. Tôi ngất, tên nhóc này, cậu nghĩ tôi là anh hùng ư? Cậu nghĩ tôi muốn tỏ vẻ anh hùng hả?! Tôi đây chỉ sợ cả đám người đi chung, mục tiêu quá lớn, chỉ một mẻ là bị tóm gọn hết! Hơn nữa để cho thuyền của Hiên Viên Tiêu đi trước cũng là thủ thuật che mắt, Vô Ngôn chắc chắn sẽ kiểm tra kỹ thuyền của Hiên Viên Tiêu, nếu hắn không bắt được người, thì không thể bắt tội Hiên Viên Tiêu được, chỉ có thể trơ mắt nhìn thuyền rời khỏi Ngôn quốc, chờ đến đêm khuya, tôi sẽ thuê một chiếc thuyền nhỏ quay về Ngọc quốc, không phải vạn sự đều tốt đẹp cả sao! Aizz!

Vì vậy, không để ý tới Đinh, tôi nói với Ất: “Ất, nghĩ cách báo với thuyền gia, thời gian rời bến đổi sang giờ Dần ba khắc.” “Dạ, xin công tử yên tâm.” Ất vẫn như cũ lạnh giọng đáp lời. Thật là, suy nghĩ cho mấy người toàn phải do tôi ra mặt! Quên đi, chẳng thèm tính toán với mấy người.

“Đinh, nếu ngươi không đứng dậy, thì cứ quỳ đó đi, bọn ta sẽ trở về Ngọc quốc trước chờ ngươi nha.” Tôi cười hì hì trêu chọc Đinh, sau đó mỉm cười với Sở Sở: “Sở Sở, hẹn gặp lạiở Ngọc quốc.” Hẹn gặp lại ở Ngọc quốc... “Đi đi!” Tôi xoay người quay lưng về phía bọn họ, mãi đến khi không còn nghe tiếng bước chân nữa. Ặc... Trời ơi...“Đinh, có chuyện gì vậy?! Sao ngươi còn quỳ ở đây?! Mọi người đều đi cả rồi!” Cậu đúng là một thằng nhóc ngu ngốc, tên nhóc ngu ngốc này!

“Không phải công tử muốn Đinh quỳ sao.” Đinh cúi đầu, lí nhí cãi lại. Hắc! Bản lĩnh lớn thiệt, còn dám dùng lời của tôi giáo huấn lại tôi?! Lợi hại!!... “Mau đứng lên, dẫn đường! Không biết bản công tử không quen thuộc đường xá sao!” Tôi tức giận ra lệnh cho hắn.

Đinh ngẩn ra một lát, nở nụ cười, vội vàng đứng dậy, chạy vội vài bước bắt kịp Thượng Quan Lăng:“Công tử, quẹo phải, không phải bên trái...” “Phí lời! Bản công tử biết mà!...” ***

Vương cung Ngôn quốc, chỗ ở của Hiên Viên Tiêu. “Sở Sở, ý nàng là, trở về Ngọc quốc ngay hôm nay?”Hiên Viên Tiêu nhấm nháp rượu ngon trong chén, không gấp gáp gì, hỏi. “Đúng vậy.” Sở Sở gật đầu lia lịa, trong lòng muốn hối Hiên Viên Tiêu mau mau xuất phát, nhưng cô thấy trên mặt Hiên Viên Tiêu chẳng có vẻ gì là sẵn sàng lên đường cả.

“Hiên Viên đế, ý của trưởng công chúa là: ngài có thể lập tức đưa quận chúa quay về Ngọc quốc.” Ất thực sự không muốn tiếp tục dây dưa, hắn còn muốn nghĩ cách báo cho thuyền gia thay đổi giờ chạy. Để Đinh ở lại, cũng là tâm ý của hắn, dù gì cũng nên có một người ở lại với công chúa. Hiên Viên Tiêu kim mâu lóe sáng, cười lạnh hỏi Ất: “Công chúa nhà các ngươi quản giáo hạ nhân như vậy sao? Ở đây khi nào đến lượt ngươi nói chuyện?!” Ất ôm quyền, thân mình vẫn đứng thẳng, không kiêu không nịnh, trả lời: “Trưởng công chúa quản giáo hạ nhân như thế nào, Ất không thể biết được, Ất chỉ biết rằng trưởng công chúa coi bọn Ất như thuộc hạ.”

Thập Tứ đứng bên cạnh Hiên Viên Tiêu nhịn không được, nhấc tay chạm vào chuôi đao. “Thập Tứ, trẫm quản giáo ngươi thế nào? Lẽ nào ngươi muốn ở trước mặt ‘thuộc hạ’ của Thượng Quan Lăng làm trẫm mất mặt sao?!”Hiên Viên Tiêu căn bản không thèm nhìn Thập Tứ, cũng phát hiện được hành động khác thường của hắn. “Thập Tứ biết sai, xin hoàng thượng trách phạt.”Phịch một tiếng, Thập Tứ quỳ xuống đất, không dám ngẩng đầu.

Ánh mắt Hiên Viên Tiêu dừng lại trên mặt Ất, nhìn cả nửa buổi, mãi đến khi hắn phát hiện vẻ lo âu trên gương mặt gặp biến không sợ của Ất càng thêm nặng nề, hắn mới mở miệng, thong thả nói: “Đi thôi.” Ha ha, Thượng Quan Lăng, giỏi cho một chủ tử chí công vô tư! Giỏi cho một tên thuộc hạ nhẫn nhục chịu đựng! Hiên Viên Tiêu phất tay áo dẫn đầu.

*** Ngôn quốc Vân Kinh, Tuyệt Sắc hồng phường. “Công tử, chúng ta đi đâu vậy?” Đinh hỏi. Sắp tới giờ Hợi, nhưng cách giờ Dần ba khắc vẫn còn sớm.

“Đinh, lần trước ngươi nói Tiên Nguyệt phường chúng ta xếp hàng thứ...” “Thứ ba!” “Nhà nào xếp hàng thứ nhất?” Có vẻ như cái tên kia rất... quái dị... tôi nhớ không rõ.

“Chí Tôn phường.” “Chúng ta đến đó tìm một gian phòng nghỉ ngơi chút.” Kỹ viện hàng đầu, nhân viên nhất định rất nhanh nhẹn, mật độ nhân khẩu nhất định rất đông đúc, như vậy tương đối dễ ẩn nấp. Tiên Nguyệt phường tuy là địa bàn của mình, nhưng đã từng bị Hiên Viên Tiêu phát hiện, hắn là người quỷ quyệt như vậy, lẽ nào đoán không ra chút gì? Lỡ như tên thất phu này ngấm ngầm theo tôi, trả thù tôi, thì phải làm sao?! Hắc hắc, lòng dạ con người không thể không phòng! Tôi không tin, Thượng Quan Lăng đã dọn đường hoàn hảo như vậy, ông trờicòn có thể làm khó dễ tôi được sao?! Tôi cũng không tin tôi lại có thể xúi quẩy đến thế! “Dạ, công tử.”

Chí Tôn phường nằm ở nơi sâu nhất trong Tuyệt Sắc hồng phường. Mẹ nó, ra vẻ chính khí! Con bà nó, cửu ngũ chí tôn trong chốn kỹ viện sao! “Công tử, chỗ đó bề ngoài nhìn thì quang minh, kỳ thực bên trong...”

“Được rồi Đinh, bản công tử hiểu rồi!” Cậu nói đến mấy lần rồi?! Ngay cả thứ hạng kỹ viện cũng muốn tranh với người ta, tên nhóc này! Mới vừa rảo bước đến cổng, liền có người sáp đến chào hỏi. “Ôi, tiểu công tử thật là tuấn tú quá đi. Lưu Doanh, Liễu Nguyệt còn không mau tới gặp khách!”

Một phụ nữ trung niên trang điểm lòe loẹt nhiệt tình cọ xát trên người tôi, bà ta tiến thêm một bước, tôi liền lùi một bước, ngay lúc sắp lui ra khỏi cổng, thì một khúc nhạc quen thuộc truyền vào tai tôi. Là ‘Quảng lăng tán’! Không phải là... Ngước mắt nhìn lên, người ra kẻ vào, chẳng nhìn rõ được gì.

Lúc này, một nữ tử mặc áo vàng dịu dàng bước đến, nhẹ nhàng nói: “Thượng Quan công tử, chủ tử nhà tôi mời ngài lên lầu nói chuyện.” ♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪.