Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Chỉ cần có tiền ta yêu - Chương 34

Chương 33.

Tôi không muốn nói mình là mẹ kế! Tôi chắn ngang cô gái áo vàng, hỏi: “Vì sao bọn họ bắt Bích Quân?!” Cô gái áo vàng thoáng ngạc nhiên, thong thả nói: “Quan binh bắt người của Tiên Nguyệt phường. Công tử, hiện giờ Tiên Nguyệt phường của ngài đã không còn một bóng người.”

Tim đập thình thịch, làm cho đầu tôi ong ong, hồi lâu sau tôi mới thở ra một hơi, cả giận nói: “Bọn chúng dựa vào cái gì mà bắt người ở Tiên Nguyệt phường của ta?!” Đông Phương Cửu bước lên phía trước, tỏ vẻ yêu thương xoa xoa đầu tôi, dịu dàng nói: “Lăng nhi, đừng nóng. Người ta cố tình muốn nàng mắc câu. Nhịn xuống đi, đừng lo lắng quá.” Mặc dù tên ngốc Đông Phương Cửu này hiếm khi dùng từ-ngữ-bình-thường với tôi, lại còn dường như đang an ủi tôi, nhắc nhở tôi, nhưng thời điểm cấp bách thế này làm sao mà nhịn được chứ. Thử hỏi người ta bắt cha mẹ anh em bạn, người ta lấy đao đặt trên cổ anh chị em bạn, cho dù bạn nhắm mắt lại tự nhủ phải kiềm chế, nhẫn nhịn, nhưng có thật là nhịn được không?! Thế nào đi nữa, tôi không thể.

Tôi đẩy Đông Phương Cửu ra, mở cửa chạy như bay xuống lầu dưới, Đinh không nói một câu, chỉ lặng lẽ bám theo. Tôi nghĩ, tôi không nên xuống dưới. Khi tôi thấy đôi mắt đỏ sậm của Bích Quân, trái tim tôi thắt lại, như bị ai bóp nghẹt.

Hắn bị bốn năm quan binh áp tải, mặt nạ trên mặt cũng bị tháo xuống, trên người bị quấn bao nhiêu xiềng xích đáng sợ, loạng choạng tiến đến cánh cửa, mà ánh mắt mọi người trong đại sảnh như muốn nói ‘Ôn thần mau cút đi’. Tôi sững sờ đứng đó, đưa tay vịn tường để không bị ngã, lặng lẽ nhìn Bích Quân rời đi, lẳng lặng để mặc hắn rời đi, tôi cố gắng nhắm mắt lại, tưởng rằng có thể quên được nguyên nhân hắn rời đi, quên được vì chính sự ích kỷ của mình làm hắn cùng mọi người trong Tiên Nguyệt phường bị bắt ‘rời đi’. Trong khoảnh khắc khi Bích Quân bước ra cửa, hắn quay đầu lại mỉm cười với tôi, chỉ là hai con ngươi màu đỏ sậm kia bị một màn sương bao phủ, hai mắt đẫm lệ như nói lời ly biệt.

Có lẽ do lương tâm bộc phát, có lẽ do nhân chi sơ tính bản thiện, tôi định chạy ra chỗ Bích Quân, không ngờ đụng phải một lồng ngực rắn chắc. Tôi ngẩng đầu, trừng mắt nhìn Đông Phương Cửu, muốn mở miệng quát mắng hắn, nhưng hắn đã đưa tay bịt miệng tôi, kiên quyết lôi tôi trở lại lầu hai, kiên quyết bắt tôi nhìn cảnh Bích Quân rời đi, biến mất trong tầm mắt. Thời khắc cánh cửa đóng lại, tôi điên cuồng cắn vào bàn tay Đông Phương Cửu một cái, hắn nhíu mi nhìn tôi, bộ dạng oan ức. “Đông Phương Cửu, đồ bệnh hoạn! Đều là tại ngươi, Bích Quân mới bị bắt đi! Đều là tại ngươi! Ngươi đền Bích Quân cho ta... đền Bích Quân cho ta...” Tôi nói mà giọng nghẹn ngào, đáng sợ tới mức tôi vội vàng dụi dụi mắt, còn may, may mà không khóc thật. Đã lâu rồi không khóc, từ khi biết 1+1=2 tôi đã không còn khóc nữa. Hiện giờ tôi lại càng không muốn tại cái thế giới hư cấu do mình tạo ra này mà rơi xuống những giọt nước mắt vô dụng.

Đôi đồng tử đen thẫm của Đông Phương Cửu lúc sáng lúc tối, hệt như tâm tình của hắn lúc này, thật lâu sau, hắn nheo đôi mắt phượng, nũng nịu tỏ vẻ bất mãn nói: “Tiểu Lăng nhi không yêu ta, rõ ràng người ta mới là của tiểu Lăng nhi, rõ ràng người ta mới là...” “Đông Phương Cửu......” Tôi xoay người sang chỗ khác, đưa lưng về phía hắn, “Ta xin lỗi.” Tôi cười khẽ, cười chính mình. Đã lớn như vậy rồi, mà vẫn chơi trò lừa mình dối người, Bích Quân bị bắt, liên quan gì tới Đông Phương Cửu? Nếu không phải hắn ngăn tôi lại, chỉ sợ bây giờ người bị bắt không phải chỉ có mình Bích Quân. Tôi nhìn Đinh, cùng lắm cũng chỉ là cậu nhóc mười bảy mười tám tuổi, lại phải bán mạng cho tôi. Thật sựnên cảm kích Đông Phương Cửu, không nhờ hắn, tôi sẽ còn cảm thấy áy náy đến mức nào.

Đông Phương Cửu nở nụ cười, ý cười như nắng mai tràn đầy trong ánh mắt. “Bao giờ chúng ta lên thuyền?” Tôi xoay người lại hỏi Đông Phương Cửu. “Giờ Dần ba khắc.” Đông Phương Cửu cố gắng giấu đi nụ cười hạnh phúc, đáng tiếc vẫn còn đọng lại vài phần, muốn giấu cũng chẳng được.

“Đinh, sau khi trở về Ngọc quốc, thu xếp thật tốt cho người nhà những người làm trong Tiên Nguyệt phường.” “Vâng, công tử.” Đinh khom người đáp. ***

Giờ Dần ba khắc, bến tàu, đêm đen như mực. “Công tử, mời lên thuyền.” Y Y cười nói. Y Y chính là cô gái áo vàng ở Chí Tôn phường kia, thân phận cũng giống Tiên Tiên, trên danh nghĩa là tú bà ở thanh lâu Ngôn quốc, thật ra đều là cống hiến cho quốc gia của mình. Nở nụ cười với Y Y, tôi bước lên thuyền.

Đông Phương Cửu thực ra rất thông minh, nhìn đám thủ vệđang canh gác tôi, có thể thấy hắn không chỉ thông minh mà còn hiểu tôi nữa. Cười cười, hắn vậy mà hiểu được tôi. Hiện tại, ngoài phòng có tầng tầng lớp lớp thủ vệ, trong phòng có Đinh đứng cách tôi vẻn vẹn có nửa bước. Mắt thấy, thuyền đã nhổ neo rời khỏi Ngôn quốc, tôi lẽ nào chỉ đành cười khổ thôi sao? Đông Phương Cửu, anh thật đúng là hiểu tôi! Ông trời, ông phải giúp con, mẹ kế Thượng Quan Lăng lần đầu tiên muốn làm người tốt, muốn phát huy tinh thần ‘vì nước quên thân vì dân quên mình’, ông cũng phải giúp giúp con chứ!

Chúa ơi, Thượng Đế, Ngọc Đế, Phật Tổ, Quan m, Vương Mẫu... Phù hộ con đi!!!! Tôi vừa ngáp, vừa nói lơ lớ trong miệng: “Đinh, đi lấy gì đó cho ta ăn đi.” Đinh vẫn đứng đó, không hề nhúc nhích.

Ha ha, xem ra tên ngốc Đông Phương Cửu này làm công tác thay đổi tư tưởng gia đinh nhà tôi cũng hay lắm. Tốc độ mau lẹ, thủ đoạn ngoan độc! “Đinh! Bổn công tử đói muốn chết rồi! Không thấy ta ngáp liên tục vẫn không ngủ được sao! Ngươi muốn ta bị đói chết lắm à?!” Tôi nổi giận, nhảy dựng ra khỏi ghế tiến đến trước mặt Đinh. Đinh do dự một hồi, nói giọng ỉu xìu: “Công tử chờ một chút, Đinh ra cửa phân phó một tiếng.”

Mẹ ơi! Tôi khóc đây, thực sự sắp khóc rồi đây! Đinh à, ý tứ của bản công tử là cậu mau xuống phòng bếp lấy cho tôi chút đồ ăn, không phải bảo cậu căn dặn cho mấy cái ‘cột điện’ bên ngoài! Hít một hơi... Tôi nhịn. Cười với Đinh nói: “Ừm, nhanh đi, nhanh đi, đói sắp chết rồi.” Đinh xoay người muốn đi, tôi bỗng giữ hắn lại, nói thêm một câu: “Nhân tiện bảo bọn họ bưng mấy thùng nước đến, bản công tử muốn tắm rửa trước khi ăn.” Nói xong, hoàn toàn mặc kệ vẻ mặt kinh ngạc pha lẫn bất đắc dĩ của Đinh, tôi quay lại ghế ngồi, tìm tư thế thoải mái, chợp mắt đã.

Mãi cho đến khi nghe thấy tiếng cánh cửa khép lại, trái tim đang đập thình thịch của tôi mới bình tĩnh trở lại. Chắc Đinh không nhìn ra sơ hở gì chứ? Tôi nói đủ tự nhiên chứ? Ông trời phù hộ Đinh ngàn vạn lần đừng đi báo cho tên ngốc Đông Phương Cửu kia, bằng không tôi không thể đi được, cho dù sau này có cơ hội trốn ra, tôi cũng không bơi về nổi a! Năm phút, chỉ có năm phút, nhưng sự hành hạ này sắp khiến tôi điên mất thôi.

Cửa mở, Đinh dẫn theo hai người phía sau, trong tay mỗi người bưng hai thùng nước. Tôi nở nụ cười, kế hoạch thành công một nửa. Đinh khom người nói: “Công tử, nước đã chuẩn bị xong, mời công tử tắm rửa. Đinh sẽ canh giữ ngoài cửa.”

“Ừm.” Tôi gật đầu, biếng nhác đứng dậy, làm như cố gắng mở mắt ra, tiếp tục ngáp nói: “Đinh, nhớ chuẩn bị bữa tối cho ta!” Đinh cười nói: “Công tử yên tâm, phòng bếp đang chuẩn bị, sẽ xong ngay thôi.” Tôi cười cười, phất tay bảo Đinh lui ra.

Cánh cửa khép lại. Đinh, công tử xin lỗi cậu. Đông Phương Cửu, cám ơn. Xin lỗi anh.

...... Những bọt sóng lạnh như băng tóe vào mặt tôi, trong màn đêm tối đen, tôi ra sức bơi trở lại bến tàu xa tít. Bích Quân, tôi sẽ không để anh xảy ra chuyện gì.

Ha ha, ông trời, ông nhìn kỹ nha, con không phải là mẹ kế, nên lần sau đừng có sắp đặt cho con xuyên qua mà không hiểu vì sao! ♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪.