Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Chỉ cần có tiền ta yêu - Chương 35

Chương 34.

Bị bắt thảm hại, Lăng nhi ngất xỉu Đông Phương Cửu đứng ở mũi thuyền, dõi theo cái ‘chấm nhỏ’ đang từ từ xa khuất kia. Một lúc lâu sau, hắn thở dài, xoay người nói với Y Y đang đứng sau lưng: “Về thôi.” “Vương gia...” Y Y ôn nhu gọi.

“Chuyện gì?” “Gia thực sự mặc kệ Lăng nhi chủ tử sao?” “Cửu vương gia... Đinh... Đinh vẫn lo lắng... chủ tử nhà tôi...”

Khóe môi Đông Phương Cửu cong lên, cười nói: “Ha ha, tiểu Lăng nhi của ta tất nhiên là cát nhân thiên tướng, gặp dữ hóa lành, các ngươi không cần lo lắng.” Hơn nữa, huống chi nàng đâu phải chỉ có một mình. *** Trời xanh ơi, đất liền ơi, tôi sắp chết tới nơi rồi! Tôi đã bơi bao lâu rồi nhỉ? Nửa canh giờ? Một canh giờ?! Chắc cũng cỡ hai nghìn mét? Tuyệt đối không ít hơn con số này?

Bà nó chứ, bà đây đến cái nơi quỷ quái này không có làm cái gì cả, mà rốt cuộc cũng giảm cân rồi! Rốt cuộc, rốt cuộc một phút trước khi tôi té xỉu, tôi nhìn thấy một bóng người trên bờ. Bò lên bờ, tôi lầm bầm chửi một câu: “F*ck!” Chả trách bơi lội vất vả như vậy, cả người ướt nhẹp, bộ đồ này hút nước phát ớn, tôi không bị chìm dưới đáy biển là phải cảm ơn Bồ Tát lắm rồi! Thiện tai, thiện tai...

Ặc, thằng cha Vô Ngôn này xem ra đã đoán được tôi sẽ quay lại, đây chẳng phải là... một đám người không rõ là thái giám hay thị vệ đứng nghiêm chỉnh hai hàng chờ tôi hay sao, ha ha, còn có một chiếc xe ngựa, nhìn là biết hàng sang. Tôi cười lạnh bước tới chỗ đám người không biết là đàn ông hay là gay kia, lên tiếng: “Hê, để các vị đợi lâu!” “Chủ tử, mời —” Một lão thái giám béo ú mặt tròn quay khom người, cười nịnh nọt.

Ừm, người này chắc chắn là thái giám, cả đầu bạc trắng, không có ria mép, bụng lại tròn quay như vậy, đúng là bộ dạng tổng quản thái giám điển hình, nhưng mà, mấy ngày tôi ở trong vương cung Ngôn quốc không chú ý tới người này. “Cảm ơn!” Tôi bước lên trước, nhấc chân leo lên... thiệt là mất mặt, không leo lên được... cái xe chết tiệt này khi không lại cao như vậy làm cái gì! Đáng ghét! “Tiểu Tạc Tử, ngươi còn ngẩn ra đó làm chi!” Chỉ thấy lão thái giám béoú, quay sang quát một tên tiểu thái giám ốm nhom ốm nhách, tiểu thái giám tên là Tiểu Tạc Tử kia liền cuống quít chạy đến trước mặt tôi, quỳ xuống, tiếp theo cong lưng lên.

Ơ... hiểu rồi... Thế nhưng, thế nhưng tôi nào dám đạp lên chứ! Cúi đầu nhìn cơ thể ốm yếu của hắn, haizz... tôi mà dậm lên một cái, không đạp gãy đôi hắn mới làlạ?! “Chủ tử, xin mời, vương và quốc sư đại nhân còn đang chờ chủ tử.” Lão thái giám béo vừa nói vừa bước lên định đỡ tôi, tôi quay đầu trừng hắn một cái, nhấc cao chân, khụ khụ, rồi lại giơ cao tay... nhất quyết leo lên bằng tay vậy... Cuối cùng, tôi dựa vào kinh nghiệm trèo tường của bản thân khi còn bé, cũng bò được lên trên xe ngựa.

Nhìn Tiểu Tạc Tử vẻ mặt đầy nước mắt cảm kích, ngay cả mũi cũng ửng hồng, tôi đằng hắng một tiếng, ra lệnh cho tên thái giám béo: “Từ nay để Tiểu Tạc Tử hầu hạ ta!” Thái giám béo hơi sửng sốt, nhưng thoắt một cái đã đeo ngay bộ mặt tươi cười nịnh nọt lên, luôn miệng vâng vâng dạ dạ. Cứu tiểu thái giám đích thực có một phần là xuất phát từ tấm lòng lương thiện của tôi, thế nhưng trong đó còn có phần chính là vì tôi sắp bị giam thân trong ngục tù rồi, nếu không tìm một kẻ trong nội bộ bọn chúng chăm sóc cho tôi, thì e là tôi sẽ rất khổ sở. Đương nhiên, tôi biết tên tiểu thái giám Tiểu Tạc Tử này là một kẻ ‘ba không’: không địa vị, không tính cách, không bản lĩnh, thế nhưng, những kẻ ‘đắc đạo’ kia nếu không phải đều là ‘tay chân’ của lão cáo già Vô Ngôn, tôi sẽ móc mắt mình ra! Trước tiên tìm một người từ từ bồi dưỡng cái đã, chí ít hắn sẽ không có tâm địa xấu xa gì với tôi.

Bởi vì tôi thực sự đã quá mệt mỏi, lại được nằm thoải mái trên xe ngựa, nên tôi bỏ hết mọi cảnh giác, chẳng bao lâu đã ngủ thiếp đi. Khi chúng tôi về đến vương cung Ngôn quốc, trời đã tờ mờ sáng. “Hắt xì...” Cơm cá! Tôi xoa xoa mũi, “Hắt xì hắt xì...” Cơm muối! (*)

(*) Giống như kiểu “Bless you!” trong tiếng Anh, tụi tàu thì nó không nói “cơm cá, cơm muối” mà là “100 tuổi, 200 tuổi”, nhưng Maroon dịch cho giống tiếng Việt, chứ nói kiểu tàu lại chẳng ai hiểu cái gì. “Chủ tử làm sao vậy?” Tiểu Tạc Tử bước vội lên đỡ tôi, “A, chắc chủ tử bị sốt rồi? Tay của chủ tử nóng dữ lắm!” Ủa? Vậy sao? Tôi nghỉ ngơi trên xe ngựa rất thoải mái, đầu tuy rằng có hơi choáng, nhưng tám phần là bởi vì ngủ không được ngon thôi.

“Không, không có việc gì.” Tôi mỉm cười với Tiểu Tạc Tử, sau đó lê bước nặng nề vào cái lồng giam gọi là vương cung này. “Chủ tử, bên này——” A, giọng nói này, chẳng phải là giọng nheo nhéo của tên thái giám béo hay sao?

Lão thái giám béo đi trước dẫn đường, Tiểu Tạc Tử đỡ tôi đi thong thả theo sau. Không phải tôi cố ý lề mề, mà là bộ y phục này vẫn còn chưa khô, ướt chèm nhẹp dính bết vào cả người, nên chân bước không nổi. “Ừm.” Đáp lại một tiến, tôi liền đổi hướng. Tôi vốn tưởng rằng sẽ trở về tiểu các mà tôi ở ở lúc trước, xem ra Vô Ngôn muốn lập tức ‘thẩm vấn’ tôi ngay bây giờ. Chẳng biết vì sao, tôi luôn nghĩ chuyện này chỉ do một mình Vô Ngôn bày ra, chứ chẳng có liên quan gì đến Vân tiên nhân của tôi, không liên quan gì hết! Đáng tiếc, tôi sai rồi...

Người ngồi chỉnh tề ngay chính giữa, không phải Vân tiên nhân của tôi, còn có thể là ai? Tóc trắng như tơ, ngân mâu trong suốt, vẫn như trước nay, không một chút cảm xúc. Trái tim tôi đột nhiên thắt lại, tôi nở nụ cười tươi rói, lớn tiếng nói: “Bổn cung, tới rồi.”

Đầu mày u Dương Vân bất chợt nhíu lại, tiếp đến vẫy nhẹ cánh tay, ý bảo các thái giám thị vệ đi theo Thượng Quan Lăng toàn bộ lui ra, trong phòng chỉ còn lại ba người. “Đại quốc sư Vô Ngôn, ngài thật đúng là ‘cơ trí’ nhỉ!” Tôi lạnh lùng đưa mắt nhìn Vô Ngôn, giọng đầy oán hận. Vô Ngôn không giận chỉ cười, dư quang quét về phía u Dương Vân, nói: “Công chúa quá khen.”

Chóp mũi hừ lạnh một tiếng, tôi lại nói tiếp: “Nếu bổn cung đã tới rồi, vậy xin quốc sư mau thả những người của Tiên Nguyệt phường ra.” “Cái này...” Vô Ngôn nhìn về phía u Dương Vân, lúng ba lúng búng, “Cái này...” “Đừng nhiều lời! Rốt cuộc là thả hay không thả!” Tôi sấn lên một bước, dùng hết sức lực của cơ thể gầm lên một tiếng, không lường được trước mắt đột nhiên tối sầm lại... Kết quả, tôi – tóc bay tán loạn, quần áo nhếch nhác, duyên dáng ngã xuống...

“Lăng nhi!” Nhớ mang máng hình như Vân tiên nhân phi thân về phía tôi... Nhớ mang máng tôi không có ngã xuống mặt đất lạnh lẽo, bởi vì tôi ngửi thấy một mùi hoa ngọc lanthoang thoảng...

♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪.