Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Chỉ cần có tiền ta yêu - Chương 52

Chương 51.

Ngôn ngữ Trung Hoa, bác đại tinh thâm Nói cho các bạn biết, làm người, nhất thiết không được khoe khoang giàu sang phú quý! Các loại phú quý đều không được để lộnha! Kể cả‘tài’(tiền tài) phú, lẫn ‘tài’(tài năng)phúđều vậy! NND, tôi cứ tưởng liều mạng tiết lộ mình là một ‘nhà tiên đoán’ cộng thêm là một người có thể xem là ‘bán tiên’ có khả năng thấy rõ thiên cơ thì có thể thoát khỏi ma trảo, không chừng còn có thể được người ta dùng lễ mà đối đãi tử tế, ai ngờ đâu, chính cái sự ‘khoe khoang’ này đã khiến cuộc sống của tôi càng thêm thê thảm, một câu nói lạnh lùng thờ ơ của Vân-tiên-nhân-nhà-người-ta đã đưa tôi vào ‘tử lao’—“Đã như vậy, bản vương cưới cô cũng không xem là thiệt thòi.”

Bạn nói xem, cái này gọi là chuyện quái quỷ gì chứ! Hắn cảm thấy thiệt thòi thì đừng cưới tôi! Tôi còn cầu không làm cho hắn thiệt thòi nữa là! Tưởng tôi là một mẹ kế bình thường chứ gì, những người yêu thích tôi già trẻ lớn bé trai gái tập hợp lại đủ tạo nên vài sư đoàn nha, tôi sẽ vì hắn – một cây hoa ngọc lan lạnh lùng băng giá – mà bỏ qua cả một ‘Tây Song Bản Nạp’ (*) rộng lớn bao la ư?! (*) Là vùng Thái tộc tự trị châu (nói theo kiểu người Trung Quốc), nên Tây Song Bản Nạp giống như một Thái Lan thu nhỏ bên trong Trung Quốc. Đúng là tức chết đi được, lòng tôi nghẹn ngào, oan ức, không cam lòng, khổ sở...

Tôi đập!!!! Vớ được cái gì tôi đập cái đó, cầm cái gì tôi ném cái đó! “Bang bang... bang...” Tiểu Tạc Tử sợ đến mức không biết nên làm cái gì, ngăn tôi cũng không phải, mà không ngăn cũng không phải, quýnh quáng đến độ hai mắt đỏ ngầu, vừa nói vừa gạt nước mắt: “Chủ tử... Lăng nhi chủ tử... người... người... xin dừng lại đi...”

Tôi lại vung cao cánh tay lên, hùng hổ nói với Tiểu Tạc Tử: “Mặc kệ ta! Ai quản ta, ta đánh kẻ đó! Ai cản ta, ta đập kẻ đó!” Dứt lời, tôi tiến lên vài bước, ôm lấy cái bình hoa bạch ngọc cao hơn một thước chuẩn bị ném... Ách... Ta dùng sức... lại dùng hết sức... Tôi!!!... Hay là đổi sang ném thứ khác vậy... Vừa mới xoay người đi tìm mục tiêu khác, chợt nghe một tiếng vang thật lớn, tiếp đến là một sàn nhà đầy những mảnh vỡ màu trắng.

Tôi quay đầu lại, quả nhiên nhìn thấy u Dương Vân lạnh lùng đứng ngoài cửa nhìn tôi trên mặt không chút biểu tình, không nóng, không giận. “Ê, Vân đại tiên nhân, sao ngài lại tới đây nữa rồi?” Tôi bây giờ nhìn thấy u Dương Vân cũng không còn cảm giác thương tiếc nữa rồi, một kẻ lòng dạ đen tối như hắn cần tôi lo lắng ư? Cần tôi quan tâm ư? Cần tôi bảo hộ ư? Tôi bây giờ nhìn thấy hắn chỉ muốn... chỉ muốn lôi cái ‘bộ mặt giả tạo’ lạnh lùng của hắn xuống làm cái giẻ lau nhà mà thôi! “Tiểu Tạc Tử, đi ra ngoài.” u Dương Vân lạnh lùng ra lệnh.

“Dạ——” Tiểu Tạc Tử lên tiếng trả lời rồi lui ra, tựa như được thoát tội, trong mắt thấp thoảng vẻ vui mừng. Đợi Tiểu Tạc Tử lui ra, u Dương Vân mới bước đến, con ngươi ngân sắc cực lạnh. “Thật không ngờ, tất cả bọn họ đều tới.” u Dương Vân khẽ cười một tiếng, lại nói: “Không biết là bởi vì nể mặt bản vương, hay là — vì cô?”

Ta ngẩn ra, không hiểu gì cả nhìn hắn, hỏi: “Ai tới? Ngươi rốt cuộc muốn nói gì? Đừng có lằng nhằng lải nhải có được không?!” “Ha ha, qua mấy ngày nữa cô sẽ biết.” u Dương Vân ưu nhã ngồi xuống, màu trắng bạc của những mảnh ngọc vỡ đầy đất ánh lên trong đôi mắt màu bạc của hắn trông có chút quỷ dị. “u Dương Vân, ngươi không sợ ta sẽ phá hoại long mạch của Ngôn quốc sao?” Tôi trừng lớn đôi mắt hỏi hắn một lần nữa, tuy rằng mỗi lần hỏi câu này hắn đều không thèm đếm xỉa. Nhưng tôi không tin quân chủ của một quốc gia thờ phụng thần linh như hắn lại không sợ long mạch bị hủy.

u Dương Vân nâng chung trà lên đặt dưới mũi, nhắm mắt lại, hít một hơi, chậm rãi mở đôi mắt màu bạc ra, bên môi thấp thoáng một nụ cười mờ nhạt, nhẹ giọng trả lời: “Sợ chứ.” Có chút thờ ơ. “Vậy ngươi còn nhốt ta?” Tôiđờ ra, anh sợ còn dám đối xử với tôi như thế, nếu không sợ, còn không giết chết tôi đi?! u Dương Vân thoáng giật mình nhìn tôi, chậm rãi mở miệng: “Không phải nhốt, là giam lỏng.”

“... Ngươi!...” Tôi há hốc mồm, thực sự không biết nói cái gì. Một lúc lâu, tôi mới nghe được thanh âm như có như không, trong trẻo nhưng lạnh lùng của u Dương Vân. “Long mạch của Ngôn quốc ta ở đâu chỉ có các vị vua Ngôn quốc ta mới có thể biết được, được truyền miệng từ đời này sang đời khác, hơn nữa chỉ trước khi một vị vua sắp băng hà mới có thể tự mình nói cho vị vua kế nhiệm biết, bởi vậy trên đời này long mạch nằm ở chỗ nào vĩnh viễn cũng chỉ có một người biết mà thôi.” u Dương Vân lãnh đạm nói, biểu tình vô cùng điềm tĩnh, từ trong giọng nói của hắn không hề cảm nhận được tầm quan trọng của long mạch, nhưng lời hắn nói câu nào cũng nhắc đến sự quan trọng của long mạch.

“Ồ...” Tôi làm bộ lắng nghe rất thành khẩn, trên thực tế tâm hồn chẳng biết đã phiêu du tận phương nào. Vậy thì thế nào, bởi vì tôi biết rõ, hắc hắc, tôi không chỉ biết long mạch của Ngôn quốc, mà ngay cả của Kim quốc tôi cũng biết, chờ lão nương chạy thoát, sẽ đào sạch mỏ vàng của nhà anh, đào sạch núi vàng của nhà hắn. A ha ha ha, tôi thực sự là quá tà ác, quá tà ác... Như vậy thật là không tốt, không tốt... nhưng mà, ha ha, tôi thích! “Cho nên, cô nghĩ rằng, ta nên — giữ lại cô sao?” u Dương Vân buông chén trà, chậm rãi đi tới trước mặt tôi, hai mắt hắn cong cong, giống như đang cười, nhưng câu hỏi của hắn lại khiến tôi nhất thời giật nảy mình. Đây là một cách nói trá hình, tôi sớm muộn gì cũng bị ‘thủ tiêu’ sao?...

“Nên!——” Tôi gật đầu vô cùng chắc chắn. Anh hỏi tôi, tôi đương nhiên nói nên rồi, không phải như thế chẳng lẽ tôi lại muốn ngửa cổ lên cho anh lấy đao chém ư?! “Ha ha...” u Dương Vân nở nụ cười, đôi mắt màu bạc cong như mảnh trăng khuyết trắng sáng, tựa như trở về một thời thơ ấu hồn nhiên nào đó, một thời không có những dằn vặt và tổn thương, mà chỉ có những nụ cười chân thực và ngây thơ, trong sáng, thuần túy như ánh trăng trên bầu trời cao vời vợi kia. u Dương Vân bỏ đi, mái tóc màu bạch kim bay qua trước mắt tôi, tôi cũng không hề phản ứng, ánh mắt tôi vẫn ngẩn ngơ nơi nụ cười của hắn, mọi thứ dừng lại trong một khoảnh khắc, một khoảnh khắc tựa như thời gian bị đảo ngược...

Dưới tàng cây ngọc lan, những âm thanh của thiên nhiên, một tiên nhân cô đơn quạnh quẽ... Tôi mơ hồ nghe thấy một âm thanh, như thầm thì bên tai, lại như từ xa xa bay tới. “Đây chính là, cô bảo ta giữ cô lại đó.”

♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪.