Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Cổ Thi Diễm Hậu - Chương 10

Chương 11

Cảnh tượng trước mắt bắt đầu lắc lư, đây là đâu? Tôi là ai? Ánh lửa màu cam lay động, một ông lão với gương mặt xám ngoét, cầm trog tay một quyền trượng của pháp sư, đứng ở trước mặt Đồng Dao cứ như một thần chết. “Hoàng phi, mời!” Cái gì? Hắn đang nói cái gì vậy?

“Hoàng phi, mời!” Người ở bên cạnh, nâng một con rắn cạp nong trong tay. Những người này là ai? Họ muốn làm gì? Ông lão ra hiệu với người hầu ở bên cạnh, người nọ cạy hạm dưới của con rắn ra, rồi bước về phía cô.

Muốn làm gì đây? Đừng mà— buông ra, buông ra— tôi không muốn chết, buông tay ra. Tất cả mọi đấu tranh đều không có tác dụng, đành trơ mắt nhìn răng độc cắm vào da thịt của chính mình, hai lỗ vết thương nhìn thấy ghê người, đang chảy máu. Mọi người đi xa đần, đóng cửa lại. Phát hiên bản thân bị bỏ rơi như rác rưởi, ánh trăng ngoài cửa sở rét lạnh đến thế, tại sao? Tại sao không ai đến cứu tôi, tại sao lại là tôi?

Mọi vật dần mờ đi, toàn thân bắt đầu run rẩy không ngừng. Miệng vết thương đau quá, không thể hít thở, thống khổ— ra sức giãy giụa trên đất, ai đó đến cứu tôi với! Tôi đau quá— tôi không muốn chết, tôi sợ lắm! Tại sao là tôi, tại sao muốn tôi chết chứ— nước Hồng Ngọc, tôi hận các người, tôi nguyền rủa các người. Tôi sẽ không bỏ qua cho các người đâu, tôi phải làm ỗi một con người ở trên đất nước này phải chết trong thống khổ vô hạn— hủy diệt nước Hồng Ngọc, hủy diệt nước Hồng Ngọc!— — — Đồng Dao bật dậy từ trên giường, một tay đè ngực, không ngừng hoảng loạn. Mơ, thì ra chỉ là một giấc mơ!

Cô há miệng thở phì phò, nhắm chặt mắt lại, đến giờ cơ thể vẫn chưa hết run rẩy. Đây là lần thứ hai mơ thấy giấc mơ này, người trong mơ rốt cuộc là ai, tên là Ôn Ngọc sao? Vì sao lại xuất hiện nhiều lần trong giấc mơ của cô chứ? Cô ấy có liên quan gì đến cô? Đồng dao vỗ lồng ngực đang phập phồng, loại hận thù đau đớn thế này, quả thực muốn khiến cô phát điên. Tại sao lại hận nước Hồng Ngọc như vậy, nước Hồng Ngọc! Ta phải hủy diệt nước Hồng Ngọc! Bất giác, móng tay cắm thật sâu trong lòng bàn tay của chính mình, hằn lên vết máu, lại không cảm thấy đau đớn chút nào. Buổi sáng cách ngày, các cung thủ bắt đầu tiến hành tháo bỏ doanh trại. Tập trung lại hết tất cả dồ đạc và lều vải ném xuống sông. Một số vật dụng vải vóc và trang sức đều gom lại cùng một chỗ, nổi lửa đốt hết.

Đồng Dao đứng đó, không dám hỏi gì, có vẻ bọn họ chuẩn bị lên đường về phủ. Bọn họ tiêu hủy hết tất cả mọi thứ trong này, giống như chưa từng đến đây. Đồng Dao nhíu mày, Hôm qua sau khi hiến tế, đội sát thủ tinh nhuệ này giống như đã hoàn thành đợt huấn luyện. Tiếp theo họ muốn đi đâu? Muốn làm gì? Nhìn Nhuận Ngọc từ xa xa, hắn đã mặc áo giáp, cưỡi lên ngựa. Hiến tế người sống, là nghi lễ tế thần cấp bậc cao nhất thời kỳ Lương Chử, nhất định biểu thị bọn họ có chuyện trong đại muốn hoàn thành. Có Nhuận Ngọc ở đâu,Đồng Dao tuyệt đối không có cơ hội chạy trốn. Mà Nhuận Ngọc rời khỏi khu săn bắn rồi, tám chín phần là về nước Chư Lương, nếu như khi có mình hắn mà còn không thể trốn thoát, thì cái kia quả thực là đưa dê vào miệng cọp.

“Thủ lĩnh.” Đồng Dao biết bản thân không có cơ hội đào thoát, vì vậy lấy hết can đẩm bước đến. Nhuận Ngọc cúi đầu nhìn cô. “Chắc hẳn lần đi săn này của mọi người đã kết thúc, dân nữ cũng đã vì đội cung tiễn mà làm không ít chuyện, hiện giờ có thể phóng thích dân nữ hay không.”

Đồng Dao không dám ngẩng đầu nhìn hắn, chỉ cảm thấy ánh mắt của Nhuận Ngọc khiến da đầu cô ngứa ran. Còn chưa chờ Đồng Dao phản ứng, đột nhiên Nhuận Ngọc duỗi tay ra ôm ngang eo cô, nhấc cô lên ngựa ngồi trước người hắn. “Người…” Đồng Dao hoảng hốt.

“Theo ta về.” “Tiểu nữ chỉ là một thường dân, người cần gì làm khó tiểu nữ chứ.” Hắn cũng không trả lời, kéo dây cương, nhìn bốn người ở xa xa: “Chỉnh đốn xong xuôi hết thảy, lập tức theo ta hồi cung.”

Đồng Dao cắn chặt răng, mắt thấy chính mình phải trở về nước Chu Lương đầy ác mộng đó, nhưng một chút biện pháp cũng không có. Dọc đường ngựa phi nước đại, nhanh đến nỗi không thể nhìn rõ cảnh vật xung quanh. Đồng Dao chỉ cảm thấy gió thổi không ngừng, lục phủ ngũ tạng bị xóc đến đảo lộn vị trí, cũng may có mang khăn che mặt, nếu không thì đối diện với bụi đất thế này, chắc vào miệng hết. Nhưng một nhóm bọn họ như không biết mệt mỏi, một chút ý nghĩ dừng chân nghỉ ngơi cũng không có. Có vài lần, cô nghĩ có thể nào lập tức té ngã xuống, rồi sau đó chạy trốn. Nhưng khi nhìn thấy gió cát bay trên đường, liền buông tha ý nghĩ này, nếu cứ nhảy xuống như vậy, liền trực tiếp bẻ gãy cổ mình. Bản thân vẫn ngồi yên ở trước người Nhuận Ngọc, quả thực đúng là có chắp thêm cánh cũng khó thoát! Thời gian càng dài, Đồng Dao càng cảm thấy sức khỏe không chống đỡ nổi nữa, càng sợ hãi chính mình không cẩn thận sẽ té xuống. Bất giác, cơ thể đã dán chặt lên người của Nhuận Ngọc. Trên đường gió cát quá lớn, rúc vào Nhuận Ngọc, giống như có thể hấp thu được một chút ấm áp.

Dường như Nhuận Ngọc cũng cảm nhận được, nhưng không nói gì, ngược lại càng tăng tốc. Đồng Dao lại càng nhích sát lại gần hắn. Tiếng gió gào thét ở bên tai, bị họ đã về đến nước Chư Lương. Cưỡi trên lưng ngựa khá lâu, khi hai chân Đồng Dao chạm đất, gần như đứng không vững.

“Dẫn về.” Nhuận Ngọc giương mắt ra hiệu ột cung thủ ở bên cạnh. “Tuân lệnh.” Nói xong, gã liếc nhìn Đồng Dao một cái, liền quay người đi.

Đồng Dao bị nhét vào một chiếc xe ngựa, xe ngựa phong bế bốn phía, căn bản không nhìn thấy bên ngoài. Giữa đường xe ngựa có dừng lại vài lần, nhưng không nghe được âm thanh gì cả. Không lâu sau cô đã bị đưa thẳng đến trước cửa một căn phòng, có hai tỳ nữ trẻ tuổi ra đón. Gã cung thủ kia cùng hai cô ấy dường như rất quen thuộc, không nói câu nào, chỉ cần trao đổi ánh mắt, liền có thể hiểu được ý định của đối phương.

Đồng Dao vừa mới đi vào, cửa đã bị đóng lại, bên ngoài truyền đến tiếng khóa cửa: “Tại sao lại khóa cửa, các người dựa vào cái gì mà nhốt ta, mở cửa!” “Đây là mệnh lệnh của thủ lĩnh.” Đồng Dao siết chặt nắm tay, xem ra bản thân bị Nhuận Ngọc giam lỏng. Rốt cuộc hắn muốn làm gì? Không giết cô, lại nhốt cô ở đây, rốt cuộc hắn suy nghĩ cái gì?

Cách cửa rất xa truyền đến tiếng nói chuyện. “Đây là nữ tử mới tìm kiếm được của hoàng tử sao? Sao lại che mặt?” “Người không cần hỏi nhiều.”

“Mấy vị nương nương khác đâu? Sao lại không thấy về cùng?” “Không cần hỏi nhiều.” Tiếng nói ngày càng xa dần, thật sự Đồng Dao không cách nào nghe được rõ ràng.

“cái gì—“ Thấm Ngọc giận dữ, đập bàn: “Đệ không tìm được thất công chúa về?” Một gối Nhuận Ngọc quỳ xuống đất: “Hoàng huynh tha tội.” Thấm Ngọc nóng nảy nhảy khỏi ngai vàng, bước đi thông thả tới lui: “Thời gian dài như vậy, đệ đi thời gian dài như vậy, lại nói cho huynh biết đệ không tìm được người mang về. Đúng là phế vật!”

Nhuận Ngọc vẫn im lặng như cũ. “Đồ phế vật, đúng là phế vật! Nếu mà đúng như vậy, thì phải làm thế nào cho phải? Tên Phàn Ấn của nước Hồng Ngọc kia, đến giờ vẫn chưa chịu đi. Nói là hoàng đế Hồng Ngọc lệnh cho hắn, chờ đại hôn rồi mới đi. Hiện giờ lại không tìm được thất công chúa, bảo huynh thay mặt bang giao với Hồng Ngọc thế nào đây!” Nhuận Ngọc cười khẽ: “Cho dù không có thất công chúa, hoàng huynh vẫn có thể đăng cơ làm hoàng đế như trước mà.”

“Đệ thì biết cái gì.” Thấm Ngọc nâng cao âm lượng, lại ngồi sụp xuống: “Không có thất công chúa, thì không thể đăng cơ thuận lợi.” “Chuyện của nước Chư Lương chúng ta, há cớ gì để nước Hồng Ngọc chạy đến can thiệp.” Nhuận Ngọc chậm rãi nhếch mày, “Hoàng huynh, sao người lại nhát gan đến thế?” Thấm Ngọc bị hắn nói khích, sắc mặt nhất thời đỏ lên, nhổn người: “Ngươi thì biết cái gì! Là vì ta không muốn Chư Lương lâm vào chiến loạn. Ta mới là hoàng đế của đất nước này, việc này không cần ngươi đến để giáo huấn ta!”

“Hoàng huynh, huynh vẫn chưa đăng cơ.” “Ngươi—!” “Đừng quên, thất công chúa kia đã giết phụ hoàng của chúng ta.”

“Không cần ngươi đến nhắc nhở ta.” Thấm Ngọc giận dữ phất tay áo, “Chuyện này— không có bằng chứng!” “Hoàng huynh nói gì?” Nhuận Ngọc nhíu mày, vẻ mặt chuyển thành khinh thường. “Thất công chúa và phụ hoàng không phải phu thê thật sự, huồng hồ, nói nàng giết chết phụ hoàng bằng thuốc độc, có người chứng kiến không?” Ánh mắt Thấm Ngọc hơi né tránh ánh mắt của Nhuận Ngọc, lộ vẻ lo lắng.

“Huynh lặp lại lần nữa đi.” Nhuận Ngọc nheo mắt, mang theo một luồng nguy hiểm của cơn thịnh nộ sắp nổ ra. “Nói thêm trăm lần thì cũng thế thôi!” Thấm Ngọc cao giọng, xấu hổ và giận dữ, “Thất công chúa không giết hoàng đế của Chư Lương bằng thuốc độc, ta sắp sửa thừa kế vương vị của Chư Lương, Chư Lương ta và nước Hồng Ngọc sẽ mãi mãi giao hảo!” “Ha ha ha há há há—” Nhuận Ngọc hất tóc trước trám, đột nhiên ngửa mặt cười to.

“Ngươi câm miệng cho ta!” Thấm Ngọc giơ tay chỉ thằng vào Nhuận Ngọc: “Nhuận Ngọc hành sự bất lực. Người đâu, bắt lại cho ta—!” Một nhóm binh lính từ hai phía tiến vào, cầm trường thương nhắm ngay Nhuận Ngọc, nhưng lại do dự mà không dám đến gần. Hai tay Nhuận Ngọc khoanh trước ngực, đứng hiên ngang ở đó, mỉm cười thản nhiên, đẹp như một đóa sen vấy máu.

Toàn bộ binh lính nhìn nhau, không dám tiến lên, Thấm Ngọc giận dữ, hung tợn nhìn chằm chằm vào Nhuận Ngọc. Nhuận Ngọc chỉ mỉm cười nhếch môi lạnh lùng nhìn hết thảy mọi chuyện,cứ như vậy, thời điểm căng thẳng, ngưng trệ. Lồng ngực Thấm Ngọc phập phồng lên xuống dữ dội, đột nhiên sắc mặt hắn trầm xuống, thu hồi ánh mắt muốn ăn thịt nhả xương kia. Cúi đầu cười nói: “Ha ha, đùa thôi đùa thôi, binh sĩ hãy lui ra!” Nhuận Ngọc vẫn mang theo nụ cười nhếch môi kia.

“Làm sao hoành huynh lại có thể động thủ với hoàng đệ chứ, đùa thôi mà,” hắn cười nhạt đi đến, vỗ vào vai của Nhuận Ngọc: “Vài ngày nữa huynh sẽ thừa kế Chư Lương. Nhuận Ngọc, đệ tài trí hơn người, lại phong độ nho nhã, thật sự vi huynh không thể so bì được. Tương lại, vi huynh còn phải dựa vào sự giúp đỡ của hoàng đệ nhiều hơn mới đúng.” “Hoàng huynh quá khen.” “Nhuận Ngọc, chúng ta làm huynh đệ nhiều năm, tình cảm thế nào?”

Nhuận Ngọc hờ hững lườm hắn một cái, cười mà không đáp. Thấm Ngọc từ từ xoay người: “Phụ hoàng bất công.” “—“

“Chỉ có hai miếng ‘chấn hồn bạch ngọc’, một miếng cho hoàng muội, một miếng cho Nhuận Ngọc đệ. Mà đứa con cả như huynh lại ha ha ha!” Nhuận Ngọc nheo mắt. “Mà thôi, phụ hoàng cũng đã băng hà, không nói những chuyện này nữa.” Thấm Ngọc cười một tiếng, quay đầu lại: “Huynh đệ hai ta đã lâu không uống một ly, chọn ngày chi bằng ngẫu nhiên. Hôm nay, hoàng huynh mời đệ uống rượu!”

“Nào, mang rượu quý ta ngâm mười năm trước đến đây!” Thấm Ngọc phất ống tay áo, lớn tiếng nói. Cung nữ ở đằng sau vừa nghe thấy vậy thì sắc mặt tái xanh, run run đáp “Tuân lệnh” vừa lui ra khỏi triều, dáng đi dường như bất ổn. Hết thảy đều chiếu rõ ràng vào trong mắt của Nhuận Ngọc, toàn thân hắn tản mát ra hơi lạnh thấu xương. Không lâu sau, cung nữ kia trở lại, cúi đầu dâng rượu lên. Dường như cung nữ đó vô cùng căng thẳng, hay tay rất run, rượu bị đổ ra ngoài không ít. Nhuận Ngọc nhìn thoáng qua thứ nước rượu trong suốt trong chén, lại nhìn thoáng qua Thấm Ngọc, đè thấp tầm mắt nhưng không có hành động gì.

“Sao nào? Hoàng huynh ban rượu, hoàng đệ không muốn uống?” Thấm Ngọc nhíu mày. Nhuận Ngọc nhìn xung quanh một chút, hơn cả trăm bính lính đều ở đây, còn có vài vị lão thần thân tín nhất bên cạnh Thấm Ngọc. Thấm Ngọc quay người, bước trở lại ngai vàng, từ trên cao nhìn xuống Nhuận Ngọc cùng tất cả chúng thần binh lính, trong mắt hiện lên ánh hào quang: “Huynh là thái tử của Chư Lương, hoàng huynh ban rượu, đệ dám không uống?”

Một trận gió lạnh khẽ lướt qua, tất cả mọi người đều mở to mắt nhìn Nhuận Ngọc, ngay cả hô hấp cũng đều ngưng lại. Nhuận Ngọc cảm thấy thật châm biếm, lạnh lùng đảo mắt qua khuôn mặt của Thấm Ngọc. Khuôn mặt Thấm Ngọc đang co giật, có thể thấy thấp thoáng một chút ẩm ướt nơi khóe mắt. Nhuận Ngọc ưu nhã bưng chén rượu lên.

“Nhị hoàng tử—“ Bên cạnh truyền đến tiếng la hét hoảng sợ của chúng thần xung quanh cùng binh lính, Nhuận Ngọc ngừng lại một chút, bày ra một nụ cười nhẹ tuyệt đẹp, sau đó vẫn rót chén rượu nọ vào yết hầu của chính mình. Rượu theo cằm hắn chảy xuống, lướt qua chiếc cổ hoàn mỹ, trên đường đi lưu lại một chút ẩm ướt. Đồng Dao bị giam lỏng ở trong phòng, cửa khóa không ra ngoài được nửa bước. Trước cửa có người đứng canh, mỗi ngày ba bữa đều có một bà lão đưa cơm vào.

Từ khi bị nhốt ở đây, Đồng Dao gần như đoạn tuyệt với bên ngoài, Nhuận Ngọc thì chưa từng lộ mặt, cô hoàn toàn không biết chút gì về tình tình ở bên ngoài. Mỗi ngày chỉ ở trong này đốt thời gian. Bà lão đưa cơm vào, thấy thức ăn lúc trưa gần như không vơi được bao nhiêu, lắc đầu than nhẹ, dọn dẹp cái bàn sạch sẽ, để thức ăn mới lên. “Rốt cuộc muốn nhốt ta đến khi nào.” Đồng Dao không nhịn được nữa.

Giữa lông ngày của bà lão kia lộ ra chút không kiên nhẫn: “Hoàng tử đã thu nhận cô nương vào đây, thì cô nương là của người, nên theo người. Sao có thể đày đọa bản thân, đúng là không biết điều.” Lời còn chưa dứt, đột nhiên nghe thấy tiếng chuông vang lên như tiếng sấm ở bên ngoài, chấn động đến nỗi chén dĩa trên bàn cũng bị run lên. Bà lão nọ nhìn ra ngoài, sắc mặt đột nhiên tái mét, bối rối buông chén trong tay xuống, chạy vội ra ngoài.

“Chờ chút, xảy ra chuyện gì?” Đồng Dao một phen giữ bà ấy lại. Vẻ mặt bà lão hoảng loạn hất tay Đồng Dao ra: “Chuyện này không cần hỏi nhiều.” Nói xong liền vội vàng khóa cửa chạy đi. Trước khi đi còn không quên dặn dò kẻ dưới canh cửa kỹ càng. Ở trong phòng, Đồng Dao bị bực bội vây quanh, không nhìn được gì qua cửa sổ. Tiếng chuông kỳ lạ này rốt cuộc mang ý nghĩa gì?

Không lâu sau, xuyên qua cửa sổ, Đồng Dao nhìn thấy trên hàng lang, trong sân, càng lúc càng nhiều người. Có người cầm đuốc và lồng đèn, nhìn qua ai nấy đều vội vã, rỉ tai thì thầm với nhau. “Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?” Đồng Dao tức giận hướng ra cửa sổ hét to lên. Nhưng không ai để ý đến cô, các cung nữ tới lui chỉ nhìn trộm về hướng cô, rồi lại cuống quít bỏ đi. Suốt đêm, đoàn người liên tục bận rộn. Họ cầm từng thùng từng thùng chất lỏng đen ngòm, vốn là thùng đựng thức ăn màu đỏ nhưng suốt đêm đã biến thành màu đen.

Đồng Dao nhíu chặt lông mày, loại hành vi này của người xưa chỉ có khi mai táng người đứng đầu một đất nước hoặc quý tộc mới có thể xảy ra. Trong lòng cô càng lúc càng có dự cảm không tốt. Buổi chiều ngày kế tiếp, bà lão nọ vẫn đưa thức ăn vào như thường lệ. Lần đầu tiên nhìn thấy Đồng Dao ăn hết tất cả thức ăn mang đến, ngồi an phận bên giường, thần thái bình tĩnh, vẻ mặt bà không khỏi dịu đi. “Xem ra khẩu vị hôm nay của cô nương đã tốt lên không ít.”

Đồng Dao mỉm cười: “Đúng vậy, nếu đã đến nơi này, ta cũng đã suy nghĩ, chi bằng cứ an phận sống ở đây. Cũng không có gì để suy nghĩ nhiều.” Bà lão kia nhìn Đồng Dao một cách kỳ lạ, sau đó hít một hơi thật sâu, bắt đầu dọn dẹp chén dĩa trên bàn. Đồng Dao ân cần bước đến, rót một tách trà bưng lên, “Ngươi cũng vất vả rồi, đêm qua ta thấy các người bận rộn suốt đêm, nhất định là ngủ không ngon.”

“Ai da, không dám không dám, cô nương mau mau để xuống,” Bà lão vội vàng đón lấy trách trà của Đồng Dao: “Ôi, cô nương nói đúng, đêm qua, ôi…” Đồng Dao thoáng nhíu mày, sau đó mỉm cười: “Mọi người bận rộn, ta thì mỗi ngày ngồi ở đây không có chuyện gì làm, nghĩ mà hổ thẹn. Đến cuối cùng đã xảy ra chuyện gì? Nói không chừng ta cũng có thể giúp đỡ mang vác gì đó cũng nên.” “Ôi dào, cho dù là thần linh đến đây, cũng không giúp được.” Bà lão nọ lắc đầu: “Đây chính là một nơi thị phi, cô nương chỉ cần ở yên chỗ này là tốt rồi, ít quan tâm đến những chuyện khác thì hơn.”

Đồng Dao thoáng nịnh nọt, “Ta không có ý gì khác, ngươi cũng không cần nhạy cảm quá. Nhưng tiếng chuông đêm qua quá lớn, lòng ta bị chấn động không yên, đến bây giờ vẫn còn tức ngực.” “Cô nương thấy khó chịu à? Muốn lão nô đi mời đại phu đến xem một chút không?” “Không cần không cần,“ Đồng Dao làm bộ đau đầu, giương mắt khẽ liếc bà lão một cái: “Đêm qua tự nhiên lại vang lên tiếng chuông như thế, chắc chắn là không có chuyện gì may mắn. Ai da!”

Lời này giống như nói đúng tim đen của bà lão, sắc mặt bà ấy bắt đầu nghiêm trọng, chậm rãi ngồi xuống. Đồng Dao nhanh chóng nói tiếp: “Ra là có chuyện lớn, nhưng người hầu các người làm việc vất vả cực nhọc như vậy, nhớ phải giữ gìn sức khỏe nha.” “Ôi, cô nương cũng là người của Chư Lương ta mà, cô nương nói xem Chư Lương chúng ta gặp phải vận xui gì thế này. Đang yên đang lành, thì hoàng đế băng hà, hiện giờ ngay cả hoàng tử cũng ai da…”

“Cái gì?” Đồng Dao nghe xong thì trái tim như bị kéo mạnh, nhất thời cảm thấy trời đất quay cuồng, cả thế giới đều sắp sụp đổ. “Cô nương, thế nào rồi?” Bà lão kịa vội vàng bước đến đỡ lấy cô: “Đều do lão nô ăn nói vụng về, chưa nói rõ ràng. Cô nương đừng nôn nóng, đừng nôn nóng— hoàng tử mà lão nô nói là đại hoàng tử Thấm Ngọc, không phải nhị hoàng tử!” Đồng Dao nắm chặt tay của bà lão, nhìn bà chằm chằm: “Không phải Nhuận Ngọc sao?”

“Không phải, đương nhiên là không phải!” Bà vội cười: “Nhị hoàng tử vẫn ổn, chỉ là…” “Chỉ là cái gì?” Trái tim Đồng Dao như bị buộc chặt rồi treo lên. “Ai da” trong thời gian ngắn không biết đã nghe bao nhiêu lần tiếng thở dài của bà ấy, trong lòng Đồng Dao gấp đến nỗi như kiến bò chảo nóng.

“Đừng than thở nữa, nói mau đi!” Ánh mắt bà lão né tránh, không dám nhìn thẳng vào Đồng Dao: “Nhị hoàng tử bị trúng độc.” “Cái gì?” Ý thức của Đồng Dao nguội lạnh, cơ thể lắc lư chao đảo. Bà lão nhanh chóng đỡ lấy cô.

“Người ấy trúng loại độc gì, đã bao lâu rồi, tình trạng thế nào?” “Cô nương chớ vội, chuyện này, một nữ quan nho nhỏ như lão nô làm sao có thể biết rõ chứ? Nhị hoàng tử phúc lớn mệnh lớn, hẳn là ít ngày nữa sẽ qua khỏi, lúc này cô nương chỉ cần nghỉ ngơi cho tốt là được.” “Xin ngươi giúp ta truyền đạt lại,“ Đồng Dao túm mạnh lấy y phục của bà lão: “Nói rằng ta có thể giải được loại độc mà nhị hoàng tử đã trúng, xin dẫn ta đến gặp người.” Câu nói vừa này của bà lão nhất định chỉ nói qua loa vậy thôi, bản thân cô cũng không phải kẻ ngốc, sao có thể bị dọa như vậy chứ.

“Cô nương có thể giải độc cho nhị hoàng tử?” Hai mắt của bà lão nọ đột nhiên lấp lánh ánh sáng khác thường, ngay cả giọng nói cũng bắt đầu bất thường. Nhìn thấy vẻ mặt kích động của bà lão, trong lòng Đồng Dao gần như chắc chắn, Nhuận Ngọc trúng độc lần này nhất định vô cùng nghiêm trọng. Hơn nữa, bà lão này nhất định biết được nội tình bên trong, chỉ là không chịu nói ra mà thôi! “Đúng, ta có bài thuốc gia truyền, xin ngươi dẫn ta đến gặp hắn!”

Bà lão há miệng hít thở, hai tay run rẩy nắm chặt lấy vai của Đồng Dao, “Vâng, vâng, lão nô sẽ truyền lời thay cô nương.” Nói xong liền vội vàng chạy ra ngoài, sau đó có tiếng xiềng xích khóa cửa lại. Lòng dạ Đồng Dao vô cùng lo lắng như bị đốt cháy hơn phân nửa, Nhuận Ngọc trúng độc, sao hắn lại trúng độc? Bị kẻ nào hạ độc, tình trạng của hắn ra sao? Cho cần tưởng tượng đến gương mặt tuấn tú của Nhuận Ngọc biến thành nhợt nhạt vô lực, cả người Đồng Dao không ngừng run rẩy. Cô cũng không hiểu tại sao bản thân lại nói như vậy nữa, thật ra cô hoàn toàn không biết cách giải độc. Ý nghĩ duy nhất của cô vào lúc này chính là muốn đến gặp Nhuận Ngọc, muốn nhìn thấy hắn. Nhưng bị nhốt trong một căn phòng như vậy, cho dù Nhuận Ngọc chết đi thì cô cũng không biết, nên cô nhất định phải ra khỏi đây.

Nào ngờ, không bao lâu liền có người đến mở cửa. Bước vào là một ông lão khá cao tuổi, mái tóc hoa râm phối với bộ râu cùng màu, trên mặt đầy nếp nhăn. Ông lão mặc một bộ y phục xa hoa, vẻ mặt lạnh lùng mà nghiêm túc, sau lưng có hai người hầu đi theo. “Cô nương có thể giải độc cho hoàng tử?” Tiếng nói trầm thấp như cây khô của ông lão vang lên. “Đúng! Mau dẫn ta đến gặp người!” Đồng Dao vội vã đi ra, nhưng bị một tay của ông ngăn lại.

“Cô nương, nói chuyện phải biết chừng mực, không thể nói xằng. Nếu không thể giải được độc? Cô nương cũng biết hậu quả thế nào?” “Loại độc mà hoàng tử trúng nhất định rất nặng?” Ánh mắt của ông lão tối sầm lại.

“Phái người đến tìm ta nhanh như vậy, các ngươi nhất định đang rất lo lắng, độc mà hoàng tử trúng nhất định rất nặng!” “—” “Nếu không thúc thủ vô sách1, các ngươi cũng sẽ không nhờ một người ngoài như ta.”

“—” “Đừng nhiều lời, còn không đi mau!” Ông lão nọ hít một hơi thật sâu, cúi người thật thấp vái chào Đồng Dao: “Vất vả cho cô nương, xin mời!”

Đồng Dao vừa ra khỏi cửa, đã có xe ngựa đứng chờ sẵn. Cô không nghĩ nhiều, trực tiếp nhảy lên xe. Dọc đường đi, mặt đường gồ ghề lắc lư, trái tim Đồng Dao lại bất ổn, không thể bình tĩnh được. Không bao lâu, xe ngừng lại, Đồng Dao đã sớm không chịu nổi, từ trên xe bước xuống, liền theo vị lão thần nọ bước vào phủ. Xung quanh đều là cột đá lớn sơn màu đen, nửa đêm gió lớn, những tấm mành khua lên điên cuồng, hệt như một đám ma quỷ đang vận sức chờ lệnh, khiến người khác sởn cả gai ốc. Đồng Dao khẽ nhíu mày, nhưng cũng không dừng lại bước chân của mình.

Hành lang hẹp dài có vẻ dài đến bất thường, đằng trước nảy lên ánh lửa màu cam yếu ớt. Đồng Dao bước từng bước vào phòng, hơi sửng sốt. Cả cung điện hoang vu không bóng người, nhưng căn phòng này lại chật ních đủ loại người. Rất nhiều đại thần, vẻ mặt âm trầm đứng trang nghiêm ở một bên. Có người hoảng sợ, sắc mặt tái nhợt, nhỏ giọng thì thầm vào tai nhau, có hoặc không có hành động gì. Còn có vài người mặt áo choàng đen, trong tay cầm dụng cụ tế lễ bằng đồng quơ cao quơ thấp, không biết trong miệng đang lẩm bẩm cái gì. Cả căn phòng bày đầy mặt nạ các loại, lông vũ và xương cốt, chậu lửa được thắp lên ở khắp nơi, soi hết thảy vô cùng quỷ dị, nhiều loại người đột nhiên xuất hiện trong cùng một không gian, nhìn qua có vẻ rất buồn cười.

Đồng Dao cẩn thận đi về phía trước, lại bị một người ngăn lại: “Ngươi là ai?” Không đợi Đồng Dao đáp lại, vị lão thần đã bày ra lệnh bài trên tay cho người nọ xem: “Hải đại nhân, đây là người được lão thần mời đến để giải độc giúp hoàng tử.” “Ả sao? Dựa vào ả mà có thể giải độc giúp hoàng tử?” Trong mắt tràn ngập nghi ngờ, đánh giá Đồng Dao từ trên xuống dưới: “Chỉ bằng một cô nương che mặt? Thân phận ả thế nào?”

“Không dựa vào cô nương ấy chẳng lẽ dựa vào ngươi thì có thể sao?” Giọng nói của vị lão thần bỗng nhiên nghiêm túc. Sắc mặt của Hải đại nhân ôn hòa: “Thần Quan, ngự y cũng không giải được độc. Chẳng lẽ chỉ bằng ả ta?” “Nếu đều không giải được độc, vì sao không để cho cô nương ấy thử?”

Hải đại nhân sửng sốt, chậm rãi hạ tay xuống: “Mời!” Đồng Dao vội vàng đi qua. Cô túm chặt cổ áo của chính mình khi mơ hồ trông thấy người ấy tái mét nằm đó sau lớp màn màu vàng kim nhạt, lòng dạ bắt đầu run rẩy. Đó là Nhuận Ngọc, người hay khoe khoang tài năng đấy sao? Hắn nằm giữa trận đồ hình bát quái, nửa thân trên trần trụi, làn da nhợt nhạt sáng bóng trong suốt. Mái tóc dài màu đen mềm mại tung ra, làm nổi bật lên làn da tái xanh của hắn, lộ ra vẻ chói mắt. Đôi môi đã mất đi toàn bộ màu sắc, chiếc mũi thằng cùng thân hình hoàn mỹ, lúc này lại như ngọc thạch lanh lẽo, không có sức sống.

Đồng Dao run rẩy vén màn lên, nếu không phải lồng ngực của Nhuận Ngọc hơi phập phồng, thậm chí cô nghĩ hắn đã chết. Cô khẽ chạm vào sườn mặt của hắn, lạnh đến thấu xương. Không biết vì sao, nước mắt Đồng Dao lại rơi xuống mu bàn tay của chính mình, trong lòng đau đớn như bị xé rách. Nhuận Ngọc là phải đẹp, phải bộc lộ tài năng, chứ không phải có bộ dạng tái nhợt như bây giờ. “Cô nương, độc này có thể giải không?” Lão thần bên cạnh run rẩy đặt ra nghi vấn.

Đồng Dao lau sạch lê ở khóe mắt, cẩn thận xem xét tình trạng của Nhuận Ngọc. Màu da tái nhợt không có dấu hiệu của sức sống, cô kéo tay của Nhuận Ngọc, xoa bóp mấy cái để kích thích huyệt đạo. Nhưng phản xạ cơ thể của Nhuận Ngọc không có bất cứ phản ứng gì. Đồng Dao nhíu mày, nhịp thở của Nhuận Ngọc vô cùng dài, vô cùng yếu. “Xin hỏi hoàng tử làm sao bị trúng độc?” Vị lão thần sửng sốt, sắc mặt càng lúc càng mất tự nhiên, chỉ nhìn xung quanh mà không nói gì.

“Muốn hoàng tử sống, phải cho ta biết nguyên nhân trúng độc.” Đồng Dao quýnh lên, không khỏi đề cao âm lượng. Vị lão thân kia hít sâu một hơi, dùng mắt ra hiệu xung quanh, Hải đại nhân có vẻ hơi từ chối, nhưng vân lệnh cho tất cả mọi người lui ra ngoài. Tâm tư của Đồng Dao nghiêm trọng, mắt hơi nheo lại.

Ông lão nhìn thấy mọi người xung quanh đều thối lui, mới nói: “Nhị hoàng tử uống phải rượu độc.” “Rượu độc?” Đồng Dạo thoáng nhíu mày: “Là người nào hạ độc?” “Một ả cung nữ.”

Đồng Dao nghi ngờ nhìn vị lão thần nọ, lời này đúng là nhàm chán như lừa một đứa trẻ. Cô biết rất rõ Nhuận Ngọc là nhân vật thế nào. Một cũng nữ mà hạ độc được Nhuận Ngọc sao? Hơn nữa, độc mà Nhuận Ngọc trúng phải gần như là độc chí mạng, tưởng là nghìn lẻ một đêm sao? Vị lão thần kia không nói gì nữa, vẻ mặt tỉnh bơ nhìn xuống đất. “Lão không muốn nói cũng được.” Đồng Dao quay qua nhìn Nhuận Ngọc: “Loại độc này chắc là khống chế trung khu thần kinh, sẽ khiến cơ thể không còn sức, ảnh hưởng đến hô hấp, làm cho tim và nội tạng suy kiệt hoặc mất mạng.”

Vị lão thần nọ hít thở nặng nề, hai mắt phát ra tia sắc bén màu lam: “Cô nương là người hiểu biết. Xin hãy cứu lấy nước Chư Lương ta một mạng!” nói xong liền quỳ sụp xuống đất. “Có chuyện gì thì cứ đứng lên nói,” Đồng Dao thật sự không đành lòng nhìn người còn lớn tuổi hơn cả ông nội mình lại quỳ xuống trước mặt mình. “Đại hoàng tử đã qua đời, nhị hoàng tử chính là niềm hy vọng duy nhất của Chư Lương ta. Nếu như nhị Hoàng tử có chuyện gì sơ suất, nhất định Chư Lương sẽ lưu lạc đến tay người ngoài nắm quyền, triều cương khó giữ!”

“Vậy thì lão phải nói cho ta biết, sao hoàng tử lại trúng độc. Lão không nói, bảo ta cứu hoàng tử thế nào đây!” “Ta.” Vẻ mặt của ông lão khốn khổ, câu nói bị nghẹn ở cổ họng không phát ra được, chỉ bị những tiếng thở dài thật dài chiếm lấy. “Không biết rõ ràng độc tính trong rượu độc đó, ta không cứu hoàng tử được!”

“Cô nương,” vị lão thần bất đắc dĩ thở dài: “Rượu độc là do đại hoàng tử ban cho.” “Cái gì?” Đồng Dao chấn kinh, lòng dạ như bị đưa vào trong đạn pháo, ầm ầm tan ra. “Đại hoàng tử ban rượu trước mặt các quần thần, nhị hoàng tử…”

“Hoàng tử liền uống?” Đồng Dao cảm thấy khó tin, từ trước đến giờ, Nhuận Ngọc không phải là một người nhẫn nhục chịu đựng thế này, có thể nghe theo lời của Thẩm Ngọc mà uống rượu độc. “Là cung nữ đưa rượu đến hạ độc, ả đã bị xử tử.” Có vẻ do tiếng nói của vị lão thần kia không đủ mạnh, nên Đồng Dao không tin lắm. Trong lòng cô hiểu, rõ ràng chính là Thẩm Ngọc làm trò trước mặt mọi người buộc Nhuận Ngọc phải đi tìm đường chết, người cung nữ đáng thương kia chỉ là một kẻ chết thay. Đồng Dao dùng sức cắn môi mình, ở thời kỳ Lương Chử, không có độc dược có tính chất hóa học, nếu độc không phải là độc rắn thì chính là được chiết xuất từ thảo dược. Nhưng độc rắn rất hiếm khi hòa tan vào rượu mạnh được, sẽ làm giảm độc tính của nó. Hơn nữa, với tình trạng hiện tại của Nhuận Ngọc mà nói, trúng phải độc mang tính chất thực vật là có khả năng nhất.

Đồng Dao nhớ bản thân đã từng đọc văn bản này ở đâu đó, người ở thời kỳ Lương Chử thật ra rất lạc hậu, cỏ độc được tìm ra cũng rất ít. Hoàng gia quý tộc thường dùng nhất chỉ là đoạn trường thảo, ba loại cỏ mã tiền, mạn đà la, bốn loại dương giác đằng. “Hoàng tử có nảy sinh ảo giác hay không, hay là có dấu hiệu nôn mửa không?” “Những cái này hình như không có.” Vị lão thần kia nhíu mày: “Sau khi nhị hoàng tử trúng độc thì bước đi lập tức bất ổn, chỉ nói với người hầu là muốn uống nhiều nước. Nhưng không lâu sau vẫn hôn mê bất tỉnh, khoảng thời gian này chỉ tỉnh lại mấy lần, nhưng ý thức vẫn rõ ràng như trước.”

Nhuận Ngọc là một người cực kỳ thông minh, muốn uống ngay một lượng nước lớn có lẽ là để hòa tan tương đối độc tố hấp thu và tích tụ trong cơ thể. Cô chạm vào bạn tay lạnh băng của hắn một chút, có thể sống đến bây giờ, cũng là thành quả tự cứu lấy mình của hắn. Hiện tại có thể loại trừ khả năng sản sinh ảo giác, nói vậy, đoạn trường thảo và tam thảo mã tiền mà có tính khả thi lớn nhất. “Nhị hoàng tử trúng độc, đại hoàng tử phản ứng thế nào?” Đồng Dao nhíu mày. Vị lão thần hít sâu một hơi: “Đại hoàng tử xử tử cung nữ hạ độc, cũng phái ngự y đến cứu chữa cho nhị hoàng tử.”

Đồng Dao cười lạnh, đúng là một người diễn trò rất giỏi. “Lão biết đoạn trùng thảo và tam thảo mã tiền tử chứ?” Vị lão thần nghe xong lập tức nâng mắt lên, môi hơi run rẩy, Sau đó lại cúi đầu thống khổ: “Không thể tưởng tượng được, không thể tưởng tượng được, đại hoàng tử thật sự…”

Đồng Dao nghiêng đầu, nheo mắt lại. “Cô nương, cô chắc chắn là đoạn trùng thảo và mã tiền chứ?” “Khoảng tám chín phần.”

“Ôi, xem ra đại hoàng tử đúng là động sát tâm!” Ông lão ảo não đấm ngực. “Chuyện xảy ra rõ ràng trước mắt, lại lừa mình dối người.” Đồng Dao lắc đầu. “Loại độc này rất khó giải!” Vị lão thần rơi vào tuyệt vọng.

Lòng dạ Đồng Dao cũng càng lúc càng nặng. Nhưng có một vấn đề cũng chậm rãi nảy ra trong đầu cô. Tuy rằng, Nhuận Ngọc đã uống nước để làm loãng độc tính, có thể khiến bản thân không lập tức chết đi, nhưng có thể chịu đựng đến mức như bây giờ, vẫn chưa mất mạng, hơn nữa vẫn duy trì được hô hấp tương đối vững, quả thực chính là một kỳ tích! Cô thử bắt mạch của Nhuận Ngọc, không sai— Mạch tượng của hắn tuy rằng khá nhẹ, nhưng vẫn rất ổn định. Hơi thở yếu ớt, nhưng hô hấp vẫn như trước, chuyện gì đang xảy ra thế này? Tuy rằng không hiểu tại sao lại như vậy, bất quá Đồng Dao chỉ có thể nói đây quả thật là một dấu hiệt rất tốt. Cơ thể của Nhuận Ngọc dường như đang tự động tiến hành hợp nhất với loại độc này, mà đây chính là giai đoạn đang giằng co với nhau. Hình như chất độc này không thể tạo thành tổn thương lớn trong cơ thể của Nhuận Ngọc, nhưng hiện giờ Nhuận Ngọc cũng không cách nào thoát khỏi sự không chế của độc tố nên vẫn còn hôn mê. Tình trạng như vậy, may ra chỉ có thể giúp Nhuận Ngọc một tay, để cơ thể của hắn có thể tiến hành chống cự lại độc. Chỉ cần Nhuận Ngọc thắng, hắn sống thì có hy vọng tiêu độc. Đồng Dao ấn huyệt thái dương, cố gắng lục lọi trong đầu, may mà bản thân đã từng xem quan mấy quyển sách cổ về phương diện độc dược và trung y, cũng may mà bản thân có được trí nhớ vô cùng tốt.

“Xin hỏi ở đây có huyền sâm không?” Vị lão thần mở to hai mắt: “Chẳng lẽ có thể giải?” “Thử trước xem.” Đồng Dao than nhẹ.

“Có có, đất đai của Chư Lương rất phù hợp với khả năng sinh trưởng của giống sâm này!” “Tốt lắm, ta muốn huyền sâm, thảo quyết minh, địa cốt bì, lô căn, liên kiều, mẫu đơn bì.” Đồng Dao ra đơn thuốc, mỗi ngày cho Nhuận Ngọc uống ba lần. Nhuận Ngọc vẫn hôn mê như cũ, nhưng hô hấp của hắn dần dần ổn định, tim đập cũng càng lúc càng mạnh hơn. Trên dưới Chư Lương gần như rối loạn, dừng tất cả mọi công việc, tinh thần mỗi người không yên cứ chờ đợi tin tức truyền đến từ chỗ của Đồng Dao.

Ứng với liên quan dược tính, mỗi ngày Nhuận Ngọc đều ra rất nhiều mồ hôi. Ngày nào Đồng Dao cũng giúp hắn lau người, cơ thể Nhuận Ngọc thon dài, tổ hợp bắp thịt rắn chắc. Nhìn thấy màu da của Nhuận Ngọc từ từ hồng hào lại, không hiểu sao tâm trạng của Đồng Dạo cũng dần dần tốt lên. Mùi hương hoa quế phát ra từ cơ thể của Nhuận Ngọc cũng bắt đầu nồng đậm, Đồng Dao nhớ hai ngày trước lúc mới gặp hắn, gần như đã không còn ngửi thấy mùi này trên người hắn. Tất cả mọi người đang lo lắng chờ đợi ở bên trong, Nhuận Ngọc hồi phục rất chậm, nhưng tình trạng đúng là đang chuyển biến rất tốt. Đồng Dao ra ra vào vào vẫn che mặt, do cô cứu Nhuận Ngọc, nên mọi người kính trọng cô ở một mức độ nhất định, thế nhưng mỗi một người đều lén lút rỉ tai nhau, nghiền ngẫm thân phận của Đồng Dao, trong lòng Đồng Dao hiểu, nhưng vẫn mặc kệ. “Cô nương, thuộc bị đổ ra ngoài không ít, làm sao bây giờ?” Vẻ mặt cung nữ khổ sở, nhìn Đồng Dao. Nhuận Ngọc từ mất cảm giác đã dần hồi phục lại, thảo dược giải độc rất đắng. Đầu lưỡi bắt đầu cảm giác được vị đắng rất mạnh, tuy rằng Nhuận Ngọc còn đang hôn mê, nhưng bắt đầu ngậm chặt miệng lại theo bản năng.

“Nâng hàm dưới của hoàng tử, dù thế nào cũng phải rót hết cho ta!” Đồng Dao ở bên cạnh đắn đo cẩn thân, chén thuốc kế tiếp có nên giảm bớt liều lượng thảo dược không nhỉ? Nhuận Ngọc đã bắt đầu hồi phục, thảo dược nhiều quá nói không chừng ngược lại sẽ tổn hại sức khỏe của hắn. Lại nghe thấy tiếng hét của cung nữ nọ ở sau lưng, sau đó chén thuốc rơi xuống đất bể tan tành. “Sao vậy?”

“Nhị hoàng tử, nhị hoàng tử.” Trong lòng Đồng Dao căng thẳng, nhanh chóng chạy đến. Chỉ thấy mắt của Nhuận Ngọc hơi hơi mở ra, trong mắt lại mang theo một tia tức giận. “Ai dám rót ta!” hôn mê thời gian dài, khiến cho tiếng nói của Nhuận Ngọc trở nên khản đặc, nghe được lại càng dọa người.

Trong lòng Đồng Dao như đang bắn pháo hoa thắng lợi, hắn tỉnh rồi, hắn không sao, hắn sống sót chính là tin tức tốt nhất trong đời cô nhận được. Ánh mắt sắc bén của Nhuận Ngọc nhanh chóng phóng lên người của Đồng Dao, trong mắt toát ra vẻ khiến người khác nhìn không hiểu. “Lui ra—!”

“Tuân lệnh.” Cung nữ nọ bị dọa đến choáng váng, vội càng đứng dậy lui ra ngoài. Đồng Dao cắn chặt môi mình, cũng xoay người đi. “Đồng Dao ở lại.” Cơ thể Đồng Dao đờ ra, đứng ở chỗ đó.

Trong phòng chỉ còn lại hai người họ. “Là ngươi cứu ta?” Nhuận Ngọc loạng choạng nhổm người dậy, vẫn có vẻ rất suy yếu. Đồng Dao đi qua đỡ hắn một cách không tự chủ, Nhuận Ngọc hơi sứng sốt. “Nghe theo mệnh lệnh, không giống tác phong của người, uống rượu độc, càng không giống cách làm của người.”

Nhuận Ngọc liếc mắt nhìn Đồng Dao, trong mắt có vẻ không hiểu. “Bắt đầu từ một năm trước, mỗi ngày ta đều uống một chút độc dược.” Trái tim Đồng Dao như bị người khác đánh mạnh một phát, buồn đau không dứt. Mỗi ngày đều sẽ uống một ít độc, đây là cuộc sống gì thế này? Nói như vậy, nếu gặp phải tình huống bị giết bằng độc, tự cơ thể mình thật ra đã dần dần thích ứng với độc dược, cho nên không dễ dàng chết ngay được. Vì vậy, có thể cảm nhận được tâm tư của Nhuận Ngọc, mỗi ngày hắn phải đeo mang biết bao nhiêu áp lực để sinh tồn.

Nhìn thấy khuôn mặt của hắn hốc hác vì bị độc tra tấn, Đồng Dao không khỏi cảm thấy thống hận Thấm Ngọc: “Đây là lý do người uống thuốc độc sao? Người cho rằng nếu mỗi ngày uống một ít độc, thì người có thể bất tử à? Một người không thương chính bản thân mình, thật sự không nên cứu người!” Nhuận Ngọc bỗng nhiên quay đầu lại nhìn chằm chằm Đồng Dao, tròng đen trong mắt híp lại như đốt một ngọn lửa màu đen. Đồng Dao cảm thấy da của toàn thân mình đều đau nhức, vội vội vàng vàng lui ra.

“Đem thuốc cho ta.” Đồng Dao sửng sốt. “Thuốc.”

Đồng Dao hoàn hồn lại, nhanh chóng cầm chén thuốc đưa vào tay Nhuận Ngọc. Nhuận Ngọc nhận lấy, nhìn thoáng qua Đồng Dao, liền rót chén thuốc rất đắng đó vào trong cổ họng, chân mày cũng không nhíu lại chút nào. Cuối cùng Nhuận Ngọc cũng tránh được một kiếp, Đồng Dao cũng đã mấy ngày rồi không ngủ. Thật vất vả chờ Nhuận Ngọc nằm xuống nghỉ ngơi, chờ hắn ngủ, Đồng Dao mới về phòng mình. “Mấy ngày nay cô nương đã vất vả rồi.” Bà lão lúc trước từng hầu hạ cô, mang theo vẻ mặt tươi cười bưng thức ăn vào phòng Đồng Dao, “Những thứ này đều là lão nô dặn dò cung nữ đặc biệt làm cho cô nương, cô nương xem có hợp khẩu vị không.”

Đồng Dao mệt mỏi chỉ lắc lắc tay, ngay cả nói cũng lười, chỉ muốn ngủ. “Lần này phải cảm tạ cô nương, nếu không có sự tương trợ của cô nương, chắc chắn lần này nước Chư Lương sẽ gặp đại nạn.” Bà lão lắc đầu cười, “Hiện tại, đại hoàng tử cũng đã mất, cả nước chỉ còn lại nhị hoàng tử, nhị hoàng tử nhất định sẽ ghi nhớ ân tình của cô nương! Từ nay về sau toàn bộ nước Chư Lương đều là của nhị hoàng tử. Bây giờ, nhị hoàng tử đã bình an, cô nương cũng đã tốn rất nhiều công sức, chỉ cần nghĩ sau này làm thế nào hầu hạ hoàng đế tương lai của nước Chư Lương cho tốt là được.” Trong lòng Đồng Dao nhanh chóng xẹt qua một bóng ma, đột nhiên nghĩ tới cái chết của đại hoàng tử. Trước đó vài ngày trong đầu cô luôn tập trung nghĩ về Nhuận Ngọc, sớm không nghĩ đến chuyện khác. Bây giờ nghĩ lại càng thấy vô cùng kỳ lạ khó hiểu. Rõ ràng là Thấm Ngọc muốn đầu độc Nhuận Ngọc, Nhuận Ngọc khó khăn lắm mới nhặt lại được cái mạng, sao Thấm Ngọc lại chết trước? Thấm Ngọc vừa chết, Nhuận Ngọc là người trực tiếp kế thừa ngôi vị, chuyện này…

“Đại hoàng tử là người chính trực hào hoa phong nhã, lại không đau yếu bệnh tật gì, làm sao lại ra đi như vậy chứ?” Đồng Dao thử thăm dò. “Ai da… Sao có thể là bệnh chứ. Đại hoàng tử đang ở trong hậu viện của tẩm cung thì gặp thích khách. Hiện tại đã phong toả toàn bộ nước Chư Lương, trong thành có nhiều tin đồn, trong dân gian còn truyền miệng tà ma hơn nữa.” “Vậy sao? Nói thế nào?”

“Không biết thích khách do nước nào trà trộn vào. Ngày ấy, nhị hoàng tử trúng độc, đại hoàng tử vội vã đi khỏi đại điện để qua đây, khi đi ngang qua sân, đột nhiên bốn phía bay tới bốn mũi tên, nghe nói tất cả đều trúng đầu, nơi không được bảo vệ. Hộ vệ ở ngay bên cạnh, nhưng căn bản tên bắn quá nhanh không kịp trở tay. Bốn thích khách được tìm thấy ở gần đó, tất cả đã uống thuốc độc tự sát, toàn bộ khuôn mặt bị phá huỷ, căn bản không biết được thân phận. Hiên tại trong cung đều rối loạn.” Nhuận Ngọc— là Nhuận Ngọc! Cả người Đồng Dao run rẩy kịch liệt, chén trà cầm trên tay rơi xuống đất, vỡ thành từng mảnh nhỏ.

“Cô nương, cô nương làm sao vậy?” “Không có việc gì, chỉ là có chút mệt mỏi, ta muốn trở về nằm một lát.” “Được, được, là lão nô lắm mồm, làm cô nương hoảng sợ. Cô nương nghỉ ngơi cho tốt, lão nô xin cáo lui.” Vẻ mặt của bà lão có phần lo nghĩ, hậm hực lui ra ngoài.

Tâm trạng Đồng Dao vô cùng hoảng hốt, bỗng nhiên nghe thấy tiếng kéo xích khoá cửa. Trong lòng Đồng Dao căng thẳng, nhìn về phía cửa sổ, chỉ thấy có vài binh sĩ ở bên ngoài, đứng trước cửa phòng Đồng Dao. Dùng hết sức đẩy cửa, rõ ràng cửa đã bị khoá. “Sao lại thế này? Thả ta ra… Mau thả ta ra!” Đồng Dao dùng sức đập cửa hét lớn, nhưng thị vệ bên ngoài như bị điếc, hoàn toàn không quan tâm.

Đồng Dao run rẩy lùi về phía sau, trong lòng lại càng lạnh giá, cô lại bị giam lỏng… Không ai biết đại hoàng tử chết như thế nào, không ai, chỉ có cô! Biết bí mật huấn luyện đội cung tiễn, trong rừng rậm đi săn theo kiểu giết hàng loạt, Toại Phong chết, Nghê Sắc chết, hiến tế người sống… Mọi chuyện hoàn toàn là sắp đặt của hắn. Mục đích chính là, giết chết người thừa kế ngôi vị, tự lên ngôi vua! Chuyện giết chết anh em ruột thịt lại phơi bày rành rành trước mắt cô… Hô hấp của Đồng Dao ngày càng dồn dập.

Nhuận Ngọc đã giết chết con ngựa mà hắn yêu quý nhất, giết ái thiếp của hắn, thậm chí còn giết anh trai hắn. Bề ngoài xinh đẹp nhưng lòng dạ hắn lại ác độc như vậy. Hắn quyết không thể bỏ qua cho người thứ hai biết được chuyện này. Một phi tử thành vật hi sinh để hắn luyện binh, một phi tử khác thì bị hắn tế sống, hiện giờ bốn cung thủ còn lại cũng đã chết, người duy nhất biết rõ chân tướng chỉ còn có một mình cô. Càng ngày trong lòng Đồng Dao càng rõ ràng. Nhưng việc Thấm Ngọc ban rượu độc hẳn là nằm ngoài dự liệu của Nhuận Ngọc. Sở dĩ Nhuận Ngọc uống rượu độc ở trước mặt mọi người, cũng vì khoảnh khắc này, hắn đang tiến hành một canh bạc, tiền đặt cược chính là mạng của hắn. Hắn đã tỉ mỉ vạch ra kế hoạch ám sát Thấm Ngọc, ngày ấy làm trò uống rượu độc trước mặt quần thần, cũng chỉ đóng kịch cho mọi người xem thôi. Cái này được gọi là gì nào?

Khổ nhục kế sao? Để người khác thấy lòng trung thành của hắn với Thấm Ngọc? Cho dù chết cũng không có người nghi ngờ người giết chết Thấm Ngọc hóa ra chính là người em ruột can tâm tình nguyện uống rượu độc này. Thấm Ngọc vừa chết, Nhuận Ngọc danh chính ngôn thuận lên ngôi vua, hơn nữa còn được lòng của toàn bộ triều đình. Một người em trai lương thiện, một người em trai bị anh mình hãm hại… Người anh trai độc ác ấy đã chết, may mắn còn giữ lại người em trai xinh đẹp được muôn dân yêu mến để ngồi lên ngôi vị!

Đại hoàng tử đã chết, mà cô là người duy nhất biết rõ nội tình… Hắn tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho cô! Tay Đồng Dao run rẩy nắm thành quyền, nhìn binh sĩ đứng gác bên ngoài, trốn… Hôm nay phải trốn, nhất định phải trốn! Lòng Đồng Dao đau như dao cắt…

Vì sao người hết lần này đến lần khác muốn cô chết lại là Nhuận Ngọc, vì sao… Vì sao lại là cô và hắn… Nước mắt cứ thi nhau rớt xuống. Đồng Dao như ngồi trên đống lửa, đi đi lại lại ở trong phòng. Bên ngoài vẫn có người canh gác, cửa sổ có thanh chắn bằng đồng, nếu như đập nhất định sẽ phát ra tiếng vang. Cô nhìn sắc trời ngoài cửa sổ, chờ mong trời mau tối.

Mỗi một phút đều trở nên vô cùng gian nan, thật lâu sau, sắc trời dần dần tối lại. Có cung nữ đi vào, mang lò sưởi tới đốt. Đồng Dao vẫn đang tiếp tục chờ thời cơ, trong lòng không ngừng cầu nguyện, hy vọng Nhuận Ngọc chưa bắt đầu hành động. Trăng đã lên, ánh trăng sáng tỏ, trước cửa có hai người canh gác, bây giờ cũng dẫ khuya, một người đã đi. Đồng Dao dập tắt lò sưởi, có lẽ thị vệ tưởng cô chuẩn bị đi ngủ.

Cô tháo lò sưởi ra. Cái giá đỡ của lò sưởi làm từ trúc, Đồng Dao dùng chăn bọc nó lại, cố gắng bẻ thành hai đoạn, như vậy sẽ không phát ra tiếng động. Cô dùng sức kéo khăn trải giường, xé ra một mảnh vải dài, nghiêng người từ cửa sổ quan sát tên thị vệ kia, dường như hắn không phát hiện gì cả. Cô nhẹ nhàng quấn mảnh vải vòng quanh hai thanh chắn cửa sổ bằng đồng, sau đó cắm vào gậy trúc từ giữa mảnh vải vào bên trong, rồi hai tay nắm chặt gậy trúc, bắt đầu xoay theo chiều kim đồng hồ.

Có thể là do căng thẳng, không lâu sau đầu Đồng Dao đã đổ đầy mồ hôi. Cách thực hiện này là lợi dụng nguyên lý đòn bẩy, dùng một lực rất nhỏ có thể bẻ gẫy hai thanh chắn cửa bằng đồng, lại không phát ra bất cứ tiếng động nào. Đây là phương pháp an toàn nhất. Không lâu sau, chợt nghe thấy một tiếng trầm đục, thanh chắn cửa bị vặn gãy ở khúc giữa. Trong lòng Đồng Dao vui mừng khôn xiết, vị trí đoạn gãy rất tốt, có thể chạy trốn.

Cô đứng dậy, hai tay chống trên khung cửa sổ, vừa định nhảy ra, phía sau bỗng nhiên xuất hiện một đôi tay to, mạnh mẽ nắm lấy cổ tay Đồng Dao, giữ cô lại. Đồng Dao sợ tới mức hét lên, ngoảnh đầu lại thấy khuôn mặt trắng bệch của Nhuận Ngọc. Ánh trăng chiếu xuống, con ngươi đen tối của hắn như tản ra lời nguyền ma quỷ, tóc đen bay bay lộ ra vẻ vô cùng ma mị. Hắn chỉ mặc áo khoác, ánh mắt nghiêm nghị, trái tim Đồng Dao đập nhanh đến nổi sắp vọt ra khỏi cổ họng. “Tay trói gà không chặt, lại có thể bẻ gãy cửa sổ.” Nhuận Ngọc thản nhìn đảo qua thanh chắn cửa sổ bằng đồng đã bị bẻ gãy, “Quả thật là một người con gái thông minh, không hổ là hậu duệ của thợ rèn.”

Cả người Đồng Dao lạnh buốt, không nói nên lời. Nhuận Ngọc đưa tay mở mạng che mặt của Đồng Dao, mảnh vải tím rơi xuống đất. “Không…” Đồng Dao sợ hãi quay đầu đi chỗ khác.

“Để hoàng nhi nhìn mặt người, mẫu hậu!” Trong mắt của Nhuận Ngọc lộ ra sự hung ác độc địa. “Ngươi… Ngươi biết?” “Ha ha… Ha ha…” Đột nhiên Nhuận Ngọc cười lớn, có vẻ hơi mất lý trí, “Ngày ấy, người thật sự nghĩ rằng người có thể dễ dàng thoát khỏi tay hoàng nhi sao?”

“Ngươi? Là ngươi cố ý để cho ta chạy?” “Chính xác.” Nhuận Ngọc nắm chặt vai Đồng Dao, cô đau đến cau mày, “Hoàng nhi thả người, vì muốn danh chính ngôn thuận giết người. Không thể tưởng tượng được mẫu hậu mạng lớn, có người chết thay…” Đồng Dao đột nhiên nhớ tới người thôn phụ giặt quần áo ở bờ sông. Chính thủ hạ của Nhuận Ngọc cho rằng người thôn phụ khi đã thay đổi quần áo đó chính là cô, mới ra tay giết chết.

“Ta nghĩ ngươi đã chết, lại không thể ngờ người vẫn còn sống trên đời này, hơn nữa còn ngu xuẩn dâng chính mình đến trước mặt ta!” Nhuận Ngọc lấy tay khẽ chạm tay vào đôi môi trắng bệch của Đồng Dao, dáng vẻ như một kẻ khát máu. “Ngay từ đầu ngươi đã biết đó là ta? Vì sao lại không giết ta!”

Nhuận Ngọc nghiêng mặt, khẽ cười: “Sai, ban đầu, ta cho rằng mẫu hậu người đã chết. Mẫu hậu dùng thảo dược thay đổi dung mạo, ha ha, tuy rằng giọng nói hơi giống nhau, nhưng ta vẫn chưa nghĩ đến. Cho đến một ngày…” “— — —” Nhuận Ngọc nhẹ nhàng cúi người xuống, mùi hương hoa quế tràn bao trùm lấy Đồng Dao, khiến Đồng Dao lui về phía sau để trốn tránh. Nhưng vai lại bị Nhuận Ngọc nắm chặt, không cách nào lui đi: “Mãi cho đến một ngày, giữa dòng sông trong vắt, hương sen thoang thoảng, không mảnh vải che thân, làn da đẹp không tỳ vết. Ta nhìn thấy toàn bộ cơ thể của người. Dưới bóng nước, thân thể mẫu hậu trần trụi, nhưng khuôn mặt mẫu hậu vì sao lại trắng bệch như vậy…”

“Đủ rồi!” Đồng Dao không nghe nổi nữa, dùng sức lắc đầu vài cái, Nhuận Ngọc phải là bị bệnh nặng mới khỏi mới đúng, nhưng sức mạnh này lại khiến Đồng Dao không có cách nào giãy giụa, Đồng Dao thật sự thán phục khả năng hồi phục của hắn, “Nếu đã biết là ta, vì sao không trực tiếp giết ta! Vì sao khi đó còn muốn dây dưa với ta, nói những lời đó, những lời…” “Ha ha, gả cho phụ vương, rồi lại muốn gả cho hoàng huynh, người đã có nhiều đàn ông như vậy, thêm ta thì có sao đâu…” “… Vô sỉ!”

Đồng Dao tức giận cắn chặt răng. “Ta vô sỉ ư?” Nhuận Ngọc cười lạnh, giọng nâng cao không ít, “Chẳng nhẽ người dám nói người chưa từng có tình ý với ta, chưa từng mong chờ sự quan tâm của ta?” “Ta không có!”

“Chưa từng có tình ý với ta, vì sao mỗi ngày đều sầu não, vì sao giải độc cho ta? Người sợ ta sẽ chết, người không nỡ để ta chết…” Lý do trắng trợn của Nhuận Ngọc trực tiếp kích thích thần kinh vốn đã mỏng manh yếu ớt của Đồng Dao. “Ta…” Đột nhiên hắn đẩy mạnh Đồng Dao ra, hai mắt giận giữ nhìn cô: “Người đã gả cho phụ hoàng, rồi lại hạ độc người, sau đó lại mưu toan tái giá với Thấm Ngọc, hiện tại lại có tình ý với ta… Người mới là kẻ vô sỉ nhất chứ!”

“Ta hoàn toàn không biết chuyện tái giá với đại hoàng tử!” “Không phải ý của người thì sao sứ giả nước Hồng Ngọc lại biết người vẫn còn trong trắng, sao lại ép Thấm Ngọc lập người làm phi!” “Ngươi tin cũng được, không tin cũng được, người giết phụ hoàng của ngươi căn bản không phải ta. Ta căn bản không phải hoàng hậu của nước Chư Lương các người!”

“Ăn nói hàm hồ!” Đồng Dao thật sự sắp sụp đổ, rớt nước mắt nhưng lại bật cười: “Tuỳ ngươi đi, dù ta có trăm cái miệng cũng không nói rõ được. Ta biết người giết đại hoàng tử là ngươi, muốn giết người diệt khẩu chứ gì… Ta là người cuối cùng biết hết mọi chuyện. Dù thế nào, ngươi cũng không giữ lại cái mạng của ta. Muốn giết cứ giết đi.” “Muốn giết người, việc gì ta phải mang người về?”

Nhuận Ngọc khẽ nhếch miệng, vẻ mặt tà khí. “Có ý gì?” “Ta thay đổi ý định.” Hai tay Nhuận Ngọc khoanh trước ngực, từng bước đi về phía cô, “Người là nước cờ cuối cùng của ta, ta phải lợi dụng thật tốt mới đúng.”

Mắt Nhuận Ngọc sáng lên trong một khoảng tối, hắn từng bước đến gần, Đồng Dao có thể cảm giác được khí lạnh như băng tuyết. Không khỏi chạy đến cửa lớn, cô cố gắng phá cửa, nhưng không có chút hiệu quả nào. “Rốt cuộc ngươi muốn làm cái gì? Dù sao ta cũng từng cứu ngươi một mạng, ngươi đừng đến đây, ta sẽ lớn tiếng nói hết tất cả chuyện ngươi giết đại hoàng tử ra ngoài đó.” Ngón tay thon dài của Nhuận Ngọc nhẹ nhàng quét qua môi mình, cười đến khuynh quốc khuynh thành: “Qua đêm nay, Đồng Dao, con gái thợ rèn, sẽ chết đi trong giấc ngủ. Còn hoàng hậu của nước Chư Lương, chưa bao giờ rời khỏi cung, nếu lời nói của hoàng hậu có chút không thỏa đáng, đó chỉ là do hoàng hậu quá thương nhớ phụ hoàng, nên tâm trí rối loạn. Ta, hoàng đế của Chư Lương, nhất định sẽ phái ngự y giỏi nhất đến chữa bệnh cho mẫu hậu! Hết bệnh rồi, mẫu hậu sẽ không ăn nói lung tung nữa đâu.”

Trong đầu Đồng Dao như nổ tung, Nhuận Ngọc đã sớm suy tính thỏa đáng, chặt đứt tất cả đường lui của cô. Nụ cười của Nhuận Ngọc có vẻ rất quỷ dị. Hắn ép Đồng Dao đến góc phòng, cúi đầu nhìn cô. Dường như hắn đang hưởng thụ sự hoảng loạn của cô. Đột nhiên hắn giơ tay ra, ôm lây cô.

“Làm gì?” Đồng Dao đang giãy giụa thoát khỏi tay của Nhuận Ngọc, lúc này phát hiện dường như Nhuận Ngọc đặc biệt cao lớn, ép người khác đến không thở nổi. Nhuận Ngọc đặt cô lên giường, chậm rãi cởi áo choàng của chính mình, ở dưới ánh trăng, đường cong nam tính càng thêm rõ ràng: “Thời khắc này, có phải mẫu hậu đã nghĩ tới từ rất lâu rồi không?” Đôi môi Đồng Dao tái nhợt, Nhuận Ngọc hiện giờ nhìn qua rất đáng sợ. Nói gì hắn cũng sẽ không nghe, toàn thân phát ra hận thù khiến Đồng Dao khiếp sợ.

“Nhuận Ngọc, ngươi bình tĩnh một chút đi. Rốt cuộc ngươi đang suy tính cái gì?” “Tất nhiên là chuyện hoan ái rồi.” Cơ thể Nhuận Ngọc ép xuống, chạm vào đai lưng của Đồng Dao, nháy mắt liền cởi ra. Áo nhất thời thả ra, lộ ra bộ ngực trên làn da tuyết trắng. “Ngươi có mục đích gì, sao lại làm như vậy!” Đồng Dao tự biết không có sức để phản kháng, nước mắt chực chờ trào ra.

Nhuận Ngọc nâng cằm cô lên, đầu ngón tay nhẹ nhàng vuốt ve đôi môi cô: “Đừng căng thẳng, ta không có chút yêu thương nào với ngươi đâu, ta chỉ cần phá sự trong trắng của ngươi, thứ không nên có từ lâu.” Đồng Dao sởn gai ốc. Tay hắn thâm nhập vào trong áo cô, chậm rãi quấn lên trên, nắm lấy ngực cô: “Để ta xem ngươi bây giờ có biểu cảm như thế nào?” Ở dưới ánh trắng, Đồng Dao cau mày, cắn môi, màu da trắng bệch.

Nhuận Ngọc dịch cô đến dưới ánh trăng, thưởng thức cơ thể cô, chơi đùa thỏa thích. Đồng Dao xấu hổ đến nỗi ước gì có thể cắn đứt đầu lưỡi của chính mình. “Độc tố của ngươi chưa tan hết, nếu chỉ vì mục đích này, tìm nam nhân khác là được rồi, đừng dùng sức quá mức, không có lợi đâu.” Đồng Dao cười tự giễu. Cho dù Nhuận Ngọc có làm tổn thương cô thế nào, nhưng hiện tại vào giây phút này, thứ cô muốn vẫn là Nhuận Ngọc mau chóng khỏe lại. “Thật sao? Hóa ra mẫu hậu muốn nam nhân khác!” Trong mắt Nhuận Ngọc lại xẹt qua một tia điên cuồng giận dữ, trong tay lại tăng thêm chút sức. Đồng Dao đau đến nỗi nhăn mặt nhíu mày.

Ngoài cửa sổ bất chợt rơi xuống một cơn mưa bụi, mưa theo cửa sổ bắn vào, rơi xuống cơ thể của Đồng Dao, lạnh lẽo như băng. Nhuận Ngọc lại quá nóng bỏng, khiến Đồng Dao không dám chạm vào. Đồng Dao hít một hơi thật sâu, không ngừng tự nói với mình, đây không tính là gì cả. Đừng sợ hãi, đừng rơi lệ, chuyện này rất bình thường, cũng không đáng sợ đâu, nhưng toàn thân lại không ngừng run rẩy. Hành vi của Nhuận Ngọc trở nên kỳ quái, mỗi một động tác của hắn đều rất thô lỗ. Nhìn vẻ mặt Đồng Dao nhăn lại, hắn chỉ mỉm cười hưởng thụ, nhưng nụ cười ấy, còn khiến người khác nhìn qua cảm thấy khổ sở hơn là khóc.

Chỉ cần cởi sạch đồ của nàng, phá trinh tiết của nàng, liền đạt được mục đích! Nhuận Ngọc ta đã quyết định biện pháp này, nhưng cơ thể ta vẫn có chút chột dạ, và toàn thân phát ra dục vọng đã lâm vào tình trạng không thể khống chế nổi. Có lẽ nàng nói đúng, dù sao nàng cũng từng là mẫu hậu của ta, chỉ cần tùy tiện tìm một tên nô lệ đến làm chuyện này là được rồi, nhưng nàng nói nàng muốn nam nhân khác sao, nữ nhân vô sỉ này! Ta tuyệt đối sẽ không để nàng được như ý nguyện. Đối mặt với hai mắt đẫm lệ của nàng, ta càng phải cười càn rỡ, nhưng trong lòng lại rất phiền muộn. Trong mắt Nhuận Ngọc như nổi lên một ngọn lửa đen tối, trong bóng đêm có vẻ rất mãnh liệt. Tiến sâu vào là điều tất nhiên như trong tưởng tượng, nhưng do xảy đến bất ngờ, cho dù Đồng Dao đã chuẩn bị tốt tâm lý, lại đau đến nỗi suýt nữa hét lên, hai tay không ôm lấy hắn, mà lại che chắn trước ngực mình. Nhuận Ngọc đột nhiên dừng lại, động tác bắt đầu trở nên chậm rãi. Dần dần, hắn tiến vào người cô, không phân biệt ra ai là ai nữa. Hắn đè cô, giống như sợ cô chạy trốn, nhiệt tình nóng bỏng như từ trên thiên đường nhảy thẳng xuống địa ngục. Đồng Dao hoàn toàn không cách nào phản ứng lại, không cách nào suy nghĩ, đã lâm vào ngạt thở. Cô bắt đầu đẩy hắn, cực lực hít thở.

Nhuận Ngọc chưa từng nhìn thấy bộ dạng yếu đuối như thế của cô, run rẩy, yếu thế dưới thân hắn. Hắn chỉ một lòng muốn cô phải đau đớn, tra tấn cô. Đồng Dao cố hết sức co người lại, muốn trốn tránh, nước mắt chảy ra như mưa rơi trong đêm tối, cắn chặt răng, nức nở nói cô đau. Hắn lại bắt đầu có chút không đành lòng. Mỗi một lần thô bạo tiến sâu vào, đều khiến hắn phải hối hận. Nhưng dục vọng đã chiến thắng toàn bộ lý trí, hắn làm cô ngất đi. Bên ngoài, giông tố bắt đầu nổi lên không ngừng.

Dưới ánh trăng, nhìn thấy tấm lưng trần như bạch ngọc của Đồng Dao, xinh đẹp gần như hư ảo. Nhuận Ngọc nheo mắt, không biết là cô tỉnh hay ngủ. Không hề hối hận, không hề quyến luyến. Không nói với nàng… nàng chính là nước cờ cuối cùng.

Quá tham hoan, quá đắm chìm, Sẽ chỉ là trói buộc, là gánh nặng. Đến cuối cùng, ai cũng quên, họ đang ân ái, chứ không phải làm tổn thương lẫn nhau.

Lòng dạ Nhuận Ngọc lạnh dần, nhặt áo choàng trên đất lên, dứt khoát rời đi. Nhưng khi nhặt lên lại cảm thấy gian nan khác thường, trên cơ thể còn lưu lại độ ấm của cô, trên tóc vẫn còn dư hương của cô, bên ngoài mưa to gió lớn, thôi thì để gió thổi bay tất cả đi. Nhuận Ngọc dứt người ra đi, như mang theo tất cả ấm áp vây quanh thân thể Đồng Dao. Tình yêu như vậy không thể tiếp tục thêm nữa, như thế sẽ phá hủy chính mình! Chậm rãi nhắm mắt lại, đừng rơi lệ, đừng hèn nhát, đây thật sự không tính là gì cả, không sao cả, hết thảy đều rất bình thường, đừng suy nghĩ nữa, cái gì cũng không nghĩ thì ngày mai thức dậy, đau đớn trên người sẽ biến mất, tất cả rồi sẽ tốt đẹp thôi. ***

Nhuận Ngọc nghiêng người tựa vào ngai vàng, mang theo chút lười biếng, ngón tay nhẹ nhàng quẹt qua môi, ánh mắt lờ mờ mang theo nụ cười yếu ớt. Nhuận Ngọc bây giờ, càng giống một con báo đẹp đẽ, trong nụ cười đều mang theo mùi máu tanh, dưới triều, ai nấy đều cúi đầu, không dám nhìn thẳng. Phàn Ấn chắp tay đứng giữa triều, có vẻ câu nệ vạn phần. Nhuận Ngọc không nói lời nào, cũng không có bất cứ ai dám mở miệng trước. Thời gian trôi qua, Phàn Ấn cúi đầu, cả người túa mồ hôi lạnh. Cân nhắc cả buổi, mới run rẩy mở miệng: “Không thể tưởng tượng được thái tử Thấm Ngọc tuổi còn trẻ đã sớm qua đời, thần đại diện nước Hồng Ngọc biểu lộ sự tiếc thương sâu sắc.”

Nhuận Ngọc nghiêng mắt nhìn về phía Phàn Ấn, vẻ mặt như cười như không. Phán Ấn lại nhanh chóng cúi đầu: “Hoàng đế của thần vẫn thường nhắc tới, nói nhị hoàng tử mới là anh tài hiếm có. Nước Chư Lương có thể có một hoàng đế như nhị hoàng tử đây, nhất định là phúc của thiên hạ.” Nhuận Ngọc cười khẽ: “Hiện giờ hoàng huynh đã qua đời, hôn sự của hoàng huynh và thất công chúa định sẽ xử lý thế nào?” “Chuyện này đương nhiên không tính!” Phàn Ấn đột nhiên cao giọng, khiến các đại thần ở bên cạnh nghị luận một hồi. Hắn cũng phát hiện bản thân thất thố, vội vàng giải thích: “Ý của thần là, công chúa và thái tử vẫn chưa thành thân, không có danh phận phu thê, chi bằng chi bằng…”

“Chi bằng thế nào?” Nhuận Ngọc nhíu mày. “Chi bằng.” Trến trán Phàn Ấn toát mồ hôi hột, khuôn mặt đỏ bừng, nửa câu nói bị nghẹn trong miệng, nhìn thấy hai bên cũng không nói gì. “Chi bằng nghe một lời của ta,” Nhuận Ngọc cắt ngang lời hắn.

Phàn Ấn sửng sốt, lại nắm chặt quả đấm không dám trả lời. “Nếu hoàng huynh đã mất, chỉ có thể nói hoàng huynh và công chúa không có duyên phận. Thật ra, ta cũng ngưỡng mộ công chúa đã lâu, chi bằng giao thất công chúa cho ta, hôn sự vẫn không đổi, sau khi ta đăng cơ sẽ lập nàng làm hậu, ngươi thấy thế nào?” Hai mắt Phàn Ấn càng mở càng to, có vẻ không thể nào tin được. Qua hồi lâu, đột nhiên bày ra vẻ mặt vui mừng, lớn tiếng nói: “Không thể tưởng tượng được nhị hoàng tử và thần lại tình cờ hợp ý nhau. Thần đã phát hiện từ lâu, nhị hoàng tử và thất công chúa mới là một đôi trời đất tạo nên. Thật sự là rất may mắn, rất may mắn!” Phàn Ấn quỳ phịch xuống đất: “Chúc mừng nhị hoàng tử, không không, phải là hoàng đế Chư Lương!”

“Ha ha ha ha ha ha…” Nhuận Ngọc ngửa mặt cười to. Dưới triều đông cứng trong nháy mắt, vẻ mặt ai nấy cũng cau có đổ dồn nhìn Nhuận Ngọc, vài vị cựu thần tức giận đến nỗi suýt không thể kiềm chế. Nhuận Ngọc xoay người nhìn xuống đám quần thần, ánh mắt lộ ra vẻ sắc bén của loài dã thú: “Các khanh, có gì bất mãn sao?” Dường như mọi người đều chấn động một chút, bắt đầu chậm rãi lui về phía sau, không ai dám có hành động gì.

Nhuận Ngọc hài lòng cười khẽ: “Phàn sứ giả, ta có ý lấy mẫu hậu, à, không, là thất công chúa.” Trên mặt Phàn Ấn xẹt qua một tia xấu hổ. “Bất quá cũng phải bận tâm đến ánh mắt phàm tục, ngươi nói phải không?”

“Nhị hoàng tử muốn nói là?” “Ta cũng nói thẳng luôn. Tuy rằng ai ai cũng biết thất công chúa và phụ hoàng không phải phu thê thật sự. Nhưng con dân cả nước đâu có biết, hoàng nhi lấy mẫu hậu làm thê, chẳng phải khiến thiên hạ chê cười.” “Nhị hoàng tử đừng ngại cứ nói thẳng.”

“Chỉ cần sai người kiểm tra rõ ràng là thất công chúa còn trong trắng, bố cáo thiên hạ, cũng tránh được dèm pha.” “Đó là chuyện đương nhiên, đương nhiên mà.” Phàn Ấn lau mồ hôi trên trán, thở phào nhẹ nhõm một hơi: “Nhị hoàng tử nghĩ thật chu đáo!” “Được lắm, ngày mai trong triều, khi đủ mặt văn võ bá quan sẽ lập cáo thị, bố cáo thiên hạ.”

Bãi triều, một vị cựu thần râu tóc bạc phơ vốn rục rịch, vừa nghe thấy những lời này lại không nhịn được, từng bước đi ra, tức giận đến cả người phát run: “Chuyện này sao có thể bố cáo thiên hạ, nhị hoàng tử lại phải thành thân với mẫu hậu của chính mình, chẳng phải là bị người trong thiên hạ chê cười! Nước Chư Lương ta sẽ trở thành trò cười cho nước láng giềng!” Lão quay qua, chỉ thẳng vào Phàn Ấn: “Ngươi, trong lòng nước Hồng Ngọc các ngươi mang kế hoạch nham hiểm, bức bách nước Chư Lương ta làm cái chuyện đại nghịch bất đạo này. Chính thất công chúa của các người hạ độc tiên đế, bây giờ còn…” Vị cựu thần chưa nói xong, chỉ thấy một mũi tên lao tới, cắm thẳng vào mi tâm của lão. Cuối cùng, lão ngửa mặt phịch một tiếng, máu từ sau não tràn ra, Phàn Ấn sợ tới mức quỳ rạp xuống đất. Nhuận Ngọc vuốt ve cây cung lớn màu đỏ thẫm trong tay hắn, khóe miệng nhếch lên, cười đến xinh đẹp. Mũi tên nọ chuẩn xác không sai, trúng ngay đầu, vị cựu thần toi mạng ngay tại chỗ. Tất cả đại thần nhìn thấy mũi tên kia, lại nhìn Nhuận Ngọc, run rẩy lui về phía sau, trong lòng suy nghĩ. Cái chết thế này, sao lại tương tự đại hoàng tử Thấm Ngọc quá, còn Nhuận Ngọc lúc này đã biến thành con sư tử ngạo nghễ, mỉm cười liếm lông bờm của chính mình, không có bất cứ kẻ nào có thể làm lung lay địa vị của hắn.

Đêm đó khi Nhuận Ngọc rời đi, Đồng Dao khẽ cười tự giễu, đã như vậy rồi, còn làm sao bây giờ, dù sao cũng không phải tìm đường chết nữa… Coi như bị chó cắn một ngoạm đi. Nỗi đau lớn nhất đời người chính là không thể buông bỏ, mà phương pháp duy nhất để triệt tiêu nỗi đau, chính là chết tâm. Đồng Dao đè ngực mình, lòng đã chết, thế là chết tâm… Cho dù cô luôn cố gắng an ủi bản thân, nói với chính mình phải kiên cường, nhưng mỗi một sợi xúc cảm đều có vẻ suy sụp, tâm trạng u ám vô cùng. Nghĩ đến chuyện đã xảy ra, liền cảm thấy lo lắng. Mơ hồ ngửi thấy mùi đàn hương thoang thoảng…

Càng lúc càng buồn ngủ, không lâu sau cô ngủ thiếp đi. Hôm sau tỉnh lại, không biết đã là giờ nào. Bên tai có người nhỏ giọng nói chuyện, nhưng cố gắng thế nào cũng không mở mắt được, mí mắt trở nên vô cùng nặng nề. Tuy rằng toàn thân đều tê mỏi, nhưng Đồng Dao rõ ràng cảm nhận được có nhiều bàn tay đang chạm vào cơ thể mình. Trong lòng cô vô cùng hoảng hốt, nhưng không có cách nào mở mắt được. Đồng Dao sốt ruột, dùng sức cắn vào đầu lưỡi mình, trong miệng liền ngập tràn mùi máu tanh. Nhờ vào cơn đau, Đồng Dao cố gẳng cử động lông mi, khẽ mở mắt ra.

Chỉ thấy chính mình đang nằm trên giường, bốn lão cung nữ tóc bạc vây xung quanh, các bà ấy lại bắt đầu trút bỏ y phục của cô. Một cảm giác vô cùng chán ghét tự nhiên xuất hiện, trong lòng Đồng Dao nổi cơn thịnh nộ, ước gì có thể xông lên giết chiết họ: “Các ngươi… các ngươi… Cút …” Mấy lão cung nữ kia vừa nghe Đồng Dao có thể mở miệng nói chuyện, lấy làm kinh hãi: “Hoàng hậu, người đã tỉnh?”

“Đừng chạm vào ta, cút cho ta…” Đồng Dao vẫn không thể cử động tay chân của mình, toàn thân nằm ở đó phát run. Bộ dạng như vậy khiến cô khó chịu tới cực điểm. “Nương nương xin thứ cho nô tỳ mạo phạm, là nhị hoàng tử lệnh cho chúng nô tỳ tới.”

Nhuận Ngọc… “Nhị hoàng tử lệnh cho chúng nô tỳ tới nghiệm chứng sự trong trắng của nương nương.” Nghiệm chứng? Trong trắng? Trái tim Đồng Dao như bị đâm mạnh, chau mày rồi đột nhiên nở nụ cười. Trong trắng ư? Còn gì mà trong trắng…

Cái này còn cần phải nghiệm chứng sao? Nhuận Ngọc đã nói, cô chính là nước cờ cuối cùng của hắn… Cả người Đồng Dao dâng trào sức lực, cố gắng cử động nửa thân trên, ra sức vung tay với lão cung nữ đứng ở bên cạnh: “Các người cút hết ra ngoài cho ta! Cút!” Bốn lão cung nữ lộ vẻ băn khoăn, đưa mắt ra hiệu cho nhau. Một lão cung nữ lấy ra một nhánh cây ngắn màu nâu từ trong tay áo, bắt đầu đốt.

“Các ngươi…” Đêm hôm qua Đồng Dao cũng ngửi được mùi đàn hương thoang thoảng đócô thoáng hiểu ra, họ hạ mê dược với cô! Nhưng lúc này cơ thể đã không nghe sai khiến của cô, cô lại ngã xuống, mất đi ý thức… Không biết qua bao lâu, Đồng Dao lại mơ màng tỉnh lại, đầu đau như muốn nứt ra. Cô ngọ nguậy xuống giường. Quần áo của cô đã được mặc chỉnh tề.

“Nương nương, người uống nước đi.” A Ứng đứng bên cạnh nói với cô, hai mắt nó phiếm hồng nhìn Đồng Dao, dáng vẻ vô cùng lo lắng. “Chuyện này… Là sao?” Đồng Dao nhìn thấy màn và gia cụ ở bên cạnh, tầm mắt mô hồ, giống như đồ đạc được xếp chồng lên nhau. “Nương nương, người có khỏe không? Nơi này là điện hoàng hậu.”

“Điện hoàng hậu… Tại sao ta lại ở đây…” Đồng Dao cau mày, trông rất thống khổ. “Nương nương, người không có việc gì chứ, người đừng dọa A Ứng.” A Ứng vừa nhìn thấy bộ dạng của Đồng Dao thì sợ tới phát khóc. “Tại sao ta lại ở đây? Ta đến đây lúc nào?”

“Nương nương, rốt cuộc người làm sao vậy? Người làm sao vậy? Người vẫn luôn ở đây, cho tới bây giờ vẫn chưa từng rời khỏi đây nửa bước mà!” “Cái gì?” Đồng Dao lấy làm kinh hãi, kéo tay áo A Ứng, “Ngươi nói ta chưa từng rời khỏi đây, vẫn luôn ở chỗ này?” “Nương nương.” A Ứng vừa khóc vừa quỳ gối trước mặt Đồng Dao, “Cách đây vài ngày, nương nương đổ bệnh, hoàng tử nói hoàng tử sẽ không quan tâm, chỉ phái y nữ đến săn sóc người. Nhưng một ngày ba bữa của người đều do nô tỳ đưa đến, người không nhớ sao? Rốt cục người làm sao vậy? Ngày nào nương nương cũng ở đây.”

Đồng Dao sững sờ: “Ngươi nói ngày nào ta cũng ở đây?” “Dạ, nương nương vẫn luôn nằm trên giường, hôm nay người mới vừa tỉnh lại.” “Ngày nào ngươi cũng đều tận mắt nhìn thấy ta nằm trên giường?”

“Y nữ nói, bệnh của người không chịu được gió, cho nên vẫn luôn buông màn, không cho phép kéo lên. Nhưng người vẫn nằm ở trên giường, mỗi ngày đều phải uống thuốc điều trị không có khả năng đi ra ngoài.” A Ứng quỳ trên mặt đất, khẽ kéo tay áo Đồng Dao, “Nương nương, xin hãy bảo trọng phụng thể, không nên nghĩ ngợi nhiều. Hay để nô tỳ mời y nữ tới?” “Không cần.” Đồng Dao nheo mắt lại, vặn người ngồi dậy, gắt gao ôm lấy đầu gối: “A Ứng, ngươi ra ngoài trước đi, để ta yên tĩnh một lát.” “Nương nương…”

“Ra ngoài!” Tác dụng của mê dược rất khó tan, suốt một ngày cơ thể Đồng Dao đều trong tình trạng say ma túy, đầu đau muốn nứt ra. Cho tới giờ chưa từng thấy tâm trạng tồi tệ đến vậy, tất cả bất hạnh dường như đều kéo đến cùng một lúc, chính mình bị gặp phải. Rõ ràng Nhuận Ngọc đã tính toán mọi việc rất chu đáo, toàn bộ mọi người đều cho rằng cô hoàn toàn chưa từng rời khỏi cung, đương nhiên cũng sẽ không có ai tin tưởng lời cô nói. Đồng Dao lắc đầu, không ngừng chế giễu bản thân, hiện tại cuối cùng cũng hiểu được cái gì gọi là trăm miệng khó cãi.

Trong lòng hoảng sợ suốt một đêm, hoàn toàn không có cách nào ngủ được. Nhiều vết xanh tím trên vai là dấu vết mà Nhuận Ngọc để lại trên người cô, nổi bật trên làn da trắng nõn, hiện ra trông thật chướng mắt. Trong lòng lại có một cơn đau đớn không rõ. Không biết bao lâu, phía chân trời đã có ánh sáng, chim bắt đầu hót líu lo.

“Nương nương.” Có tiếng đập cửa nhẹ nhàng, là giọng của A Ứng. “Chuyện gì?” Lâu không nói chuyện, vừa mở miệng nói, Đồng Dao phát hiện giọng nói của mình có chút doạ người. “Nô tỳ đến thay y phục và trang điểm cho nương nương. Hôm nay nhị hoàng tử muốn mở tiệc chiêu đãi sứ thần nước Hồng Ngọc, hy vọng nương nương có thể tham dự.”

Đồng Dao đau hết cả lưng một chút sức lực cũng không có, vốn không ngồi dậy được. Đột nhiên nghe nói tới ba chữ “nước Hồng Ngọc” trong lòng co rút mạnh mẽ, ngực phát ra đau đớn. Cô dùng sức cử động cơ thể: “Vào đi, ta muốn tham dự!” A Ứng nhẹ nhàng đẩy cửa, phía sau có bốn cung nữ, trong tay bưng rất nhiều thứ. Tầm mắt của A Ứng vừa tiếp cú với khuôn mặt của Đồng Dao liền hoảng sợ. Chỉ thấy toàn thân Đồng Dao đầy mồ hôi, môi run rẩy, sắc mặt nhợt nhạt. “Nương nương, người làm sao vậy? Có phải bệnh vẫn chưa khỏi? Hay để nô tì đi bẩm báo với nhị hoàng tử, nói nương nương không đến được.”

“Không, ta khỏe lắm, ta muốn đi!” Đồng Dao siết chặt nắm tay. Sứ giả của nước Hồng Ngọc, nước Hồng Ngọc… nước Hồng Ngọc… Sau khi Đồng Dao rửa mặt chải đầu xong, cung nữ giúp cô mặc quần áo. Đầu tiên là nội y dài tay màu trắng, sau là bộ trường bào màu đỏ. Ngoài trường bào, là một chiếc đai lưng màu cam, thắt đai lưng rất chặt, gần như không thở nổi. Bên ngoài, lại mặc thêm một chiếc áo choàng bằng lụa mỏng, trông thật kiềm diễm lộng lẫy, dáng người xinh đẹp.

Đồng Dao cẩn thận nắm nhìn phucc sức trên người, có lẽ cô là người hiện đại duy nhất có thể tận mắt thấy nên văn minh cổ đại này… Đối với nhà khảo cổ mà nói là chuyện may mắn biết bao. Nhưng chuyện gì cũng có cái giá của nó, cô khẽ run rẩy, cơ thể của chính mình chính là một trong những cái giá phải trả. Cung nữ dùng một loại phấn trắng đánh lên mặt Đồng Dao. Gương mặt cô trông trắng như tuyết, như đang đeo mặt nạ, tất cả khuyết điểm đều bị che giấu dưới lớp phấn trắng ấy. Nhóm cung nữ dùng than để vẽ lông mày và mắt của Đồng Dao, dùng chu sa bôi lên đôi môi trắng bệch của cô. Các cung nữ bưng một gương đồng lớn để Đồng Dao có thể thấy mình. Đồng Dao liếc mắt nhìn, bỗng xuất hiện một khuôn mặt rất đáng sợ.

Cô phất tay áo để các cô bưng gương đồng đi. Nhập gia tuỳ tục mà… Trong mắt mọi người thời cổ đại, loại trang điểm này là đẹp nhất, nhưng trong con mắt người hiện đại như Đồng Dao, trông lại vô cùng thê thảm. Nhưng quên đi… nước Hồng Ngọc… Đồng Dao vô cùng mong đợi. Mỗi một phút với Đồng Dao mà nói đều là chờ đợi trong mỏi mòn. Cuối cùng, chỗ Nhuận ngọc cũng truyền tin tới, truyền cô qua đó.

A Ứng đỡ Đồng Dao chậm rãi bước lên đài cao vào đại điện. Đồng Dao cẩn thận quan sát xung quanh, thềm đá được chạm trổ rất đẹp, xung quanh là cột đá lớn đựoc khắc nhiều hoa văn có hình chim chóc, trên vách tường là bức họa lớn, giống như ghi chép tế tự. Ngẩng đầu nhìn về phía trước, chỉ thấy trên ngai vàng bằng bạch ngọc, nét mặt Nhuận Ngọc như cười như không, khoan khoái tựa lưng vào long ngai. Lại gặp nhau, đối mặt với khuôn mặt tuyệt đẹp mà lạnh lùng của Nhuận Ngọc, cảm giác quen thuộc này càng khiến trái tim cô thêm đau đớn. Cô vội vàng tránh tầm mắt, đi về phía trước. “Nhi thần cung nghênh mẫu hậu.” Nhuận ngọc nói một câu có vẻ không nghiêm túc. Đồng Dao nghe hai chữ “mẫu hậu” mà cả người phát run. Hai chữ này giống như một khoảng cách vô hình, hoàn toàn tách hai người ra hai thế giới.

Đồng thời, cô cũng cảm thấy tầm mắt của các đại thần xung quanh, cô có thể cảm nhận sự khinh thường cùng thống hận trong mắt họ. Cả người cô hơi run rẩy, bước nhanh vào, ngồi ở vị trí bên cạnh Nhuận Ngọc, hạ tầm mắt xuống. Xem ra vị thất công chúa này ở nước Chư Lương không được hoan nghênh, chắc là mọi người ở đây đều hận cô tới tận xương tuỷ. Đồng Dao nắm chặt tay, thất công chúa giết hoàng đế Chư Lương, mà cô lại ở trong cơ thể của thất công chúa, nhưng ngày kế tiếp sẽ rất vất vả đây… “Tham kiến hoàng hậu nương nương!” Đột nhiên có tiếng nói vọng từ trên xuống.

Đồng Dao nhìn về phía hắn. Một người đàn ông trung niên da ngăm đen đứng ở giữa điện vẻ mặt hăng hái, hai mắt toả sáng. Nhưng Đồng Dao vừa thấy người này toàn thân đổ mồ hôi lạnh, cắn chặt răng. “Hẳn là mẫu hậu nhận ra ngườì đó, chính là sứ giả của nước Hồng Ngọc, Phàn Ấn, Phàn sứ giả.” Nhuận Ngọc mỉm cười liếc mắt nhìn Đồng Dao. “Sứ giả của nước Hồng Ngọc…” Đồng Dao nheo mắt lại, gắt gao nắm chặt cổ áo của mình, buộc bản thân mình phải tỉnh táo. Nhưng trong lòng hận ý dâng lên khiến cho cô chỉ mong ngay lập tức có thể đi tới xé hắn thành trăm mảnh.

“Thần sắc của Nương nương hồng hào, cơ thể an khang khoẻ mạnh. Phàn mỗ cảm tạ nước Chư Lương đối đãi với thất công chúa rất tốt.” Phàn Ấn cười hướng về phía Nhuận Ngọc chắp tay hành lễ, đồng thời cũng âm thầm nhìn qua Đồng Dao. Cả người Đồng Dao không ngừng run rẩy, A Ứng cũng cảm thấy, đứng ở bên cạnh vô cùng sốt ruột, nhưng lại khó mà nói. Lông mi của Nhuận Ngọc khẽ rung, cười mỉm, giống như chuyện gì cũng chưa từng phát sinh “Nhị hoàng tử… Nếu nương nương đã đến đây, vậy…”

“Phải, đúng vậy, Phàn sứ giả nói rất đúng.” Nhuận Ngọc nâng hàng mi, một lão cung nữ từ phía dưới đài đi lên quỳ gối trước mặt Nhuận Ngọc, dáng vẻ vô cùng khẩn trương. Đồng Dao liếc mắt một cái liền nhận ra người kia, chính là người cung nữ khi cô hôn mê đã động vào cơ thể cơ. Đồng Dao mở to hai mắt nhìn, nhìn về phía Nhuận Ngọc, không rõ hắn chuẩn bị muốn làm cái gì. “ Trước mặt bá quan, công bố kết quả của ngươi.” Nhuận Ngọc thản nhiên nói. Đồng Dao nuốt một ngụm lãnh khí.

Lão cung nữ kia tỏ vẻ vô cùng băn khoăn bứt rứt, không ngừng giương mắt lên nhìn Phàn Ấn, ngay cả một lời cũng không nói. “Ngươi nói đi.” Phàn Ấn không kiên nhẫn chờ đợi, nhỏ giọng thúc giục nàng. “Không cần sợ hãi, cứ nói đi đừng ngại!”

Dường như Đồng Dao đã mơ hồ hiểu đuợc vấn đề, cúi đầu, chăm chú cắn môi mình. “Nói” Phàn Ấn khẽ giọng mắng nàng. Lão cung nữ kia hoảng sợ, do dự cả nửa buối, cuối cùng nói: “Nô tỳ đã kiểm tra, hoàng hậu nương nương đã không còn là thân trong trắng!”

Tuy rằng Đồng Dao đã chuẩn bị sẵn tâm lý, nhưng không nghĩ tới Nhuận Ngọc sẽ làm trò nói chuyện này trước mặt nhiều người như vậy, da đầu không khỏi run lên. Nàng cúi đầu nhìn thấy ngón chân mình, mọi người nghe được dưới thân cũng căng ra mà hút một ngụm lãnh khí. Sau đó đám người bắt đầu rục rịch không yên. Phàn Ấn giống như bị sét đánh, con ngươi trừng lớn, miệng mở rộng gần như không khép lại được.

“Đây là chuyện lớn, người ngàn vạn lần không được nói lung tung.” Nhuận Ngọc tỏ vẻ nghiêm túc đứng dậy khỏi long ngai, “Ngươi thân là lão cung nữ của Phàn Sứ giả, dám đứng trước đại điện nói lời xằng bậy!” Lão cung nữ kia sợ tới mức ngay cả quỳ cũng không xong, khóc nức nở: “Nô tỳ không dám lừa gạt chuyện này, thực sự, thực sự.. Hoàng hậu nương nương thực sự đã…” “Câm mồm.” Nhuận Ngọc gào lên.

Phàn Ấn gắt gao trừng mắt nhìn Đồng Dao, trong mắt lộ ra sự trách cứ không thể che dấu. Cả người hắn đều phát run. Nhuận Ngọc quay ra sau, hồi lâu lại quay trở lại, sắc mặt ngưng trọng nhìn Phàn Ấn: “Sứ giả, việc này ngươi xem phải làm như thế nào cho phải?” Khuôn mặt Phàn Ấn ngăm đen giờ phình ra đỏ rực, nghiến răng chắp tay nói: “Một khi đã như vậy, việc này coi như xoá bỏ, thần lập tức trở về bẩm báo với hoàng đế nước Hồng Ngọc. Xin cáo từ!” Nói xong vẻ mặt giận dữ giống như bỏ chạy nhanh chóng rời khỏi đại điện.

Nhuận Ngọc nheo hai mắt lại, cười đến khuynh thành. “Đem cung nữ này cùng những người có liên quan toàn bộ chờ treo cổ.” Nhuận Ngọc sửa sang lại long bào chậm rãi ngồi xuống. Lão cung nữ kia sắc mặt lập tức trắng bệch mắt choáng váng, ngay cả khóc lóc van xin cũng không thành tiếng, cả người thẳng đờ để binh lính tuỳ ý kéo đi…

“Phế bỏ hoàng hậu, giáng xuống làm cung nữ hạ đẳng. Cả đời không được ra ngoài.” “A…” A Ứng vừa nghe, từng bước lui về phía sau. Đồng Dao liếc mắt nhìn Nhuận Ngọc, lại khẽ mỉm cười. Trong ánh mắt Nhuận Ngọc có chút nghi ngờ, nhưng rất nhanh liền biến mất không thấy nữa.

Hai binh lính đi lên, ngay lập tức tháo trâm phượng trên đầu Đồng Dao. Áp giải cô từ chỗ ngồi của hoàng hậu xuống. “Các ngươi tránh ra, không cho phép chạm vào công chúa!” A Ứng vừa thấy, lập tức giận dữ, vội vã xông tới.

Nhưng A Ứng căn bản gầy yếu không có khả năng đối chọi với nam nhân khoẻ mạnh, nhanh chóng bị đẩy ngã xuống đất. “Nàng đã không phải là công chúa, từ nay về sau chỉ là một cung nữ hạ đẳng.” Nhuận Ngọc nhìn xuống Đồng Dao, trong mắt ẩn chứa ngọn lửa lạnh lùng. “Không, không! Đây là thất công chúa của nước Hồng Ngọc! Nhị hoàng tử, ngài không thể đối xử với công chúa như vậy! Nhị hoàng tử, ta van xin ngài, nếu ngài không cần công chúa nữ, xin ngài thả chúng ta về nước Hồng Ngọc đi, A Ứng cầu xin ngài.” A Ứng quỳ trên mặt đất không ngừng dập đầu về phía Nhuận Ngọc.

Tới khi đầu A Ứng chảy máu, cũng không thấy Nhuận Ngọc trả lời, nhưng hai tay ôm ngực nhìn nàng, nhìn nàng, như đang thưởng thức một sủng vật. “A Ứng, đứng lên đi.” Đồng Dao nhìn nói. “Nương nương, ngài cũng mau cầu xin nhị hoàng tử đi, xin ngài ấy thả chúng ta trở về. Nương nương!”

“A Ứng, nếu ngươi vẫn còn coi ta là công chúa, liền làm theo lời ta đi.Ta nói ngươi đứng lên!” giọng điệu Đồng Dao cứng rắn. “Nương nương......” A Ứng sợ hãi đứng lên, toàn thân đều là bụi, trán cũng bị sứt, lẫn cả máu.

“A Ứng, bất luận ngươi làm cái gì, cho dù hiện tại ngươi chết trước mặt hắn, hắn cũng không có khả năng thả chúng ta đi. Ngươi còn nhỏ, rất nhiều việc ngươi không hiểu. Đừng nghĩ nhiều, cũng đừng lo lắng cho ta, mỗi ngày làm tốt công việc của mình, nghe chưa?” “Nô tỳ… Thất công chúa… Nô tỳ…” A Ứng nghẹn ngào nói không nên lời. Hai binh lính khẽ đẩy Đồng Dao một cái, Đồng Dao thở dài, theo bọn họ đi. Chuyện tình đã phát triển tới mức này rồi, chỉ có thể đi một bước tính một bước.

Đồng Dao không hề liếc mắt nhìn Nhuận Ngọc…Nhiều cái liếc mắt hay là ít, thì có ý nghĩa gì chứ. Nhưng không uổng công khiến cho bản thân mình khó chịu mà thôi… Khắp người Nhuận Ngọc toả ra khí chất vương giả, tâm trí mọi người giống như bị mê hoặc phủ phục dưới chân hắn, cúi đầu rạp xuống đất. Nước Hồng Ngọc ỷ là nước mạnh đủ mọi cách chèn ép nước Chư Lương, khiến cho con dân Chư Lương đối với nước Hồng Ngọc căm thù tới tận xương tuỷ.Đồng Dao nghiễm nhiên trở thành mục tiêu công kích, mọi người đều âm thầm chửi rủa cô.

Tuy rằng vẫn tuyên bố hoàng đế Chư Lương chết vì bệnh, nhưng trong lòng mọi người đều hiểu rõ sự thật, thực ra cố hoàng đế chết vì bị hoàng hậu hạ độc, nhưng không thể nói ra. Hiện tại Đồng Dao mất đi chỗ dựa vững chắc là nước Hồng Ngọc, trong nháy mắt trở thành cung nữ hạ đẳng nhất trong cung của nước Chư Lương, căn bản mà nói không có địa vị gì. Cô cũng có thể tưởng tượng về cuộc sống này. Thân thể Đồng Dao vốn không khoẻ mạnh, cung nữ hạ đẳng mỗi ngày chỉ cấp do một bát cơm, không lâu sau cô liền gầy da bọc xương. Không chỉ làm ban ngày, mặt trời lặn cũng không ngừng, cuộc sống không phải là của mình, giặt quần áo quét dọn cũng thành đặc ân.

Cuộc sống mệt mỏi, ăn cũng là ăn cơm thừa canh cặn. Tuy đói bụng nhưng Đồng Dao cũng không muốn ăn đồ thiu, thường bưng bát cơm cứng như đá chậm rãi nhai. Hình như có tiếng các cung nữ đang bàn luận, mới từ từ hiểu rõ một ít chuyện. Ngày đó Nhuận Ngọc tuyên bố với sứ giả của nước Hồng Ngọc, chỉ cần cô vẫn là thân trong sạch, liền lập tức cưới cô làm vợ về sau lập lên làm hậu. Ha Ha, thảo nào có đêm Nhuận Ngọc nói, chỉ cần phá thân cô. Chính mình là nước cờ cuối cùng của hắn. Hiện tại cuối cùng cũng hiểu được ý nghĩa của câu nói đó… Nhuận Ngọc muốn danh chính ngôn thuận phế đi địa vị hoàng hậu, chủ yếu là, Nhuận Ngọc muốn cho nước Hồng Ngọc chịu tổn thất lớn, làm mất thể diện của bọn họ. Nhìn thấy nước Hồng Ngọc nhục nhã nói không nên lời…

Đối với Nhuận Ngọc mà nói, so với việc giết cô thì thú vị hơn nhiều. Nơi này mọi người đối với Đồng Dao giống như có mối thù rất lớn, mỗi người nhìn thấy bọn họ đều bày ra khuôn mặt thù hằn, chỉ hận cô không thể nhanh chóng chết đi. Nhưng cho dù cuộc sống khổ sở thế nào, Đồng Dao cũng không có một chút ý tưởng tự sát, nhưng lẳng lặng thừa nhận. Ban ngày Đồng Dao làm việc, buổi tối ở trong nhà kho.Cô không nghĩ tới việc chạy trốn. Nơi này canh phòng nghiêm ngặt, liều lĩnh chạy trốn, giống như tìm đường chết. Do đó, không nắm chắc toàn bộ mọi thứ, cô tuyệt đối không làm như vậy.

Mỗi một đêm thời điểm mọi người đi ngủ, người phụ nữ mang mặt nạ ngọc màu xanh luôn lắc lư trước mặt cô. Nước Hồng Ngọc… Ý niệm trong lòng cô càng ngày càng nóng, nhưng từ đầu đến cuối không có cách thực hiện được, điều này làm cho Đồng Dao thống khổ vô cùng. Nhuận Ngọc đã trở thành hoàng đế của Chư Lương, Đồng Dao mỉm cười, nhưng trong lòng đã chết phải giả bộ không có cảm giác gì. Nhuận Ngọc không còn xuất hiện ở trước mặt cô, có lẽ đối với cô mà nói,cũng không phải là chuyện tốt nhất trời đất. Không động tới, còn không trốn nổi sao?Không thể thấy, có lẽ dần dần bị lãng quên, Đồng Dao khẽ cười… Sau đó, Đồng Dao bị điều tới nhà bếp của các phi tần để đốt củi, múc nước. Đồng Dao cố gắng quan sát xung quanh bằng mắt.Thời đại này, đã có mô hình hậu cung, đương nhiên, rõ ràng không xa với thời kỳ hưng thịnh. Một khu lớn như vậy,nhiễm nhiên trở thành một cái hòm lớn riêng biệt để chứa phụ nữ, trong hòm có nhiều ô tinh xảo khác nhau, mà mỗi ô lại chứa một người phụ nữ. Người phụ nữ bị giấu trong đó rất ít khi nói chuyện với nhau, cũng ít khi ra khỏi phòng. Nhưng mỗi khắc Đồng Dao đều cảm thấy bầu không khí nơi này khiến cho người ta nghẹt thở.

Bổ xong đống củi cuối cùng, khó có cơ hội được thở một lát. nhìn lên bầu trời đêm tình cờ một chú chim nhỏ bay qua, cảm giác mình không ra khỏi được bàn tay của thượng đế, chỉ biết thở dài bất lực không biết khi nào mới kết thúc kiếp nạn này.Ở phía sau, mấy cung nữ hung hăng chạy về phiá Đồng Dao, một lão cung nữ dẫn đầu tát cô một cái. “Nói! Có phải ngươi làm vỡ lư hương bằng bạch ngọc hay không!” “Lư hương bạch ngọc nào?”

“Lư hương bạch ngọc của Chư Lương Vương tặng cho Mai Phi!” Hai má Đồng Dao nóng bừng lên nhất thời cảm thấy buồn cười: “ Phòng của Mai Phi ngươi cho rằng một cung nữ hạ đẳng như ta có thể vào lấy được?” “Ngươi….” Ánh mắt của lão cung nữ lóe ra tia bất định, nhất thời thẹn quá hóa giận, “Đã tới đây không phải cho ngươi nói năng bịa đặt, còn không mau khai nhận đi, ngươi cũng đỡ phải chịu khổ. Nói mau, là ngươi đánh vỡ lư hương của Mai Phi!”

“A…Nguyên lai là như vậy.” Đồng Dao nhíu mày khinh thường. Hóa ra là làm vỡ đồ Nhuận Ngọc ban, sợ không dám khai báo,tùy tiện tìm một cái lá chắn. Ha Ha, chính cô là một người dễ ăn hiếp nhất, lại bình thường. “Hôm nay ngươi thành thật khai nhận thì miễn tội, nếu không… Ta hỏi lại ngươi một lần nữa, lư hương có phải do ngươi làm vỡ không?” Trong lòng Đồng Dao cười lạnh: “ Rõ ràng là đã vu oan giá họa lên đầu ta, ta có thừa nhận hay không có quan trọng gì chứ? Tùy ngươi.”

“Được, kéo ra ngoài cho ta!” Cung nữ kia hét lớn, một vài tiểu cung nữ lập tức kéo tay áo lên, kéo Đồng Dao ra sân nhỏ bên ngoài. Tới chỗ đất trống bên ngoài, bốn cung nữ dùng chân kéo đầu Đồng Dao xuống đất, cầm theo một thanh trúc sáng bóng màu đen sẫm, quất vào lưng Đồng Dao. Nơi bị thanh trúc đánh tới giống như dội dầu sôi, đau rát. Cô phải cam chịu như thế sao? Rơi vào tình cảnh này không thể làm gì khác ngoài cắn chặt răng, chỉ hy vọng không bị họ đánh chết.

.