Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Cung Lung Thạch Ảnh - Đạo Mộ Bút Ký - Tập 8 - Chương 43

Chương 36

Tóc (thượng) . Chỉ chớp mắt đó, trong đầu tôi liền nảy sinh hai phương án, kia rốt cuộc là cái quỷ gì, vừa rồi không để ý, nếu nó ban đầu đã xuất hiện ở đó vậy có lẽ chính là hình dạng của những những tiểu cầu kia sau khi phát triển? Nếu không phải thế thì chẳng phải chúng là vật sống sao, chuyện này lại thêm có chút phiền toái.

Tiếng gõ kim loại đặc biệt rõ ràng, tôi nhìn quanh bốn phía, thầm nói đây có khi nào không phải là tín hiệu cầu cứu mà là một loại cảnh cáo? Ý chuyển như điện lập tức nghĩ ngay tới đường lui cho bản thân, nhưng giờ nhìn lại phát hiện không có thể nữa rồi, nếu Tiểu Hoa kia gặp phải biến cố chính vì cái quỷ này, tôi dưới tình huống đó hẳn sẽ thảm bại hơn, hắn còn có thứ gõ đập bày tỏ phiền muội, còn tôi chỉ có thể đập đầu vào tường mà thôi. Có điều là tuy bản thân vô cùng bối rối, nhưng đầu óc tôi lại rất rõ ràng, hiếm khi tôi lại có thể tỉnh táo được như vậy, tôi không chờ cho tới khi cái thứ kia tới nói cho mình biết nó là cái gì, mà tiện tay rút trong hốc đá ra một quyển thẻ tre. Cũng khá lắm, nặng chừng năm sáu cân, tôi quen dùng bản dập làm bằng giấy rồi, bưng một quyển tre nặng trịch này khiến trong lòng hơi lo lắng, tôi xoay nó ra rồi ném về phía đống tóc kia.

The tre bản thân nó được lối lại với nhau bằng dây, trải qua bao nhiêu năm như vậy, sợi dây đã sớm bị mục nát thành bùn, tôi nắm nó trong tay thì còn giữ nguyên được hình dạng, nhưng chỉ cần hất ra một cái là toàn bộ thanh tre ở bên trong tung ra như thiên nữ tán hoa vậy, văng tới trên bối tóc kia. Có thể cảm thấy được rất rõa ràng là trong lùm tóc đó có vật thể, thẻ tre rơi lả tả đầy đất. Tôi cảnh giác nhìn, nghĩ nếu thứ kia tự nhiên động đậy thì tôi phải lập tức nhảy xuống, mặc cho bên dưới chân đạp phải cái gì, trước hết vẫn phải chạy như điên ra ngoài đã rồi tính tiếp.

Nhưng thứ kia vẫn không nhúc nhích. Cái kiểu bất động đó chính xác là bất động hoàn toàn, giống như một vật chết. Tôi cảnh giác trong giây lát, lòng vô cùng kháng cự, tôi hy vọng nó động đậy, như vậy tôi còn có khả năng để phóng cước đào tẩu, nhưng nó lại bất động hẳn còn có thể là vô hại. Có lẽ nơi này có dựng một cái cọc, bên trên quấn thật nhiều tóc. Dù là cái gì thì tới đây tôi cũng vẫn phải bước qua nó. Bên tai vẫn vang lên âm thanh chói tai kia, tôi lấy lại bình tĩnh, không được do dự nhiều nữa, tiếp tục cắn răng bước về phía trước. Vài bước sau, tôi lại càng tới gần thứ kia.

Thử nghĩ xem, trong bóng tối lại xuất hiện một đống tóc lù lù quỷ dị dựng lên, bên trong không biết chứa cái quái gì, dưới ánh sáng đèn pin lay động lúc tỏ lúc mờ, cái cảm giác qủy dị này thực không hề thoải mái. Cuối cùng, tôi chọn cách không để ý tới nữa, chỉ nghĩ tới việc làm thế nào leo qua nhanh nhanh một chút. Toàn bộ quá trình khiến gáy tôi tê dại đi, cảm giác như có cả ngàn cây kim châm vào tiểu não mình, tôi cắn răng chịu đựng, tự cười bản thân: lúc nào qua được cửa ải này mới xem như là chết thật. Nhưng khi đang bước qua đột nhiên tôi lại cảm thấy rùng mình, liền ngừng lại trấn định một khắc.

Gáy tôi thực sự rất ngứa, giật mình cảm giác đó lại không giảm đi ngược lại còn càng thêm nhột. Toàn thân tôi phát lạnh, ý thức được đó không phải là ảo giác tự thân sinh ra. Chết cmn tiệt, cái quỷ kia đang ở sau lưng tôi! Cả người bỗng chốc run lây bẩy, tất cả các giác quan đều dồn về gày, tôi gần như có thể tưởng tượng ra phía sau lưng mình là cái tình huống gì, vừa quay đầu lại, mặt tôi sẽ vùi ngay vào trong một lùm tóc.

Trong khoảnh khắc đó, không biết là vì cái gì mà tôi lại quyết đinh ngửa đầu ra sau tung thiết đầu công, muốn là củng cho vật kia chóang váng rồi lập tức bỏ chạy, nhưng lại nghe thấy một tiếng trầm đục, tiểu não tôi lại càng thêm đau nhức, vật đằng sau cứng như tượng thép vậy. Va một chưởng không lưu lại bất kỳ ảnh hưởng, có thể hình dung ra được là nó chẳng hề hấn gì, chỉ có tôi bị va tới thất điên bát đảo, còn tưởng rơi vào hôn mê được. Hai tay mềm nhũn, chờ tới khi tôi kịp phản ứng thì đã bị đống tóc kia cuốn lấy người rồi. Giãy dụa một lúc, trong tay đầy những tóc, bình gốm dưới chân bị đạp phát ra những tiếng kẽo kẹt vang dội, giằng co làm cho đèn pin trong tay tôi rơi ra, lăn vào trong đống tóc, tôi cũng không dám đi tới tìm. Chỉ cảm thấy tay đè lên tiểu cầu, tóc lập tức quấn lên ngón tay như mình vừa đè lên một mớ rẻ lau, lại có thứ dịch nhầy rỉ ra trong đó.

Cũng không có thời gian mà buồn nôn, trong hỗn loạn tôi lập tức ba chân bốn cẳng bỏ chạy, phía trước một khoảng đen kịt, chỉ có bên đầu bên kia còn có chút ảnh sáng từ đèn pin của Tiểu Hoa, bước thấp bước cao, nhưng tôi cũng không quản được gì nữa. Rất nhanh sau đó đã có rất nhiều bình gốm bị tôi giẫm vỡ, chân cũng bị cắt mấy phát, tôi biết hẳn là bị thương rồi, nhưng không cảm thấy đau đớn gì lắm. Chạy một mạch tới chỗ đèn pin, bỗng thấy phía trước không còn những bình gốm kia nữa, tôi cuống cuồng chạy tiếp, liền phát hiện mình vừa bước vào trong một phòng đá nhỏ nhỏ, tiếng kim loại chói tai kia là từ đây phát ra. Tình huống này quả thực chính là địa ngục, tôi gọi vài tiếng:

“Đại Hoa!” Sau đó mới phát hiện mình gọi sai rồi, nơi này đứng cũng không thẳng được, tôi cúi người nhìn xung quanh, liền thấy đèn pin của Tiểu Hoa đặt ở trong một hốc đá, nhưng không thấy bóng dáng hắn đâu, chẳng biết đã đi nơi nào rồi. Cùng lúc có một vật kỳ quái thú hút tầm nhìn tôi.

Đó là một cái bàn thiết, có một cái bàn tròn lớn như vậy, bày ở giữa phòng đá, vừa nhìn có thể đoán là vật vô cùng cổ xưa, mặt trên khắc đầy những hoa văn kỳ quái. Đúng như Tiểu Hoa nói, nó đang xoay tròn. Tiếng kim loại va nhau không theo một quy tắc nào là từ bên trong bàn thiết kia phát ra, giống như một cái chuông điện cỡ lớn. Cùng lúc đó tôi thấy đế dưới bàn thiết là cùng một khối với nham thạch, từ đó có tiếng móc xích trầm đục. Rõ ràng bàn sắt này được tác động từ bên trong nham thạch. Nhưng Tiểu Hoa đâu mới được chứ? Nơi đây chật chội như vậy, còn có chỗ nào mà trốn?

.