Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Cuộc gặp gỡ kì lạ - Vạn kiếp yêu em - Chương 1

Văn án.

Có ai lại hiểu sự lãng mạn hơn hồ ly? Ngọc Huề là công cụ giải kết thượng cổ. Mị Châu là bằng chứng cho tình yêu vô hạn của thiên hồ.

Truyền thuyết nói rằng: cô gái nào có được Mị Châu sẽ gặp và yêu hồ tiên, Hạ Lan Tĩnh Đình tu luyện chín trăm năm nhưng không có được may mắn ấy. Anh đã yêu Quan Bì Bì tám trăm năm, kiếp này cũng yêu, kiếp trước cũng yêu, yêu hết mọi kiếp làm người của cô, nhưng… anh chưa bao giờ đạt được… Lần này, họ lại gặp nhau.

Liệu may mắn có đến với Hạ Lan Tĩnh Đình không? ──────── ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ──────── Nếu tình yêu trở thành cây táo trong vườn địa đàng.

Anh có bằng lòng yên lặng nhìn nó tàn lụi. Hay trực tiếp đến quyến rũ nó, thưởng thức hương vị say lòng người của nó. Quan Bì Bì đang có một cuộc sống rất bình yên ở thành phố C rộng lớn, lặng lẽ làm việc, yên ổn yêu đương. Tất cả mọi thứ đều rất bình thường, ổn định, cho đến khi, một người tên Hạ Lan Tĩnh Đình xuất hiện, bánh xe vận mệnh của cô bắt đầu nảy sinh sự trệt hướng nho nhỏ…

Khác với người thường, vào ban ngày, Hạ Lan không nhìn thấy bất cứ thứ gì, nhưng buổi tối lại nhìn rất rõ. Anh rất am hiểu về ngọc cổ, là người thuộc chủ nghĩa ăn chay – thích ăn là các loài hoa, hơn nữa anh ta còn có thói quen vừa tắm trăng vừa nghe dạ khúc[1]. Cuộc gặp gỡ bất ngờ với một Hạ Lan vừa thần bí vừa kỳ lạ tưởng chừng như chỉ là sự tình cờ, nhưng thực tế là một âm mưu không ai ngờ tới – mệnh (bát quái) của Hạ Lan là thuần âm, mà Bì Bì là mệnh thuần dương, nếu Hạ Lan ăn được lá gan của Bì Bì trong lúc cô yêu anh, thì có thể tu thành chính đạo, trở thành “Thiên hồ”. Hạ Lan dựa vào “Mùi hương” trên người Bì Bì đồng thời tặng “Mị Châu” cho cô để có thể nắm rõ hành tung của cô, thế nhưng khi Bì Bì gặp phải sự phản bội trong cả tình bạn và tình yêu, là lúc cô nản lòng thoái chí, câu chuyện của cô và Hạ Lan mới chính thức bắt đầu Giữa lúc Bì Bì và Hạ Lan chỉ còn cách để vuột mất nhau lần nữa, câu chuyện lại đưa chúng ta ngược dòng tìm về n kiếp trước của Bì Bì, thì ra vận mệnh bi thảm của cô vẫn luôn bị giam cầm bởi lời nguyền của cha Hạ Lan, khiến cô vào mỗi một kiếp làm người, chỉ đến trước khi chết oan uổng, cô mới chấp nhận tình yêu của Hạ Lan. Song, lộ trình sinh mệnh chưa bao giờ chấm dứt, gập ghềnh không biết bao nhiêu lần, nhưng Hạ Lan chưa từng từ bỏ ý định muốn thay đổi số mệnh của anh và Bi Bì, trong bất kỳ kiếp đời nào….