Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Cưới tình yêu cũ - Chương 16

Chương 16.

Cố Thiển Hi đứng ở ngã tư đường, chợt nhận ra rằng tình yêu của cô đối với Quý Vĩ, cũng đã theo bảy năm lạnh nhạt dần dần trở nên nhạt nhòa. Nếu không tại sao bản thân cô một chút cũng không muốn khóc, trong lòng chỉ nó nụ cười giễu cợt? Đúng vậy, bảy năm kết hôn, nói dài không dài nói ngắn không ngắn, nhưng đối với một người phụ nữ, khoảng thời gian đẹp nhất đều là trong bảy năm này. Quý Vĩ luôn nói rằng hắn vốn bận rộn, không nhớ rõ từng ngày kỷ niệm của bọn họ, thậm chí không nhớ rõ sinh nhật của Cố Thiển Hi. Đêm đêm hắn luôn về nhà rất trễ, không phải uống đến say mèm thì chính là lén lén lút lút bò lên giường, sau đó đưa lưng về phía Cố Thiển Hi, ngủ say sưa!

Thật ra hắn vĩnh viễn cũng không biết, mỗi đêm như vậy, Cố Thiển Hi đều mở mắt đến sáng! Bởi vì Quý Vĩ từng nói: Những việc hắn làm bây giờ cũng là vì tương lai! Cố Thiển Hi đã từng cảm thấy những lời này rất đẹp, nhưng bây giờ nghe lại, cô thật chỉ muốn mắng một câu: Con mẹ nó đều là tên lừa gạt!

“Này, Cố tiểu thư!” Mike dừng xe lại, kéo cửa kính xuống nhìn Cố Thiển Hi gọi điện thoại. Cố Thiển Hi biết là Mike, tóc trên đầu vàng chóe cùng với đôi mắt màu xanh kia, người nào nhìn thấy cũng đều khó quên được. Cố Thiển Hi có chút ngạc nhiên khi gặp Mike ở nơi này, không cầm được tiến lên chào hỏi: “Trùng hợp quá, sao anh lại ở đây?”

Mike bất đắc dĩ nhún nhún vai: “Bị lừa tới! Lên xe đi, đi đâu tôi đưa cô đi!” Cô vốn muốn nói không cần, nhưng Quý Vĩ đã từ trong nhà hàng đẩy cửa đi ra, ánh mắt hướng về bên này. Cố Thiển Hi dứt khoát gật đầu đồng ý, sau đó xoay người chui vào trong xe của Mike! Cố Thiển Hi quay đầu lại nhìn thoáng qua Quý Vĩ, trong mắt của hắn rõ ràng chứa mấy phần miệt thị cùng coi thường! Cô nghĩ nhất định là cô bị điên rồi mới nhìn hắn! Cố Thiển Hi hi vọng là vậy!

“Hắn là chồng cũ của cô sao?” Mike do dự hỏi. Anh ta thật tò mò, Phó Hữu Minh tại sao lại thích một người phụ nữ đã từng cưới, thậm chí còn đem cô trở thành bảo vật mà bảo vệ! Anh ta ghé mắt nhìn Cố Thiển Hi một chút, cô không coi là quá xinh đẹp, mũi không đủ cao, đôi mắt cũng không to, mặt không đủ nhỏ, còn dáng người… Mike thu hồi tầm mắt, vội chuyên tâm lái xe. Cố Thiển Hi không quan tâm đến cái nhìn của Mike, tùy ý nói: “Ừ, chồng trước!” Cô không muốn thảo luận những chuyện có liên quan đến Quý Vĩ, ít nhất thì hiện tại không có tâm trạng này. Cố Thiển Hi thay đổi câu hỏi: “Mike tiên sinh nói anh bị lừa tới, là chuyện gì xảy ra, có cần tôi giúp không?” “Tôi nghĩ là cô nên thấy vui khi làm cho tôi bận rộn đấy!” Mike tựa hồ như rất hiểu Cố Thiển Hi, gần như không suy nghĩ mà trực tiếp thốt ra!

Cố Thiển Hi dở khóc dở cười: “Anh sẽ không phải là bị tiền bạc hay sắc đẹp dụ dỗ chứ?” Theo khảo sát thì hằng năm người bị lừa gạt gần bốn mười phần trăm, mà trong bốn mươi người đó, có một nửa đều là người ngoại quốc! Cố Thiển Hi cảm thấy, Mike từ đầu đến chân đều bộc lộ cái khí chất hoàng tử hoàng gia Anh quốc này, đi tới đâu cũng đều là đối tượng để lừa gạt! Nhất là lừa sắc!

Mike không nhịn được cười ra tiếng: “Cố tiểu thư thật biết nói giỡn! Nhưng mà, theo lời cô nói, thật sự thì tôi bị sắc đẹp dụ dỗ rồi! Bạn của cô, Tô tiểu thư, thật sự có vị hôn phu rồi sao?” “Hôn phu?!” Cố Thiển Hi ngẩn ra, đầu óc có chút rối rắm: “Không có đâu!”

Mike thở phào nhẹ nhỏm, nhưng mà nụ cười càng thêm mơ hồ: “Vậy Cố tiểu thư, Tô tiểu thư cô ấy không phải là không thích người ngoại quốc chứ?” Đối với Tô Tuyết mà nói kiểu tóc Mike chẳng khác nào con khỉ lông vàng, điểm này Mike không đồng ý! Đây là kiểu tóc mà anh ta thích nhất, cũng cảm thấy đẹp nhất! “Mike tiên sinh muốn theo đuổi Tô Tuyết?” Cuối cùng Cố Thiển Hi cũng bắt được trọng điểm! Mike gật đầu: “Tôi cảm thấy Tô tiểu thư rất thiện lương, hơn nữa cô ấy còn rất đẹp, lại vừa hướng nội xấu hổ, là kiểu con gái Trung Quốc mà thôi thích!”

Thiện lương? Cố Thiển Hi cảm thấy bản tính của Tô Tuyết hẳn là vẫn còn tồn tại một chút, xinh đẹp thì đương nhiên là rất xinh đẹp! Nhưng hướng nội xấu hổ… Cố Thiển Hi cho rằng chắc chắc đầu óc của cô bị con lừa đá rồi, tuyệt đối không đồng ý với quan điểm này! Chẳng lẽ bởi vì sau một đêm tình đó, Tô Tuyết lén lén lút lút bỏ đi, lại làm cho cái anh chàng ngoại quốc này cho rằng cô ấy là người hướng nội xấu hổ? Hay là, Tô Tuyết đã làm ra cái chuyện khó coi gì?

Cố Thiển Hi chỉ nghĩ thôi đã cảm thấy toàn thân không được tự nhiên! Số người muốn theo đuổi Tô Tuyết có thể xếp hàng dài từ Gia Dự Quan đến Sơn Hải Quan, nhưng một khi cùng Tô Tuyết gặp gỡ đều không tới ba ngày, tất cả những người đó đều sẽ dập tắt hi vọng! Cố Thiển Hi nhìn Mike hỏi: “Cô ấy có đồng ý cùng anh gặp gỡ chưa?” Đây là mánh khóe rất có hiệu quả của Tô Tuyết… Nếu có người tới theo đuổi, cô ấy sẽ không cự tuyệt, sau đó hung hăng sửa chữa đối phương, làm cho đối phương cả đời cũng không muốn gặp lại!

Đây chính là chiến lược cắt đứt tình yêu của Tô Tuyết! “Đương nhiên rồi! Mấy hôm trước chúng tôi vẫn còn rất tốt, cô ấy hôm nay bỗng nhiên không thèm để ý đến tôi nữa! Nói cái gì mà đầu óc tôi bị nước vào rồi!” Mike hết sức trịnh trọng trả lời. Cố Thiển Hi giật mình, đã qua ba ngày mà nhiệt tình của Mike vẫn không giảm xuống, mà ngược lại còn hoàn toàn tăng lên!

“Vậy anh không cảm thấy cô ấy rất tưng tửng, rất… rất gì đó vân vân sao?” “Dĩ nhiên là không! Tô tiểu thư tính tình hoạt bát, ngây thơ hồn nhiên, tâm hồn đơn thuần; ngoài mặt là bộ dạng tùy tiện cẩu thả, nhưng tôi nhìn thấy được nội tâm của cô ấy rất mềm yếu đẹp đẽ!” Mike say sưa nói, Cố Thiển Hi nhìn anh ta đột nhiên cảm giác được người đàn ông trước mặt này cũng không đến nỗi tệ! Có lẽ, anh ta rất thích hợp với Tô Tuyết!

Ít nhất, người đàn ông đến từ nước khác này có thể nhìn thấu bản chất của Tô Tuyết! “Ừ, phía trước quẹo trái, tôi tạm thời muốn đến chỗ Tô Tuyết. Nhân tiện anh cũng đi cùng đi!” Cố Thiển Hi nói, cố gắng làm một bộ dáng hết sức tự nhiên! Mike quả nhiên rất hưng phấn, liên tục nói cảm ơn: “A, Cố tiểu thư, cô thật sự rất tốt! Không trách được Phó Hữu Minh lại yêu cô như vậy, lại sắp xếp công việc cho em gái cô, làm cho người ta luôn phải chú ý tới cô! Tôi chưa từng thấy anh ta đối với một người quan tâm như vậy! Tôi nghĩ, anh ta rất giống tôi, yêu một người hết thuốc chữa! Mà người anh ta yêu, chính là cô!”

Cố Thiển Hi hoàn toàn sửng sốt, không nói nên lời!.