Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Đại Kết Cục (thượng) - Đạo Mộ Bút Ký - Tập 9 - Chương 129

Chương 65 ( hạ )

. Có một phần hồ sơ làm cho tôi cảm thấy nghi hoặc, nhưng tôi sẽ chỉ nói những phần quan trọng thôi. Tập hồ sơ này, chỉ có một đề tài: Điều tra đặc biệt về vùng lân cận chỗ ở của Ngô Tam Tỉnh. Hồ sơ không có phần nội dung cụ thể, ở trên phong bì của tập hồ sơ, có chữ tiếng Anh “Không cần thông qua”.

Người làm tập hồ sơ dự án này, lại là A Ninh, chữ tiếng Anh của A Ninh phải thật lâu sau đó tôi mới có thể nhận ra được. Dự án của A Ninh là, sẽ tiến hành điều tra những vùng lân cận nơi ở của chú Ba, vì sao phải làm như vậy? Chẳng lẽ quanh chỗ chú Ba ở đều có cổ mộ sao? Trong trí nhớ của tôi A Ninh chính là một cô gái rất chuyên nghiệp và đáng tin cậy, cô ấy không có khả năng làm ra một dự án không có chút giá trị nào, cô ấy làm dự án này hẳn là có múc đích nào đó.

Tôi nhìn nhìn ngày tháng ghi trên đó, chắc là trước khi chúng tôi lần đầu tiên xuống đất. Hiển nhiên, đối với chú Ba của tôi, công ty Cầu Đức Khảo đã bắt đầu theo dõi từ lâu rồi. Chỉ có điều, trong hệ thống của công ty chuyên nghiệp ở nước ngoài, tài chính và hội đồng quản trị luôn luôn đứng đầu, cái đề án này tất nhiên không có được thực thi. Tôi tựa đầu vào ghế, một bên vừa hút thuốc một bên vừa suy nghĩ, lại hoàn toàn không có chút khái niệm nào. Tôi đi lên mái nhà cửa hàng của chú Ba, nhìn quanh bốn phía.

Cửa hàng của chú nằm ở một chỗ tập trung rất nhiều nhà ở của nông dân, bốn phía hoàn toàn là nhà ở của nông dân có đủ loại, phần lớn đều đã khá cũ kỹ. Ở một chỗ như vậy, làm gì có cái vùng đất nào đáng nói, ngay cả mặt đất còn không thể nhìn thấy đươc nữa mà. Nếu có thể xem được tập hồ sơ nói cụ thể về việc này, nói không chừng tôi còn có thể đoán được chuyện này là có ý nghĩa gì, tiếc là, hiện tại chỉ có thể suy đoán chứ không hề có bất kì hướng đi nào như vậy. Tôi tự mình cân nhắc một lí do đại khái là, không chắc rằng là do A Ninh cảm thấy xung quanh cửa hàng của chú Ba có thể có cổ mộ. Rất nhiều trộm mộ tặc thường lựa chọn chỗ ở, mới nhìn qua là muốn mở một cửa hàng nhỏ làm ăn rồi, nhưng mà trên thực tế có lẽ chỉ là để che đậy mà thôi, ở bên dưới đào rất thông đạo trộm mộ. Hơn nữa, với kiểu người điên như chú Ba, nếu trong lòng đất thật sự có đủ loại bảo bối đáng giá, rất có thể kế hoạch đào địa đạo của chú sẽ tiến hành liên tục vài năm chứ không ít gì.

Ngoại trừ lần đó ra, trong hồ sơ còn có một lượng lớn thông tin, có thể bổ sung thêm một tin tức mà tôi có được trước đây. Sau khi tôi xem hết tất cả hồ sở, có rất nhiều chuyện còn mơ hồ lúc này mới có thể khẳng định lại được, nhưng mấy cái này cũng không quá quan trọng gì. Trong đó vẫn còn một số thông tin ghi bằng tiếng Anh nên thực sự là quá khó đọc, tôi xem không hiểu lắm. Tôi mới đem phần hồ sơ bằng tiếng Anh này chia ra gửi cho mấy người bạn thân giỏi tiếng Anh của mình, nhờ bọn họ dịch lại rồi kiểm tra lại cẩn thận giúp tôi luôn. Tất cả những thao tác này, đều là được làm ở trên máy tính của tôi, thế nhưng lượng văn bản thực sự quá nhiều, tôi chỉ có một cái màn hình thì rất khó để làm xong thuận lợi được. Lúc này tôi mới nghĩ tới, ở đây chú Ba có một cái máy tính. Tôi liền lấy máy tính mở ra, dùng đĩa mềm (máy tính) chép các văn bản qua, tiến hành đối chiếu mà làm.

Trong lúc tôi đang làm việc này, tôi phát hiện có một chuyện rất kỳ lạ, ở trên màn hình hai máy tính, trong đó có rất nhiều văn bản có chi tiết không giống nhau. Tôi liền mở những văn bản của A Ninh lúc nãy vừa xem, ở trên máy tính chú Ba, thì ra so với lúc nãy thì lại có dư ra một trang nữa, lúc trước thì trên màn hình chỉ có một trang, mà ở trong máy tính chú Ba, lại có tới hai trang. Tôi cảm thấy có chút kỳ quái, mở ra xem thử, liền phát hiện trang này có tên là trang thuyết minh, hệ thống của thuyết minh trang này đã rất cũ, không thể hiển thị ra toàn bộ trang bìa được. Chẳng lẽ, bên trong …… hồ sơ này còn có cái gì kỳ quái sao? Ngay tức khắc tôi liền giật mình một cái, nhớ ra có rất nhiều tập tin đã được mã hóa, chỉ khi nào ở trên máy tính riêng mới có thể hiện ra được tất cả các trang trong tập tin. Còn khi hiện thị trên một máy tính khác, thì người đó chỉ có thể coi được vài trang, những trang có thông tin quan trọng sẽ không hiện ra được.

Lòng tôi nói, xem ra phải tìm cao thủ đến xử lý chuyện này thôi, tôi khẳng định bản thân mình không có khả năng làm được chuyện này. Tôi liền tắt máy tính, ở trong đầu điểm lại vài lần, phát hiện tôi ở Hàng Châu thực sự không có biết bao nhiêu người giỏi về máy tính. Nhưng ở vùng Tế Nam cũng có một người bạn thân giỏi về cái này, là một người bạn học thời đại học, chỉ có điều, nếu đặc biệt gọi cậu ta tới đây hình như là quá khoa trương, thôi thì tốt hơn hết tìm vài người quen ở Hàng Châu có thể tin tưởng được là ổn thôi..