Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Đại Kết Cục (thượng) - Đạo Mộ Bút Ký - Tập 9 - Chương 137

Chương 69 ( hạ )

. Chẳng lẽ nói với hắn, tôi là chú Hai sao? Hay là nói, tôi là một thủ hạ của chú Ba? “Ta đi rồi.”

Ngay khi tôi đang lo lắng, lại có một bức thư được gửi tới. Thoáng chốc tôi liền luống cuống lên, gần như là phản xạ có điều kiện, tôi lập tức gõ vài chữ gửi qua. “Ta là Ngô Tà, cháu trai Ngô Tam Tỉnh.”

Nháy mắt bưu kiện tập tức được gửi đi, thậm chí tôi cũng không kịp hối hận, liền nhìn lên cái màn hình kia. Thời gian cứ từng giây từng phút trôi qua, trên màn hình không hề có bất kì biểu tượng hồi âm nào hiện lên, cả người tôi liền bắt đầu lạnh cứng, bụng nói sẽ không đến mức vậy chứ, đi nhanh như vậy sao, dứt khoát như vậy sao? Không có khả năng này được, đường truyền này có tốc độ rất nhanh, sau khi hắn gửi bức thư tín này tới, tôi lập tức hồi âm, thì hẳn là hắn phải nhìn thấy chứ. Nghĩ nghĩ một chút, không đúng! Cho dù hắn có thấy được thì sao? Có lẽ cái tên Ngô Tà này với hắn hoàn toàn không có chút hứng thú, nhìn thoáng qua rồi đi luôn.

Con bà nó, tôi sẽ bị nhốt chết ở chỗ này sao, làm sao bây giờ? Làm sao bây giờ? Tôi hít sâu một hơi để làm cho chính mình bình tĩnh lại, đối với tôi mà nói gặp phải tình huống như vậy không phải là lần đầu tiên. Tôi lập tức tìm kiếm ở bốn phía, muốn tìm một thứ gì đó có thể sử dụng làm công cụ được. Đến khi tôi phát hiện ở đây ngoài một lượng lớn băng ghi hình trống rỗng thì không có thứ gì nữa, tôi liền nổi điên lên đá vào cái giá sắt. Thế nhưng, rất nhanh sau đó tôi liền bình tĩnh lại. Bản thân biết không phải là mình đã không còn cơ hội nào nữa.

Ngày mai, sáng sớm ngày mai người làm vườn — lão Hà sẽ tới đây tưới hoa, chỉ cần tôi có thể làm cho ông ấy chú ý tới, thì có thể gọi người tới để cứu tôi. Con mẹ nó, tôi thực sự không biết nên giải thích như thế nào đây, tại sao đường đường là Tam gia lại bị vây khốn trong chính mật thất nhà mình chứ, chỗ này có nhiều cuốn băng ghi hình như vậy và còn có cả máy quay phim nữa. Chắc bọn họ sẽ không nghĩ là tôi bán bản gốc các bộ phim cấp ba đúng không? Mà kệ đi, dù sao thì vài ngày nữa tôi cũng đã có thể quay lại là Ngô Tà rồi, mất mặt thì mất mặt đi. Nhưng mà, làm sao để khiến cho ông ấy chú ý đây? Chỗ này chắc chắn là cách âm với bên ngoài vô cùng tốt, có thể dùng một câu trong phim truyền mà hình dung là: Cho dù tôi kêu to tới mức vỡ cổ họng, cũng sẽ không có người nào đến cứu tôi.

Tôi nhìn nhìn ống nước trên nóc, bụng nói, những …… ống nước này không biết là ống nước gì, đem những…… ống nước này gỡ ra, rồi gào thét vào trong đó, không biết bên ngoài có nghe được không nữa. Tôi lấy kệ sắt làm cầu thang leo lên nhìn, liền phát hiện cái này không đáng tin: Mấy cái ống nước này không phải là ống nước nhà chú Ba. Nhất định là của nhà hàng xóm, hơn nữa nhất định là ống nước thải: không nói tới ống nước ở trên thực sự quá rắn chắc, tôi cũng có thể cố phá vỡ nó, phân người nhất định sẽ phun vào mặt tôi, thì những ….. này tôi cũng nhịn được. Chỉ có điều âm thanh đi vào ống nước bồn cầu quá nhỏ. Hơn nữa, nếu có có người nghe được âm thanh kì quái từ bồn cầu, khẳng định sẽ cho rằng là tiếng của khí ép trong ống nước, cùng lắm thì cũng chỉ nghĩ là chuyện ma quỷ thôi, chờ cho tới khi hắn phản ứng lại, tôi đã chết đói từ lâu rồi. Đúng lúc này, tôi bỗng nhiên nghĩ ra một cách, tôi thấy bên cạnh có bóng đèn.

Ở đây có dây điện thì sẽ có điện, nếu tôi lấy dây điện gắn lên ống nước, lúc đó bên kia đang có người tắm, thì sẽ bị điện giật chết ngay. Như vậy, cảnh sát sẽ tới điều tra tại sao trong nước lại có điện, chỉ là, như vậy thì một mạng đổi một mạng, cái này lại không phải là nguyên tắc làm người của tôi nữa. Suy nghĩ một hồi lâu, tôi vẫn quyết định trước hết là hướng vào bồn cầu mà gầm rú. Vì thế tôi leo xuống, dùng sức từ một bên trên kệ sắt, lợi dụng sắt đã không còn rắn chắc để bẻ một thanh sắt đã bị gỉ, không nghĩ tới thanh sắt này lại vô cùng rắn chắc, tôi cố sức tách ra, thế nhưng nó vẫn không hề nhúc nhích.

Tôi bẻ vài cái, trong lòng lập tức liền hoảng hốt, lại càng thêm nổi nóng mà ra sức lay động. Đúng lúc này, tôi nghe được từ trong cống thoát nước bên cạnh truyền tới một âm thanh già nua. “Đi ra đi.” Tôi sửng sốt một chút, chợt nghe thấy bên kia truyền tới tiếng lan can sắt mở ra: “Từ từ đi ra.”

Vừa rồi tôi cũng vừa mới nhìn thấy trong cống thoát nước này có lan can sắt, nhưng tôi lại không hề nghĩ là nó có thể mở ra được. Bỗng chốc tôi cảm thấy có chút xấu hổ, nhưng mà vừa rồi như vậy thì cũng chỉ có mình tôi biết thôi. Tôi cúi người xuống nhìn nhìn cống thoát nước, liền thấy ánh sáng đèn pin chiếu qua đây, vô cùng chói mắt, chiếu sáng làm tôi không thể mở mắt ra được. “Đi ra chậm thôi, không được lộn xộn.” Đối phương lại nói. Tôi lập tức nói: “Không cần làm hại tôi, tôi sẽ không lộn xộn.”

Nói xong tôi ngồi xổm xuống, từng chút từng chút bò đi ra ngoài. Đợi cho đến khi đầu của tôi vừa thò ra khỏi miệng cống thoát nước, thoáng chốc một cây đao liền chĩa vào cổ tôi. “Đừng nhúc nhích.” Âm thanh kia nói, tôi không thể nhấc đầu lên được, căn bản không thấy rõ hình dáng của người này, liền thấy người kia nhéo nhéo mặt tôi, rồi lại sờ sờ gáy của tôi. Bỗng nhiên hắn nở nụ cười. “Cười cái gì!” Tôi có chút bực bội.

“Ngô Tam Tỉnh nói quả nhiên không sai, một con ruồi nhỏ cũng có thể phá hư đại sự. Cuộc sống của ngươi thực rất tốt, vì cái gì lại tự mình muốn tìm rắc rối chứ?” Tôi không biết nên trả lời như thế nào, liền cảm thấy hắn lập tức đứng lên, nhanh chóng leo lên trên miệng giếng kiểm tra ống nước ngầm. Chờ đến khi tôi vùng vẫy bò ra khỏi giếng kiểm tra ống nước ngầm rồi điên cuồng vọt ra con hẻm nhỏ bên ngoài nhà Tam thúc thì. Liền phát hiện cho dù là từ hướng nào cũng đều không nhìn thấy ai cả, chỉ còn lại một ngã tư đường tối đen..