Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Đại Kết Cục (thượng) - Đạo Mộ Bút Ký - Tập 9 - Chương 144

Chương 73 ( thượng )

. (Oaaaaaaaaa, mai là hoàn rồi cảm xúc quá :))))))))))) Tôi đi thẳng về phía phát ra ánh sáng đèn pin tới trước ngôi nhà đó, gõ cửa vào liền phát hiện cửa không hề khóa. Một đường đi lên trên, tất cả các cánh cửa đều được mở ra, dường như cả ngôi nhà đều là trống không vậy. Tôi đi tới cái phòng kia, đó là một cái phòng trống rỗng không có trang trí bất kì thứ gì. Một cánh cửa sổ được mở lớn ra, đèn pin để lại ở trên bệ cửa.

Nhìn xuyên qua cửa sổ ngay lập tức tôi nhìn thấy được sân thượng lầu ba nhà chú Ba và nhà bếp, tôi nhìn thấy một chiếc kính viễn vọng được gác ở bên trên cửa sổ. Tôi nhìn thoáng qua một cái, phát hiện kính viễn vọng đang đối diện với phòng bếp nhà chú Ba. Phía dưới đèn pin có kẹp một tờ giấy, tôi lập tức lấy ra, phát hiện ra đó chính là một phong thư, câu đầu tiên trong thư vô cùng kì quái.

“Nhìn bốn phía một chút, chỗ ngươi đang ở, chính là một khu vực ma.” Tôi cầm thư, nhìn nhìn bốn phía, ban đầu tôi không rõ những lời này là có cái ý gì. Thế nhưng, nhìn một vòng tôi liền hiểu ra được, một cỗ lạnh lẽo mạnh mẽ phả vào mặt, những cơn gió mát từ trước cửa sổ thổi vào hình như đang làm giảm đi cái không khí ấm áp trong này. Từ cửa sổ này nhìn ra xung quanh, khắp cả khu vực này, tính cả toàn bộ những nhà dân xung quanh, hoàn toàn không có ánh sáng đèn điện nào, bốn phía là một mảnh tối đen.

Chỉ có nhà của chú Ba là có ánh đèn. Tôi nhìn nhìn đồng hồ một chút, bây giờ là chín giờ tối, như bình thường mà nói thì không thể có khả năng này được. Tôi lập tức cúi đầu tiếp tục đọc thư. Trong bức thư viết: Bắt đầu từ mười chín năm trước, ông nội ngươi đã thuê hoặc mua hết tất cả những ngôi nhà quanh đây. Mỗi ngôi nhà đều có người làm thuê định kỳ tới quét dọn, nhưng không được dùng làm gì cả. Mười chín năm sau, những ngôi nhà quanh nhà chú Ba ngươi, gần như tất cả đều trống rỗng. Ban đêm cũng không có bất kì một ngọn đèn nào, liền sẽ giống như một một khu vực ma.

Hết thảy những việc đó, cũng là bởi vì bên dưới mặt đất khu vực này, có chôn dấu một bí mật vô cùng lớn, mà bí mật này cũng không phải là đã có từ xưa rồi. Vật được dấu bên dưới kia là mấu chốt, đó là một vật phẩm còn lại sau cuộc đánh cược thật lớn. Tôi ngừng thở, ở trong căn phòng tối đen này, tìm một góc nào đó ngồi xổm xuống, cầm đèn pin chiếu, từ từ đọc hết phong thư này. Những thông tin trong bức thư này đều rất cần thiết và có liên hệ với rất nhiều với những thông tin trước đó, một số tin tức trong đó đã từng được nói qua rồi, nói lại ở trong này thì lại vô cùng phiền phức. Nên tôi chỉ ghi lại một số điểm quan trọng nhất trong thư. Trong này gần như xuất hiện một vài phần, đều có liên hệ với những chuyện trước đây.

Trong lá thư này còn có nói tới, một việc hết sức rõ ràng, chính là năm đó có một nhóm người, đem mấy chục cái hộp kì quái, đưa tới tay ông nội tôi, ông tôi lấy nó đặt vào trong quan tài, chôn phía dưới khu vực này tôi đang ở lúc này. Vật trong mười mấy hộp này đặc biệt quan trọng. Mấy cái hộp này, vừa nghĩ tới là đã biết, đó chính là thứ năm đó được đội khảo cổ bị đánh tráo kia mang từ trong Trương gia cổ lâu ra. Tôi vẫn còn nhớ rõ lão Bàn Mã đã nói, năm đó khi khảo cổ đội rời đi, đã mang đi rất nhiều cái rương Tìm một chỗ dấu đi? Chẳng lẽ, Cẩu thật cổ thi thể kia được giấu ở chỗ này sao, đang ở bên dưới khu vực ở trước mắt tôi sao?

Thứ này quả nhiên là một vật mấu chốt, khối thi thể này quá quan trọng, khối thi thể này xuất hiện, và chuyện tiêu diệt “nó” toàn bộ đều có sự phụ thuộc vào nhau rất lớn. Nội dung của bức thư không dài, tôi đem toàn bộ ghi lại bên dưới, bên trong có rất nhiều đoạn tương đối lộn xộn, thế nhưng, chỉ cần đối với người biết được mọi chuyện, thì sau khi xem xong bức thư này, tất nhiên sẽ hiểu được hết, đồng phát còn hiện trong thư còn bao gồm rất nhiều thông tin. Ngô tà:

Nhìn bốn phía một chút, chỗ ngươi đang ở, chính là một khu vực ma. Bắt đầu từ mười chín năm trước, ông nội ngươi đã thuê hoặc mua hết tất cả những ngôi nhà quanh đây. Mỗi ngôi nhà đều có người làm thuê định kì tới quét dọn, nhưng không được sử dụng làm gì cả. Mười chín năm sau, những ngôi nhà quanh nhà Tam thúc ngươi, gần như tất cả đều trống rỗng. Ban đêm cũng không có bất kì ngọn đèn nào, trông giống như một khu vực ma. Hết thảy những việc này, cũng là bởi vì bên dưới mặt đất khu vực này, có chôn dấu một bí mật vô cùng lớn, mà bí mật này cũng không phải là đã có từ xưa rồi. Chôn dấu bên dưới chính là một vật mấu chốt, là một vật phẩm còn để lại sau một lần đánh cuộc thật lớn.

Thật lâu trước kia, có một đội trộm mộ tặc hợp thành một đoàn khảo cổ, chuẩn bị vận chuyển đem một thi thể trong quan tài, đưa vào một cổ mộ, ở ngay tại bên trong cổ mộ, thi thể sẽ phát sinh biến hóa không thể nào tưởng tượng nổi. Biến hóa đó, đối với khối thi thể kia lại là việc vô cùng quan trọng. Nhưng trong đoàn trộm mộ tặc này có người đoán trước được sau khi đưa khối thi thể vào trong cổ mộ, sẽ phát sinh hậu quả đáng sợ gì. Có vài người trộm mộ tặc, vì muốn ngăn cản hậu quả này, đã phản bội những người khác. Chúng giết chết đồng bọn, giả trang thành hình dáng của bọn họ, đem cỗ thi thể kia giấu đi. Khối thi thể này, hiện tại đang ở bên trong Quỷ Vực trước mắt ngươi đấy, ngươi trăm ngàn không được có ý đi tìm nó. Trong khu vực này, chỉ cần có người chạm đến bí mật trung tâm, một là trở thành một thành viên trong chúng ta, hoặc là, sẽ bị xóa bỏ không thương tiếc gì. Cho dù ngươi là cháu trai của người lúc đầu tham gia vào cái kế hoạch này cũng sẽ giống như vậy.

Ta nghĩ, ngươi khả năng cũng đã nhận ra rằng trong những việc ngươi đã trải qua, có người cho dù ở trong tình huống nào đi nữa cũng không còn cách nào khác mà tiếp tục nói dối, nhưng nhất định vẫn sẽ tiếp tục nói dối ngươi. Hẳn là đã có người từng nói với ngươi, nói dối một phần cũng là vì để bảo vệ một người, đây chính là nguyên nhân quan trọng nhất. Bởi vì trung tâm bí mật này thực sự là quá quan trọng, chúng ta không thể gánh vác thêm bất kì rủi ro nào. Chỉ có điều, vì sao hiện tại ta viết cho ngươi phong thư này, là vì thời gian của chúng ta đã đến rồi. Cho tới này mai, tất cả mọi thứ sẽ tan thành mây khói.

Có lẽ ngươi sẽ hỏi là vì cái gì, ta sẽ nói, cuối cùng chúng ta cũng đã đợi được, đợi được người lãnh đạo cuối cùng của tổ chức kia chết đi, chúng rốt cục cũng đã hoàn toàn biến mất. Ngày mai sẽ thấy, tổ chức kia sẽ trở thành một hạt bụi trong lịch sử vĩnh viễn không thể bị vạch trần được, cũng sẽ không có ai biết nó đã từng tồn tại, cũng không có ai biết nó lớn mạnh nhường nào. Đã đến lúc ngươi không cần đi suy tư ý nghĩa nữa, ta thực sự có thể nói trắng ra cho ngươi biết: Khối thi thể này, chỉ cần qua lúc này, đối với tất cả liền trở thành không có tác dụng gì, đây chính là ý nghĩa. Cho tới bây giờ, khối thi thể này chính là bí mật thật lớn hơn hết, bọn họ vẫn sợ hãi chúng ta đem khối này thi thể cùng những kế hoạch hoang đường đằng sau mà vạch trần ra. Dựa vào khối thi thể này, cho dù ở dưới bất kì tình huống gì bọn họ cũng không dám dùng lực lượng lớn nhất để tiến hành truy giết chúng ta. Thế nhưng, hiện tại chúng ta cũng không tính đem nó tiết lộ cho người đời biết. Mối đe dọa lớn nhất với chúng ta đã biến mất, như vậy, tiếp theo chính là những chứng cứ uy hiếp này, tuy rằng có thể vẫn phải tiêu diệt rất nhiều thứ, nhưng chúng ta cũng không định dẫn lửa thiêu thân đâu.

Ngày mai chính là thời điểm này, ngày mai chín giờ bốn mươi lăm phút, chúng ta sẽ hủy diệt cỗ quan tài kia cùng tất cả những thứ có liên quan, hãy rời khỏi nơi này đi. Toàn bộ số mệnh đã hoàn toàn đến kết cục. Ngươi không cần tiếp tục làm cái số mệnh chung kết nữa, hay làm bất kì hy sinh và suy đoán nào nữa, sự thật ở ngay tại nơi này. Ngươi phải cảm ơn thế hệ trước vì đã bảo vệ ngươi mà làm tất cả mọi chuyện. Những giấu diếm, lừa gạt, dự tính, đều là để cho mọi chuyện cuối cùng có thể đến thể hệ của ngươi mà kết thúc hết. Bởi vì, thực sự vốn là có thể ngươi sẽ phải nối tiếp con đừờng của chúng ta, tiếp tục đối đầu với vận mệnh. Thế nhưng, lúc này cuối cùng cũng không cần nữa.

Ta nghĩ chắc hẳn là ngươi rất muốn biết, ta rốt cuộc là ai? Thật lâu trước đây ta hay dùng một phương pháp quyết tuyệt nhất để ẩn giấu thân phận của mình, chỉ có ông nội và chú Ba ngươi biết sự tồn tại của ta. Sau hai mươi năm, đến nay ta rốt cục cũng có thể rời đi, hy vọng cuộc đời sau này của ta, có thể quên đi hết thảy mọi thứ. Cho nên ta ngoại lệ tha cho ngươi một con đường sống, cũng vì giữa chúng ta có quan hệ không hề tầm thường. Nhưng mà, đây là lần duy nhất ta do dự này, sẽ không phát sinh lần thứ hai nữa đâu. (Kết thúc rồi, đi đi thôi.….)

.