Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Đại Kết Cục (thượng) - Đạo Mộ Bút Ký - Tập 9 - Chương 16

Chương 8 (hạ)

. Dựa theo kịch bản, Phan Tử sẽ lập tức đón lấy gạt tàn, sau đó tôi đứng phắt dậy rồi cầm những quyển sổ có vấn đề kia mà đập vào mặt từng người từng người nhanh nhất có thể. Cuối cùng là Tú Tú sẽ đưa tôi rời đi, chuyện tiếp theo Tiểu Hoa và Phan Tử sẽ giải quyết nốt. Phan Tử tính nếu kế hoạch thuận lợi, lúc thu tiền thiếu nợ của chú Ba thì ít cũng lấy được phân nửa, coi như đó cũng là một số lượng lớn.

Sau khi làm xong bước này, chỉ cần trong suốt quá trình không bị ai nhìn ra thì chuyện “chú Ba đã trở về” này xem như đã thành công, về sau tôi cũng không cần thiết phải xuất hiện thường xuyên nữa, chỉ cần trở về Hàng Châu, Phan Tử có thể từ từ khống chế cục diện. Nhìn tình hình trước mắt, có hai điều quan trọng nhất đó là tôi không được phép để lộ sơ hở và phải kết hợp quá trình càng nhanh càng tốt, để những người khác thấy hợp lý, không nhận thấy vấn đề ở Tam Gia này. Những người này đi theo Tam Gia phải hơn mười năm rồi, đối với chú họ sợ hãi đã trở thành bản năng. Mà hiện tại chính là thời điểm quan trọng đầu tiên, thành bại hay không dựa hết vào lúc này.

Tối hôm qua tôi đã luyện tập rất nhiều lần, phải nói là tương đối thành thục, tôi nhìn Phan Tử, tất cả khí lực trong người cùng dâng lên, chỉ đợi khoảnh khắc anh ấy chụp lấy gạt tàn. Nhưng, tình huống khiến tôi không ngờ tới nhất lại xảy ra, gạt tàn kia đáp trúng lên đầu Phan Tử, anh ấy lại không hề cho tay ra đỡ. Gạt tàn rơi xuống đất vỡ nát, đầu óc tôi lập tức cứng đờ ra, lòng thầm gào lên Phan Tử anh sao lại mất tập trung tới vậy. Lúc này chỉ thấy người Phan Tử mềm nhũn, thân hình từ trên ghế đổ gục xuống đất. Tiếp đó là mùi máu tanh xộc vào mũi, sau ghế anh ngồi toàn bộ đều là máu.

Đám người lập tức lộn xộn lên. Đầu tôi ong một tiếng, lập tức cũng đứng phắt dậy. Tiểu Hoa trong tích tắc đã đứng chắn trước mặt tôi, lúc bước ngang qua lại liếc tôi một cái. Tôi hiểu được ý của hắn, muốn tôi không cần hoảng. Vì thế tôi đành phải gắng gượng nhịn lại. Tiểu Hoa dẫn đầu chạy tới, cùng lúc người bên dưới liền nhốn nháo hết, bỗng chốc tất cả cùng vây lại đó. Vết thương nhất định do lúc nãy động thủ với gã bán cá mà vỡ ra, khi trở về hút thuốc lá là anh muốn che dấu mùi máu tươi, hẳn là anh biết mình chịu không nổi nữa rồi.

Con mẹ nó, anh thực không muốn sống rồi, tôi thầm nói, thầm siết chặt nắm đấm, trong lòng bỗng vô cùng hối hận, có lẽ không nên đi tìm anh ấy. Vất vả lắm Phan Tử mới rút khỏi giang hồ, giờ lại phải liều mạng cũng là vì tôi quá ích kỷ. Tiểu Hoa bắt mạch Phan Tử rồi lập tức đỡ Phan Tử dậy, gọi vọng ra ngoài cửa đối diện, người của hắn lập tức chạy vào đem Phan Tử ra ngoài. Tiểu Hoa cũng bước ra ngoài phân phó vài lời, lúc trở về u phục của hắn đã thẫm máu. Những người có mặt lúc đó đều bị hoàn cảnh dọa cho ngu người, ai cũng không dám ngăn cản, tôi còn tưởng gã buôn cá kia sau đó sẽ làm khó dễ, hóa ra hắn cũng không có phản ứng gì. Nhưng tôi nhìn ánh mắt hắn vẫn liếc về phía người phụ nữ trung niên kia. Người phụ nữ trung niên cũng nhìn hắn, hai người bọn hắn không ngừng trao đổi ánh mắt với nhau.

Tôi liếc mắt thầm hỏi Tiểu Hoa: thế nào? Sau khi hắn đi về phía tôi mới cúi đầu nói nhỏ vào tai:” miệng vết thương bị vỡ, đừng lo người của tôi đưa anh ấy đi bệnh viện rồi, ngài nhanh nhanh rồi xong việc đi xem anh ấy.”. Lúc nói xong, đồng thời lại vỗ vai tôi ý bảo: tiếp tục đi! Lúc sự việc xảy ra, người ta thường sẽ có vài lựa chọn, một là tiếp tục giữ vững, một là lập tức rời đi, và một nữa là không tỏ vẻ gì. Tiểu Hoa dùng vài động tác, ám chỉ ba tình huống đó. Tôi nhớ tới kế hoạch kia trong lòng thầm mắng, xem ra khi chú Ba rơi vào hoàn cảnh như này trước kia, sẽ không để ý tới Phan Tử mà tiếp tục xử lý sổ sách, nếu tôi đột nhiên rời đi, rõ ràng không hợp với tính cách của chú Ba, người ta nhìn vào sẽ cảm thấy phân vân.

Nghĩ thế, tôi quyết định lập tức bắt đầu quăng sổ sách, sau đó sẽ nhanh chóng rời đi, vì thế lấy tay gõ gõ xuống bàn. Người đang nhao nhao bên dưới ai nấy lại dõi mắt tập trung về phía tôi, tôi đứng lên cười lạnh rồi nhấc quển sổ thứ nhất lên, vừa định ném vào mặt trước phía trước thì bỗng mồ hôi lạnh toát ra. Vị trí của tất cả mợi người đều rối loạn. Phan Tử đã sắp xếp cho tôi trình tự từng người một, nhưng biến cố vừa xảy ra khiến cho tình hình trở lên rất lộn xộn. Tôi cầm quyển sổ trong tay đã chuẩn bị ném xuống nhưng ngay lập tức phải đình chỉ động tác, chắp tay ra sau quăng sổ lên mặt bàn.

Tiểu Hoa liếc tôi một cái, sắc mặt liền thay đổi, hắn biết không xong, vì vậy cũng dừng tay lại. Nếu như trước kia tôi không nói lời nào chỉ ném Phan Tử rồi quăng sổ sách, sau đó lập tức rời đi ngay, người khác thấy sẽ nghĩ là tôi vô cùng tức giận trong lòng. Nhưng giờ là tôi đã đứng lên, lại quăng một quyển sổ lên mặt bàn, nói vậy đây lại xem như một điềm báo, nếu như tôi trước sau vẫn không nói lời nào, bọn họ hẳn sẽ cảm giác được điểm dị thường.

.