Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Đại Kết Cục (thượng) - Đạo Mộ Bút Ký - Tập 9 - Chương 17

Chương 9 (thượng)

. Làm sao bây giờ, làm sao bây giờ? Đầu óc tôi bỗng chốc rối lên, nhìn những người bên dưới đang dõi mắt theo tôi, chờ tôi nói gì đó, tôi chỉ biết tận lực lườm xuống không thốt ra lời nào. Ngẫm xem có nên rời ngay đi hay không, khả năng còn có chuyển biến tốt, người khác sẽ cho rằng chắc tôi đột nhiên dở chứng đau bụng. (:D ) Dường như trong tích tắc đã bị vạch trần, tôi bị áp lực lo lắng mà phản xạ theo quán tính, đột nhiên miệng lại thốt ra một câu:

“Không ra cái trò trống gì cả! Cút hết cho ta!” Tôi đã cố sức mà gằn giọng thốt ra, thanh âm cực kỳ khàn cùng khó nghe, quả thực giống như không phải do con người phát ra. Tất cả mọi người nhìn tôi, trợn mắt há hốc mồm, Tiểu Hoa cũng mắt chữ o mồm chữ a, rõ ràng không biết là hắn đang rơi vào trạng thái nào nữa.

Toàn bộ hội trường yên lặng một lúc lâu, bầu không khí lúc đó vô cùng vô cùng xấu hổ, Tiểu Hoa cuối cùng mới miễn cưỡng lên tiếng: “Các người không nghe Tam Gia nói gì sao? Hay còn muốn Tam Gia lặp lại lần nữa?” Những người này đưa mắt nhìn nhau, ai nấy đều như được thả lỏng, rõ ràng cảm thấy vô cùng kỳ quái, nhưng vẫn chuẩn bị rời đi.

Trong lòng tôi thực muốn tát mình một cái, thầm nói chuyện đã không được, tôi lại còn phá thêm ra, chuẩn bị thời gian dài như vậy tất cả đều bị tôi làm cho hỏng bét, con mẹ nó chứ tôi thực là thằng phế vật. Đúng lúc đó đột nhiên bên ngoài cửa bỗng truyền tới tiếng bim bim inh ỏi của ô tô, chừng hơn mười chiếc xe đột nhiên cùng bấm còi một lúc. Gã buôn cá chợt nhếch miệng cười, dừng chân nhìn lại phía tôi nói:” Tam Gia, lão Khâu tới rồi.”

Tiểu Hoa bước tới bên cửa sổ, vén rèm lên nhìn xuống dưới, liếc mắt lạnh lùng qua gã buôn cá rồi cúi xuống nói bên tai tôi:” không ổn rồi, chuẩn bị đi, bên dưới là quân của Vương Bát Khâu.” Gã buôn cá tiếp tục nói với những người khác:” các vị, không muốn ở lạivới Tam Gia thì xin mời rời đi, chúng ta sau này sẽ còn qua lại làm ăn, còn muốn ở lại với Tam Gia, không ngại có thể xem một trò hay.” Nói xong lại chuyển hướng sang tôi, “Tam Gia, không phải tôi đã nói ngài rồi, khuyển như Phan Tử, ngài cũng đâu nuôi được mấy thằng, một thằng chết, ngài chẳng lấy ai ra mà giữ nhà đâu. Giờ ngài còn muốn nói gì nữa không? Không ngại nói, chúng tôi đây không dám chê ngài nói khó nghe.” Những người khác lại nhìn nhau, lập tức có thủ hạ từ bên ngoài bước tới, thì thầm lên tai bọn họ điều gì đó, rất nhanh sau đó người người cùng rời cả đi. Hiển nhiên họ đã có được tin tức, trong phòng chỉ còn lại lão Lục và người phụ nữ trung niên kia với chúng tôi.

Tiểu Hoa ngược lại rất bình tĩnh, nói:” lão Lục, lá gan lão cũng ghê gớm thật! Trước mặt biết bao nhiêu bằng hữu mà dám làm ra loại chuyện như vậy.” “Người tới hôm nay tất cả đều vì tiền mà thôi, bọn họ đối với Tam Gia không có chút cảm tình nào cả.” Gã buôn cá nói, “tình hình Tam Gia gần đây tôi biết chứ, tình cảnh lộn xộn như vậy kia mà, chỉ có thể trách bản thân các người thất sách. Nếu như trong quán trà hôm nay có phát sinh một trận hỏa hoạn, qua một thời gian tới sáng mai người ta vẫn sẽ gọi tôi là huynh đệ, không ai nhắc tới chuyện xảy ra ngày hôm nay nữa, ngài có tin không?” “Lão không muốn cho tôi đi, vậy chẳng phải ngay cả tôi cũng phải chết trong này sao?” Tiểu Hoa cười nói.

“Tôi vốn không muốn, nhưng có điều là ngay cả Hoắc lão bà ngài nhiều khi cũng chưa công bằng được! Nếu như ngài đưa ra chút đỉnh, cũng đừng nói người Hoắc gia không vui. Chẳng qua các người yên tâm, tiểu thư Tú Tú tôi sẽ trả lại cho Hoắc gia.” Tiểu Hoa biến sắc, Tú Tú kinh ngạc nói :” lão Lục, có phải là hai anh trai tôi đã nói gì với lão không?” “Mời tiểu thư tự về hỏi bọn họ cho ra nhẽ.” Gã buôn cá nói, “có điều là tiểu thư ngẫm thử xem, bọn ta thì lấy đâu ra lá gan lớn như vậy chứ? Những chuyện đùa với mạng như này bọn tôi không quen làm, chỉ có người nhà họ Hoắc mới sẵn nhân tài như vậy.”

Tôi cùng Tiểu Hoa liếc nhau, cảm thấy vô cùng kinh ngạc, tôi thực sự chưa từng nghĩ tới, sau lưng lại có chuyện như vậy nữa. Xem ra hai anh trai Tú Tú kia cũng không phải dạng tầm thường, từ lâu đã thông đồng với tên Vương Bát Khâu muốn nuốt trọn địa bàn Tam Gia, khả năng ngay cả địa bàn Tiểu Hoa cũng muốn vơ vét lấy..