Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Đại Kết Cục (thượng) - Đạo Mộ Bút Ký - Tập 9 - Chương 18

Chương 9 (hạ)

. “Vậy lão dựa vào cái gì mà nghĩ tôi sẽ chịu sự điểu khiển của lão chứ?” Tiểu Hoa thở dài, sắc lặt trầm xuống, không còn thấy trên khuôn mặt hắn điệu cười nửa miệng đâu nữa. “Còn ngài dựa vào cái gì để cảm thấy bản thân sẽ không nghe theo? Hoa nhi gia, ngài cũng không có thân thủ của Nhị gia năm xưa đâu. Bên ngoài kia hiện tất cả đều là người, nhiều nhất là trong nửa phút nữa bọn họ sẽ ập vào đây, giờ ngài có muốn báo cảnh sát cũng vô dụng.”

“Nhật định chỉ có đánh mới ra được vấn đề sao?” Tiểu Hoa nói, “lão nghĩ các người có thể thực sự giết được Tam Gia?” Gã buôn cá nhìn Tiểu Hoa, cười lạnh:” chẳng lẽ tới lúc này, các ngươi còn có thể bay mất được nữa?”. “Cho dù lão có giết hết người ở đây, lão cũng không giết được Tam Gia.” Tiểu Hoa cười nói.

“Vậy là có ý gì?” “Vì Tam Gia căn bản không có ở đây đâu.” Tiểu Hoa đáp. Tôi không biết Tiểu Hoa đang muốn làm gì, nhưng lập tức hiểu được chúng tôi phải mạo hiểm một phen, chuyện giờ đối với chúng tôi đã vô cùng bất lợi rồi.

Tiểu Hoa nhìn sang tôi:” này cưng, dùng giọng của mình qua chào hỏi Lục gia một câu đi.” tôi lay lay yết hầu, sau đó nói một câu bằng giọng của mình: “Lục gia, vừa rồi thực đắc tội, diễn không tốt, mong bỏ quá cho.” Gã buôn cá và người phụ nữ trung niên kia sắc mặt bỗng tái đi:

“Ngươi là ai? Thanh âm này là sao?” “Tại hạ là một con hát nho nhỏ dưới trướng Hoa nhi gia đây.” tôi đáp. Tiểu Hoa nói:”kỹ thuật của Lão Cửu Môn lưu lại không ít, đâu phải cái gì các người cũng biết hết được.”

Bên ngoài đã truyền tới giọng của Vương Bát Khâu hướng lên thang lầu, lông chạy dọc sống lưng tôi cũng bắt đầu dựng đứng cả lên. “Không thể nào, sao có thể giống như vậy được?” gã buôn cá lắc đầu liên tục. “Còn không tin sao? Vậy cho bọn họ nhìn thêm chút đi.” Tiểu Hoa nói.

Tôi thầm nghĩ hay là tháo mặt nạ này xuống? Nhưng ngẫm lại thấy không đúng, mặt nạ này chỉ sợ không tháo ra dễ như vậy được, hơn nữa nếu để bọn họ phát hiện ra tôi là Ngô Tà thì cũng không phải là chuyện tốt, vì vậy tâm vừa động, tôi liền cởi luôn áo khoác ngoài mình xuống. Dáng người tôi kém xa dáng chú Ba, chú Ba dầm mưa dãi nắng bao nhiêu năm bên ngoài, da ngăm đen rắn chắc, tôi và chú tuổi cũng chênh lệch rất nhiều, nhìn phát nhận ra ngay, vừa cởi áo mặt gã buôn cá càng sa sầm lại. “Vậy Tam Gia thực sự đang ở nơi nào?” người phụ nữ trung niên mặt xanh như tàu lá hỏi.

“Hiện tại Vương Bát Khâu đang dốc toàn lực hành động, sào huyệt của các người còn có ai trông chừng sao?” Tiểu Hoa nói, “tính cách Tam Gia các người hẳn không phải không biết: mấy tháng nay các người đã đoạn tuyệt như vậy, ngài ấy chẳng lẽ vẫn an tâm mà đợi các ngươi tới giao sổ sách sao?” Đang nói đột nhiên điện thoại của gã bán cá vang lên, hắn lập tức nhấc máy, có vẻ như là có tin nhắn gửi tới, vừa nhìn mặt hắn lập tức chuyển từ trắng sang xanh mét. Hắn nói với người phụ nữ trung niên:” mẹ nó! Là thật, Tam Gia hiện đang dẫn theo người tới cửa hàng chúng ta! Chuồn mau!” “Còn bọn chúng?” người phụ nữ trung niên chỉ vào chúng tôi.

“Tam Gia không chết thì giết bọn chúng được gì.” gã bán cá dậm chân, “tao biết ngay là làm gì có chuyện ngon như vậy chứ!” Nói xong, bọn hắn mang theo thủ hạ vội vã xông ra ngoài. Không lâu sau, mấy người gã bán cá đụng mặt quân Vương Bát Khâu dưới hành lang, chợt nghe gã bán cá rống lên:” chúng ta bị lừa rồi! Tam Gia này là giả, Tam Gia thực đang ở cừa hàng chung ta kia!” “Cái gì?” Vương Bát Khâu cũng thất thanh:” chuyện quái gì vậy?”

“Tao đã nói là lão hồ li đó không để mọi sự suôn sẻ thế đâu mà, chúng ta rơi vào bẫy rồi!” gã bán cá vẫn chưa ngừng gào lên, thanh âm thống thiết như thái giám. “Đi! Về ngay!” Vương Bát Khâu cũng kêu to, tiếp theo tất cả người lại lật đật chạy xuống. Tiểu Hoa nhếch mép cười, vén rèm nhìn ra bên ngoài cửa sổ, chợt nghe thấy những thanh âm ồn ào đổ xuống đường, ô tô lại bắt đầu lục tục rời đi.

Mãi cho tới đi tiếng động cơ đã xa dần, tôi gần như tê liệt mà ngã ngồi xuống đất, cảm giác vừa rồi quá căng thẳng khiến cho cả người toát đầy mồ hôi lạnh. Tiểu Hoa gần như cũng thở phào một tiếng, tiếp theo liền kéo tôi đứng dậy, sau đó nói:” nguy thật, chúng rời đi thôi.” “Chuyện vừa rồi là thế nào?” tôi hỏi.

“Mặt nạ này có thể làm một cái cũng có thể làm hai cái được.” Tiểu Hoa để tôi đứng lên rồi nói, tiếp tục lấy di động ra cho tôi xem, “người của Giải gia, làm việc lúc nào cũng tính dư ra một nước dự phòng.” “Nói vậy là sao?” tôi dùng khẩu hình miệng. “Vừa đi vừa nói.” hắn đáp, “chuyện này còn nhiều lắm.” Tú Tú cười đưa tôi ly trà, tôi uống cạn một hơi, vén rèm lên bước ra ngoài rồi gấp rút đi xuống lầu.

Người bên ngoài đi gần như không còn ai, chỉ thấy vài ba tên thủ hạ còn túm năm tụm ba đứng đó. Tôi không để ý tới chúng, bước thẳng tới chỗ đậu xe, bỗng nhiên chợt nhìn thấy trong đám kia có một người. Đó là vợ hờ của chú Ba, cô ấy đứng sau đám người kia, mắt lạnh lùng nhìn theo tôi. Gáy tôi bắt đầu đổ mồ hôi lạnh, không biết phải phản ứng thế nào. Thầm nói không phải lại phải cân não tiếp chứ, nhưng chỉ thấy cô ấy nhìn tôi sau đó liền xoay người rời đi trong tích tắc.

Tôi hít sâu một hơi, Tiểu Hoa đẩy tôi tới cạnh xe, rồi bảo tôi ngồi xuống. Xe khởi động, tôi nhìn qua cửa kính xe mà thấy bóng cô ấy trên đường, cảm thấy người phụ nữ này có thể sẽ là một mối lo lớn. Nhưng tôi cũng lười suy nghĩ, cơn mệt mỏi lúc này như thủy triều không ngừng tràn vào tâm trí tôi..