Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Đại Kết Cục (thượng) - Đạo Mộ Bút Ký - Tập 9 - Chương 2

Chương 1 (hạ)

. Ý niệm đầu tiên xuất hiện trong suy nghĩ của tôi là muốn cởi sạch quần áo để lao ra bên ngoài chạy một vòng, dù sao cũng không phải là mặt mình, tôi có thể làm vô số chuyện không dám làm trước kia vì sợ mất mặt, ví như là xông vào wc nữ, đội một cái bô lên đầu hay đại loại thế. Nhưng tôi cũng lập tức gạt ngay những ý niệm đó khỏi đầu mình. (Đồng chí thực hư cấu, tôi đề cao sự hư cấu của đồng chí :D )

Mục đích đeo mặt nạ của tôi là muốn làm cho những người dưới trướng của Chú Ba một lần nữa tập hợp lại, cung cấp toàn bộ những tài nguyên có thể, dùng nó để cứu đội Muộn Du Bình. Đây là mục đích duy nhất của tôi, nhưng bước đầu tôi phải làm thế nào để không bị phát hiện ra bây giờ. Giọng nói tôi không thể nào ngụy trang được, cái này cần huấn luyện chuyên môn, có lẽ cũng chưa cần tới tự tay mình phải sát phạt bọn họ, vui buồn tức giận gì đều có thể mang bọn họ ra xử lý được hết. Tôi cũng không phải ảnh đế (nam diễn viên suất sắc nhất, nữ diễn viên suất sắc nhất được xưng là ảnh hậu), với khí sắc của mình tôi chắc chắn sẽ bị bọn họ vạch trần chỉ trong vài phút. Việc này chỉ có thể dùng trí, không thể cứng được, tiện thể còn khoe trí thông mình của mình nữa. Tình huống tốt nhất là, tôi không cần đích thân ra mặt gây mâu thuẫn với bọn họ, tiếp theo phải dùng tới người phát ngôn.

Tôi biết mình lại phải cần sự giúp đỡ của Phan Tử, chỉ có anh ấy mới quen thuộc Chú Ba và tính cách Chú Ba, nhưng tôi thực không muốn phải lôi anh ấy vào cuộc. Anh ấy đã bước ra rồi thì không lên kéo anh ấy quay lại nữa. Nhưng ngoài Phan Tử ra thì còn ai có thể giúp được tôi đây? Tôi nghĩ đi nghĩ lại, nghĩ mãi cũng chẳng ra được ai cả. Giờ tôi mới phát hiện, không có Chú Ba tôi thực sự rơi vào vòng luẩn quẩn với hai bàn tay trắng. Tôi lấy di động, lướt một lượt từ trên xuống dưới danh bạ, lại thấy trong vài năm ngắn ngủi mà quá nhiều chuyện cảnh còn nhưng người đã không còn, hết thảy đều đã đổi thay.

Cuối cùng tôi vẫn lật tới số của Phan Tử, tôi nhắm mắt lại, miệng lẩm bẩm “thực xin lỗi”, sau đó gọi tới số của anh ấy. Chắc là Phan Tử chưa về, nếu không anh ấy đã gọi điện lại cho tôi. Trời cũng đã chạng vạng, không biết anh ấy hôm nay lại gặp phải những chuyện quái gở gì nữa, cũng chẳng biết nếu thấy tôi anh ấy sẽ biểu cảm ra sao. Không biết là vì sao mà tự nhiên tôi thấy trò này cũng hơi bị thú vị, nhưng đồng thời lại thấy có một cảm giác muốn gạt hết đi. Trong điện thoại tôi không thể nói cho Phan Tử nghe cụ thể tình hình, chỉ nói là tôi nghĩ ra một cách, giọng anh nghe thực bình tĩnh, nhưng vẫn có phần mỏi mệt, chúng tôi hẹn ra một nơi để gặp mặt.

Tôi xoay người rời khỏi giường, từ trong tủ quần áo lấy ra một bộ- đó là đồ cô gái kia đưa cho tôi, cũng là loại áo khoác gió mà Chú Ba thường mặc. Tôi cởi áo phông của mình, mặc lên bộ đồ kia, thầm khen Tiểu Hoa cậu thục chu đáo, y phục vô cùng vừa vặn luôn. Nghĩ một lát, tôi liền gửi cho hắn một tin nhắn: “cảm ơn”. Nhưng bên kia không có hồi âm. Một giây sau khi bước ra cửa, tôi ý thức được mình phải thẳng lưng lên, tự nhắc nhở bản thân rằng bước khỏi cảnh cửa này tôi đã là một người khác. Nhưng rất nhanh sau đó tôi nhận ra mình không cần cố gắng làm gì, vì khi đi trên đường, chính tôi cũng nhận ra bước chân mình đã thay đổi. Lúc đi ngang qua đường lớn, tôi vô tình nhìn vào một cửa kính liền phát hiện trong ánh mắt kia bỗng toát ra một khí chất vô cùng lãnh khốc.

.