Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Đại Kết Cục (thượng) - Đạo Mộ Bút Ký - Tập 9 - Chương 20

Chương 10 (hạ)

. Quay lại quán trọ nhỏ tối hôm qua ở, tôi lấy hết hành lý, mang tới “nhà khách” của Tiểu Hoa ở Trường Sa, nơi này so với tòa nhà ở Tứ Xuyên thì kém nhiều, rõ ràng là mới được sửa sang lại, hắn là khi hắn làm giàu lên mới xây cái trạm trung chuyển này. Có người nói đầu bếp trong căng tin kia từng làm trong quán Sử Tử Lâu ở Thành Đô, người đó làm cho chúng tôi ba món ăn rất đẹp mặt vào bữa sáng. Chúng tôi về đến phòng, lúc ăn cơm tôi có hỏi chuyện buổi tối lúc nào thì bắt đầu. Tiểu Hoa chỉ cười mà không nói, tay liên tục chuốc rượu tôi.

Tôi không biết đó ra loại rượu gì, đoán là có thể làm từ đậu xanh rang, là cái loại rượu trước đây thổ phu tử thường mang theo trong máng đựng nước, trộn thêm một chút đường và dược liệu mà thành. Rượu này lúc uống hơi cay cay, cảm giác có mùi đỗ xay thoang thoảng, nhưng sau mấy chén tôi chẳng thấy say, cũng chẳng biết mình mơ mơ màng màng lúc nào nữa. Khi tỉnh lại đã là buổi sáng hôm sau, tôi thấy Tiểu Hoa và Phan Tử đang nằm trên ghế xa lon trong phòng tôi, trên người bọn họ đầy vết máu, hai người ngủ rất say. Tôi nhìn ra ánh nắng chiếu bên ngoài cửa sổ, chỉ biết là hết thảy đều đã kết thúc rồi. Tôi cũng hiểu ý mà không hỏi tới chi tiết chuyện đêm hôm qua, chỉ biết là có bảy đầu lĩnh trong địa bàn đứng về phía tôi, thủ hạ Vương Bát Khâu cũng gã buôn cá đều là lũ ô hợp, bản thân bọn chúng chỉ giỏi kinh doạnh không quen bắn giết, kết quả không đề cập gì nhiều. Phan Tử thu được tiền hàng từ những đầu lĩnh thiếu nợ, tổng tộng ít hơn mười triệu, tiếp theo nhanh chóng chỉnh đốn lại tổng thể Trường Sa. Tôi trong thời gian này giống như một vật trang trí, đâu đâu cũng thấy cái mặt bé nhỏ của tôi ló vào.

Tới khi tôi rời Trường Sa bay tới Hàng Châu, tổng cộng đã có hơn bốn mươi thủ hạ, tuy rằng phần lớn là người mới, nhưng dưới sự chỉ đạo của Phan Tử, tất cả những xung đột mối hàng ở Trường Sa này đã được ổn định lại. Đến tận lúc này, coi như là cửa ải khó khăn đầu tiên đã trôi qua, khi trở lại Hàng Châu, không còn gió tanh mưa máu như ở Trường Sa, chỉ có phong hoa tuyết nguyện cũng đủ rồi. Trong khoảng thời gian đó, Phan Tử ở lại Trường Sa chuẩn bị đội ngũ cho tôi, lợi dụng danh tiếng chú Ba để gắp lạt ma cũng không tới nỗi tệ, mà tôi lại phải ở Hàng Châu xử lý công việc của chú Ba ứ đọng lại thời gian qua. Đồng thời lại cố gắng bắt chước chú Ba một cách có hệ thống hơn, bao gồm cả thanh âm giọng điệu. Nhìn qua thì rất khó, Tiểu Hoa dạy cho tôi một ít kỹ xảo, mục đích trước tiên vẫn là nghĩ cách cứu người ở Ba Nãi, ít nhất có thể đại khái làm cho thanh âm chú Ba không đột nhiên cao vút lên.

Sau khi Tiểu Hoa trở vì Bắc Kinh, tiếp tục giằng co với người của Hoắc gia, kéo dài thời gian cho tới khi đội ngũ bên Phan Tử xuất phát mới thôi. Toàn bộ kế hoạch chúng tôi chỉ dùng hết năm ngày, trong lòng tôi vẫn thầm cầu nguyện, Muộn Du Bình và Bàn Tử bọn họ có thể kiền trì, nhất định phải được cho tới khi chúng tôi tới cứu! Những chuyện lôi thôi khác không cần nhắc tới, năm ngày sau tôi, Tiểu Hoa, Phan Tử từ Hàng Châu, Bắc Kinh, Trường Sa, đội ngũ từ ba hướng tập trung đáp máy bay tới Quảng Tây gặp mặt. Vừa tới sân bay, tôi liền thấy Phan Tử dẫn theo hơn hai mươi người chậm rãi tiến tới, bọn họ trông như một đoàn khách du lịch. Phan Tử cầm một lá cờ nhỏ, trên có viết “Trung Thanh lữ”, anh ấy cầm điện thoại hướng về phía tôi cười cười.

Quả nhiên là Phan Tử có đánh cũng không chết được, năm ngày qua vết thương của anh ấy chắc chưa thể lành được, nhưng nhìn khí sắc đã hoàn toàn khác, tóc cũng nhuộm thành đen. Tiểu Hoa bên kia chỉ đem theo Tú Tú, hai người nhìn như một đôi tình nhân trẻ vậy. Tôi đi một mình mặc trang phục thường ngày của chú Ba, bỗng nhiên có một cảm giác cô độc, những người này bước tới trước mặt tôi, Phan Tử liền nói với người phía sau:” chào Tam Gia.” “Tam Gia!”

Tất cả những người phía sau đồng thanh hô lên, tôi gật đầu, cố gắng không thốt ra lời nào, Phan Tử đi trước dẫn đường. Chúng tôi lên mấy chiếc xe tải nhỏ tương đối cũ kỹ, tôi và Phan Tử, Tiểu Hoa ngồi trong chiếc xe đầu tiên. Dọc đường Phan Tử giới thiệu hết một lượt những người có mặt trong xe sau với tôi. Tôi nghe vô cùng chăm chú. Bản thân tôi biết những khâu này bình thường là do chú Ba làm, giờ tôi chính là chú Ba, khi không có Phan Tử ở cạnh thì bọn họ sẽ nghe lời tôi, rất nhiều quyết sách tôi đưa ra sẽ ảnh hưởng tới sinh tử của đoàn người phía sau này. Tôi không thể cứ ngây ngô như trước được, cố gắng ghi lòng tạc dạ những điều đó.

“Bảy giờ nữa chúng ta sẽ tới Ba Nãi, tôi đã gọi điện báo cho A Quý ra đón, sau đó chúng ta sẽ lập tức tiến vào núi, có điều hiện giờ có đôi chút phiền toái, mọi người phải chú ý một chút, đặc biệt là Tam Gia.” Phan Tử nói. “Là chuyện gì?” tôi hỏi..