Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Đại Kết Cục (thượng) - Đạo Mộ Bút Ký - Tập 9 - Chương 49

Chương 25 (thượng)

. Bàn Tử xách hai khẩu súng trường lên dẫn đường, tôi không cảm thấy ngạc nhiên mà cùng mọi người lập tức xuất phát. Đi bộ qua những ngọn núi thế này so với đi bộ ở đồng bằng tốn sức hơn rất nhiều. Nhưng rất may là Bàn Tử đã biết đường, chúng tôi đi khá nhanh, thậm chí tôi còn không có cơ hội để nói chuyện với Bàn Tử về chiếc mặt nạ này. Mẹ kiếp! Điều này khiến tôi thực khó chịu.

Trông Bàn Tử khá vội vã, giống như là đang vô cùng lo lắng vậy mặc dù hai chúng tôi đã bàn bạc về đường đi, nó không đáng ngại lắm. Tôi thoáng nghĩ liệu tên mập chết toi này có giấu ”Tam Gia” điều gì không??? Tôi không dám hỏi! Thay vào đó, tôi tập trung ánh mắt về phía sườn núi bên kia hồ, nơi mà tôi chưa từng đặt chân. Bà Tử dẫn mọi người đi xuống chân đồi, anh ta bảo rằng có một lối đi tắt dưới đó. Cỏ dưới này cao quá cả đầu người, tôi kô mong mọi người sẽ phải lao qua thảm cỏ này để xuống dưới kia, nó gần như là điều không thể! – tôi nghĩ. Nhưng Bàn Tử đã dừng lại, lột một đám cỏ lên, cuộn chúng lại – bên dưới là một lối đi ngầm.

” Thủ hạ của tôi đã tìm thấy nó! Đây là một địa đạo cổ, đi vào bên trong thung lũng đầy những cây cổ thụ khổng lồ kia, nó làm từ gỗ nhưng đã qua rất nhiều năm rồi nên cỏ mọc rất nhiều. Đoạn đầu khá dễ di chuyển, cỏ mọc khá dày nhưng xa hơn đường sẽ dễ đi hơn vì cỏ không còn phát triển mạnh như ngoài này nữa. Cuối cùng sẽ là lối ra” Nhờ ánh mặt trời mà tôi có thể trông thấy ở phía xa kia, trên mặt đấy đầy những sỏi lớn nhỏ, chưa thể biết chắc được có dễ di chuyển không nhưng còn tốt hơn chán so với việc treo mình trên vách đá kia. ” Từ đây đi vào trong hơn mười thước, chúng ta sẽ đi theo dấu hiệu mà tôi để lại, đi tiếp mọi người sẽ đến gần lối đi cách một cái cây không xa”- Bàn Tử miêu tả- ” đoạn đường sau đó rất ẩm ướt vì thế mn hãy nghỉ ngơi tại đây, chúng ta sẽ kô dừng lại trước lối vào mà sẽ nghỉ ngơi tiếp sau khi vào trong”

Mọi người tới tập ngồi xuống, Bàn Tử nhìn tôi chớp chớp mắt:” Tam Gia à, ngài ra kia nói chuyện với tôi một lát được không.” Tôi và Bàn Tử tiến vào một góc khuất, chỗ có phiến đá lớn chắn ngang ngăn cách, hai người bước ra mặt bên kia, Bàn Tử liền ngồi thụp xuống. Tôi không biết là anh ta đang muốn làm gì, cũng đành ngồi xuống theo. Bàn Tử lập tức nhéo lên mặt tôi, nhéo mấy cái liền, đau tới mức tôi suýt thì chảy nước mắt. “Làm gì ấy vậy?”

“Thiên Chân à, mặt cậu bình thường nhìn cũng có đến lỗi nào, hà tất phải giả trang thành chú ba nhà cậu như thế?” Bàn Tử nhẹ giọng hỏi. Tôi cả kinh:” sao anh nhìn ra được?” “Chỉ cần nhìn cái dáng người còi cọ của cậu, người khác đoán không ra được chứ tôi thì chả nhẽ cũng thế?” Bàn Tử nói, “cậu cho rằng lúc hai ta nói chuyện tôi lơ mơ thật đấy chắc? lão tử nhìn phát ra ngay chuyện là thế nào rồi.”

“Vậy sao anh không nói sớm, tôi tìm mãi không có cơ hội để nói cho anh biết”. Tôi nói, tiếp đó tôi đem hết kế hoạch mà Tiểu Hoa đã vạch ra thuật lại cho Bàn Tử nghe một lượt..