Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Đại Kết Cục (thượng) - Đạo Mộ Bút Ký - Tập 9 - Chương 62

Chương 31 hạ

. Cái suối nước kia hẳn là thông qua cái khe bên cạnh Ba Nãi, ít nhất tôi hy vọng là như vậy. Tôi đỡ thân cây, lại hướng dốc thoải bên dưới mà đi đến. Lúc này tôi hành động đã cố hết mười phần sức lực, thầm nghĩ mau tìm được khu vực nào có lùm cây tươi tốt chút, dành vài tiếng để ngủ. Mới đi được vài bước, tôi bỗng nhiên cảm thấy có chổ không đúng, dưới ánh trăng, tôi xem trong bóng tôi có một gốc cây thấp nhìn bộ dạng có chút kỳ quái.

Tôi giật mình một cái, dừng lại bình tĩnh cẩn thận nhìn, bỗng nhiên phát hiện đó không phải là cây, mà là một người. Là một cái bả vai hoàn toàn sụp lỏm, nhìn bóng người giống như người diễn tuồng một cách quỷ mỵ, hắn đứng ở trong bóng tối, vẫn không nhúc nhích, tôi thậm chí không thể phán đoán, hắn không phải đã sớm ở nơi này. Tôi cứng ngắt tại chỗ, chính mình trước đây không biết đã nhào tóm lấy hắn, cần phải quay đầu bỏ chạy. Lập tức tôi ý thức được, hai hành động này hiện tại tôi đều không làm được, quyền lựa chọn hẳn là ở trong tay hắn.

Tôi rõ ràng bất động, liền đứng ở nơi đó mà nhìn hắn. Hắn cũng không có động, trong bóng đêm này tôi không biết là hắn đang đối mặt với tôi, hay vẫn là đưa lưng về phía tôi. Nếu hắn đang đưa lưng về phía tôi, chính là hiện tại hắn mặt dán một thân cây vẫn không nhúc nhích, thật sự làm cho người khác nhìn mà sởn gai ốc, thứ này rốt cuộc còn là con người sao? Trong lòng bàn tay tôi bắt đầu đổ mồ hôi, giằng co trong chốc lát, tôi bỗng nhiên nhìn tư thế đứng của hắn dùng kỳ quái một cách phi thường, có thể nguyên nhân bởi vì kết cấu thân thể của hắn, tư thế đứng kia không phải con người có thể làm được.

Tôi đoán trong chốc lát, ý thức tôi đã đi qua được ý tứ, đầu liền không khỏi ong lên một tiếng, lúc này phản ứng mới trở về, bóng dáng kia đã muốn động, men theo dốc thoải phía dưới mà đi. Đây là — làm cho tôi đi theo hắn? Lòng tôi sinh nghi hoặc, liền nhìn bóng dáng kia đi vài bước, rồi ngừng lại, làm một động tác. Vẫn là cái ý tứ kia- làm với tôi giống lúc nãy.

Tôi nghĩ, ý thức được nếu đối với tôi bất lợi , cũng không cần làm như vậy. Rừng núi hoang vắng, hắn đối xử với tôi như thế nào, giết thì không giết, hơn nữa nếu tôi không đi, hắn sẽ không vui mà đem tôi đi làm thịt, tôi lại càng không có lợi. Tôi đỡ thân cây, liền cùng hắn đi đến phía trước. Một đường đi phía trước, cũng không biết đi bao lâu rồi, mỗi lần tôi không được kiên trì, hắn đều dừng lại chờ tôi, chờ đi qua một đoạn, hắn bỗng nhiên ngừng lại, tôi cũng lập tức dừng lại, không dám cùng hắn sát lại quá gần, bởi vì đối với bộ dạng thật của hắn, tôi có một cảm xúc sợ hãi trong lòng.

Tôi ngẩng đầu lên phát hiện, trước mặt là một khối núi đá thật lớn, căn bản là không nhìn thấy đỉnh chóp. Dưới ánh trăng , một cái miệng sơn động thật lớn xuất hiện ở trên vách núi đá. Bên trong mơ hồ lộ ra ánh lửa âm thầm. Hắn cũng không quay đầu lại đi vào trong động, tôi chần chờ một chút, lòng thầm nhủ không vào hang cọp , làm sao bắt được cọp con, liền đi theo vào. Vào động tầm mấy thước chổ ánh lửa lớn hắt lên, tôi xem ra người nọ đã muốn ngồi bên cạnh đống lửa, nguyên hình dạng bóng đen lập tức được chiếu thật sự rõ ràng. Hắn ra hiệu bảo tôi đến trước mặt hắn ngồi xuống. Lồng ngực đập liên hồi, nhìn thấy mặt và thân thể của hắn, cả người hơi hơi run rẩy.

Kia quả thật là một người, ít nhất trước kia hắn hẳn là người, nhưng hiện tại, nói hắn đến từ thế giới bên kia, cũng sẽ không có ai hoài nghi. Người này cả người đồng nhất giống như sáp đèn cầy, đầu tiên là trải qua hòa tan rất nhanh, tất cả da phía trên đều thối rữa lồi lõm, nhưng quá trình hòa tan này tựa hồ nhanh chóng ngưng tụ. Hắn gần như không có bả vai, hai tay dính lại hai bên sườn, từ vai xuống tất cả da thịt toàn bộ khóa lại cùng nhau, xuyên thấu qua các khớp xương vai và tay hắn là một lớp da mỏng, có thể nhìn đến bên trong các đốt ngón tay. Mặt hắn đều hòa tan cả vào nhau, tóc dài phi thường, rối nùi, hơn nữa gần như toàn bộ bị buộc vào nhau.

Nhưng tôi phát hiện hắn không có râu, nếu tóc đã dài như thế này, nói như thế nào chăng nữa, râu cũng có thể dài vô cùng. Nhưng tôi nhìn trên mặt hắn không có tới một cọng râu nào. Trong lòng tôi liền có điểm sáng, nghĩ tới một cái làm cho tôi thật sự không ngờ có thể nghĩ: lẽ nào đó là một phụ nữ? Cơ thể hắn lõa lồ, nhưng nhìn cơ thể hắn hoàn toàn không thể phán đoán hắn rốt cuộc là nam hay nữ. Thân thể bộ dạng trong trạng thái tổn hại đến như vậy, hắn là nam là nữ vốn đã không còn ý nghĩa gì. Nhưng nếu là nam nhi mà bị biến thành cái bộ dạng này, tôi còn có thể chấp nhận, dù sao nếu đem tôi rơi vào hoàn cảnh này, chỉ cần bình tĩnh, cũng không phải không thể ứng phó. Nếu là nữ nhi, nàng ấy thật sự rất đáng thương.

Có lẽ là do chân lông trên mặt bị phá hủy, lòng tôi tự nhủ thế. Tôi cuối cùng không thể đi tụt quần hắn mà phân biệt năm nữ. Hắn không nói gì, lấy tay gẩy cành lá khô sang một bên, sau đó vứt vào bên trong lửa trại, lửa trại chậm rãi bùng lên. Liền nhìn lên ngạo mạn, trong sơn động còn có một mặt gì đó khó lường..