Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Đại Kết Cục (thượng) - Đạo Mộ Bút Ký - Tập 9 - Chương 65

Chương 33 (thượng)

. Quỷ ảnh ngay cả một cây đuốc cũng không thắp, liền dẫn chúng tôi đi ra khỏi sơn động. Chúng tôi đi theo hướng khối núi đá lớn kia mà đi lên. Bàn Tử mặc quần áo vào, cổ áo đầy những bùn. Hắn mệt mỏi mắng chửi, dùng tay ra hiệu với tôi nhiều lần, hỏi tôi có muốn khống chế hắn ta không, tôi lắc đầu. Quỷ ảnh này trình độ di chuyển nhanh nhẹn, phong thái này giữ chúng tôi ở một khoảng cách nhất định, làm cho tôi cảm giác thật phi thường mãnh liệt – cho dù hắn không lành lặn, thân thủ cũng phải hơn chúng tôi một bậc. Thử nghĩ, người này chờ đợi trong núi một thời gian dài như vậy không đi ra, hiểu nhiên đối với tất cả sự tình trong cuộc sống đều có cảnh giác, khả năng nhìn thấy lão bằng hữu có thể đã nới lỏng cảnh giác. Đừng nhìn hắn như không để ý tới, trong lòng hắn nhất định tính cảnh giác rất cao, xác suất Bàn Tử gây khó dễ cho hắn ta không cao.

Tôi không có khả năng cùng Bàn Tử nói chuyện, chỉ mong hắn không đế ý, chuyện đã xảy ra cùng hắn lúc ấy nói một lần. Bàn Tử nói :”Ta dựa vào, Bàn gia ta buộc thật nhanh, hắn ứng phó thế nào được? Không thể tưởng đc tên kia bôi toàn dầu à. Mặt ngươi không có việc gì sao? “Có lẽ trên người hắn có mang theo tiểu đao” tôi nói, “Chúng ta không có lục soát người là sai lầm. Thời gia quá mau” “Là súc cốt.” Quỷ ảnh quay đầu lại nói, hắn ở rất xa chúng tôi, nhưng hiển nhiên vẫn nghe được rõ ràng. :”Ngô Tam Tỉnh ngươi không phải cái này cũng không biết à?”

Trong lòng tôi khẽ động, biết là không thể nói lại lung tung, lập tức mạnh miệng :” Không phải, tôi có đề phòng, không phải súc cốt” Quỷ ảnh không nói nữa, tôi liền hướng tới Bàn Tử ra động tác không cần nói gì. Đi hơn mười tiếng đồng hồ, núi đá phía trên hiện ra một cái một cái động lõm. Chúng tôi đi vào bên trong động, liền nhìn thấy trong động tất cả đều là bình gốm sứ, quỷ ảnh đi theo bên cạnh lấy một nhánh cây, chỉ vào hướng bình gốm sứ, sau đó nhóm lửa lên, lại cầm lấy một cái bình đầy nước bên kia, không ngừng dội nước về phía vách tường.

Tôi đại khái biết hắn muốn làm gì, liền lập tức làm theo. Rất nhanh nước liền thấm vào bên trong núi đá. Soi nhánh cây đã đc châm lửa lên vách đá, chúng tôi liền phát hiện, cả núi đá phía trên đều có bóng dáng kỳ quái. Vách tường thấm nước được sắp xếp gọn gàng, phơi ra một loại chất bán trong suốt, giống như là ngọc thạch.

“Đây là người trong đá” Bàn Tử nói, ” Ta đếm nhiều như vậy, nếu phóng ra ngoài ” “Ngươi có biết trong tảng đá này có bao nhiêu vật như vậy không? Ngươi có biết thứ này thật sự có lại lịch ra sao không?” Quỷ ảnh hỏi Bàn Tử. Bàn Tử lắc đầu :”Thứ này không phải là sơn thần sao?”

Quỷ ảnh lắc đầu, nhìn về phía tôi, tôi không lộ ra là vẻ mặt không biết, sờ soạng lên mặt vách tường, làm ra bộ dạng đăm chiêu. “Đây tất cả đều là người” Hắn nói “Từ chổ này mà đi lên trên toàn yêu lâu phía trên. Năm đó chúng ta làm nhiều nghiên cứu về cổ lâu, có vài phỏng đoán.” Hắn nói, ” Chúng ta tin rằng, ở Quảng Tây tồn tại một hệ thống đường ngầm rộng lớn, Trương gia cổ lâu đã lợi dụng vào đường ngầm rộng lớn trong núi này mà tiến hành xây dựng sâu vào. Nhưng sau này chúng ta tiến hành thăm dò các loại trên núi, phát hiện hệ thống động sâu, lấy hình thức bản vẽ quy mô kiến trúc của phong lôi cách, cần rất nhiều nhân vật lực, mới có thể xây dựng một cổ lâu to lớn như vậy.”

Lòng tôi quả nhiên thấy có lý, hắn chính là người trong đội khảo cổ, xem ra phỏng đoán của tôi đoán đc tám chín phần rồi. “Ngay từ đầu bọn họ cho rằng không thể thực hiện được, nơi đây chính là cổ lâu đàn mộ táng của Trương gia vọng tộc, không phải là hoàng lăng. Vấn đề không phải là tài lực, bởi vì thế gia trộm mộ, rốt cuộc có bao nhiêu tiền tài quả thật rất khó đánh giá, chủ yếu là vấn đề phương tiện. Chỉ cần không phải là hoàng đế, nếu muốn rời xa thói đời mà quy ẩn, lại tiến hành công trình lớn như vậy, thật sự là điều rất khó khăn. “Nhưng trong khi bọn hắn thăm dò trong núi về sau, liền phát hiện một vấn đề khiến cho bọn họ hết thảy kinh ngạc – trên núi này có thảm thực vật vô cùng kỳ quái.

Đặc biệt là gió xoáy gần các thảm thực vật, khác nhiều so với những chổ khác, nhất là các chủng loại cây, ở nơi này, cây cối đều là những loại gỗ tốt đặc biệt.” Tôi nghe đến đó, trong lòng có chút hồi hộp, đã hiểu được ý của hắn. Tôi nói :”Ta nghe nói, vào sáng sớm ở ngoài, gió xoáy bên ngoài từng xảy ra cháy lớn” “Đúng” Quỷ ảnh lạnh lùng trả lời “Khi ấy bọn họ đã sớm có kế hoạch “

.