Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Đại Kết Cục (thượng) - Đạo Mộ Bút Ký - Tập 9 - Chương 66

Chương 33 (hạ)

. Mục đích ban đầu của tổ tiên Trương gia cổ lâu là kế hoạch muốn đem chôn cất trên núi này, cho nên bọn họ ở ngoài kia từng đốt cháy cả núi này, để ngàn năm sau có thể lấy gỗ sử dụng. Đây là một dạng tôn chỉ gì? Rốt cuộc điểm đáng sợ trong kế hoạch của gia tộc này lấy đơn vị tính toán hàng trăm năm sau mới có thể tiến hành?

“Gỗ sau này được hạ xuống, trải qua gần ngàn năm mà lớn dần, gió xoáy lân cận núi cũng bắt đầu hình thành khắp núi rừng, thợ thủ công lúc ấy tiến vào đã có ngay chỗ để lấy nguyên liệu.” “Ngươi có phải phát hiện ở đây có rất nhiều bụi cây, là bởi vì bọn họ chặt cây cối rất cẩn thận, chia đều cây ra và chặt hết lớp này đến lớp khác.” “Nhưng cho dù tất cả vật liệu gỗ có thể lấy nguyên liệu ngay, cũng cần phải đưa xuống hang động phía dưới, cũng cơ hồ là nhiệm vụ có khả năng không hoàn thành được. Bởi vì loại hình kiến trúc này, cần phải tạo ra xà gỗ. Loại này là loại gỗ lớn, không có khả năng cho vừa vào động được, tốt nhất là phải có mạch nước ngầm, như vậy đem cây xà gỗ bỏ xuống nước, có thể chảy vào trong động, nhưng như vậy điều kiện không bị vướng là quá bất khả thi. Bọn họ ở trong nơi này tìm kiếm mạch nước ngầm, nhưng địa thế nơi này lại rất cao, dãy núi này cao hơn so với mặt biển, căn bản là không có khả năng tìm được mạch nước ngầm.”

“Ngươi chắc chắn không nghĩ ra được Trương gia làm như thế nào để đem được xà gỗ này xuống đúng nơi cần đem.” Quỷ ảnh nói, “Ngay tại khối núi đá phía dưới, có một động sâu vuông góc, theo hướng thẳng góc mà chuyển xuống phía dưới” “Kỹ xảo động đạo” Tôi nói.

Quỷ ảnh gật đầu.” Điêu luyện, sắc sảo. Vấn đề là làm động này như thế nào. Cho dù người nhiều mà phải đào ra cái động như vậy, thì so với thời đại này cũng cần rất nhiều năm. “Tất cả gỗ đều theo động này mà chuyển vào bên trong hang động kia. Hơn nữa, bọn họ còn ở trong núi này tạo ra rất nhiều khe hở bên trong, tìm được rất nhiều đồ sắt kỳ quái, những vật bằng sắt này có độ dài rất giống nhau , dẫn nước mưa từ trên núi xuống qua các khe hở này.Chúng ta cho rằng đây là vì tốc độ hòa tan với vôi trong núi đá, cũng là ở ngoài có biện pháp bố trí tốt, tại động này chúng tôi tìm được rất nhiều cửa động xung quanh cũng tìm được các dấu vết đồ sắt giống nhau. Ngươi có biết ý nghĩa của nó là sao không?” Tôi lắc đầu, hắn nói :” Động này là bị mưa cọ rửa trong hơn một ngàn năm. Bọn họ ở cửa động thiết lập một quả cầu bằng đồng,tại nên một cái cơ quan, sau đó gõ vào mặt ngoài của nham thạch, để làm vôi nham thạch bên trong dễ dành hòa tan. Đồng cầu nặng vô cùng, khi trời mưa, nước mưa tụ lại đây cọ rửa cơ quan này trong động, phía dưới nham thạch sẽ hóa giòn mà phân giải, sức nặng của đồng cầu sẽ tác động đập tảng đá nát vụn. Ở thời gian gần ngàn năm, đồng cầu không ngừng không ngừng đi xuống, cuối cùng xuyên xuống đỉnh của hang động.”

Hắn nói tiếp:”Ngươi đang nghĩ muốn từ một chỗ ở phía trên mà làm một cái động, mà ngươi có cả gần ngàn năm thời gian, kỳ thật đối với ngươi mà nói là một chuyện rất dễ dàng.” Tôi nghe, ngày càng rùng mình ớn lạnh, việc này liệu có thể thế sao? Cảm giác đầu tiên của tôi là mông lung, nhưng tri thức trong đầu nói cho tôi biết, điều này tuyệt đối là có thể làm được, thậm chí cũng ko cần nhiều thời gian như vậy. Nếu dòng nước ổn định liên tục, hơn nữa về phương diện đặc trưng tính chất hóa học của vật chất , để chọc thủng một khối đá có thể chỉ cần thời gian vài năm. Đây cũng chính là nguyên nhân có nhiều nơi thường xuyên bị lỡ đất. Bản thân tôi cũng là vừa tỉnh lại ở một sườn núi đá lở đất. Nơi đó đúng là có rất nhiều thảm thực vật, theo lý thì đất đá trôi không có quy mô lớn, hiển nhiên bởi vì nơi đó trong nham thạch vốn còn có rất nhiều khe hở, điều kiện mấu chốt để đứng vững được.

Mà cái đáng sợ nhất chính là, vì điều gì mà có người có ý niệm như vậy trong đầu? Chúng tôi suy nghĩ phân tích ra là rốt cuộc nhóm người đó là người như thế nào? Bọn họ rốt cuộc có cuộc sống ra sao? Làm ra loại thiết kế đáng sợ như vậy, rốt cuộc là vì cái gì? “Ta khẳng định rằng nhóm người này sẽ không tìm một chỗ như vậy, bởi vì gần ngàn năm thời gian, xảy ra nhiều biến cố lắm, bọn họ chọn nơi này chắc vì có một điểm chung.” Quỷ ảnh nói

” Ở Quảng Tây, có không ít nơi giống nơi này. Bất quá có thể tránh được sự phát triển của công nghiệp du lịch, ở vài năm sau vẫn còn là nơi hoang dã, chỉ có thể là vùng nội địa Thập Vạn Đại Sơn” “Các người đã nghiệm chứng chưa?” Tôi hỏi, bởi vì rất nhiều phỏng đoán đều không đến được đích.

Quỷ ảnh nói :” Không cần, ngươi nghe ta nói, sẽ hoàn toàn tin” “Trên cơ bản tất cả phỏng đoán của chúng ta đều có thể tái hiện mọi chuyện đã qua thật, nhưng giải thích tới đây rồi, còn có một vấn đề rất lớn” Quỷ ảnh vỗ vỗ tôi đến gần nham thạch ” Cũng chính là, chuyện gì đã xảy ra với ngọn núi này? Chúng ta làm rất nhiều nghiên cứu trên núi này, rất nhanh liền phát hiện một điều đáng sợ vô cùng, chúng ta tiến tới tòa sơn liền phát hiện” Hắn nói

” Hiện tại xem trọng các ngươi, ta muốn cho ngươi nhìn một cái, ngọn núi này rốt cuộc là cái gì vậy. Ta sẽ nói ra, bọn họ vào cổ lâu hẳn phải chết không thể nghi ngờ..