Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Đại Kết Cục (thượng) - Đạo Mộ Bút Ký - Tập 9 - Chương 69

Chương 35 (thượng)

. Cuối cùng thì cũng hết nghỉ Tết rồi! Cả nhà cùng chúc năm mới nào:

tongminhngoc: Chúc mọi người năm mới vui vẻ, sức khỏe tràn đầy, làm ăn tấn tới *bắn pháo* *bùm bùm bùm* tieudieututai: Chúc mọi người năm mới tấn tài, tấn lộc, tấn an khang!!!! *vỗ tay* An Nhiên: Chúc các anh chị em trong nhà sang năm học tập tốt, lao động tốt, đoàn kết tốt, :D

(Riêng anh chủ nhà sang năm tìm được việc nhưng đừng bỏ nhà đi nhé :))))))) Yang Mi: Háp Pi Niu Dê.Hãy giữ lại những quá khứ đẹp đẽ để động viên bản thân và bạn bè!Hãy quên đi những dĩ vãng buồn để cuộc đời ý nghĩa hơn!(nhưng đừng quên chúng tớ ).năm mới này sẽ có nhiều người hỏi thăm và muốn ghé nhà bạn.Họ tên là Hạnh Phúc,An Khang và Thịnh Vượng.Hãy mở cửa đón chào họ nhé.Chúc mọi người một năm mới tràn đầy niềm tin sẽ thành sự thật! Mỹ mãn! Mỹ mãn! Chúc team Mặt Than mặt không còn than . YANG NIÊN đại cát đại lợi *cúi đầu* Phượng Vỹ: Chúc mọi người năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc :)

“Anh nói là, lũ mật lạc đà này ăn thịt người?” “Bọn chúng ăn tất cả những sinh vật mà chúng bắt được, cách săn mồi bình thường chúng hay dùng được dựa trên một phương thức hết sức đặc biệt, vây con mồi trong những khe hở, sau đó từ từ ăn thi thể của nó.” Chúng tôi theo hắn quay trở lại trong động.

“Anh nói phương thức đặc biệt đó là gì vậy?” Bàn Tử hỏi, “Bọn chúng có thể bài tiết ra một thứ làm phong bế miệng khe hở của các huyệt động, khiến cho con mồi bị vây chết bên trong đó, quá trình diễn ra hết sức nhanh chóng. Trong những ngọn núi này tồn tại một lượng lớn những khe hở như thế. Giống như một mê cung mà rất nhiều người sau khi đã đặt chân vào sẽ phát hiện ra cửa xuất nhập vừa rồi đã biến mất.” Tôi và Bàn Tử bất giác nhìn nhau, giờ thì có thể hiểu ra chuyện cái huyệt động bị phong bế dưới đáy hồ lần trước là do đâu rồi.

“Hoặc nói như, tự thân bọn chúng có thể tạo ra được đá núi, dẫn tới đá ở đây có hai loại. Một loại là đá thật, một loại khác là từ trong cơ thể của lũ mật lạc đà kia tiết ra, đó là chất lỏng sau khi đông cứng lại mà thành. Cái chất kỳ quái đó tạo ra đá và nhìn qua sẽ thấy giống y hệt như đá núi ở đây. Lũ mật lạc đà đục khoét, ăn mòn nham thạch sau đó dùng chất bài tiết trong người thay thế vào, giống như người ta đổ bê tông vậy. Cách này làm cho cả núi đá giống như bị biến thành một khối đông lạnh khổng lồ vậy. Chúng có thể chậm rãi mà hoạt động trong khối đông lạnh đó, nham thạch (đối với chúng)giống như một bể bơi vậy (nguyên tác là chất lỏng, văn hoa lên tí :D ). Nhưng phương pháp này chỉ hiệu quả với đá trầm tích và đá biến chất mà thôi, vì thế mà khi bọn chúng gặp phải nham thạch hình thành từ núi lửa thì sẽ trở lên vô dụng. Còn có một cách nữa, đó là dùng chất kiềm bôi lên trên mặt đá, cũng có thể ngăn cản được bọn chúng.” “Nói vậy chẳng lẽ xung quanh trên vách đá của cổ đạo này đều được bôi một tầng chất kiềm ư, tuy rằng chúng ta có thể thấy bọn mật lạc đà ở bên trong, nhưng chúng lại không thể tiến tới được?”. Bàn Tử hỏi. Tôi lắc đầu:” đã nhiều năm như vậy rồi, chẳng nhẽ lại không bị nước mưa rửa trôi hết cả sao?”

Quỷ ảnh nói:” toàn bộ sơn đạo này khi gặp trời mưa sẽ trở thành một con mương dẫn nước, trên đỉnh núi có một lớp quặng(khoáng chất), tất cả nước mưa từ trên đỉnh núi xối qua sẽ chảy vào trong con kênh này. Ngươi xem những sơn đạo này có hình thế vô cùng đặc biệt, nước mưa chảy qua đây đặc biệt chậm, bề mặt sơn đạo được thiết kế để có thể đọng lại nước, cho nên đến khi nước chảy qua nơi đây sẽ hình thành vô số những hố nước, tới khi nước trong hố khô cạn đi chỉ còn lại lớp kiềm bên trong bao phủ bề mặt đá” (Lão này phải nói là nhà địa lý học chứ không phải bình thường :D ) Tôi nhớ lại lần trước, Bàn Tử kéo chúng tôi đi vào trong cổ đạo bị bao phủ bởi một tầng gỗ thô, nơi đó quả thực có một lượng lớn hố nước. “Nói như vậy, nơi đây trước kia từng là một bãi cỏ vô cùng lớn ư?”

“Ta cảm thấy từ “bải cỏ” đó dùng không chính xác.” Quỷ ảnh nói,” từ mà bọn ta khi đó sử dụng là, đây là một “ngư đường”. Đá núi chính là nước, thứ di chuyển bên trong nước chỉ có thể là cá. Cá có thể tự do di chuyển bên trong khu vực này, nhưng vĩnh viễn không thể nên bờ được.” “Nhưng điều này và việc anh nói là bọn họ tiến vào trong Trương gia cổ lâu nhất định sẽ chết thì có liên quan gì?” “Không biết các ngươi đã từng đi câu hay chưa đây. “Ngư đường” thường xảy ra một hiện tượng là: trong một hồ nước chật chội, khi thả mồi câu, tất cả cá đều sẽ bị thu hút mà tụ tập lại đó. Bọn người kia sau khi tiến vào Trương gia cổ lâu, bốn phía vách đá Trương gia cổ lâu được bôi một lớp chất kiềm khiến cho chúng không thể tiến vào được. Nhưng chúng sẽ bị nhiệt lượng do người ở bên trong tỏa ra hấp dẫn, chen chúc ở bốn phía Trương gia cổ lâu. Tất cả bọn chúng đều trực sẵn luôn ở cửa ra vào huyệt động.”

“Ý anh là, bằng hữu của bọn tôi đã bị chúng bao vây sao?” “Đại khái là như vậy, nhưng tình hình so với ngươi nghĩ còn đáng sợ hơn một chút. Nếu như lũ mật lạc đà tụ tập ở xung quanh quá nhiều thì cơ quan của Trương gia cổ lâu sẽ bị kích hoạt, một lượng lớn chất kiềm từ trên trần hang sẽ dội xuống, tạo thành hơi nước, tràn ngập cả cổ lâu kia, khiến cho tất cả những con mật lạc đà bu vào xung quanh phải thoái lui. Cả tòa cổ lâu chìm trong biển sương mù kiềm tính, người trong đó chắc chắn không thể sống nổi.” Bàn Tử nhìn tôi một cái, tôi không biết nên nói tiếp thế nào, Bàn Tử liền tiếp:” chờ một chút. Nói như vậy, anh cũng đã vào Trương gia lâu, vậy sao anh vẫn còn sống?”

Quỷ ảnh vén tóc hắn lên, lộ ra một khuôn mặt cực kỳ đáng sợ, nhìn vào mặt Bàn Tử mà nói:” ngươi nghĩ rằng ta thực sự còn sống sao? Ta chỉ là chưa chết hoàn toàn mà thôi.” Tôi thấy khuôn mặt hắn, lập tức hiểu được cơ thể hắn bị tan chảy như thế nào, đây là do tác dụng của chất kiềm mà thành. “Lúc đó ta đang ở trong đường hầm, chỉ là bị hơi kiềm chạm vào một chút đã lập tức biến thành bộ dạng này rồi. Bọn người kia ở trong cổ lâu đó, chỉ trong chớp mắt sẽ hóa thành nước thôi.”

Lúc nói lời này, hắn liền khôi phục vẻ bình tĩnh, tuy rằng cả khuôn mặt đều đã bị hòa tan, nhưng bất chợt tôi hơi bị kích động- dường như tôi nhận ra hắn là ai. Hắn không có mặt trong bức hình kia, không phải là người có quan hệ giống như thế với chú Ba, ngẫm lại tôi vẫn còn toát mồ hôi lạnh, nhưng quả thực giống như tôi dã từng gặp qua hắn, rốt cuộc là đã gặp ở đâu? Hắn là ai được chứ? Càng lúc tôi càng cảm giác mình sắp nghĩ ra, nhưng mãi mà chẳng nhớ nổi. Nghĩ cả buổi, rốt cuộc tôi cũng đành buông xuôi. Tôi biết là nếu như không thèm động tới điều đó nữa, hoặc là bình tĩnh lại, cứ nghĩ như vậy tình hình sẽ càng gay go hơn.

“Người anh em, tôi rất đồng cảm với anh.” Bàn Tử lượn vài vòng, thấy trong động này chẳng có gì cả, ngay khi tôi vừa ngồi xuống, “anh định thế nào đây? Bàn gia tôi biết dù có tìm bác sĩ giúp thì nhìn tình hình anh dự là ca này khó.”.